Cách pha sữa tốt cho bé, thế nào là đúng ?

(Xem 201)

Mua được các loại sữa chất lượng cho trẻ là một vấn đề, nhưng cách pha sữa tốt cho bé như thế nào cho đúng và chuẩn là một vấn đề khác. Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng việc pha sữa cho con là việc quá ư đơn giản. Đúng là việc pha sữa rất đơn giản nhưng pha thế nào cho đúng liều lượng, phù hợp với trẻ, mang đến hiệu quả cao mới là điều đáng phải lưu ý.

Quy trình cách pha sữa tốt cho bé

Bước 1: Vệ sinh vật dụng cẩn thận

Cơ thể của trẻ sơ sinh chua phát triển hoàn thiện, hệ miễn dịch còn yếu, nên bắt buộc các vật bé sử dụng đều phải đảm bảo được tiệt trùng, vệ sinh sạch sẽ. Các vật dụng như bình sữa, nắp đật, núm vú giả… đều được làm từ nhựa hay silicon nên bạn cần sử dụng các loại nước rửa chuyên dụng để rửa sạch các vật dụng này trước khi rửa sạch lại bằng nước và cho vào nước sôi ngâm vài phút.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nên để các vật dụng khô ráo trước khi mang cất. Lưu ý bảo quản các vật này ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là có nắp đậy để đảm báo không có sinh vật nào bén mảng đến được.

Đừng quên rửa tay thật sạch và lau tay thật khô khi pha sữa cho con các mẹ nhé.

Bước 2: chuẩn bị nước pha sữa

Không nên pha sữa cho bé với nước sôi, vì khi nước quá nóng sẽ làm thay đổi bản chất của một số thành phần trong sữa. Đấy là lí do tại sao mỗi hang sữa lại có quy định một mức nhiệt độ nước khi pha khác nhau được ghi trên vỏ sản phẩm. Nhiệt độ tốt nhất các chuyên gia khuyên dùng là 70 độ C hoặc không vượt quá 70 độ C.

Bước 3: Cách pha sữa tốt cho bé

Trước khi pha sữa, hãy đọc các lưu ý mà nhà sản xuất khuyên dùng. Đây chính là bí kíp giúp các mẹ pha sữa đạt chuẩn và hiệu quả nhất.

Quan trọng vẫn là phải đúng liều lượng. Lượng nước cho vào bình cũng phải đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cho nước vào trước rồi mới cho sữa vào sau. Dùng muỗng đong để lấy sữa trong hộp ra, không nén quá chặt muỗng đong sữa và nhớ gạt bằng muỗng sửa để lấy đúng liều lượng.

Đậy nắp lại và lắc đều bình để sữa không bị vón cục. Khi cảm thấy sữa đã hòa tan hết rồi, các mẹ hãy nhỏ một vài giọt ra cổ tay xem đã đủ ấm và đạt chất lượng chưa rồi mới cho trẻ sử dụng.

Tại sao cần phải có cách pha sữa tốt cho bé ?

Cơ thể của trẻ sơ sinh phát triển chưa hoàn thiện, hệ tiêu hóa lại rất nhạy cảm, chỉ cần pha sữa không đúng theo công thức, trẻ dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón. Thế nên, việc xem chỉ dẫn của nhà sản xuất là rất quan trọng để có cách pha sữa tốt cho bé, ngoài ra, các mẹ cũng nên theo dõi chế độ ăn và tiêu hóa của các bé để có thể điều chỉnh liều lượng một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Cách pha sữa tốt cho bé, thế nào là đúng ? trên website Growcaohonthongminhhon.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!