Đề Xuất 12/2022 # Cụ Bà 79 Tuổi Mắc Covid / 2023 # Top 13 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # Cụ Bà 79 Tuổi Mắc Covid / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cụ Bà 79 Tuổi Mắc Covid / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(CAO) Rạng sáng 28/3/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận BN1536 (nữ, 79 tuổi), người từng được xem là một trong những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nhất nước.

Sau 70 ngày điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố khỏi COVID-19 vào sáng 27/3 và được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị các bệnh nền theo nguyện vọng của gia đình.

Theo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BN1536 đã có 9 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2 và số ngày âm tính liên tục là 45 ngày, quá thời hạn quy định về cách ly y tế đến hơn 1 tháng. Vì vậy, bệnh nhân này không cần tiếp tục cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Lúc 0 giờ ngày 28/3, xe cứu thương chuyển bệnh về đến Bệnh viện Chợ Rẫy và BN1536 đã được nhập vào khoa Hồi sức cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ tiến hành hội chẩn, đánh giá lại tình trạng lại của bệnh nhân và đưa ra hướng điều trị.

Kết quả đánh giá ban đầu cho thấy bệnh nhân bị suy kiệt nặng (nặng 45kg, yếu cơ); Viêm phổi vẫn còn, suy hô hấp còn phụ thuộc máy thở, đàm xấu, chân mở khí quản rộng, nhiều đàm qua chân mở khí quản. Kết quả cấy đàm gần nhất cho thấy bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Pseudomonas; Suy thận cấp giai đoạn L, cần tiếp tục lọc máu; Suy tim, chức năng thất trái bảo tồn, thất phải to, huyết khối ở tĩnh mạch chủ dưới, huyết khối ở tĩnh mạch cảnh trong phải.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã đặt lại catheter lọc máu mới và tiến hành lọc máu cấp cứu cho bệnh nhân, tiếp tục điều trị nhiễm trùng, tăng cường dinh dưỡng và vật lý trị liệu.

Một số hình ảnh bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy:

Rạng sáng 28/3/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận BN1536 (nữ, 79 tuổi), người từng được xem là một trong những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nhất nước.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã đặt lại catheter lọc máu mới và tiến hành lọc máu cấp cứu cho bệnh nhân, tiếp tục điều trị nhiễm trùng, tăng cường dinh dưỡng và vật lý trị liệu.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ tiến hành hội chẩn, đánh giá lại tình trạng lại của bệnh nhân và đưa ra hướng điều trị.

Ngô Đồng

Cụ Bà 78 Tuổi Bị Con Dâu, Cháu Nội Bỏ Ở Nhà Hoang Đã Qua Đời / 2023

Gia đình xin không xem xét hành vi ngược đãi của cô con dâu

Ngày 26/6, ông Ngô Bá Thành – Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho biết, cụ Tiêu Thị A., 78 tuổi, thường trú tại ấp Thuận Phước (xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi) đã từ trần vào trưa 23/6. Mộ bà A. được đặt bên cạnh mộ chồng là ông L.V.S. tại phần đất hương hỏa của ông bà tọa lạc ấp Xóm Tắc (xã Tân Thuận).

“Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND xã Tân Thuận cùng với gia đình lo hậu sự cho cụ A. Đồng thời, huyện cũng hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình. Đám tang cho cụ A. được người thân tổ chức nhìn chung tương đối chu đáo”, ông Thành thông tin thêm.

Theo ông Thành, qua trao đổi, những người cháu của cụ A. xin các cấp chính quyền, cơ quan chức năng không xem xét hoặc điều tra nguyên nhân ngược đãi đối với trường hợp của cụ A.. Họ cho rằng, các con, cháu của cụ A. hiện nay có cuộc sống hết sức khó khăn, người thì đang bệnh tật nên không đủ điều kiện chăm cụ lúc ốm đau, bệnh tật. Hơn nữa, bệnh tình của cụ A. là ung thư ruột thời kỳ cuối.

Ngoài ra, trong quá trình cụ A. ở nhà ông Dương Văn Lây, 61 tuổi, ở ấp Xóm Tắc (cháu gọi cụ A. là dì ruột) thì có cháu nội cụ A. là Lê Thị K. (con người con thứ hai – PV) đến giúp chăm sóc và lo liệu đám tang. Sau khi chôn cất xong, chị K. thỉnh bài vị của cụ A. về nhà ở ấp Đồng Giác, xã Tân Thuận (quê chồng chị K.) để thờ cúng.

Đứa cháu nội luôn bên cạnh chăm sóc cụ Tiêu Thị A..

Hoàn cảnh gia đình éo le

Theo tìm hiểu của PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật, cụ Tiêu Thị A. có 4 người con, trong đó, người con thứ hai là Lê Quốc Kh. đã chết năm 2019; người con thứ ba sinh sống ở huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu (đang bị bệnh ung thư); người con thứ tư cũng ở tỉnh Bạc Liêu (trước đây là người trực tiếp nuôi cụ A., nhưng gần Tết Nguyên đán năm 2020 chuyển lên TPHCM đi làm thuê. Từ đó, cụ A. được người con dâu thứ hai trực tiếp nuôi). Còn người con út hiện nay không ai biết ở đâu.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Thuận, ngày 16/6, cụ Tiêu Thị A. được con dâu thứ hai và cháu nội chở về căn nhà cũ của cụ đã bỏ đi cách nay khoảng 7-8 năm không có người ở. Sau đó, người con dâu và người cháu nội bỏ cụ lại rồi đi. Trước khi bỏ đi, con dâu và cháu nội có thông tin sự việc với người dân ở gần đó biết.

Sau khi nhận được thông tin về sự việc cụ A., UBND xã Tân Thuận phân công Trưởng ấp và ngành đoàn thể của ấp Thuận Phước chăm sóc cho cụ vì lúc này sức khỏe của cụ yếu, không tự vận động, không tự sinh hoạt cá nhân, nói chuyện không rõ ràng. Đại diện UBND, Ủy ban MTTQVN và một số cán bộ xã xuống nắm tình hình, thăm hỏi và vận động thân nhân, các cháu của cụ rước về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng.

Căn nhà ông Dương Văn Lây – nơi bà A. tĩnh dưỡng cho đến khi bà được mãn phần.

Ngay sau đó, UBND xã giao cụ A. cho ông Dương Văn Lây (cháu gọi cụ A. là dì ruột) đưa về nhà của mình để chăm sóc. UBND xã Tân Thuận cũng trực tiếp hỗ trợ 1 triệu đồng để ông Lây chăm sóc cụ A.

Trong ngày 17/6, UBND huyện Đầm Dơi cũng chỉ đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với UBND xã Tân Thuận đến thăm cụ An và trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng. Đồng thời, UBND huyện giao cho UBND xã Tân Thuận phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện xem xét, đề xuất giải quyết chính sách bảo trợ xã hội cho cụ Tiêu Thị A. theo quy định. Tuy nhiên, trong thời gian xã lập các bước thủ tục theo quy định thì cụ A. qua đời.

Được biết, trong thời gian tổ chức đám tang cho cụ A., gia đình không nhận tiền của bà con đến thăm viếng. Toàn bộ chi phí an táng cho cụ A. được gia đình ông Lây và thân tộc lo.

Theo Người đưa tin

Cụ Ông 70 Tuổi Mắc Ung Thư Gan Vẫn Sống Khỏe Nhờ Một Bát Súp Và Chú Ý 2 Việc / 2023

Cụ ông 70 tuổi mắc ung thư gan vẫn sống khỏe nhờ một bát súp và chú ý 2 việc

Ông Vương, 70 tuổi người huyện Lũng Tây, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc từng bị chẩn đoán ung thư gan nhưng vẫn sống khỏe nhờ một món ăn đơn giản.

Tâm trạng và cơ thể của ông Vương hiện tại rất tốt, không ai có thể ngờ rằng ông Vương bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan. 5 năm trước, ông Vương bị ốm, con gái ông đã đưa ông đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ phát hiện ông Vương bị mắc ung thư gan.

Khi con gái ông Vương lên mạng kiểm tra và tìm hiểu cách điều trị mới biết ung thư là một căn bệnh rất đáng sợ, và ung thư gan là “vua ung thư”. Sau đó, con cái đã sắp xếp cho ông Vương nhập viện để điều trị.

Nhưng điều họ không nghĩ đến là ung thư tốn rất nhiều tiền, trong khoảng hơn 3 tháng điều trị đã tiêu tốn của gia đình hơn 20 vạn tệ (khoảng hơn 600 triệu). Đây là một con số không hề nhỏ đối với những người sống ở nông thôn.

Ông Vương đã chống chọi với căn bệnh ung thư gan 5 năm

Sau điều trị vài tháng, tình trạng bệnh của ông Vương không chuyển biến, sau đó gia đình chỉ có thể đưa ông Vương về nhà tự chăm sóc, điều trị.

Đến bây giờ đã hơn 5 năm trôi qua, khi hỏi về tình trạng thể chất của bản thân như thể nào, ông Vương mỉm cười nói: “Hiện tại sức khỏe của tôi giống như một người bình thường.”

1. “Một bát súp” mỗi ngày

Sau khi trở về nhà, ông Vương không từ bỏ hi vọng sống, ông không ngừng tìm kiếm những phương pháp mới. Trên con đường chiến đấu với bệnh ung thư, ông Vương cũng trải qua nhiều thất bại. Mỗi lần nghe đến phương pháp có thể chống ung thư, ông Vương đều hi vọng, nhưng mỗi lần kết thúc lại là sự thất vọng.

Tình cờ, ông Vương đã thử sử dụng phương pháp do tổ tiên của mình để lại. Phương pháp này xuất phát từ “Thiên Kim Phương” (sách y học cổ truyền) của Tôn Tư Mạc – một thầy thuốc nổi danh thời cổ đại của Trung Hoa. Phương pháp bắt nguồn từ 3 loại dược liệu, sau này được gọi là món súp chống ung thư.

Món súp chống ung thư được lấy từ quyển “Thiên Kim Phương” của Tôn Tư Mạc.

Nguyên liệu phương pháp nấu món súp chống ung thư gồm: Linh chi 1 tiền, Hoàng kỳ 1 tiền, câu kỷ tử (khoảng 10 hạt), ngâm các loại thảo mộc này khoảng 30 phút. Sau đó bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khống chế trong vòng 20-30 phút. Sau đó lấy nước đã sắc uống như súp.

Một tuần uống 2-3 lần, hoặc có thể ngâm các loại thảo mộc trên với 300ml nước sôi, dùng uống thay nước. Khi sử dụng được 2 tháng, ông Vương cảm thấy tinh thần rất tốt, điều quan trọng hơn là ông thấy bản thân ăn ngon hơn.

Y học Trung Quốc tin rằng tác dụng phòng chống ung thư của món súp chủ yếu được biểu hiện ở ba khía cạnh sau:

– Nó rất giàu selen, có hơn 30 loại nguyên tố vi lượng và sterol. Nó có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và tiêu diệt các tế bào ung thư.

– Nguyên tố strontium chứa trong đó có thể ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư mạch máu, do đó cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

– Nó chứa nhiều loại polysacarit hoạt tính, có thể tăng cường hoạt động của tế bào T và tế bào thực bào của con người, kết hợp với hoàng kỳ, câu kỷ tử có thể đóng vai trò trong việc tăng cường và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể con người.

2. Không để bản thân nhàn rỗi

Lý do tại sao ông Vương có thể chống lại bệnh ung thư thành công là vì ông không bao giờ để mình nhàn rỗi, và mỗi ngày ông đều làm việc mà bản thân ông có thể làm được. Ông Vương nói rằng, khi nhàn rỗi ông cảm thấy rất khó chịu, có thể là vì khi còn trẻ ông đã quen với công việc.

Cách đây không lâu ông đã mang đào mà gia đình ông tự trồng để đi bán. Ông Vương nói: “Thực tế tôi không hi vọng bán được nhiều tiền, tôi chỉ là muốn bản thân mình có một công việc, không muốn vì bị bệnh mà trở thành người vô ích.”

3. Quan tâm đến chế độ ăn uống

Cuối cùng, ông Vương chỉ ra rằng lý do tại sao ông có thể trải qua một thời gian dài như vậy, đó chính là lòng biết ơn đối với những người thân trong gia đình, đặc biệt là người vợ và con cái luôn chăm sóc, quan tâm đến ông. Sau khi bị bệnh, theo lời khuyên của bác sĩ, gia đình thường xuyên kể về những trường hợp chiến thắng bệnh ung thư cho ông Vương nghe.

Đối với người bệnh ung thư phương pháp điều trị tốt nhất là chế độ ăn uống, nằm ở 3 khía cạnh:

– Đối với những bệnh nhân ung thư có dinh dưỡng không tốt, cần phải dử dụng liệu pháp dinh dưỡng bổ trợ, ví dụ như tăng cường chế độ dưỡng phù hợp, trong trường hợp cần thiết phải bổ sung dinh dưỡng qua đường tiêm.

– Cân nặng của bệnh nhân ung thư có thể được sử dụng như một chỉ số cho biết lượng protein và lượng calo có đủ hay không. Trọng lượng cơ thể có thể được tính theo tuổi hoặc chiều cao hoặc tự kiểm soát trước và sau khi điều trị. Ngoài nhu cầu bình thường của con người, bệnh nhân ung thư cần tăng protein và calo khoảng 20%.

– Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A, E và B vitamin. Cà rốt và vitamin E có tác dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư. Mặc dù vitamin B không trực tiếp chống lại ung thư, nhưng chúng có thể điều chỉnh các chức năng sinh lý khác nhau của cơ thể con người và rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất của con người.

Theo Khám phá

Gửi bài viết

Độ Tuổi Thường Mắc Ung Thư Phổi / 2023

14/06/2018 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 484 lượt xem

Ung thư phổi phổ biến hàng đầu trong các bệnh ung thư ở nam giới và đứng thứ ba ở nữ giới Việt Nam. Độ tuổi thường mắc ung thư phổi bao nhiêu là quan tâm của nhiều người.

Độ tuổi thường mắc ung thư phổi là bao nhiêu?

Ung thư phổi bắt nguồn từ các mô phổi, thường từ các tế bào trong đường dẫn khí. Đây là bệnh ung thư cực kì nguy hiểm do có thời gian tiến triển bệnh nhanh, tiên lượng sống dè dặt. Tại Việt Nam, mỗi năm nước ta có khoảng 22 nghìn ca mắc mới ung thư phổi thì có đến gần 20 nghìn ca vì căn bệnh này. Nguyên nhân chủ yếu do phát hiện bệnh muộn khiến điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Độ tuổi thường mắc ung thư phổi là bao nhiêu là quan tâm của nhiều người. Theo các bác sĩ, ung thư phổi ít khi được chẩn đoán ở người dưới 40 tuổi. Trên 55 tuổi là bạn có nguy cơ mắc ung thư phổi cao. Bệnh phổ biến ở nam giới hơn nữ giới.

Phòng bệnh ung thư phổi như thế nào?

Ngoài bỏ thuốc lá, để phòng bệnh ung thư phổi, bạn cũng cần chú ý:

Thường xuyên mở cửa để thông thoáng nhà cửa, giảm lượng khí radon trong nhà – chất không khí tự nhiên, lọt vào trong các tòa nhà qua những kẽ nứt vào các lỗ nhỏ.

Trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động nếu làm việc trong môi trường độc hại khi phải tiếp xúc với amiang – nguyên liệu chính sản xuất fibro xi măng…

Khử trùng nơi ở, có biện pháp bảo vệ đường hô hấp

Sử dụng nguồn nước uống đảm bảo

Ăn uống lành mạnh, tích cực bổ sung trái cây xanh, rau tươi vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, tích cực luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật…

Thực tế, các biện pháp phòng bệnh ung thư phổi chỉ mang tính chất tương đối. Để không bỏ qua bất kì cơ hội phát hiện bệnh sớm nào, bạn cần quan tâm đến khám sức khỏe, tầm soát ung thư phổi định kì, đặc biệt với những người có nguy cơ mắc bệnh cao (người trên 40 tuổi, nghiện thuốc lá, từng xạ trị vùng ngực, làm việc trong môi trường độc hại…)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cụ Bà 79 Tuổi Mắc Covid / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!