Đề Xuất 12/2022 # Bệnh Viện Trường Đh Y Dược Cần Thơ / 2023 # Top 14 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # Bệnh Viện Trường Đh Y Dược Cần Thơ / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Viện Trường Đh Y Dược Cần Thơ / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin:Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn là địa chỉ tin cậy, là bạn đồng hành của mọi người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với với đội ngũ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II giỏi, chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực và có nhiều kinh nghiệm.

Kinh nghiệm KCB của bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ

Bệnh viện luôn tăng cường công tác quản lý, từng bước củng cố việc thực hiện tốt các chế độ, quy chế và các quy định về chuyên môn gắn liền với việc đẩy mạnh công tác giáo dục về y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao

Thường xuyên tuyên truyền các chương trình mục tiêu, trong đó chú trọng đẩy mạnh các hoạt động về truyền thông – giáo dục sức khoẻ, nâng cao nhận thức cho nhân dân, để nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ trong cộng đồng.

 Công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế và các đối tượng gia đình chính sách luôn được quan tâm; không phân biệt khám, chữa bệnh giữa người bệnh có thẻ hay không có thẻ bảo hiểm y tế và giữa đối tượng chính sách với các đối tượng khác.

 Mới đây, các bác sỹ tại Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp bị vỡ thận gây tiểu máu tái phát kéo dài và nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Với kinh nghiệm chuyên môn và bằng một phương pháp điều trị can thiệp nội mạch, ekip can thiệp đã cấp cứu thành công bệnh nhân bị vỡ thận tiểu máu tái phát kéo dài mà không phải mỗ mở.

Bệnh viện xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua từ đầu năm đến từng bộ phận các khoa, phòng và lập danh sách từng cá nhân đăng ký thi đua. Sau mỗi đợt phát động thi đua có đánh giá kết quả thực hiện, qua đó đã động viên khuyến khích CBVC các đơn vị trực thuộc nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN

Nhằm giúp cho quá trình khám chữa bệnh của mọi người tại bệnh viện tiết kiệm thời gian và công sức tối đa, bệnh viện thực hiện quy trình khám bệnh rất đơn giản.

Ngoài ra, bệnh viện còn cung cấp thêm dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu để thuận tiện cho người bệnh hơn. Thông thường, sẽ ít bệnh nhân hơn nên công tác khám được thực hiện nhanh chóng đỡ mất thời gian.

ĐỊA CHỈ, GIỜ LÀM VIỆC CỦA BỆNH VIỆN 

Địa chỉ: Số 179, Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Thời gian làm việc: Thứ Hai –  sáng Thứ Bảy

Trang web: www.bvdhydcantho.com

Email: bvdhydcantho@gmail.com

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ y tế tốt nhất đến người dân trên địa bàn Tỉnh Cần Thơ nói riêng và các tỉnh/ thành phố khác nói riêng, Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ đã thực sự làm tốt vai trò của mình và trở thành địa chỉ uy tín trong lòng người bệnh.

Bệnh Viện Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ / 2023

Bệnh viện công

(145)

Giới thiệu

http://ctump.edu.vn/

Trường Đại học Cần Thơ là một trong ba trường đại học đứng đầu về đào tạo đa ngành tại Việt Nam, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, trường là một trong ba trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp có giá trị sử dụng toàn Đông Nam Á. Ngoài đào tạo, trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của Miền Nam Việt Nam.

Tiền thân của Trường Đại học Cần Thơ là Viện Đại học Cần Thơ. Bắt đầu từ năm 2012, trường mở rộng thêm cơ sở đào tạo tại Hoà An, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp tương đương cơ sở chính..

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với phương châm “Sự hài lòng của người bệnh là niềm hạnh phúc của chúng tôi”. Vì sức khỏe cộng đồng, tập thể bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự hài lòng người bệnh khi đến điều trị tại bệnh viện. Mỗi trường hợp điều trị thành công là niềm hạnh phúc mà các y bác sĩ, người làm trong lĩnh y tế vui mừng khôn tả. Họ vui khi người bệnh, người nhà hài lòng. Bên cạnh là sự đồng cảm, chia sẻ khi bắt gặp một ánh mắt lo lắng của người bệnh.

Chuyên khoa

Dịch vụ

Bệnh viện phục vụ 24/24 từ thứ Hai đến Chủ nhật.

Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ có 12 chuyên khoa khác nhau:

Khoa Nội tổng hợp:Khoa Nội tổng hợp có chức năng và nhiệm vụ chính là điều trị bệnh thuộc lĩnh vực nội khoa đồng thời là đơn vị thực hành lâm sàng và thực hiện đề tài tốt nghiệp của sinh viên và học viên thuộc các chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học.

Khoa Ngoại tổng quát: Khoa Ngoại tổng quát chuyên về cắt thực quản nội soi, phẫu thuật dạ dày, gan, cắt túi mật nội soi, các bệnh lý tuyến tụy, bệnh lý hậu môn. Đặc biệt, khoa còn ứng dụng kỹ thuật khâu nối đường tiêu hóa bằng Stapler tự động.

Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Thần kinh: Khoa tiến hành nhiều kỹ thuật chuyên sâu như phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước – chéo sau khớp gối, phẫu thuật nội soi đính lại điểm bám dây chằng khớp gối, phẫu thuật nội soi cắt sụn chêm khớp gối…

Khoa Ung bướu: Khoa Ung bướu thực hiện tiêm truyền hóa chất điều trị các bệnh lý ung thư, điều trị đau và giảm nhẹ triệu chứng cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuốiquá khả năng điều trị phẫu thuật, hóa chất…

Khoa Xét nghiệm Sinh hóa: Khoa chịu trách nhiệm cung cấp cho bác sĩ kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa sinh hóa, miễn dịch… phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

Khoa Ký sinh trùng: Khoa Ký sinh trùng thực hiện xét nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực ký sinh trùng, từ những xét nghiệm trực tiếp đến huyết thanh chẩn đoán bằng phương pháp ELISA với bộ máy xét nghiệm ELISA BioTek.

Khoa Gây mê hồi sức: Khoa chuyên thực hiện tất cả các trường hợp vô cảm để phẫu thuật bao gồm gây mê, gây tê, hồi sức sau mổ, thực hiện giảm đau sản khoa, tiền mê để nội soi tiêu hóa không đau, thực hiện hồi sức cấp cứu các bệnh nhân nội khoa không mổ…

Khoa Chẩn đoán hình ảnh: Khoa chuyên chẩn đoán hình ảnh trên các phương tiện, máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy chụp cắt lớp vi tính, thực hiện chọc hút áp xe, sinh thiết gan…

Khoa Thăm dò chức năng: Khoa chuyên sâu về thăm dò chức năng, trong đó vai trò, nhiệm vụ hàng đầu là giúp chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn: Khoa có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn định kỳ và hàng năm để trình hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn thẩm định trước khi Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện cũng như là đầu mối xây dựng các quy trình dựa trên các quyết định của Bộ Y tế.

Khoa Dược: Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Các dịch vụ khác

Tán sỏi ngoài cơ thể

Tim Mạchcan thiệp

Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Kỹ thuật cao HIFU

Giá khám

Khu I (đường 30/4, Hưng Lợi, Ninh Kiều): diện tích hơn 5 ha là khu nhà ở cán bộ – giảng viên – công nhân viên, khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ, Nhà xuất bản Đại học Cần Thơ.

Khu II (Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều): diện tích 87 ha, khu nhà học chính với hầu hết các khoa – viện – trung tâm – trường THPT Thực hành sư phạm (trừ khoa Ngoại ngữ và khoa Phát triển nông thôn), các nhà học, trung tâm học liệu và các thư viện thuộc khoa, ký túc xá sinh viên.

Khu III (Số 1, đường Lý Tự Trọng, Ninh Kiều): diện tích 0,65 ha, hiện là trụ sở và nơi làm việc của các trung tâm Ngoại ngữ, trung tâm Công nghệ phần mềm và công ty TNHH một thành viên Khoa học công nghệ (CTU Tech) – được thành lập mới trên cơ sở bộ phận bán hàng trực thuộc trung tâm Điện tử – Tin học (khoa CNTT&TT, Đại học Cần Thơ).

Khu Hòa An (554 Quốc Lộ 61, Ấp Hòa Đức, Xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang): cơ sở của ĐH Cần Thơ tại tỉnh Hậu Giang với khoa Phát triển Nông thôn, đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học tại địa phương, ngoài ra còn là nơi đào tạo Giáo dục quốc phòng và An ninh do Trung tâm GDQP-AN (Đại học Cần Thơ) thực hiện, nơi nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và là Khu bảo tồn đa dạng sinh học.

Với nhiệm vụ phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là khu vực ĐBSCL, những năm qua Bệnh viện từng bước hoàn thiện từ đội ngũ Y Bác sĩ trình độ chuyên môn cao, đáp ứng chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất mà còn có trang thiết bị hiện địa, tiên tiến đúng chuẩn của ngành Y tế phục vụ người dân khu vực ĐBSCL.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, cơ sở vật chất môi trường trong sạch đẹp. Phòng bệnh nhân yên tĩnh, khuôn viên cây xanh ghế đá, thoáng mát. Khu khám bệnh chất lượng tạo được sự uy tín cao, từ khu này đến khu nội, ngoại trú đều phân chia rõ ràng, có cả tình nguyện viên hướng dẫn tận tình.

Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ sở hữu nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu, tai mũi họng, máy siêu âm Doppler màu 3D-4D, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch, máy đo loãng xương, máy tán sỏi ngoài cơ thể, phẫu thuật Phaco…

Ưu đãi

Bộ Môn Nội Trường Đại Học Y Dược Huế / 2023

Ngày sinh : 28 tháng 10 năm 1952 Nơi sinh: Thị Xã Quảng Trị. Điện Thoại CQ: 826417 Điện Thoại NR: 825293 Di động 0903.574457. Email. nhthuy52@gmail.com

Phó chủ nhiệm Bộ Môn Nội Trường Đại Học Y Khoa Huế

Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Trường Đại Học Y Khoa Huế.

Phó chủ tịch Hội Nội Tiết & Đái Tháo Đường Quốc Gia Việt Nam.

Thành viên của Ban chỉ đạo chuyên môn về chuyên khoa đái tháo đường thuộc chương trình phòng chống một số bệnh không lây nhiểm giai đoạn 2002 – 2010 của Bộ Y tế

– 5/ 1979 : Tốt nghiệp bác sĩ y khoa.

– 19/ 5/ 2000 : Nhận Huy Chương vì Thế Hệ Trẻ .

-11/2001. Phó chủ tịch Hội Nội Tiết – Đái Tháo Đường Quốc gia Việt Nam

-11/2002 : Công nhận Phó giáo sư.

– 3/2003 : Trưởng Khoa Nội , Bệnh viện Trường Đại Học Y Khoa Huế

-2/2004 : Thành viên của Ban chỉ đạo chuyên môn về chuyên khoa đái tháo đường thuộc chương trình phòng chống một số bệnh không lây nhiểm giai đoạn 2002 – 2010 của Bộ Y tế

10/2004: Nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ

3/2006 : Nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT

1/2007 : Phó chủ nhiệm Bộ Môn Nội , Trường Đại hoc Y Khoa Huế

1991 – 1992 : Bác sĩ nội trú Khoa Thăm dò Chức Năng Mạch Máu và Khoa Đái Tháo Đường-Nội Tiết- Bệnh Chuyển Hóa thuộc Bệnh Viện Phía nam Amiens, Cộng Hòa Pháp.

1993 : Tham Gia báo cáo khoa học chuyên ngành đái tháo đường và nội tiết tại Dijon Cộng Hòa Pháp ..

12/ 1997 : Tham gia báo cáo khoa học hội nghị Chuyên Ngành các nước ASEAN tại Singapor..

6 / 2000 : Tham Dự hội nghị Xơ Vữa Động Mạch Quốc Tế tại Stockhom Thụy Điển

11/2002: Tham dự hội nghị khoa học chuyên ngành ở Bắc Kinh

12/ 2003 : Tham gia hội nghị Nội Tiết Châu á Thái Bình Dương ở Singapor

11/ 2003. Tham Dự Hội Nghị Đái Tháo Đường Tại Pháp và đan Mạch

01/ 2004. Tham dự Hội Nghị Tim Mạch Khu Vực Châu á Thái Bình Dương Tại Singapor

03/2006 : Tham gia hội nghị Nội Tiết Đái Tháo Đường Tại Hồng Kông

09/2006 : Giáo sư thỉnh giảng tại Trường Đại Học Y Khoa Yale, Tiểu bang Conecticut , Hoa Kỳ

Ban Biên Tập Tạp Chí Nội Tiết & Rối Loạn Chuyển Hóa thuộc Bộ Y Tế.

Ban biên tập thông tin Tim Mạch Học – Hội Tim Mạch Học Thừa thiên Huế

1 luận văn chuyên khoa 1 cộng đồng và

50 luận văn Cao học và BS Nội Trú Bệnh Viện

3 giáo trình đại học và 1 sau đại học.

1. Triệu Chứng Học Nội Tiết và Rối loạn Chuyển Hóa ( Y3, Y4 Và CT1 )

2. Bệnh Học Nội Tiết và Rối Loạn Chuyển hóa.( Y5,Y6 và CT2 và CT3 )

3. Điều trị bệnh Nội Tiết và Rối Loạn Chuyển hóa.( Y5,Y6 và CT2 và CT3 )

4. Bài Giảng Sau Đại Học Đái Tháo Đường- Nội Tiết và Bệnh Chuyển Hóa.( Chuyên Khoa Cấp I và Cao Học).

1.Nguyễn Hải Thuỷ (2000): Chẩn đoán và điều trị bệnh tuyến giáp. Nhà xuất bản Y học.

2. Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Tự Chăm sóc và theo dõi bệnh đái Tháo đường tại nhà. Công ty Berlin chemie.

3. Tạ Văn Bình, Stephen Colargiuri, Trần Đức Thọ, Thái Hồng Quang, Mai thế Trạch, Nguyễn Thy Khuê, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Thị Hoàn, Đổ Trung Quân, Hoàng Kim Ước (2004).Phòng và quản lý bệnh đái tháo đường tại Việt Nam, Nhà Xuất Bản Y Học

4. Thach Nguyen, Nguyen Hai Thuy…

5. Nguyen Hai Thuy, Scott Heysell (2007).Pratical Conversation in English for Internal Medicine (Thực hành Giao tiếp Tiếng Anh chuyên ngành Nội khoa). Nhà Xuất Bản Đại Học Huế

6. Một số vấn đề cập nhật trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch 2007. Nhà xuất bản y học. Hà nội 2007.

134 Công trình NCKH và bài báo cáo chuyên ngành nội khoa gồm

54 đề tài Đái tháo đường ,20 đề tài tuyến giáp, 57 đề tài tim mạch nội tiết hoc

2 đề tài cấp bộ và 1 đề tài với nước ngoài

Tên đề tài :Nghiên cứu kích thước tuyến giáp của học sinh trường Quốc Học và Sinh viên Đại học bằng siêu âm. Ultrasonography of the thyroid gland in school-children and students of Thua Thien – Hue Province

Tên Đề tài : Nghiên cứu rối loạn đường máu ở giới Tu sĩ 15 tuổi có chế độ ăn trường chay tại Thành phố Huế Hyperglycemia in subjects over 15 years of age with pure veretarian diet

2. Công trình nghiên cứu khoa học đăng trong các tạp chí

3/ Nguyễn Hải Thuỷ. Chẩn đoán và theo dõi lâm sàng bệnh viêm huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới với trắc nghiệm Lowenberg. Tóm tắt các báo cáo Hội nghị khoa học tuổi trẻ và sáng tạo các trường Đại học Y Dược toàn quốc lần thứ hai (18 -19/5/1984). Trang 36 ( 1884)

4/ Nguyễn Hải Thuỷ. Nhân 3 trường hợp Kahler tại khoa nội, Học viện Y Huế. Tập san nghiên cứu khoa học. Học Viện Y Huế. số 4. trang 52 – 56 ( 1984 ).

5/ Nguyễn Hải Thuỷ. Lê Chí Thành. Nhận xét bệnh Basedow và ứng dụng I131 trên lâm sàng tại Học Viện y Huế ( 1980 – 1984). Công trình nghiên cứu khoa học y dược 1984. Bộ Y Tế. Vụ Khoa Học kỷ Thuật. Nhà xuất bản Y học Hà Nội. Trang 53. ( 1984 )

6/Nguyễn Hải Thuỷ. Lê chí Thành. Ưïng dụng đồng vị phóng xạ trong chẩn oán và điều trị bệnh Basedow tại Học Viện Y Huế. Tóm tắt các báo cáo Hội nghị khoa học tuổi trẻ và sáng tạo .của tuổi trẻ các trường Đại học Y Dược toàn quốc lần thứ III ngày.21-23 / 5/1984. Bộ đại học và THCN- Bộ Y Tế – Trung ương đoàn TNCSHCM. Trang 30 ( 1986)

7/Nguyễn Hải Thuỷ, M.A. Sevestre. Pietri, G. Zarka, J. Pietri, A. Dubreuil, J.D. Lalau. Kết quả thăm dò doppler động mạch chi dưới và chụp nhấp nháy cơ tim ở bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ cao viêm động mạch.

– Tóm tắt các báo cáo khoa học tại Đại Hội tim mạch học quốc gia lần thứ 5 tại Đà Nẵng 26-29.4/1994. Hội tim mạch học quốc gia Việt Nam. Trang 130 – 132 ( 1994 )

– Tập san Nghiên cứu và Thông Tin Y Học. Trường Đại Học Y huế. số 3. Trang 10 -16.( 1993.)

8/Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Thị Diệu Thanh, Phạm Khắc Lâm. Cholesterol toàn phần và HDL cholesterol huyết thanh ở bệnh nhân đái tháo đường tại Bệnh Viện Huế. Tậûp san Nghiên cứu và Thông Tin Y Học. Trường Đại Học Y huế. số 3. Trang 28 – 33.( 1993.)

9/Nguyen Hai Thuy, M.A. Sevestre Pietri, G. Zarka, J. Pietri, A. Dubreuil, J.D. Lalau. Results of the study in the diabetic patients with high risks on atheroslerosis by color doppler of lower extremity peripheral arterial system and myocardial scintigraphy.

Programme and abstracts of ALFEDIAM . 1,2,3. april 1993. Dịion, France. Diabetes & Metabolism . Masson. p. 33 (1993.).

11/Nguyễn Hải Thuỷ, Trần Hữu Dàng, Huỳnh Văn Minh. Tăng huyết áp ở bệnh nhân đái tháo đường không lệ thuộc insulin tại Huế ( 1992 – 1994 ). Tậûp san Nghiên cứu và Thông Tin Y Học. Trường Đại Học Y huế. số 3. Trang 25 – 31.( 1994.)

12/ Nguyễn Hải Thuỷ, Trần Hữu Dàng, Lê Viết Mẫn, Trần Đình Lập. Lê Minh Tuấn. Thương tổn mắt trong bệnh đái tháo đường thể không lệ thuộc insulin tại Bệnh Viện trung Ương Huế. Tậûp san Nghiên cứu và Thông Tin Y Học. Trường Đại Học Y huế. số 1. Trang 74-80.( 1994.)

13/ Nguyễn Hải Thuỷ. Nguyễn Phước Bão Quân, Huỳnh thị Tuyết Tâm, Nguyễn Thị Phượng, Hoàng Thị Thanh Hiền, Nguyễn công Quỳnh, Hoàng Khánh. Kết quả sơ bộ thăm dò echo doppler động mạch cảnh ở bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Tậûp san Nghiên cứu và Thông Tin Y Học. Trường Đại Học Y huế. số 1. Trang 101-110.( 1994).

2/ Nguyen Hai Thuy, Nguyen Cong quynh, Nguyen Phuoc Bao Quan. Atherosclerosis in carotid artery of non- obese non insulin dependent diabetes mellitus pateints monitored by ultrasound high resolution B mode imaging. Programme and abstracts . 9 th congress of the Asean Federation of Endocrine Societies . 3rd-6rd Decembre 1997. Shangri – La Hotel , Singapore. p 158 ( 1997 )

– Tập san Nghiên cứu và Thông Tin Y Học. Trường Đại Học Y huế. số 3. Trang 128 – 138 ( 1994.)

– Tạp chí Y học thực Hành, Bộ Y tế. Hà Nội.. Số 8 ( 353) Trang 5 – 7. ( 1998)

– Tóm tắt các báo cáo khoa học tại Đại Hội tim mạch học quốc gia lần thứ 7 tại Đà Lạt . 24 – 27/11/ 1998. Hội tim mạch học quốc gia Việt Nam. Trang 105 – 106 ( 1998 )

– Kỷ yếu toàn văn công trình nghiên cứu khoa học Nội Tiết và Chuyển Hoá. Bộ Y tế- Bệnh Viện Nội Tiết. Nhà xuất bản y học Hà nội. Trang 445 – 451. ( 2000 )

– Tập san khoa học. Trường Đại Học Y Huế. số 1. Trang 18 – 24 ( 2000 )

18/ Nguyễn Hải Thuỷ, Văn Công Trọng. Tình hình bệnh đái tháo đường tại Bệnh viên trung ương Huế ( 1994 – 1998 ).Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế. Hà Nội. Số 2 ( 361).Trang 19 – 21.( 1999 )

19/ Văn Công Trọng, Nguyễn Hải Thuỷ. Khảo sát HbA1c của bệnh nhân đái tháo đường thể 2 tại Huế.

– Tạp chí y học Thực hành. Bộ Y Tế. Hà Nội. Số 3 ( 362 + 363) Trang 40- 42. ( 1999 )

– Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế. Hà Nội. Số 5 ( 365 ) Trang 28 – 30. ( 1999 ).

– Kỷ yếu toàn văn công trình nghiên cứu khoa học Nội Tiết và Chuyển Hoá. Bộ Y tế- Bệnh Viện Nội Tiết. Nhà xuất bản y Học Hà nội, Trang 463 – 467.( 2000 )

21/ Nguyễn Hải Thuỷ, Đào thị Dừa, Nguyễn Thị Nhạn, Lê thị Phương Anh. Khảo sát fibrinogen huyết tương của bệnh nhân đái tháo đường tip2 tại Huế. .Kỷ yếu các báo cáo khoa học tại Hội thảo đái tháo Đường – Nội Tiết – Chuyển Hoá. Khu vực miền trung lần thứ Nhất. Huế.1/1999. Trang 50 – 53. (1999 )

22/ Trần Ngọc Tâm, Văn Công Trọng, Nguyễn Hải Thuỷ. Tăng đường huyết ở bệnh nhân bị tai biến mạch máu não giai đoạn cấp.

– Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ y Tế.. Hà nội. Số 1 ( 375 ) Trang 45 – 48. ( 2000 ).

24/ Nguyễn Hải Thuỷ . Chẩn đoán và điều trị hôn mê đái tháo đường. Hạ đường huyết ( phần 2 ) .Tạp chí Nội Tiết và các Rối loạn chuyển hoá. Bộ Y Tế, Số 2/ 9-2000. Trang 58 – 72. ( 2000 )

25/. Nguyễn Hải Thuỷ . Nhiểm toan cétone . Tạp chí Nội Tiết và các Rối loạn chuyển hoá. ISSN. Số 3/ 9-2000. Trang 23- 36. ( 2000 ) 26/ Nguyễn Đức Thuận, Võ Phụng, Nguyễn Hải Thuỷ. Đánh giá kích thước của tuyến giáp của học sinh độ tuổi 9 – 11 bằng siêu âm. Kỷ yếu toàn văn công trình nghiên cứu khoa học Nội Tiết và Chuyển Hoá. Bệnh Viện Nội Tiết.Hà nội .Trang 27- 31( 2000 )

27/ Võ Phụng, Nguyễn Hải Thuỷ, Lê Văn Bách, Lê Văn Chi. J.D. Lalau, G. Desmet. Khảo sát idoe niệu của học sinh 9 – 11 tuổi thành phố và miền núi Vùng ThừaThiên Huế. Kỷ yếu toàn văn công trình nghiên cứu khoa học Nội Tiết và Chuyển Hoá. Bộ Y tế- Bệnh Viện Nội Tiết. . Trang 99 – 102. ( 2000 )

28/ Nguyễn Hải Thuỷ, Lê Thị Hoàng, Lê Minh Khôi, Nguyễn nho Tín. Biểu hiện tim cường giáp ở bệnh nhân cường giáp.

– Kỷ yếu toàn văn công trình nghiên cứu khoa học Nội Tiết và Chuyển Hoá. Bộ Y tế- bệnh Viện Nội Tiết.Nhà xuất bản Y học Hà Nội. Trang 308 – 314.( 2000 )

– Kỷ yếu toàn văn công trình nghiên cứu khoa học Nội Tiết và Chuyển Hoá. Bộ Y tế- Bệnh Viện Nội Tiết. Nhà xuất bản Y học Hà Nội. Trang 291 – 297. ( 2000 )

– Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. Đại hội tim mạch học quốc gia Việt Nam lần thứ VIII ( 12 – 15/4/ 2000 ) tại Huế. Tạp chí Tim mạch học số 21/2000. Phụ san đặc biệt ( 2).Hội Tim Mạch học quốc gia Việt Nam. Trang 1381 -1387( 2000 )

– Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học đại hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam lần thứ nhất Hà nội. 1 – 2/11/2001.Hội Nội tiết Đái Tháo Đường Việt Nam. Nhà xuất bản y học Hà Nội. Trang 119-125. (2001)

30/ Trần Bá Thoại, Nguyễn Hải Thuỷ. Nghiên cứu tuyến giáp của thanh niên 16 – 25 có xuất nhập iode bình thường bằng siêu âm. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học đại hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam lần thứ nhất Hà nội. 1 – 2/11/2001.Hội Nội tiết Đái Tháo Đường Việt Nam. Nhà xuất bản y học Hà Nội. Trang 133 – 146. (2001)

31/Lê Bá Hứa, Nguyễn Hải Thuỷ, Trần thị Minh Diểm. Nghiên cứu rối loạn miển dịch ở bệnh nhân cường giáp.

– Tóm tắt các báo cáo khoa học tại Hội thảo đái tháo Đường – Nội Tiết – Xơ mỡ động mạch. Miền Trung mỡ rộng lần 2. Trường Đại học Y Huế – Bệnh Viện Trung Ương Huế. Huế .Trang 31. ( 2001).

– Tạp chí Nội Tiết và các Rối loạn chuyển hoá. Bộ Y Tế, Số 4/ Q2-2001.Trang 61-67 ( 2001)

– Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học đại hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam lần thứ nhất Hà nội. 1 – 2/11/2001.Hội Nội tiết Đái Tháo Đường Việt Nam. Nhà xuất bản y học Hà Nội. Trang 252 – 261. (2001)

– Kỷ yếu toàn văn hội nghị tim mạch miền trung, mở rộng lần thứ nhất ( 7-8/10/2001 ) Hội tim mạch học Thừa Thiên Huế . Xí nghiệp in chuyên dùng Thừa Thiên Huế.Trang 113 – 121 ( 2001).

34/ Nguyễn Hải Thuỷ. Triglyceride và Đái Tháo Đường. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học đại hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam lần thứ nhất Hà nội. 1 – 2/11/2001.

– Hội Nội tiết Đái Tháo Đường Việt Nam. Nhà xuất bản y học Hà Nội. Trang 263 – 273. (2001)

– Báo cáo khoa học hội nghị hội đái tháo đường và nội tiết TP Hồ Chí Minh Lần 1. Hội Đái tháo đường và Nội tiết, TP Hồì Chí Minh. Hội Y Dược học TP Hồ Chí Minh. ( 8 – 9/9/ 2001 ). Trang 77-82 ( 2001 )

35/ Trần Hữu Dàng, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn thị Phương Lan. Bước đầu tìm hiểu nguyên nhân tử vong ở bệnh nhân đái tháo đường qua 26 trường hợp trong 10 năm ở bệnh viện trung ương Huế.

– Tập san Nghiên cứu và Thông Tin Y Học. Trường Đại Học Y huế. số 2. Trang 42-46.( 1994.)

– Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học đại hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam lần thứ nhất Hà nội. 1 – 2/11/2001.Hội Nội tiết Đái Tháo Đường Việt Nam. Nhà xuất bản y học Hà Nội. Trang 317 – 322 (2001)

36/ Nguyễn Hải Thủy. Bệnh cơ tim đái tháo đường. Kỷ yếu toàn văn hội nghị tim mạch miền trung, mở rộng lần thứ nhất ( 7-8/10/2001 ) Hội tim mạch học Thừa Thiên Huế . Xí nghiệp in chuyên dùng Thừa Thiên Huế.Trang 38 – 46 ( 2001 )

37/ Nguyễn Thị Tân, Võ phụng, Nguyễn Hải Thuỷ. Bước đầu đánh giá tác dụng làm chậm nhịp tim của châm cứu ở bệnh nhân cường giáp. Kỷ yếu toàn văn hội nghị tim mạch miền trung, mở rộng lần thứ nhất ( 7-8/10/2001 ) Hội tim mạch học Thừa Thiên Huế . Xí nghiệp in chuyên dùng Thừa Thiên Huế.Trang 100 – 112 ( 2001).

38/ Nguyễn Anh Vũ, Nguyễn Hải Thuỷ. Một số biến đổi huyết động của tim do cường giáp trên siêu âm doppler. . Báo cáo khoa học hội nghị hội đái tháo đường và nội tiết TP Hồ Chí Minh Lần 1. Hội Đái tháo đường và Nội tiết, TP Hồì Chí Minh. Hội Y Dược học TP Hồ Chí Minh. ( 8 – 9/9/ 2001 )Trang 132 – 135 ( 2001 )

39/ Vũ thị Bắc Hà, Phạm Như Thế, Nguyễn Hải Thuỷ. Nghiên cứu rối loạn lipid máu sau ăn ở bệnh nhân đái tháo đường thể 2. Tóm tắt các báo cáo khoa học tại Hội thảo đái tháo Đường – Nội Tiết – Xơ mỡ động mạch. Miền Trung mỡ rộng lần 2 .Trường Đại học Y Huế – Bệnh Viện Trung Ương Huế. Huế .Trang 21. ( 2001)

40/ Văn Công Trọng, Nguyễn Hải Thủy, Nguyễn Bá Hùng. Đánh giá cân bằng đường máu ở bệnh nhân đái tháo đường thể 2 theo Diabcare. – Tóm tắt các báo cáo khoa học tại Hội thảo đái tháo Đường – Nội Tiết – Xơ mỡ động mạch. Miền Trung mỡ rộng lần 2 .Trường Đại học Y Huế – Bệnh Viện Trung Ương Huế. Huế .Trang 24. ( 2001) – Tạp chí Nội Tiết và các Rối loạn chuyển hoá. ISSN, Số 4/ Q2-2001.Trang 68-74 ( 2001)

41/ Nguyễn Hải Thuỷ. Tình hình đái tháo đường tại Việt Nam. Chiến lược phát triển chuyên ngành trong thiên niên kỷ mới. Tạp chí Nội Tiết và các Rối loạn chuyển hoá. ISSN. Số 4/ Q2-2001. Trang 11-21 ( 2001 )

42/ Nguyễn Đình Duyệt. Nguyễn Hải Thuỷ .Nghiên cứu calci niệu ở bệnh nhân đái tháo đường.

– Tạp chí Nội Tiết và các Rối loạn chuyển hoá.ISSN, Số 4/ Q2-2001.Trang 75 – 80 ( 2001 )

– Tóm tắt các báo cáo khoa học tại Hội thảo đái tháo Đường – Nội Tiết – Xơ mỡ động mạch. Miền Trung mỡ rộng lần 2 .Huế ( 6/2001) .Trang 18. ( 2001)

43/ Văn công Trọng, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Bá Hùng. Rối loạn lipid máu ở bệnh nhân đái tháo đường tip 2. Tạp chí Nội Tiết và các Rối loạn chuyển hoá. ISSN. Số 4/ Q2-2001.Trang 34 – 39. ( 2001)

3. Bài báo khoa học( 2002-2006)

44.Lê Văn An, Nguyễn Hải Thuỷ, Võ Phụng(2002). Phối hợp sử dụng Lipanthyl trong điều trị tăng Lipid máu ở hội chứng thận hư. Kỷ yếu Hội Nghị Khoa Học Lần Thứ nhất nhân kỷ niệm 45 năm Đại Học Huế. trang 255-259

45. Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Rối loạn chuyển hoá tế bào cơ tim. Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III, Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản, Số 438/2003,trang 15-20

46. Nguyễn Hải Thuỷ, Hà Nguyên Phương Anh,Lê Thanh Hải (2003). Thời điểm và yếu tố ảnh hưởng đến cân bằng đường huyết kém ở bệnh nhân đái tháo đường. Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản, Số 48/2003 ,trang 40-43

47. Trần Hữu An, Nguyễn Hải Thuỷ.(2003) Nghiên cứu nồng độ Lp(a) ở bệnh nhân đái tháo đường thể 2. Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003 ,trang 48-51. Hội nghị khoa học lần II, Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học, trang 277-281

48. Võ Bảo Dũng, Nguyễn Hải Thuỷ (2003) Nghiên cứu protein phản ứng C ở bệnh nhân đái tháo đường thể 2. Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành . Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 56-60. Hội nghị khoa học lần II, Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học, trang 221-225

49. Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Nhân Đức, Lê Ngọc Kính (2003). Đánh giá tác dụng hạ đường huyết của chế phẩm Mướp đắng- Hoàng kỳ ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 có BMI  23. Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 61-64

50/. Nguyễn Hải Thuỷ, Đào Thị Dừa, Lê Văn Chi, Nguyễn Ngọc Khiêm (2003). Đặc điểm bệnh lý bàn chân đái tháo đường nội trú tại Bệnh Viện Truong Ương Huế ( 1994-2001).

Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản . Số 438/2003, trang 79-82. Hội nghị khoa học lần II. Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học. trang 102-106

51. Võ Thị Hà Hoa, Nguyễn Hải Thuỷ, Huỳnh Văn Minh ( 2003). Khảo sát nghiệm pháp gắng sức ở bệnh nhân đái tháo đường thể 2 . Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành . Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 102-109. Kỷ yếu các đề tài khoa học Hội nghị Tim mạch Miền Trung mở rộng lần II. 7-9 tháng 10/2003. Tạp chí tim mạch học Việt nam. Số 36/2003, trang 219 .Hội nghị khoa học lần II, Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học,trang 140-148

52. Nguyễn Hải Thuỷ, Huỳnh Văn Minh, Nguyễn Hải Quý Trâm, Nguyễn Ngọc Tuấn, Phan Đình Thảo (2003). Tình hình bệnh mạch vành ở bệnh nhân đái tháo đường tại Huế Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành . Bộ Y Tế Xuất Bản, Số 438/2003, trang 118-120

53. Hồ Anh Bình, Nguyễn Hải Thuỷ, Trần Thị Vui, Nguyễn Cửu lợi, Huỳnh Văn Minh (2003), Chụp động mạch vành chọn lọc ở bệnh nhân đái tháo đường type 2. Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 124-128. Kỷ yếu các đề tài khoa học Hội nghị Tim mạch Miền Trung mở rộng lần II. 7-9 tháng 10/2003. Tạp chí tim mạch học Việt nam . Số 36/2003, trang 147-150. Hội nghị khoa học lần II. Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học, trang 164-168.

54. Đào thị Dừa, Phạm Như Thế, Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Nghiên cứu rối loan đông máu ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 có bệnh lý đa động mạch (2003). Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 129-132. Hội nghị khoa học lần II, Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học, trang 178-183

55. Võ Thị Hà Hoa, Nguyễn Hải Thuỷ, Huỳnh Văn Minh ( 2003). Khảo sát một số yếu tố nguy cơ mạch vành ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 có nghiệm pháp gắng sức (+), Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 137-141

56. Nguyễn Anh Vũ, Nguyễn Hải Thuỷ, Phạm Như Thế, Phạm Khắc Lâm(2003). Nghiên cứu hình thái và chức năng tim ở bệnh nhân cường giáp đơn thuần và tim giáp qua siêu âm doppler.Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 142-146. Hội nghị khoa học lần II, Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học, trang 356-361

57. Nguyễn Cửu Lợi, Nguyễn Hải Thuỷ, Huỳnh Văn Minh, Phạm Như Thế, Lê chí Thành (2003). Khảo sát sự tương quan giữa kháng insulin và độ trầm trọng của bệnh mạch vàn. Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí YHTH. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003 ,trang 147-158. Hội nghị khoa học lần II, Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học, trang 169-177

58. Nguyễn Cửu Lợi, Nguyễn Hải Thuỷ, Đinh Thị Phương Minh, Trần thị Thanh Lý, Nguyễn Thị Minh Huyền (2003). Chỉ số nhân trắc và rối loạn lipid máu ở nam giới bị bệnh mạch vành . Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III, Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003 ,trang 183-185.

59. Lê Đình Quang, Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Khảo sát thể tích tuyến giáp bằng siêu âm ở phụ nữa đang cho con bú. Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 239-244

60. Lê Đình Quang, Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Khảo sát nồng độ iode niệu ở phụ nữ đang cho con bú tại Xã Phong An ( vùng đồng bằng được phủ nuối iode từ 1995).,Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 245-249

61. Trần Văn Khoa, Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Nghiên cứu rối loạn acid uric huyết thanh ở bệnh nhân vảy nến. Hội nghị Nội Tiết và Đái Tháo Đường Miền Trung Lần thứ III. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế Xuất Bản. Số 438/2003, trang 265-268

62. Nguyen Hai Thuy, Tran Ba Thoai (2003) Measuring the volume of the thyroid gland in healthy school-children and student by an ultrasonic method. 7th Asia and Oceania Thyroid Association Congress , 2-4 December 2003 Raffles City Convention Centre, Singapore, page 75

63. Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Cửu Long, Nguyễn Anh Vũ (2003) Rối loạn chức năng tâm trương ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 không tăng huyết áp.

Kỷ yếu các đề tài khoa học Hội nghị Tim mạch Miền Trung mở rộng lần II. 7-9/10/2003. Tạp chí tim mạch học Việt nam. Số 36/2003. trang 75. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản, Số 507-508. trang 838-843

64. Ho Anh Binh, Nguyen Hai Thuy, Tran Thi Vui, Nguyen Cuu Loi, Huynh Van Minh (2003). Coronary artery characteristics of type 2 diabetic patients with coronary artery disease detected by selective coronary arteriogram. 12th Congress of the ASEAN Federation of Endocrine Societies . Journal of the ASEAN Federation of Endocrine societties. Vol.21, No1/2 January/July 2003, page 60

65. Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Bệnh sinh và ứng dụng điều trị rối loạn chuyển hoá cơ tim đái tháo đường. Hội nghị khoa học lần II, Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học,trang 203-212

66.Vũ Thị Bắc Hà, Phạm Như Thế, Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Thay đổi lipid máu trước và sau ăn ở bệnh nhân đái tháo đường type 2, Hội nghị khoa học lần II, Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6/4/2003. Nhà Xuất Bản Y Học,trang 282-286

67.Lê Đình Quang, Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Thể tích tuyến giáp và nồng độ iode niệu ở bà mẹ đang cho con bú. Hội nghị khoa học lần II, Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, ngày 4-6 tháng 4 năm 2003. Nhà Xuất Bản Y Học, trang 362-371

68.Nguyễn Hải Thuỷ, Huỳnh Văn Minh (2003). Tăng huyết áp ở bệnh nhân đái tháo đường, Kỷ yếu các đề tài khoa học Hội nghị Tim mạch Miền Trung mở rộng lần II. 7-9 tháng 10/2003. Tạp chí tim mạch học Việt nam. Số 36/2003, trang 31-33

69.Nguyễn Hải Thuỷ (2003). Chẩn đoán bệnh thần kinh tự động tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường. Kỷ yếu các đề tài khoa học Hội nghị Tim mạch Miền Trung mở rộng lần II. Ngày 7-9/10/2003. Tạp chí tim mạch học Việt nam. Số 36/2003, trang 64-67

70. Nguyễn Tá Đông, Nguyễn Hải Thủy, Lê thị Bích Thuận, Huỳnh Văn Minh (2003). Nghiên cứu rối loạn nhịp ở bệnh nhân đái tháo đường bằng Holter điện tim 24 giờ tại Bệnh viện trung ương Huế. Kỷ yếu các đề tài khoa học Hội nghị Tim mạch Miền Trung mở rộng lần II. 7-9 tháng 10/2003. Tạp chí tim mạch học Việt nam. Số 36/2003,trang 191

Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 848-853.

71. Nguyen Hai Thuy, Nguyen Quoc Viet, Nguyen Cuu Long, Nguyen Anh Vu (2003). Left ventricular diastolic dysfunction (LVDD) in normotensive type 2 diabetic patients. 12th Congress of the ASEAN Federation of Endocrine Societies . Journal of the ASEAN Federation of Endocrine societies. Vol.21, No1/2 January/July 2003, page 60

72. Nguyễn Trung Huy, Nguyễn Hải Thuỷ(2004). Khảo sát rối loạn lipid máu ở đối tượng ăn trường chay.Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. Hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành nội tiết và chuyển hoá lần thứ hai.(Hà Nội 9-10/11/2004). Nhà Xuất bản Y học, trang 739-751

73. Nguyễn Tá Đông, Trần Trung Thông, Lê Thị Bích Thuận, Nguyễn Hải Thủy, Huỳnh Văn Minh (2004). Thiếu máu cơ tim im lặng ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 qua Holter điện tim 24 giờ. Tóm tắt các công trình nghiên cứu Đại hội Tim mạch học quốc gia Việt Nam lần thứ X, Hà Nội 25-30 tháng 4 năm 2004.Tạp chí tim mạch học. Số 37/2004, trang 46-47.

74.Nguyễn Hải Thuỷ (2004). Bệnh lý động mạch đái tháo đường. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học Hội nghị Nội Tiết đái tháo đường miền trung mỡ rộng lần thứ IV, 15-16/12/2004,trang 2-8. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 91-97

75.Nguyễn Hải Thuỷ, Võ Bảo Dũng, Lê Thị Bích Thuận (2004). CRP nguy cơ tim mạch và hội chứng chuyển hoá. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản, Số 507-508.trang 208-217

76.Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Hải Thuỷ (2004). Biến chứng tim ở bệnh nhân đái tháo đường. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành nội tiết và chuyển hoá lần thứ Hai.(Hà Nội 9-10/11/2004), Nhà Xuất bản Y học, trang 572-584

77. Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Thanh Sơn (2005). Biến chứng tim ở bệnh nhân đái tháo đường có tăng huyết áp tâm thu.Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508,trang 819-828

78.Trương Vĩnh Long, Nguyễn Hải Thuỷ (2004). Chỉ số huyết áp tâm thu ở bệnh nhân Đái tháo đường type 2 . Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành nội tiết và chuyển hoá lần thứ Hai. ( Hà Nội 9-10/11/2004). Nhà Xuất bản Y học, trang 555-564. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 899-906

79.Lê Ánh Diệu, Nguyễn Tấn Quân, Nguyễn Hải Thuỷ (2004). Dự báo bệnh mạch vành theo thang điểm Framingham ở bệnh nhân đái tháo đường type2. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành nội tiết và chuyển hoá lần thứ Hai. ( Hà Nội 9-10/11/2004), Nhà Xuất bản Y học,trang 397-402. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí YHTH. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 854-860

80.Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Thọ Lịch, Thích Hải Ấn, Thích Đức Thanh, Võ Hoàng Minh Hiền, Thích Nhật Quang, Thích Giác Nghĩa (2004). Khảo sát tăng đường máu ở đối tượng ăn trường chay trên 40 tuổi. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508.trang 375-385

81.Nguyễn Trung Huy, Nguyễn Hải Thuỷ (2004). Đặc điểm lâm sàng và rối loạn thành phần huyết học ở đối tương có chế độ ăn trường chay. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508.trang 393-402

82.Nguyễn Trung Huy, Nguyễn Hải Thuỷ (2004). Khảo sát rối loạn chuyển hoá Protid ở đối tương có chế độ ăn trường chay. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế.Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 432-442

83.Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Đức Quang (2004). Nghiên cứu chức năng tế bào bêta tuỵ và kháng insulin ở bênh nhân đái tháo đường phát hiện sau 40 tuổi. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành nội tiết và chuyển hoá lần thứ Hai. ( Hà Nội 9-10/11/2004), Nhà Xuất bản Y học,trang 331-343.

84.Đào Thị Dừa, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Nguyễn Hải Thuỷ. Rối loạn đông máu ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 có tăng huyết áp. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học.Hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành nội tiết và chuyển hoá lần thứ hai (Hà Nội 9-10/11/2004). Nhà Xuất bản Y học,trang 370-375.

85.Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Cao Quý, Nguyễn văn Điền, Y K’Sung(2004). Đánh giá liệu pháp insulin ở bệnh nhân đái tháo đường trên 40 tuổi. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành nội tiết và chuyển hoá lần thứ Hai. (Hà Nội 9-10/11/2004),Nhà Xuất bản Y học, trang 440-448. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí YHTH. Bộ Y Tế Xuất bản.Số 507-508,trang 633-639

86. Nguyễn Hải Thuỷ, Trần Bá Thoại (2004). Xác định kích thước tuyến giáp của người trưởng thành bằng siêu âm.Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 975-983

87. Đổ Thanh Bình, Nguyễn thị Tố Nga, Nguyễn Đình Yến, Nguyễn Hải Thuỷ.(2004). Khảo sát kích thước tuyến giáp của người trên 40 tuổi bằng siêu âm. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí YHTH. Bộ Y Tế Xuất bản. số 507-508, trang 1097-1106

88/.Hoàng Đức Dũng, Lê Chí Thành, Phạm Như Thế, Hà Ngọc Hoa, Nguyễn Hải Thuỷ (2004). Hiệu quả của điều trị iode phóng xạ ở bệnh nhân Basedow tại Huế. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành nội tiết và chuyển hoá lần thứ Hai. ( Hà Nội 9-10/11/2004), Nhà Xuất bản Y học, trang 112-120.

89/.Đổ Thanh Bình, Nguyễn thị Tố Nga, Nguyễn Đình Yến, Nguyễn Hải Thuỷ.(2004). Tỷ lệ, đặc điểm lâm sàng và siêu âm bướu giáp ở người trên 40 tuổi. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí YHTH. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 1037-1043

90/.Đào thị Dừa, Nguyễn Hải Thuỷ (2005). Rối loạn đông máu ở bệnh nhân đái tháo đường. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 111-116

91.Nguyễn Tá Đông,Lê Thị Bích Thuận, Nguyễn Hải Thủy, Huỳnh Văn Minh (2005), Giá trị Holter điện tim 24 giờ trong chẩn đoán bệnh tim ở bệnh nhân đái tháo đường . Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508.trang 117-126.

92/.Trần Bá Thoại, Nguyễn Hải Thuỷ (2005) Biến đổi nồng độ Etradiol ở bệnh nhân nữ cường giáp , Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế, Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 1107-1109

93.Hoàng Bùi Bảo, Nguyễn Hải Thuỷ (2005). Cường tuyến cận giáp thứ phát. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí YHTH. Bộ Y Tế Xuất bản.Số 507-508.trang 140-153

94.Nguyễn Tá Đông, Nguyễn Hải Thuỷ (2005). Bệnh thần kinh tự động tim đái tháo đường. Bệnh sinh, chẩn đoán và điều trị. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508.trang 181-191

95.Lê Thanh Hải, Nguyễn đức Hoàng, Lê Nhân, Lê Chuyển, Hoàng Khánh, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Thị Thuý Hằng, Lê Chí thành (2005). Nghiên cứu tình trạng kháng insulin ở bệnh nhân tai biến mạch máu não. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508.Trang 412-420

96.Nguyễn Hải Thuỷ, Thích Hải Ấn, Nguyễn Thọ Lịch,Hoàng Thị Thu Hương, Nguyễn thị Diệu Thanh, Nguyễn Hải Quý Trâm (2005). Khảo sát yếu tố nguy cơ ở đối tượng ăn trường chay có tăng đường máu. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508.trang 463-472

97.Lê Thanh Hải, Nguyễn đức Hoàng, Lê Nhân, Lê Chuyển, Hoàng Khánh, Nguyễn Hải Thuỷ, (2005). Nghiên cứu bilan lipid ở bệnh nhân tai biến mạch máu não. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508.Trang 473-479.

98. Đào Thị Dừa, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Nguyễn Hải Thuỷ (2005) Kháng insulin ở người béo phì. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. Hội nghị khoa học Y Dược, Trường Đại học Y Khoa Huế, lần thứ XI. Tạp chí y học thực hành, Bộ Y Tế xuất bản, số 521/2005 trang 331-335.

100/ Nguyễn Hải Thuỷ, Phạm thị Tuyết Nga, Pham Thị Mỹ Hạnh, Yeo Jing Ping, Kua See Hui.(2005). HbA1c và các yếu tố liên quan cân bằng đường máu ở bệnh nhân đái tháo đường. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế. Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 571-576

101.Nguyễn Thị Ngọc Huệ, Tạ Quang Hiếu, Nguyễn Hải Thuỷ (2005). Rối loạn nhịp tim ở bệnh nhân cường giáp trong quá trình điều trị. Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế, Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 866-874.

102.Nguyễn Thị Diểm Chi, Nguyễn Tấn Viên, Nguyễn Hải Thuỷ, Trần Hữu Dàng (2005) Đặc điểm lâm sàng của trẻ thừa cân và béo phì, Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học, Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế, Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 1173-1181

103.Nguyễn Thị Diểm Chi, Nguyễn Tấn Viên, Nguyễn Hải Thuỷ, Trần Hữu Dàng.(2005). Rối loạn lipid máu ở trẻ em thừa cân và béo phì, Kỷ yếu toàn văn các đề tài khoa học. Đại Hội Hội Nội tiết và đái tháo đường quốc gia Việt Nam lần thứ III, 14-15.5.2005 tại Huế, Tạp chí Y học thực hành. Bộ Y Tế Xuất bản. Số 507-508, trang 1225-1234

105.Lê Nguyễn Thanh Hằng, Nguyễn Hải Thuỷ(2005). Khảo sát lớp nội trung mạc động mạch cảnh ở bệnh nhân đái tháo đường.Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học hội nghị tim mạch miền trung mở rộng lần III, ngày 7,8 và 9/8/2005. Tạp chí Tim mạch học. Số 41/2005, trang 299-305.

106. Hồ Văn Huân, Nguyễn Hải Thuỷ.(2005) .Nghiên cứu rối loạn nhịp và chức năng thất trái ở bệnh nhân cường giáp. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học hội nghị tim mạch miền trung mở rộng lần III, ngày 7,8 và 9/8/2005. Tạp chí Tim mạch học. Số 41/2005. trang 431-442

107. Hồ Trường Bảo Long, Nguyễn Hải Thuỷ (2005) Nghiên cứu bề dày lớp mỡ dưới da bụng với bilan lipid máu ở bênh nhân đái tháo đường ,Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học hội nghị tim mạch miền trung mở rộng lần III, ngày 7,8 và 9/8/2005. Tạp chí Tim mạch học. Số 41/2005, trang 443-453

108. Hồ Văn Huân, Nguyễn Hải Thuỷ(2005).Biến chứng tim ở bệnh nhân cường giáp,Kỷ yêú Hội nghị khoa học Y Dược Tỉnh Kontum lần thứ II, ngỳa 11-12/10/2005. Tạp chí Y học Thực hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 522/2005, trang 462-472

109. Nguyễn Hải Thuỷ.(2005). Huyết khối thuyên tắc tĩnh mạch trong thai kỳ. Hội nghị khoa học Y Dược, Trường Đại học Y Khoa Huế , lần thứ 11. Tạp chí y học thực hành, Bộ Y Tế xuất bản, số 521/2005trang 411-420. Hội nghị Phụ sản Miền Trung mở rộng.ngày 28-29/7/2006. Tạp chí Y học Thực Hành. Bộ Y Tế xuất bản. Số 550/2006, trang 91-103

110.Nguyễn Hải Thuỷ (2005). Suy tim ở bệnh nhân đái tháo đường.Hội nghị khoa học Y Dược, Trường Đại học Y Khoa Huế , lần thứ 11. Tạp chí y học thực hành. Bộ Y Tế xuất bản. Số 521/2005, trang 401-410. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học hội nghị tim mạch miền trung mở rộng lần III, ngày 7,8 và 9/8/2005. Tạp chí Tim mạch học . Số 41/2005, trang 318-328

111.Hồ Trường Bảo Long, Nguyễn Hải Thuỷ (2005) .Khảo sát bề dày lớp mỡ dưới da bụng của bệnh nhân đái tháo đường bằng siêu âm, Hội nghị khoa học Y Dược, Trường Đại học Y Khoa Huế , lần thứ 11. Tạp chí y học thực hành. Bộ Y Tế xuất bản. Số 521/2005, trang 421-430

112.Nguyễn Hứa Quang, Nguyễn Hải Thuỷ (2005). Rối loạn glucose máu ở con trên 40 tuổi của bệnh nhân đái tháo đường thể 2 Hội nghị khoa học Y Dược, Trường Đại học Y Khoa Huế , lần thứ 11. Tạp chí YHTH. Bộ Y Tế xuất bản. Số 521/2005, trang 431-440

113.Nguyễn Hải Thuỷ(2005). Chẩn đoán và điều trị suy tim ở bệnh nhân đái tháo đường, Kỷ yêú Hội nghị khoa học Y Dược Tỉnh Kontum lần thứ II, ngày 11-12/10/2005. Tạp chí Y học Thực hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 522/2005, trang 325-338

114. Nguyễn Tá Đông, Nguyễn Hải Thuỷ, Huỳnh Văn Minh (2005). Thiếu máu cơ tim im lặng ở bệnh nhân đái tháo đường Kỷ yêú Hội nghị khoa học Y Dược Tỉnh Kontum lần thứ II, ngày 11-12/10/2005. Tạp chí Y HTH.Bộ Y tế xuất bản.Số 522/2005. trang 339-351

115.Nguyễn Hải Thuỷ, Hồ Trường Bảo Long (2005) .Đề xuất vị trí đo vòng bụng qua khảo sát siêu âm bề dày lớp mỡ dưới da bụng. Kỷ yêú Hội nghị khoa học Y Dược Tỉnh Kontum lần thứ II, ngày 11-12/10/2005. Tạp chí Y học Thực hành, Bộ Y tế xuất bản, số 522/2005. trang 451-461

116. Nguyễn Hải Thuỷ, Lê Văn Chi, Phạm Thị Tuyết Nga, Phạm thi Mỹ Hạnh (2005), Tình hình kiểm soát đường máu của bệnh nhân đái tháo đường tại việt Nam và vai trò của glucose máu mao mạch. Kỷ yêú Hội nghị khoa học Y Dược Tỉnh Kontum lần thứ II, ngày 11-12/10/2005. Tạp chí YHTH. Bộ Y tế xuất bản. Số 522/2005. Trang 483-489

117. Phan Thanh Bính, Nguyễn Hải Thuỷ(2005) Khảo sát thể tích tồn lưu bàng quang của bệnh nhân đái tháo đường bằng siêu âm, Kỷ yêú Hội nghị khoa học Y Dược Tỉnh Kontum lần thứ II, ngày 11-12/10/2005. Tạp chí Y học Thực hành, Bộ Y tế xuất bản. Số 522/2005,trang 473-482

118.Nguyen Hai Thuy (2005) Arterite des membres inferieures chez les diabetiques II. Troisiemes rencontres internationales Franco-Vietnamiennes de pathologie cardio-vasculaire medico-chirurgical . 14-17/12/2005. Le livre de resumes, Page: 24-25.

119. Nguyễn Hải Thuỷ (2006). Đặc điểm kháng Insulin trong bệnh đái tháo đường. Hội nghị khoa học kỷ thuật ngành y tế Thừa thiên Huế ngày 2/2006. Tạp chí y học Thực Hành. Bộ y Tế xuất bản .Số 536/2005, trang 275-284. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006.trang 17-27

120. Phan Thanh Bính, Nguyễn Hải Thuỷ (2006). Nghiên cứu hình thái , kích thước thận và thể tích tồn lưu bàng quang bằng siêu âm ở bệnh nhân đái tháo đường. Hội nghị khoa học kỷ thuật ngành y tế Thừa thiên Huế,2/2006. Tạp chí y học Thực Hành, Bộ y Tế xuất bản, trang 285-296. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006, Tạp Chí Y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006,trang 198-212

121.Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Thọ Lịch, Thích Hải Ấn, Hoàng Thị Thu Hương, Nguyễn thị Diệu Thanh, Nguyễn Thị Thu Hương (2006). Khảo sát nghiệm pháp dung nạp glucose ở đối tượng ăn trường chay. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học. Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí Y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006, trang 100-114

122.Phạm Hữu Huyền, Nguyễn Hải Thuỷ (2006).Đánh giá vết thương bàn chân của bệnh nhân đái tháo đường theo phân loại D.G. Armstrong và F.W. Wager. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí Y Học Thực Hành, Bộ YTế xuất bản. Số 548/2006, trang 115-125

123.Nguyễn Hứa Quang, Nguyễn Hải Thuỷ (2006). Rối loạn đường huyết ở thân nhân thế hệ thứ nhất của bệnh nhân đái tháo đường thể 2. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí Y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006, trang 142-157

124.Nguyễn Hải Thuỷ (2006). Bệnh tuyến giáp ở người cao tuổi. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006.trang 214-221

125.Trần Bá Thoại, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Thu Nhạn, Nguyễn Hồng Thiện, Nguyễn Thị Hồng Oanh (2006). Đánh giá các phương pháp điều trị cường giáp ở nữ bệnh nhân cường giáp sau 6 tháng. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006, Tạp Chí Y Học Thực Hành, Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006.trang 259-268.

126.Lê Thị Thanh Tịnh, Trần Hữu Dàng, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Văn Liểu (2006). Mất bạch cầu hạt do thuốc kháng giáp tổng hợp.Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí Y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006, trang 301-305

127.Trần Bá Thoại, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Thu Nhạn, Nguyễn Hồng Thiện, Nguyễn Thị Hồng Oanh (2006). Nghiên cứu nồng độ Estradiol huyết thanh của nữ bệnh nhân cường giáp ( tuổi 15-45) trước và sau các phương pháp điều trị. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006, trang 312-321

128.Nguyễn Hải Thuỷ, Bùi Thị Thu Hoa (2006). Gan Nhiểm mỡ . Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006, trang 358-364

129.Đào Thị Dừa, Nguyễn Hải Thuỷ (2006). Nghiên cứu kháng insulin ở bệnh nhân béo phì bằng phương pháp tĩnh và động. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học. Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006, trang 387-393.

130.Đào Thị Dừa, Nguyễn Hải Thuỷ (2006). Nghiên cứu hiệu quả chế độ tiết thực và tập luyện vận động thể lực ở người béo phì. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học. Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày 14-15/7/2006. Tạp Chí Y Học Thực Hành, Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006, trang 458-463

131/.Lê Văn An, Nguyễn Hải Thuỷ, Lê Lam Hương, Lê Chuyển, Dương thị Ngọc Lan, Dương Đinh Ấn, Hoàng thị Diểm Hằng (2006) . Nghiên cứu nồng độ calci và phospho huyết thanh ở phụ nữ mãn kinh. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học. Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V 14-15/7/2006. Tạp Chí Y Học Thực Hành. Bộ Y tế xuất bản. Số 548/2006, trang 503-510

132. Nguyễn Hải Thuỷ, Lê Dương Tiến, Nguyễn Thị Thuý Hằng, Nguyễn Anh Vũ (2006) Tương quan giữa thời gian QTc và chỉ số khối cơ thất trái ở bệnh nhân đái tháo đường, Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học, Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V 14-15/7/2006. Tạp Chí YHTH. Bộ Y Tế xuất bản.Số 548/2006, trang 593-599

133. Võ Thị Quỳnh Như, Nguyễn Hải Thuỷ, Nguyễn Anh Vũ, Nguyễn Thị Thuý Hằng (2006). Nghiên cứu phì đại thất trái ở bệnh nhân tăng huyết áp qua đánh giá chỉ số QTc và chỉ số khối cơ thất trái. Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học. Hội nghị nội tiết và đái tháo đường miền Trung lần thứ V ngày14-15/7/2006. Tạp Chí Y Học Thực Hành. Bộ Y Yế xuất bản. Số 548/2006,trang 636-654

134.Nguyễn Hải Thuỷ (2006). Chẩn đoán và điều trị sản phụ bị cường giáp, Kỷ yếu Hội nghị Phụ Sản miền Trung mở rộng ngày 28-29/7/2006.Tạp chí Y học Thực Hành.Bộ Y tế xuất bản. Số 550/2006, trang 80-90.

Tài Liệu Khóa Học Quản Lý Chất Lượng Bệnh Viện, Trường Đại Học Y Dược Hcm / 2023

Hiện tại ở HCM có 2 khóa học về Quản lý chất lượng bệnh viện được đánh giá cao:

Khóa học Quản lý chất lượng Bệnh viện, Trường Đại học Y dược HCM

Chiêu sinh liên tục, thông báo tại website daotaonlyt.edu.vn

Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và hồ sơ liên hệ trực tiếp tại Trung tâm đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội – ĐC: Số 2 Phù Đổng Thiên Vương, P.11, Q.5, chúng tôi – ĐT: 38539207

Khóa học mới nhất K17: từ ngày 18-12-2018 đến ngày 27-12-2018

Học phí: 3 triệu/khóa

Địa chỉ học: Khoa Y tế công cộng Trường Đại học Y dược HCM (trong khuôn viên Viện Y tế Công cộng HCM, Số 159 Hưng Phú, P.8, Q.8, HCM)

Khóa học Quản lý chất lượng Bệnh viện, Viện Vệ sinh Y tế công cộng

Chiêu sinh hàng tháng, thông báo tại website: iph.org.vn

Thông tin chi tiết liên hệ Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế phía nam, Viện Y tế Công cộng HCM – ĐC: Số 159 Hưng Phú, P.8, Q.8, HCM – ĐT: 08 3855.9503 – 435

Khóa học mới nhất: từ ngày 07-01-2019 đến 11-01-2019

Học phí: 2 triệu/khóa

Địa chỉ học: Viện Y tế Công cộng HCM – ĐC: Số 159 Hưng Phú, P.8, Q.8, HCM – ĐT: 08 3855.9503 – 435

Lưu ý: Các học viên ở xa có nhu cầu về chỗ ở có thể liên hệ bộ phận Nhà khách của Viện.

Mục tiêu khóa học Quản lý chất lượng Bệnh viện, Trường Đại học Y Dược HCM

Trình bày được một số khái niệm và nguyên lý quản lý, lãnh đạo, quản lý bệnh viện và các bước lập kế hoạch chiến lược.

Trình bày được các khái niệm cơ bản về chất lượng, quản lý chất lượng và một số mô hình quản lý chất lượng bệnh viện.

Thực hành áp dụng các bước của một số mô hình thích hợp cho quản lý chất lượng bệnh viện.

Thực hành tự đánh giá nội bộ và đánh giá chất lượng bệnh viện.

Thời lượng học tập: 50 tiết (Lý thuyết, thực hành, kiểm tra)

Nội dung trọng tâm:

Tổng quan về Quản lý chất lượng, hệ thống quản lý và các công cụ trong quản lý.

Cách tổ chức, đánh giá chất lượng bệnh viện (sự hài lòng khách hàng, bộ 83 tiêu chí của Bộ Y tế,…).

Tham quan thực tế tại các bệnh viện.

Phương pháp học tập:

Lý thuyết: giảng dạy trực quan.

Thực hành: làm việc nhóm, báo cáo thực tập tại bệnh viện.

Giảng viên: Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, quản lý bệnh viện hiện đang giảng dạy và lãnh đạo tại các trường Đại học, các Viện và Bệnh viện.

Tài liệu học tập: tài liệu tổng hợp và tài liệu phát tay

Tài liệu khóa học Quản lý chất lượng Bệnh viện, Trường Đại học Y Dược HCM

Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận được thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký tại Form nhận bản tin và theo dõi tại kênh Youtube

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Viện Trường Đh Y Dược Cần Thơ / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!