Đề Xuất 3/2023 # Đến Với Khoa Khám Bệnh Trung Tâm Y Tế Tiên Yên Là Đến Với Sự Tin Tưởng Của Người Bệnh # Top 6 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Đến Với Khoa Khám Bệnh Trung Tâm Y Tế Tiên Yên Là Đến Với Sự Tin Tưởng Của Người Bệnh # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đến Với Khoa Khám Bệnh Trung Tâm Y Tế Tiên Yên Là Đến Với Sự Tin Tưởng Của Người Bệnh mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Yên và các huyện lân cận, cũng như xây dựng hình ảnh “Thân thiện – Tận tâm – Tin tưởng”, thời gian qua, Khoa khám bệnh Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã không ngừng đổi mới, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà người bệnh khi đến Trung tâm Y tế khám chữa bệnh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm, tạo niềm tin cũng như sự hài lòng của người dân.

Khoa Khám bệnh là một bộ phận quan trọng và không thể tách rời của Trung tâm. Khoa được sở hữu tầng 1 nhà điều hành, khang trang sạch đẹp, hệ thống máy điều hòa nhiệt độ và ti vi giúp người bệnh thoải mái hơn trong thời gian chờ đợi. Khoa có hệ thống lấy số khám bệnh tự động cho người bệnh khi đến khám, giúp người bệnh thuận tiện từ khâu đăng ký tiếp đón đến các phòng khám. Thông tin của người bệnh được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại thống nhất trong toàn Trung tâm, đảm bảo chính xác, thuận tiện, giảm các thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

Với mục đích hướng tới sự minh bạch và hiện đại hóa các thủ tục, khoa Khám bệnh đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh. Nhờ đó, mọi quy trình xử lý công việc đều đơn giản hơn vì thông tin của người bệnh được kết nối qua mạng tại tất cả các bộ phận từ thu ngân – Tiếp nhận – Phòng khám – Khoa xét nghiệm – Khoa chẩn đoán hình ảnh – Khoa dược…. Kết quả được lưu trữ qua hệ thống mạng. Người đến khám chữa bệnh tại Trung tâm các thông tin hành chính, chi phí khám chữa bệnh sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của Trung tâm.

Khoa khám bệnh được bố trí 09 phòng khám ( Nội 1, Nội 2, Nhi, Ngoại, Tai- Mũi- Họng, Răng- Hàm- Mặt, Mắt, Sản, Phòng khám ngoại trú người lớn) ngoài các bác sỹ khám cố định tại khoa, Khoa còn phối hợp với các Khoa lâm sàng cử cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn kỹ thuật thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, luân phiên công tác tại Khoa khám bệnh.

Việc khám và chẩn đoán bệnh ban đầu là một bước quan trọng trong quy trình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nên khoa được bố trí các bác sỹ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám, tư vấn cho người bệnh. Với tổng số 4 bác sỹ chuyên khoa Nội khoa, Răng hàm mặt, Nội tiêt, đái tháo đường…và 18 điều dưỡng.

Cùng với đó, khoa còn được lãnh đạo Trung tâm tăng cường trang cấp các thiết bị tiên tiến để có thể xử trí những ca bệnh thông thường ngay tại chỗ không để bệnh nhân phải đi nhiều khoa khác nhau . Đối với bệnh nhân nặng sẽ được chuyển ngay điều trị nội trú và cho chỉ định làm các xét nghiệm tại khoa nên hiệu quả khám bệnh tại khoa được nâng lên rõ rệt, tạo được niềm tin cho nhân dân. Trung bình mỗi ngày Khoa khám bệnh đón tiếp từ 200 đến 250 bệnh nhân, có những ngày cao điểm lên đến 300-350 bệnh nhân.

Với chức năng nhiệm vụ của khoa: Khám và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, kê đơn điều trị ngoại trú. Chỉ định nhập viện điều trị nội trú hoặc  chuyển tuyến. Tổ chức hội chẩn các chuyên khoa trong bệnh viện, hội chẩn, xin ý kiến chuyên môn các bác sĩ chuyên ngành khi cần thiết. Khám sức khỏe đi học, đi làm, khám sức khỏe lái xe, khám quản lý sức khỏe lao động theo hợp đồng với các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân,…Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu, tuyên truyền giáo dục sức khởe.

Đến với Khoa khám bệnh, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nhiều kinh nghiệm luôn tôn trọng, thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn, giải thích tận tình tình trạng bệnh lý của người bệnh nhằm mục tiêu khám ra bệnh, chữa khỏi bệnh. Khoa khám bệnh luôn đổi mới phong cách làm việc mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Thu Phúc Với Mục Tiêu Là Đáp Ứng Sự Hài Lòng Của Người Bệnh

Thân thiện trong phong cách ứng xử và thái độ phục vụ

Chị Phan Thị Hồng Vân, 61 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn cho biết cảm nhận của mình khi đến Thu Phúc: “Khu khám khang trang, sạch đẹp; kỹ năng giao tiếp, ứng xử của các thầy thuốc rất chuyên nghiệp, chu đáo và thân thiện hơn bất cứ nơi nào mà tôi đã từng đến khám bệnh. Tôi đau cơ xương khớp hơn 15 năm nay, được chính Giáo sư – Bác sỹ Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh (do Phòng khám Thu Phúc mời về đây) trực tiếp khám và điều trị. Riêng khâu chụp X quang hai chân tôi, giáo sư đã cho chụp đến 6 phim, sau đó cho đơn thuốc điều trị cơ xương khớp. Đến nay, sau gần 2 tuần dùng thuốc, việc đi lại của tôi dễ dàng hơn nhiều. Tôi vô cùng biết ơn giáo sư Công”

Bà Hoàng Thúy Linh, Giám đốc Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Phúc, chia sẻ: “Song song với việc tăng cường thực hiện 12 điều y đức, chúng tôi tập trung quan tâm đầu tư chuyên sâu về phát triển và ứng dụng trang thiết bị y tế công nghệ cao để khám và chữa bệnh hiệu quả nhất. Hiện nay, Phòng khám chúng tôi đã có máy xét nghiệm đa khoa tổng quát, xét nghiệm ký sinh trùng, giun sán; xét nghiệm ADN huyết thống; máy chụp X quang KTS hiện đại, ít độc hại, máy nội soi tai mũi họng, dạ dày….Nhưng, nếu trang thiết bị công nghệ cao mà không kèm theo đội ngũ chuyên gia, bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm khám chữa bệnh và các giáo sư chuyên ngành về lão khoa, tim mạch, tiêu hóa, nội tiết, hô hấp, xương khớp…thì hiệu quả khám chữa bệnh không cao. Do đó, Phòng khám chúng tôi đã “hợp đồng hỗ trợ chuyên môn dài hạn” với các giáo sư, bác sỹ giỏi từ Bệnh viện Thống nhất (TP Hồ Chí Minh) về đây trực tiếp phục vụ người bệnh. Mục tiêu của chúng tôi là đưa các dịch vụ y tế xuất sắc về tại thành phố biển Quy Nhơn, để hạn chế người bệnh phải đi vào các trung tâm thành phố lớn, vừa tốn kém, vừa mất thời gian…”

Địa chỉ của những tấm lòng nhân ái

Bác Đinh Y, 71 tuổi, ở huyện miền núi Vân Canh tâm sự: ” Lần đầu tiên, tôi chứng kiến có một phòng khám tư nhân mà lại khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, mỗi đợt 200 bệnh nhân nghèo, bệnh nhân vùng sâu, vùng xa, biển đảo trong tỉnh vào ngày chủ nhật cuối tháng mỗi quý. Tôi đến đây, 2 đợt, được khám, xét nghiệm toàn diện và cho thuốc không thu tiền và bệnh giun sán, lở loét da và tim mạch của tôi đã bớt nhiều. Chỉ biết nói lời đa tạ các thầy thuốc Phòng khám Thu Phúc…”

Đúng vậy, từ tháng 10/2018 (ngày khai trương) đến nay, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Phúc đã chi ra gần trăm triệu đồng để phục vụ miễn phí cho người dân nghèo ở các vùng còn nhiều khó khăn. Việc này vẫn đang còn tiếp diễn, đúng như nhiều người vẫn thường nói: “Phòng khám Thu Phúc làm phúc quá tốt”. Nói về hướng phát triển Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Phúc, Giáo sư Nguyễn Đức Công – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), đề xuất: “Nên chuyên nghiệp hóa hơn nữa các khâu cung cấp dịch vụ, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, làm sao tháng 6 năm nay, có thêm dịch vụ khám bảo hiểm y tế, tạo ra sự hài lòng ngày càng cao cho tất cả người bệnh. Đó là điều cốt lõi nhất…”

“Điều cốt lõi nhất” cũng là điều rất mong muốn của toàn dân Bình Định và các tỉnh lân cận như Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, làm sao Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Phúc sớm vươn lên trở thành Trung tâm y tế xuất sắc, đáng tin cậy nhất của mọi người, mọi nhà.

Khoa Khám Bệnh – Trung Tâm Y Tế Huyện Tứ Kỳ

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TỨ KỲ

KHOA KHÁM BỆNH

Địa chỉ: Thị trấn Tứ Kỳ – Huyện Tứ Kỳ – Tỉnh hải Dương

Sơ lược: Khoa khám bệnh được thành lập từ năm 2017.Trong quá trình hoạt động, khoa đã có nhiều thay đổi tích cực về năng lực chuyên môn, có một số kỹ thuật mới được triển khai và đi vào hoạt động, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trong huyện.

Cơ cấu tổ chức:

Khoa có 3 bác sỹ( trong đó có 1 BsCK1 và 2 Bs đa khoa). Có 13 điều dưỡng ( trong có 9 điều dưỡng đại học, 3 điều dưỡng cao đẳng)

BSCKI: Phạm Ngọc Thạch

Trưởng khoa

CNĐD: Nguyễn Thị Tâm

Điều dưỡng trưởng

Chức năng nhiệm vụ:

– Khoa Khám bệnh là khoa lâm sàng có chức năng: tiếp đón, khám chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú; hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh.

– Điều trị và quản lý các bệnh mãn tính: bệnh về tim mạch, ĐTĐ, Tăng huyết áp.

– Tổ chức đón tiếp bệnh nhân, bố trí bệnh nhân vào các buồng khám, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống các bệnh Truyền nhiễm cho người bệnh, người nhà.

– Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh.

– Tham gia phòng chống dịch, thiên tai, thảm họa theo sự phân công của Giám đốc.

– Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho bệnh nhân nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị.

– Báo cáo kịp thời cho Phòng kế hoạch tổng hợp những trường hợp bệnh nặng nguy hiểm hoặc phát hiện những sai sót của tuyến dưới.

– Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định của Viện và Bộ Y tế

Một số hoạt động của khoa trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid -19:

Niềm Vui Tết Đến Sớm Với Những Bệnh Nhân Phong

Bệnh phong do vi khuẩn Mycobacterium leprae gây ra. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý người bệnh.Trước đây, người bệnh thường chịu thành kiến sai lầm, chịu sự hắt hủi, xa lánh của cộng đồng.

Bệnh viện Da liễu Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, chỉ đạo chương trình phòng chống phong quốc gia. Thấu hiểu được nỗi khổ của người bệnh, đội ngũ y bác sỹ bệnh viên luôn tận tâm điều trị, chia sẻ với hoàn cảnh của họ.

Với tinh thần sẻ chia đó, từ ngày 4 đến ngày 19 tháng 1 năm 2019, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức thăm hỏi và chúc tết tới các bệnh nhân phong tại các khu điều trị bệnh phong.

Nhằm góp phần mang không khí ấm áp của mùa xuân đến với bà con bệnh nhân Phong tại các khu điều trị Phong trên cả nước chuẩn bị đón xuân Kỷ hợi 2019. Đã thành thông lệ hàng năm, Ban Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương, Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng cán bộ nhân viên trong bệnh viện đã đến động viên, chia sẻ, thăm hỏi và tặng quà bà con bệnh nhân Phong tại các khu điều trị phong: – Bệnh viện Phong Chí Linh, Hải Dương – Khu điều trị Phong Sông Mã, Sơn La – Khu điều trị Phong Cẩm Thủy, Thanh Hóa – Bệnh viện Phong tỉnh Hà Nam – Bệnh viện Da liễu Bắc Ninh (Quả Cảm) – Bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình cơ sở 2 (Văn Môn) – Khu điều trị Phong Quốc Oai, Hà Nội – Khu điều trị Phong Nậm Zin, ĐIện Biên – Khu điều trị Phong Phú Bình, Thái Nguyên – Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, Nghệ An – Bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

PGS.TS Nguyên Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe tới các bệnh nhân phong cũng như gia đình người bệnh kèm theo những món quà ý nghĩa.

“Bệnh phong là bệnh mà khiến người mắc phải đã rất khổ rồi, nhiều khi vẫn còn có bệnh nhân bị xa lánh.Vì vậy thì các chương trình chống phong vẫn sẽ được tiếp tục thực hiện, tuy nhiên, cộng đồng chúng ta vẫn nên chia sẻ với các bệnh nhân mắc phong, và đặc biệt là các bác sĩ làm công tác phòng chống phong tại cộng đồng.Dù nước ta đã có chính sách cho các bác sĩ hoạt động cộng đồng trong công tác phòng chống bệnh phong nhưng vẫn cần quan tâm các bác sĩ hơn nữa”, chúng tôi Nguyễn Văn Thường cho biết.

Những trại Phong hiện nay là “ngôi nhà chung” của rất nhiều bệnh nhân phong có độ tuổi từ 50-100. Hình ảnh những mái tóc đã ngả bạc và những khuôn mặt buồn bã của những mảnh đời kém may mắn mà không ai có thể không xót thương. Cảm nhận những khó khăn, với truyền thống tương thân tương ái, những món quà chứa đựng tấm lòng và tình thương của các cán bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương góp phần làm ấm lòng và đem lại không khí ngày xuân cho những bệnh nhân phong. Dường như, Tết đã đến sớm hơn tới những khu điều trị phong!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đến Với Khoa Khám Bệnh Trung Tâm Y Tế Tiên Yên Là Đến Với Sự Tin Tưởng Của Người Bệnh trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!