【Tổng Hợp】Nguy Cơ Ung Thư Cổ Tử Cung Tái Phát

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Tổng Hợp】Nguy Cơ Ung Thư Cổ Tử Cung Tái Phát mới nhất ngày 21/01/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

30% người bệnh bị ung thư cổ tử cung tái phát với các hình thức xâm lấn của bệnh. Tái phát thường xảy ra trong khoảng 2 năm đầu tiên sau điều trị. Nơi bệnh tái phát còn tùy thuộc vào biện pháp ban đầu được sử dụng. Ví dụ sau phẫu thuật cắt bỏ tử cung, 25% trường hợp tái phát sẽ xảy ra ở phần trên của âm đạo hoặc cổ tử cung – nơi từng mắc bệnh. Nếu xạ trị là phương pháp điều trị chính ban đầu, tái phát thường được tìm thấy trong cổ tử cung, tử cung, âm đạo hoặc trên tường chậu.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung tái phát

– Giảm cân đột ngột không có lý do

– Sưng 1 chân

– Chảy máu âm đạo

– Đau ở mông hoặc đùi

– Đau ngực

Điều trị tái phát sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

– Những phương pháp điều trị được áp dụng trước đó

– Vị trí bệnh tái phát

– Sức khỏe tổng thể và tình trạng của bệnh nhân

Ung thư cổ tử cung tái phát sau khi phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp triệt để giúp chữa bệnh ung thư cổ tử cung trong trường hợp ung thư chưa lan ra ngoài cổ tử cung. Tuy nhiên, tế bào ung thư có thể còn sót lại tại các cạnh của các mô phẫu thuật, sau đó chúng phát triển và lây lan thành khối u mới. Tình trạng này phổ biến hơn ở bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn 1B và giai đoạn 2.

Với số lượng nhỏ có thể được điều trị bằng xạ trị bên ngoài vùng chậu để tiêu diệt tế bào ung thư. Bệnh nhân đã được điều trị bằng bức xạ trước đó, có thể được phẫu thuật rộng để loại bỏ nhiều tế bào ung thư ở vùng chậu. Khoảng 1/3 số trường hợp tái phát sẽ còn sống sau thủ tục này.

Những người có ung thư lan ngoài xương chậu thì không thể phẫu thuật.

Ung thư cổ tử cung tái phát sau xạ trị

Một số bệnh nhân có thể tái phát bệnh sau xạ trị do các tế bào ung thư vẫn còn sống sót sau bức xạ. Một số trường hợp khác là do tế bào ung thư đã lan ra ngoài xương chậu mà không được bức xạ tại đó.

Khi đó, xạ trị không được áp dụng 1 lần nữa, mà có thể phẫu thuật rộng để loại bỏ nhiều tế bào ung thư ở vùng chậu.

Ung thư cổ tử cung tái phát ngoài xương chậu

Ung thư cổ tử cung đã lây lan đến các cơ quan xa và xương rất khó điều trị. Một số bệnh nhân được điều trị bằng hóa trị liệu giúp kéo dài thời gian sống và giảm triệu chứng, cũng như kiểm soát bệnh. Các bệnh nhân khác được giảm đau hoặc giảm cháy máu, vv…

Tiên lượng cho ung thư cổ tử cung tái phát

Tiên lượng cho ung thư cổ tử cung tái phát phụ thuộc vào nơi ung thư phát triển. Cơ hội tốt nhất để chữa khỏi bệnh là khi ung thư vẫn còn giới hạn ở vùng xương chậu. Đối với các trường hợp lan tới cơ quan khác như gan, phổi, xương, tiên lượng thường kém.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết 【Tổng Hợp】Nguy Cơ Ung Thư Cổ Tử Cung Tái Phát trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!