Đề Xuất 12/2022 # Các Biện Pháp Điều Trị Phình Mạch Não / 2023 # Top 18 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # Các Biện Pháp Điều Trị Phình Mạch Não / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Biện Pháp Điều Trị Phình Mạch Não / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phình mạch máu não là nguyên nhân gây ra tình trạng đột quỵ ở người già lẫn người trẻ tuổi. Hầu như người bệnh không thể nhận ra sự hiện diện của nó cho đến khi bị tai biến. Đây là bệnh lý nguy hiểm cần phải được xử lý kịp thời khi có triệu chứng.

1. Thế nào là phình mạch máu não?

Phình mạch máu não là tình trạng phồng lên của mạch máu trong não từ một điểm yếu của lớp nội mạc của thành mạch máu.

Khi thành mạch máu phồng lên, nó có thể mỏng đi hoặc là vỡ ra một cách đột ngột. Điều này có thể dẫn đến tình trạng hôn mê, đột quỵ hoặc thậm chí là có thể tử vong ở người bệnh.

Đa số tình trạng bị vỡ do chứng phình mạch máu não đều xảy ra ở khoang giữa bao quanh não và não bộ. Máu chảy ra có thể tràn vào dịch não tủy hoặc nhu mô não gây nên tình trạng tụ máu trong não, điều này có thể khiến các tế bào não bị tổn thương hoặc bị phá hủy.

2. Một số dấu hiệu của bệnh phình mạch máu não

Nếu để bị xuất huyết lần 2, tỷ lệ tàn tật của người bệnh lên tới 60-80%. Các phương pháp điều trị phình mạch máu não sẽ tùy thuộc vào các trường hợp cụ thể, kích thước, vị trí và tình trạng của túi phình.

Hiện nay, một số phương pháp điều trị phình mạch máu não phổ biến thường được dùng gồm:

Phương pháp phẫu thuật kẹp túi phình mạch máu não: phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần kinh. Phương pháp sử dụng một hoặc nhiều clip (kẹp) bằng kim loại để kẹp vào cổ túi phình mạch máu não. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được cho chụp hình mạch máu não để kiểm tra việc đóng kín túi phình và giữ lưu lượng máu não. Đây vẫn là một thủ thuật xâm lấn, một kỹ thuật khó và có thể để lại nhiều di chứng cho bệnh nhân.

Phương pháp nút túi phình mạch não bằng vòng xoắn kim loại (hay đặt coil): đây là một thủ thuật ít xâm lấn, được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa can thiệp nội mạch. Phương pháp này sử dụng một ống thông luồn qua động mạch đùi đi lên não. Một dây xoắn (coil) sẽ được đưa qua ống thông đến túi phình mạch não, làm tắc nghẽn khiến cho máu không chảy vào túi phình. Đây là một kỹ thuật cao trong can thiệp thần kinh, đem lại hiệu quả cao và an toàn toàn trong điều trị phình mạch não.

Cả hai phương pháp phẫu thuật kẹp túi phình và nút túi phình mạch não đều nhằm mục đích ngăn chặn xuất huyết lần thứ hai. Còn các tổn thương do lần xuất huyết trước vẫn không thể khắc phục được bằng hai phương pháp này. Chính vì vậy điều trị nội khoa cần được tiến hành giúp cho bệnh nhân hồi phục các thương tổn và ngăn ngừa phát sinh các biến chứng sau này.

4. Kỹ thuật nút túi phình mạch não tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng thực hiện kỹ thuật nút túi phình mạch não với tỷ lệ thành công cao, lên tới trên 95%. Bệnh viện được trang bị máy móc hiện đại nhất, cần thiết cho việc thực hiện kỹ thuật này. Kỹ thuật được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành và ekip có nhiều kinh nghiệm, uy tín hàng đầu trong khu vực:

TS.Bs Tôn Thất Trí Dũng

Ths.Bs Huỳnh An Thiên

Ths.Bs. Nguyễn Thanh Nam

Các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình phẫu thuật cũng như quá trình hồi sức của người bệnh, có thể kể đến như: DSA GE, MRI 3.0, CT 640 dãy

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 02363711111 hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Các Phương Pháp Điều Trị Phình Mạch Máu Não / 2023

09-01-2012

Phình mạch não (Aneurysm) là sự phình ra hay phồng lên của một phần thành mạch máu não tại điểm thành mạch máu bị yếu. Tại nơi túi phình hình thành thì thành mạch máu trở nên mỏng hơn và yếu hơn. Vì thành mạch quá mỏng nên dễ vỡ, máu tràn vào khoang ở xung quanh não, gọi là khoang dưới màng nhện gây nên xuất huyết khoang dưới nhện. Máu có thể tràn vào hệ thống dịch não tủy hoặc vào nhu mô não gây nên tụ máu trong não. Điều này có thể gây kích ứng, tổn thương hoặc phá hủy các tế bào não lân cận. Trong các trường hợp nghiêm trọng, tình trạng xuất huyết có thể gây tổn thương não, liệt, hôn mê hoặc thậm chí tử vong.

2. Đối tượng dễ bị bệnh

Tỷ lệ phình mạch não trung bình khoảng 5% dân số. Phình mạch não có thể xảy ra ở tất cả các lứa tuổi, vỡ phình mạch thường gặp nhất ở lứa tuổi 50-60. Nữ có tỷ lệ cao hơn nam giới.

Cho đến bây giờ cơ chế chính xác gây nên túi phình động mạch vẫn chưa được hiểu một cách cặn kẽ. Tước đây, người ta cho rằng là do khiếm khuyết bẩm sinh ở thành mạch. Bây giờ, người ta thấy rằng sự hình thành túi phình là một quá trình thoái hóa với nhiều yếu tố cấu thành, như:

– Tuổi: tỷ lệ cao hơn khi độ tuổi tăng lên

– Hút thuốc lá: đây là một yếu tố nguy cơ rất cao

– Xơ vữa mạch máu: làm suy thành mạch

– Tăng huyết áp

– Uống nhiều rượu

– Sử dụng chất kích thích (ma túy)

– Chấn thương hoặc tổn thương mạch máu

– Biến chứng từ một số loại bệnh nhiễm trùng máu

3. Triệu chứng bệnh

Một số người bị túi phình mạch não không có bất kỳ triệu chứng gì trước khi bị vỡ. Túi phình vỡ một cách đột ngột. Khoảng 30-60% bệnh nhân có “đau đầu cảnh báo” từ nhiều ngày đến nhiều tuần trước khi vỡ túi phình, và đây được cho là triệu chứng “cảnh báo sự rò rỉ”. Tại thời điểm vỡ phình mạch, có thể gây nên các triệu chứng sau:

– Đột ngột đau đầu dữ dội (cảm giác đau như bị dao đâm)

– Cứng cổ

– Buồn nôn và nôn

– Mờ mắt và rối loạn vận ngôn

– Tê và yếu một phần cơ thể

– Co giật

– Nhạy cảm với ánh sáng

– Mất ý thức

3. Chẩn đoán túi phình mạch não ? a. Chụp cắt lớp vi tính sọ não (CT scan) Khi nứt hoặc vỡ ra, các phình động mạch não có thể gây tai biến mạch não hoặc tử vong b. Chụp mạch não số hóa xóa nền (DSA)

CT scan sọ não là chỉ định hình ảnh học đầu tiên đối với bệnh nhân tự nhiên đột ngột đau đầu dữ đội. Khi túi phình vỡ, chảy máu thường xảy ra ở trong khoang dưới màng nhện gây nên xuất huyết dưới nhện. Tình trạng này được chẩn đoán tốt nhất bằng CT scan não. Vị trí máu dưới màng nhện trên CTscan có thể cung cấp thông tin hữu ích về vị trí túi phình và nguyên nhân gây khiếm khuyết thần kinh.

c. Chụp CT mạch máu não (CTA)

Đây là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán phình mạch não. Chụp động mạch não là một loại X quang đặc biệt cho thấy hàng loạt hình ảnh mạch máu ở đầu và cổ. Chụp động mạch não xác định được kích thước, hình ảnh và vị trí chính xác của túi phình. Chụp động mạch não được thực hiện bằng cách luồn ống thông vào động mạch, thường ở vùng bẹn, ống thông được di chuyển qua các động mạch để đến mạch máu lớn ở trên tim, gọi là động mạch cảnh, sau đó sẽ bơm thuốc cản quang vào động mạch não. Một số lượng hình ảnh X quang sẽ được ghi lại, từ đó sẽ tạo được bản đồ mạch máu trong não.

d. Chụp cộng hưởng từ (MRI) và chụp MR mạch máu (MRA)

Đây là phương pháp không xâm lấn, sử dụng công nghệ chụp cắt lớp vi tính, phác thảo các động mạch máu não. Trong khi chụp mạch não (DSA) cho đến nay vẫn là tiêu chuẩn vàng để xác định túi phình, thì chụp CT mạch não ngày nay đang dần phổ biến hơn. CTA có thê phát hiện tới 97% các túi phình mạch não.

– MRI là một phương pháp điện toán giúp dựng hình não trong không gian 3 chiều bằng cách sử dụng một từ trường mạnh thay vì tia X-quang để thu thập hình ảnh. MRI cho hình ảnh của não bộ và các mô mềm chi tiết hơn so với phương pháp CT, X-quang thông thường. Phương pháp kiểm tra này đôi khi được tiến hành bổ sung cho CT scan.

4. Lựa chọn điều trị?

– MRA là một phương pháp kiểm tra không xâm lấn, sử dụng công nghệ MR, để tạo sơ đồ các động mạch trong não. Với một máy MRI chất lượng tốt, hình ảnh có độ phân giải cao của các động mạch có thể đạt được.MRA có thể phát hiện túi phình mạch não với độ nhạy 87% và độ đặc hiệu là 92%. Tuy nhiên, tiến hành MRI tốn nhiều thời gian hơn so với CT scan.

– Mục tiêu tức thời của việc xử lý bệnh nhân bị vỡ phình mạch não là ngăn chặn xuất huyết lần 2, chảy máu lại có tỷ lệ tử vong là tàn tật nặng lên đến 60-80%. Nguy cơ chảy máu lại xấp xỉ 1,5% mỗi ngày, 20% vào cuối 2 tuần đầu tiên, và là 50-60% vào cuối 6 tháng.

– Lựa chọn điều trị tốt nhất tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, tùy thuộc vào vị trí, kích thước và hình dáng của túi phình. Độ tuổi và tình trạng lâm sàng của bệnh nhân cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn điều trị.

a. Phẫu thuật kẹp túi phình

– Hiện nay trên thế giới có 2 phương pháp điều trị chính:

Đặt coil nội mạch là một thủ thuật ít xâm lấn, và được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên can thiệp nội mạch. Một ống thông được luồn qua động mạch đùi ở bẹn và được đưa cẩn thận lên não. Bằng cách đưa một dây xoắn (coil) vào túi phình mạch từ bên trong, làm tắc nghẽn nên máu không chảy vào túi phình, ngăn chặn việc vỡ lại.

5. Biến chứng của xuất huyết dưới nhện là gì?

Điều quan trọng phải hiểu rằng, phẫu thuật kẹp túi phình hoặc can thiệp nội mạch đặt coil là để ngăn chặn xuất huyết lần thứ hai. Các tổn thương do lần đầu xuất huyết vẫn không khắc phục được. Điều trị nội khoa cho bệnh nhân vẫn tiếp tục thực hiện giúp bệnh nhân hồi phục các thương tổn và ngăn ngừa các biến chứng phát sinh sau này. Điều này thường đòi hỏi sự tập trung chăm sóc đặc biệt.

Các biến chứng hay tác động xấu của xuất huyết dưới nhện bao gồm:

– Co thắt mạch não:Khi náu chảy từ túi phình bị vỡ, nó sẽ tiếp xúc với các mạch máu bình thường. Điều này gây kích thích, dẫn đến tình trạng co thắt mạch máu (co thắt làm hẹp lòng mạch máu). Nếu co thắt mạch nặng làm thiếu máu não, sẽ dẫn đến đột quị và thậm chí tử vong. Co thắt mạch não thường xảy ra ngày thứ 7-10 sau khi vỡ túi phình, và có thế kéo dài tới 2-3 tuần. Để ngăn chặn co thắt mạch, cần sử dụng Nimodipine trong vòng 21 ngày, bệnh nhân cần được truyền nhiều dịch và giữ huyết áp bệnh nhân cao hơn một chút.

– Não úng thủy:Máu từ túi phình vỡ vào hệ thống não thất sẽ làm tắc nghẽn sự lưu thông của dịch não tủy, dẫn đến ứ trệ dịch não tủy và gây nên não úng thủy. Hậu quả là áp lực trong sọ sẽ tăng lên và có thể dẫn đến tử vong nếu không điều trị kịp thời. Đây là một tình trạng cấp cứu, cần phải dẫn lưu não thất ra ngoài hoặc dẫn lưu não thất – ổ bụng để giải quyết. Các biến chứng khác có thể bao gồm: phù não, động kinh, mất muối não, hội chứng tăng tiết ADH bất thường (SIADH), phù phổi do thần kinh, và các bất thường về tim mạch.

6. Quá trình hồi phục là gì ?

BS. NGUYỄN THẾ TRÚC Chuyên khoa Phẫu thuật Thần Kinh – BV Hoàn Mỹ Sài Gòn

Quá trình hồi phục sau khi vỡ túi phình là khác nhau ở các bệnh nhân. Nó phụ thuộc và mức độ tổn thương trong lần vỡ đầu tiên. Nếu bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng từ đầu, thì tiên lượng thường nặng nề. Mặc khác, nếu tổn thương ban đầu có giới hạn và túi phình được điều trị thành công, thì cơ hội hồi phục sẽ cao hơn nhiều. Tuy nhiên, quá trình hồi phục có thể mất vài tháng đến cả năm hoặc hơn. Người trẻ và khỏe mạnh có khả năng hồi phục cao hơn người cao tuổi và yếu hơn.

Y Học Thường Thức: Túi Phình Mạch Máu Não / 2023

Túi phình mạch máu não là một vị trí dãn ra hoặc phình ra của thành mạch máu não.

Những túi phình nhỏ thường không gây ra triệu chứng. Tui nhiên khi chúng lớn dần lên, một túi phình có thể choáng chỗ và đè ép vào các khu vực não bộ xung quanh dẫn đến đau đầu và nhiều triệu chứng đa dạng khác. Thêm vào đó một túi phình có thể vỡ gây chảy máu một cách đột ngột, gây đau đầu dữ đội.

Một túi phình vỡ là tình trạng hết sức nguy cấp, được xem như một cấp cứu ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân và cần được đưa đến các cơ sở y tế ngay lập tức. Là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất huyết hay còn gọi là đột quỵ hay tai biến mạch máu não nói chung.

Tuy nhiên một túi phình kích thước lớn lại khác, các triệu chứng có thể gặp như:

Nếu túi phình vỡ thì các triệu chứng còn trầm trọng hơn như:

Cơn đau đầu dữ dội, đột ngột – bệnh nhân thường miêu tả là một cơn đau đầu kinh khủng nhất họ từng gặp phải trong đời

Buồn nôn và nôn

Tử vong đột ngột

Nếu bạn gặp phải bất cứ một triệu chứng nào nghi ngờ nêu trên hoặc có nguy cơ cao mắc phải bệnh lý túi phình mạch máu não, bác sĩ khám sẽ có thể chỉ định các cận lâm sàng bao gồm như:

Chụp phim: Có thể thực hiện một phim CT scan và/hoặc phim MRI não bộ. Cả hai phương tiện này cung cấp những thông tin về não bộ. Trong suốt thời gian thực hiện, bạn có thể sẽ được tiêm vào hệ thống mạch máu những chất giúp cho hình ảnh thu về của não bộ được rõ ràng, thể hiện tốt nhất hình ảnh của dòng máu chảy trong não.

Mạch não đồ: Đây là một cận lâm sàng tương đối phức tạp, bác sĩ sẽ đưa một đầu dụng cụ bằng nhựa rất nhỏ vào trong lòng các mạch máu lớn. Sau đó, dụng cụ nhựa này sẽ đi dọc theo mạch máu để về tim và lên não bộ của bạn. Thông qua dụng cụ nhựa các chất chỉ thị đặc biệt sẽ được tiêm vào lòng mạch và dễ dàng phát hiện dưới tia X. Việc này giúp thể hiện được đường đi của các mạch máu não và qua đó, giúp các bác sĩ xác định các túi phình mạch não dễ dàng hơn.

Có 2 biện pháp điều trị chính cho các túi phình mạch máu não:

Phẫu thuật não, kẹp Clip: Thông qua một cuộc phẫu thuật não bộ, các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ clip chuyên dụng bằng kim loại để kẹp cô lập các túi phình ra khỏi dòng chảy của mạch máu não

Can thiệp mạch thả Coil: Phần đầu của biện pháp điều trị này tượng tự các bước thực hiện một trường hợp mạch não đồ như đã mô tả ở trên, tuy nhiên thay vì bơm các chất chỉ thị vào lòng mạch, các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ đặc biệt với tên gọi là các Coil để thông qua lòng mạch để “thả” vào trong lòng các túi phình. Coil được thả sẽ lấp đầy lòng của các túi phình và cô lập chúng khỏi dòng chảy của mạch máu não.

Nếu các túi phình bị vỡ, đây là một cấp cứu cần can thiệp điều trị ngay lập tức. Quyết định điều trị lúc này phụ thuộc vào kích thước túi phình, tuổi bệnh nhân cũng như các vấn đề sức khỏe kèm theo của bệnh nhân.

Nếu các túi phình chưa có chỉ định điều trị, bác sĩ của bạn có thể yêu cầu thực hiện lặp lại các phương tiện hình ảnh học. Việc này giúp các bác sĩ theo dõi sự phát triển của túi phình cũng như phát hiện các túi phình mới nếu có

5. Nhóm bệnh nhân nào có nguy cơ cao mắc phải bệnh hơn những người khác?

Nếu bạn có cha mẹ hoặc anh chị em đã được chẩn đoán túi phình mạch máu não thì bạn là nhóm bệnh nhân có nguy cơ mắc phải cao hơn. Những bệnh nhân nếu có các vấn đề sức khỏe sau cũng được xem là có nguy cơ mắc phải cao hơn những người khác:

Tránh khỏi các vấn đề trên có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc phải bệnh lý túi phình mạch máu não

6. Khi có những vấn đề về túi phình mạch máu não bạn cần đi khám ở đâu?

Những cơ sở y tế có chuyên khoa ngoại thần kinh và can thiệp mạch máu não là những nơi có điều kiện để chẩn đoán và điều trị bệnh lý này.

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Bạn Sẽ Làm Gì Khi Mang Phình Động Mạch Não Chưa Vỡ? / 2023

Bạn sẽ làm gì khi mang phình động mạch não chưa vỡ?

Như chúng ta đã biết, phình động mạch não rất hay gặp (3-5% dân số bị phình động mạch não). Tuy nhiên, hầu hết túi phình động mạch não không vỡ, không có triệu trứng hay dấu hiệu bệnh. Chỉ khoảng 0,25% người mang túi phình động mạch não sẽ vỡ.

Ngày nay, sự phổ biến của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh như: chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ đã phát hiện ra nhiều trường hợp phình động mạch não chưa vỡ. Đối với người bệnh và gia đình họ, khi được chẩn đoán bị túi phình động mạch não, họ lo lắng và khó khăn trong việc lựa chọn: điều trị hay không điều trị? Nếu điều trị thì dùng phương pháp nào: mổ kẹp túi phình hay can thiệp nút mạch? Nếu bác sỹ đưa ra phương án không cần can thiệp, theo dõi định kỳ, người bệnh sẽ chấp nhận điều đó như thế nào? Yên tâm hay không? Đây là vấn đề rất thường gặp trong thực tế.

Bác sỹ sẽ điều trị phình động mạch não chưa vỡ như thế nào? Khi chẩn đoán xác định người bệnh mang phình động mạch não chưa vỡ, bác sỹ sẽ đánh giá nhiều yếu tố để đưa ra khuyến cáo, tư vấn về cách thức điều trị. Vì phình động mạch não rất hiếm khi vỡ, nên chúng ta chỉ điều trị khi người bệnh có nhiều nguy cơ vỡ túi phình. Những yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ vỡ túi phình bao gồm kích thước túi phình, vị trí túi phình, hình thái túi phình, tiền sử bệnh, tiền sử gia đình và tuổi của người bệnh. Túi phình càng lớn, nguy cơ vỡ càng cao. Nếu túi phình lớn hơn 5mm, nguy cơ vỡ cao nên bác sỹ thường khuyến cáo cần can thiệp. Một số tác giả cho rằng, đường kính túi phình lớn hơn 3mm cũng nên can thiệp. Túi phình ở vị trí động mạch thông trước, động mạch thông sau, động mạch não trước, động mạch não giữa, hệ động mạch sau nên can thiệp. Hình thái túi phình không đều (bờ không đều xung quanh) nên can thiệp. Nếu người bệnh đã từng bị chảy máu não (chảy máu khoang dưới nhện) nên can thiệp. Nếu gia đình người bệnh có thành viên đã từng bị chảy máu khoang dưới nhện, nên can thiệp. Tuổi của người bệnh cũng là một yếu tố để các bác sỹ đưa ra quyết định điều trị. Nếu người bệnh trẻ, nên can thiệp. Nếu người bệnh cao tuổi (trên 70), xu hướng nên bảo tồn.

Điều trị phình động mạch não chưa vỡ như thế nào? Phình động mạch não chưa vỡ được điều trị bằng phẫu thuật (kẹp túi phình) hoặc nút mạch. Đây là hai phương pháp điều trị thường quy ở nhiều cơ sở y tế. Tỷ lệ thành công của hai phương pháp này tương đương nhau. Phương pháp nút mạch chi phí cao hơn do hầu hết dụng cụ, vật tư được nhập khẩu.

Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về cách phòng, chăm sóc, theo dõi và điều trị các bệnh lý Dị dạng mạch máu não, ngày 31 tháng 10 năm 2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Khám và tư vấn miễn phí bệnh lý Dị dạng mạch máu não.

Tham gia chương trình, người dân sẽ có cơ hội thăm khám trực tiếp cùng chuyên gia – chúng tôi Đồng Văn Hệ:

+ Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh ASEAN, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam

+ Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẫu thuật Thần kinh Châu Á

+ Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Hội Phẫu thuật Thần kinh Châu Á tại Việt Nam

+ Ủy viên Ban chấp hành Hội phẫu thuật mạch máu não Thế Giới

+ Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

+ Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham gia chương trình, ngoài được các chuyên gia tư vấn miễn phí, 05 Người bệnh có chỉ định chụp Cắt lớp vi tính đầu tiên, đặt lịch trước qua Tổng đài 19001902 sẽ được chụp Cắt lớp vi tính miễn phí.

Thời gian: 7h30 ngày 31 tháng 10 năm 2020 (Thứ Bảy)

Địa điểm: Phòng khám số 9 và Phòng khám số 11, tầng 2 nhà C4, Khu khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Để đặt lịch khám và tư vấn miễn phí, người dân vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH 19001902.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh

Tagged in: Tags:

Share this:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Biện Pháp Điều Trị Phình Mạch Não / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!