Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi # Top 5 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin:Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hưng Yên là Bệnh viện chuyên khoa hạng II , hiện có quy mô 150 giường bệnh. Bệnh viện hoạt động với cơ cấu 12 khoa, phòng. Năm 2015, bệnh viện đã khám chữa cho cho 5.511 lượt bệnh nhân. Các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản đều đạt và vượt mục tiêu đề ra, trung bình đạt 116,12% kế hoạch năm, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt cao như: Nội soi phế quản phổi, chụp Xquang …100% người bệnh điều trị nội trú hài lòng với công tác khám, điều trị tại bệnh viện.

 BV có đội ngũ bác sỹ với trình độ chuyên sâu, tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm.

Khoa Khám bệnh củ BV đã kịp thời đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh cho nhiều người với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ. Tại đây thực hiện khám và điều trị bệnh một cách toàn diện, hiện đại ngang tầm với khu vực và trên thế giới

Nhiệm vụ của khoa là khám và điều trị bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu BHYT đúng tuyến, vượt tuyến, tự nguyện. Khám bệnh, thực hiện điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Khám sức khỏe định kì, theo dõi bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách.

Với kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện lao và bệnh phổi Hưng Yên, được biết nhiệm vụ của khoa là Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân lao ngoài phổi, lao ngoài phổi / HIV với quy mô có 90 giường bệnh. Là nơi thực tập của trường Đại học Y Hà nội, của trung tâm đào tạo thuộc Bệnh viện. Khoa còn giảng dạy lâm sàng cho nhiều điều dưỡng, sinh viên sau đại học. Tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, công tác chỉ đạo tuyến.

Chuyên khoa khám phổi tại Bệnh viện phổi bao gồm những bệnh lý như: Cắt hạch lao, khám chữa lao, nội soi/ chọc hút phế quản, phẫu thuật nội soi/ cắt u khí phế quản, chẩn đoán bệnh ung thư phổi, chẩn đoán bệnh ung thư màng phổi, chẩn đoán bệnh các khối u trung thất ác tính, kỹ thuật sinh thiết mù bằng kim Trocut, kỹ thuật sinh thiết có hướng dẫn của siêu âm bằng kim Trocut, kỹ thuật sinh thiết màng phổi mù bằng kim Cop, chọc hút lấy dịch màng phổi.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Máy nội soi, máy chụp X- quang, máy chụp cắt lớp, giường phẫu thuật xương khớp.

Khoa Lao Phổi – Bệnh Viện Phổi Tỉnh Phú Thọ

Khoa Lao phổi

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Lao phổi  tiền thân có tên gọi  Khoa A là một trong những khoa được thành lập đầu tiên tại bệnh viện. Hình thành và phát triển song song với lịch sử của bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Phú Thọ nay là bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ.

Khoa Lao phổi với quy mô số giường kế hoạch 35 giường bệnh, thực kê 62 giường, phân bổ 17 buồng bệnh

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHOA

Tổ chức tiếp đón , điều trị nội trú, ngoaị trú bệnh nhân lao phổi dương tính, lao phổi âm tính, lao HIV, lao kháng đa thuốc, lao tiền siêu kháng thuốc và lao siêu kháng thuốc.

Thực hiện khám bệnh, phát thuốc và chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, tư vấn phòng bệnh cho bệnh nhân Lao phổi, lao phổi kết hợp.

Thực hiện quản lý nguồn lây, kết hợp với công tác  tuyên truyền về  bệnh lao giúp cộng đồng hiểu rõ và không còn  kỳ thị để bệnh nhân  trở về hòa nhập với cộng đồng.

Có kế hoạch và thực hiện bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong khoa.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến 2012- 2020

Giấy khen Sở Y Tế năm 2014-2015.

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA KHOA

Duy trì thường xuyên các hoạt động chuyên môn.

Phát huy thế mạnh của khoa trong công tác thực hiện và nghiên cứu đề tài khoa học ứng dụng nhiệm vụ chuyên môn

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được đánh giá và đi vào thực tiễn

Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Hưng Yên: Bước Tiến Sau 5 Năm

Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hưng Yên được thành lập năm 2000, cơ sở hạ tầng ban đầu chưa hoàn thiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác chuyên môn còn thiếu, chỉ có 2 kính hiển vi, quang học 1 mắt và được Bệnh viện đa khoa tỉnh hỗ trợ thêm máy chụp phim bằng thiết bị X quang nửa sóng dùng trong việc phát hiện và điều trị bệnh lao. Do đó thời gian đầu công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân đã gặp rất nhiều khó khăn.

Ngay từ khi mới thành lập, lãnh đạo bệnh viện đã quán triệt chủ trương hiện đại hoá bệnh viện. Việc triển khai các kỹ thuật trong khám, chữa bệnh luôn đảm bảo mối quan hệ biện chứng giữa 3 yếu tố: trang thiết bị y tế, cán bộ y tế và công tác quản lý điều hành. Trong đó, trang thiết bị y tế chỉ phát huy tác dụng khi có sự tác động của cán bộ y tế và phải tuân theo quy trình quản lý điều hành khoa học.

Được biết năm 2006 này, Bệnh viện lao và bệnh phổi Hưng Yên triển khai thêm kỹ thuật nuôi cấy vi trùng, kháng sinh đồ, cùng với những kỹ thuật đã và đang thực hiện, sẽ tạo thành một hệ thống liên hoàn trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện, giải quyết tốt những ca bệnh khó, giảm tối đa bệnh nhân phải chuyển viện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, góp phần tích cực vào việc chăm sóc, nâng cao sức khoẻ của nhân dân.

Bài, ảnh: Huy Phương

Bệnh Viện Phổi Hà Nội: Thông Tin Khám Và Điều Trị Lao

Bệnh viện Phổi Hà Nội là cơ sở y tế đầu ngành của thành phố Hà Nội trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, chuyên khám và điều trị bệnh lao và bệnh phổi cho mọi đối tượng. Bệnh viện chuyên khám, điều trị nội – ngoại trú, tiếp nhận các trường hợp nặng, ca cấp cứu, chuyển viện. Với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bệnh viện luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Giới thiệu về Bệnh viện Phổi Hà Nội

Bệnh viện Phổi Hà Nội là tiền thân của của Trạm chống lao Hà Nội – là một trong những cơ sở y tế chỉ điều trị ngoại trú, không có giường bệnh để đáp ứng dịch vụ điều trị nội trú. Bệnh viện Phổi Hà Nội đã trải qua nhiều lần đổi tên cụ thể sau:

Trước năm 1995, Trạm chống Lao Hà Nội

Năm 1995, Trung tâm Chống lao thành phố Hà Nội

Năm 2000, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hà Nội

Năm 2010 đến nay, Bệnh viện Phổi Hà Nội

Bệnh viện Phổi Hà Nội trực thuộc Trung ương và Sở Y tế Hà Nội, chuyên thăm khám, điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, tiếp nhận các ca cấp cứu, chuyển viện. Với sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ nhân viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Đặt khách hàng làm mục tiêu để phục vụ.

Từ những ngày đầu hoạt động đến hiện tại, bệnh viện luôn được người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận đánh giá là một cơ sở y tế khám chữa bệnh uy tín. Bệnh viện luôn tiếp nhận những ý kiến đóng góp từ các khách hàng để xây dựng bệnh viện trở thành đơn vị khám chữa bệnh công lập khám chữa bệnh lao phổi hàng đầu Việt Nam.

1. Cơ cấu tổ chức

Bệnh viện Phổi Hà Nội hiện có 21 phòng khoa, trong đó có 6 phòng chức năng, 9 khoa Lâm sàng và 6 khoa Cận lâm sàng thực hiện công tác khám chữa bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng chuyên khoa Lao Phổi.

Ban Giám đốc:

Đơn vị hành chính:

Phòng Điều dưỡng gồm 3 cán bộ nhân viên, trong đó có 2 Đại học điều dưỡng và 1 Cao đẳng điều dưỡng.

Cử nhân Nguyễn Minh Hà: Trưởng phòng

Cử nhân Phạm Thị Tuyết: Phó phòng

Phòng Hành chính Quản trị gồm 12 cán bộ nhân viên, trong đó có 1 Thạc sĩ, 2 Đại học, 2 Trung cấp và 7 cán bộ khác.

Cử nhân Bùi Thị Xuân Hường: Phụ trách phòng

Phòng Chỉ đạo tuyến gồm 11 cán bộ nhân viên, trong đó có 4 Bác sĩ, 5 Cử nhân Đại học, Cao đẳng, 2 Điều dưỡng Trung cấp.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thu Ánh: Phó Trưởng phòng

Phòng Tài chính kế toán gồm 13 cán bộ nhân viên, trong đó có 8 Cử nhân Đại học, 4 Cao đẳng và 1 Trung cấp.

Cử nhân Lê Diễm Phương: Trưởng phòng

Cử nhân Bạch Hồng Quang: Phó Trưởng phòng

Phòng Tổ chức cán bộ gồm 3 cán bộ nhân viên, trong đó 2 Cử nhân Đại học và 1 Cao đẳng.

Cử nhân Bùi Thị Xuân Hường: Trưởng phòng

Cử nhân Lưu Tam Nguyên: Phó Trưởng phòng

Phòng Kế hoạch tổng hợp gồm 12 cán bộ nhân viên, trong đó có 2 Thạc sĩ, 1 Bác sĩ, 3 Điều dưỡng, 5 Điều dưỡng Trung cấp, 1 Cử nhân Công nghệ thông tin.

Thạc sĩ, Bác sĩ Uông Thị Mai Loan: Trưởng phòng

Chuyên khoa

* KHỐI LÂM SÀNG

Khoa Nội VI gồm 10 cán bộ nhân viên, trong đó có 3 Bác sĩ, 1 Cử nhân Điều dưỡng và 6 Điều dưỡng Trung cấp.

Bác sĩ, CKI Đỗ Thị Kim Dung: Trưởng khoa

Cử nhân Nguyễn Thị Diệp: Điều dưỡng trưởng khoa

Khoa Nội V gồm 13 cán bộ nhân viên, trong đó có 4 Bác sĩ (1 Bác sĩ CKII và 2 Bác sĩ CKI), 3 Cử nhân Điều dưỡng Đại học, Cao đẳng và 6 Điều dưỡng Trung cấp.

Khoa Nội IV gồm 13 cán bộ nhân viên, trong đó có 3 Bác sĩ (1 Thạc sĩ, 1 Bác sĩ CKI), 3 Cử nhân Điều dưỡng và 7 Điều dưỡng Trung cấp.

Khoa Nội III gồm 14 cán bộ nhân viên, trong đó có 4 Bác sĩ CKI, 1 Cử nhân Điều dưỡng, 8 Điều dưỡng Trung cấp và 1 Hộ lý.

Khoa Nội II gồm 19 cán bộ nhân viên, trong đó có 4 Bác sĩ (1 Bác sĩ CKII, 2 Bác sĩ CKI), 3 Cử nhân Điều dưỡng Đại học, Cao đẳng, 11 Điều dưỡng Trung cấp và 1 Hộ lý.

Khoa Nội I gồm 13 cán bộ nhân viên, trong đó có 2 bác sĩ CKI, 2 bác sĩ, 1 Cử nhân Đại học và 8 Điều dưỡng Trung cấp.

Bác sĩ, CKI Nguyễn Văn Hồng: Trưởng khoa

Cử nhân Phạm Thanh Thủy: Điều dưỡng trưởng khoa

Khoa Ngoại – Phẫu thuật – Gây mê Hồi sức gồm 18 nhân viên y tế, trong đó có 5 bác sĩ chuyên khoa, 3 kỹ thuật viên, 9 Điều dưỡng và 1 Hộ lý.

Bác sĩ, CKI Nguyễn Văn Chiến: Trưởng khoa

Cử nhân Cao Thị Dương: Điều dưỡng trưởng khoa

Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực gồm có 22 cán bộ nhân viên, trong đó có 1 Tiến sĩ, 1 Thạc sĩ, 1 Bác sĩ CKI, 2 Bác sĩ, 3 Cử nhân Điều dưỡng, 13 Điều dưỡng Trung cấp và 1 Hộ lý.

Khoa Khám bệnh gồm 14 cán bộ nhân viên, trong đó 1 Thạc sĩ, 2 Bác sĩ CKI, 1 Điều dưỡng Đại học, 1 Điều dưỡng Cao đẳng, 7 Điều dưỡng Trung cấp.

Bác sĩ, CKI Nguyễn Mạnh Tiến: Trưởng khoa

Thạc sĩ, Bác sĩ Chu Thị Cúc Hương: Phó Trưởng khoa

Cử nhân Nguyễn Thị Bích Vân: Điều dưỡng trưởng khoa

* KHỐI CẬN LÂM SÀNG

Khoa Dược – Vật tư Y tế gồm 15 cán bộ nhân viên, trong đó có 3 Thạc sĩ, 1 Dược sĩ Đại học, 1 Dược sĩ Cao đẳng, 8 Dược sĩ Trung cấp, 1 Kế toán và 1 Kỹ thuật viên.

Thạc sĩ, Dược sĩ Nguyễn Đình Tuyển: Trưởng khoa

Thạc sĩ, Dược sĩ Nguyễn Hải Lý: Phó Trưởng khoa

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn gồm 6 cán bộ nhân viên, trong đó có 3 Cử nhân Đại học, Cao đẳng, 2 Điều dưỡng Trung cấp và 1 Hộ lý.

Cử nhân Phạm Thị Kiền: Trưởng khoa

Cử nhân Nguyễn Thị Chiến: Điều dưỡng Trưởng khoa

Khoa Dinh dưỡng gồm 3 cán bộ nhân viên, trong đó có 2 Cử nhân Đại học, Cao đẳng và 1 Điều dưỡng Trung cấp.

Cử nhân Nguyễn Thị Kim Thoa: Trưởng khoa

Khoa Vi sinh gồm 14 cán bộ nhân viên, trong đó có 1 Bác sĩ CKII, 3 Cử nhân, 7 Kỹ thuật viên, 2 Điều dưỡng và 1 Y công.

Bác sĩ, CKII Nguyễn Phượng Hoàng: Trưởng khoa

Cử nhân Vũ Thị Xuân Thu: Kỹ thuật viên Trưởng khoa

Khoa Hóa sinh – Huyết học & Truyền máu gồm 13 cán bộ, trong đó có 3 Bác sĩ CKI, 2 Cử nhân, 7 Kỹ thuật viên và 1 Y công.

Bác sĩ, CKI Đỗ Băng Tâm: Trưởng khoa

Cử nhân Chu Minh Hòa: Kỹ thuật viên trưởng khoa

Khoa Chẩn đoán hình ảnh gồm có 7 cán bộ nhân viên, trong đó có 1 Bác sĩ CKII, 1 Bác sĩ CKI, 4 Kỹ thuật viên, 1 Điều dưỡng

Bác sĩ, CKII Lưu Đình Hùng: Trưởng khoa

2. Cơ sở vật chất

Nhằm mục đích xây dựng bệnh viện trở thành một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại khu vực Hà Nội, bệnh viện Phổi Hà Nội ngoài việc xây dựng đội ngũ bác sĩ nhân viên ưu tú, bệnh viện còn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất khang trang. Luôn mang đến cho các khách hàng sự thoải mái, an tâm khi đến đây thăm khám và điều trị.

Hệ thống MGIT/ BACTEC 960

Hệ thống hút liên tục

Hệ thống khí y tế trung tâm

Kỹ thuật Quantiferon

Máy theo dõi bệnh nhân nặng

Máy truyền dịch

Bơm tiêm điện

Bóng Ambu

3. Dịch vụ khám chữa bệnh

Luôn đặt các khách hàng làm mục tiêu để phục vụ, bệnh viện Phổi Hà Nội luôn mang đến các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng chuyên khoa lao phổi cho mọi đối tượng:

Khám và điều trị hen phế quản ở người lớn và trẻ em

Khám và điều trị tràn dịch màng phổi

Khám và điều trị ung thư phổi

Khám và điều trị suy hô hấp, khó thở

Khám và điều trị ho ra máu

Thăm dò chức năng hô hấp

Nuôi cấy và kháng sinh đồ lao trên hệ thống MGIT/ BACTEC 960

Nội soi phế quản

Sinh thiết phổi bằng kim nhỏ

Phẫu thuật nội soi lòng ngực

Mở cắt thùy phổi

4. Chi phí khám chữa bệnh

Bệnh viện Phổi Hà Nội đã cập nhật bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh và dịch vụ kỹ thuật. Nhân viên y tế luôn công khai minh bạch chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị để bệnh nhân chuẩn bị số tiền phù hợp.

5. Quy trình khám chữa bệnh

Quy trình khám và điều trị tại bệnh viện Phổi Hà Nội gồm các bước cơ bản sau:

Quy trình khám chữa bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT):

Bước 1: Bệnh nhân làm thủ tục khám chữa bệnh tày quầy tiếp nhận bệnh nhân, nộp thẻ BHYT và các loại giấy tờ tùy thân có ảnh (nếu có yêu cầu).

Bước 2: Lấy số thứ tự tự động, người bệnh được nhân viên y tế hỗ trợ trong khâu này.

Bước 3: Khi tới lượt khám của mình, bệnh nhân vào buồng khám để gặp bác sĩ chẩn đoán, trao đổi bệnh lý và đưa ra các chỉ định điều trị.

Bước 4: Tiến hành điều trị theo chỉ định của bác sĩ (nếu có).

Bước 5: Chờ nhận kết quả điều trị và quay trở lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đưa ra kết luận.

Bước 6: Bác sĩ kết luận, tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe. Đưa ra kết luận nhập viện hay không nhất thiết để nhập viện.

Bước 7: Lãnh thuốc và thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngoài chính sách thẻ BHYT.

Bước 8: Nhận lại thẻ BHYT gốc và ra về. Quay trở lại tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Quy trình khám chữa bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế:

Bước 1: Bệnh nhân làm thủ tục khám chữa bệnh tại quầy tiếp nhận bệnh nhân. Lấy số thứ tự và ngồi chờ bên ngoài phòng khám.

Bước 2: Khi tới lượt khám của mình, bệnh nhân vào phòng khám để gặp bác sĩ.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành thăm khám, chẩn đoán lâm sàng và đưa ra chỉ định nếu cần thiết.

Bước 4: Tiến hành điều trị theo chỉ định.

Bước 5: Chờ kết quả và đưa kết quả điều trị về phòng khám ban đầu để bác sĩ đưa ra kết luận.

Bước 6: Bác sĩ đưa ra kết luận và quyết định nhập viện hay không nhập viện. Nếu có chỉ định nhập viện, bệnh nhân tiến hành làm thủ tục nhập viện theo yêu cầu. Nếu không có yêu cầu, tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 7: Nhận kết quả và toa thuốc từ bác sĩ. Di chuyển đến nhà thuốc của bệnh viện để lãnh thuốc.

Bước 8: Thanh toán các chi phí khám chữa bệnh tại quầy thu ngân.

Bước 9: Ra về và quay trở lại tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

6. Thời gian làm việc và thông tin liên hệ

Bệnh viện Phổi Hà Nội hoạt động và làm việc tất cả các ngày trong tuần với khung giờ cụ thể sau:

Thứ hai – chủ nhật: Từ 8h00 – 16h00

Địa chỉ: Số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (024) 3821 9062

Website: http://phoihanoi.vn/

Xem sơ đồ di chuyển đến bệnh viện Phổi Hà Nội

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ khám chữa bệnh, quy trình nhập viện, thời gian làm việc cụ thể của các bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với bệnh viện theo những thông tin được cập nhật trong bài viết để được tư vấn và hỗ trợ. Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc tổng quan về bệnh viện Phổi Hà Nội. Tuy nhiên, thông tin bài viết chỉ mang giá trị tham khảo, chưa được xác thực về mức độ chính xác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!