Đề Xuất 3/2023 # Bv Đại Học Y Dược: Rắc Rối Chuyện Mổ Bụng Chữa Đau Mắt # Top 3 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bv Đại Học Y Dược: Rắc Rối Chuyện Mổ Bụng Chữa Đau Mắt # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bv Đại Học Y Dược: Rắc Rối Chuyện Mổ Bụng Chữa Đau Mắt mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BV Đại học Y Dược: Rắc rối chuyện mổ bụng chữa đau mắt

Rắc rối quanh chuyện bệnh nhân đi mổ mắt bị… mổ bụng

(Dân trí) – Một bệnh nhân nữ vào bệnh viện mổ mắt nhưng sau đó lại bị mổ bụng và cuối cùng tử vong. Người nhà bức xúc, nghi ngờ các bác sĩ cố tình mổ bụng bệnh nhân lấy nội tạng đem bán…

Sáng 17/5/2010, bà Nguyễn Thị Bé (64 tuổi, ngụ ấp Phú Ninh, xã Phú Phong, huyện Châu Thành, Tiền Giang) đến Bệnh viện Đại học Y dược (Q.5, TPHCM) để khám mắt. Sau khi xem xét, bác sĩ cho nhập viện và tiến hành mổ mắt với chi phí ca mổ là 27 triệu đồng.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bé và người nhà đồng ý. Nhưng đến 16 giờ cùng ngày, bà Bé trút hơi thở cuối cùng và được bệnh viện trả về nhà lo hậu sự.

 

Sau khi nhận xác bà Bé, người nhà vô cùng bàng hoàng vì họ nghĩ mổ mắt không thể dẫn đến chết người. Hơn nữa thi thể nạn nhân lại được quấn băng trắng từ ngực đến rốn, có vết mổ ở bụng.

Chuyện bệnh nhân đi mổ tụ huyết ở mắt mà lại bị mổ bụng và tử vong khiến người nhà nghi ngờ bác sĩ mổ bụng bệnh nhân để lấy nội tang.

Để làm rõ sự việc này, chúng tôi đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Đại diện Ban giám đốc xác nhận việc bệnh nhân Nguyễn Thị Bé đi mổ mắt nhưng lại phải mổ bụng và tử vong là có thật. Vị lãnh đạo này cũng trình bày rõ căn nguyên của sự việc.

Theo đó, trước khi đến Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM chữa trị, khoảng 7 tháng trước, bệnh nhân Nguyễn Thị Bé có bị té ngã dẫn đến triệu chúng ù tai, mắt đỏ rực, thị lực yếu. Sau khi chữa trị nhiều nơi không hết, bà Bé mới đến khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. 

Thông thường, bệnh nhân lớn tuổi khi bị té ngã dễ dẫn đến mạch máu bể và gây ra xung huyết ở các bộ phận trong não như ù tai, đỏ mắt. Trường hợp bà Bé cũng vậy. Khi khám, bác sĩ phát hiện bà bị rò động mạch cảnh xoang hang. Đây là biến chứng sau khi bị té ngã.

Với chẩn đoán  đó, biện pháp tốt nhất là can thiệp thủ thuật bít lỗ rò giữa mạch cảnh với xoang hang.

Sau khi làm thủ thuật này xong, bệnh nhân có diễn biến không tốt là tụt huyết áp, bụng trương phình và có dấu hiệu ngưng tim. Theo lãnh đạo Bệnh viện, nguyên nhân của việc tụt huyết áp có thể do vỡ mạch máu gây xuất huyết nội, phản xạ phế vị xoang cảnh hoặc do cơ thể bệnh nhân đã phản ứng với các loại thuốc điều trị trước và trong khi thủ thuật. 

Phát hiện bệnh nhân bị tụt huyết áp, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân đồng thời tìm nguyên nhân gây tụt huyết áp. Sau khi chụp lại các động mạch, siêu âm bụng thì phát hiện trong bụng có ổ dịch, chảy máu nhiều do có vết rách ở gan. Do đây là ca thủ thuật cấp cứu nên các bác sĩ không cần thông báo cho người nhà mà tiến hành mổ ổ bụng ngay để cầm máu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã không qua khỏi. 

Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Đại học Y dược đã thành lập Hội đồng khoa học để xem xét trách nhiệm của ê kíp phẫu thuật, ê kíp hồi sức… Hội đồng khoa học nhận định, quá trình khám, chẩn đoán chỉ định thủ thuật can thiệp và quá trình cấp cứu cho bệnh nhân đều đúng nguyên tắc. Bệnh nhân bị mờ mắt, ù tai là do “rò động mạch cảnh xoang hang” vì té ngã trước đó. 

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về nguyên nhân gây chảy máu trong gan, lãnh đạo bệnh viện cho biết, việc có vết rách trong gan có khả năng là do lúc bệnh nhân có dấu hiệu ngưng tim, bác sĩ thực hiện xoa bóp tim ngoài lồng ngực nhưng có thể can thiệp thô bạo quá dẫn đến rách gan.

Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM bác bỏ hoàn toàn thông tin bác sĩ mổ bụng bệnh nhân để lấy nội tạng bán. 

Công Quang

Bài viết khác

Trò Chuyện Cuối Tuần:xây Dựng Cơ Sở 2 Đại Học Y Dược

PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường đại học Y dược chúng tôi Ảnh: V.N

Vừa qua, Bộ Y tế và Trường đại học Y dược chúng tôi đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về dự án Xây dựng cơ sở 2 Đại học Y dược chúng tôi tại Đồng Nai. Đây là dự án được nhiều người quan tâm và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Phóng viên Báo Đồng Nai đã có cuộc phỏng vấn PGS-TS Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng Trường đại học Y dược chúng tôi về dự án này.

* Kết quả buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về dự án xây dựng cơ sở 2 Đại học Y dược chúng tôi có được như mong đợi không, thưa ông?

– Chúng tôi đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về dự án này, thật vui mừng là lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Bộ Y tế đều tạo điều kiện cho nhà trường. Chúng tôi cũng cam kết gắn bó với Đồng Nai và xây dựng cơ sở 2 Trường đại học Y dược chúng tôi tại xã Tân Hiệp, chúng tôi Thành. Đây là chủ trương lớn của Chính phủ và Bộ Y tế, sẽ mang đến sự chuyển đổi cho địa phương cũng như ngành Y tế của cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam.

* Qua khảo sát thực địa, đoàn công tác của trường đánh giá như thế nào về khu vực dự kiến sẽ xây dựng trường?

* Diện tích dự án cần tới gần 100ha, con số này là khá lớn, ông có thể cho biết cụ thể nhu cầu đất nói trên là để xây dựng những hạng mục gì?

– Trường đại học Y dược chúng tôi là trường nghiên cứu sức khỏe hàng đầu khu vực phía Nam, trong đó có rất nhiều khoa, sắp tới mô hình phát triển là Đại học Sức khỏe với nhiều trường đại học thành viên. Cụ thể, có khoảng 7 trường thành viên, ngoài ra còn phải xây dựng các cơ sở thực hành, bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa, viện nghiên cứu. Như vậy, chỉ tính bình quân mỗi cơ sở cần từ 8-10ha thì gần 100ha đất không phải lớn.

Không chỉ vậy, nơi đây có vị trí rất gần với cảng hàng không quốc tế Long Thành và chủ trương của nhà trường là xây dựng các cơ sở đào tạo và bệnh viện mang tầm quốc tế. Như vậy, sinh viên được đào tạo, làm việc với môi trường quốc tế và đào tạo cho cả sinh viên quốc tế. Đối với hệ thống bệnh viện sẽ thu hút được bệnh nhân quốc tế. Tôi muốn nhấn mạnh, đây là dự án rất lớn của ngành Y tế tại Đồng Nai nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Trường đại học Y dược chúng tôi cơ sở 1 tại chúng tôi Ảnh: M.H

Theo tôi, việc xây dựng cơ sở 2 Đại học Y dược với một sứ mệnh như vậy thì tầm nhìn không phải chỉ là 10-20 năm, mà phải có tầm nhìn phát triển cho cả trăm năm. Chúng ta có một diện tích đất đủ lớn, ngay trong giai đoạn sớm chưa thể lấp đầy được ngay, nhưng về tương lai không phải là rộng. Việc phát triển hệ thống giáo dục y tế cần có tầm nhìn dài hạn.

* Có ý kiến cho rằng, xây dựng hệ thống Trường đại học Y dược chúng tôi ở Long Thành cũng được xem như tạo một “lá phổi xanh” cho các khu đô thị trên địa bàn sau này, ông suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

– Khi xây dựng khuôn viên trường đại học thì không xây dựng kín như một khu dân cư, như vậy nó không bị bê tông hóa. Đối với một cơ sở giáo dục và y tế mật độ xây dựng thấp chỉ khoảng 30% diện tích và có nhiều cây xanh được trồng trong khuôn viên, do đó cách nghĩ dự án sẽ trở thành “lá phổi xanh” cho khu đô thị mới sau này tôi cho là hoàn toàn đúng. Về lâu dài, ở các khu dân cư xung quanh, tốc độ bê tông hóa là rất lớn, nhưng ở giữa có một khuôn viên trường đại học có nhiều cây xanh sẽ đóng vai trò “lá phổi” là cần thiết.

Sinh viên Trường đại học Y dược chúng tôi trong giờ thực hành tại trường. Ảnh: V.T

* Ông dự đoán như thế nào về sự tác động của hệ thống Trường đại học Y dược chúng tôi khi được xây dựng đối với khu vực Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung?

– Theo tôi, xây dựng hệ thống trường, bệnh viện và viện nghiên cứu của Trường đại học Y dược chúng tôi ở Long Thành sẽ mang lại tác động tích cực rất lớn cho địa phương, cái được đầu tiên tôi khẳng định là nguồn nhân lực y tế Đồng Nai được hưởng lợi và mạnh lên rất nhiều, cùng với đó sẽ kéo theo sự phát triển về kinh tế – xã hội ở một mức độ nào đó.

* Mong muốn của nhà trường với tỉnh Đồng Nai ở dự án này là gì?

– Nhà trường mong muốn tỉnh Đồng Nai dành quỹ đất lâu dài cho dự án. Vì khi chúng tôi xây dựng giai đoạn 1 gần 20ha xong, phần còn lại nếu không được cam kết sẽ rất khó khăn để triển khai giai đoạn 2 ở những năm tiếp theo. Chúng tôi không mong muốn là sau khi xây dựng xong giai đoạn 1 lại phải đi tìm đất nơi khác để xây dựng các trường thành viên hoặc cơ sở thực nghiệm. Nguyện vọng của nhà trường là mong muốn tỉnh Đồng Nai đồng hành lâu dài trong dự án.

* Xin cảm ơn ông!

Được biết, năm 2018, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Phát triển nguồn nhân lực y tế, giai đoạn 2. Theo đó, mục tiêu của dự án là xây dựng cơ sở 2 Đại học Y dược chúng tôi tại Đồng Nai với quy mô là 6.050 sinh viên để từng bước phát triển thành Đại học Sức khỏe ngang tầm với khu vực và thế giới, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện công tác đào tạo nhân lực y tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế có chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Dự án sử dụng vốn vay ODA và viện trợ không hoàn lại của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Chỉ Đau Bụng Lâm Râm, Rối Loạn Đại Tiện

Theo BS chuyên khoa tiêu hóa Lê Xuân Thắng, Trung tâm nội soi tiêu hóa, Phòng khám bác sĩ gia đình Hà Nội 50C Hàng Bài thuộc Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, không ít trường hợp bệnh nhân đã phát hiện sớm bệnh ung thư tiêu hóa nhờ nội soi.

Điển hình là trường hợp bệnh nhân N.V.H (59 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm). Bệnh nhân H. có biểu hiện đau bụng lâm râm, rối loạn đại tiện nhiều ngày. Khi thực hiện nội soi đại tràng, bác sĩ phát hiện poluyp ở đoạn đại tràng dưới kích thước 3cm. Điều đáng nói là bề mặt của poluyp có nhiều dấu hiệu bất thường nên đã được lấy mẫu sinh thiết. Kết quả xét nghiệm cho thấy có tế bào ung thư tại mảng sinh thiết này.

Được bác sĩ Thắng giới thiệu đến bệnh viện K để tư vấn và tìm phác đồ điều trị phù hợp nhất, hiện, bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt bỏ đoạn đại tràng và sức khỏe cũng như chất lượng sống hiện tại rất tốt.

“Đây là một trong những bệnh nhân may mắn được phát hiện sớm tại Trung tâm khi mà bệnh nhân chỉ đến khám sức khỏe bình thường”, BS Thắng nói.

Nội soi với máy PENTAX i7010 tại Trung tâm nội soi thuộc Phòng khám bác sĩ gia đình Hà Nội, 50C Hàng Bài

Trên thực tế, theo thống kê của Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, tại nước ta có tới 26% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, 70% dân số nước ta có nguy cơ mắc bệnh dạ dày và nguy cơ mắc viêm loét dạ dày ở nam giới gấp 4 lần so với nữ. Điều đáng nói là bệnh lý về dạ dày – đại tràng nói chung lại thường được phát hiện muộn, có nhiều trường hợp bệnh đã tiến triển thành ung thư.

Theo thống kê của bệnh viện K, trung bình mỗi ngày Bệnh viện K (Hà Nội) phẫu thuật cho khoảng 15 trường hợp mắc ung thư dạ dày với các yếu tố nguy cơ khác nhau. Đáng lo ngại là nhiều bệnh nhân bị các cơn đau thượng vị nhưng nghĩ rằng mình chỉ bị đau dạ dày bình thường nên bỏ qua việc đi khám và thực hiện nội soi để xác định bệnh do đó mà bỏ qua cơ hội điều trị bệnh ở giai đoạn sớm. Trong khi đó, theo nhiều báo cáo, tỷ lệ sống sau 5 năm với bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị lên tới 95%.

Nội soi – phương pháp phát hiện sớm tổn thương hệ tiêu hóa

Theo BS Thắng, có nhiều phương pháp để chấn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa, tuy nhiên để chẩn đoán phát hiện sớm các tổn thương trên bề mặt niêm mạc dạ dày, đại tràng, thì nội soi là cách vô cùng hiệu quả. So với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác như chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, chụp đối quang kép chỉ là những phương pháp được chỉ định khi tổn thương quá lớn.

Thế giới không yêu cầu làm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác ngoài nội soi để phát hiện tổn thương niêm mạc trên đường tiêu hóa. Khi phát hiện tổn thương qua nội soi bề mặt, bác sĩ tiếp tục xác định xem có cần sinh thiết để xét nghiệm tế bào học không, cắt thớt niêm mạc hay cắt tách niêm mạc để điều trị ung thư sớm.

Nhiều người cho rằng, có thể xét nghiệm ung thư dạ dày thông qua xét nghiệm máu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế với ung thư đường tiêu hóa, các xét nghiệm máu chỉ có tác dụng để xác định chỉ dấu về khối u, thường được bác sĩ chỉ định khi theo dõi tiến triển của bệnh ung thư hoặc khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Tầm soát ung thư giúp người bệnh phát hiện sớm những viêm mạn tính, poluyp, tổn thương tiền ung thư. Từ đó bác sĩ sẽ có những định hướng để giúp người bệnh được can thiệp và điều trị sớm.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, bệnh lý dạ dày nếu không phát hiện và điều trị sớm để bệnh tái đi tái lại nhiều lần sẽ rất nguy hiểm có thể dẫn tới xuất huyết dạ dày, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới bệnh ung thư dạ dày, đây là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới.

Bs. Thắng cũng khuyến cáo, bệnh về đường tiêu hóa nói chung và bệnh ung thư dạ dày – đại tràng nói riêng có thể dẫn đến tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên tầm soát ung thư dạ dày định kỳ, đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh dạ dày.

Tại Trung tâm nội soi tiêu hóa – Phòng khám bác sĩ gia đình thuộc Trung tâm y tế Quân Hoàn Kiếm ở 50C, Hàng Bài đang được trang bị hệ thống máy móc thăm dò chức năng nội soi tiêu hóa hiện đại nhất. Theo đó, các bác sĩ nội soi sử dụng máy PENTAX i7010 được đánh giá là hiện đại nhất hiện nay, với các chức năng phóng đại, nhuộm màu ánh sáng giúp chẩn đoán tổn thương chính xác, hình ảnh rõ nét. Đặc biệt độ phóng đại lên đến 136 lần giúp bác sĩ có thể quan sát đến từng chi tiết nhỏ mà với máy móc thường rất dễ bỏ qua.

Hệ thống máy móc hiện đại tại Trung tâm Nội soi 50C Hàng Bài

Chiếc máy này đã tạo nên bước đột phá trong sàng lọc và chẩn đoán các bệnh về đường tiêu hóa nói chung và bệnh ung thư dạ dày – đại tràng ở giai đoạn sớm và giai đoạn rất sớm, cũng như các tổn thương khác. Từ đó làm giảm thiểu tối đa số người phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn và chữa trị thành công, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh ung thư.

Ngoài ra, Trung tâm nội soi tiêu hóa, Phòng khám bác sĩ gia đình Hà Nội 50C Hoàn Kiếm, Hà Nội trực thuộc Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm còn nhận được cùng sự cộng tác của đội ngũ y bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức…

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm nội soi tiêu hoá, PK Bác sĩ Gia đình Hà Nội, 50C Hàng Bài, SĐT 0975912300

Bình An Nguồn bài viết: Dân Trí

Bệnh Viện Đại Học Y Dược Huế

Bệnh viện Đại học Y Dược Huế, tiền thân là Trung tâm Y học lâm sàng, được thành lập vào năm 1998, quy mô ban đầu chỉ 200 giường, đến nay đã trở thành Bệnh viện công lập hạng I với gần 700 giường. Bệnh viện hiện có đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng, thực hiện nhiều kỹ thuật cao cùng trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng đáp ứng tất cả nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Hằng năm, Bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh cho trên 250.000 lượt bệnh nhân, trong đó phẫu thuật trên 10.000 người, điều trị gần 25.000 người. Số bệnh nhân có Bảo hiểm y tế đến khám tại Bệnh viện trên 115.000 lượt mỗi năm. Thế mạnh của bệnh viện là đội ngũ nhân lực có trình độ cao, giàu kinh nghiệm với 06 Giáo sư và 43 Phó giáo sư, 36 Tiến sĩ, 15 Bác sĩ chuyên khoa I, II, 122 Thạc sĩ. Hằng năm bệnh viện thường xuyên tạo điều kiện cho nhiều cán bộ được đi tu nghiệp nước ngoài cũng như đón các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới đến làm việc và chia sẻ kinh nghiệm.

BAN GIÁM ĐỐC Giám đốc:

chúng tôi Nguyễn Khoa Hùng

Phó giám đốc:

chúng tôi Đoàn Phước Thuộc

chúng tôi Lê Đình Khánh

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KỸ THUẬT CAO

– Điều trị vô sinh, hỗ trợ sinh sản với kỹ thuật tiên tiến và trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

– Nội soi tiêu hóa với công nghệ Nhật bản hiện đại, có thể nội soi can thiệp điều trị dứt điểm ung thư dạ dày giai đoạn sớm.

– Chụp mạch vành, đặt stent, can thiệp các bệnh lý tim mạch bẩm sinh và mắc phải, đặt máy tạo nhịp,…

– Tán sỏi ngoài cơ thể

– Sàng lọc và chẩn đoán trước sinh bằng công nghệ siêu âm 5 chiều và hệ thống xét nghiệm cao cấp.

– Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương, lồng ngực, phụ khoa,… giúp hạn chế biến chứng và rút ngắn thời gian chăm sóc hậu phẫu.

– Can thiệp âm ngữ trị liệu cho trẻ tự kỷ, khiếm thính và các rối loạn phát triển khác bằng kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại.

CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

– Các thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại: CT scan, MRI, máy siêu âm 5 chiều

– Hệ thống máy xét nghiệm huyết học, sinh hóa, miễn dịch hiện đại

– Thiết bị hỗ trợ sinh sản hàng đầu theo tiêu chuẩn Châu Âu giúp tỷ lệ điều trị vô sinh thành công cao nhất Việt Nam hiện nay.

– Ngoài ra còn nhiều thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại khác.

CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

– Quyền lợi và sự hài lòng của bệnh nhân luôn được đặt lên trên hết.

– Quy trình đón tiếp, thủ tục khám và điều trị đơn giản, khoa học giúp bệnh nhân cảm thấy thuận tiện và thoải mái nhất.

– Khám bệnh theo mô hình phòng khám bác sĩ gia đình của Hoa Kỳ, chăm sóc và theo dõi sức khỏe toàn diện cho tất cả thành viên trong gia đình.

– Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên bệnh viện có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và hết lòng vì bệnh nhân.

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bv Đại Học Y Dược: Rắc Rối Chuyện Mổ Bụng Chữa Đau Mắt trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!