Đề Xuất 3/2023 # Bv Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh Quảng Ngãi: 8 Năm Xây Dựng Vẫn Chưa Hoàn Thiện # Top 6 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bv Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh Quảng Ngãi: 8 Năm Xây Dựng Vẫn Chưa Hoàn Thiện # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bv Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh Quảng Ngãi: 8 Năm Xây Dựng Vẫn Chưa Hoàn Thiện mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(QNĐT)- Dù đã đi vào hoạt động cách đây 2 năm, nhưng đến nay Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi vẫn phải hoạt động trong tình trạng thiếu thốn mọi thứ. Ngoài việc nhiều hạng mục chưa hoàn thành, thì y, bác sĩ của Bệnh viện còn thiếu nhiều, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc khám, chữa bệnh.

Dự án Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi được UBND tỉnh phê duyệt từ cuối năm 2003, được chia thành 9 gói thầu với tổng vốn đầu tư là 32 tỷ đồng. Theo dự kiến ban đầu, Bệnh viện được tiến hành xây dựng từ đầu năm 2004 và sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2006.

Dù đã đi vào hoạt động được 2 năm, nhưng công trình vẫn chưa hoàn thiện

Tuy nhiên, phải đến tháng 7/2009, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi mới bắt đầu hoạt động với hai chức năng chính là: Khám, chữa bệnh nội, ngoại trú cho các bệnh nhân mắc bệnh lao, phổi; xây dựng kế hoạch phòng, chống lao, thực hiện chỉ đạo tuyến về phòng, chống lao và bệnh phổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Thế nhưng, đã qua hơn 2 năm hoạt động, việc xây dựng Bệnh viện vẫn chưa hoàn thành. Một số hạng mục trong dự án còn dang dở, chưa được bàn giao như: các phòng thuộc Khoa nội 3, 4 và một số công trình phụ. Do đó, Bệnh viện chỉ mới đưa vào khai thác khu điều trị nội trú và khu khám cấp cứu với số thực kê giường bệnh là 70 giường (chỉ đạt 2/3 kế hoạch đề ra).

Bác sĩ Nguyễn Bé-Giám đốc Bệnh viện cho biết: Hiện gói thầu số 9 đã cung cấp đủ thiết bị, nhưng Bệnh viện lại không có phòng hợp lý để lắp đặt, bảo dưỡng và đưa vào sử dụng nên một số máy móc đã rơi vào tình trạng hư hỏng, cần sửa chữa. Trong khi đó, Bệnh viện lại không đủ thiết bị nhất là trong khâu nghiên cứu và khám, xét nghiệm.

Ngoài ra, tình trạng bị cúp điện, nước cũng xảy ra thường xuyên nhưng Bệnh viện lại chưa có hệ thống dự phòng. Vì vậy, nhiều lúc chúng tôi không có đủ điện, nước để phục vụ sinh hoạt cho các bệnh nhân.

Dự án Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh là một trong những công trình y tế có tiến độ xây dựng chậm nhất tỉnh ta hiện nay (qua 8 năm xây dựng vẫn chưa hoàn thành). Điều đáng nói, Bệnh viện đã được đưa vào sử dụng mới 2 năm nay và chưa bàn giao, nhưng hiện nhiều hạng mục đã bắt đầu xuống cấp.

Bước chân vào Bệnh viện, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi chính là nền nhà tại sảnh trước và tại nhiều phòng, đặc biệt là trong Khoa lao, phổi bị sụt lún, lớp gạch nền bị bung khỏi mặt đất. Tường nhà có dấu hiệu ẩm mốc, rạn nứt kéo dài, lớp vôi vữa cũng bị bong tróc ra từng mảng…

Bác sĩ Nguyễn Bé cho biết thêm: Công trình Bệnh viện chưa đạt chất lượng nên dù chưa hoàn thành nhưng đã có nhiều chỗ hư hỏng nặng. Ban quản lý dự án cũng đang cố gắng khắc phục, sửa chữa nhằm nâng cao chất lượng công trình.

Bên cạnh hạ tầng của Bệnh viện chưa hoàn thành, thì tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng tại Bệnh viện đã và đang gây ra nhiều khó khăn cho công tác khám chữa bệnh ở đây.

Thiếu nguồn nhân lực đang là vấn đề đáng lo tại Bệnh viện

Được biết, hiện nay chỉ có 8 bác sĩ trong số 67 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện. Bênh cạnh đó, Khoa xét nghiệm của bệnh viện chỉ có 4 kỹ thuật viên, vừa hoạt động nội trú, vừa tham gia công tác kiểm tra giám sát, kiểm định tiêu bản cho 14 huyện, thành phố. Con số này còn quá khiêm tốn so với nhu cầu khám, chữa bệnh của những người mắc bệnh lao, phổi tại địa phương.

Bác sĩ Nguyễn Bé trăn trở: Tình trạng thiếu nhân lực thì ở bệnh viện nào cũng thiếu. Nhưng với nhiệm vụ hoạt động trên phạm vi rộng của Bệnh viện thì đội ngũ y, bác sĩ hiện tại còn quá ít. Năm nào chúng tôi cũng làm đơn xin tuyển thêm nhưng không thấy, đành phải chờ …

Thanh Phương

Bệnh Viện Da Liễu Đà Nẵng: 40 Năm Xây Dựng Và Trưởng Thành

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Da liễu Quảng Nam-Đà Nẵng (nay là Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng) đã có những thay đổi vượt bậc cả trong cơ sở vật chất lẫn đội ngũ chuyên môn. Điều này thể hiện sự đoàn kết, không ngừng cố gắng, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ.

Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng không ngừng đầu tư thiết bị, nhân lực để đáp ứng nhu cầu người bệnh.

Những ngày đầu sau khi tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng giải phóng (29-3-1975), Trạm Da liễu khi đó được thành lập trên đường Thống Nhất (nay là đường Lê Duẩn) chỉ vẻn vẹn 7 người nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân. Không quản khó khăn, gian khổ, đội ngũ y tế vẫn lội bộ hằng tháng trời trong rừng sâu, nước độc, đến những bản làng xa xôi để kịp thời khám, chữa bệnh cho người dân miền núi mà không đòi hỏi thêm một chế độ ưu đãi nào.

Đầu năm 1997, khi Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, Bệnh viện Da liễu đã có bước phát triển lớn mạnh với 71 cán bộ, nhân viên, trong đó 30% là bác sĩ và dược sĩ. Tháng 8-2002, Bệnh viện Da liễu được xây dựng tại địa chỉ số 91 đường Dũng Sĩ Thanh Khê với diện tích gần 10.000m2, gồm 5 block nhà 2 tầng; được sắp xếp, tinh gọn các khoa, phòng, ổn định nhân sự phù hợp theo nhiệm vụ và chuyên môn.

Đơn vị đã không ngừng cải cách hành chính, thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước về khám, chữa bệnh cho nhân dân, công tác quản lý an toàn về thuốc… Nếu như năm 1997 có hơn 22.700 lượt người đến khám thì đến năm 2015 con số này lên đến 118.300 lượt người. Đội ngũ cán bộ, nhân viên từ 70 người tăng lên 118 người. Bệnh viện Da liễu chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực.

Hằng năm, bệnh viện đều cử cán bộ đào tạo các chuyên ngành như da liễu, phẫu thuật thẩm mỹ, laser, giải phẫu bệnh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên bệnh viện không ngừng hoàn thiện, thực hiện 5-7 đề tài khoa học các cấp mỗi năm. Đây được xem là hoạt động chính nhằm định hướng phát triển đơn vị. Bệnh viện còn tiếp tục cử 1 người đi đào tạo tiến sĩ tại Nhật, 1 thạc sĩ tại Đài Loan, tổ chức cho đội ngũ bác sĩ đi đào tạo, nâng cao tay nghề tại thành phố Huế, thành phố Hồ Chí Minh…

Bác sĩ Kim Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng.

Hiện tại, Bệnh viện Da liễu có 11 khoa, phòng chức năng để khám, chữa bệnh phục vụ cho 100 giường bệnh. Thành quả ngày hôm nay có được là từ sự kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của đội ngũ y tế thế hệ trước, trong đó đề cao y đức, không quản khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chữa bệnh, cứu người.

Trong thời gian đến, Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng định hướng phát triển theo các mũi nhọn chính. Đó là tập trung đầu tư trang thiết bị chuyên sâu như: máy Laser Factional, máy IPL, máy QMAX… có khả năng điều trị một số bệnh da chuyên sâu như điều trị sẹo lõm, các bớt tăng sắc tố, vết xăm sâu, vết nhăn…

Bên cạnh đó, kế thừa những truyền thống tốt đẹp và đáp ứng sự tin tưởng của người bệnh, tập thể Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng tiếp tục đào tạo chuyên sâu, ổn định nguồn nhân lực cũng như mở rộng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo hướng chất lượng cao với mục tiêu trở thành bệnh viện chuyên khoa sâu của khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Phan Chung

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Đề Xuất Ý Tưởng Xây Dựng Cơ Sở 2 Tại Quảng Ninh

Ngày 10/9, UBND tỉnh đã họp và nghe báo cáo ý tưởng đầu tư xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Da liễu Trung ương tại Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp. Dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Bệnh viện Da liễu Trung ương là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Bộ Y tế. Bệnh viện có chức năng cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng, thẩm mỹ về chuyên khoa da liễu cho người bệnh có nhu cầu. Hiện nay trung bình 1 ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận từ 500-1.000 bệnh nhân đến thăm khám và điều trị.

Qua tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Da liễu Trung ương đánh giá Quảng Ninh có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội cao; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh luôn đứng trong top đầu cả nước, đặc biệt khách du lịch đến với tỉnh ngày càng tăng cao. Đây là những tiêu chí quan trọng để Bệnh viện Da liễu Trung ương đề xuất lựa chọn mở cơ sở 2 tại Quảng Ninh.

Trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát, Bệnh viên Da liễu Trung ương đã trình bày ý tưởng đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại Quảng Ninh. Dự kiến dự án có tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng, trong đó 500 tỷ đồng đầu tư xây dựng hạ tầng, 200 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị y tế. Quy mô của dự án rộng tối thiểu 1ha với 200 giường bệnh nội trú hoạt động chủ yếu là khám bệnh BHYT, khám theo yêu cầu, thẩm mỹ làm đẹp… Khu vực khảo sát xây dựng cơ sở 2 nằm ở TP Hạ Long. Dự kiến đầu năm 2021 dự án sẽ được khởi công phấn đấu đến giữa năm 2022 sẽ đưa vào hoạt động.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những ý tưởng, đề xuất xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Da liễu Trung ương tại Quảng Ninh. Đồng chí đề nghị, trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành dự họp, Bệnh viện Da liễu Trung ương cần tiếp tục hoàn thiện nội dung thủ tục đầu tư dự án. Giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh làm đầu mối để hướng dẫn Bệnh viện hoàn thành quy trình thủ tục, các ngành hướng dẫn tham gia lựa chọn địa điểm phù hợp. Trong đó, tìm địa điểm xây dựng phải phù hợp, diện tích tối thiểu rộng 1ha, tối đa 2-3ha để Bệnh viện có quỹ đất dư mở rộng quy mô sau này. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện giải quyết thủ tục hành chính, GPMB để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Phạm Tăng

Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Hưng Yên: Bước Tiến Sau 5 Năm

Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hưng Yên được thành lập năm 2000, cơ sở hạ tầng ban đầu chưa hoàn thiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác chuyên môn còn thiếu, chỉ có 2 kính hiển vi, quang học 1 mắt và được Bệnh viện đa khoa tỉnh hỗ trợ thêm máy chụp phim bằng thiết bị X quang nửa sóng dùng trong việc phát hiện và điều trị bệnh lao. Do đó thời gian đầu công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân đã gặp rất nhiều khó khăn.

Ngay từ khi mới thành lập, lãnh đạo bệnh viện đã quán triệt chủ trương hiện đại hoá bệnh viện. Việc triển khai các kỹ thuật trong khám, chữa bệnh luôn đảm bảo mối quan hệ biện chứng giữa 3 yếu tố: trang thiết bị y tế, cán bộ y tế và công tác quản lý điều hành. Trong đó, trang thiết bị y tế chỉ phát huy tác dụng khi có sự tác động của cán bộ y tế và phải tuân theo quy trình quản lý điều hành khoa học.

Được biết năm 2006 này, Bệnh viện lao và bệnh phổi Hưng Yên triển khai thêm kỹ thuật nuôi cấy vi trùng, kháng sinh đồ, cùng với những kỹ thuật đã và đang thực hiện, sẽ tạo thành một hệ thống liên hoàn trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện, giải quyết tốt những ca bệnh khó, giảm tối đa bệnh nhân phải chuyển viện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, góp phần tích cực vào việc chăm sóc, nâng cao sức khoẻ của nhân dân.

Bài, ảnh: Huy Phương

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bv Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh Quảng Ngãi: 8 Năm Xây Dựng Vẫn Chưa Hoàn Thiện trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!