Đề Xuất 2/2023 # Bị Bệnh Carcinôm Ung Thư Tuyến Vú Có Nguy Hiểm? # Top 5 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 2/2023 # Bị Bệnh Carcinôm Ung Thư Tuyến Vú Có Nguy Hiểm? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bị Bệnh Carcinôm Ung Thư Tuyến Vú Có Nguy Hiểm? mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BS ơi,

Mẹ cháu năm nay 39 tuổi. Hôm qua mẹ cháu đi khám bệnh, BS nói mẹ cháu bị Carcinôm ung thư tuyến vú bên phải và có bướu ác tính kích thước 30mm. BS cho cháu hỏi là bệnh này có nguy hiểm đến người và có cách nào để điều trị không ạ?

Carcinoma tuyến vú là một dạng ung thư vú. Giai đoạn đầu của ung thư vú triệu chứng có thể mờ nhạt, dễ lầm lẫn với các bệnh lý khác, trong đó có áp-xe vú. Tuy nhiên khi BS đã kết luận mẹ của em bị carcinoma tuyến vú tức là đã có kết quả giải phẫu bệnh học – kết quả này gần như là chắc chắn ung thư.

Mặc dù bệnh lý ung thư có thể nguy hiểm tới tính mạng, nhưng với những tiến bộ của y học, hiệu quả điều trị ung thư vú đã cải thiện rất nhiều. Nếu phát hiện sớm, điều trị phù hợp, đúng liệu trình thì bệnh vẫn có thể khỏi hoàn toàn.

Thân mến.

Ung thư vú là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú. Khối u ác tính là tập hợp các tế bào ung thư có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, hoặc có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể. Ung thư vú hầu hết xuất hiện ở nữ giới. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, nam giới cũng có thể mắc bệnh này.

Ung thư vú ở giai đoạn đầu thường không gây đau đớn và có thể không có triệu chứng gì. Khoảng 10% bệnh nhân không bị đau, không thấy khối u hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh. Tuy nhiên, nếu khối u vú phát triển, bệnh có thể gây ra các triệu chứng sau:

– Vú bị sưng, biến dạng hay kích ứng da vùng vú hoặc vùng dưới cánh tay

– Xuất hiện khối u cứng ở vú

– Vú bị thay đổi kích thước hoặc hình dạng

– Quầng vú hoặc núm vú có sự thay đổi màu sắc hay các thay đổi khác, chẳng hạn như xuất hiện nếp nhăn hoặc đóng vảy

– Vú tiết dịch, bị thụt vào trong hoặc có cảm giác đau.

Có thể có các triệu chứng và biểu hiện khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hãy liên hệ với BS nếu bạn phát hiện bất kỳ thay đổi bất thường nào ở vú. Thông thường, ung thư vú giai đoạn đầu không gây đau. Vì vậy, bạn cần thường xuyên tự kiểm tra vú và đừng đợi đến khi xuất hiện cơn đau mới đến gặp BS. Phát hiện sớm ung thư vú có thể giúp hạn chế diễn tiến bệnh và điều trị hiệu quả hơn.

Bệnh Ung Thư Tuyến Giáp Có Nguy Hiểm Không

Bệnh ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không, điều này không thể nói trước được vì chúng hoàn toàn phụ thuộc vào thể trạng bệnh và sự phù hợp với phương pháp điều trị.

Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm hay không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên bệnh nhân hoàn toàn có cơ sở lạc quan vì khả năng chữa khỏi rất cao, vì có tới 90% trường hợp ung thư tuyến giáp là lành tính, không gây biến chứng di căn, dễ dàng trong việc điều trị. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm của bệnh cũng có, gây ảnh hưởng tới thể trạng và tinh thần của người bệnh, khi chúng có khả năng lây lan và khó phát hiện, thông thường chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn tế bào ung thư đang phát triển mạnh, gây khó khăn trong việc điều trị.

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của ung thư tuyến giáp đó là cứ 1000 trường hợp ung thư tuyến giáp, sẽ có 5 trường hợp bị chuyển thể ung thư máu.

Ung thư tuyến giáp bao gồm những thể nào?

– Ung thư tuyến giáp thể nhú: là loại ung thư lành tính chiếm đến 80% tỉ lệ mắc bệnh, có đặc điểm chung là phát triển chậm, chỉ di căn vùng cổ, có tiên lượng tốt, dễ dàng trong việc điều trị

– Ung thư tuyến giáp thể tủy: chiếm khảong 10% với nguyên nhân do di truyền

– Ung thư thể nang: tương tự như ung thư thể nhú, tuy nhiên chúng nguy hiểm hơn khi có tốc độ phát triển bệnh nhanh hơn, gây khó khăn trong việc kiểm soát và điều trị bệnh.

– Ung thư thể không biệt hóa: chiếm tỉ lệ nhỏ nhất với khoảng 2% trường hợp mắc bệnh, tuy nhiên đây lại là thể nguy hiểm nhất của ung thư tuyến giáp, hay còn gọi là ung thư ác tính, có thể di căn xa và phản ứng kém với thuốc xạ trị.

Ung thư tuyến giáp được điều trị bằng phương pháp nào

Hiện nay có hai phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp chính là xạ trị và phẫu thuật, việc quyết định sử dụng phương pháp nào phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân, được bác sĩ chỉ định sau khi xét nghiệm, chuẩn đoán.

– Phương pháp phẫu thuật: tất cả các khối u khi được phát hiện, phương pháp đề xuất đầu tiên là mổ, áp dụng với trường hợp khối u lớn hơn 1cm. Việc mổ ung thư tuyến giáp ít gây nguy hiểm và hầu như không ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh, chỉ mất khoảng 2 ngày hồi phục.

– Điều trị bằng uống thuốc I -131 có chứa tia I – ốt, tia phóng xạ được phát ra sẽ ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, khiến chúng teo bớt lại và biến mất hẳn. Phương pháp điều trị này được áp dụng với trường hợp bệnh nhân không thể phẫu thuật, và áp dụng sau khi phẫu thuật ung thư tuyến giáp để ngăn ngừa tái phát.

Ung Thư Tuyến Nước Bọt Có Nguy Hiểm Không?

Tuyến nước bọt là cơ quan ngoại tiết, có chức năng sản xuất và tiết nước bọt vào khoang miệng, giúp tiêu hoá thức ăn, giữ ẩm môi trường miệng, và giúp bảo vệ chống lại nhiễm trùng[1].

Ở người, có 3 đôi tuyến lớn là tuyến mang tai, tuyến dưới hàm, tuyến dưới lưỡi, và hàng trăm tuyến nước bọt phụ phân bố rải rác trong miệng (Hình 1). Trong đó:

Tuyến mang tai là tuyến có kích thước lớn nhất, nằm ngang phía trước tai. Đây là tuyến nước bọt nhầy, tiết nước bọt qua ống Stenon (hay còn gọi là ống Stensen).

Tuyến dưới hàm là tuyến lớn thứ hai, nằm dưới hàm ở vị trí các răng sau. Đây là tuyến hỗn hợp, có ống tiết là ống Wharton.

Tuyến dưới lưỡi là tuyến hỗn hợp, nằm ngay dưới lưỡi. Tuyến này chủ yếu tiết ra men tiêu hóa amylase giúp phân giải tinh bột trong thức ăn.

Ung thư tuyến nước bọt là loại ung thư ít gặp trong khoang miệng, chiếm khoảng 6% ung thư đầu cổ[1]. Các khối u tuyến nước bọt có nguồn gốc từ các loại tế bào tuyến khác nhau và do đó rất đa dạng về hình thái.

Xét về vị trí, ung thư tuyến nước bọt thường xảy ra nhất ở tuyến mang tai (75%), kế đến là tuyến dưới hàm (15%), tuyến nước bọt phụ (10%), và tuyến dưới lưỡi chiếm dưới 1%[2]. Trong đó, tỉ lệ lành tính chiếm 80% ở khối u tuyến mang tai, 50% ở tuyến dưới hàm, tuyến dưới lưỡi, và 20% tuyến nước bọt phụ[2]. Như vậy, có thể nhớ rằng, đa phần các khối u tuyến nước bọt vùng hàm mặt xuất hiện ở tuyến mang tai và lành tính, nếu khối u nằm ở tuyến nước bọt khác thì tỉ lệ ác tính cao hơn.

Tỉ lệ sống 5 năm trở lên của ung thư tuyến nước bọt phụ thuộc vào giai đoạn bệnh. Trong đó, tỉ lệ sống giảm dần từ giai đoạn I đến giai đoạn IV, tương ứng 96%, 77%, 73% và 37%[2]. Vì vậy, phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm là yếu tố quan trọng trong tiên lượng.

II. Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây ung thư tuyến nước bọt

Một số yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư tuyến nước bọt, cụ thể là:

Tỉ lệ ung thư tuyến nước bọt nằm trong khoảng 1.1-1.3/100.000 người (~0.001%), và phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. Tuy nhiên, tỉ lệ này tăng theo tuổi với ước tính 7/100.000 người (0.007%) ở độ tuổi 70 trở lên[4].

Người có tiền sử xạ trị ở vùng đầu cổ có nguy cơ ung thư tuyến nước bọt cao hơn. Bên cạnh đó, sự tiếp xúc tại nơi làm việc hoặc môi trường có một số chất phóng xạ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến nước bọt[5].

III. Triệu chứng của ung thư tuyến nước bọt

Ung thư tuyến nước bọt có thể có hoặc không có triệu chứng, và thường được phát hiện tình cờ qua khám sức khỏe định kỳ hoặc kiểm tra răng miệng. Bạn cần trao đổi với bác sĩ nếu có một trong các dấu hiệu sau đây[6]:

Nổi cục ở mặt, cổ hoặc trong miệng (thường không đau).

Tê hoặc yếu một phần khuôn mặt.

Mất khả năng cử động một số cơ mặt, đặc biệt nếu cơ một bên mặt không cử động được và vùng bị ảnh hưởng lan rộng dần. Dấu hiệu này được gọi là liệt mặt tiến triển.

Đau hoặc sưng ở mặt, cằm, vùng xương hàm hoặc cổ.

Có sự bất cân xứng kích thước và/hoặc hình dạng hai bên khuôn mặt hoặc cổ.

IV. Đường lây truyền

Ung thư tuyến nước bọt không lây truyền thông qua bất kỳ con đường nào.

V. Làm sao để chẩn đoán và tầm soát ung thư tuyến nước bọt

Để chẩn đoán ung thư tuyến nước bọt, bác sĩ sẽ khai thác tiền sử bệnh, các yếu tố nguy cơ, đánh giá sức khoẻ chung, kiểm tra ngoài mặt, khoang miệng, hầu họng, và thanh quản. Các hạch bạch huyết (cục dưới da) ở cổ cũng được đánh giá, vì đây là dấu hiệu lan rộng của ung thư. Hơn nữa, nếu có dấu hiệu tê hoặc yếu trên khuôn mặt, một số xét nghiệm khác cũng cần thiết để đánh giá sự tổn thương thần kinh.

Một số xét nghiệm sau đây có thể được sử dụng để chẩn đoán ung thư tuyến nước bọt:

Hiện tại, chưa có xét nghiệm nào có thể tầm soát sớm ung thư tuyến nước bọt. Vì vậy, bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ nếu có những triệu chứng mô tả bên trên, và thường xuyên kiểm tra sức khỏe tổng quát, răng miệng định kì để phát hiện sớm và có kế hoạch điều trị phù hợp, hiệu quả.

Mặc dù mục tiêu chính của điều trị là chữa khỏi ung thư, việc bảo tồn chức năng của các dây thần kinh, cơ quan và mô lân cận cũng rất quan trọng. Việc lựa chọn phương pháp điều trị được cân nhắc trên nhiều yếu tố lâm sàng và bệnh học. Và cũng như điều trị các loại ung thư khác, đây là sự kết hợp của nhiều chuyên khoa và mô thức khác nhau, dựa trên các phương pháp chính là phẫu thuật, kết hợp thêm liệu pháp bổ trợ như xạ trị hoặc hóa trị.

Là phương pháp điều trị chính cho ung thư tuyến nước bọt.

Mục đích của phẫu thuật là loại bỏ một cách tối ưu khối ung thư kèm với mô khỏe mạnh xung quanh, gọi là rìa cắt an toàn, để đảm bảo không còn tế bào ung thư sót lại sau phẫu thuật. Ung thư có thể cắt bỏ hoàn toàn hay không phụ thuộc vào mức độ phát triển và xâm lấn của nó với các cấu trúc lân cận. Nếu ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết, hoặc ung thư hoạt động mạnh có khả năng phát triển và lan rộng nhanh chóng, phẫu thuật cắt bỏ khối u có thể kết hợp nạo hạch cổ để ngăn ngừa di căn.

Phẫu thuật có những biến chứng đáng kể, đặc biệt nếu ung thư nằm ở gần các cấu trúc giải phẫu quan trọng như mạch máu, dây thần kinh,… Các biến chứng có thể kể đến như sưng, gây khó thở và khó nuốt; thần kinh mặt có thể bị ảnh hưởng tạm thời hoặc vĩnh viễn; tình trạng khuyết hổng hoặc sự bất cân xứng và thẩm mỹ khuôn mặt sau phẫu thuật có thể cần phải giải quyết bằng phẫu thuật tái tạo thẩm mỹ hoặc phục hình hàm mặt.

Từ năm 1974, phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt không chỉ đơn thuần phẫu thuật mà dần chuyển sang hướng kết hợp phẫu thuật với xạ trị hoặc hóa trị[8]. Một số loại ung thư tuyến nước bọt có tỉ lệ sống cao hơn khi kết hợp phẫu thuật và xạ trị hơn là phẫu thuật đơn thuần[9]. Vì vậy, việc quyết định phương pháp điều trị nào còn phụ thuộc vào phân loại và giai đoạn bệnh.

Xạ trị sử dụng tia X hoặc hạt nhân có năng lượng cao để tiêu diệt và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Liệu pháp xạ trị được sử dụng khi:

Là phương pháp điều trị chính (một mình hoặc kết hợp với hóa trị liệu) đối với một số ung thư tuyến nước bọt không thể cắt bỏ bằng phẫu thuật vì kích thước lớn hoặc vị trí bất lợi của khối u, hoặc bệnh nhân không muốn phẫu thuật vì lý do cá nhân.

Sau phẫu thuật, để cố gắng tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào có thể bị bỏ sót trong phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát của ung thư.

Ở những người bị ung thư tuyến nước bọt tiến triển để làm giảm các triệu chứng như đau, chảy máu hoặc khó nuốt. Xạ trị có thể gây biến chứng sâu răng. Do đó, tình trạng sức khỏe răng miệng sẽ được đánh giá và điều trị trước khi bắt đầu xạ trị. Ngoài ra, tình trạng khô miệng và giảm tiết nước bọt do tia bức xạ làm tổn thương mô tuyến thường xảy ra sau xạ trị, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bệnh nhân[10]. Vấn đề chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân xạ trị và một số phương pháp giúp cải thiện tình trạng khô miệng và giảm tiết nước bọt được đề cập chi tiết hơn ở bài khác.

3. HOÁ TRỊ

Hóa trị là liệu pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách truyền vào tĩnh mạch hoặc bằng đường uống. Thuốc hóa trị khi vào máu sẽ tác động đến tất cả các khu vực của cơ thể, chính vì vậy phương pháp điều trị này hữu ích đối với các bệnh ung thư đã di căn ra khỏi đầu và cổ.

Tuy nhiên, hóa trị liệu không là lựa chọn hàng đầu để điều trị ung thư tuyến nước bọt, trừ khi ung thư đã di căn đến các cơ quan ở xa hoặc trong trường hợp không thể kiểm soát được bằng phẫu thuật và xạ trị. Hóa chất có chức năng thu nhỏ các khối u, nhưng nó không có khả năng chữa khỏi loại ung thư này. Một số loại thuốc hóa học giúp làm cho các tế bào ung thư dễ dàng bị tiêu diệt bởi bức xạ, và được dùng cùng với xạ trị (gọi là hóa trị liệu) để ngăn chặn ung thư tuyến nước bọt có nguy cơ tái phát cao sau phẫu thuật.

Tác dụng phụ của hóa trị liệu có thể bao gồm mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc, khô miệng, chán ăn do sự thay đổi vị giác, suy yếu hệ thống miễn dịch, tiêu chảy hoặc táo bón, và vết loét trong miệng. Vết loét trong miệng, cùng với suy giảm khả năng miễn dịch, có thể dẫn đến nhiễm trùng.

VII. Phòng ngừa ung thư tuyến nước bọt như thế nào

Như đã trình bày ở phần trên, nguyên nhân gây ra ung thư tuyến nước bọt chưa được hiểu chính xác, nên mục đích phòng ngừa là hạn chế các yếu tố nguy cơ để giảm nhẹ khả năng phát triển ung thư.

VIII. Kết luận

Ung thư tuyến nước bọt là một dạng hiếm của ung thư đầu cổ, với nhiều phân loại phụ thuộc vào nguồn gốc tế bào u. Phần lớn ung thư tuyến nước bọt xuất hiện ở tuyến mang tai, và thường lành tính. Nếu xuất hiện ở các tuyến nước bọt khác thì tỉ lệ ác tính cao hơn.

Điều trị chủ yếu là phẫu thuật, có thể kết hợp xạ trị và hoá trị, phụ thuộc vào phân loại và giai đoạn bệnh. Phương pháp điều trị nào cũng có các biến chứng đi kèm.

Phòng ngừa ung thư tuyến nước bọt chủ yếu là hạn chế các yếu tố nguy cơ. Đồng thời, việc phát hiện sớm có ý nghĩa tiên quyết giúp điều trị hiệu quả hơn và hạn chế nguy cơ tái phát.

Chịu trách nhiệm nội dung: BS. Trần Minh Cường, Khoa Răng hàm mặt, Đại Học Y Nha Tokyo, Nhật Bản – Cộng tác viên ban Y học Ruy Băng Tím

Cố vấn khoa học:

TS. Nguyễn Hồng Vũ, Viện nghiên cứu City of Hope, California, Hoa Kỳ. Cố vấn khoa học RBT.

BS. Nguyễn Thị Kim Thương, Bác sĩ Y học cổ truyền. Ban Y học RBT.

ThS. BS. Đặng Thị Lương, Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Da liễu trung ương. Ban Y học RBT.

Lần cuối chỉnh sửa khoa học: 15/06/2020 TÀI LIỆU THAM KHẢO

Ho, K.; Lin, H.; Ann, D.K.; Chu, P.G.; Yen, Y. An overview of the rare parotid gland cancer. Head and Neck Oncology 2011, 3 , 40, doi:10.1186/1758-3284-3-40.

Mahmood, U.; Koshy, M.; Goloubeva, O.; Suntharalingam, M. Adjuvant Radiation Therapy for High-Grade and/or Locally Advanced Major Salivary Gland Tumors. Archives of Otolaryngology-Head & Neck Surgery 2011, 137 , 1025-1030, doi:10.1001/archoto.2011.158.

‘;

Mổ Ung Thư Tuyến Giáp Có Nguy Hiểm Hay Không

Xin chào bác sĩ, tôi là Hoa, năm nay 45 tuổi. Vừa rồi, tôi có đi khám bệnh và được chẩn đoán ung thư tuyến giáp. Bác sĩ có chỉ định tôi phải phẫu thuật loại bỏ tuyến giáp ngay. Tuy nhiên tôi rất hết sức lo lắng vì nghe nói phẫu thuật thường để lại nhiều di chứng nguy hiểm, chưa kể nó còn có thể để lại sẹo gây mất thẩm mỹ. Rất mong được các bác sĩ tư vấn cho tôi biết mổ ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không hay có thể dùng phương pháp điều trị khác không. Xin cảm ơn bác sĩ!

Đáp

Chào bạn, ung thư tuyến giáp là dạng ung thư ít gặp và không quá nguy hiểm nếu được điều trị kịp thời. Nếu bạn bị ung thư tuyến giáp thể biệt hóa thì khả năng chữa khỏi là rất cao. Bạn có cơ hội kéo dài thời gian sống thêm từ 10 – 20 năm tùy trường hợp. Ung thư tuyến giáp thường được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ một phần tuyến giáp, toàn bộ tuyến giáp, cắt bỏ phần phụ tuyến giáp hoặc cắt bỏ một phần nhỏ tuyến giáp… Phẫu thuật tuyến giáp giúp phòng tránh sự di căn của u hạch ra khỏi tuyến giáp, giúp việc điều trị có kết quả tốt nhất.

Chuẩn bị trước khi mổ từ 1- 2 ngày để đảm bảo việc phẫu thuật thành công, an toàn là điều người bệnh cần phải lưu ý.

Người bệnh cần tránh thực hiện các hoạt động có thể gây tác động mạnh đến tuyến giáp, ngăn ngừa bệnh phát sinh thêm, gây ảnh hưởng tới việc điều trị.

Vệ sinh vùng cổ sạch sẽ với xà bông sát khuẩn.

1.3. Ăn uống nhẹ trước ngày mổ

Cần tuân theo các chỉ định của bác sĩ về công tác chuẩn bị cho người bệnh trước khi mổ để có kết quả phẫu thuật tốt nhất.

2. Tai biến nguy hiểm trong quá trình mổ ung thư tuyến giáp

Quá trình mổ tuyến giáp ngày nay tuy khá an toàn nhưng vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ tai biến có thể xảy ra, bao gồm:

Chảy máu: Xảy ra do trong quá trình phẫu thuật cầm máu không tốt, hoặc người bệnh khi phẫu thuật chuyển mình, cử động mạnh. Một số trường hợp có thể gây ứ máu vết mổ làm chèn ép đường thở.

Ngạt thở cấp tính: Nếu động tác mổ quá mạnh có thể gây kích thích thanh quản gây co thắt thanh quản – khí quản làm bệnh nhân bị ngạt thở.

Chứng tetani: gây co quắp ngón tay, ngón chân thậm chí có thể gây ngạt thở cấp tính. Chứng tetani xảy ra do các tác động phẫu thuật làm tổn thương hoặc vô tình cắt bỏ các tuyến cận giáp.

Tổn thương dây thần kinh quặt ngược: có thể khiến người bệnh bị khàn tiếng, mất giọng, nặng hơn là suy hô hấp cấp.

Cơn cường giáp kịch phát sau mổ: là một trong những tai biến đặc biệt nguy hiểm. Người bệnh xuất hiện các dấu hiệu như sốt cao lên tới trên 40 độ, tim đập nhanh 140 nhịp/ phút, hạ huyết áp, mê sảng, hôn mê. Một số trường hợp có thể dẫn tới tử vong vô cùng nguy hiểm.

3. Biến chứng sau mổ tuyến giáp người bệnh cần lưu ý

Sau khi ca mổ đã hoàn thành, người bệnh cần đặc biệt chú ý chăm sóc sức khỏe cẩn thận và lưu ý phòng tránh các biến chứng sau mổ như:

Tai biến về tim mạch, hô hấp trong và sau mổ, phản ứng thuốc gây mê – gây tê

Kỹ năng mổ xấu gây để lại sẹo xấu trên cổ gây mất thẩm mĩ và tự tin cho người bệnh

4. Địa chỉ mổ ung thư tuyến giáp an toàn

Những biến chứng trong và sau khi mổ có thể được giảm thiểu tối đa nếu bạn lựa chọn mổ tại các cơ sở y tế uy tín và bác sĩ có chuyên môn cũng như tay nghề cao. Việc chọn lựa đúng bệnh viện còn giúp bạn đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh quá trình điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo một số bệnh viện hàng đầu về điều trị ung thư tuyến giáp sau đây

Viện K là đơn vị y tế công lập đầu ngành về Ung bướu tại nước ta với trang bị các công nghệ và trang thiết bị giúp chẩn đoán ung thư chính xác và hiệu quả. Đồng thời, bệnh viện cũng là đơn vị đi đầu trong việc phẫu thuật ung thư tuyến giáp qua đường miệng nhằm loại bỏ nguy cơ để lại sẹo và hạn chế các biến chứng cho người bệnh. Bệnh viện hiện đang triển khai các gói khám tầm soát ung thư khá đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của mọi đối tượng bệnh nhân. Bệnh viện K hiện nay có 3 cơ sở chính để phục vụ cho công tác khám và chữa bệnh của bệnh nhân

0904 748 808, 0904 592 017

benhvienk@bvk.org.vn

Cơ sở Tân Triều: 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

0936 238 808

benhvienk@bvk.org.vn

0904 690 818

benhvienk@bvk.org.vn

Bệnh viện Bạch Mai cũng là một địa chỉ điều trị ung thư tuyến giáp cực kỳ uy tín và chất lượng trong khu vực phía Bắc. Bệnh viện được trang bị hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất nhằm hỗ trợ việc chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp được chính xác tuyệt đối. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm với tay nghề cao, bệnh viện Bạch Mai sẽ loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mắc các tai biến, biến chứng trong quá trình phẫu thuật, đảm bảo cho bệnh nhân sự an toàn tuyệt đối. Bệnh viện Bạch mai hiện có hai cơ sở

Cơ sở 1: Tòa nhà Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 844 3869 3731 – Fax : 844 3869 1607

Cơ sở 2 vừa mới được đưa vào chính thức hoạt động

Địa chỉ : thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Bệnh viện 108 cũng là một địa chỉ hoàn toàn uy tín mà bạn có thể an tâm phẫu thuật ung thư tuyến giáp an toàn và ít để lại di chứng nhất. Bệnh viện cũng vừa cho khai trương Khu khám và điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu nhằm phục vụ tốt nhất cho số lượng bệnh nhân ung thư tuyến giáp đang không ngừng tăng cao.

Bệnh viện hiện đang nằm tại Số 1 – Trần Hưng Đạo – Hà Nội.. Bạn cũng có thể liên hệ với bệnh viện qua http://www.benhvien108.vn/ hoặc sdt 024 6278 4126 để được tư vấn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bị Bệnh Carcinôm Ung Thư Tuyến Vú Có Nguy Hiểm? trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!