Đề Xuất 3/2023 # Chuyên Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình # Top 10 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Chuyên Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuyên Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thống kê của Hội Cơ xương khớp cho thấy, Việt Nam nằm trong top các quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân cơ xương khớp cao nhất thế giới, trong đó hơn 30% người trên 35 tuổi và 60% người trên 65 tuổi. Các nhóm bệnh lý cơ xương khớp này rất đa dạng với hơn 200 bệnh lý khác nhau, được chia thành 2 nhóm: Nhóm bệnh cơ xương khớp do chấn thương như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, chấn thương trong sinh hoạt hoặc chơi thể thao… và nhóm bệnh cơ xương khớp không do chấn thương như bệnh viêm khớp do bệnh tự miễn lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp phản ứng, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vảy nến… 

Mặc dù các bệnh lý cơ xương khớp không nguy hiểm chết người, nhưng bệnh có nguy cơ gây tàn phế cao, người bệnh có nguy cơ mang thương tật vĩnh viễn nếu không được phát hiện sớm, chẩn đoán chính xác, can thiệp điều trị kịp thời và đúng cách. Nghiên cứu thực tiễn cho kết quả rằng, chỉ sau 5 năm phát bệnh, khoảng 16% bệnh nhân cơ xương khớp mất chức năng vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, các chấn thương nghiêm trọng hoặc những bệnh lý hiếm gặp như ung thư xương có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, nguy cơ hoại tử chi, mất chức năng vận động, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.

Bên cạnh đó, tai nạn giao thông luôn là mối đe dọa nguy hiểm bởi không chỉ cướp đi sinh mạng nhiều người, để lại nỗi đau buồn cho gia đình và người thân, mà nhiều trường hợp may mắn thoát khỏi “tử thần” bệnh nhân lại phải mang thương tật vĩnh viễn, trở thành gánh nặng của gia đình và toàn xã hội. Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2020, Việt Nam ghi nhận hơn 10.000 vụ tai nạn giao thông, hơn 4.800 người tử vong và hơn 7.600 người may mắn sống sót nhưng lại mang di chứng sau chấn thương.

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Bvxa

Tháng 4 năm 2017, Khoa Cơ – Xương – Khớp Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á khoa được đổi tên thành khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, đảm nhận chức năng thực hiện khám và điều trị bằng phẫu thuật, thủ thuật các bệnh về chấn thương thương chỉnh hình tứ chi, khung chậu, và các bệnh lý chỉnh hình cho người bệnh trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình ngày càng phát triển về nhân sự cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám và điều trị. Số lượng bệnh nhân đến khám tại phòng khám Chấn Thương Chỉnh Hình và Chấn Thương Chỉnh Hình Nhi ngày càng tăng.

Thực hiện phẫu thuật được tất cả những bệnh lý thuộc chuyên khoa chấn thương chỉnh hình:

Phẫu thuật điều trị các loại gãy xương chi trên và chi dưới, khung chậu do chấn thương, bệnh lý.

Thực hiện các phẫu thuật đặc biệt: Thay khớp háng, khớp gối do bệnh lý, chấn thương…

Phẫu thuật kỹ thuật cao: Nội soi khớp vai (khâu sụn viền, khâu gân chóp xoay, điều trị trật khớp vai tái hồi…), khớp gối (tái tạo dây chằng chéo trước, chéo sau, rách sụn chêm, cắt lọc nội soi …)

Chỉnh hình nhi

Thực hiện các kỹ thuật nắn xương, bó bột.

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình phát triển trở thành một địa chỉ khám và điều trị có uy tín về các bệnh lý thoái hoá ở người lớn tuổi và chấn thương thể thao, gãy xương do chấn thương… cho bệnh nhân trong và ngoài nước.

Hiện nay, khoa đang áp dụng kỹ thuật cao và hiện đại về nội soi khớp, thay khớp (phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp gối và thay khớp gối, khớp háng…).

Là địa chỉ được chọn lựa khi có những chỉ định phẫu thuật xương khớp kỹ thuật cao cho bệnh nhân trong nước và ngoài nước.

Đặc biệt, khoa CTCH còn mở phòng khám Chấn Thương, Chỉnh Hình cho trẻ em. Đây là phòng khám do chính BS.CK2. Phan Văn Tiếp (nguyên trưởng khoa CTCH Nhi – Bệnh viện CTCH chúng tôi trực tiếp phụ trách. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, bác sĩ sẽ khám và điều trị các bệnh lý:

Trật khớp háng bẩm sinh và các khớp khác,

Gãy xương và các di chứng ở trẻ em,

Bàn chân phẳng, bàn chân xoay trong,

Cal xấu cẳng tay, cẳng chân, khớp giả,

Chân vòng kiềng (gối chữ O), gối chữ X,

Chân khoèo, tay khoèo, ngực lõm,

Bệnh xương thủy tinh,

Bệnh hoại tử chỏm xương đùi…

Việc triển khai hiệu quả phòng khám Chấn Thương Chỉnh Hình Nhi nằm trong mục tiêu đa dạng hóa các lĩnh vực chuyên khoa tại BVXA.

Với trang thiết bị đồng bộ, hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Trang thiết bị y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ các bác sĩ phân tích và đánh giá tình trạng bệnh một cách chính xác, hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh, giúp bệnh nhân mau chóng khỏe bệnh để có thể quay trở về với cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Khoa Chấn thương chỉnh hình – BVXA được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghệ y khoa tiên tiến.

4. ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Đội ngũ bác sĩ tại khoa được phối hợp và đào tạo phát triển dưới sự bảo trợ của ĐH. Y dược TP. Hồ Chí Minh, BV. Chấn Thương Chỉnh Hình TP. Hồ Chí Minh, BV. Chợ Rẫy, triển khai các kĩ thuật mới, kỹ thuật đặc biệt về chấn thương chỉnh hình. Bên cạnh đó, là các bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình thăm khám khoa học giúp chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả các bệnh lý về xương khớp.

Danh Sách Bác Sĩ Giỏi Chuyên Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Tại Tp.hcm

Nguyên trưởng khoa Cột sống A – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM., Bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Bình Dân Phòng khám Xương khớp – Cột sống.

Địa chỉ: 22/3 (số cũ 11 AF) Nguyễn Hiền, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP. HCM.

Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM.

Địa chỉ: 451/6/12 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP. HCM.

Phó trưởng khoa Chỉnh hình Nhi – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM.

Địa chỉ phòng khám Chấn thương chỉnh hình & Cơ xương khớp: 835/15F Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP. HCM.

Phó khoa Cột sống A – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM.

Địa chỉ: 47/31 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Nguyên Giám đốc Học viện Quân Y tại Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội thấp khớp học tại TP. HCM, Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam.

Địa chỉ: 48 Đường Mai Văn Ngọc, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Trưởng khoa Cột sống B – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM.

Địa chỉ: 28B Mạc Cửu, Phường 13, Quận 5, TP. HCM.

Phó khoa Cột sống B – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM.

Địa chỉ: 06 Cao ốc Him Lam Nam Khánh, Đường 817A Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TP. HCM.

Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và công tác tại phân khoa Xương khớp – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM.

Địa chỉ: 24/2 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Phó trưởng bộ môn Chấn thương chính hình – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, bác sĩ Khoa chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Chợ Rẫy.

Địa chỉ: 1/18 A, cư xá Nam Hải, Phạm Hùng, P.4, Q.8, TP.HCM.

*** LƯU Ý: Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

– Đến khám trực tiếp, vui lòng liên hệ phòng khám hoặc bệnh viện nơi bác sĩ làm việc.

– Cần khám từ xa, truy cập ngay https://wellcare.vn/. Gặp khó khăn, hãy gọi (028) 3622.6822 để được hỗ trợ.

Yêu cầu khám từ xa với bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình

Nếu bạn ở xa hoặc ngại đi khám, hãy Gọi thoại – Gọi video với các BS Đậu Thế Canh, BS Nguyễn Huy Toàn trên hệ thống Khám Từ Xa của Wellcare để được tư vấn chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa và gợi ý thuốc.

Phòng Khám Chấn Thương Chỉnh Hình Mỹ Quốc

Chào bạn,

Rạn xương bàn chân, tùy mức độ phức tạp của độ rạn mà thời gian cố định xương ngắn hay dài, nhưng trung bình thường là bó bột trong 2 tháng.

Uống thuốc theo đúng chỉ định và dùng các thực phẩm dinh dưỡng chỉ là liệu pháp hỗ trợ điều trị việc rạn xương, quan trọng nhất vẫn là cần thời gian để xương có thể phục hồi. Thời gian tháo bột sẽ do bác sĩ điều trị bệnh cho bạn quyết định, vì bác sĩ sẽ dựa vào tiến triển lành xương tốt hay không nữa.

Trong thời gian bó bột, bạn nên tập gồng cơ bắp chân, cử động nhẹ nhàng các ngón chân, tập đi sớm khi đã bớt đau nhưng phải nhẹ nhàng, ngồi hay nằm cần gác chân cao để tránh sưng nề và ăn uống đầy đủ chất, nhất là thức ăn chứa nhiều canxi.’

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đến phòng khám để tư vấn kỹ hơn.

Tại phòng khám chấn thương chỉnh hình Mỹ Quốc

– Chuyên khoa: Chấn thương chỉnh hình, Y học thể thao, Nội soi khớp

– Khám và điều trị: Bệnh lý xương khớp, Chấn thương chỉnh hình, Cột sống, Khám và điều trị các chấn thương do chơi thể thao, Nội soi khớp, Thay khớp, Phẫu thuật và điều trị chấn thương chỉnh hình, thể thao…

Giờ làm việc

Thứ 2 đến thứ 6: Từ 16g – 19g30

Thứ 7: Từ 8g – 11g 30

Lịch khám của các BS

BS Nguyễn Trọng Anh: khám thứ 2,3,4,5,6,7 (Chuyên khoa: Chấn thương chỉnh hình, Y học thể thao, Nội soi khớp )

BS Nguyễn Xuân Anh: Khám thứ 2,4,6,7 (Cuyên khoa: Phẫu thuật chỉnh hình tay, chân ở trẻ em )

Quy trình khám bệnh

Bước 1: Gửi xe trong nhà xe của phong khám. Đến quầy đăng ký để đăng ký khám.

Bước 2: Đóng tiền khám và nhận số thứ tự khám

Bước 3: Ngồi ghế chờ gọi tới số thứ tự của mình vào khám.

– Giá khám: 100.000 đồng/lần

– Thay băng, cắt chỉ: 30.000 đồng

– Tiêm bắp: 16.000 đồng

Phòng khám chấn thương chỉnh hình Mỹ Quốc

40/9 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình thạnh, TPHCM

ĐT: 08. 3550 0110

Website: coxuongkhop.com

Thân ái,

Hy vọng thông tin trên giúp ích cho bạn. Thân ái.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuyên Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!