Đề Xuất 3/2023 # Đẩy Mạnh Kết Nối Trong Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Sản Và Nhi Sơ Sinh # Top 10 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Đẩy Mạnh Kết Nối Trong Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Sản Và Nhi Sơ Sinh # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đẩy Mạnh Kết Nối Trong Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Sản Và Nhi Sơ Sinh mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng ngày 28/03/2019, lần đầu tiên Sở Y tế chúng tôi đã phối hợp các bệnh viện đầu ngành về Sản khoa (Từ Dũ, Hùng Vương, Nhân dân Gia định) và các bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố) tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến chuyên đề về sản khoa – nhi sơ sinh cho các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố.

Trong những năm qua, 5 bệnh viện đầu ngành về sản và nhi của TPHCM là Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng thành phố cần tiếp tục phối hợp hỗ trợ các BV tuyến dưới và BV tư nhân trong những trường hợp nguy cấp nhằm giảm thiểu sự cố tử vong trong lĩnh vực sản-nhi, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ em trên địa bàn. Bên cạnh đó, các bệnh viện chuyên khoa sản cũng nhận được sự hỗ trợ chuyên môn kịp thời của các bệnh viện đa khoa tuyến cuối trên địa bàn thành phố như BV Nhân dân Gia định, BV Nhân dân 115, BV Chợ Rẫy, BV Bình dân đã cứu sống nhiều trường hợp biến chứng thai kỳ và biến chứng sản khoa cần có sự phối hợp của các chuyên gia thuộc các chuyên khoa khác như hồi sức, ngoại khoa.

Ngoài ra, trong năm 2018, khoa Hồi sức sơ sinh thuộc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho hồi sức chuyên sâu sơ sinh, trang bị lồng ấp chuyên dụng để chuyển bé sơ sinh từ các bệnh viện Sản đảm bảo tối đa an toàn trên đường chuyển. Cùng với BV Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, BV Nhi đồng Thành phố đã chủ động ký kết với Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương trong phối hợp chẩn đoán ngay trong giai đoạn mang thai và can thiệp điều trị các dị tật bẩm sinh ngay sau khi sinh. Cụ thể, chỉ trong 2 tháng (1-2/2019), BV Nhi đồng TPHCM đã phối hợp sản – nhi toàn diện với BV Từ Dũ và BV Hùng Vương thực hiện hơn 500 ca hội chẩn trước sinh và tiếp nhận hơn 100 trường hợp trẻ sơ sinh mắc các bệnh lý bẩm sinh, như: tim mạch, thoát vị hoành, viêm phúc mạc, hở thành bụng… chỉ vài giờ sau khi chào đời. Sự phối hợp này đã cứu sống nhiều trường hợp trẻ mắc bệnh hiểm nghèo tưởng như không thể qua khỏi, tỷ lệ tử vong giảm còn khoảng 10%. 

Nâng cao năng lực quản lý thai và khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ em tại các trạm y tế cũng được các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành triển khai hiệu quả với các khoá đào tạo liên tục dành riêng cho các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện tuyến huyện và trạm y tế như các khoá đào tạo về quản lý thai và cấp cứu sản khoa do BV Từ Dũ và BV Hùng Vương đảm trách, các khoá đào tạo về cấp cứu Nhi khoa cơ bản do các BV Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố đảm trách. Ngoài ra, Hội đồng chất lượng Sở Y tế cũng đã ban hành khuyến cáo an toàn trong Sản khoa nhằm hướng dẫn cho các cơ sở y tế chủ động rà soát và củng cố các hoạt động đảm bảo an toàn trong Sản khoa.

Phát huy những thành quả đạt được và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, trong thời gian tới, Sở Y tế yêu cầu công tác chỉ đạo tuyến Sản và Nhi sơ sinh cần tập trung vào những hoạt động thiết thực sau:

(1) Tăng cường phối hợp Sản – Nhi sơ sinh tại các bệnh viện, tăng cường phối hợp giữa các BV chuyên khoa Sản, chuyên khoa Nhi và các BV đa khoa đầu ngành trong điều trị các bệnh lý nặng và phức tạp ở bà mẹ và trẻ sơ sinh. Bên cạnh phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, các bệnh viện chuyên khoa tiếp tục củng cố và nâng cao năng lực hồi sức sản và hồi sức sơ sinh hướng đến tiếp cận các chuẩn mực quốc tế.

(4) Thành lập ngân hàng sữa mẹ tại các BV sản khoa tuyến cuối, trước mắt đưa ngân hàng sữa mẹ của BV Từ Dũ chính thức đi vào hoạt động (tháng 4/2019). Phát triển thêm các đơn vị tầm soát và điều trị bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non tại các bệnh viện chuyên khoa Sản và chuyên khoa Nhi.

SỞ Y TẾ TP.HCM

Khoa Nhi &Amp; Nhi Sơ Sinh

Tổng quan

Khoa Nhi và Sơ sinh của Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội (BVVPHN) cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ từ lúc mới chào đời cho đến tuổi vị thành niên (dưới 16 tuổi). Với đội ngũ bác sĩ nhi khoa nhiều kinh nghiệm, được đào tạo tại việt nam và các nước châu âu, cùng sự hợp tác với các bác sĩ nhi khoa chuyên sâu đến từ các bệnh viện đầu nghành của việt nam và các nước phát triển. Chúng tôi mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho hầu hết các bệnh thường gặp ở trẻ em trong mọi lĩnh vực nhi khoa như các bệnh nhiễm trùng, nhiệt đới, tim mạch, hô hấp dị ứng, tiêu hóa, thần kinh, tai mũi họng, da liễu, thận tiết niệu, nội tiết, sơ sinh và nhi đa khoa.

1.000 ngày vàng đầu đời của trẻ làm nên sự khác biệt cho cuộc đời về sau của trẻ. Tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, chúng tôi quan tâm đặc biệt đến bước ngoặt quan trọng này và đem đến các chương trình chăm sóc y tế cá nhân như chương trình THAI SẢN/ SINH TRỌN GÓI và HỘI VIÊN H PLUS BABYCARE giúp hỗ trợ cha mẹ chăm sóc trẻ một cách tốt nhất với điều kiện tài chính hấp dẫn. Ngoài ra, bệnh viện còn thiết lập chương trình H PLUS 4KIDS dành cho trẻ trên hai tuổi.

Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận gần 2.000 bênh nhi nội trú và hơn 35.000 trường hợp khám ngoại trú. Chúng tôi cũng tự hào được chăm sóc sức khỏe cho hơn 2.000 trẻ chào đời mỗi năm tại Bệnh viện.

Khu khám ngoại trú

Chăm sóc sức khỏe trẻ em

Tiêm chủng

Khám sức khỏe toàn diện, hướng dẫn phòng bệnh và chăm sóc trẻ khỏe

Khám và cấp chứng nhận sức khỏe cho trẻ con nuôi

Khoa điều trị những bệnh lý gì? 

Tim mạch

Chẩn đoán trước sinh các bệnh tim bẩm sinh nặng cho những trường hợp thai nguy cơ cao

Rối loạn nhịp tim

Bệnh tim mắc phải: thấp tim, kawasaki, theo dõi tim bẩm sinh, phối hợp điều trị với các trung tâm tim mạch khác

Bệnh lý nhi đa khoa

Bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới

Tiêu hóa

Viêm dạ dày ruột cấp tính, tiêu chảy, hội chứng nôn chu kỳ, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa mãn tính (táo bón, hội chứng colic, hội chứng kém hấp thu, vv…)

Bệnh lý dị ứng, Hô hấp và Tai mũi họng

Viêm đường hô hấp trên và dưới (viêm mũi, viêm họng, viêm a-mi-đan, viêm thanh quản, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi, vv…), dị ứng đường hô hấp và Hen phế quản

Thần kinh

Sốt cao co giật, động kinh

Da liễu

Viêm da cơ địa – eczema, mề đay, hăm tã vv.

Viêm da nhiễm trùng: bệnh chốc lở, áp-xe, mụn nhọt, trứng cá…

Ban đỏ nhiễm độc ở trẻ sơ sinh, tăng sắc tố mụn mủ thoáng qua ở trẻ sơ sinh, trứng cá ở trẻ sơ sinh, ,bệnh vảy nến ở trẻ, mụn thịt, viêm da dầu, nhiễm trùng rốn…

Thận tiết niệu

Nhiễm khuẩn tiết niệu, protein niệu và/hoặc đái máu, viêm cầu thận cấp tính, hội chứng thận hư vv.

Huyết học

Thiếu máu cấp và mãn tính, xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn, thalassemia…

Nội tiết

Rối loạn tuyến giáp

Rối loạn tăng trưởng

Rối loạn phát triển giới

Dậy thì sớm

Tiểu đường, béo phì, rối loạn lipid máu, hạ canxi máu, hội chứng cushing, tăng sản thượng thận bẩm sinh, …

Khu Điều trị nội trú

Khu điều trị nội trú nhi

Khu sơ sinh: (Chăm sóc sức khỏe cho sơ sinh khỏe mạnh và sơ sinh bệnh lý).

Khu sơ sinh tọa lạc tại tầng 3, ngay sát khu nội trú sản. Sự bố trí hai khoa sản và sơ sinh gần nhau nhằm giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh được thuận tiện cũng như giúp mẹ và bé sớm được gần nhau hơn. Khoa được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, đảm bảo mang lại dịch vụ chăm sóc toàn diện và tối ưu cho cả trẻ khỏe mạnh cũng như trẻ  bị bệnh.

Phòng Chỉ Đạo Tuyến Và Quản Lý Chất Lượng

TRƯỞNG PHÒNG Bác sĩ Phạm Chí Hiền

Bác sĩ Phạm Hòa Lợi 2. Giới thiệu chung

Lịch sử thành lập: Phòng thành lập tháng 05/202013.

Lãnh đạo phòng:

Từ 5/2013 đến nay: BS CKII Phạm Chí Hiền

Tổng số nhân sự: 3 ; Trong đó, BS: 1 CKII, 1 CKI ; CNĐD: 1;

Tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật của tuyến trên theo công chỉ đạo tuyến của Bộ Y tế.

Chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới trong phạm vi phân công chỉ đạo tuyến của Sở Y tế

Giao ban tuyến.

3.2 Đào tạo liên tục:

Mở các lớp tập huấn chuyên đề, chuyên môn cho cán bộ y tế trong tỉnh.

Phối hợp với các viện, trường mở lớp đào tạo liên tục nâng cao chuyên môn cho nhân viên y tế trong tỉnh.

2.3 Quản lý chất lượng:

Theo hướng dẫn tại Thông tư số 19/TT-BYT ngày 12/7/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, phòng Quản lý chất lượng bệnh viện có chức năng và nhiệm vụ sau:

a) Là đơn vị đầu mối triển khai và tham mưu cho Giám đốc, hội đồng quản lý chất lượng bệnh viện về công tác quản lý chất lượng bệnh viện;

b) Xây dựng kế hoạch và nội dung hoạt động quản lý chất lượng trong bệnh viện để trình Giám đốc phê duyệt;

c) Tổ chức thực hiện, theo dõi, giám sát, đánh giá, báo cáo, phối hợp, hỗ trợ việc triển khai các hoạt động về quản lý chất lượng và các đề án bảo đảm, cải tiến chất lượng tại các khoa phòng;

d) Làm đầu mối thiết lập hệ thống quản lý sai sót, sự cố bao gồm phát hiện, tổng hợp, phân tích, báo cáo và nghiên cứu, đề xuất giải pháp khắc phục;

g) Triển khai hoặc phối hợp tổ chức đào tạo, huấn luyện, tập huấn, bồi dưỡng về quản lý chất lượng;

h) Tổ chức đánh giá chất lượng nội bộ của bệnh viện dựa trên các bộ tiêu chí, tiêu chuẩn quản lý chất lượng do Bộ Y tế ban hành hoặc thừa nhận;

i) Thực hiện đánh giá việc tuân thủ các quy định và hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế;

j) Xây dựng và triển khai thực hiện chương trình an toàn người bệnh.

4. Thế mạnh

Lãnh đạo phòng là có nhiều kinh nghiệm lâm sàng và kinh nghiệm cải tiến nâng cao chất lượng Bệnh viện.

Nhân viên phòng CĐT-QLCL năng động, nhiệt tình và linh động trong giải quyết công việc.

Thành tựu:

4.1 Đào Tạo-Chỉ Đạo Tuyến:

Đào tạo: mỗi năm đào tạo hơn 200 bác sĩ và Điều dưỡng tuyến dưới.

Mở các lớp đào tạo về Thiết kế nghiên cứu và thống kê y học; các lớp Điện tim đồ, Hồi sức cấp cứu Nhi Đồng bằng sông Cữu Long, điều dưỡng chăm sóc…

Hợp tác với Đoàn CHKV (Canadians Helping Kids in Vietnam) mở lớp đào tạo liên tục chuyên đề ” Hồi sức cấp cứu và sản nhi”,

Thực hiện đề án 1816 với Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Thống nhất TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh: chấn thương chỉnh hình và ngoại tiêu hóa – gan mật.

Triển khai Kỹ thuật mới:

Đã và đang triển khai

Điều trị rtPA cho bệnh nhân nhồi máu não giai đoạn cấp

Lọc thận cấp cứu trong ICU, thay huyết tương

Lọc máu trong ngộ độc Paraquat

Lấy sỏi thận qua da

Phẫu thuật plasque-vis xương hàm dưới (vùng góc hàm, cành cao)

Phẫu thuật plasque-vis xương hàm trên (Lefort I, II và xương gò má)

Phẫu thuật u lành tuyến mang tai

Đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Phẫu thuật Patey

Phẫu thuật bảo tồn trong K vú

Phẫu thuật K giáp kèm nạo hạch

Phẫu thuật điều trị K da

Phẫu thuật thoát vị đĩa điệm cột sống thắt lưng từ L1-S1

Phẫu thuật trượt cột sống thắt lưng

Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn

Lazer mống mắt

Bệnh lý màng phổi

Phẫu thuật K vú có kèm nạo hạch

Nội soi tiêu hóa và mật tụy ngược dòng

Phẫu thuật nội soi đại trực tràng

Phẫu thuật nội soi tuyến giáp

Dẫn lưu đường mật xuyên gan qua da(PTBD)

Phẫu thuật Whipple

4.3 Quản lý chất lượng:

Có nhiều cải tiến chất lượng bệnh viện;

Ứng dụng phương pháp 5S vào bệnh viện;

Điểm chất lượng bệnh viện đạt: 4.0

5. Định hướng phát triển:

Lập kế hoạch chỉ đạo tuyến, cử cán bộ chuyên môn luân phiên hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới thường xuyên và đột xuất khi có nhu cầu.

Theo dõi, đôn đốc kiểm tra, đánh giá hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ hỗ trợ chuyên môn tuyến dưới.

Định kỳ sơ kết, tổng kết với tuyến dưới để có thông tin hai chiều, rút kinh nghiệm trong thực hiện, điều chỉnh hoạt động chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ phù hợp với nhu cầu.

Thống kê, lưu trữ các tài liệu về hoạt động chỉ đạo tuyến, luân phiên cán bộ của Bệnh viện.

Thiết lập hệ thống trao đổi thông tin bằng công nghệ thông tin (telehealth).

Với quyết tâm của lãnh đạo bệnh viện trong việc triển khai các hoạt động nhằm tăng cường chất lượng Bệnh viện, thực hiện phương châm “lấy người bệnh là trung tâm”. Việc bảo đảm và cải tiến chất lượng sẽ là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của bệnh viện, được tiến hành thường xuyên, liên tục và ổn định.

Bệnh viện đã xây dựng Đề án nâng cao chất bệnh viện làm định hướng cho việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo và tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ngày một tốt hơn tới người bệnh.

Các Loại Estrogen Và Kết Nối Với Ung Thư Vú

Xuất hiện tự nhiên, tổng hợp, dựa trên thực vật và Xenoestrogen

Estrogen là một hormone quan trọng kiểm soát những thay đổi trong cơ thể của người phụ nữ. Một số thay đổi này rất tích cực, chẳng hạn như giữ cho xương chắc khỏe nhưng cũng có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư vú. Bạn nên biết gì về các loại estrogen tự nhiên được sản xuất trong cơ thể người phụ nữ, estrogen tổng hợp, estrogen thực vật và xenoestrogen?

Estrogen là gì?

Estrogen không chỉ là một hóa chất mà thay vào đó là một nhóm các hormon có trách nhiệm phát triển và khả năng sinh con của phụ nữ.

Estrogen cũng giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn, bảo vệ xương khỏi bị loãng, và giữ mức cholesterol thấp để bảo vệ tim của bạn. Trong khi estrogen là một hormone bình thường và cần thiết, estrogen đôi khi có thể giúp biến mô vú bình thường thành ung thư.

Tuy nhiên, không phải tất cả estrogen đều được sản xuất trong cơ thể người phụ nữ, và bạn có thể quen thuộc với estrogen tổng hợp trong thuốc ngừa thai và liệu pháp thay thế hormone. Danh sách không dừng ở đó. Có phytoestrogen đơn giản được dịch thành “estrogen thực vật” cũng như xenoestrogen, estrogen mạnh có thể sống trong mọi thứ từ nhựa đến ô nhiễm ..

Estrogen tự nhiên trong cơ thể phụ nữ

Các loại estrogen trong cơ thể của người phụ nữ khác nhau dựa trên việc cô ấy là tiền mãn kinh hay hậu mãn kinh. Ngoài ra còn có các dạng estrogen khác nhau trong cơ thể bạn được tạo ra theo nhiều cách khác nhau.

Estrogen tiền mãn kinh

Estrone (E1): Estrone là được thực hiện trong buồng trứng trước khi mãn kinh. Sau khi mãn kinh, estrone được lưu trữ trong cơ thể chất béo và các tế bào cơ bắp. Những phụ nữ có nhiều chất béo trong cơ thể vẫn sẽ cảm thấy nóng ran trong thời kỳ mãn kinh, mặc dù cơ thể của họ đang chứa nhiều estrone hơn phụ nữ mảnh mai hơn. Sản xuất đà điểu đi xuống trong khi mang thai, làm giảm sự tiếp xúc với estrogen trong đời. (Đây là lý do tại sao mang thai có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh ung thư vú).

Estradiol (E2): Giống như estrone, estradiol được tạo ra trong buồng trứng. Trong thời kỳ mang thai, có ít sản xuất estradiol hơn.

Estriol (E3): Estriol được tạo ra bởi nhau thai trong thai kỳ. Loại estrogen này được sản xuất với số lượng lớn nhất, nhiều hơn estrone hoặc estradiol, trong khi mang thai. Estriol sản xuất là một chỉ số về sức khỏe của em bé của bạn

Estrogen mãn kinh

Sau khi mãn kinh, androgens (hormon nam) được sản xuất bởi các tuyến thượng thận được chuyển đổi thành các mô thành estrogen. Đó là phản ứng này được nhắm vào phụ nữ bị ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen sau mãn kinh. Enzyme (protein) chịu trách nhiệm chuyển đổi androgens thành estrogen được gọi là aromatase. Thuốc ung thư vú được gọi là chất ức chế aromatase (như Aromasin, Arimidex, và Femara) can thiệp vào các hoạt động của enzyme này để estrogen không còn có thể được sản xuất nữa.

Estrogen được sản xuất bên ngoài cơ thể

Có ba loại estrogen chính được sản xuất bên ngoài cơ thể của bạn. Một số được tạo ra bởi thực vật, một số khác có trong môi trường, và loại thứ ba bao gồm những loại được tổng hợp trong phòng thí nghiệm.

Phytoestrogen

Phytoestrogen là estrogen thực vật được tìm thấy trong thực vật và thực vật. Những phytoestrogen này có thể có tác dụng giống như estrogen trong cơ thể của bạn khi bạn tiêm chúng. Hiệu quả của estrogen thực vật kém hơn nhiều so với estrogen do buồng trứng của bạn tạo ra nhưng có thể có tác dụng rõ ràng về mặt lâm sàng.

Nó có thể dễ dàng hơn để giải thích điều này bằng cách ghi nhận cách thức hoạt động của thuốc điều trị ung thư vú tamoxifen. Khi phụ nữ bị ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen tiền mãn kinh, thuốc này có thể làm giảm nguy cơ tái phát. Tamoxifen liên kết với các thụ thể estrogen nhưng có tác dụng giống như estrogen trên một số mô và tác dụng chống estrogen trên người khác. Với các tế bào vú (và các tế bào ung thư vú), tamoxifen liên kết với các thụ thể estrogen để estrogen không thể liên kết. Hành động này ngăn cản estrogen khỏi ràng buộc và kích thích sự phát triển của khối u. Tuy nhiên, trong các mô khác, nó có thể có tác dụng giống như estrogen. Do estrogen của nó ảnh hưởng đến xương, nó thực sự có thể làm việc để tăng cường xương tương tự như cách mà estrogen tự nhiên làm.

Một số cây có chứa phytoestrogen bao gồm đậu nành, cỏ ba lá đỏ, đậu, cám ngũ cốc và hạt lanh. Có một số bổ sung chế độ ăn uống “tự nhiên” có chứa phytoestrogen được sử dụng để điều trị các triệu chứng mãn kinh. Điều quan trọng cần lưu ý là một số phương pháp điều trị thảo dược này không nên được sử dụng bởi phụ nữ bị ung thư vú hoặc có nguy cơ phát triển bệnh cao hơn.

Xenoestrogen

Xenoestrogen có nguồn gốc từ hóa chất có trong môi trường của chúng ta, nhiều trong số đó là hóa dầu. Xenoestrogen mạnh hơn nhiều so với estrogen mà cơ thể bạn tạo ra, và việc tiếp xúc quá nhiều với các hợp chất giống như estrogen trong môi trường này có thể có tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Xenoestrogens nằm trong một nhóm các hợp chất được gọi là tác nhân gây rối loạn nội tiết đang thu hút sự quan tâm và quan tâm đến cách chúng ảnh hưởng đến cơ thể con người trong sự tăng trưởng và phát triển. Bisphenol-A được tìm thấy trong một số chất dẻo là một ví dụ.

Trong khi nghiên cứu còn xa hoàn toàn, có bằng chứng cho thấy một số hợp chất này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh sản bình thường và có thể là yếu tố nguy cơ gây ung thư vú. Chúng tôi sử dụng các sản phẩm có chứa xenoestrogen hàng ngày. Chúng có thể được tìm thấy trong một số loại nhựa, điện tử, thuốc men, thực phẩm, xà phòng và thuốc trừ sâu. Môi trường của chúng ta (nước, không khí, đất và thực vật) đang bị ô nhiễm bởi xenoestrogen từ dòng chảy sản xuất và thải bỏ các sản phẩm có chứa xenoestrogen.

Estrogen tổng hợp

Estrogen tổng hợp được sản xuất bởi các công ty dược phẩm và bao gồm dạng estrogen tổng hợp được gọi là Ethinyl estradiol . Estrogen tổng hợp, như xenoestrogen, thường mạnh hơn các estrogen tự nhiên. Chúng có thể được tìm thấy trong các loại thuốc thông thường như thuốc tránh thai và liệu pháp thay thế hormone.

Nghiên cứu sáng kiến ​​về sức khỏe phụ nữ được công bố năm 2002 là một cú sốc đối với phụ nữ và bác sĩ của họ. Các loại thuốc kỳ diệu trước đây, trong khi vẫn có lợi cho các triệu chứng mãn kinh không có lợi ích cho việc giảm cơn đau tim và đột quỵ. Và quan trọng nhất là HRT thực sự làm tăng nguy cơ ung thư vú. Một xác nhận của phát hiện này, tỷ lệ trường hợp ung thư vú mới bắt đầu giảm khi số lượng phụ nữ lớn hơn ngừng dùng HRT.

Estrogen và nguy cơ ung thư vú

Estradiol làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh.

Trong khi các bác sĩ không sử dụng nồng độ estrogen trong máu để khám phá nguy cơ ung thư vú, điều quan trọng là phải nhận ra vai trò của các kích thích tố này trong việc gây ung thư. Để duy trì nồng độ estrogen khỏe mạnh, các bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện một số bước để giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư vú:

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Hạn chế uống rượu

Luyện tập thể dục đều đặn

Tránh liệu pháp hormon sau mãn kinh nếu bác sĩ cho rằng bạn đang gặp nguy cơ

Giữ cho mắt và tai của bạn mở ra để tìm hiểu thêm về xenoestrogen. Nhiều người trong số các hóa chất này là khó tránh, nhưng thực hành thận trọng cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn có lẽ là khôn ngoan. Có nhiều nghiên cứu đang được tiến hành và chúng tôi có thể sẽ nghe nhiều hơn trong những năm tới. Các nghiên cứu như một người nhìn Bisphenol-A gây ra một biểu hiện gen ung thư vú đặc biệt cho thấy vai trò của xenoestrogen trong phát triển ung thư vú cần giám sát cẩn thận có khả năng chỉ là đỉnh của tảng băng trôi.

Nếu bạn đang cân nhắc việc chuẩn bị thảo dược dùng phytoestrogen, hãy nói chuyện với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã nghiên cứu các chất bổ sung này. Có một số bác sĩ đã quan tâm tích cực trong việc kết hợp các phương pháp thay thế này với thuốc thông thường có thể giúp bạn hiểu được những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn.

Fuhrman BJ, Schairer C, Gail MH, và cộng sự. “Chuyển hóa estrogen và nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh”. Viện ung thư quốc gia. 2012, 326-339.

.

Related Content

Fresh articles

Intresting articles

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đẩy Mạnh Kết Nối Trong Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Sản Và Nhi Sơ Sinh trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!