Đề Xuất 3/2023 # Cuộc Đại Phẫu 15 Giờ Cứu Sống Nữ Bệnh Nhân U Não # Top 3 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Cuộc Đại Phẫu 15 Giờ Cứu Sống Nữ Bệnh Nhân U Não # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cuộc Đại Phẫu 15 Giờ Cứu Sống Nữ Bệnh Nhân U Não mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc đại phẫu 15 giờ cứu sống nữ bệnh nhân u não

Theo Báo Tuổi Trẻ – Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã can thiệp mạch máu não và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.T.K.T ở chúng tôi bị u não khổng lồ hố sau.

Ảnh chụp MRI não của bệnh nhân N.T.K.T

Chiều 28-3, nữ bệnh nhân N.T.K.T (57 tuổi, ngụ quận 6) nhập viện vào Bệnh viện Quốc tế City trong tình trạng liệt vận động nửa người bên phải, sụp mi mắt trái, liệt thần kinh sọ thấp, mất ngôn ngữ, giảm nhận thức, tiêu tiểu không tự chủ. Bệnh nhân suy kiệt nhiều do nuốt khó, ăn uống rất kém từ nhiều tháng qua.

Từ 3 năm trước bệnh nhân đã có chẩn đoán u nguyên bào mạch máu cuống tiểu não trái, đã được can thiệp nút mạch máu vào tháng 7-2016 tại một bệnh viện ở chúng tôi Bệnh nhân cũng đã được đặt VP-shunt do u to chèn ép các não thất từ tháng 3-2018.

Trải qua hơn 3 năm đi nhiều khoa Ngoại thần kinh của các bệnh viện, bệnh nhân chỉ được điều trị triệu chứng giảm đau, chống phù não vì u quá to lại nằm ở vị trí khó can thiệp, tỷ lệ xảy ra biến chứng rất cao nếu phẫu thuật lấy u.

Ths.Bs Đào Thị Mỹ Vân – phó giám đốc y khoa Bệnh viện Quốc tế City chia sẻ: “Gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Quốc tế City với mong muốn còn nước còn tát, hy vọng kéo dài cơ hội sống cho bệnh nhân, cải thiện phần nào chất lượng cuộc sống. 

Đứng trước một ca bệnh phức tạp, đầy thách thức, sau khi tổng hợp các dữ kiện lâm sàng, thực hiện đủ các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân được đưa vào chương trình City Plus của Bệnh viện Quốc tế City. 

Phiên hội chẩn liên chuyên khoa triệu tập các chuyên gia của City Plus bao gồm các chuyên khoa Can thiệp mạch máu não, Nội – Ngoại thần kinh, Hồi sức tích cực, Nội tiết và Tim mạch đã tìm ra giải pháp tích cực nhất cho bệnh nhân: để hạn chế lượng máu mất trong phẫu thuật, các bác sĩ sẽ chụp mạch máu não gây tắc mạch máu nuôi trước khi tiến hành phẫu thuật lấy u não.

TS.BS Trần Chí Cường giải thích về tình trạng của bệnh nhân K.T.

Ngày 30-3, chúng tôi Trần Chí Cường – cố vấn chuyên môn Trung tâm Đột quỵ CIH-SIS – tiến hành thủ thuật chụp và can thiệp mạch gây tắc các nhánh nuôi u từ động mạch não giữa trái, PICA trái, kèm theo dị dạng động tĩnh mạch tiểu não bên trái cạnh khối u, có động mạch nuôi là nhánh PICA bên trái kèm giả phình xoang NIDUS, khả năng là nguyên nhân gây xuất huyết não trước đây.

Trong quá trình can thiệp mạch cho bệnh nhân N.T.K.T, bác sĩ Chí Cường không ít lần lắc đầu: “Ca này cực kỳ khó, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến bệnh nhân bị tổn thương đến não. Chưa kể khối u lớn che khuất, chèn ép các mạch máu nằm quá sâu. Tôi sẽ làm tất cả để mang lại sự sống cho bệnh nhân”.

Còn bác sĩ Huỳnh Hồng Châu, phẫu thuật viên chính, cho biết: “Khối u não của bệnh nhân K.T nằm ở vị trí vô cùng nguy hiểm gây chèn ép trung tâm điều khiển phổi, hơi thở, huyết áp và mạch máu. Các cấu trúc này chèn ép toàn bộ thân não khiến bệnh nhân dễ tử vong”.

Máy định vị hướng dẫn hình ảnh (Navigation) giúp bác sĩ xác định chính xác khối u não của bệnh nhân.

Theo như kế hoạch đã định trước, ngày 31-3, chúng tôi Huỳnh Hồng Châu – trưởng Khoa Ngoại Thần Kinh Bệnh viện Quốc tế City đã tiến hành phẫu thuật lấy khối u khổng lồ hố sau với hỗ trợ của thiết bị định vị hướng dẫn hình ảnh (Navigation). Thiết bị định vị giúp nhận biết đầu và đường đi của dụng cụ phẫu thuật trên tất cả các mặt cắt. 

Trước khi phẫu thuật, phẫu thuật viên có thể giả lập đường đi đến thương tổn, đánh giá chính xác vị trí phẫu thuật trước và trong lúc phẫu thuật. Hệ thống này giúp bác sĩ xác định vị trí khối u não so với vị trí của hộp sọ; định vị chính xác đường rạch da, đường mở xương sọ, xác định rõ ràng ranh giới giữa khối u với tổ chức não lành tính, để từ đó có thể lấy bỏ khối u ít xâm lấn nhất, bằng đường gần nhất, hạn chế tối đa tổn thương não trong khi mổ, nhất là những khối u nằm sâu trong tổ chức não như của bệnh nhân K.T.

Bệnh nhân được mở da và mở nắp sọ dưới chẩm, mở màng cứng hình chữ Y, mở đường giữa qua thùy nhộng, triệt mạch cực trên, cực dưới, phía sau và phía bên bốc tách lấy gần trọn khối u. 

Sau gần 15 giờ thực hiện phẫu thuật lấy khối u cho bệnh nhân, bác sĩ Huỳnh Hồng Châu và ekip thở phào nhẹ nhõm vì ca phẫu thuật thành công. 

Dù trải qua nhiều giờ thập tử nhất sinh cùng bệnh nhân, nhưng khi ca mổ thành công, bác sĩ Châu chỉ nhẹ nhàng: “15 giờ trong phòng mổ không phải là ngắn nhưng tôi không mệt mà cảm thấy vui. Ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân được hồi sinh là điều vô cùng kỳ diệu.”, Bác sĩ Châu bộc bạch.

Các bác sĩ thăm khám và chúc mừng bệnh nhân vượt qua giai đoạn nguy kịch.

Hiện nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục điều trị và chăm sóc. Đây cũng là một bệnh nhân được cứu chữa thành công bởi sự làm việc tận tâm, hết lòng của ekip bác sĩ CIH.

Trong đó, không thể không nhắc đến sự góp sức lớn lao của các bác sĩ: chúng tôi Nguyễn Tấn Cường, chúng tôi Đào Thị Mỹ Vân, chúng tôi Huỳnh Hồng Châu, chúng tôi Trần Chí Cường…

Đặc biệt, chúng tôi Đào Thị Mỹ Vân là người sáng lập dự án City Plus của CIH – người đã đã tiên phong trong việc quy tụ những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài bệnh viện để đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị chính xác, giúp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thoát khỏi cơn nguy kịch, giành lại sự sống quý giá cho họ. 

Dịch vụ City Plus của Bệnh viện Quốc tế City dự kiến ra mắt vào cuối quý 2-2019 City Plus cũng là dịch vụ y tế lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sẽ được hội đồng cố vấn y khoa City Plus đánh giá một cách chi tiết, từ đó đưa ra cho bệnh nhân lời khuyên và hướng điều trị phù hợp.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, chúng tôi (Kế siêu thị Aeon Mall Bình Tân)

ĐT: (8428)62803333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên.

Website: www.cih.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/

4 Giờ Phẫu Thuật Căng Thẳng Lấy Khối U Não “Khổng Lồ” Chiếm 1/4 Não Bộ

Phẫu thuật u não vốn là một trong những phẫu thuật khó và nguy hiểm bởi nếu không may trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân có thể mất đi vĩnh viễn các chức năng quan trọng. Vừa qua, các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh cột sống của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã thực hiện thành công ca phẫu thuật khối u não “khổng lồ” phức tạp, nguy hiểm với kết quả thành công như mong đợi.

Ngày 25/1, Bệnh nhân Vũ Thị N. (64 tuổi, ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng có khối sưng vùng chẩm, đau tức nửa đầu tăng dần trong khoảng ba tháng nay. Kết quả thăm khám và chụp cắt lớp vi tính phát hiện bệnh nhân có khối u màng não cạnh liềm đại não vùng chẩm phải, kích thước 66x48x62mm. Tiên lượng tình trạng vô cùng nguy hiểm, các bác sĩ ngay lập tức tiến hành họp hội chẩn đa chuyên khoa Thần kinh cột sống, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh đánh giá u não kích thước lớn cần phải xử trí gấp.

PGS. TS Hà Kim Trung đánh giá: “Tình trạng bệnh nhân phát hiện muộn, khối u não đã lớn gây nhiều nguy cơ biến chứng nặng nề, thậm chí có thể tử vong nếu không được phẫu thuật cấp cứu kịp thời. Điều đặc biệt và khó khăn một lần nữa phải đối mặt là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 thì việc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên là điều vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Vì vậy, sau khi giải thích tình trạng trên cho người nhà bệnh nhân, gia đình bệnh nhân đã đồng ý và quyết định thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo. Với sự nỗ lực hết sức của toàn kíp mổ, cuộc phẫu thuật đã diễn ra thuận lợi, toàn bộ khối u đã được lấy ra gọn gàng, bảo tồn nguyên vẹn chức năng các dây thần kinh, vùng não quan trọng”.

Tới ngày 09/2, trước sự hồi phục nhanh chóng của người bệnh, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng, chung vui cùng bệnh nhân và gia đình. Ý nghĩa hơn, đây là món quà người bệnh được nhận từ chính đội ngũ y bác sĩ đã trực tiếp phẫu thuật, điều trị cho mình.

Không chỉ trường hợp bệnh nhân N. mà Khoa Ngoại của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo còn thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật chấn thương sọ não, u não, những khối u nằm ở vị trí sâu và phức tạp, qua đó khẳng định trình độ, tay nghề chuyên môn của đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo ngày càng thành thạo, chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn, tạo thêm niềm tin, hy vọng sống cho những người không may mắc phải những bệnh lý về thần kinh sọ não trên địa bàn có thể được điều trị hiệu quả ngay tại đại phương, tiết kiệm chi phí, giảm tải tuyến trên.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo Xin kính chúc Quý khách hàng năm mới Tân Sửu 2021 AN KHANG – THỊNH VƯỢNG – SỨC KHỎE DỒI DÀO!

Leave a reply

Bvxa – Cứu Sống Bệnh Nhân Có Khối U Gan Vỡ Nát Trong Ổ Bụng

Bệnh nhân V.T. (55 tuổi, ngụ tại Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An) bị chảy máu cấp trong bụng do vỡ u gan. Bệnh nhân đã được các bác sĩ Đơn vị U gan – Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (BVXA) cứu sống bằng cách nút tắc động mạch gan.

Ngày 02/03/20, bệnh nhân được đưa vào BVXA trong tình trạng đau bụng âm ỉ hạ sườn phải, mệt mỏi, ăn uống kém, mất ngủ. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện có khối u gan. Kết quả CT160 lát cho thấy, khối u gan phải có kích thước 5x 6cm đã vỡ, đang có dấu hiệu chảy máu, nhiều dịch máu quanh gan phải. Bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu do u gan vỡ, nguy cơ tử vong cao.

Các bác sĩ Đơn vị U gan đã hội chẩn cấp cứu và quyết định thực hiện kỹ thuật nút tắc động mạch gan để cầm máu u gan vỡ trên hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA. Vì nếu không được xử trí ngay, bệnh nhân sẽ bị mất máu ồ ạt trong ổ bụng dẫn đến tử vong chỉ trong thời gian ngắn. Nút mạch gan là chỉ định hàng đầu để xử trí trong trường hợp này nhằm cứu sống bệnh nhân.

Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng 30 phút. Hiện tại, sau khi nút tắc động mạch mạch gan, huyết động của bệnh nhân ổn định, ăn uống bình thường, sức khỏe tiến triển tốt.

Các bác sĩ tại Đơn vị U Gan BVXA cho biết, kỹ thuật can thiệp nút mạch sẽ bít tắc được mạch máu bị vỡ, giúp bệnh nhân cầm máu tức thì, tránh nguy cơ tử vong. Phương pháp can thiệp ít xâm lấn, nhẹ nhàng, ít gây đau đớn, thời gian hồi phục sức khỏe của bệnh nhân nhanh, ít tai biến so với các phương pháp điều trị khác.

Ảnh CT khối u gan của bệnh nhân.

Ảnh DSA trước can thiệp.

 Kỹ thuật nút mạch cấp cứu tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ can thiệp phải có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu, và sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bệnh nhân tránh được ca đại phẫu với thời gian nằm viện điều trị dài ngày, nguy cơ tử vong do mất máu và các biến chứng hậu phẫu.

Những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư gan như tiền sử gia đình mang bệnh lý ung thư gan, bị xơ gan, viêm gan B mạn tính, viêm gan C mạn tính, nghiện rượu,… nên tầm soát ung thư gan định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh Viện Đa Khoa Cuộc Sống

 Bệnh viện đa khoa Cuộc Sống được đầu tư xây dựng tại Đường Hoàng Quốc Việt Phường Chiềng cơi Thành phố Sơn la trên khu đất diện tích gần 2 ha gồm 2 tòa nhà 10 tầng và tòa nhà 7 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng 20.000m2, với 120 phòng nội trú khép kín, tiện nghi. Bệnh viện sở hữu không gian  hiện đại, sang trọng, xanh, sạch và thân thiện với môi trường.

        Chính thức đi vào hoạt động vào tháng 11/2017. Là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Sơn la áp dụng quy trình khám, chữa bệnh theo tiêu chuẩn bệnh viện của Bộ Y tế. Bệnh viện có khả năng triển khai 350 giường bệnh nội trú và thực hiện hang trăm nghìn lượt khám chữa bệnh/ năm.

        Phấn đấu  trở thành đơn vị đứng đầu trong hệ thống các bệnh viện ngoài công lập trong tỉnh, Bệnh viện đa khoa Cuộc Sống đã mạnh dạn đầu tư những trang thiết bị y khoa hiện đại, xuất xứ từ các hãng sản xuất thiết bị y tế tiên tiến trên thế giới của Nhật bản, Mỹ, Đức (Drager, Stoz, – Đức; GE – Mỹ; Hitachi, Aloka, Nihonkohden, Fukunda, Konica, Olympus, Pentax của Nhật bản)

        Ứng dụng trong phẫu thuật:    

        Bệnh viện được đầu tư hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều (Nippon nhật) được đánh giá là hiện đại nhất hiện nay, đủ tiêu chuẩn thực hiện các phẫu thuật kỹ thuật cao, giảm tối đa nhiễm khuẩn trước, trong, sau mổ hạn chế sử dụng kháng sinh cho BN.

        Các hệ thống máy gây mê kèm thở, thiết bị theo dõi tổng hợp các chức năng sống. Hệ thống X quang tăng sáng truyền hình C-Arm trong kết hợp xương, phẫu thuật Cột sống, thay khớp, mạch. Hệ thống Máy laser công suất  dùng Tán sỏi thận; phẫu thuật khớp; Dao mổ hàn mạch cao tần cắt, hàn mạch, đốt cầm máu; Các hệ thống Phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu hiện đại.

        Bệnh viện ưu tiên phẫu thuật nội soi cho tất cả các phẫu thuật có chỉ định, đây là công nghệ tiên tiến giảm thiểu tối đa tổn thương, khả năng hồi phục nhanh và mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh.

        Đặc biệt trong Sản phụ khoa được đầu tư đồng bộ các trang thiết bị hỗ trợ theo dõi chức năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé. Hệ thống lồng ấp, máy thở  và các thiết bị hỗ trợ chăm sóc tích cực sơ sinh non tháng.

        Ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng:

        Chẩn đoán hình ảnh:  Cộng hưởng từ, chụp cắt lớp 32 lát, X quang kỹ thuật số ( 4 máy), Siêu âm Doppler 4 chiều (6 máy), Xquang chụp vú kỹ thuật số,

        Thăm dò chức năng: Hệ thống đo loãng xương toàn thân kỹ thuật số; Đo lưu huyết não; Điện tim đa kênh vv,,,

        Nội soi: Hệ thống nội soi (4 hệ thống) chẩn đoán, can thiệp đường tiêu hóa ( thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng vv…) cắt polip, cẩm máu, thắt tĩnh mạch thực quản.

        Ứng dụng trong Labo xét nghiệm :

        Labo Xét nghiệm đạt chuẩn sinh học. Mẫu xét nghiệm gắn mã Barcode

        Kiểm soát chất lượng xét nghiệm: Chương trình ngoại kiểm định kỳ theo tiêu chuẩn quốc tế của RANDOX Anh quốc.

        Hệ thống phân tích tự động hóa hoàn toàn, công suất trên 600 test/h của các hãng chuyên ngành: Hệ thống phân tích hóa sinh, phân tích miễn dịch COBAS của Roche Đức; Hệ thống phân tích huyết học Laser SYSMEX Nhật bản, SIEMENS Đức, TOSO Nhật bản vv…

        Là bệnh viện đa khoa, với sự kết hợp của đội ngũ bác sỹ giỏi theo từng chuyên khoa, và sự đầu tư đúng đắn của Bệnh viện, trong thời gian qua, Khoa khám bệnh, khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa Ngoại, khoa Sản phụ…thường xuyên có những đột phá trong ứng dụng phương pháp mới vào quá trình điều trị cho bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác khám và điều trị cho người bệnh.

        Bệnh viện đa khoa Cuộc Sống cũng đặc biệt chú trọng vào việc xây dựng một môi trường văn hóa dịch vụ y tế khoa học, thân thiện và giàu tính nhân văn. Ngoài chuyên môn, mỗi thành viên trong bệnh viện liên tục được trau dồi về văn hóa dịch vụ, tự bản thân cảm nhận và giữ gìn môi trường y tế văn minh, thấu hiểu và tôn trọng từng nhu cầu, mong muốn của người bệnh.

        Không chỉ chú trọng chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa Cuộc Sống còn hướng tới phát triển dịch vụ khách hàng, mang đến cho khách hàng trải nghiệm về phong cách phục vụ thân thiện, chu đáo, tận tình. Nhân viên điều dưỡng luôn túc trực 24/24 để chăm sóc người bệnh với các thao tác y tế được huấn luyện bài bản và kỹ năng chuyên nghiệp nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu của người bệnh và gia đình.

        Với phương châm “Tận tâm nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện đa khoa Cuộc Sống chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của nhân dân các dân tộc tại thành phố Sơn La và các huyện thuộc địa bàn tỉnh Sơn La.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cuộc Đại Phẫu 15 Giờ Cứu Sống Nữ Bệnh Nhân U Não trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!