Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Rối Loạn Lo Âu # Top 11 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Rối Loạn Lo Âu # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Rối Loạn Lo Âu mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rối loạn lo âu là căn bệnh khiến cho một người lo sợ quá mức trước một tình huống có tính chất vô lý và kéo dài. Căn bệnh khiến cho người bệnh khó thích nghi với cuộc sống.

Rối loạn lo âu khiến người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản với cuộc sống hiện tại, khiến cho người bệnh trở nên sống khép kín, sức khỏe suy giảm, mất ngủ. Vì thế người bệnh cần phải được điều trị càng sớm càng tốt, hãy liên hệ đến số của phòng khám bác sĩ tâm lý theo số 1900 1246

1. Bệnh rối loạn lo âu là gì

2. Triệu chứng của bệnh rối loạn lo âu

3. Nguyên nhân của bệnh rối loạn lo âu

4. Tác hạị của bệnh rối loạn lo âu

5. Điều trị bệnh rối loạn lo âu

6. Phòng chống bệnh rối loạn lo âu

7. Bác sĩ điều trị

8. Chia sẻ của bệnh nhân

===

Bác sĩ tham vấn thông tin và hỗ trợ khám bệnh:

✍ Sài Gòn: Các bác sĩ Bv Tâm Thần HCM, Đại Học Y Dược, Đại học Phạm Ngọc Thạch

✍ Hà Nội: Viện Tâm Thần Bạch Mai- Đại Học Quốc Gia (khoa Y) – Đại Học Y Hà Nội.

✍ Đà Nẵng: Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng.

⌨ CHAT FACEBOOK

===

Lo âu là một hiện tượng bình thường trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên người mắc bệnh rối loạn lo âu thường có sự lo lắng và nỗi sợ quá mức về các tình huống hằng ngày.

Hội chứng rối loạn lo âu hay rối nhiễu lo âu (tên tiếng Anh là: anxiety disorder) là rối loạn đặc trưng bởi sự lo lắng thái quá và căng thẳng thường xuyên mà không có lý do rõ ràng. Những trải nghiệm cảm xúc lo lắng, sợ hãi thái quá này ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động chức năng của và cuộc sống của người bệnh.

Rối loạn lo âu bao gồm rối loạn lo âu toàn thể, hội chứng sợ xã hội, rối loạn lo âu phân ly và rối loạn đặc hiệu. Bạn có thể mắc một hoặc nhiều rối loạn cùng lúc. Nhưng dù là bất kể dạng rối loạn nào thì cũng cần được điều trị ngay.

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

– Hội chứng sợ nơi, hoàn cảnh: là một dạng rối loạn mà người bệnh thường sợ và tránh những nơi làm cho họ bất an, cảm thấy không ai giúp mình.

– Rối loạn lo âu do vấn đề sức khỏe: bao gồm các triệu chứng lo âu và hoảng sợ do vấn đề sức khỏe của người bệnh gây ra.

– Rối loạn lo âu toàn thể: lo âu quá mức về việc gì đó, ngay cả những việc rất là thông thường, rối loạn này rất khó kiểm soát, thường xảy ra kèm theo các mối lo âu khác hoặc trầm cảm.

– Rối loạn hoảng sợ: cảm giác lo âu quá mức đột ngột xuất hiện, lặp đi lặp lại và tiến đến tột cùng nỗi sợ hãi trong vòng vài phút. Người bệnh có thể cảm giác hoảng sợ, khó thở, đau ngực, tim đập nhanh, đánh trống ngực. Những cơn hoảng sợ này làm cho họ lo lắng chúng sẽ đến một lần nữa, hoặc cố tình tránh né tình huống đã xảy ra cơn hoảng sợ đó.

– Im lặng có chọn lọc: đây là thất bại của trẻ trong việc phát ra lời nói ở những tình huống nhất định, như là ở trường học, ở nhà. Điều này gây trở ngại cho việc học, sinh hoạt ở nhà hay ngoài xã hội.

– Rối loạn lo âu phân ly: là rối loạn lo âu ở trẻ, điển hình là lo âu quá mức ở những mốc phát triển quan trọng của trẻ hoặc khi trẻ phải cách xa ba mẹ hoặc người thân thiết.

– Hội chứng sợ xã hội: là lo âu sợ hãi ở mức cao, người bệnh cố tránh những hoàn cảnh làm cho bạn lo âu, mất ý thức, lo lắng về những nỗi sợ vô hình.

– Nỗi ám ảnh đặc biệt: là một sự lo âu lớn khi người bệnh tiếp xúc với việc hay tình huống đặc biệt và họ luôn cố tránh gặp phải.

– Rối loạn lo âu gây ra bởi chất: điển hình là các triệu chứng lo âu quá mức gây ra bởi lạm dụng thuốc, tiếp xúc với chất độc.

– Rối loạn lo âu đặc hiệu và rối loạn lo âu không đặc hiệu: là thuật ngữ chỉ sự lo âu mà không thể biết rõ nằm trong rối loạn nào, nhưng dấu hiệu biểu hiện sự đau buồn, suy sụp.

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Các dấu hiệu, triệu chứng thường thấy của bệnh rối loạn lo âu:

Lo lắng thái quá: bệnh nhân có những biểu hiện lo âu, bồn chồn, lo lắng cho các việc xung quanh mình dù chúng rất bình thường.

Sợ hãi phi lí: sợ hãi, bị ám ảnh bởi những thứ tưởng như vô hại như sợ độ cao, sợ đám đông, sợ động vật, …

Hồi tưởng: hay hồi tưởng lại các sự việc đã ra

Những hành vi cưỡng bách: đứng ngồi không yên, suy nghĩ nhiều và không thể dừng lại.

Căng cơ, nhịp tim nhanh, đổ nhiều mồ hôi, khó chịu ở dạ dày, có cảm giác hoa mắt chóng mặt.

Rối loạn tiêu hóa mạn tính, đi ngoài phân xanh

Có vấn đề về giấc ngủ: mất ngủ, chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo, khó ngủ,…

Tự nghi ngờ bản thân

Cân nặng bị giảm sút.

Vã mồ hôi

Cảm giác mệt mỏi

Khó tập trung, suy nghĩ về bất cứ việc gì hơn là vấn đề trước mắt

Vấn đề về đường tiêu hóa

Khó kiểm soát sự lo lắng

Rối loạn lo âu sẽ ngày càng trở nên nặng nề và vững chắc hơn. Chính vì vậy bạn nên đi khám khi thấy mình có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh.

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Chú ý: Sử dụng chất kích thích như: rượu, bia, thuốc an thần, các chất gây nghiện trong một thời gian dài có thể làm bệnh rối loạn lo âu trở nên trầm trọng hơn.

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Các yếu tố có thể làm gia tăng sự phát triển của rối loạn lo âu:

Sang chấn: người phaỉ trải qua việc lạm dụng, các sang chấn tâm lý, hoặc chứng kiến những sang chấn tâm lý sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn lo âu.

Căng thẳng từ bệnh tật: người có vấn đề về sức khỏe và lo lắng đặc biệt về tình trạng bệnh tật của mình có nguy cơ bị mắc bệnh rối loạn lo âu

Căng thẳng tiến triển: từ một sự việc, một căng thẳng nhỏ tiến triển dễ dàng gây rối loạn.

Tách biệt bản thân: một số người sống tách biệt, tư duy cá nhân dễ dàng mắc rối loạn lo âu hơn người khác.

Vấn đề sức khỏe tâm thần: trầm cảm dễ dẫn đến rối loạn lo âu.

Tiền sử gia đình có rối loạn lo âu: yếu tố gen cũng có ảnh hưởng rối loạn lo âu.

Thuốc, rượu: lạm dụng rượu, chất kích thích, thuốc hoặc cai rượu, cai thuốc cũng là nguyên nhân làm rối loạn lo âu tệ hơn.

Chú ý: Một người có trên 4 yếu tố nguy cơ sẽ có nguy cơ cao bị mắc bệnh rối loạn lo âu. Vì vậy, nếu bạn đang có trên 4 yếu tố nguy cơ, bạn cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán bệnh.

Rối loạn lo âu là căn bệnh rất nguy hiểm., nó gây ra rất nhiều những hậu quả xấu đến cuộc sống của người bệnh như:

– Rối loạn lo âu khiến cho người bệnh luôn có cảm giác bất an, lo âu, sợ hãi. Điều này khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản với cuộc sống hiện tại

– Rối loạn lo âu khiến cho người bệnh trở nên sống khép kín, ngại giao tiếp xã hội. Điều này kéo theo những hệ lụy xấu trong công việc, cuộc sống, các mối quan hệ xã hội của người bệnh.

– Rối loạn lo âu cũng khiến cho sức khỏe của người bệnh bị giảm sút do mất ngủ, gặp các vấn đề về tiêu hóa

– Rối loạn lo âu cũng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

“Rối loạn lo âu có thể dẫn đến rất nhiều bệnh tật khác bên cạnh việc khiến cho cuộc sống bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.”

Bạn nên đi khám bác sĩ khi bạn cảm thấy:

Bạn cảm thấy lo âu quá mức về việc học, công việc, các mối quan hệ, các việc khác trong cuộc sống.

Nỗi sợ, sự lo âu ập đến với bạn và bạn khó kiểm soát điều đó.

Bạn cảm thấy trầm cảm, suy sụp, có vấn đề sức khỏe tâm thần.

Bạn suy nghĩ nuốn tự tử, hoặc có hành vi tự tử. Trường hợp này nên tìm kiếm sự điều trị tại phòng cấp cứu ngay.

Trong trường hợp bệnh nhân không thể đi khám vì một số lý do, bệnh nhân hoặc người thân có thể liên lạc và đặt lịch khám từ xa. Bệnh nhân chỉ cần theo sát phác đồ và các hướng dẫn điều trị của bác sĩ điều trị. Tư vấn qua điện thoại miễn phí 1900 1246

Khi bạn đến khám, bác sĩ sẽ kiểm tra về tình trạng sức khỏe của bạn để. Để chẩn đoán chính xác rối loạn lo âu, bác sĩ cần thực hiện một số những kiểm tra chuyên sâu như:

– So sánh triệu chứng của bạn với công cụ DSM-5: nhiều bác sĩ dùng công cụ DSM-5 để chẩn đoán rối loạn lo âu.

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Có hai hướng điều trị chính mà hiện nay bác sĩ Hello Doctor đang áp dụng đó là: liệu pháp tâm lý và thuốc. Tùy vào mức độ và tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể.

Chủ yếu là bác sĩ sẽ nói chuyện, tư vấn tâm lý trực tiếp để giúp người rối loạn lo âu giảm bớt triệu chứng.

Liệu pháp tâm lý

Liệu pháp nhận thức hành vi là một loại trị liệu tâm lý rất hiệu quả, điều trị ngắn hạn, tập trung hướng dẫn người bệnh những kỹ năng đặc biệt giúp cải thiện triệu chứng.

Liệu pháp thể hiện hành vi chủ yếu tập trung giúp người mắc chứng rối loạn lo âu đương đầu với tình huống dễ gây lo âu, giúp họ tự tin đủ để kiểm soát tình huống và triệu chứng lo âu.

Một số loại thuốc giúp giảm các triệu chứng, phụ thuộc vào loại rối loạn lo âu và các triệu chứng bạn có mà bác sĩ sẽ quyết định dùng thuốc nào. Các thuốc được sử dụng bao gồm:

Thuốc

Lưu ý đối với người bệnh: Khi điều trị bệnh rối loạn lo âu, người bệnh cần lưu ý những điểm sau:

Chống trầm cảm

Thuốc chống lo âu

Trong trường hợp hạn chế: bác sĩ có thể sẽ cho sử dụng thuốc an thần ngắn hạn để giảm triệu chứng.

– Kiên trì điều trị: cần một thời gian thuốc mới có tác dụng, và có thể bạn sẽ phải đổi thuốc vài lần để xác định loại thuốc phù hợp nhất với mình. Vì vậy, hãy kiên trì điều trị và tin tưởng vào bác sĩ.

– Tuân thủ đúng phác đồ điều trị: Bạn cần uống thuốc và làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ.

– Không được tự ý sử dụng thuốc hay ngưng thuốc.

– Nếu có các tác dụng phụ của thuốc, cần nói với bác sĩ ngay để có những điều chỉnh phù hợp.

– Cung cấp thông tin trung thực cho bác sĩ.

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Rối loạn lo âu là bệnh cần chữa trị lâu dài và phụ thuộc và tình trạng của người bệnh. Bởi vậy không có câu trả lời cụ thể cho chi phí khám, trị liệu bệnh là bao nhiêu. Tuy nhiên, Hello Doctor muốn nhấn mạnh rằng, để an toàn cho bản thân, KHÔNG tự ý dùng thuốc, hãy gặp bác sĩ để được khám, chẩn đoán, lên phác đồ, liệu trình thuốc điều trị cho phù hợp càng sớm càng tốt.

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Rất khó để tiên đoán trước rối loạn lo âu, nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để giảm ảnh hưởng của nó:

Các thông tin hữu ích nên đọc

Tập thể dục hàng ngày

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế chất béo, đường và thực phẩm chế biến sẵn. Bổ sung các thực phẩm giàu axít béo omega-3 và các vitamin B trong bữa ăn hằng ngày.

Chú trọng giấc ngủ. Đảm bảo ngủ đủ giấc. Nếu không ngủ được, hãy gặp bác sĩ

Tìm kiếm sự giúp đỡ càng sớm: triệu chứng rối loạn lo âu rất dễ nhầm lẫn với bệnh tâm thần khác, bạn nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Chủ động: tham gia hoạt động mà bạn yêu thích, tích cực trong quan hệ xã hội.

Tránh dùng thức uống có cồn, chất kích thích: cồn, chất kích thích làm rối loạn lo âu tệ hơn. Nếu bạn nghiện các chất này, hãy bỏ càng sớm càng tốt. Tư vấn bác sĩ và tìm nhóm hỗ trợ khi cần thiết.

Để điều trị bệnh rối loạn lo âu, liên hệ đặt khám ngay với các bác sĩ của Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246.

Tổng Quan Các Rối Loạn Lo Âu

Mỗi người thường trải qua nỗi sợ hãi và lo âu. Sợ hãi là phản ứng cảm xúc, thể chất và hành vi đối với một mối đe dọa có thể nhận biết được diễn ra tức thì từ bên ngoài (ví dụ như kẻ đột nhập, một chiếc xe ô tô quay trên băng). Lo âu là một trạng thái cảm xúc căng thẳng, khó chịu của sự lo sợ và không thoải mái; nguyên nhân thường không rõ ràng. Lo âu ít gắn liền với thời gian chính xác của một mối đe dọa; nó có thể được dự đoán trước một mối đe dọa, tồn tại sau khi một mối đe dọa đã trôi qua, hoặc xảy ra mà không có một mối đe dọa có thể nhận biết được. Lo âu thường kèm theo những thay đổi về mặt cơ thể và hành vi tương tự như những gì gây ra bởi sự sợ hãi.

Một số mức độ lo âu là thích nghi; nó có thể giúp mọi người chuẩn bị, thực hành và tập luyện để chức năng của họ được cải thiện và có thể giúp họ có một sự cẩn trọng hợp lý trong các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn. Tuy nhiên, vượt quá mức độ nhất định, lo âu gây ra rối loạn chức năng và căng thẳng quá mức. Tại thời điểm này, nó là không thích hợp và được coi là một rối loạn.

Lo âu xảy ra trong một loạt các rối loạn về cơ thể và tâm thần, nhưng nó là triệu chứng chiếm ưu thế trong một loạt các triệu chứng. Các rối loạn lo âu phổ biến hơn bất kỳ loại rối loạn tâm thần nào khác. Tuy nhiên, chúng thường không được nhận ra và do đó không được điều trị. Không được điều trị, lo âu kém thích nghi mãn tính có thể góp phần hoặc gây ảnh hưởng tới việc điều trị một số rối loạn về cơ thể nói chung.

Nguyên nhân

Một số rối loạn về cơ thể có thể trực tiếp gây lo âu; chúng bao gồm:

Cường giáp

U tuỷ thượng thận

Cường vỏ thượng thận

Suy tim

Loạn nhịp tim

Hen

COPD

Các nguyên nhân khác bao gồm sử dụng ma túy; ảnh hưởng của các corticosteroid, cocain, amphetamin, và thậm chí cả caffein cũng có thể bắt chước các rối loạn lo âu. Các triệu chứng cai rượu, thuốc bình thần, và một số chất bất hợp pháp cũng có thể gây lo âu.

Triệu chứng và Dấu hiệu

Lo âu có thể phát sinh đột ngột, như trong hoảng sợ, hoặc dần dần trong nhiều phút, nhiều giờ, hoặc thậm chí cả ngày. Lo âu có thể kéo dài từ vài giây đến nhiều năm; thời gian dài hơn là đặc trưng của rối loạn lo âu. Sự lo âu bao gồm từ những cảm giác không rõ ràng đến sự hoảng loạn thực sự. Khả năng chịu đựng một mức độ lo âu nhất định khác nhau giữa người này với người khác.

Các rối loạn lo âu có thể gây ra rất căng thẳng và gây tổn hại mà có thể dẫn đến trầm cảm. Ngoài ra, rối loạn lo âu và rối loạn trầm cảm có thể cùng tồn tại, hoặc trầm cảm có thể phát triển trước, và sau đó là sự xuất hiện các triệu chứng và dấu hiệu rối loạn lo âu đi kèm.

Chẩn đoán

Loại trừ các nguyên nhân khác

Đánh giá mức độ nghiêm trọng

Quyết định khi nào lo âu là nổi bật hoặc trầm trọng đến nỗi nó tạo thành một rối loạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và các bác sĩ khác nhau ở điểm mà họ đưa ra chẩn đoán. Các bác sĩ trước tiên phải xem xét bệnh sử, khám sức khoẻ và các xét nghiệm thích hợp để xác định xem lo âu có phải là do rối loạn về thể chất gây ra hay không. Họ cũng phải xác định xem liệu lo âu có thể được giải thích tốt hơn bởi một rối loạn tâm thần khác.

Một rối loạn lo âu hiện diện và được điều trị nếu đáp ứng những điều sau đây:

Các nguyên nhân khác không được xác định.

Lo âu là rất khó chịu.

Lo âu ảnh hưởng đến chức năng.

Lo âu không ngừng xuất hiện tự phát trong vòng nhiều ngày.

Chẩn đoán một rối loạn lo âu đặc hiệu được dựa trên các triệu chứng và dấu hiệu đặc trưng. Các nhà lâm sàng thường sử dụng tiêu chuẩn cụ thể của Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders, Ấn bản lần thứ năm (DSM-5), mô tả các triệu chứng đặc trưng và yêu cầu loại trừ các nguyên nhân khác có thể gây ra triệu chứng.

Tiền sử gia đình có rối loạn lo âu cũng giúp ích trong việc đưa ra chẩn đoán vì một số bệnh nhân thừa hưởng một khuynh hướng tương tự những rối loạn lo âu mà người thân của họ mắc phải, cũng như sự nhạy cảm chung đối với các rối loạn lo âu khác. Tuy nhiên, một số bệnh nhân dường như có những rối loạn tương tự như người thân của họ thông qua hành vi học tập.

Điều trị

Các phương pháp điều trị là khác nhau đối với các rối loạn lo âu khác nhau, nhưng điều trị điển hình thường là sự kết hợp của liệu pháp tâm lý đặc hiệu cho rối loạn và điều trị bằng thuốc. Các loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng là các benzodiazepin và các SSRI.

Điều Trị Rối Loạn Lo Âu Ở Đâu Tốt?

Có 2 phương pháp chính điều trị rối loạn lo âu đó là sử dụng thuốc và áp dụng các phương pháp tâm lý hành vi.

Liệu pháp tâm lý nhận thức hành vi: Đây là một phương pháp rất hiệu quả trong điều trị rối loạn lo âu. Việc gặp các chuyên gia tâm lý sẽ giúp người bệnh giải tỏa những lo âu căng thẳng trong suy nghĩ và tìm ra nguyên nhân của nỗi lo. Một số bài tập về cách thư giãn, cách thở, cách làm chủ những lo âu căng thẳng được các chuyên gia tâm lý đưa ra giúp làm giảm dần các triệu chứng rối loạn lo âu cho người bệnh.

Sử dụng thuốc: Bên cạnh phương pháp liệu pháp tâm lý nhận thức hành vi thì việc sử dụng thuốc phối hợp cũng là một phương pháp hiệu quả để giảm bớt tình trạng bệnh. Các bác sĩ sẽ xác định mức độ của bệnh và đưa ra những phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân. Trong điều trị rối loạn lo âu bằng thuốc, các bác sĩ cần giải thích kỹ càng về cách sử dụng thuốc, liều lượng, tác dụng và tác dụng phụ của nó cho người bệnh, đồng thời bệnh nhân phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ tránh hiện tượng bệnh không được chữa dứt điểm rất dễ bị lại và tình trạng bệnh trầm trọng hơn rất nhiều.

Điều trị rối loạn lo âu ở đâu?

Khi có những phác đồ điều trị tâm lý hay sử dụng thuốc của bác sĩ đưa ra không đơn giản là người bệnh có thể điều trị tại nhà. Mà cần đến bệnh viện để theo dõi và điều trị bệnh bởi không chỉ trị liệu tâm lý và sửa dụng thuốc mà người bệnh còn cần những chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học để điều trị đạt kết quả tốt nhất. Không phải mức độ nào của rối loạn lo âu cũng cần nhập viện điều trị. Tuy nhiên việc thăm khám để xác định bệnh và có phương hướng điều trị là điều tất cả các bệnh nhân mang chứng rối loạn lo âu phải làm.

Bệnh viện đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh, Việt NamLiên hệ: ĐT: (028) 9234675Email: info@bvtt-tphcm.org.vn

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

+ Phòng khám Tâm lý do chúng tôi Nguyễn Minh Mẫn phụ trách + Phòng khám Thần kinh do chúng tôi Ngô Tích Linh phụ trách

Bệnh viện FV

Liên hệ: 0283 8554 269

Là bệnh viện đầu tiên ở miền Nam Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng JCI, FV được biết đến nhờ dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế, cam kết cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và lấy bệnh nhân làm trung tâm.Với hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài, FV cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có quy mô 220 giường bệnh đảm bảo đáp ứng cơ sở vật chất cho người bệnh nội trú.

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng),Q7, chúng tôi Việt NamLiên hệ: ĐT: (028) 54 11 33 33 Fax: (028) 54 11 33 34 Cấp Cứu: (028) 54 11 35 00Email: information@fvhospital.com

Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Chợ Rẫy Khoa Nội thần kinhĐịa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCMLiên hệ: 08 3955 9856

Đây là bệnh viện tuyến đầu điều trị nhiều căn bệnh phức tạp trong đó có bệnh rối loạn lo âu. Là nơi quy tụ của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tâm thần học. Và cũng là địa chỉ đáng tin cậy trong công tác đào tạo cán bộ bậc đại học và sau đại học cho chuyên ngành tâm thần học cho cả nước. Bên cạnh đó bệnh viện còn có sự hợp tác với các kênh thông tin đại chúng nên có nhiều hoạt động, tuyên truyền sức khỏe tâm thần cho cộng đồng.

Với cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu tiếp nhận lượng bệnh nhân cao. Khoảng gần 200 giường bệnh và tiếp nhận khoảng 3000 lượt bệnh nhân điều trị nội trú mỗi năm và có đến gần 50.000 bệnh nhân theo dõi và điều trị ngoại trú thì đây là một địa chỉ tốt để người bệnh có thể tin tưởng và đồng hành điều trị bệnh.

Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà NộiLiên hệ: ĐT (84-24) 38522087 – (84-24) 35765344 – 0984 104 115Email: vskttqg@vnn.vn – www.nimh.gov.vn.

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội là bệnh viện công lập, trực thuộc sở Y tế Hà Nội. Bệnh viện dành cho người bệnh Tâm thần ở Sài Đồng, Long Biên, thành phố Hà Nội. Đây là bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành tâm thần học sẽ là một trong những sự lựa chọn tin tưởng để người bệnh yên tâm chữa chứng rối loạn lo âu.

Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền Trung

Địa chỉ: Ngõ 467 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà NộiLiên hệ: ĐT (024 3)8276534Website: benhvientamthanhanoi.com

Đây là nơi tiếp nhận và thăm khám các đối tượng có biểu hiện rối loạn tâm thần trong khu vực 7 tỉnh miền trung, bao gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Đà Nẵng.

Bệnh viện tâm thần Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Số 39 Phạm Thị Liên, Phường Kim Long, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên – HuếLiên hệ: ĐT (0234 3)588 827 – (0234 3)510 171 – Fax: (0234 3)510 171Email: bvtt@thuathienhue.gov.vn

Bệnh viện tâm thần Thanh Hóa là nơi khám và chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh tâm lý, rối loạn lo âu, rối loạn tư duy, cảm xúc, suy giảm, rối loạn về hành vi và trí nhớ. Với đội ngũ cán bộ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên sâu về tâm thần học theo thống kể đến năm 2017 là 248 cán bộ nhân viên cùng với sự đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất , với quy mô tới 220 giường kế hoạch, thực kê 350 giường, gồm 19 khoa phòng. Năm 2017,tổng số lượt đến khám là hơn 40.000 đạt 163,91 % theo kế hoạch.

Benhlytramcam.vn

3 Cách Điều Trị Rối Loạn Lo Âu Lan Tỏa Hiệu Quả

Cập nhật vào 10/12

Cách điều trị rối loạn lo âu lan tỏa đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Tuy nhiên để tìm ra cách chữa bệnh mà vừa an toàn vừa hiệu quả không hề dễ dàng gì. Chính vì vậy, tôi xin chia sẻ những cách điều trị rối loạn lo âu lan tỏa sau đây để các bạn tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn lo âu lan tỏa

Tính cách: Rối loạn lo âu lan tỏa có thể bắt nguồn do tính cách của một con người. Những người nhút nhát, ít tiếp xúc với môi trường sống bên ngoài, có suy nghĩ tiêu cực trước những vấn đề dù là rất nhỏ, thích trốn tránh mọi thứ thường dễ mắc bệnh này hơn so với nhóm đối tượng khác.

Tuổi thơ bất hạnh: Trẻ có tuổi thơ không may mắn như mồ côi, bị bạo hành, xâm hại tình dục thường có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn so với những trẻ bình thường.

Bệnh tật: Nhiều người khi mắc phải căn bệnh nào đó, đặc biệt là những bệnh nan y thường có những suy nghĩ khá tiêu cực, họ lo lắng về tương lai, chi phí điều trị, sự ra đi nên cũng gây ra tình trạng rối loạn lo âu lan tỏa.

Stress: Áp lực cuộc sống, công việc và những mối quan hệ sẽ khiến nhiều người rơi vào trạng thái căng thẳng, nếu tình trạng này không được cải thiện kịp thời để tích tụ dần sẽ gây ra rối loạn lo âu lan tỏa.

Di truyền: Một số nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện rối loạn lo âu lan tỏa có tính di truyền. Những người có người thân trong gia đình mắc căn bệnh này sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Điều trị rối loạn lo âu lan tỏa

Người bị rối loạn lo âu thường rất căng thắng và luôn lo lắng về mọi thứ khiến cơ thể của họ mệt mỏi, suy nhược, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Lúc này người bệnh cần tìm đến liệu pháp điều trị bằng tâm lí để có thể cải thiện tình trạng trên. Bệnh nhân sẽ đến bệnh viện để nhờ các chuyên gia tâm lí tư vấn về những rắc rối mình đang gặp phải. Với những kinh nghiệm thì đội ngũ chuyên gia, bác sĩ sẽ có những lời khuyên, giải pháp, hướng điều trị hợp lí giúp người bệnh cân bằng cuộc sống, cải thiện tình trạng căng thẳng do rối loạn lo âu gây ra.

Điều trị bằng thuốc cũng là một trong những giải pháp mà người bệnh rối loạn lo âu lan tỏa có thể tham khảo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giúp hỗ trợ điều trị rối loạn lo âu lan tỏa,chính bởi vậy bệnh nhân cần đến những địa chỉ uy tín để mua thuốc sử dụng. Một số nhóm thuốc được sử dụng phổ biến có thể kể đến như: Nhóm thuốc Benzodiazepine (BZ), thuốc Buspirone, nhóm thuốc chống trầm cảm.

Xây dựng lối sống lành mạnh

+ Tập thể dục hàng ngày: Để có thể cải thiện thì người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt, thường xuyên tích cực lập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng, các mạch máu được lưu thông.

+ Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh: Để có thể cải thiện rối loạn lo âu lan tỏa thì người bệnh cần xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lí, một số thực phẩm mà người bệnh nên ăn: gạo lứt, cá hồi, socola đen, bột yến mạch, quả việt quất, ngũ cốc nguyên hạt, sữa chua, rau xanh… Người bệnh nên tránh những thực phẩm chưa nhiều chất béo, đường. Tránh uống rượu, sử dụng thuốc lá, các chất kích thích.

+ Ngủ đủ giấc: Ngủ không ngon, không sâu khiến sức khỏe của chúng ta suy giảm, là một trong những nguyên nhân gây ra chứng rối loạn lo âu lan tỏa. Chính bởi vậy người bệnh cần ngủ đúng giờ, đủ giấc để mau chóng cải thiện tình trạng bệnh.

Được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Rối Loạn Lo Âu trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!