Đề Xuất 3/2023 # Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” # Top 3 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mù mắt, hoại tử mũi, thậm chí là tử vong, một trong những hậu quả chị em gặp phải sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường hoặc do lựa chọn cơ sở làm đẹp không có uy tín, bác sĩ không có chuyên môn.

Cô gái mù mắt do tiêm filler (ảnh internet)

Để chia sẻ, tìm hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh – Phó trưởng Khoa công nghệ và ứng dụng tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương.

  Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh – Phó trưởng Khoa công nghệ và ứng dụng tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (ảnh Internet)

PV: Thưa Bác sĩ, hiện nay xu hướng làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng nhiều, đặc biệt là sử dụng các chất làm đầy, filler. Vậy bác sĩ có thể cho biết, bản chất của filler là như thế nào?

PV: Bác sĩ có thể cho biết, trong y khoa, chất làm đầy hay còn gọi là filler được sử dụng vào bộ phận nào của cơ thể con người là nhiều nhất?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Về mặt cơ thể thì chất làm đầy trên y khoa được sử dụng trên nhiều vị trí, bởi nó được sử dụng để điều trị những khiếm khuyết của cơ thể. Ví dụ sau một tai nạn, bệnh nhân bị mất tổ chức mô ở mặt, các bác sĩ có thể làm thủ thật chuyển dịch tế bào mỡ ở vùng khác như: vùng bụng, vùng mặt trong đùi bơm vào vị trí khuyết mỡ, một lần bơm thể tích má có thể lên đến 20-30ml. Hoặc đối với việc thiếu mỡ ở hốc mắt ở người có tuổi, có thể tiêm mỡ vào hốc mắt tránh hiện tượng mắt quá hóp, vị trí như thế có thể tiêm từ 2-4ml tế bào mỡ. Có những người mô tuyến vú bị tiêu biến, dẫn đến việc thể tích vú bị nhỏ so với thể tích cơ thể, thì một trong những thủ thuật có thể làm là lấy mỡ vùng khác bơm vào thể tích ngực, mỗi bên khoảng 200-300ml. Chưa có một thống kê nói lên việc vị trí nào sẽ sử dụng nhiều nhất, nhưng xu hướng chất làm đầy sử dụng vào cơ thể sẽ lớn hơn vùng mặt.

PV: Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại filler mà các cơ sở thẩm mĩ viện cũng như Spa sử dụng với giá rất rẻ. Liệu rằng những chất đó có đủ tiêu chuẩn sử dụng trên cơ thể của chúng ta hay không? Việc sử dụng những filler không nguồn gốc sẽ dẫn đến những rủi ro như thế nào?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Đầu tiên, chúng ta phải làm rõ  vấn đề, chính là những chất làm đầy hay còn gọi là filler, thực tế nó an toàn và được cấp phép hay không. Hiện nay trên thị trường có khoảng hơn 50 hãng, nhưng chỉ có 20 hãng được cấp phép, còn lại thì có thể là hàng xách tay, và rõ ràng hàng đó không có nguồn gốc xuất xứ, và cái đó thì chúng ta không thể kiểm soát được các sản phẩm.

 Hiện nay  Bộ Y Tế Việt Nam và các tổ chức lớn trên thế giới cũng đồng thuận cho việc sử dụng những loại filler này trên cơ thể của con người. Còn với các cơ sở thẩm mĩ viện và Spa, tôi không dám nói tất cả 100% là hoạt động chui, cái chính là tôi thấy họ sử dụng filler với rất nhiều mức giá khác nhau. Có những nơi sử dụng 1ml filler với mức giá 12-15 thậm chí 17 triệu. Nhưng có những cơ sở tuyên bố 1ml filler chỉ có giá 1-2 triệu đồng. Tôi chưa thấy đơn vị nào được cấp phép như Bộ Y Tế Việt Nam, FDA,… bán với mức giá như thế.Theo bác sĩ Minh hầu hết những ca biến chứng là do họ sử dụng filler của Trung Quốc và Hàn quốc giá rẻ.

Vậy thì câu hỏi đặt ra, đơn vị nào là nguồn cung cấp những loại filler đó cho họ, nguồn đó là từ đâu? có phải chính thống không hay là hàng xách tay, hàng trôi nổi, có đúng hạn sử dụng, bản chất có đúng là những chất filler an toàn và hiện nay không còn bị cấm hay không. Ví dụ như, Silicon lỏng đã bị cấm, và vẫn có hiện tượng được bán và dùng tràn lan. Do đó các đơn vị đó không phải chính thống và rõ ràng không được cấp phép.

Đối với các đơn vị được cấp phép và được sử dụng filler thì 100% các bác sĩ đều được hướng dẫn theo các tiêu chuẩn của hãng, và khi dùng filler có vấn đề này vấn đề khác còn là sự tương thích giữa cơ thể, cũng như là hoạt chất và một phần nhỏ của dị ứng và những trường hợp đó rất là ít. Nhưng điều đáng buồn hơn nữa là những chất filler không được cấp phép sử dụng lại “rơi” vào tay của người không được đào tạo, không phải bác sĩ y khoa được đào tạo. Có rất nhiều các bạn được mệnh danh là hotboy, hotgirl đi học tiêm filler. Thực tế mà nói filler là một thủ thật đưa thiết bị y tế vào cơ thể sống hoàn toàn. Vậy ai cho các bạn làm như thế khi các bạn không phải bác sĩ? Khi không đủ tiêu chuẩn về y khoa trong quá trình làm, dẫn đến nguy cơ sai sót trong thao tác kĩ thuật, ảnh hưởng đến tính mạng, sau đó dẫn  đến hiện tượng bị tai biến, áp xe hoại tử, mù mắt và nặng nhất là có thể tử vong.

Trường hợp biến chứng mũi do tiêm filler (ảnh internet)

PV: Vậy từ đầu năm đến giờ, Bệnh viện da liễu trung ương đã tiếp nhận trường hợp biến chứng do tiêm filler chưa? Cụ thể là bao nhiêu trường hợp thưa bác sĩ?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Trong năm vừa rồi, theo thống kê của bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 20 ca biến chứng do filler tuỳ theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có thể tiêm xong gây sưng nề, tạo phản ứng viêm tại chỗ đó là nhẹ nhất, và nặng hơn đó chèn ép mạch máu,thiểu dưỡng vị trí đó, hoại tử vùng mô nào đó. Theo bác sĩ Minh, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận môt trường hợp bệnh nhân không rõ tiêm filler ở đâu, có khám ở khoa mắt Bệnh viện Bạch Mai và sau đó gửi sang Bệnh viện da liễu của chúng tôi. Đã phát hiện một bên mắt của bệnh nhân đã mất thị lực hoàn toàn, gây mù 1 bên mắt.  Bệnh viện đã tiếp nhận các mức độ từ thấp nhất đến cao nhất của tiêm filler. Và gần như 100% nguyên nhân xuất phát từ việc tiêm filler tại các spa, những người không được cấp phép tiêm filler.

PV: Theo bác sĩ, chị em phụ nữ nên sử dụng filler hay còn gọi là chất làm đầy ở đâu, như thế nào cho hiệu quả và an toàn?

Mù mắt do biến chứng tiêm filler nâng mũi (ảnh internet)

PV: Cuối cùng, bác sĩ có lời khuyên nào cho chị em muốn làm đẹp bằng filler?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Chất làm đầy có hiệu năng rất tốt, nhưng để hiểu rõ hơn trước khi tiêm chất làm đầy vào cơ thể, các chị em cần đến cơ sở y tế để được nghe tư vấn. Trước tiên là trao đổi về nhu cầu, tiếp đó là cân nhắc về hiệu quả, hơn hết là vấn đề an toàn. Filler là chất khi sử dụng sai sẽ đem lại những hiệu quả nghiêm trọng và nó chỉ phát huy tác dụng trong giới hạn nhất định, trong thời gian nhất định. Từ đó nhiều chị em có suy nghĩ sử dụng những thứ rẻ tiền, không quan tâm tới sự an toàn và tính mạng của mình, muốn giữ được lâu mà không quan tâm đến hậu quả của nó, đó là một sai lầm.

Chúng tôi không từ chối bệnh nhân, nhưng chúng tôi luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Không thể vì chạy theo lợi nhuận trước mắt mà đánh mất đi giá trị làm nghề của mình.

Nguồn: phapluatplus.vn

Ds Bác Sĩ Giỏi Của Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Hà Nội

Bệnh da liễu là một trong những bệnh lý thường gặp ở các nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều căn bệnh da liễu còn gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Để giúp bệnh nhân và gia đình có thể tìm được bác sĩ uy tín khi cần thăm khám và điều trị bệnh da liễu, chúng tôi xin chia sẻ danh sách bác sĩ giỏi của bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội để mọi người cùng tham khảo.

Danh sách bác sĩ giỏi của bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội

Nguyên phó Chủ nhiệm bộ môn Da Liễu trường Đại học Y Hà Nội

Trưởng phòng đào tạo bệnh viện Da liễu Trung ương.

Bác sĩ da liễu, khám và điều trị tại phòng khám Giáo sư – Bệnh viện dDa liễu Trung ương.

– Đến khám tại bệnh viện Da liễu Trung ương:

Để được bác sĩ da liễu Trần Lan Anh thăm khám và điều trị, bạn có thể lựa chon:

+ Địa chỉ: 15A Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Đến phòng khám tư nhân của bác sĩ da liễu Trần Lan Anh:

+ Thời gian làm việc: Trước khi đến khám, gọi số điện thoại 19006951 để yêu cầu khám phòng khám Giáo sư Trần Lan Anh. Sau đó, bạn được hướng dẫn và cung cấp các thông tin chi tiết.

+ Địa chỉ: số 149 Yên Lạc – Vĩnh Tuy – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

+ Thời gian làm việc: Từ 17h30 – 20h các ngày trong tuần(không bao gồm T7 và CN).

Trước khi đến khám, nên liên hệ phòng khám qua số điện thoại 0913 048 066 để hẹn lịch khám với Giáo sư Trần Lan Anh.

+ Chi phí khám: 150.000 đồng/lần khám.

Trưởng khoa D3 – Khoa Điều trị bệnh Da nam giới – Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu công tác tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

– Đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương:

Để được bác sĩ da liễu Phạm Hồng Lãnh thăm khám và điều trị, bạn có thể lựa chon:

+ Địa chỉ: số 15 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

+ Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6 (tại lầu 05, phòng 502)

Sáng: 9h00 – 11h00;

Chiều: 14h00 – 16h00

+ Địa chỉ: số nhà 68E Ngõ 68 – Giải Phóng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội.

+ Thời gian làm việc: Thứ 7 và Chủ nhật

3- Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Trước khi đến khám, nên liên hệ phòng khám qua số điện thoại 0913 012 341 để hẹn lịch khám với bác sĩ Phạm Hồng Lãnh.

Trưởng khoa D2 – Khoa Điều trị bệnh ngoài da ở phụ nữ và trẻ em – Bệnh viện da Da liễu Trung ương.

Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu công tác tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Đến khám trực tiếp tại bệnh viện Da liễu Trung ương:

Để được bác sĩ da liễu Nguyễn Thị Thanh Nhàn thăm khám và điều trị, bạn có thể lựa chon:

+ Địa chỉ: số 15 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

+ Thời gian làm việc: Từ Thứ 2- Thứ 6

Đến phòng khám tư nhân của bác sĩ Thanh Nhàn:

Sáng: 6h00 – 12h00,

Chiều: 13h30 – 16h30.

+ Địa chỉ: số 5 E8 Phương Mai – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội.

+ Thời gian làm việc: 17h30 – 20h00 (Thứ 2- Thứ 6)

Thành viên chính thức của hội Da liễu Việt Nam.

Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu công tác tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Đến khám trực tiếp tại Bệnh viện Da liễu Trung ương:

Để được bác sĩ da liễu Nguyễn Thị Thanh Nhàn thăm khám và điều trị, bạn có thể lựa chon:

+ Địa chỉ: 15A Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

– Đến phòng khám tư nhân của bác sĩ Nguyễn Tiến Thành:

+ Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6 (giờ hành chính)

+ Địa chỉ: 33B Phạm Ngũ Lão – Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

+ Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – Thứ 6, vào lúc 17h00 – 19h00 ( Thứ 7 nghỉ, Chủ nhật không cố định).

Trước khi đến khám, nên liên hệ phòng khám qua số điện thoại 04 3933 5757 để hẹn lịch khám với bác sĩ Thành.

Hướng Dẫn Khám Chữa Bệnh Ở Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

Bệnh viện Da liễu Trung ương tập trung đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn cao. Năm 2013, bệnh viện được Bộ Y tế tặng thưởng Cờ thi đua. Năm 2016, PGS-TS. Nguyễn Hữu Sáu, Phó giám đốc Bệnh viện được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen do có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với những thành tích nổi bật của bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ nơi đây, chắc chắn bạn sẽ yên tâm khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Những câu hỏi thường gặp khi đi khám bệnh

Bệnh viện Da liễu Trung ương nằm ở đâu?

Địa chỉ Bệnh viện Da liễu Trung ương: 15A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Da liễu Trung ương có làm thứ 7 không?

Bệnh viện làm tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ. Chi tiết thời gian khám chữa bệnh của bệnh viện như sau:

Các ngày trong tuần: sáng từ 5 giờ 45 – 12 giờ, chiều từ 13 giờ 30 – 18 giờ.

Ngày nghỉ, ngày lễ: sáng từ 7 – 12 giờ, chiều từ 14 – 17 giờ 30.

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 6951.

Giờ thăm bệnh của bệnh viện Da liễu Trung ương là mấy giờ?

Thời gian thăm bệnh tại bệnh viện các ngày trong tuần:

Quy trình khám chữa bệnh

Bạn có thể đăng ký khám bệnh qua tổng đài chăm sóc khách hàng của bệnh viện ( 1900 6951) hoặc đăng ký trực tiếp tại bệnh viện.

Quy trình khám chữa bệnh – Thu phí

Bạn đến bàn hướng dẫn tầng 1 Nhà điều trị. Nếu đã từng khám, nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra mã bệnh nhân (đơn thuốc, xét nghiệm). Nếu là lần đầu, bạn phải đăng ký thông tin.

Sau đó, bạn đến bàn tiếp đón thu phí 1, 2, 3 để được nhập thông tin, thu tiền khám, phát số phòng khám và số thứ tự khám.

Bạn đến phòng khám theo đúng số phòng khám nhận được (Nhà điều trị số 1-16). Tại đây, bạn sẽ được khám bệnh, chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

Nếu bạn được chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, bạn quay lại bàn thu phí để đóng tiền thu phí cận lâm sàng.

Tiếp theo, bạn lên tầng 1 nhà điều trị để được chẩn đoán hình ảnh hoặc tầng 1, 4, 5 tòa nhà kỹ thuật cao để làm xét nghiệm.

Sau đó, bạn quay trở lại phòng khám để bác sĩ kê toa thuốc và ra quầy thuốc bệnh viện để được cấp thuốc.

Quy trình khám chữa bệnh – Giáo sư/Yêu cầu

Bạn đến bàn hướng dẫn tầng 1 tòa nhà Kỹ thuật cao. Nếu đã từng khám, nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra mã bệnh nhân (đơn thuốc, xét nghiệm). Nếu là lần đầu, bạn phải đăng ký thông tin.

Sau đó, bạn đến bàn tiếp đón yêu cầu để được nhập thông tin, thu tiền khám, phát số phòng khám và số thứ tự khám.

Bạn đến phòng khám theo đúng số phòng khám nhận được. Nếu bạn được các giáo sư điều trị, hãy đi đến phòng từ 1-7. Các phòng khám theo yêu cầu là từ số 8-22. Tại đây, bạn sẽ được khám bệnh, chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

Nếu bạn được chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, bạn quay lại bàn thu phí để đóng tiền thu phí cận lâm sàng.

Tiếp theo, bạn lên tầng 1 nhà điều trị để được chẩn đoán hình ảnh hoặc tầng 1, 4, 5 tòa nhà kỹ thuật cao để làm xét nghiệm.

Sau đó, bạn quay trở lại phòng khám để bác sĩ kê toa thuốc và ra quầy thuốc bệnh viện để được cấp thuốc.

Quy trình khám chữa bệnh – Bảo hiểm Y tế

Bạn đến bàn hướng dẫn tầng 1 Nhà điều trị. Nếu đã từng khám, nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra mã bệnh nhân (đơn thuốc, xét nghiệm). Nếu là lần đầu, bạn phải đăng ký thông tin.

Sau đó, bạn đến bàn tiếp đón số 5 để nhân viên y tế nhận giấy tờ bảo hiểm, nhập thông tin, thu tiền khám, phát số phòng khám và số thứ tự khám.

Bạn đến phòng khám theo đúng số phòng khám nhận được (Nhà điều trị số 1-16). Tại đây, bạn sẽ được khám bệnh, chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

Nếu bạn được chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, lên tầng 1 nhà điều trị để được chẩn đoán hình ảnh hoặc tầng 1, 4, 5 tòa nhà kỹ thuật cao để làm xét nghiệm.

Sau đó, bạn quay trở lại phòng khám để bác sĩ kê toa thuốc và quay lại bàn tiếp đón số 5 để thanh toán bảo hiểm và nhận thẻ.

Cuối cùng, bạn đến khu vực phát thuốc tại tầng 1 của Nhà điều trị để nhận thuốc.

Chi phí khám và điều trị tại bệnh viện

Tiền khám bệnh

Giá bình thường: 30.000 đồng

Giá có Bảo hiểm Y tế: 20.000 đồng

Giá khám dịch vụ/ngoài giờ: 100.000 đồng

Bệnh khó cần hội chẩn

Giá bình thường: 200.000 đồng

Giá có Bảo hiểm Y tế: 200.000 đồng

Giá khám dịch vụ/ngoài giờ: 200.000 đồng

Đây là những mục mà Bảo hiểm Y tế sẽ chi trả cho bạn 100%.

Khám bệnh với phó giáo sư

Giá khám dịch vụ: 250.000 đồng

Giá khám ngoài giờ: 300.000 đồng

Khám bệnh với giáo sư

Giá khám dịch vụ: 350.000 đồng

Giá khám ngoài giờ: 500.000 đồng

Muốn biết thêm thông tin và địa chỉ bệnh viện, bạn có thể đọc bài “Bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội”.

Kỹ Thuật Chữa “Tăng Tiết Mồ Hôi Vùng Nách” Của Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: Một Lần, Không Cần Phẫu Thuật

Mới đây, báo Sức khỏe và Đời sống đăng tải một bài viết cho biết, Bệnh viện Da liễu Trung ương đang sử dụng một công nghệ mới để chữa hôi nách một lần dứt điểm, không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, bài viết không nói rõ đây là công nghệ gì, dựa trên nguyên lý gì để chữa hôi nách mà “chỉ một lần, không cần phẫu thuật”, chi phí như thế nào… Phóng viên VnReview đã đến phỏng vấn TS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng của Bệnh viện Da liễu Trung ương để tìm hiểu những băn khoăn này.

Sơ lược về phương pháp miraDry

Theo TS Phạm Cao Kiêm, phương pháp mà Bệnh viện Da liệu Trung ương đang áp dụng có tên gọi là miraDry, do Miramar Labs (Mỹ) phát triển. Máy MiraDry là thiết bị đầu tiên được tổ chức FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) chứng nhận có thể ngăn chặn tiết mồ hôi, không gây tăng tiết mồ hôi bù trừ (năm 2011) và loại bỏ vùng lông nách, tạo độ trắng cho vùng da dưới cánh tay (năm 2015). Phương pháp này cũng đạt được chứng nhận an toàn, có hiệu quả lâu dài của Bộ Y tế Hàn Quốc, Canada năm 2012, và CE (Châu Âu) năm 2014.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mỹ phẩm và Trị liệu năm 2013 cho thấy miraDry đạt hiệu quả tốt tới 83,3% trong lần điều trị đầu tiên, và 93,8% trong lần thứ 2 điều trị, nghiên cứu thực hiện trên 11 bệnh nhân Châu Á và đánh giá tình hình sau 7 tháng. Tháng 4/2012, Đại học British Columbia cũng công bố phương pháp miraDry giảm mồ hôi dưới cánh tay cho hơn 90% bệnh nhân. Người bệnh nhân đánh giá sự hài lòng với phương pháp điều trị này ở mức 90%. Năm 2013, T.S Carolyn Jacob, viện da liễu Chicago cũng đánh giá phương pháp MiraDry an toàn và hiệu quả khi điều trị thành công cho hơn 6000 bệnh nhân.

Bệnh nhân đang được điều trị bằng máy MiraDry

Trong những năm qua, phương pháp miraDry đã có mặt ở trên 50 quốc gia. Tại Việt Nam, miraDry đã được một số cơ sở y tế, trung tâm thẩm mỹ ứng dụng từ năm 2014, và tới tháng 10/2017 được chuyển giao cho bệnh viện Da liễu Trung ương đưa vào điều trị. Dù ứng dụng sau nhưng bệnh viện Da liễu Trung ương hiện là tuyến đầu ngành chữa trị các bệnh về da và là địa chỉ tin cậy để các bệnh nhân mắc phải bệnh hôi nách tìm đến.

Điều trị một lần, không cần phẫu thuật

Như đã đề cập, phương pháp miraDry có thể đạt hiệu quả tới 90% sau lần điều trị đầu tiên, hơn hẳn các phương pháp phẫu thuật chỉ đem lại tỷ lệ khỏi bệnh khoảng 60-70%. Phương pháp này có ưu điểm là không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, thời gian điều trị nhanh, gần như không cần nghỉ dưỡng do chỉ gặp những biến chứng nhẹ. Ngoài ra người bệnh có thể điều trị lại 2-3 lần để đạt hiệu quả cao hơn. Nhưng theo TS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương, mồ hôi là sinh lý của cơ thể, do vậy không nên và không thể tiêu diệt vĩnh viễn những tuyến này bởi làm vậy có thể dễ mắc các bệnh lý về khô da như viêm da, nứt nẻ, các bệnh nhiễm khuẩn…

Ngoài ra cũng như với bất kỳ các phương pháp điều trị khác, kết quả sau khi áp dụng miraDry sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người và không phải ai cũng có đáp ứng tốt với phương pháp này. Có một số trường hợp mồ hôi vẫn bị ra trở lại. Đôi khi giảm tiết mồ hôi một chỗ nhưng rất có thể các tuyến mồ hôi còn lại sẽ tăng sản xuất để “bù” ngược trở lại cho những tuyến đã bị phá hủy. Do vậy, người bệnh cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn bất kỳ phương pháp tác động nào đối với tình trạng bệnh của mình.

TS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương

Về cơ bản, một lần điều trị bằng công nghệ MiraDry diễn ra trong khoảng 60-75 phút. Người bệnh sau khi được khám và tư vấn thì sẽ được làm sạch vùng nách (bằng cồn Isopropyl 70 độ), đánh dấu vùng điều trị bằng miếng mẫu đo. Sau đó, tiêm gây tê cục bộ bằng cách bơm 0,4cc thuốc (thường là Lidocaine và Epinephrine) tại các điểm định vị (khoảng 20 điểm mỗi nách, tùy thuộc vào kích thước vùng định vị), bôi một lớp mỏng gel bôi trơn gốc nước hoặc thạch KY để tăng hiệu quả hút chân không của máy miraDry.

Đánh dấu và tiêm thuốc tê trước khi chạy máy MiraDry

Nguyên lý của máy miraDry là sử dụng năng lượng vi sóng (microwave) với nhiệt độ lên tới 70 độ C, để tiêu hủy hoàn toàn tuyến mồ hôi và tuyến hôi dưới da. Trong khi đó, phần bề mặt phía trên vẫn được làm lạnh giúp bệnh nhân có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, nguồn năng lượng vi sóng còn loại bỏ những vết thâm, hỗ trợ điều trị viêm nang lông và tạo hiệu ứng kích thích chuỗi collagen phát triển, giúp vùng da dưới cánh tay sạch sẽ và trắng sáng.

Mỗi chu trình điều trị bằng máy miraDry gồm 3 pha: hút chân không (khoảng 1 giây), phát năng lượng kèm theo làm mát (khoảng 3 giây cho mỗi nhịp phát, tổng thời gian phát từ 12-21 giây) và làm lạnh (20 giây). Máy có thể phát 5 mức năng lượng tùy theo vị trí và phác đồ điều trị của người bệnh.

Sau quá trình điều trị này, bệnh nhận có thể cảm nhận được các tác dụng phụ như đau, sưng nề (trong 1-2 tuần), bầm tím tại các điểm tiêm (vài ngày), thay đổi cảm giác tại và lân cận vùng điều trị (1-3 tháng). Do đó lời khuyên là bệnh nhân không nên hoạt động mạnh trong vài ngày đầu sau điều trị, cần giữ vùng điều trị khô, sạch, có thể chườm đá và dùng Ibuprofen để giảm đau.

Máy sẽ chạy theo phác đồ điều trị hiển thị trên màn hình

TS. Phạm Cao Kiêm cho biết dù mang lại hiệu quả cao, ít biến chứng nhưng phương pháp MiraDry lại có nhược điểm là chi phí điều trị cao. Cụ thể, tổng chi phí cho một lần điều trị rơi vào khoảng 35 triệu đồng, đắt gấp 4-5 lần so với chi phí phẫu thuật. Thiết bị bioTip, được gắn vào máy MiraDry, chiếm phần lớn chi phí điều trị. Đầu điều trị này sẽ truyền năng lượng vi sóng, có tấm làm lạnh và cảm biến nhiệt để bảo vệ da và kiểm soát nhiệt độ da, đồng thời hút chân không kéo da tách khỏi các cấu trúc bên trong.

bioTip được kích hoạt cho 3 giờ điều trị ngay sau khi gắn, đủ cho 1 ca điều trị toàn bộ của 1 bệnh nhân. Đây là vật tư tiêu hao do chỉ sử dụng trong một lần điều trị duy nhất và không thể tái sử dụng.

Theo các chuyên gia, công nghệ miraDry chỉ được điều trị cho người lớn trên 18 tuổi, và không được chỉ định để điều trị tăng tiết mồ hôi ở những vùng khác trên cơ thể như lòng bàn tay, chân, đầu, mặt, trán, lưng… Phương pháp này cũng bị chống chỉ định cho các bệnh nhân đang hoặc từng sử dụng máy điều hòa nhịp tim hoặc các cấy ghép điện tử khác, bệnh nhân gặp vấn đề với việc tiêm tê cục bộ. Do vậy ngoài miraDry, việc giữ vệ sinh bằng cách tắm hằng ngày với nước sạch và các loại xà phòng, sữa tắm thông thường, cộng với lăn khử mùi ngăn tiết mồ hôi vùng nách cũng là một biện pháp ngăn mùi và mồ hôi khá hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng.

G.L ( http://vnreview.vn)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!