Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Viện Da Liễu T.ư Chuyển Giao Gói Kỹ Thuật “Hướng Dẫn Điều Trị Laser Trong Điều Trị Bệnh Da” # Top 6 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Viện Da Liễu T.ư Chuyển Giao Gói Kỹ Thuật “Hướng Dẫn Điều Trị Laser Trong Điều Trị Bệnh Da” # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Viện Da Liễu T.ư Chuyển Giao Gói Kỹ Thuật “Hướng Dẫn Điều Trị Laser Trong Điều Trị Bệnh Da” mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BHG – Ngày 16.8, Đoàn cán bộ Bệnh viện Da liễu T.Ư do Thạc sỹ, Bác sỹ Đinh Hữu Nghị, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến làm Trưởng đoàn đã tiến hành chuyển giao gói kỹ thuật “Hướng dẫn điều trị laser trong điều trị bệnh da” cho bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu T.Ư hướng dẫn các bác sỹ chuyên khoa da liễu của tỉnh thực hành điều trị laser trong điều trị bệnh da.

Trong thời gian 5 ngày, các bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Bệnh viện Da liễu T.Ư truyền đạt những kiến thức cơ bản về một số bệnh da thông thường hay gặp như: Viêm da cơ địa, vảy nến, ghẻ, chốc; lupus ban đỏ hệ thống; bệnh do vi rút: Hạt cơm phẳng, hạt cơm thường; một số bệnh u lành tính trên da: Dày sừng ánh sáng, u ống tuyến mồ hôi, bớt sùi thượng bì… Đồng thời, được hướng dẫn thực hành trên mẫu vật như: Táo, chuối; trên da, thịt gà, lợn; trên thỏ sống bằng laser và trên người bệnh.

Việc chuyển giao gói kỹ thuật của Bệnh viện Da liễu T.Ư sẽ giúp các bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cập nhật những kiến thức cơ bản, từ đó nâng cao chất lượng khám và điều trị laser trong điều trị bệnh da.

Tin, ảnh: Thu Ngân (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

Bênh Viện Da Liễu Trung Ương Chuyển Giao Kỹ Thuật Theo Đề Án 1816 Tại Hải Phòng Năm 2022

HOẠT ĐỘNG CHUNG

Hôm nay, ngày 23 tháng 12 năm 2015 tại Trung tâm Da liễu Hải Phòng, Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng tổ chức buổi tổng kết về việc thực hiện 2 gói chuyển giao kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2” và “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống” trong năm 2015.

Thành phần khóa đào tạo gồm có, về phía Bệnh viện Da liễu Trung ương có TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các khoa phòng, Ths. Đinh Hữu Nghị – phó trưởng phòng Đào tạo thuộc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Ths. Nguyễn Hồng Sơn – phụ trách khoa Laser và Săn sóc da, Ths. Vũ Nguyệt Minh – phó trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc, và một số giảng viên tham gia thực hiện 2 gói chuuyển giao kỹ thuật trên. Về phía Hải Phòng, có TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế, cùng Ban Giám đốc và các y bác sĩ, nhân viên của Trung tâm Da liễu Hải Phòng, một số giảng viên bộ môn Da liễu Đại học Y Hải Phòng, và một số y bác sĩ khoa Da liễu Bệnh viện Việt Tiệp tham gia tiếp nhận việc chuyển giao 2 kỹ thuật.

Theo sự phân công của ban tổ chức, thay mặt 2 nhóm giảng viên, ThS. Nguyễn Hồng Sơn đã báo cáo kết quả chuyển giao kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2” cho 5 bác sĩ và 2 điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Da liễu Hải Phòng nắm bắt tốt kỹ thuật sử dụng mày laser CO2 trong các chỉ định điều trị một số bệnh da, từ ngày 7 tháng 10 năm 2015 đến ngày 13 tháng 12 năm 2015, địa điểm tổ chức tại Trung tâm Da liễu Hải Phòng, Khoa Laser và Săn sóc da của Bệnh viện Da liễu TW, các thành phần tham gia khoá học một cách đầy đủ, nhiệt tình, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

ThS. Nguyễn Hồng Sơn đã báo cáo kết quả chuyển giao gói kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2”

ThS. Vũ Nguyệt Minh – phó trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc đã báo cáo kết quả chuyển giao kỹ thuật “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống”, thời gian thực hiện từ ngày 15/7/2015 đến ngày 17/9/2015 với địa điểm tổ chức tại Trung tâm Da liễu Hải Phòng và Khoa Xét nghiệm, Phòng khám bệnh Tổ chức liên kết tự miễn của Bệnh viện Da liễu TW. Kết quả là có 09 bác sỹ chuyên khoa Da liễu 01 cử nhân xét nghiệm của Trung tâm Da liễu Hải Phòng, bộ môn Da liễu Đại học Y Hải Phòng và khoa Da liễu bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng, đã được tiếp nhận kỹ thuật trên một cách đầy đủ và chuyên nghiệp.

ThS. Vũ Nguyệt Minh báo cáo kết quả chuyển giao gói kỹ thuật “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống”

Thay mặt đơn vị tiếp nhận gói chuyển giao kỹ thuật, chúng tôi Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng đã báo cáo Hội nghị những kỹ thuật và kết quả thu được của các học viên và cơ sở tiếp nhận sau khi kết thúc chuyển giao 2 gói kỹ thuật. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Sở Y tế Hải Phòng và Bệnh viện Da liễu Trung ương đã giúp đỡ để Trung tâm Da liễu Hải Phòng tiếp nhận và sử dụng thành thạo máy laser CO2 trong điều trị một số bệnh da, từ đó nâng cao chất lượng trong việc khám điều trị bệnh da và thẩm mỹ cho Trung tâm, đồng thời qua gói chuyển giao kỹ thuật chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống đã góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho nghành da liễu Hải Phòng trong việc điều trị một trong những bệnh nặng trong chuyên khoa da liễu, giảm việc chuyển tuyến của bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống.

BSCKII.ThS. Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng đã báo cáo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, đã cảm ơn Bệnh viện Da liễu Trung ương giúp đỡ chuyên khoa Da liễu Hải Phòng, qua đó giúp nghành y tế Hải Phòng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân Hải Phòng. Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cũng yêu cầu Trung tâm Da liễu Hải Phòng áp dụng ngay các kỹ thuật trên vào phục vụ bệnh nhân, góp phần chăm sóc sức khoẻ người dân Hải Phòng ngày càng tốt hơn và đáp ứng nhu cầu làm đẹp người dân.

TS. Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu trong Hội nghị

TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, đã cảm ơn Sở Y tế Hải Phòng, Trung tâm Da liễu Hải Phòng tạo điều kiện tốt nhất để các cán bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương đến chuyển giao kỹ thuận theo đúng mục đích đề ra. TS. Doanh cũng có một số ý kiến như sau: Sở Y tế Hải Phòng tạo điều kiện về cơ chế khám chữa bệnh ngoại trú, kể cả bảo hiểm để Trung tâm Da liễu Hải Phòng áp dụng được các kỹ thuật đã nắm bắt được vào phục vụ bệnh nhân, với Trung tâm Da liễu Hải Phòng cần vận dụng các nguồn vốn để mua sắm một số máy móc như máy laser CO2, máy xét nghiệm tế bào Hep 2 … nhằm áp dụng ngay các kỹ thuật đã được chuyển giao vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Và với điều kiện nhân lực, vật lực hiện nay, cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe về Da liễu cho Thành phố Hải Phòng với hơn 1,9 triệu dân, Trung tâm Da liễu Hải Phòng cần sớm chuyển đổi sang mô hình bệnh viện chuyên khoa Da liễu có giường bệnh nội trú mới tương xứng là đơn vị đầu nghành Da liễu của Thành phố Hải Phòng.

TS. Lê Hữu Doanh – phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Cuối buổi tổng kết, TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng và TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương trao các chứng chỉ cho các học viên tham dự 2 khoa đào tạo trên.

Trao giấy Chứng chỉ cho học viên tham gia khoá chuyển giao kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2”

Trao giấy Chứng chỉ cho học viên tham gia khoá “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống”.

Và cuối cùng là TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cùng chúng tôi Đào Mạnh Khoa – Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng, đại diện đơn vị được chuyển giao kỹ thuật trao giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ cho các giảng viên tham gia đào tạo.

Các giảng viên tham gia đề án 1816 nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ.

Tin bài và ảnh: ThS. Đinh Hữu Nghị Đăng tin: Phòng CNTT&GDYT

Comments

Kỹ Thuật Chữa “Tăng Tiết Mồ Hôi Vùng Nách” Của Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: Một Lần, Không Cần Phẫu Thuật

Mới đây, báo Sức khỏe và Đời sống đăng tải một bài viết cho biết, Bệnh viện Da liễu Trung ương đang sử dụng một công nghệ mới để chữa hôi nách một lần dứt điểm, không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, bài viết không nói rõ đây là công nghệ gì, dựa trên nguyên lý gì để chữa hôi nách mà “chỉ một lần, không cần phẫu thuật”, chi phí như thế nào… Phóng viên VnReview đã đến phỏng vấn TS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng của Bệnh viện Da liễu Trung ương để tìm hiểu những băn khoăn này.

Sơ lược về phương pháp miraDry

Theo TS Phạm Cao Kiêm, phương pháp mà Bệnh viện Da liệu Trung ương đang áp dụng có tên gọi là miraDry, do Miramar Labs (Mỹ) phát triển. Máy MiraDry là thiết bị đầu tiên được tổ chức FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) chứng nhận có thể ngăn chặn tiết mồ hôi, không gây tăng tiết mồ hôi bù trừ (năm 2011) và loại bỏ vùng lông nách, tạo độ trắng cho vùng da dưới cánh tay (năm 2015). Phương pháp này cũng đạt được chứng nhận an toàn, có hiệu quả lâu dài của Bộ Y tế Hàn Quốc, Canada năm 2012, và CE (Châu Âu) năm 2014.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mỹ phẩm và Trị liệu năm 2013 cho thấy miraDry đạt hiệu quả tốt tới 83,3% trong lần điều trị đầu tiên, và 93,8% trong lần thứ 2 điều trị, nghiên cứu thực hiện trên 11 bệnh nhân Châu Á và đánh giá tình hình sau 7 tháng. Tháng 4/2012, Đại học British Columbia cũng công bố phương pháp miraDry giảm mồ hôi dưới cánh tay cho hơn 90% bệnh nhân. Người bệnh nhân đánh giá sự hài lòng với phương pháp điều trị này ở mức 90%. Năm 2013, T.S Carolyn Jacob, viện da liễu Chicago cũng đánh giá phương pháp MiraDry an toàn và hiệu quả khi điều trị thành công cho hơn 6000 bệnh nhân.

Bệnh nhân đang được điều trị bằng máy MiraDry

Trong những năm qua, phương pháp miraDry đã có mặt ở trên 50 quốc gia. Tại Việt Nam, miraDry đã được một số cơ sở y tế, trung tâm thẩm mỹ ứng dụng từ năm 2014, và tới tháng 10/2017 được chuyển giao cho bệnh viện Da liễu Trung ương đưa vào điều trị. Dù ứng dụng sau nhưng bệnh viện Da liễu Trung ương hiện là tuyến đầu ngành chữa trị các bệnh về da và là địa chỉ tin cậy để các bệnh nhân mắc phải bệnh hôi nách tìm đến.

Điều trị một lần, không cần phẫu thuật

Như đã đề cập, phương pháp miraDry có thể đạt hiệu quả tới 90% sau lần điều trị đầu tiên, hơn hẳn các phương pháp phẫu thuật chỉ đem lại tỷ lệ khỏi bệnh khoảng 60-70%. Phương pháp này có ưu điểm là không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, thời gian điều trị nhanh, gần như không cần nghỉ dưỡng do chỉ gặp những biến chứng nhẹ. Ngoài ra người bệnh có thể điều trị lại 2-3 lần để đạt hiệu quả cao hơn. Nhưng theo TS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương, mồ hôi là sinh lý của cơ thể, do vậy không nên và không thể tiêu diệt vĩnh viễn những tuyến này bởi làm vậy có thể dễ mắc các bệnh lý về khô da như viêm da, nứt nẻ, các bệnh nhiễm khuẩn…

Ngoài ra cũng như với bất kỳ các phương pháp điều trị khác, kết quả sau khi áp dụng miraDry sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người và không phải ai cũng có đáp ứng tốt với phương pháp này. Có một số trường hợp mồ hôi vẫn bị ra trở lại. Đôi khi giảm tiết mồ hôi một chỗ nhưng rất có thể các tuyến mồ hôi còn lại sẽ tăng sản xuất để “bù” ngược trở lại cho những tuyến đã bị phá hủy. Do vậy, người bệnh cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn bất kỳ phương pháp tác động nào đối với tình trạng bệnh của mình.

TS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương

Về cơ bản, một lần điều trị bằng công nghệ MiraDry diễn ra trong khoảng 60-75 phút. Người bệnh sau khi được khám và tư vấn thì sẽ được làm sạch vùng nách (bằng cồn Isopropyl 70 độ), đánh dấu vùng điều trị bằng miếng mẫu đo. Sau đó, tiêm gây tê cục bộ bằng cách bơm 0,4cc thuốc (thường là Lidocaine và Epinephrine) tại các điểm định vị (khoảng 20 điểm mỗi nách, tùy thuộc vào kích thước vùng định vị), bôi một lớp mỏng gel bôi trơn gốc nước hoặc thạch KY để tăng hiệu quả hút chân không của máy miraDry.

Đánh dấu và tiêm thuốc tê trước khi chạy máy MiraDry

Nguyên lý của máy miraDry là sử dụng năng lượng vi sóng (microwave) với nhiệt độ lên tới 70 độ C, để tiêu hủy hoàn toàn tuyến mồ hôi và tuyến hôi dưới da. Trong khi đó, phần bề mặt phía trên vẫn được làm lạnh giúp bệnh nhân có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, nguồn năng lượng vi sóng còn loại bỏ những vết thâm, hỗ trợ điều trị viêm nang lông và tạo hiệu ứng kích thích chuỗi collagen phát triển, giúp vùng da dưới cánh tay sạch sẽ và trắng sáng.

Mỗi chu trình điều trị bằng máy miraDry gồm 3 pha: hút chân không (khoảng 1 giây), phát năng lượng kèm theo làm mát (khoảng 3 giây cho mỗi nhịp phát, tổng thời gian phát từ 12-21 giây) và làm lạnh (20 giây). Máy có thể phát 5 mức năng lượng tùy theo vị trí và phác đồ điều trị của người bệnh.

Sau quá trình điều trị này, bệnh nhận có thể cảm nhận được các tác dụng phụ như đau, sưng nề (trong 1-2 tuần), bầm tím tại các điểm tiêm (vài ngày), thay đổi cảm giác tại và lân cận vùng điều trị (1-3 tháng). Do đó lời khuyên là bệnh nhân không nên hoạt động mạnh trong vài ngày đầu sau điều trị, cần giữ vùng điều trị khô, sạch, có thể chườm đá và dùng Ibuprofen để giảm đau.

Máy sẽ chạy theo phác đồ điều trị hiển thị trên màn hình

TS. Phạm Cao Kiêm cho biết dù mang lại hiệu quả cao, ít biến chứng nhưng phương pháp MiraDry lại có nhược điểm là chi phí điều trị cao. Cụ thể, tổng chi phí cho một lần điều trị rơi vào khoảng 35 triệu đồng, đắt gấp 4-5 lần so với chi phí phẫu thuật. Thiết bị bioTip, được gắn vào máy MiraDry, chiếm phần lớn chi phí điều trị. Đầu điều trị này sẽ truyền năng lượng vi sóng, có tấm làm lạnh và cảm biến nhiệt để bảo vệ da và kiểm soát nhiệt độ da, đồng thời hút chân không kéo da tách khỏi các cấu trúc bên trong.

bioTip được kích hoạt cho 3 giờ điều trị ngay sau khi gắn, đủ cho 1 ca điều trị toàn bộ của 1 bệnh nhân. Đây là vật tư tiêu hao do chỉ sử dụng trong một lần điều trị duy nhất và không thể tái sử dụng.

Theo các chuyên gia, công nghệ miraDry chỉ được điều trị cho người lớn trên 18 tuổi, và không được chỉ định để điều trị tăng tiết mồ hôi ở những vùng khác trên cơ thể như lòng bàn tay, chân, đầu, mặt, trán, lưng… Phương pháp này cũng bị chống chỉ định cho các bệnh nhân đang hoặc từng sử dụng máy điều hòa nhịp tim hoặc các cấy ghép điện tử khác, bệnh nhân gặp vấn đề với việc tiêm tê cục bộ. Do vậy ngoài miraDry, việc giữ vệ sinh bằng cách tắm hằng ngày với nước sạch và các loại xà phòng, sữa tắm thông thường, cộng với lăn khử mùi ngăn tiết mồ hôi vùng nách cũng là một biện pháp ngăn mùi và mồ hôi khá hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng.

G.L ( http://vnreview.vn)

Bệnh Viện Vinmec Phẫu Thuật Ung Thư Dạ Dày Bằng Kỹ Thuật Nội Soi

Ung thư dạ dày không còn quá xa lạ hiện nay, nó chiếm 40% trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa. Triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng vì thế nhiều người được phát hiện bệnh khi ở giai đoạn khá muộn và tỷ lệ mắc bệnh của nam giới gấp đôi nữ giới.

Những nguyên nhân gây nên ung thư dạ dày phải kể đến là tính huyết thống, nếu gia đình có người thân bị K (ung thư) dạ dày thì con cháu sẽ có tỷ lệ ung thư dạ dày gấp 2-4 lần các gia đình khác. Những người có nhóm máu A tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cũng thường cao hơn những người có nhóm máu khác. Người bị viêm dạ dày thể teo thì khả năng bị ung thư dạ dày từ 6 – 12%. Ngoài ra chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ ung thư dạ dày như ăn quá nhiều đồ nóng, nhiều dầu mỡ, đồ nướng, hun khói, thức ăn đóng hộp…

Ca phẫu thuật ung thư dạ dày bằng kỹ thuật nội soi tại bệnh viện Vinmec

Ung thư dạ dày cũng như những loại ung thư khác, nếu được phát hiện càng sớm thì cơ hội sống cho người bệnh càng được kéo dài như trường hợp một bệnh nhân nữ (34 tuổi, Hà Nội) bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu đã được phẫu thuật cắt 4/5 dạ dày tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec vừa qua.

Bệnh nhân đã bị đau thượng vị hơn 1 năm nay, đã nội soi dạ dày ở một bệnh viện khác nhưng không phát hiện tổn thương nên không điều trị gì. Cách đây hơn 1 tháng, sau khi sinh em bé bằng biện pháp sinh mổ, chị bị đau bụng liên tục nên đã vào Vinmec khám. Kết quả nội soi cho thấy trong dạ dày có 1 ổ loét nhỏ đường kính 1cm và sau khi sinh thiết trong nội soi, chị được chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn sớm, chưa có di căn xa, không có bệnh kèm theo.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ Vinmec quyết định mổ cắt đoạn dạ dày qua nội soi vì bệnh mới ở giai đoạn đầu, nội soi sẽ hồi phục nhanh, đỡ đau và thẩm mỹ (chỉ có sẹo nhỏ trên bụng thay vì một đường mổ dài 15 – 20 cm ở bụng).

Không những thế, các bác sĩ Vinmec còn cho biết bệnh nhân trên đã được phẫu thuật bằng dao siêu âm, dùng 5 trocart, máy cắt nối tự động tại hệ thống phòng mổ OR1 của Vinmec – đây là phòng mổ hiện đại bậc nhất Châu Á với nhiều màn hình cảm ứng, cho phép kíp mổ quan sát hình ảnh trong phòng từ tất cả các hướng, đồng thời có thể truyền hình ảnh ra ngoài, vừa hiệu quả trong việc phẫu thuật, vừa có lợi cho việc giảng dạy.

Sau hơn 2h phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh ngay, không cần thông khí hỗ trợ, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Ngày thứ nhất sau mổ, bệnh nhân tự ngồi dậy, chỉ đau rất nhẹ ở vết mổ và có thể xuất viện sau 5 – 7 ngày phẫu thuật.

Phẫu thuật ung thư dạ dày bằng phương pháp nội soi rất khó, vì thế đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và kỹ thuật thành thạo. Hiện nay, chỉ có một số ít bệnh viện chuyên khoa ngoại tuyến trung ương làm được phẫu thuật này.

Theo nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe-360/Phau-thuat-tri-ung-thu-da-day-bang-ky-thuat-noi-soi-tien-tien-post118056.gd

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: Biểu hiện của ung thư dạ dày, Các giai đoạn ung thư dạ dày, Cách phòng bệnh ung thư dạ dày, Ung thư dạ dày di căn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Viện Da Liễu T.ư Chuyển Giao Gói Kỹ Thuật “Hướng Dẫn Điều Trị Laser Trong Điều Trị Bệnh Da” trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!