Đề Xuất 11/2022 # Chuẩn Bị Trước Khi Mổ Mắt Cận Thị / 2023 # Top 18 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 11/2022 # Chuẩn Bị Trước Khi Mổ Mắt Cận Thị / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuẩn Bị Trước Khi Mổ Mắt Cận Thị / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bước cần chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị:

Đi khám mắt chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị

Khi bạn quyết định phẫu thuật điều trị cận thị để chia tay cặp kính mắt, việc đầu tiên chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị là bạn phải đi khám mắt để bác sĩ đánh giá tình trạng giác mạc độ cận của bạn ở thời điểm hiện tại…

Việc khám tiền phẫu để đánh giá một trường hợp mắc tật khúc xạ có đủ điều kiện mổ mắt Lasik được hay không sẽ diễn ra theo quy trình rất kỹ càng so với một ca chỉ khám mắt đo khúc xạ thông thường. Bệnh nhân muốn mổ chữa cận ngoài việc đo khúc xạ sẽ được chụp bản đồ giác mạc, đo chiều dày giác mạc, khám bằng đèn sinh hiển vi… Dựa trên kết quả này, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên: Có nên phẫu thuật hay không? Nếu phẫu thuật thì có tồn dư độ cận không? Nên thực hiện phẫu thuật vào thời điểm nào?…

Không phải ai bị cận thị đều có thể mổ mắt chữa cận; và không phải ai bị cận, sau khi phẫu thuật mổ xong cũng đảm bảo hết cận (còn tùy thuộc cả tình trạng tật khúc xạ, đặc điểm bệnh lý ở mắt cũng như nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác).

Tốt nhất, chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị bạn nên chia sẻ với bác sĩ về những thắc mắc của mình, kể cả những điều mà bạn mong đợi trước, trong và sau khi mổ mắt. Bạn cũng nên chia sẻ với bác sĩ về tình trạng mắt mình trước đây và hiện tại như thế nào, nên liệt kê tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, tiền sử dị ứng thuốc (nếu có).

Chỉ khi tình trạng mắt của bạn đáp ứng đủ điều kiện mổ chữa cận (chẳng hạn như không có bệnh lý cấp tính kèm theo, giác mạc đủ độ dày, bản đồ giác mạc bình thường…), cũng như bạn đã được giải đáp thỏa mãn các thắc mắc thì mới nên ký giấy phẫu thuật.

⇒ Xem Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất an toàn hiệu quả

Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị

Nếu bạn đã trải qua các bước khám theo đúng quy trình chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị, bác sĩ tư vấn bạn đủ điều kiện mổ mắt chữa cận và bạn cũng đã sẵn sàng cho việc phẫu thuật thì bước chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị tiếp theo là làm sao để cuộc phẫu thuật thành công nhất.

Để cuộc phẫu thuật đạt kết quả tốt, bạn cần:

– Dừng sử dụng kính áp tròng cứng 2 tuần hoặc kính áp tròng mềm ít nhất 3 ngày trước khi phẫu thuật mổ cận.

Khi chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị tất nhiên không phải ai cũng đeo kính áp tròng, nhưng nếu bạn đang đeo kính áp tròng thì tốt nhất là bạn nên dừng lại và chuyển sang đeo kính gọng ít ngày. Do kính áp tròng thay đổi hình dạng của giác mạc đến vài tuần sau khi bạn ngừng đeo nên cần phải dừng đeo kính áp tròng. Kính áp tròng khi đeo đến sát ngày phẫu thuật, dừng đeo kính áp tròng chưa đủ thời gian sẽ khiến việc đánh giá mắt sai lệch và dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

– Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị cần chú ý: Không trang điểm, không dùng các sản phẩm kem lót, kem dưỡng da, mascara, nước hoa, keo xịt tóc hay bất cứ dung dịch có mùi nào khi đến phẫu thuật. Lý do là kem chứa các bụi phấn sẽ tạo nguy cơ nhiễm trùng.

– Tắm gội sạch sẽ chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị. Nên mặc áo có khuy cài giúp dễ dàng khi thay đồ phẫu thuật, không nên mặc áo chui đầu .

– Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị cần ăn uống bình thường. Không dùng chất kích thích như rượu, bia, cà phê… trước khi đến phẫu thuật.

– Tùy từng trường hợp hoặc tùy từng đơn vị phẫu thuật mà bác sĩ có thể yêu cầu tra thuốc kháng sinh trước hôm phẫu thuật để đề phòng nhiễm khuẩn. Thuốc kháng sinh này sẽ được bác sĩ kê đơn từ trước. Nếu được yêu cầu tra thuốc kháng sinh trước, bạn nên tuân thủ.

⇒ Xem Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, những địa chỉ đáng tin cậy

Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị cần: Trong ngày phẫu thuật

– Bệnh nhân nên đến đúng theo lịch hẹn trong ngày phẫu thuật. Việc đến trễ giờ có thể sẽ khiến bạn bị chậm lịch hẹn, khiến mất thời gian để chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị cho cuộc mổ hoàn hảo.

– Bệnh nhân chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị nên giữ tâm lý thoải mái và hợp tác với bác sĩ. Trước phẫu thuật ít phút, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân cần theo lời hướng dẫn của bác sĩ nhìn thẳng vào ánh đèn mổ, không nên đảo mắt quá nhiều. Việc hợp tác tốt theo chỉ dẫn sẽ giúp bác sĩ thuận lợi hơn trong các thao tác phẫu thuật, và đương nhiên kết quả phẫu thuật cũng hoàn hảo hơn.

Những ai không nên phẫu thuật chữa cận thị?

– Không nên phẫu thuật chữa cận thị khi có độ cận chưa ổn định, đang dùng thuốc trị khô mắt…

– Không nên phẫu thuật chữa cận thị khi chưa đủ 18 tuổi (sau 18 tuổi, độ cận mới tương đối ổn định, vì thế phương pháp mổ chữa cận chỉ áp dụng cho bệnh nhân đủ 18 tuổi trở lên).

Ngoài ra, những người có các bệnh lý tại mắt hoặc toàn thân cần phải trao đổi với bác sĩ để bác sĩ xem xét, quyết định.

– Những người có bệnh lý tại giác mạc như: giác mạc chóp, loạn dưỡng giác mạc… thì không có chỉ định phẫu thuật lasik.

Mổ Mắt Cận Thị Giá Bao Nhiêu, Làm Sao Tiết Kiệm Khi Mổ Mắt Cận Thị / 2023

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp điều trị, địa điểm hoặc bác sĩ trực tiếp điều trị. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn nơi mổ mắt cận uy tín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe đôi mắt.

Mổ mắt cận thị bằng laser, là phương pháp được áp dụng nhiều nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Mổ mắt laser có rất nhiều ưu điểm như không đau, không chảy máu, thời gian phục hồi nhanh.

Nguyên nhân cận thị

Giác mạc là bề mặt phía trước hình vòm trong suốt

Thủy tinh thể là một khối protein trong suốt, hình cầu.

Với người bình thường giác mạc và thủy tinh thể sẽ uốn cong ánh sáng đi. Sau đó hình ảnh tập trung đúng vào một điểm trên võng mạc. Cận thị xảy ra khi trục nhãn cầu quá dài, ảnh hưởng đến công suất hội tụ của giác mạc. Điều này khiến tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại võng mạc.

Bệnh cũng có thể xảy ra do giác mạc và/hoặc thể thủy tinh quá cong so với nhãn cầu. Trong một vài trường hợp, cận thị còn do sự kết hợp của các nguyên nhân trên.

Cận thị thường bắt đầu khi còn nhỏ và con cái sẽ có nguy cơ mắc tật cận thị cao hơn nếu cha mẹ cũng bị cận. Trong hầu hết trường hợp, bệnh sẽ ít tăng độ hơn khi trưởng thành; nhưng thỉnh thoảng nó vẫn tiếp tục tiến triển theo tuổi.

Các tật khúc xạ khác

Ngoài cận thị, các tật khúc xạ khác bao gồm:

Viễn thị (hyperopia). Điều này xảy ra khi nhãn cầu ngắn hơn bình thường hoặc giác mạc của bạn cong quá ít. Viễn thị ngược lại với cận thị.

Loạn thị. Điều này xảy ra khi giác mạc hoặc thủy tinh thể biến dạng, không còn hình cầu hoàn hảo. Loạn thị khiến hình ảnh bị mờ

Các yếu tố rủi ro làm tăng nguyên nhân cận thị

Một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng khả năng cận thị, như:

Di truyền. Cận thị có xu hướng di truyền trong gia đình. Nếu một trong các bậc cha mẹ bị cận thị, nguy cơ phát triển bệnh này sẽ tăng lên. Nguy cơ thậm chí còn cao hơn nếu cả hai cha mẹ đều cận thị.

Cách làm việc. Những người làm việc nhiều trên máy tính, sách báo có thể có nguy cơ bị cận thị cao hơn.

Điều kiện môi trường. Một số nghiên cứu cho thấy việc thiếu thời gian ở ngoài trời có thể làm tăng nguy cơ phát triển cận thị.

Có nên mổ mắt cận thị không

Tuy nhiên hiện nay trên mạng có rất nhiều thông tin cổ xúy cho việc không điều trị cận thị bằng phương pháp khoa học mà sử dụng những phương pháp tự nhiên.

Điều này là hoàn toàn sai khoa học và rất có hại cho mắt. Cận thị là một căn bệnh không thể chữa bằng phương pháp tự nhiên. Các phương pháp luyện tập chỉ giúp tăng cường sức khỏe mắt chứ không thể đảo ngược tật cận thị.

Tuy nhiên, có nên mổ mắt cận không cần căn cứ vào nhiều vấn đề, và không phải ai muốn mổ mắt cận đều có thể mổ. Trước khi mổ mắt cận bạn nên tham khảo kỹ thông tin và chỉ nên mổ mắt bị cận thị khi đảm bảo những yêu cầu sau:

Đủ 18 tuổi trở lên, vì trước 18 tuổi mắt còn đang trong quá trình phát triển nên không thể mổ laser.

Độ khúc xạ ổn định trong 6 tháng qua (không thay đổi quá nhiều trong khoảng 0,25-0,5 đi-ốp)

Cần có giác mạc đủ dày. Vì trong quá trình phẫu thuật, tia laser sẽ thay đổi hình dạng giác mạc, vì thế bạn cần phải có độ dày tương ứng. Việc giác mạc đủ dày hay không sẽ được biết sau khi bạn khám tiền phẫu.

Không mắc một số bệnh lý chống chỉ định như: tiểu đường, tim mạch, những người đang mang thai, người bị suy giảm miễn dịch, mắc một số bệnh về mắt khác như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng….

Không nhất thiết phải cận nặng mới có thể mổ, bất kỳ độ cận nào miễn sao đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên và được sự đồng ý của bác sĩ thì bạn đều có thể mổ cận thị.

Vì vậy, có nên mổ cận thị không theo như lời bác sĩ chuyên khoa khuyên là có. Bạn nên mổ cận thị để tránh những trường hợp như cận thị thoái hóa, cận thị nặng gây mất thị lực vĩnh viễn.

Đây là một thủ thuật nhỏ, và được sử dụng thuốc tê chuyên dụng nên hoàn toàn không gây đau đớn. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cũng sẽ được kê thêm giúp hạn chế tình trạng khô mắt, cộm xốn sau phẫu thuật.

Bệnh nhân nên thả lỏng tinh thần trước khi bước vào phòng phẫu thuật, trành để tâm lý lo lắng, bất an ảnh hưởng đến quá trình và hiệu quả của ca phẫu thuật

Các loại hình phẫu thuật cận thị tại Việt Nam

Việc chi phí mổ mắt cận thị giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại hình phẫu thuật mà bạn chọn. Hiện nay điều trị tật khúc xạ bằng laser excimer vẫn là phương pháp tối ưu nhất. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả cao và được các nước tiên tiến áp dụng. Tuy nhiên một số trường hợp không thể phẫu thuật tật khúc xạ mà phải sử dụng phương pháp phẫu thuật nội nhãn.

Phẫu thuật khúc xạ bằng Laser

Phẫu thuật có vạt LASIK và FEMTOLASIK:

Hai phương pháp này đều tạo vạt giác mạc, sau đó chiếu tia laser excimer điều chỉnh tật khúc xạ. Điểm khác biệt giữa 2 phương pháp này là cách thức tạo vạt

Ở phương pháp LASIK, một hệ thống dao cơ học sẽ tạo vạt giác mạc dày khoảng 120 micron trên bề mặt giác mạc. Còn phẫu thuật FEMTO LASIK sẽ tạo vạt bằng tia laser femtosecond giúp nâng cao mức độ chính xác và an toàn trong phẫu thuật.

Ở cả 2 phương pháp, sau khi tạo, vạt giác mạc sẽ được lật sang một bên để tia Laser Excimer tiếp xúc với phần nền nhu mô bên dưới để điều chỉnh tật khúc xạ. Sau khi chiếu Laser, vạt giác mạc sẽ được đậy lại, tự liền không cần khâu.

– Ưu điểm: Mổ mắt cận với LASIK hoặc FEMTOLASIK mất ít thời gian, thị lực phục hồi nhanh.

– Nhược điểm: không điều trị được khi giác mạc mỏng hoặc khi độ quá cao.

ReLEx SMILE là phương pháp tiên tiến nhất trong phẫu thuật tật khúc xạ. Trong phương pháp này tia Laser Femtosecond được lập trình để hội tụ tạo lõi mô bên dưới bề mặt giác mạc. Sau đó tia laser sẽ cắt một vết nhỏ khoảng 2-3mm trên bề mặt giác mạc. Cuối cùng bác sĩ sẽ tách lấy lõi mô ra ngoài.

– Ưu điểm: Phương pháp này triệt tiêu hoàn toàn rủi ro tạo vạt giác mạc. An toàn và thích hợp những người có đặc thù công việc dễ chấn thương (cảnh sát, quân nhân, võ sĩ…). Ít gây khô mắt và tái cận sau phẫu thuật.

– Nhược điểm: giá mổ mắt cận thị cao, không điều trị được viễn thị hoặc độ cận quá cao

2. Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt bổ sung một thấu kính mềm cực nhỏ vào bên trong mắt.

– Ưu điểm: điều trị độ cao nhưng vẫn bảo tồn nguyên vẹn thuỷ tinh thể của mắt.

– Nhược điểm: Phương pháp này chỉ được thực hiện tại các bệnh viện lớn, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao

Khi mắt không phù hợp với phương pháp ICL và có hiện tượng đục thủy tinh thể đi kèm, bác sĩ sẽ thay thủy tinh thể nhân tạo.

– Ưu điểm: điều trị đồng thời tật khúc xạ và bệnh đục thuỷ tinh thể đi kèm.

– Nhược điểm: can thiệp ở mức độ xâm lấn nhiều hơn đến cấu trúc của mắt.

Phẫu thuật cận thị ở đâu

BỆNH VIỆN MẮT TRUNG ƯƠNG

Thành lập từ năm 1917 với quy mô lớn. Bệnh viện mắt trung ương luôn là trung tâm chữa trị các bệnh về mắt tại các tỉnh miền Bắc và Bắc trung bộ. Tại đây với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ là tiền sĩ, giáo sư du học từ nước ngoài luôn đảm bảo chất lượng mỗi khi khám chữa bệnh.

Địa chỉ: Phố Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: Đang cập nhật

Website: http://www.vnio.vn

CHUYÊN KHOA MẮT – BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Ngoài bệnh viện mắt trung ương thì bệnh viện Bạch mai cũng là một trong những trung tâm chữa trị bệnh về mắt uy tín trên địa bàn phía Bắc.

Địa chỉ: Đường Giải Phóng, Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: Đang cập nhật

Website: http://bachmai.gov.vn

Tại thành phố Hồ Chí Minh

BỆNH VIỆN MẮT TPHCM

Đây là bệnh viện chuyên ngành mắt hàng đầu tại Việt Nam. Hệ thống y tế và đội ngũ y bác sĩ ở đây luôn mang lại niềm an tâm với bệnh nhân.

Địa chỉ: Điện Biên Phủ, P7, Quận 3, TP HCM

Hotline: 1900 8921

Website: benhvienmat.com

BỆNH VIỆN MẮT SÀI GÒN

Bệnh viện mắt sài gòn còn có 9 cơ sở trải đều từ Bắc vào Nam, với hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu luôn là đại chỉ khám chữa bệnh uy tín cho các bệnh nhân.

Lê thị Riêng, Quận 1, TP HCM

CMT8, P.13, Quận 10, TP HCM

Hotline: 1900 8921

Website: matsaigon.com

KHOA MẮT – BỆNH VIỆN TRƯNG VƯƠNG

Đây cũng là một địa chỉ khám chữa bệnh về mắt uy tín tại TPHCM. Khoa mắt bệnh viện Trưng Vương đã đạt được nhiều thành tựu trong khám và chữa bệnh về mắt.

Địa chỉ: Lý Thường Kiệt, 14, Quận 10, HCM

Điện thoại: 1900 8921

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu

Tuy nhiên nếu bạn chọn bệnh viện quốc tế thì mức giá sẽ cao hơn so với mặt bằng còn lại. Tuy nhiên không phải bạn muốn phẫu thuật phương pháp nào là có thể làm phương pháp đó.

Tùy theo độ giày của giác mạc và tình trạng của mắt mà bạn có thể chọn hoặc được bác sĩ chỉ định các phương pháp phẫu thuật tương ứng. Tại các bệnh viện trong nước hiện nay, mức giá tương ứng với các loại hình phẫu thuật mắt như sau (giá chưa bao gồm các phụ phí khác)

Phẫu thuật bằng Laser Excimer

Phương pháp LASIK: 21.000.000 đồng

Phương pháp FemtoLASIK : 41.000.000 đồng

Phương pháp Epi-LASIK: 24.000.000 đồng.

Phương pháp Oupi-LASIK: 24.000.000 đồng.

Phương pháp ReLEx SMILE: 70.000.000 đồng

Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn

Phẫu thuật Phaco: Tùy loại thủy tinh thể mà bạn lựa chọn (thường có giá từ 5tr đến 49tr) + tiền khám

Tùy theo điều kiện kinh tế và tình trạng của mắt mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp phẫu thuật tương ứng.

Làm sao để tiết kiệm cho phí mổ mắt cận

Giá trên là giá gốc cho các phương pháp mổ. Tuy nhiên bạn có thể đợi các đợt hỗ trợ chi phí mổ mắt cận tại các bệnh viện. Thường vào những tháng hè (tháng 6, tháng 7, tháng 8) sẽ có các đợt hỗ trợ giảm giá riêng

Ngoài ra một số bệnh viện còn có các chương trình khuyến mãi nhỏ trong năm rất hấp dẫn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì không phải giảm giá là kém chất lượng. Trong những đợt giảm giá các chế độ chăm sóc, chất lượng vẫn giữ nguyên như khi không giảm.

Mổ mắt cận có được hưởng bảo hiểm y tế hay không

Ngoài thắc mắc mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 thì việc bảo hiểm y tế có chi trả cho trường hợp mổ mắt cận hay không cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Tại điều 23 Luật bảo hiểm y tế có quy định một số trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế.:

Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi;

Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Với những quy định trên, giá mổ mắt cận thị bằng laser excimer thì không được hưởng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên nếu bạn phẫu thuật Phaco thì vẫn được hưởng bảo hiểm y tế.

Mức độ hưởng bảo hiểm tùy thuộc vào % mà bảo hiểm y tế quy định. Để biết thêm chi tiết mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 bạn có thể liên hệ với các bệnh viện nơi phẫu thuật để tìm hiểu rõ hơn.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật mắt cận thị

Ngay sau khi phẫu thuật bạn có thể có những cảm giác như cộm xốn, chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng. Vì vậy, bạn nên nhắm mắt nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng 2-4 tiếng. Ngoài ra bạn phải thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt. Đeo kính bảo hộ 24/24 để tránh bụi bẩn bay vào mắt.

Chăm sóc mắt 1 tuần sau phẫu thuật

Trong giai đoạn này mắt còn khá nhạy cảm với ánh sáng, nhìn gần có thể mờ. 1 tuần đầu sau phẫu thuật bạn phải nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cần tái khám đúng lịch hẹn. Hạn chế tiếp xúc với màn hình điện tử, máy vi tính…Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cần vệ sinh tay sạch sẽ, tránh để đầu lọ thuốc chạm vào mắt. Không được dụi mắt, khi đi ngủ cũng nên mang kính bảo vệ mắt để không vô tình đưa ta lên mắt. Khi ra ngoài phải đeo kính râm để tránh tia nắng mặt trời.

Chăm sóc mắt sau 1 tháng phẫu thuật

Theo các chuyên gia của Bệnh viện Mắt Sài Gòn chia sẻ thêm về những lưu ý sau khi mổ mắt.

Sau một tháng, tình trạng cộm xốn, nhạy cảm với ánh sáng sẽ mất đi, nhưng vẫn cần chăm sóc mắt đúng cách.

Không được tham gia các môn thể thao dễ chấn thương ở mắt như: cầu lông, quần vợt, đá bóng…

Không bơi, tắm hơi…, không trang điểm mắt, hạn chế sử dụng mỹ phẩm ngay cả sữa rửa mặt.

Ngồi làm việc đúng tư thế. Cứ 30 phút làm việc nên cho mắt nghỉ ngơi khoảng 2-3 phút bằng cách nhìn vào một vật ở xa. Thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo.

Không sử dụng rượu bia, các chất kích thích sau khi phẫu thuật mắt

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho mắt, ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt

Đi khám ngay khi gặp các dấu hiệu bất thường

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn giải đáp thắc mắc mổ mắt cận thị giá bao nhiêu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với hotline tại các bệnh viện để được giải đáp.

Mổ Mắt Cận Thị Ở Đâu Tốt Nhất Tp Hcm, Hà Nội Năm 2022? / 2023

Mổ mắt cận thị tại bệnh viện Mắt Sài Gòn, bệnh viện đa khoa mắt Sài Gòn, BV Mắt KDC Phương Nam ở Điện Biên Phủ với công nghệ LASIK mới nhất hiện nay: an toàn, mổ xong là về nhà ngay.

Phẫu thuật lasik ở đâu tốt ở Sài Gòn?

1/ Bệnh Viện Mắt TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TPHCM

Điện thoại: (08) 3932.5713 – (08) 3932.6732

Website: http://www.benhvienmat.com/

Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa hạng I chuyên ngành Nhãn Khoa hàng đầu của Việt Nam. Trải qua quá trình hình thành, phát triển Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng nâng cao về số lượng, tăng cường chuyên môn thông qua các khóa đào tạo các chuyên khoa sâu cùng với những kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại mà ngành Mắt thế giới.

Địa chỉ: 360 Điện Biên Phủ, P11, Quận 10, TP HCM (Đối diện BV Bình Dân)

Điện thoại: (08) 5445.6360

Website: chúng tôi

Ngày 12/10/2013, Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Phương Nam chính thức tiếp nhận khám và điều trị các bệnh về mắt. Bệnh viện hoạt động theo mô hình bệnh viện trong ngày với 4 khoa chức năng, bao gồm khoa khám bệnh trong ngày, khoa phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể, Laser Excimer điều trị tật khúc xạ (cận, viễn và loạn thị) trong ngày, khoa cận lâm sàng và khoa dược.

3/ Bệnh Viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn

Địa chỉ: 473 Cách Mạng Tháng 8, Q.10, chúng tôi

Điện thoại (08) 3862.9751

Bệnh viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn được đi vào hoạt động từ năm 2006, nhằm cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa mắt, bao gồm:

– Cấp cứu ban đầu, khám chữa các bệnh về mắt, các tật khúc xạ, thông rửa lệ đạo, tiêm dưới kết mạc, canh nhãn cầu, hậu nhãn cầu, lấy dị vật, chích chắp lẹo, mổ quặm, mổ mộng…

– Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

– Phẫu thuật võng mạc (Retina surgery).

– Phẫu thuật Laser Eximer (LASIK surgery) và các phương pháp điều trị hiện đại các bệnh về mắt khác.

Một số Bệnh viện Đa khoa tại TP Hồ Chí Minh

Ngoài những địa điểm trên, trong trường hợp các bạn ở quận xa, để thuận tiện cho việc khám và điều trị các bệnh về mắt được kịp thời, tiết kiệm chi phí đi lại… thì có thể đến khám và chữa trị các bệnh về mắt tại một số bệnh viện Đa khoa trên địa bàn thành phố Hồ Chi Minh với đội ngũ GS/ BS đầu ngành ở khắp các bệnh viện, cùng với việc trang bị những thiết bị kỹ thuật hiện đại để điều trị chuyên biệt các bệnh về mắt, giúp cho việc chữa trị của bệnh nhân được thuận lợi.

Quy trình mổ mắt cận thị như sau

Trước khi tiến hành phẫu thuật mắt, em bạn cần được các bác sĩ làm 2 bước sau: + Kiểm tra độ an toàn: Chiếu Laser thử trên miếng plastic để kiểm tra độ chính xác. + Nhỏ thuốc: Nhỏ thuốc kháng sinh, kháng viêm và nước mắt nhân tạo.

Việc thực hiện 2 bước này mất khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên, để đảm bảo việc điều trị phù hợp với từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ quyết định những phương pháp phẫu thuật phù hợp cho em của bạn.

Thời gian thực hiện phẫu thuật khoảng dưới 30 phút. Thời gian tái khám từ 1 ngày đến 1 tuần, tùy theo phương pháp phẫu thuật và tình tình riêng của bệnh nhân.

Bạn và em bạn cũng cần lưu ý một số điều trong quá trình mổ mắt và uống thuốc.

tu khoa

mo mat can thi o dau an toan

mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt trung ương

mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt sài gòn

bệnh viện mắt sài gòn điện biên phủ

bệnh viện mắt nào tốt nhất ở sài gòn

phòng khám mắt tư nhân tại tphcm

bệnh viện đa khoa mắt sài gòn

Review Mổ Mắt Cận Bệnh Viện Mắt Sài Gòn / 2023

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để mổ mắt cận với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là phương pháp LASIK – hiểu nôm na là phương pháp mổ mắt cận PHẢI LẬT VẠT GIÁC MẠC ( moi người có thể tìm hiểu kĩ hơn thông qua google nha.mình không thuộc về chuyên môn nên không giải thích kĩ được )

Được biết có phương pháp đắt hơn như là Relex Smile ( tầm hơn 70 chai hen) loại này mổ không cần lật vạt nên độ an toàn gần như là tuyệt đối. Nhưng ở Việt Nam đa số ít bệnh viện áp dụng phương pháp này. Chắc có lẽ vì nó quá đắt chăng

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn:👉 Nói về việc chọn lựa phương pháp LASIK

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn 👉 Về chi phí gói LASIK

Có 2 gói LASIK thường quy: dao động tuỳ thuộc mỗi bệnh viện – Là phương pháp DÙNG DAO CƠ HỌC để tạo vạt giác mạc. Việc này có ý nghĩa độ dày mỏng khi cắt sẽ tuỳ thuộc rất cao vào tay nghề bác sĩ. – Dùng cho người có giác mạc DÀY, và ngược lại giác mạc MỎNG sẽ không thực hiện được.

Suy cho cùng thì phương pháp này tối ưu hơn phương pháp kia rất nhìu, vì chỉ khác nhau giữa Cắt bằng tay và cắt bằng laser thôi mà chênh lệch gấp đôi giá rồi là hiểu. Chỉ khác nhau vậy thôi nha, sau bước CẮT VẠT thì bác sĩ sẽ tiến hành LẬT VẠT và CHIẾU LASER để trị cận. Độ cận càng cao tỉ lệ thuận với thời gian chiếu hen Nhưng trung bình một mắt khi phẫu thuật chỉ 2-3 phút, nhanh như một cơn gió nên các bạn đừng lo lắng quá

– Bệnh viện này là bệnh viện Tư nhân, và chỉ có một bệnh viện công về mắt duy nhất ở TPHCM là Bệnh viện mắt TPHCM nằm ở khúc Nguyễn Thông, Điện biên phủ – Các bạn đừng nhầm 2 bệnh viện mắt này là một nha, vì hồi xưa chưa qua tìm hiểu thì minh cũng đã lầm

Dịch vụ ở bệnh viện này quả thật rất Ok, đến giờ mình vẫn rất ưng với lựa chọn của bản thân Giá cả và kinh nghiệm không khác gì ở bệnh viện công mà được phục vụ khá tốt

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn : tư vấn trước khi mổ mắt cận thị

🍀 Trong một buổi sáng chủ nhật đẹp trời Mình đến khám để mổ mắt cận, phí khám 510k. Mặc dù trên web đã báo không khám mổ mắt vào ngày chủ nhật mà mình vẫn điii 🙂 ))))) Cái này gọi là lì. Do mình lỡ đến và trùng ngày có bác sĩ LASIK trực khám nên họ ưu tiên cho mình khám luôn ☺️ – Khi khám bạn sẽ được đo độ cận,được nhỏ mắt vài lần, xong qua đâu độ 2,3 cái máy khám mắt, xem độ dày mỏng chiều sâu gì đó , rồi sau đó sẽ gặp bác sĩ để được tư vấn BẠN PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP MỔ NÀO, xui là giác mạc mình mỏng < 5mm nên Bác sĩ khuyên chọn PHƯƠNG PHÁP FEMTO LASIK , vì nếu miễn cưỡng mổ LASIK thường quy thì việc tái cận và độ rủi ro sẽ cao hơn 👉 nên là mình phải chọn Femtosecond lasik 😂

Và bác sĩ mổ cho mình là trưởng khoa ở đây, minh cung tìm hiểu bác sĩ này đã có hơn 15 năm kinh nghiệm. Đa số là do bác sĩ này mổ nha, khi nào bác bận đi công tác thì bác khác mới thay. Nhưng nếu mổ Femtosecond lasik thì chắc chắn sẽ được bác mổ hén

Review mổ mắt Femto lasik bệnh viện mắt Sài Gòn: Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị bằng phương pháp Femtosecond lasik

Sau khi tư vấn xong, mình khuyên bạn nên chạy về nhà nghỉ ngơi chứ đừng đi ngao du như mình, vì thuốc nhỏ mắt bạn được nhỏ sẽ làm mắt bạn hơi mờ sau 4-5 tiếng mới hết

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội: Quy trình mổ mắt cận thị bằng phương pháp Femtosecond lasik

Khoảng 15 phút sau khi mọi người được hẹn mổ đã có mặt đủ thì các chị y tá sẽ tiến hành sắp ghế ngay ngắn để các bạn ngồi và nhỏ mắt ( chắc là loại nhỏ chuyên dụng có tiện ích gì cho cuộc mổ ấy ). Mỗi người đều được nhỏ 3 lần. Mỗi lần cách nhau chừng 15 phút. Sau đó bác sĩ xuất hiện trấn tĩnh tinh thần và trò chuyện dặn dò về tính chất cũng như những hợp tác trong quá trình mổ để thành công, rồi kiêng cữ ra sao các kiểu Nói chung là sẽ dặn dò và giải đáp thắc mắc tuốt tuồn tuột nha

Quả thật lúc này là hồi hợp lắm, bồn chồn vì không biết mổ sẽ ntn, vi mổ mấy chỗ khác trên cơ thể cơ bản là mình sẽ không nhìn thấy thì đỡ sợ hơn. Còn này mổ mắt thì xác định là PHẢI BANH CON MẮT và thấy hết toàn bộ cuộc hành trình nha

Sau khi mọi người đã không còn thắc mắc gì, thì lần lượt theo danh sách mà vào mổ thui. Các bạn mổ LASIK thường quy – là mổ bằng dao se được mổ sau nên là các bạn đó được hẹn đi ăn uống gì đó, 1,2 tiếng sau quay lại. Còn mình thì là người thứ 5,6 gì đó của phương pháp Femtosecond lasik cũng không nhớ rõ. Quả thật lúc này là teo húm rồi không còn tâm trí cho cái gì khác nữa -Trong quá trình phẫu thuật Femtosecond lasik, người nhà và mọi người ngồi phòng chờ mổ đều được nhìn thấy trực tiếp ca mổ của bạn thông qua màn hình tivi hen

🙇 Mình nhớ đâu độ 1 tốp 5 người đi xuống trước, không có mình, mình thuộc top 5 người lần thứ 2. Nên mình ngồi lại phòng và xem được clip bạn đầu tiên mổ =) )))) Bạn mình bảo đừng xem vì sợ mình sẽ sợ nhưng không mình cũng vẫn xem, lì mà hahaa Mình xem thì được hết clip bạn đầu là bị gọi tên xuống phòng Tiền Phẫu rồi. Lúc này tâm chạng hồi hợp đỉnh cao lắm nha. Vì chỉ còn 1 mình đối mặt 😝

Xuống đến phòng Tiền phẫu có cảm giác sợ lắm, nhưng vì nào là giường màu hồng, đồ mổ màu hồng, ga giường màu hồng:)))) trông xinh xinh lắm cơ.

Mình bắt đầu được bác sĩ dùng kẹp nông mắt để mắt không thể nhắm trong quá trình phẫu thuật, lúc này bạn sẽ nhìn thấy cái chấm màu xanh, và bác sĩ y tá đều sẽ bảo bạn nhìn vào chấm đó. Nhìn xuyên suốt chấm đó để giữ cho mắt cân bằng, không chớp không đảo mắt thì bác sĩ và máy laser mới cắt trúng được Dễ lắm cứ nhìn chấm xanh thôi, khoảng 5-6 giây cuối cùng bạn sẽ thấy đèn tắt tối thui không còn chấm xanh nữa, nhung bạn vẫn phải giữ yên mắt không đảo mắt chớp mắt gì cả nhaaa. Lúc này mình có nghe thoang thoáng giọng bác sĩ : “gáng tí thôi Yến, giữ yên mắt, sắp xong rồi, còn mấy giây nữa thôi” Trong mấy giây này thật chất bác sĩ không có nói, nhung mình vẫn cảm thấy thốn nhẹ như kiến cắn vậy, nên mình có chớp mắt 1 cái chắc do lúc máy nó cắt. Sau này hỏi nhìu người thì cũng có chung cảm giác này. Nhưng chỉ là thốn nhẹ nhẹ lắm không đáng kể nha Xong mắt trái thì tới mắt phải y chang vậy.

Rồi mình được di chuyển ra ghế ban nãy ngồi tiếp, lại được hỏi lại Tên và địa chỉ nhà 😅 😅 😅 Xong bước vào cái máy khác bên cạnh máy laser hồi nãy, bác sĩ sẽ tiến hành lật cái vạt mà máy laser đã cắt ra rồi rửa vạt và chiếu laserNHẮC LẠI LÀ VẪN KHÔNG HỀ ĐAU NHA Khi xem clip thì thấy bác sĩ lật vạt thấy ghê quá-sợ. Mà trong lúc nằm được lật nó đã lắm được rửa nước mắt nó mát mát:))))) Nhớ là cứ nhìn vào chấm xanh phía trước để giữ cố định mắt cho bác sĩ dễ thao tác nha. Lúc mới lật thì nó mờ căm à, rồi chiếu tia laser khoảng độ 10-15 giây gì đó là chiếu xong, trong lúc này mình sẽ nghe tiếng Tách tách tách y chang lúc mình nằm bên ngoài nghe thấy , chú ý lúc này sẽ có mùi khét, đừng tường mắt mình cháy nha 😄 😄🙂 ))) tại mùi đặc trưng khi bắn của nó là vậy 😄 Nên đừng sợ, khi chiếu xong sẽ được bác sĩ xịt nước rửa vạt và lật vạt lại như cũ. Lúc xịt nước vào tự nhiênn mắt thấy rõ lắm mà mát nữa Khi nghe tiếng rồi xong rồi, ngồi dậy là thở phào nhẹ nhõm liền 😄 Lúc này mình được y tá dắt ra và đưa lên xe lăn, phát kính bảo hộ là cái kính thuốc trong to to ấy, tháo đồ và nón mổ xong đẩy mình lên tận phòng chờ nơi có người nhà đang đợi.🙂 )))) ùi xong cứ vậy và làm mắt còn lại.

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn : Chăm sóc mắt sau khi mổ Femtosecond lasik

Cảm giác về đến nhà bắt đầu chảy nước mắt liên hồi, cảm thấy giống như cay mắt không mở mắt nổi, cứ thốn như kiểu đeo kính áp tròng bị rách vậy, nói chung là bác sĩ dặn về nhà nên nhắm mắt ngủ 1 giấc sau 5,6 tiếng sẽ hết cảm giác thốn. Có phát thêm vỉ giảm đau. Dặn nếu đau thì uống. Ban đầu mình định không uống nhưng thốn quá nhắm mắt lại không ngủ được, vì mắt rất khó chịu, lại chảy nước mắt liên hồi. Nên làm 1 viên vào khoang 15 phút sau ngủ được ngay, lúc này khoảng 1 giờ trưa rồi, đánh một giấc đến chiều 5,6 giờ mở mắt ra là một thiên đường tuyệt vời lắm vì hết hẳn cảm giác đau thốn, mà thấy gì cũng ro rõ cả rồi, mắt dần như là bình thường, chỉ là rõ lắm những chi tiết nhỏ thì phải nhìn một hồi chờ mắt lấy nét là rõ liền. Mắt mới mổ nhìn gần sẽ chưa rõ, phải chờ nó lấy nét 1 tí, giống như khi chụp hình điện thoại vậy á

✨ Vậy là xong 1 tuần đầu đeo kính bảo hộ ngay cả trong khi ngủ để tránh các bạn vô thức dụi mắt làm nhăn vạt, vì lúc này vạt chưa lành. ĂN UỐNG KHÔNG CẦN KIÊNG BẤT CỨ THỨ GÌ NHA. Tránh nước, tắm thì cẩn thận không để nước vào mắt, tốt nhất là đeo kính để tắm luôn nha. Mặt thì không rửa, mình dùng bông lau thấm nước muối sinh lí vệ sinh thôi. Sau 3 ngày mình tự lái xe di làm bình thường, công việc hoàn toàn hoạt động bình thường, chịu khó cứ 1 tiếng nhắm mắt nghỉ một phút là được. nếu có điều kiện thì nên nhờ người chở 1 tuần đầu hen☺️ ☺️ ☺️ Điện thoại gì mình dùng láng hết sau buổi chiều mắt hết thốn là 😂 mình dùng rồi Do mình buôn bán online nên cần phải dùng điện thoại, nếu các bạn không kẹt gì thì tốt nhất nên kiêng điện thoại và tivi vài ngày đầu hen ☺️🙂 ))

Sau 1 ngày mổ và 1 tuần mổ mình tới tái khám theo lịch, và mắt hoàn toàn tốt Mua thêm 2 chai nước mắt nhân tạo về nhỏ khi thấy khô mắt và mỏi mắt. Tuần sau là lịch tái khám 1 tháng của mình, và rồi là 3 tháng 6 tháng 1 năm… tất cả đều không tốn tiền khám nha

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP Nguồn : Review mổ mắt femto lasik – Phạm Yến Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuẩn Bị Trước Khi Mổ Mắt Cận Thị / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!