Đề Xuất 12/2022 # Cách Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt / 2023 # Top 18 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phương pháp điều trị nội tiết hiện nay được ưa dùng. Đơn giản nhất là cắt tinh hoàn, ít tốn kém, làm giảm được 95% nồng độ testosterol trong máu. Ở phương Tây, việc cắt tinh hoàn khó được chấp nhận. Có những phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc nội tiết thay thế cho cắt tinh hoàn như sử dụng estrogen, sử dụng progesterol, sử dụng các chất kháng androgen và sử dụng các thuốc ngăn chặn sản xuất testosterol. Các thuốc nội tiết tố nữ như estrogen, progesterol đạt được sự đáp ứng từ 30 – 40% các bệnh nhân. Thời gian đáp ứng trung bình là 10 tháng, tuy nhiên có tác dụng phụ như tăng cân, buồn nôn, đổ mồ hôi và chuột rút.

Chủ yếu là phẫu thuật ở những giai đoạn còn khu trú là cắt bỏ u xơ. Cắt bỏ ung thư đòi hỏi phẫu thuật viên có kinh nghiệm. Do yêu cầu cắt bỏ rộng nên các biến chứng cũng cao hơn là mổ u xơ tiền liệt tuyến, ví dụ cắt phải dây thần kinh chi phối cổ bàng quang, cắt túi tinh làm hỏng quá trình phóng tinh, dễ liệt dương, rò bàng quang… Nếu cắt bỏ khối u rộng rãi tỷ lệ sống còn sau phẫu thuật tới trên 90%, 30 – 70% bị liệt dương, 30% tiểu tiện không tự chủ. Xạ trị có 2 phương pháp: xạ trị từ xa, đặc biệt là xạ trị gia tốc với ống chuẩn trục đa lá tạo ra được lui bệnh cũng tương tự như phẫu thuật; phương pháp xạ trị tại chỗ dùng các nguồn phóng xạ cắm vào tuyến tiền liệt cũng tạo ra được sự đáp ứng tương tự xạ trị từ xa. Các biến chứng như tiểu tiện không tự chủ, viêm trực tràng, liệt dương cũng thường gặp.

Còn việc ngăn chặn sản xuất testosterol bằng các thuốc nội tiết tố mới như zoladex hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên thuốc còn đắt tiền. Các thuốc chống nội tiết tố nam như flutamid cũng có chỉ định nhưng hiệu quả thấp hơn. Ngoài ra có thể phá hủy tuyến tiền liệt bằng phương pháp đông lạnh qua đường trực tràng. Phương pháp này ít được ứng dụng ở nước ta. Các điều trị hóa chất bằng những thuốc mới cũng đã được thử nghiệm nhưng hiệu quả chưa rõ rệt.

Tóm lại: đối với ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm thì tốt nhất là phẫu thuật, nếu không thì xạ trị trong, xạ trị ngoài. Điều trị nội tiết khi không còn chỉ định phẫu thuật rộng rãi và cho những trường hợp đã thất bại sau khi phẫu thuật hoặc xạ trị. Nói chung nam giới trên 60 tuổi nếu thấy có những dấu hiệu rối loạn tiểu tiện cần thiết phải đi thử PSA, phải thăm khám tuyến tiền liệt.

Theo tuelinh.com

Chữa Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt / 2023

Tuyến tiền liệt là một phần của hệ sinh dục nam có nhiệm vụ sản xuất và lưu trữ tinh dịch, là đặc trưng chỉ có ở nam giới. Chính vì vậy mọi vấn đề xảy ra đối với tuyến tiền liệt đều đe dọa và ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Những bệnh lý thường xảy ra với tuyến tiền liệt đó là u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt… trong đó ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý gây nhiều nguy hiểm nhất.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh như thế nào?

Ung thư tuyến tiền liệt thời kì đầu thường không có triệu chứng cụ thể, chỉ thông qua xét nghiệm mới có thể phát hiện được. Tuy nhiên bên cạnh đó, đôi lúc tuyến tiền liệt có thể gây ra một số triệu chứng nhưng không điển hình như tăng sản tuyến tiền liệt lành tính dẫn đến các hiện tượng đi tiểu thường xuyên, đi tiểu đêm, khó tiểu hoặc tiểu ngắt quãng, tiểu ra máu, đau rát khi tiểu… Những triệu chứng này là các triệu chứng phổ biến của các bệnh nam khoa chính vì vậy nó rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác nên khó phát hiện ra bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt có thể làm rối loạn chức năng tiết niệu và tuyến tiền liệt cũng tiết chất dịch tao thành tinh dịch theo ống dẫn tinh vào niệu đạo cho nên ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra rối loạn các chức năng và hoạt động tình dục, chẳng hạn như khó đạt được sự cương cứng hoặc đau khi xuất tinh.

Ung thư tuyến tiền liệt ở các giai đoạn sau có thể di căn sang các bộ phận khác của cơ thể và gây ra nhiều triệu chứng khác. Các triệu chứng thường gặp nhất là đau xương, thường ở các đốt sống (xương cột sống), xương chậu, hay xương sườn. Ung thư còn di căn vào các xương khác, thường là phần gần đầu của xương đùi. Ung thư tuyến tiền liệt di căn vào cột sống cũng có thể đè lên tủy sống gây ra yếu chân và đại tiện, tiểu tiện không tự chủ.

Chính vì những biến chứng mà nó gây ra nên phương pháp chữa trị ung thư tuyến tiền liệt được rất nhiều người quan tâm. Sử dụng phương pháp nào để chữa trị hiệu quả ung thư tuyến tiền liệt để tránh những tác động xấu của nó, các bác sĩ của Phòng khám Thái Hà sẽ đưa ra một số tư vấn.

Phương pháp chữa trị ung thư tiền tuyến liệt

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên việc sử dụng phương pháp chữa trị nào lại phụ thuộc và tình trạng bệnh được phát hiện sớm hay muộn, phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật: là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn sớm. Các bác sĩ sẽ tiến hành khám xét cho bạn để biết tình trạng ung thư tuyến tiền liệt đã lan sang các bộ phận khác chưa, rồi sau đó sẽ tiến hành các phương pháp.

Phương pháp xạ trị: phương pháp này cũng áp dụng cho các bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm, có thể sử dụng thay cho phương pháp phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật. Phương pháp này sử dụng tia X có năng lượng cao để diệt tế bào ung thư. Ở giai đoạn sớm, sử dụng xạ trị để tiêu diệt tất cả các tế bào ung thư còn xót lại sau khi phẫu thuật. Ở giai đoạn muộn thì bệnh có thể được sử dụng để giảm đau hoặc làm nhẹ các triệu chứng khác.

Liệu pháp hormone: ngăn cản tế bào ung thư lấy hoóc – môn sinh dục nam cần thiết để chúng phát triển. Phương pháp này được gọi là phương pháp điều trị toàn thân bởi nó tác dụng lên toàn bộ các tế bào ung thư trong cơ thể và được sử dụng để điều trị ung thư đã lan. Đôi khi phương pháp này được sử dụng để phòng ngừa ung thư tái phát sau phẫu thuật hay sau điều trị bằng tia phóng xạ. Ung thư tuyến tiền liệt khi đã lan sang các bộ phận khác có thể kiểm soát được bằnng liệu pháp hoóc-môn trong một thời gian, thường là trong vài năm. Tuy nhiên, cuối cùng thì phần lớn các khối ung thư tuyến tiền liệt vẫn có thể phát triển khi không có hoặc có rất ít hoóc-môn nam. Khi điều này xảy ra, liệu pháp hoóc-môn không còn hiệu quả nữa và bác sĩ có thể gợi ý các dạng điều trị đang được nghiên cứu khác.

Việc phát hiện ung thư tuyến tiền liệt càng sớm thì việc chữa trị bệnh khỏi càng cao. Sau khi chữa trị bạn vẫn nên đi kiểm tra định kỳ thường xuyên để có thể biết chính xác tình hình và diến biến của bệnh. Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay chủ yếu có tác dụng làm giảm sự ngăn chặn phát triển của bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Ung Thư Tuyến Tiền Liệt / 2023

Biểu hiện bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì?

 Là một phần của hệ sinh dục nam, tuyến tiền liệt có vai trò sản xuất và lưu trữ tinh dịch. Trong độ tuổi trưởng thành, tuyến tiền liệt của nam giới dài khoảng 3 cm và nặng khoảng 20gr, nằm trong khung chậu, dưới bàng quang và trước trực tràng.

  Bệnh ung thư tuyến tiền liệt ( bệnh ung thư tiền liệt tuyến) là bệnh lý ác tính trong tuyến tiền liệt, đây là tình trạng sinh sôi quá mức của một nhóm các tế bào tuyến tiền liệt, các tế bào sinh sản không kiểm soát và lan tràn sang các các cơ quan khác trong cơ thể.

 Bệnh ung thư thư tuyến tiền liệt thường phát triển qua 4 giai đoạn sau:

 Khi đi tiểu có cảm giác đau, rát hoặc hơi buốt.

 Đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là tiểu đêm nhiều lần, khó tiểu, tiểu rắt.

 Trong nước tiểu có màu hồng, nước tiểu có máu nhưng rất ít, thường khó phát hiện mà phải làm xét nghiệm.

 Khi xuất tinh, tinh dịch có lẫn máu

 Trong trường hợp bệnh ung thư tiền liệt lan ra ngoài tuyến sẽ gây ảnh hưởng đến các mô và xương gần đó như vùng cột sống và thắt lưng.

 Tác hại: Bệnh ung thư tuyến tiền liệt gây s uy giảm hệ miễn dịch, s uy giảm sức khỏe, gây vô sinh và đ e dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Biện pháp hỗ trợ chữa ung thư tuyến tiền liệt

 Tùy vào mỗi giai đoạn bệnh mà tại các đơn vị y tế chuyên khoa các bác sĩ sẽ lựa chọn và đưa ra các phương pháp thích hợp.

 Tại Hải Phòng, nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết để nhận biết sớm dấu hiệu và tầm soát bệnh ung thư tuyến tiền liệt chính xác.

 Phòng khám là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên nam khoa giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, và đi đầu trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa cho nhiều bệnh nhân.

 Hơn nữa, phòng khám được trang bị máy móc y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ nhu cầu thăm khám và hỗ trợ chữa bệnh cho bệnh nhân. Hệ thống máy xét nghiệm, siêu âm không ngừng được đầu tư, nhập khẩu từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc nên giúp đem lại kết quả chuẩn xác.

  Bạn tìm kiếm thông tin trên mạng 1 tiếng không bằng bác sĩ chuyên nam khoa tư vấn 10 phút, hãy nhấn vào khung chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

Cách Chữa Trị Sỏi Tuyến Tiền Liệt / 2023

Ngày đăng : 28-08-2017 – Lượt xem : 878

Trong số các bệnh tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, sỏi tuyến tiền liệt hay ung thư tuyến tiền liệt… thì bệnh sỏi tuyến tiền liệt thường ít được nam giới quan tâm và tìm hiểu. Vậy bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì? Cách chữa trị sỏi tuyến tiền liệt như thế nào? Cùng làm rõ những thắc mắc này qua các thông tin được chia sẻ trong bài viết sau.

Sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Sỏi tuyến tiền liệt được hiểu là hiện tượng lắng đọng canxi trong tuyến tiền liệt, tạo thành các viên sỏi vôi hóa. Kích thước của những viên sỏi khá đa dạng, có thể nhỏ như hạt gạo hoặc to như hạt đậu, có hình tròn hoặc hình elip, màu vàng nâu hoặc đen.

Số lượng sỏi có trong tuyến tiền liệt có thể dao động từ một đến vài trăm viên. Những viên sỏi nhỏ thường trơn bóng, trong khi đó sỏi to hoặc sỏi đa phát thì rất rắn chắc và chiếm hết cả khoang rỗng. Bên trong những loại sỏi này đều có chứa các thành phần như axit citric, cholesterol, protein…

Cách chữa trị sỏi tuyến tiền liệt

Sỏi tuyến tiền liệt có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như: Lắng đọng nhiều canxi, thể xốp và ống bài tiết của tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, tuổi tác cao, do đã từng hoặc đang mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, đảm nhiệm vai trò sản xuất ra chất nhờn và một số thành phần có trong tinh dịch, giúp cho tinh trùng có thể di chuyển khi xuất tinh.

Do vậy, bất kỳ một bất thường hay bệnh lý nào xảy ra ở tuyến tiền liệt cũng đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, và bệnh sỏi tuyến tiền liệt cũng không ngoại lệ. Vì thế, nhanh chóng thăm khám và điều trị sỏi tuyến tiền liệt là việc làm rất cần thiết.

Cách chữa trị sỏi tuyến tiền liệt

Sỏi tuyến tiền liệt là bệnh nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều hệ lụy như khiến nam giới đau đớn khi quan hệ và xuất tinh, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Vì vậy, khi có những biểu hiện của bệnh sỏi tuyến tiền liệt như: Tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu khó, bí tiểu, chướng bụng, chán ăn… thì cánh mày râu hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để chuyên gia được thăm khám, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất, cụ thể là:

Cách chữa trị sỏi tuyến tiền liệt

Massage tuyến tiền liệt

Chủ yếu được áp dụng cho những trường hợp bị sỏi tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ và chưa gây ra biến chứng viêm nhiễm. Việc thực hiện massage lâu dài có thể giúp làm tan sỏi và sỏi sẽ thoát ra ngoài qua đường tiểu.

Tuy nhiên, trong thời gian massage, nam giới cần tiến hành chụp X – quang để theo dõi sự thay đổi to nhỏ của sỏi.

Điều trị ngoại khoa

Đối với những trường hợp vừa bị sỏi tuyến tiền liệt vừa mắc các bệnh khác như: Sỏi bàng quang, viêm tuyến tiền liệt… thì phải điều trị đồng thời các bệnh lý này bằng những phương pháp ngoại khoa như: Tiểu phẫu lấy sỏi ra ngoài, cắt bỏ đoạn tuyến tiền liệt đi qua niệu đạo.

Bên cạnh đó, để việc điều trị đạt hiệu quả cao, nam giới nên chú ý một số điều sau:

Hạn chế uống bia, rượu, hút thuốc lá hay ăn những thực phẩm giàu chất đạm.

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là trước và sau khi giao hợp.

Kiêng quan hệ tình dục hay chỉ nên quan hệ với một tần suất vừa phải và an toàn.

Thường xuyên massage tuyến tiền liệt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!