★ Địa điểm có thể đăng ký bản quyền thương hiệu tại Đà Nẵng

Đà Nẵng một trong số những thành phố trực thuộc Trung ương tại Việt Nam. Đồng thời đây cũng đang là trung tâm hành chính hàng đầu của các tỉnh khu vực miền Trung. Với vị trí địa giới hành chính cùng những điều kiện về kinh tế hiện đại hàng đầu cả nước.

Đà Nẵng đang là một địa điểm nhận được nhiều ưu đãi để có thể đầu tư và phát triển trong hầu hết mọi lĩnh vực. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp từ trong đến ngoài nước đang có xu hướng đầu tư và phát triển tại Đà Nẵng ngày càng nhiều.

Cũng vì vậy mà nhu cầu đăng ký bản quyền thương hiệu tại Đà Nẵng cũng gia tăng lên rất nhiều. Vậy với một doanh nghiệp mới hình thành tại Đà Nẵng thì có thể thực hiện yêu cầu này ở đâu ?

Cơ quan nhà nước đăng ký bản quyền thương hiệu tại Đà Nẵng

Đối với các vấn đề liên quan đến bản quyền là một dạng của việc xác lập quyền tác giả. Căn cứ Điều 51 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 và Điều 39 Nghị định số 100/2006/NĐ-CP cùng một số văn bản có liên quan khác. Việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan sẽ do Cục bản quyền tác giả đảm nhận.

Hiện tại trụ sở chính của cơ quan này đảm nhận việc trực tiếp xử lý và cấp văn bằng trực thuộc tại Thành phố Hà Nội. Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. Tuy nhiên nếu chủ thể đang kinh doanh tại Đà Nẵng thì vẫn có thể nộp đơn tại văn phòng đại diện của cơ quan này.

Địa chỉ: 58 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên có một điều lưu ý rằng là văn phòng chỉ có chức năng tiếp nhận đơn. Thẩm quyền xử lý, giải quyết và cấp văn bằng vẫn do trụ sở chính thực hiện.

Đơn vị hỗ trợ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Đà Nẵng

Như đã nói, thẩm quyền giải quyết đơn và cấp chứng nhận vẫn do trụ sở tại Hà Nội tiến hành. Vì vậy ngoài việc các chủ thể có thể thực hiện tại cơ quan này thì nếu không có điều kiện thì tốt nhất nên tìm một sự giúp đỡ.

Và sự giúp đỡ đó phải đến từ một đơn vị có văn phòng tại Hà Nội như Cục bản quyền tác giả. Việc một đơn vị hoạt động tại đây sẽ đảm bảo cho quy trình bảo hộ diễn ra nhanh gọn hơn rất nhiều. Với dạng hỗ trợ này thì dù là nhu cầu đăng ký bản quyền thương hiệu tại Đà Nẵng hay bất kỳ nơi đâu cũng đều có thể được giải quyết.

Phan Law Vietnam cũng là một trong những tổ chức đại diện trong việc xác lập các quyền tác giả và sở hữu trí tuệ. Việc nên lựa chọn một đơn vị có trụ sở hoặc văn phòng ngay tại Hà Nội có lợi ích như thế nào đã được đề cập ở trên.

Và Phan Law Vietnam chính là một trong số những sự lựa chọn sáng suốt đó cho một đơn vị khi muốn đăng ký bản quyền thương hiệu tại Đà Nẵng. Với việc có văn phòng trực thuộc tại Hà Nội, Phan Law Vietnam hoàn toàn có đủ khả năng đại diện trong các thủ tục pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ. Do đó, bất cứ doanh nghiệp nào tại Đà Nẵng có nhu cầu về thương hiệu đều có thể liên hệ tại đây để được hỗ trợ tận tình nhất.

~~~

Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm đồ chơi trẻ em

Việt Nam không thiếu các cơ sở sản xuất đồ chơi trẻ em chuyên nghiệp, với chất liệu an toàn, phù hợp với trẻ nhỏ nhưng không ít hàng hóa kém chất lượng, giá rẻ được các thương buôn nhập.

Hiện nay, các bậc phụ huynh luôn đề cao đến sự an toàn của trẻ nhỏ, nên mặt hàng đồ chơi cũng vậy, đầu tiên hàng phải được đảm bảo được làm chất liệu tốt, không gây hại đến sức khỏe trẻ nhỏ, kích thích trí thông minh, sự sáng tạo, cho trẻ nhỏ càng được các bậc phụ huynh lựa chọn.

Để đề cao hiệu quả kinh doanh, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách đăng ký thương hiệu sản phẩm đồ chơi trẻ em.

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu

Đây là thủ tục quan trọng để đảm bảo danh mục sản phẩm hàng hóa trong hồ sơ đăng ký được thông qua hợp lệ. Theo bảng phân loại hàng hóa và dịch vụ Nice 10, sản phẩm đồ chơi trẻ em sẽ được xếp vào nhóm 28 gồm:

Trò chơi, đồ chơi;

Dụng cụ thể dục thể thao không xếp trong các nhóm khác;

Ðồ trang hoàng cây noel.

Tra cứu nhãn hiệu sản phẩm đồ chơi trẻ em

Tra cứu nhãn hiệu là thủ tục không bắt buộc trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ lên Cục sở hữu trí tuệ. Dù không bắt buộc nhưng để hạn chế khả năng bị từ chối đơn đăng ký, cách đăng ký thương hiệu sản phẩm đồ chơi trẻ em tốt nhất là tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký. Tiến hành tra cứu nhằm đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu và điều chỉnh để nâng cao khả năng đăng ký bảo hộ thành công.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đồ chơi trẻ em

Người nộp đơn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu, hồ sơ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đồ chơi trẻ em. Sau khi Cục sở hữu trí tuệ nhận được đơn đăng ký từ chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc người được ủy quyền, Cục sẽ tiến hành làm việc theo quy trình sau đây:

– Xem xét hình thức đơn

Thời gian để thực hiện bước này là từ 1 – 2 tháng tính từ ngày Cục nhận được đơn đăng ký. Nếu đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết về mặt hình thức, đơn sẽ được thông báo hình thức hợp lệ tới người nộp đơn.

– Công bố đơn

Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành công bố đơn trong thời gian 2 tháng tính từ ngày có thông báo.

– Xem xét nội dung đơn

Nếu nội dung không đáp ứng các điều kiện của Cục sở hữu trí tuệ, chẳng hạn như nhãn hiệu bị trùng lặp với nhãn hiệu đã đăng ký thì Cục sẽ từ chối bảo hộ và thông báo tới người nộp đơn để giải quyết.

– Cấp văn bằng bảo hộ

Nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ sau 2 – 3 tháng tính từ ngày có thông báo nội dung đơn hợp lệ và người nộp đơn đã hoàn thành lệ phí.

Với cách đăng ký thương hiệu sản phẩm đồ chơi trẻ em  trên, doanh nghiệp có thể được pháp luật bảo hộ nhãn hiệu. Hiện nay đa phần các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đều lựa chọn ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho các đơn vị đại diện Cục sở hữu trí tuệ.

Bạn đang xem bài viết ★ Địa điểm có thể đăng ký bản quyền thương hiệu tại Đà Nẵng trên website Growcaohonthongminhhon.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

★ Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu mỹ phẩm quốc tế tại Việt Nam Người nước ngoài đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam Mua lại bản quyền logo thương hiệu thời trang Những điều kiện để một đối tượng được đăng ký bảo hộ tác phẩm văn học Những điều cần biết khi đăng ký bảo hộ tên thương mại Mẹo khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa thành công Lợi ích khi đi đăng ký bảo hộ quyền tác giả hiện nay Nên hay không đăng ký thương hiệu mỹ phẩm? Mẹo đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế thành công Mẹo điền thông tin trong mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Làm thế nào để đăng ký thương hiệu cục Sở hữu trí tuệ Hướng dẫn cách tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ chuẩn Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam Hiểu như thế nào về phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ? Hướng dẫn cách để đăng ký bảo hộ ý tưởng ngày nay Khái niệm sáng chế và thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền nhanh và thuận tiện nhất Hướng dẫn cách đăng ký logo độc quyền đúng pháp luật Hồ sơ, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mới nhất 2019 Hướng dẫn cách đi đăng ký bảo hộ sáng chế dễ dàng thành công Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho bạn nhanh chóng nhất tại Phan Law Vietnam