Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Viện Tim Mạch Quốc Gia Tham Quan Tại Bệnh Viện # Top 3 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bệnh Viện Tim Mạch Quốc Gia Tham Quan Tại Bệnh Viện # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Viện Tim Mạch Quốc Gia Tham Quan Tại Bệnh Viện mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh viện Tim mạch Quốc gia tham quan tại bệnh viện

     Ngày 03/03/2018, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã đón đoàn công tác Viện Tim mạch Quốc gia tới tham quan, giao lưu tại bệnh viện. Về phía đoàn Viện Tim mạch Quốc gia có chúng tôi Phạm Mạnh Hùng – Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia làm trưởng đoàn, cùng đi có Ts. Nguyễn Thị Thu Hoài – Viện phó và 41 thầy thuốc bệnh viện. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí có chúng tôi Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong Ban Giám đốc, Khoa Nội tim mạch, Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & lồng ngực.

     PGS.TS Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao sự đầu tư về cơ sở vật chất và năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, các kĩ thuật sau khi được chuyển giao đã được bệnh viện thực hiện tốt và có hiệu quả. Đồng chí khẳng định trong thời gian tới, bệnh viện có đầy đủ các điều kiện để triển khai thêm nhiều kĩ thuật chuyên sâu về tim mạch.      Thay mặt bệnh viện, chúng tôi Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện đã gửi làm cảm ơn đến Viện Tim mạch Quốc gia về những hỗ trợ mà Viện Tim mạch dành cho bệnh viện. Mong rằng trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Viện Tim mạch. Ngay trong ngày làm việc, Viện tim mạch Quốc gia đã tham quan cơ sở vật chất bệnh viện, tham quan và làm việc tại khoa Nội tim mạch, Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & lồng ngực; Tham gia hội chẩn cùng các bác sĩ bệnh viện 3 trường hợp người bệnh có bệnh lý mạch vành phức tạp và động mạch ngoại vi.      Trong thời gian tới, Viện Tim mạch Quốc gia sẽ tiếp tục hỗ trợ, chuyển giao các gói kỹ thuật chuyên sâu về can thiệp tim mạch tại bệnh viện như: Phẫu thuật tim mạch; Tuần hoàn ngoài cơ thể trong phẫu thuật tim mạch; Can thiệp mạch vành; Đặt máy tạo nhịp 2 buồng; Can thiệp mạch ngoại biên, lồng ngực…      Nhân dịp này, 2 bệnh viện đã cùng giao lưu thể thao: bóng đá và cầu lông với tinh thần giao lưu, học hỏi “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, “Khỏe để phục vụ nhân dân”.

    

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

     Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu bóng đá và cầu lông:

 

Bệnh Viện Tim Mạch Hcm

Hướng Dẫn Điều trị Cho Bệnh Nhân Trẻ Bị Hội Chứng Wolff-Parkinson-White

Tác giả: Shelley Wood Ngày đăng: 14/5/2012 Nguồn: Heart Rhythm Society (HRS) 2012 Scientific Sessions.

Boston, Massachusetts — Các tác giả của tài liệu nói một tuyên bố đồng thuận “đầu tiên kiểu này” trong kiểm soát bệnh nhân có hội chứng Wolff-Parkinson-White (WPW) không triệu chứng giúp làm rõ những bệnh nhân trẻ nào nên tiến hành cắt đốt bằng điện cực.

“Có khả năng thấp bệnh nhân trẻ không triệu chứng kết thúc bằng một biến cố tim mạch đe dọa tính mạng, và khả năng đó không phải bằng không,” tác giả chính của báo cáo, bác sĩ Mitchell I Cohen (Bệnh viện nhi Phoenix, AZ), nói trong một phát biểu với báo chí. “Nhưng cắt đốt bằng điện cực cho tất cả các đứa trẻ có ECG kiểu WPW cũng không phải là câu trả lời.”

Cohen và các cộng sự đã đưa ra phát biểu tại Heart Rhythm Society (HRS) 2012 Scientific Sessions.

Hướng dẫn này rõ ràng hướng tới các bác sĩ điều trị những bệnh nhân trẻ bị WPW và xác định các bệnh nhân trẻ ở tuổi từ 8 đến 21. Điểm then chốt của tài liệu là câu hỏi khi nào các bác sĩ nên can thiệp – và khi nào không nên – ở những bệnh nhân trẻ có dấu hiệu WPW trên ECG. Những câu hỏi này ngày càng quan trọng, đặc biệt trong sàng lọc trước khi tham gia thể thao ở những người trẻ.

Tuyên bố đồng thuận của chuyên gia, một nỗ lực kết hợp của Hội Điện Sinh Lý Bẩm sinh và Nhi (PACES) với Hội Nhịp Tim (HRS), ước đoán từ một đến ba người trẻ trên 1000 người có khả năng bị WPW, mặc dù đa số trong đó – khoảng 65% – là không triệu chứng.

Các tác giả của hướng dẫn khuyến cáo như sau:

Nếu một đứa trẻ đủ lớn để thực hiện theo y lệnh, một trắc nghiệm gắng sức để tìm kiếm dấu tiền kích thích bền bỉ là “hợp lý”. Mất rõ dấu hiệu tiền kích thích ở tần số tim sinh lý sẽ có nguy cơ bị đột tử do đường phụ thấp.

Khi trắc nghiệm không xâm nhập cho thấy sự bền bỉ hoặc mất không chắc chắn của dấu tiền kích thích, khảo sát điện sinh lý qua thực quản hoặc trong buồng tim là xác đáng.

Cắt đốt là một xem xét “hợp lý” ở những người trẻ có khoảng RR ngắn nhất còn dấu tiền kích thích (SPERRI) ≤250 ms. Những người với SPERRI ≥250 ms có nguy cơ thấp và có thể trì hoãn cắt đốt.

Những bệnh nhân được cho là có nguy cơ thấp sau đó bị triệu chứng như ngất hoặc hồi hộp có thể được chọn lựa để cắt đốt.

WPW ở bệnh tim cấu trúc làm tăng nguy cơ cả nhịp nhanh nhĩ lẫn nhịp nhanh do vòng vào lại nhĩ thất. Những bệnh nhân này có thể được xem xét để cắt đốt.

Cắt đốt cũng có thể được xem xét ở những bệnh nhân WPW không triệu chứng bị rối loạn chức năng thất trái do co bóp mất đồng bộ.

Thuốc trị rối loạn mất tập trung có thể được xem xét ở bệnh nhân trẻ bị WPW không triệu chứng (theo như hướng dẫn của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ).

Tại sao tuyên bố này là quan trọng

Ít nhất thì trong tim mạch người lớn, các bài giảng trước đây khuyên không làm gì cho bệnh nhân WPW không triệu chứng. Tuy nhiên, với bệnh nhân trẻ WPW không triệu chứng thì câu chuyện lại khác. Họ chưa sống đủ lâu để cho thấy rằng đường phụ của họ là lành tính. Điều này cùng với các nghiên cứu gần đây về bệnh sử tự nhiên của WPW và sự an toàn ngày càng cao của kỹ thuật cắt đốt bằng điện cực xác nhận khuynh hướng lâm sàng của chúng ta là khảo sát điện sinh lý giúp quyết định bệnh nhân nào nên cắt đốt. Báo cáo này sử dụng giá trị ngưỡng 21 tuổi. Một câu hỏi vẫn chưa có đáp án là ở tuổi nào thì người ta được xem là sống đủ lâu với tiền kích thích để bảo đảm một chiến lược chỉ quan sát-chờ đợi.

Bệnh Viện Tim Mạch Trung Ương Ở Đâu ?

Có hơn 1.200 người tìm kiếm Bệnh viện Tim Mạch Trung ương mỗi tháng

“Bệnh viện Tim mạch trung ương ở đâu ?” – mới đọc thì đây có vẻ là câu hỏi rất đơn giản và chỉ giải đáp thông tin về địa chỉ đi khám cho người bệnh. Tuy nhiên, câu hỏi này thường xuyên được lặp lại từ bệnh nhân thì lại là điều khác lạ.

Khảo sát trên bộ máy tìm kiếm Google, trung bình mỗi tháng có hơn 1.200 người tìm kiếm về” Bệnh viện Tim mạch Trung ương”. Và số lượng người tìm tiếp tục tăng trong thời gian trở lại đây. Qua đó có thể thấy đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.

Bài viết này sẽ giải đáp cụ thể, chi tiết câu hỏi này với mong muốn giúp cho bệnh nhân tim mạch có được câu trả lời rõ ràng, không còn nhầm lẫn và có thể tìm được nơi điều trị hiệu quả.

Thực tế chưa có Bệnh viện Tim Mạch Trung ương !

Thật vậy, trong tài liệu chính thức của Bộ Y tế, không tìm thấy bệnh viện có tên gọi chính xác là ” Bệnh viện Tim mạch Trung ương” hay “Bệnh viện Tim Trung ương”.

Nhiều người tìm kiếm thông tin về Bệnh viện Tim mạch Trung ương là do nhu cầu đi khám thực tế của họ, người bệnh mắc bệnh tim mạch muốn đi khám tại một bệnh viện chuyên sâu tuyến Trung ương.

Khi tìm kiếm tên bệnh viện này trên internet, không có một bài viết nào về Bệnh viện Tim mạch Trung ương mà sẽ xuất hiện những lựa chọn khác: Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Khoa Tim mạch Bệnh viện…

Nhưng có Viện Tim Mạch Việt Nam

Cũng có chức năng của một viện đầu ngành, nhưng hiện nay, ngành y tế không gọi là “Bệnh viện Tim mạch Trung ương” mà gọi là ” Viện Tim Mạch Việt Nam” (trong một số tài liệu khác còn được gọi là “Viện Tim Mạch Quốc Gia”) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Như vậy, dù không gọi là “Bệnh viện Tim Trung ương” nhưng “Viện Tim Mạch Việt Nam” trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai chính là cơ sở chuyên sâu Tim mạch hàng đầu của cả nước về công tác khám, điều trị bệnh lý Tim Mạch tuyến cuối. Đóng vai trò đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học như một Bệnh viện Tim mạch đầu ngành.

Viện Tim Mạch Việt Nam ở đâu ?

Địa chỉ: Số 78 đường Giải phóng, Đống Đa, Hà Nội (trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai)

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 12h00 và 13h30 – 16h30

Thứ 7: 7h00 – 12h00

Điện thoại: 024-3629-0881

Website: Viện Tim Mạch- Bệnh viện Bạch Mai

Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu mà người bệnh nên lựa chọn khi đi khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch.

Viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị khám, chuẩn đoán, can thiệp, phẫu thuật, gần như một ” bệnh viện nhỏ” trong Bệnh viện Bạch Mai. Vì vậy người bệnh sẽ thuận tiện hơn khi đi khám, gần như không cần di chuyển sang khu khác để làm chụp chiếu, xét nghiệm. Hiện tại, Viện Tim mạch Việt Nam khám và điều trị cho cả bệnh nhân tim mạch người lớn và trẻ em.

Thông thường, mỗi buổi sáng sẽ có 5 bác sĩ, buổi chiều 2 bác sĩ trực tiếp thăm khám tại Phòng khám và tư vấn về Tim mạch theo yêu cầu. Một số bác sĩ tên tuổi như giáo sư Phạm Gia Khải, Phó Giáo sư Nguyễn Bạch Yến, Phó Giáo sư Đinh Ngọc Quang…

Ngoài lựa chọn đến trực tiếp Viện Tim mạch để thăm khám, người bệnh cũng có thể lựa chọn đến các khu khám của Bệnh viện Bạch Mai để được khám với bác sĩ tại Viện :

Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai, tòa nhà 4 tầng màu vàng bên tay phải cổng chính, khám cả ngày từ thứ 2 – thứ 7.

Khoa Khám Bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Bạch Mai, Tầng 1 tòa nhà bên tay phải cổng vào (ngay cạnh khoa khám bệnh), khám cả ngày thứ 2, thứ 6 và chủ nhật.

Điều quan trọng nhất để khám chữa bệnh Tim Mạch hiệu quả ?

Không ít bệnh nhân Tim mạch đi khám nhưng không hiểu rõ hoặc không đặt ra tiêu chí về một nơi khám chữa bệnh Tim mạch tốt. Người bệnh có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Được khám với bác sĩ tim mạch giỏi, nhiều kinh nghiệm

Khám tại bệnh viện chuyên khoa Tim mạch hàng đầu (Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Viện Tim mạch Bệnh viện 108…)

Hoặc khám tại bệnh viện, phòng khám có thể mạnh và nổi tiếng về tim mạch (Bệnh viện Đông Đô, phòng khám nội tim mạch Thăng Long…) Người bệnh nên hỏi trước ở đó có siêu âm tim, xquang phổi, xét nghiệm máu và một số thiết bị khác hay không.

Khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn về chất lượng, chi phí, có thể hưởng chế độ BHYT…

Tóm lại

Với những thông tin trên, Viện tim mạch Việt Nam – thuộc Bệnh viện Bạch Mai có thể coi là “Bệnh viện Tim Mạch Trung ương” mà bạn đang tìm kiếm.

Bên cạnh đó, không phải bệnh nhân tim mạch nào cũng nên đi khám ở Viện Tim mạch Việt Nam ngay, mà có thể lựa chọn các phương án khám chữa bệnh khác phù hợp.

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Đi Khám Tại Bệnh Viện Tim Mạch Tp Hcm

Bệnh viện Tim mạch TP HCM ở đâu ?

Viện Tim TP HCM ở địa chỉ số 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP HCM. Đây là một vị trí khá thuận lợi cho bệnh nhân di chuyển tới viện.

Muốn di chuyển tới bệnh viện tim TPHCM bằng phương tiện xe Buýt thì mọi người có thể tham khảo một số tuyến xe buýt chạy qua Bệnh viện Tim HCM như:

Từ công viên Văn Thánh, các bạn di chuyển tuyến xe số 10, số 59

Từ bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, các bạn đi tuyến xe 61, 59

Từ lotte cinema di chuyển tuyến xe 38

Các bạn có thể đi tuyến xe buýt số 14 từ Galaxy Kinh Dương Vương đến bệnh viện tim HCM.

Nếu các bạn đang sinh sống tại khu vực Bình Phước. Các bạn có thể di chuyển tuyến xe buýt 91, 07 đến viện tim HCM.

Thông tin liên hệ

Bạn đọc lưu ý địa chỉ và số điện thoại Viện Tim TP HCM để thuận tiện thăm khám.

SĐT: 08 3865 1586Hotline của bệnh viện: 0969 181 010SĐT Giám đốc BV: 0974 611 071

Thời gian làm việc

Hiện nay, lịch làm việc của viện tim HCM được chia ra theo các khung giờ sau:

Bệnh viện Tim mạch TP HCM bắt đầu phát số từ 5 giờ sáng

Từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần, bệnh viện sẽ bắt đầu làm từ: Sáng 6h-11h30 và chiều làm từ 13h30 đến 16h30.

Thứ 7 bệnh viện sẽ làm việc buổi sáng, từ 7h -11h30 ; chủ nhật bệnh viện nghỉ làm việc.

Khoa cấp cứu khẩn cấp làm việc 24/7

Bảng giá khám bệnh của Bệnh viện Tim mạch TP HCM

Hiện nay, giá khám bệnh của Bệnh viện Tim là 100.00 đồng/ lần. Bệnh viện có nhận thẻ thanh toán bằng BHYT nhưng không đáng kể.

Ngoài tiền khám, bệnh nhân cần được làm thêm cái xét nghiệm khác như đo điện tim, siêu âm tim, chụp X-quang… Bệnh nhân nên chuẩn bị khoảng 500.000 đồng khi đi khám bệnh.

Thông thường, bệnh nhân đến khám tim thì thường phải làm các xét nghiệm sau:

Đo điện tim: 35.000 đồng

Siêu âm tim: 250.000 đồng

Chụp X-quang tim, phổi: 50.000 đồng

Xét nghiệm công thức máu: 50.000 đồng

Bảng giá một số dịch vụ tại Viện Tim mạch TP HCM

Khám tim: 100.000 đồng

Khám tim theo yêu cầu: 200.00 đồng

Khám hội chuẩn nội, ngoại/ khám chuyên khoa: 100.000 đồng

Chụp X-quang: 50.000 đồng

Điện tâm đồ: 35.000 đồng

Điện tâm đồ gắng sức: 350.000 đồng

Holter điện tâm đồ 24 giờ: 400.000 đồng

Siêu âm bụng: 50.000 đồng

Siêu âm Doppler màu tim: 250.000 đồng

Siêu âm tim gắng sức bằng Dobutamine: 650.000 đồng

Siêu âm tim gắng sức bằng Adenosine: 900.000 đồng

Xét Nghiệm Máu Bilan Lipid: 120.000 đồng

Cholesterol: 30.000 đồng

Triglyceride: 30.000 đồng

NGFL: 50.000 đồng

Glucose: 26.000 đồng

Acid uric: 26.000 đồng

Ions (Na, K): 50.000 đồng

Ions (Na, K, Ca): 60.000 đồng

Quy trình khám đối với trường hợp khám lần đầu không có BHYT:

Bước 1: Lấy vé tại cổng bảo vệ (ngay trước cổng)

Bước 2: Ghi thông tin vào phiếu khám bệnh và nhận sự chỉ định cận lâm sàng cần thiết, lấy phiếu tại quầy tư vấn và điền thông tin vào

Bước 3: Đóng tiền đúng quầy ghi trên phiếu

Bước 4: Sau khi đã tiến hành các thủ tục trên, người bệnh sẽ thực hiện các xét nghiệm tiếp theo như: Siêu âm tim, đo điện tim, thử máu, chụp X-quang…Nên tiến hành xét nghiệm vào buổi sáng, kết quả sẽ được bác sĩ trả vào buổi chiều

Bước 5: Mang kết quả xẻ nghiệm, siêu âm đến khu khám bệnh ghi trong phiếu và chờ tới số vào khám.

Quy trình khám đối với trường hợp có BHYT:

Bước 1: Lấy vé tại cổng bảo vệ (ngay trước cổng)

Bước 2: Ghi thông tin vào phiếu khám bệnh và nhận sự chỉ định cận lâm sàng cần thiết theo chỉ dẫn.

Bước 3: Tiến hành làm thủ tục BHYT (thủ tục sẽ bao gồm: 3 bản photo CMND, thẻ BHYT, giấy chuyển viện cho bệnh nhân nếu có) tới quầy đóng tiền

Bước 4: Tiến hành thực hiện các xét nghiệm như: đo điện tim, chụp X-quang, siêu âm tim, thử máu (kết quả thường được cho người bệnh ngay trong ngày làm việc nếu như bệnh nhân tới xét nghiệm vào buổi sáng.)

Bước 5: Mang kết quả xét nghiệm, siêu âm đến khu khám bệnh ghi trong phiếu và chờ tới sổ khám.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Viện Tim Mạch Quốc Gia Tham Quan Tại Bệnh Viện trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!