Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Chúc Tết Bệnh Nhân Phong Tại Chí Linh – Hải Dương Và Vân Môn – Thái Bình. # Top 11 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Chúc Tết Bệnh Nhân Phong Tại Chí Linh – Hải Dương Và Vân Môn – Thái Bình. # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Chúc Tết Bệnh Nhân Phong Tại Chí Linh – Hải Dương Và Vân Môn – Thái Bình. mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh viện Da liễu Trung ương chúc tết bệnh nhân phong tại Chí Linh – Hải Dương và Vân Môn – Thái Bình. 15 Tháng Giêng 2016 :: 7:34 SA :: 3476 Views :: 0 Comments :: Tin bài 2016

Ngày 14/1/2016, Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tổ chức đoàn công tác đến động viên, thăm hỏi và tặng quà bà con bệnh nhân Phong tại hai khu điều trị Phong Chí Linh – Hải Dương và Vân Môn – Thái Bình.

PGS. TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương thay mặt cho Bệnh viện tặng quà cho bệnh nhân tại Vân Môn, Thái Bình

Nhằm góp phần mang không khí ấm áp của mùa xuân đến với bà con bệnh nhân Phong tại các khu điều trị Phong trên cả nước. Chuẩn bị đón xuân Bính Thân 2016 như thành thông lệ Ban giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương do chúng tôi Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện,  cùng Quỹ Thiện Tâm thuộc  tập đoàn Vin Group lại đến động viên, thăm hỏi và tặng quà bà con bệnh nhân Phong tại hai khu điều trị Phong Chí Linh – Hải Dương và Vân Môn – Thái Bình. Các Khu điều trị Phong  chủ yếu là các cụ già đau yếu, có những cụ không đi lại được phai nằm yên một chỗ.

PGS. TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương tặng quà cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Vân Môn TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương thay mặt cho Bệnh viện tặng quà cho bệnh nhân tại Chí Linh, Hải Dương Đại diện quỹ Thiện Tâm tặng quà cho bệnh nhân tại Chí Linh, Hải Dương

Tin bài và ảnh: Phòng CNTT&GDYT 

 

Comments

 

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Mang “Tết Ấm” Về Với Bệnh Nhân Phong Chí Linh

Phá tan không khí trong lành, yên tĩnh thường ngày, tại Hội trường ngày hôm lại nhộn nhịp hơn hẳn khi những tiếng vỗ tay, câu thăm hỏi và những lời chúc Tết của các bác sĩ trong buổi trao quà. Bác sĩ Nguyễn Quang Cương, Giám đốc Bệnh viện Phong Chí Linh cũng không giấu được cảm xúc: “Trong những năm qua nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đời sống của bệnh nhân ở Khu điều trị đã có nhiều khởi sắc. Không chỉ được chăm lo về sức khỏe, chăm lo về mặt vật chất, tinh thần và nhờ sự quan tâm ấy còn giúp người bệnh tự tin, không còn mặc cảm về căn bệnh của mình và có thêm niềm vui trong cuộc sống”.

“Mong xã hội không kỳ thị”

Ông Sáu cũng cho biết, đây là chương trình của Bệnh viện Da liễu Trung ương theo Kế hoạch Hoạt động phòng chống bệnh phòng Dự án 1 thuộc Chương trình mục tiêu Y tế – Dân số năm 2021 và cũng là truyền thống của Bệnh viện Da liễu Trung ương. Hàng năm mỗi khi Tết đến Xuân về, Bệnh viện thường xuyên tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân. Đây chính là nguồn động viên rất lớn giúp bệnh nhân phong vượt qua tất cả khó khăn trong cuộc sống, nhanh chóng hòa nhập lại với cộng đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng với sự tận tình, chu đáo của các bác sĩ ngày cuối năm dường như ấm áp, cảm động và ý nghĩa hơn, đặc biệt với những người bệnh phong tại Khu điều trị phong nơi đây.

Là một bệnh nhân chung sống với căn bệnh phong hơn 30 năm nay, ông Thiều Quang Tụng, Hưng Yên, chia sẻ: “Tôi vào đây điều trị từ cuối năm 80 do di truyền từ cha mẹ. Ban đầu mắc bệnh, tôi rất buồn bởi vì chân tay cứ thế teo đi, hoạt động thường ngày cũng khó khăn. Nhưng sau quá trình điều trị, tôi rất biết ơn Khu điều trị cũng như Bệnh viện Da liễu Trung ương đã luôn quan tâm, chia sẻ giúp đỡ những người bệnh như chúng tôi. Họ rất tận tình, chu đáo, giúp chúng tôi vượt qua sự mặc cảm về bệnh tật, những điều ngay đến khi người thân của mình cũng không làm được”.

Bế trên tay đứa con trai 16 tháng tuổi, bệnh nhân Tần Thị Sa, đến từ huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu mặc dù mới 21 tuổi nhưng đã mắc bệnh phong được 3 năm. Do chưa hiểu rõ về căn bệnh này nên khi thấy trong người mệt mỏi, nhiều vùng da trên mặt và người có thay đổi, chị Sa mới tới thăm khám tại Bệnh viện Tỉnh Lai Châu, sau đó được chuyển xuống điều trị ở Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Khi tình hình sức khỏe ổn định hơn, chị Sa được chuyển về Khu điều trị phong Chí Linh gần 1 tháng nay. Chia sẻ với chúng tôi, chị Sa nghẹn lời:” Dù tuổi còn trẻ nhưng tôi đã có 2 con. Ngay từ khi biết tôi bị bệnh, cả chồng và gia đình nhà chồng đều xa lánh, bỏ mặc tôi chống chọi với bệnh tật. May mắn là đến đây, được các bác sĩ tại Khu điều trị và Bệnh viện Da liễu hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Hàng ngày, hai mẹ con đều được các bác sĩ và điều dưỡng quan tâm, chăm sóc lo lắng từng bữa ăn giấc ngủ, nhắc nhở uống thuốc đúng giờ. Đôi khi, tôi thấy chạnh lòng về bệnh tình của mình, nhưng khi được các bác sĩ giải thích về bệnh phong, tôi cũng phần nào yên tâm hơn”.

Theo chúng tôi Nguyễn Hữu Sáu, hiện nay, bệnh phong không còn là vấn đề của xã hội nữa, sự kỳ thị đối với bệnh nhân phong đã giảm rất nhiều so với trước đây, nhưng đâu đó nhiều người vẫn có tâm lý e ngại khi tiếp xúc với họ. Chia sẻ về điều này, GS. Sáu khẳng định, bệnh phong tuy là bệnh truyền nhiễm nhưng rất khó lây, và nếu như bệnh nhân được phát hiện sớm, điều trị kịp thời hoàn toàn có thể khỏi bệnh và không để lại dấu vết gì. Tất cả sự tàn tật ở người bệnh mà chúng ta nhìn thấy là hậu quả của tổn thương thần kinh do bệnh trực khuẩn gây nên, và những tàn tật này hoàn toàn không lây nhiễm.

“Tôi hi vọng những người mắc căn bệnh phong này thông còn những tháng ngày đớn đau buồn tủi, bị xa lánh, kỳ thị nữa. Thay vào đó, bằng tất cả tình yêu, cảm thông giữa người với người sẽ mở ra cho họ những trang mới đầy hy vọng, yên vui”, Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương chia sẻ.

Bệnh Viện Phong Da Liễu Văn Môn Thái Bình

Địa chỉ: Xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình

Khu điều trị phong Văn môn Thái bình được thành lập từ năm 1900 tiên thần của Bệnh viện phong da liễu Văn môn ngày nay. Năm 1980 bấy giờ là Thị xã Thái bình và hiện nay là Thành phố Thái bình. Là trung tâm kinh tế của TỈnh, nên đã cuốn hút những người nghèo khổ ở các làng xã trong tỉnh, trong đó có bệnh nhân (BN) phong, về đây ban ngày họ vào tỉnh lỵ xin ăn, đêm thì tá túc ở các xóm làng quanh đấy. Vì tỉnh lỵ cũng là trung tâm chính trị, văn hoá theo đề xuất của một vị giám mục Kitô tên là Sr.D.F Pedro Muan gorni (Tên tiếng việt làm Giám mục Trung). Ông công sứ bấy giờ là Vouillon người Pháp (Tiếng Pháp Notiasur La Province de Thái bình). Thấy cần thiết phải dành một nơi ở xa tỉnh lập trại phong, để thu gom tập trung những bệnh nhân phong đi lang thang ở tỉnh lỵ, và từ đó trại được thành lập ở một gò bên bãi sông Hồng của làng Văn môn, được gọi là trại phong Văn môn (TPVM).

Là Bệnh viện điều trị bệnh phong đầu tin ra đời sớm nhất ở Việt nam. Để tiếp nhận và chữa bệnh cho bệnh nhân phong của 21 tỉnh, thành phố ở phía Bắc Việt nam, thuộc 6 dân tộc anh em.

Những thuận lợi và khó khăn: Điều trị khỏi cho 17.300 bệnh nhân phong thể nhiều vi trùng, phấu thuật giải quyết hậu quả do di chứng bệnh phong cho 2.847 bệnh nhân, phẫu thuật phòng chống mù loà cho 457 bệnh nhân, điều trị loét ổ gà cho 1357 bệnh nhân không phải cắt cụt chi và hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị đã góp phần làm giảm tỷ lệ tàn tật cho người bệnh, có 3 đề tài trên lĩnh vực bệnh phong đã được TLĐLĐ Việt nam tặng bằng lao động sáng tạo. Năm 2000 bệnh viện đã vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị “Anh hùng lao động” trong thời kỳ đổi mới.

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương, Lịch Khám Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương, Soi Da Ở Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương, Khoa Thẩm Mỹ Bệnh Viên Da Liễu Trung Ương

15 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội benhviendalieutrunguong@dalieu.vn

LỊCH KHÁM BỆNH

Để thuận cho việc khám bệnh tại Bệnh Viện Da Liễu Trung ương – 15A Phương Mai – Đống Đa – HN, Quý vị có thể theo dõi lịch khám bệnh của các bác sỹ, Giáo sư, Phó giáo sư tại Bệnh viện như sau:

– Khám Giáo sư/Phó Giáo sư:

Tất cả các ngày trong tuần: sáng từ 6h15-12h00, chiều từ 13h30-16h30

Thứ bảy, chủ nhật: sáng từ 7h00-12h00, chiều từ 14h -17h30

– Khám trong giờ (bao gồm cả khám sớm, khám theo yêu cầu, khám thường và khám bảo hiểm):

Tất cả các ngày trong tuần: sáng từ 6h15-12h30, chiều từ 13h30-16h30

Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần: từ 16h30-18h30

Thứ bảy, chủ nhật: sáng từ 7h30-12h00, chiều từ 14h -17h30* Đặc biệt Bệnh viện xin thông báo: Khoa Nghiên cứu và ứng dụng Tế bào gốc – Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai các dịch vụ ngoài giờ vào cả sáng thứ 7 và sáng chủ nhật như sau: – Khám và tư vấn chăm sóc da bệnh lý và thẩm mỹ. – Chụp mặt và phân tích da. – Tái tạo da bằng hóa chất – lột mặt. – Săn sóc da trị liệu và thẩm mỹ sử dụng Acthyderm kết hợp với các sẳn phẩm ứng dụng lăn kim và Intracel – công nghệ RF vi điểm.

Tư vấn, đăng ký khám bệnh qua tổng đài xin gọi số 19006951

DÀNH CHO BỆNH NHÂN Hướng dẫn khám bênh Lịch khám chữa bệnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ – BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Emaill: benhviendalieutrunguong@dalieu.vn Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT – Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2016.

Trưởng ban biên tập: chúng tôi Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện

Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương

Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

QUY TRÌNH

Nhận phiếu đăng ký khám bênh

Đóng tiền khám và nhận biên lai

Nộp phiếu đăng ký nhận số thứ tự

CHI PHÍ

Bảng chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương do Bộ Y Tế phê duyệt

DÀNH CHO BỆNH NHÂN

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ – BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.32222944 Fax: 024.38522665

Emaill: benhviendalieutrunguong@dalieu.vn Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT – Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2016Trưởng ban biên tập: chúng tôi Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Chúc Tết Bệnh Nhân Phong Tại Chí Linh – Hải Dương Và Vân Môn – Thái Bình. trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!