Đề Xuất 12/2022 # Bệnh Viện 30 Tháng 4 / 2023 # Top 16 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # Bệnh Viện 30 Tháng 4 / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Viện 30 Tháng 4 / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin chi tiết

Bệnh viện 30-4, trực thuộc Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an đóng tại quận 5, TP. Hồ Chí Minh; là Bệnh viện đa khoa hạng I, Bệnh viện đầu Ngành của lực lượng CAND ở phía Nam. Tiền thân là Bệnh xá Ban An ninh Trung ương cục miền Nam, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ Công an, cán bộ CAND hưu trí, bảo hiểm y tế, nhân dân và các đối tượng khác; tham gia công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho học sinh – sinh viên Y khoa; thực hiện hợp tác quốc tế và khám sức khỏe cho người đi nước ngoài.

Bệnh viện có 29 khoa phòng, với 450 giường bệnh kế hoạch, thực kê 560 giường điều trị, đội ngũ Y Bác sĩ được đào tạo chuyên khoa sâu trong và ngoài nước, trên 60% có trình độ trên Đại học, như: CKI; CKII; Thạc sĩ; Tiến sĩ. Bệnh viện được đầu tư trang bị các máy móc và thiết bị y tế hiện đại, như: máy chụp cộng hưởng từ (MRI); máy chụp cắt lớp (CT Scanner); máy chụp X quang kỹ thuật số; máy xét nghiệm sinh hóa tự động AU680; và các trang thiết bị cơ bản khác. Bệnh viện đã triển khai thực hiện nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại, như: chụp cộng hưởng từ; chụp cắt lớp bằng điện toán; phẫu thuật nội soi trong ngoại khoa; sản khoa; chấn thương chỉnh hình; tai mũi họng; phẫu thuật Phaco; trong lĩnh vực cấp cứu hồi sức và điều trị nội khoa,… đã ứng dụng thành công nhiều thành tựu y học.

Bệnh viện đã thực hiện các chương trình liên kết hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện lớn, bệnh viện chuyên ngành, như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình,… được sự hỗ trợ của các Giáo sư, chuyên gia giỏi, Bệnh viện 30-4 đã nâng cao trình độ chuyên môn, giữ lại nhiều bệnh nhân nặng, bệnh nhân khó để điều trị, đã cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng, hiểm nghèo,… Mở rộng dịch vụ khám bệnh, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân với kỹ thuật cao…

Các loại bệnh đã được điều trị thành công tại bệnh viện 30/4 TPHCM:

Bệnh Zona thần kinh

CƠ CHẾ GIẢM ĐAU CỦA CHÂM CỨU

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm khớp dạng…

Bệnh tay, chân, miệng

Chăm sóc trẻ bị tay, chân, miệng tại nhà

Chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi tại nhà

Chăm sóc trẻ bị sởi tại nhà

Chăm sóc trẻ bị tay chân miệng tại nhà

Chăm sóc người bệnh viêm loét dạ dày- tá tràng…

Chăm sóc bệnh nhân suy mạch vành tại nhà…

Chia sẽ bài viết:

Tweet

Từ Tháng 4: Hai Bệnh Viện Lớn Tại Hà Nội Khám Theo Yêu Cầu Vào Thứ 7 / 2023

Từ 7/4, bệnh viện K và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức khám bệnh theo yêu cầu vào ngày thứ Bảy hằng tuần.

Mỗi ngày, bệnh viện K tiếp đón khoảng 2000 bệnh nhân đến khám. Riêng tại cơ sở Tân Triều con số này chạm mốc 1000 lượt khám và điều trị cho khoảng 1400 bệnh nhân nội trú. Dự báo, thời gian tới số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị sẽ tiếp tục tăng cao.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết “Bệnh viện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, tiến hành hẹn bệnh nhân đến điều trị theo giờ trong cả ngày, chia bệnh nhân điều trị theo nhiều ca sáng – chiều để tăng lượt điều trị cho bệnh nhân trong ngày, giảm số bệnh nhân tập trung cùng thời điểm gây quá tải tại các Khoa Nội. Đối với Khoa khám bệnh tổ chức khám sớm từ 5h45, tăng phòng khám bệnh và phòng lấy máu xét nghiệm để giảm ùn tắc vào giờ cao điểm”.

Bệnh viện K đã tổ chức khám vào thứ 7 tại cơ sở Quán Sứ, tuy nhiên trên thực tế bệnh nhân khám và điều trị tại bệnh viện K ngày càng đông và đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Từ ngày 7/4/2018, bệnh viện K sẽ tổ chức khám bệnh theo yêu cầu vào ngày thứ Bảy hàng tuần tại cơ sở Tân Triều. Như vậy bệnh viện K tổ chức khám theo yêu cầu cả ngày thứ 7 hàng tuần tại cơ sở Quán Sứ và cơ sở Tân Triều .

Theo đó, thời gian khám thứ Bảy buổi sáng bắt đầu từ 7h30 – 11h30; buổi chiều từ 13h30 – 17h00. Bệnh viện sẽ triển khai khám theo yêu cầu và khám sàng lọc tầm soát ung thư cho người bệnh.

Còn tại Viện Huyết truyền máu trung, từ 7/4/2018, viện này cũng khám vào các ngày thứ 7. Thời gian khám: Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30; Buổi chiều: từ 13h30 – 17h00

Thông tin tư vấn, đăng ký khám ngày thứ Bảy, độc giả liên hệ: Khoa Khám bệnh và Điều trị Ngoại trú

Nam Anh

http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tu-thang-4-hai-benh-vien-lon-tai-ha-noi-kham-theo-yeu-cau-vao-thu-7-a223963.html

chúng tôi

Ung Thư Đại Trực Tràng: Phát Hiện Sớm 3 Tháng, Có Thể Sống Thêm 30 Năm / 2023

Nếu bạn muốn biết tình trạng mắc ung thư đại trực tràng hiện nay, cách tự chẩn đoán sớm ngay tại nhà và những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất, thì đây chính là câu trả lời.

Đường ruột là môi trường vi sinh thái lớn nhất của cơ thể, có tác động đáng kể đến sức khỏe và cuộc sống của con người, ruột non có trách nhiệm đảm bảo việc hấp thụ chất dinh dưỡng, ruột già hấp thụ nước, chất điện giải, sự hình thành của phân, đào thải chất thải ra ngoài.

Ung thư đại trực tràng hiện đứng thứ 3 trong các bệnh ung thư

Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Trong cuốn sách trắng “Dịch tễ học ngăn ngừa và kiểm tra ung thư đại trực tràng Trung Quốc” công bố, tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng ở nước này hiện đứng thứ 3 trong tỷ lệ mắc bệnh ung thư, chỉ đứng sau ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ 5, sau ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày và ung thư thực quản.

Theo Báo cáo Thường niên của Cơ quan đăng ký Ung thư Trung Quốc năm 2015, có khoảng 120 triệu người trong độ tuổi từ 40 đến 74 ở Trung Quốc thuộc các nhóm ung thư đại trực tràng có nguy cơ cao.

Theo thống kê về tuổi tác và giới tính, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở nam giới cao hơn so với phụ nữ, sự phân bố tuổi có tỷ lệ mắc tăng nhanh chóng trong khoảng 40-45 tuổi phát hiện bệnh, bùng phát hơn là nhóm 75-80 tuổi.

Vì vậy, các chuyên gia đề nghị, cách tốt nhất là người trên 40 tuổi nên khám nội soi ít nhất một lần. Nếu không có bất thường nào được phát hiện, có thể nên kiểm tra lại một lần nữa trong khoảng 5 năm sau đó.

Tỷ lệ tử vong của ung thư đại trực tràng cao, chủ yếu là do có quá nhiều chẩn đoán thiếu chính xác hoặc bỏ lỡ cơ hội chẩn đoán, dẫn tới việc khi phát hiện ung thư đại trực tràng thì đã ở giai đoạn muộn.

Có nhiều yếu tố nguy cơ khác nhau cho ung thư đại trực tràng và nguyên nhân rất phức tạp. Không dễ để ngăn ngừa nguyên nhân gây ra bệnh.

Theo số liệu nghiên cứu đã được công bố, tỷ lệ sống sót 5 năm của bệnh nhân giai đoạn I, II, III, IV của bệnh ung thư trực tràng lần lượt là 94%, 84%, 44% và 8%. Nó cho thấy rằng nếu phát hiện sớm, điều trị sớm là chìa khóa để cải thiện hiệu quả bệnh ung thư ở đường tiêu hóa.

Phát hiện sớm ung thư đại trực tràng trong 3 tháng, sau khi điều trị, có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chữa khỏi, không chỉ có thể làm giảm đáng kể chi phí điều trị, giảm rất nhiều đau đớn, mà còn có thể sống được hơn 30 năm.

Xét nghiệm Soi ruột già cũng có thể phát hiện các tổn thương tiền ung thư như polyp đường ruột, và loại bỏ chúng cùng một lúc, để tránh sự phát triển thành ung thư.

Làm thế nào có thể tự phát hiện ra ung thư đại trực tràng? 1. Dựa vào sự khác biệt tuổi tác

Bệnh tật có thể xảy ra đối với bất kỳ độ tuổi nào, nhưng bệnh ung thư đại trực tràng thì phổi biến phát sinh ở tuổi trung niên, khoảng từ 40-60 tuổi.

Nếu bạn thuộc nhóm tuổi này, lại cảm thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng như đi ngoài ra máu, thì nên khẩn trương đi khám để phát hiện và loại trừ nguy cơ có mắc ung thư đại trực tràng hay không.

2. Quan sát cách đại tiện và màu sắc của máu trong phân

Người có dấu hiệu ung thư đại trực tràng và người bị bệnh trĩ đều có chung đặc điểm là đi ngoài có máu trong phân. Mặc dù đều có máu, nhưng màu sắc của máu lại hoàn toàn khác nhau.

Những người bị bệnh trĩ, khi đi ngoài sẽ ra máu tươi, máu tách rời không trộn lẫn vào phân, máu chảy ra sau khi đã đi ngoài, tức là phân ra trước, máu chảy ra sau. Nhưng đối với người có khả năng bị ung thư đại trực tràng, máu trong phân thường có màu sẫm hơn, đa phần máu trộn lẫn vào phân.

Khi bệnh ung thư vào giai đoạn cuối, sẽ xuất hiện tình trạng thay đổi thói quen đại tiện, ví dụ trước đó đi đại tiện mỗi ngày 1 lần thì khi có bệnh, có thể đi ngoài nhiều lần, có khi là mười mấy lần.

3. Kiểm tra hậu môn

Hầu hết các trường hợp ung thư đại trực tràng hoặc bị bệnh trĩ đều xảy ra ở vị trí mà ngón tay có thể chạm vào. Vì vậy, tự kiểm tra bằng việc thò ngón tay vào hậu môn là cách hiệu quả để kiểm tra ung thư đại trực tràng.

Khi ngón tay thò sâu vào bên trong hậu môn, bạn sờ và cảm nhận thấy có những cục nhỏ nổi lên, thì đó chính là bệnh trĩ.

Nếu thò tay vào sờ thấy những cục cứng như hoa cải, hoặc các viền mép cao lên nhưng ở giữa lại bị lõm vào như vết loét, thì đây là những nghi ngờ quan trọng khả năng của ung thư.

Sau khi thò ngón tay vào kiểm tra, phát hiện thấy chất dịch máu dính dính, thì nên lập tức đi vào bệnh viện để kiểm tra nội soi. Càng khám sớm bao nhiêu thì cơ hội điều trị càng tốt bấy nhiêu.

Nhóm người có nguy cơ ung thư đại trực tràng cao nên thường xuyên kiểm tra nội soi

1. Người có tuổi từ 50 đến 75 tuổi, cả nam và nữ.

2. Người xét nghiệm chỉ số máu trong phân có kết quả dương tính.

3. Người trước đó bị các polyps tuyến miễn dịch trực tràng, đại tràng loét, bệnh Crohn và các tình trạng tiền ung thư khác.

4. Người có bệnh ung thư đại trực tràng di truyền không phải do nguyên nhân polyp, còn được gọi là hội chứng Lynch, phù hợp với các tiêu chuẩn chẩn đoán và gia đình có một bệnh nhân mắc bệnh thì nên phải sàng lọc thường xuyên.

7. Người có nhiều vết nám đen, kèm xét nghiệm nội soi có nhiều khối u trên đường tiêu hoá, nên được sàng lọc mỗi 2 – 3 năm/lần kể từ năm 18 tuổi. Người bắt đầu tìm thấy polyp nội soi trước tuổi 15 thì cần nội soi đại tràng hàng năm, nếu không tìm thấy có polyp thì mỗi 2-3 năm khám lại.

Bất cứ ai gặp bất kỳ điều nào trong ở khoản 1,2,3 ở trên đều được xem là nhóm nguy cơ cao, đề nghị nội soi sàng lọc. Kiểm tra thường xuyên và xem các dấu hiệu sớm là cách an toàn nhất để phòng bệnh.

Theo Trí thức trẻ

Trẻ 4 Tháng Bị Táo Bón Và Những Điều Phụ Huynh Cần Biết / 2023

Trẻ 4 tháng bị TÁO BÓN như thế nào?

Táo bón là hiện tượng giảm bài tiết phân bình thường, kèm theo đi khó và đau khi bài tiết phân, phân rắn, khô hoặc quá to. Trẻ 4 tháng tuổi bài tiết phân dưới 2 lần/ngày được coi là táo bón.

Trẻ quấy khóc, lười ăn hơn bình thường: Trẻ 4 tháng tuổi khi bị táo bón sẽ quấy khóc nhiều, không chịu bú mẹ lười ăn, có biểu hiện nhăn nhó, khó chịu là các dấu hiệu của táo bón, do thức ăn trong lòng ruột không được tiêu hoá, tích tụ khiến trẻ có nguy cơ bị hấp thụ ngược gây ra nhiễm độc ở trẻ. Trẻ 4 tháng tuổi sẽ cảm thấy đầy bụng, khó chịu, mệt mỏi hay quấy khóc, ngủ không được sâu giấc.

Trẻ bị đầy bụng, khó tiêu: bụng trẻ lúc nào cũng căng phồng, sờ vào thấy cứng, chứng tỏ có sự tích tụ phân, không đào thải phân ra ngoài được, đây là dấu hiệu táo bón ở trẻ.

Chẩn đoán và phân loại táo bón

Chẩn đoán táo bón ở trẻ 4 tháng tuổi

Phân loại táo bón ở trẻ 4 tháng tuổi

Táo bón cơ năng

Xuất hiện muộn, cấp tính hay gặp trong giai đoạn nhất định, phát triển cơ thể

bình thường.

Táo bón cơ năng ở trẻ em dưới 1 tuổi có ít nhất 2 trong các tiêu chí bên dưới

trong 1 tháng:

Dưới 2 lần đi trong mỗi tuần.

Ít nhất 1 lần són phân mỗi tuần ở trẻ đã dược huấn luyện đi đại tiện.3, Các nguyên nhân dẫn tới táo bón ở trẻ em 4 tháng tuổi.

Tiền sử ứ phân nhiều.

Tiền sử phân to

Táo bón ở trẻ 4 tháng tuổi do nguyên nhân thực thể

Xuất hiện sớm, biểu hiện chậm ỉa phân su, phát triển cơ thể kém. Cần cho trẻ khám chuyên khoa.

Các nguyên nhân gây táo bón ở trẻ 4 tháng tuổi

Do chế độ ăn uống của mẹ

Trẻ 4 tháng tuổi thường vẫn được bú mẹ hoàn toàn, một số trẻ uống sữa công thức. Vì vậy chế độ ăn của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh lý của trẻ. Nếu người mẹ không có chế độ ăn hợp lý sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hoá của con như việc ăn đồ cay, nóng, ít chất xơ, nhiều đạm, sử dụng chất kích thích như rượu, cà phê làm trẻ 4 tháng tuổi dễ bị táo bón.

Trẻ uống sữa công thức

Pha sữa không đúng đối với trẻ uống sữa công thức như pha sữa quá đặc hay lựa chọn loại sữa ít chất xơ cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón.

Sử dụng thuốc

Thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân khi làm mất hệ cân bằng đường ruột dẫn đến loạn khuẩn khiến trẻ không hấp thu được thức ăn, gây ứ đọng thức ăn dẫn đến táo bón.

Bệnh toàn thân

Trẻ 4 tháng bị còi xương, suy dinh dưỡng dẫn đến việc chán ăn, bỏ bữa, lâu ngày dẫn đến việc hệ tiêu hoá ít làm việc vài ngày mới đi đại tiện 1 lần dần dần thành thói quen khiến trẻ 4 tháng tuổi bị táo bón.

Bệnh ngoại khoa

Trẻ sinh ra bị bất thường ở đường tiêu hoá như phình to đại tràng, hẹp hậu môn, nứt kẽ hậu môn… Cần được can thiệp phẫu thuật kịp thời tránh tình trạng bệnh biến chứng nặng.

Những nguyên nhân gây táo bón này nếu cha mẹ không quan tâm kịp thời đến trẻ 4 tháng tuổi sẽ rất dễ dẫn đến các biến chứng gây nên nhưng hậu quả nghiêm trọng ở trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ, nặng hơn có thể dẫn đến nhiễm độc đường tiêu hoá, biến chứng tắc ruột, liệt ruột cần phải can thiệp nội khoa và ngoại khoa.

Các cách xử trí khi trẻ 4 tháng bị táo bón

Do trẻ dưới 4 tháng tuổi vẫn còn đang bú mẹ nên người mẹ đóng vai trò lớn trong việc điều trị táo bón ở trẻ, mẹ cần ăn uống một cách khoa học, ăn nhiều chất xơ, hạn chế những đồ ăn có mùi nặng, đồ cay nóng, chất kích thích như bia, rượu và cafe.

Trẻ cần cho ăn thêm chất xơ để tăng kích thích tiêu hoá.

Ngâm hậu môn với nước nóng giúp kích thích cơ vòng hậu môn có thể thực hiện 1-2 lần/ ngày mỗi lần 5-10 phút.

Dùng thuốc nhuận tràng, men vi sinh cho bé.

Thụt tháo nếu các biện pháp ở trên không có hiệu quả nhưng không được lạm dụng vì sẽ làm bé lệ thuộc và mất phản xạ đi vệ sinh

Với trẻ bị dị tật bẩm sinh đường tiêu hoá cần đưa đến viện để được thăm khám can thiệp từ bác sĩ.

H&H Nutrition – Đồng hành sức khỏe gia đình bạn

Địa chỉ:

Cơ sở chính: 294/2 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Chi nhánh 1: 374 Ấp Bắc, Phường 5, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang

Hotline: 088.8844.733

Group: Hỏi – đáp cùng chuyên gia dinh dưỡng

đánh giá post

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Viện 30 Tháng 4 / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!