Đề Xuất 2/2023 # Điều Trị Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy Như Thế Nào? # Top 10 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 2/2023 # Điều Trị Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy Như Thế Nào? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Trị Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy Như Thế Nào? mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phẫu thuật

Phẫu thuật có thể là một lựa chọn nếu ung thư tuyến tụy còn ở giai đoạn sớm, chưa di căn. Phẫu thuật được thực hiện trong các trường hợp sau:

Whipple phẫu thuật mang một nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu. Sau khi phẫu thuật, một số người trải nghiệm buồn nôn và nôn có thể xảy ra nếu dạ dày có khó khăn đổ đầy. Mong đợi một sự hồi phục lâu dài sau khi thủ tục Whipple. Sẽ dành 10 ngày trở lên tại bệnh viện và sau đó hồi phục trong vài tuần ở nhà.

Phẫu thuật khối u trong đuôi tuyến tụy và cơ thể : Phẫu thuật để loại bỏ các đuôi của tụy tạng hoặc đuôi và một phần nhỏ của cơ thể được gọi là pancreatectomy. Bác sĩ phẫu thuật cũng có thể loại bỏ lá lách. Phẫu thuật mang một nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng.

Nghiên cứu cho thấy phẫu thuật ung thư tuyến tụy có thể gây ra các biến chứng ít khi được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm. Đừng ngần ngại hỏi về kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật với phẫu thuật ung thư tuyến tụy. Nếu có bất kỳ nghi ngờ, có được một ý kiến thứ hai.

Xạ trị

Xạ trị sử dụng chùm tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Có thể nhận được phương pháp điều trị phóng xạ trước khi hoặc sau khi phẫu thuật ung thư, thường kết hợp với hóa trị. Hoặc, bác sĩ có thể khuyên nên kết hợp các phương pháp điều trị phóng xạ và hóa trị khi ung thư không thể được điều trị bằng phẫu thuật.

Xạ trị có thể đến từ một máy bên ngoài cơ thể (tia bức xạ bên ngoài), hoặc nó có thể được đặt bên trong cơ thể gần bệnh ung thư (brachytheraphy). Bức xạ trị liệu cũng có thể được sử dụng trong phẫu thuật (mổ bức xạ).

Hóa trị

Hóa trị là sử dụng thuốc để giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể được tiêm vào tĩnh mạch hoặc dùng bằng đường uống. Có thể nhận được chỉ có một loại thuốc hóa trị liệu, hoặc có thể nhận được một sự kết hợp của các loại thuốc hóa trị.

Hóa trị cũng có thể được kết hợp với liệu pháp bức xạ (chemoradiation). Chemoradiation thường được sử dụng để điều trị bệnh ung thư đã lan tràn ra ngoài tuyến tụy, nhưng chỉ cho các cơ quan gần đó và không đến các vùng xa của cơ thể. Sự kết hợp này cũng có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy có thể tái diễn.

Ở những người bị ung thư tuyến tụy cao cấp, hóa trị có thể được kết hợp với liệu pháp thuốc nhắm mục tiêu.

Mục tiêu điều trị

Mục tiêu sử dụng các loại thuốc điều trị tấn công bất thường cụ thể trong các tế bào ung thư. Các thuốc mục tiêu erlotinib (Tarceva), khối chất hóa học tín hiệu tế bào ung thư phát triển và phân chia. Erlotinib thường được kết hợp với hóa trị liệu để sử dụng ở những người bị ung thư tuyến tụy cao cấp.

Các thuốc điều trị nhắm mục tiêu đang được điều tra trong các thử nghiệm lâm sàng.

Thử nghiệm lâm sàng

Thử nghiệm lâm sàng đang nghiên cứu để thử nghiệm các hình thức mới điều trị, chẳng hạn như các loại thuốc mới, phương pháp tiếp cận mới để điều trị phẫu thuật hoặc bức xạ, và các phương pháp mới như liệu pháp gen. Nếu điều trị đang được nghiên cứu chứng minh là an toàn hơn hoặc hiệu quả hơn phương pháp điều trị hiện nay, nó có thể trở thành tiêu chuẩn mới về chăm sóc.

Thử nghiệm lâm sàng không thể đảm bảo chữa bệnh, và có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc bất ngờ. Mặt khác, các thử nghiệm lâm sàng ung thư giám sát chặt chẽ để đảm bảo họ đang tiến hành như một cách an toàn nhất có thể.

Nói chuyện với bác sĩ về những gì có thể được thử nghiệm lâm sàng thích hợp.

Phương pháp điều trị mới hiện đang được điều tra trong các thử nghiệm lâm sàng bao gồm:

Các loại thuốc ngăn chặn ung thư từ các mạch máu mới phát triển. Phương pháp điều trị thuốc mục tiêu làm việc bằng cách ngăn chặn mạch máu mới để ung thư phát triển được gọi là chất ức chế tạo mạch. Nếu không có các mạch máu mới, tế bào ung thư có thể không thể có được những dưỡng chất cần thiết để phát triển. Các mạch máu cũng cung cấp cho tế bào ung thư một con đường để lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Vắc-xin ung thư tuyến tụy. Vắc xin ung thư đang được nghiên cứu để điều trị ung thư, hơn là ngăn ngừa bệnh như là vắc-xin có truyền thống sử dụng. Vắc-xin ung thư điều trị sử dụng chiến lược khác nhau để tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp nó nhận ra tế bào ung thư như những kẻ xâm nhập. Trong một ví dụ, một loại vắc xin có thể giúp đào tạo các hệ thống miễn dịch để tấn công một loại protein nhất định tiết ra bởi các tế bào ung thư tuyến tụy. Các nghiên cứu về vắc-xin ung thư tuyến tụy vẫn đang trong giai đoạn rất sớm.

Thay thế thuốc

Nếu đã được chẩn đoán ung thư tuyến tụy, có thể thử tất cả các điều trị có sẵn để chữa bệnh ung thư. Nhiều người bị bệnh ung thư chuyển sang thuốc bổ sung và thay thế khi y học thông thường cung cấp rất ít cơ hội chữa khỏi bệnh. Không có phương pháp điều trị bổ sung hoặc thay thế đã được tìm thấy có hiệu quả điều trị ung thư tuyến tụy.

Nhưng phương pháp điều trị thuốc bổ sung và thay thế có thể giúp đỡ với các dấu hiệu và triệu chứng gặp phải do ung thư hoặc phương pháp điều trị ung thư. Nói chuyện với bác sĩ về các tùy chọn.

Thay thế phương pháp điều trị để giúp đối phó

Những người bị bệnh ung thư thường xuyên gặp căng thẳng. Một số nghiên cứu cho thấy nạn phổ biến hơn ở những người bị ung thư tuyến tụy hơn là ở những người bị các loại ung thư khác. Nếu đang đau khổ, có thể có khó ngủ và thấy mình không ngừng suy nghĩ về ung thư. có thể cảm thấy giận dữ hay buồn.

Bổ sung và thay thế phương pháp điều trị cũng có thể giúp đối phó với triệu chứng. Ví dụ như:

Nghệ thuật trị liệu.

Tập thể dục.

Thiền.

Âm nhạc trị liệu.

Bài tập thư giãn.

Tâm linh.

Nói chuyện với bác sĩ nếu đang quan tâm đến phương pháp điều trị bổ sung và thay thế.

Đối phó và hỗ trợ

Học tập khi có một căn bệnh đe dọa tính mạng. Mặc dù không có câu trả lời dễ dàng cho người đối phó với bệnh ung thư tuyến tụy, một số các đề nghị sau đây có thể giúp:

Tìm hiểu những gì cần biết về bệnh tật. Tìm hiểu đầy đủ về ung thư để giúp thực hiện các quyết định chăm sóc. Hãy hỏi bác sĩ về các chi tiết của bệnh ung thư và điều trị tùy chọn. Hãy hỏi các nguồn đáng tin cậy về thông tin thêm. Địa điểm tốt để bắt đầu bao gồm Viện Ung thư Quốc gia và Mạng lưới hành động ung thư tuyến tụy.

Lắp ráp một hệ thống hỗ trợ. Hỏi gia đình, bạn bè và giúp hình thành một mạng lưới hỗ trợ. Gia đình, bạn bè có thể cảm thấy bất lực và không chắc chắn sau khi chẩn đoán. Nhiệm vụ đơn giản đó là hữu ích để có thể cung cấp cho họ thoải mái. Và có thể tìm cứu trợ không phải lo lắng về nhiệm vụ nhất định. Hãy nghĩ về những điều có thể muốn được giúp đỡ, chẳng hạn như chuẩn bị bữa ăn, vận chuyển đến các cuộc hẹn.

Tìm một người nào đó để nói chuyện với. Mặc dù bạn bè và gia đình có thể tốt nhất các đồng minh, trong một số trường hợp gặp khó khăn trong đối phó với các cú sốc của chẩn đoán. Trong những trường hợp này, nói chuyện với một cố vấn, nhân viên xã hội y tế, hoặc mục vụ tôn giáo, nhân viên tư vấn có thể hữu ích. Hãy hỏi bác sĩ để giới thiệu.

Kết nối với những người sống sót ung thư khác. Có thể tìm thấy sự thoải mái nói chuyện với các nạn nhân bệnh ung thư khác. Ung thư có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc những người sống sót duy nhất vào tình hình. Liên hệ tại địa phương của Hiệp hội Ung thư cho thấy các nhóm hỗ trợ bệnh ung thư ở khu vực. Các mạng lưới hành động ung thư tuyến tụy có thể kết nối với một người sống sót sau bệnh ung thư tuyến tụy, có thể cung cấp hỗ trợ qua điện thoại hoặc email.

Xem xét nhà chăm sóc đặc biệt (hospice). Hospice chăm sóc cung cấp các tiện nghi và hỗ trợ cho bệnh nhân giai đoạn cuối và người thân. Hospice chăm sóc cho phép gia đình và bạn bè – với sự trợ giúp của y tá, nhân viên xã hội và tình nguyện viên được đào tạo – để chăm sóc và an ủi một người thân tại nhà hoặc tại Hospice. Nó cũng cung cấp hỗ trợ xã hội và tinh thần cho những người bị bệnh và những người thân. Mặc dù hầu hết mọi người theo chăm sóc hospice vẫn tại nhà riêng, chương trình có sẵn trong hầu hết mọi nơi – kể cả các nhà dưỡng lão và các trung tâm hỗ trợ sinh sống.

Phòng chống

Mặc dù không có cách nào chứng minh để ngăn ngừa ung thư tuyến tụy, có thể thực hiện các bước để giảm nguy cơ, bao gồm:

Bỏ hút thuốc . Nếu hút thuốc, bỏ thuốc lá. Nói chuyện với bác sĩ về các chiến lược để giúp dừng lại, bao gồm các nhóm hỗ trợ, thuốc và liệu pháp thay thế nicotine. Nếu không hút thuốc, không bắt đầu.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Nếu đang có một trọng lượng khỏe mạnh, làm việc để duy trì nó. Nếu cần phải giảm cân, mục tiêu cho một ổn định, giảm cân chậm – 1 hoặc £ 2 (0,5 hoặc 1 kg) một tuần. Kết hợp tập thể dục hàng ngày với một chế độ ăn nhiều rau, trái cây và ngũ cốc với khẩu phần nhỏ hơn để giúp giảm cân.

Tập thể dục . Mục tiêu cho 30 phút tập luyện trên hầu hết các ngày. Nếu không tập thể dục, bắt đầu từ từ và làm việc lên đến mục tiêu.

Chọn một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống đầy đủ các loại trái cây nhiều màu sắc và các loại rau và ngũ cốc có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Cách Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy Như Thế Nào?

Ở giai đoạn đầu, khi kích thước khối u trong tuyến tụy dưới 2cm thì nên áp dụng phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy bằng phẫu thuật, loại bỏ tuyến tụy kết hợp xạ trị và hóa trị có thể chữa khỏi bệnh và khả năng tái phát là thấp. Có đến 60% bệnh nhân ung thư tuyến tụy nội tiết sống được trên 5 năm nếu được chữa trị ở giai đoạn đầu và tỉ lệ này ở bệnh nhân tuyến tụy ngoại tiết là 14%. Cụ thể các cách điều trị ung thư tuyến tụy như sau:

Phẫu thuật

Đa số bệnh nhân ung thư tuyến tụy đều áp dụng cách này. Phẫu thuật được sử dụng ở những tình trạng bệnh nhân ung thư tuyến tụy bao gồm:

Phẫu thuật khối u đầu tụy: Nếu ung thư nằm trong đầu tuyến tụy có thể phẫu thuật loại bỏ đầu tuyến tụy, cũng như một phần của ruột non, túi mật, một phần ống mật và một phần dạ dày có thể cũng được gỡ bỏ. Lúc này bác sĩ sẽ nối lại phần dạ dày, ruột và tuyến tụy để thức ăn có thể tiêu hóa.

Phẫu thuật khối u đuôi tuyến tụy và cơ thể: Đây là phẫu thuật loại bỏ đuôi của tụy tạng hoặc một phần nhỏ của cơ thể. Bác sĩ cũng có thể gỡ bỏ lá lách. Đây là cách điều trị ung thư tuyến tụy có nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu.

Tuy nhiên nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn sẽ rất khó để phẫu thuật chữa lành. Khi không thể phẫu thuật chữa khỏi thì thủ thuật vượt qua giai đoạn nghẽn có thể được áp dụng để làm giảm ngứa da, vàng da, giúp cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.

Xạ trị

Xạ trị sử dụng chùm tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể được đặt bên trong cơ thể gần mô bệnh ung thư hoặc đặt một máy bên ngoài cơ thể.

Nếu không áp dụng được phẫu thuật thì xạ trị là cách điều trị ung thư tuyến tụy chính. Trong trường hợp này, xạ trị sẽ giúp cơ thể giảm đau và đôi khi là giảm hiện tượng vàng da. Xạ trị cũng có thể được kết hợp bổ sung sau khi phẫu thuật để ngăn ngừa ung thư tuyến tụy tái phát.

Hóa trị

Hóa trị là hình thức sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể dùng bằng đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch.

Hóa trị được sử dụng để tăng hiệu quả của phương pháp xạ trị. Khi bệnh ở giai đoạn cuối, hóa trị có thể giảm đau và kéo dài cuộc sống của bệnh nhân thêm vài tháng.

Với những chia sẻ về cách điều trị ung thư tuyến tụy nêu trên, hy vọng bạn sẽ nhìn nhận rõ hơn về căn bệnh ác tính này. Muốn tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư tuyến tụy, hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm soát mầm bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Kaiko Fucoidan và Fucoidan dạng nước để điều trị bệnh ung thư phổi, bạn có thể liên hệ hotline: 037 612 2512

Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy Giai Đoạn Cuối Thế Nào?

Ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối hay còn gọi là khi các tế bào ung thư đã lan sang các mô lân cận và xâm lấn đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối thế nào là vấn đề được nhiều bệnh nhân và người nhà quan tâm.

Ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối là gì?

Ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối là khi:

Tế bào ung thư có thể xâm lấn tại chỗ: lan đến những mạch máu lớn lân cận khối u và có thể là cả những hạch bạch huyết phân bố xung quanh. Lúc này, tế bào ung thư có thể lan vào dạ dày, ruột non (tá tràng) hoặc ống dẫn mật, nhưng chưa xâm lấn đến những cơ quan xa hơn của cơ thể.

Tế bào ung thư tuyến tụy còn có thể lan đến những bộ phận xa hơn như gan, phổi, xương, lớp niêm mạc ruột hoặc bụng (phúc mạc) hay những cơ quan khác.

Giai đoạn này, ngoài các dấu hiệu đặc trưng của ung thư tuyến tụy như: vàng da, vàng mắt; ngứa lòng bàn tay, bàn chân; mất cảm giác thèm ăn; thay đổi khẩu vị; phân lỏng, có mùi; túi mật phình to…. Bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối còn gặp các triệu chứng như khó thở, đau ngực, đau đầu, đau xương, cơ thể suy nhược, giảm cân đột ngột…

Hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối thế nào?

Ở giai đoạn này, mục tiêu điều trị là giảm đau, giảm nhẹ các triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Việc điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như vị trí mà ung thư đã di căn đến, kích thước của khối u, loại ung thư tuyến tụy (nội tiết hay ngoại tiết), các phương pháp điều trị được áp dụng trước đó (nếu có), sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, tuổi tác, giới tính, mức độ đáp ứng với điều trị,… của người bệnh.

Phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn muộn thường là kết hợp: hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật.

Các loại thuốc giảm đau hoặc thuốc ức chế thần kinh để kiểm soát cơn đau cũng được chỉ định. Ngoài ra, bệnh nhân có thể được phẫu thuật giảm tắc nghẽn ống mật, hạn chế tình trạng vàng da, vàng mắt và ngứa da. Với những bệnh nhân tiêu hóa kém, sụt cân nhanh thì cần thay đổi về chế độ dinh dưỡng hằng ngày, sao cho người bệnh cung cấp đủ calo cho nhu cầu của cơ thể,…

Điều Trị U Tuyến Giáp Như Thế Nào?

ĐIỀU TRỊ U TUYẾN GIÁP NHƯ THẾ NÀO?

U tuyến giáp hay còn gọi là bướu giáp là bệnh nội tiết thường gặp, lên tới khoảng 10% dân số. Người bệnh nữ giới chiếm tỷ lệ cao hơn và khả năng mắc bệnh tăng dần theo độ tuổi từ 40 – 60. Theo kết quả theo dõi hiện nay thì tỷ lệ nhân giáp lành tính chiếm 90% và có khoảng 5 -10% là ác tính.

Tuy nhiên, bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt là tỷ lệ ung thư tuyến giáp ở người trẻ tuổi là khá cao. Việc khám sàng lọc phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp cho người bệnh ngăn chặn được các yếu tốt nguy hiểm. Vậy trường hợp u tuyến giáp lành tính thì điều trị ra sao? Trường hợp ác tính thì nên điều trị thế nào? 

NHẬN BIẾT DẤU HIỆU BỆNH

Người bị bệnh u tuyến giáp hiện nay thường rất chủ quan với bệnh của mình. Ban đầu bệnh phát triển chậm, có thể chưa có triệu chứng gì nên người bệnh thường chậm trễ trong việc khám sàng lọc. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bỏ quên “bệnh” một thời gian và bắt đầu nhận thấy ho kéo dài, khó thở, khó nuốt hoặc lạc giọng, khàn giọng hoặc khối u to làm ảnh hưởng mỹ quan mới bắt đầu đi khám. Đây là giai đoạn u đã phát triển và chèn ép lên các khu vực dây thần kinh thanh quản, khí quản và thực quản. Đa phần bệnh nhân rất hối hận vì lúc đó bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn xấu.

Chính vì vậy, người có u tuyến giáp, người trong gia đình có lịch sử bị u tuyến giáp hoặc ung thư tuyến giáp cần cảnh giác và thăm khám đều đặn. Đơn giản nhất là việc thực hiện siêu âm tuyến giáp 3-6 tháng định kỳ.

ĐIỀU TRỊ U TUYẾN GIÁP VỚI NHÂN GIÁP LÀNH TÍNH

Cần thăm khám thường xuyên để biết rõ tình trạng bệnh

Đối với u tuyến giáp nhân lành tính bệnh nhân có thể yên tâm điều trị và tham khám định kỳ để biết được chính xác tình trạng bệnh.

Việc điều trị có thể tham khảo các phương pháp sau: không can thiệp mà chỉ theo dõi thường xuyên; Điều trị nội khoa bằng thuốc; Can thiệp bằng phương điều trị nhiệt (laser hoặc điều trị bằng sóng cao tần) hoặc Phẫu thuật cắt bỏ.

Việc không can thiệp và theo dõi thường áp dụng cho các khối u nhỏ và nhìn rõ ràng trên siêu âm.

Trước đây bác sỹ thường chỉ định phẫu thuật cho các khối u lớn hơn. Đây là phương pháp có tác dụng nhanh, u giáp biến mất ngay sau khi phẫu thuật nhưng lại để lại sẹo gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt người bệnh sẽ phải cân nhắc nguy cơ uống thuốc duy trì chức  năng tuyến giáp sau phẫu thuật.

Hiện nay, với bằng chứng điều trị tại nhiều nước trên thế giới cũng như tại các viện lớn tại Việt Nam, phương pháp điều trị nhiệt bằng sóng cao tần đang được coi là phương pháp khá tối ưu với các bệnh nhân có u to nhưng lại không muốn cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp hay uống thuốc chức năng tuyến giáp. Bệnh nhân không phải gây mê để làm phẫu thuật mà sẽ tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện. Việc này giúp cho bệnh nhân có nhiều lo lắng về sức khỏe tránh phải nằm viện dài ngày.

Điều trị u tuyến giáp với nhân giáp ác tính

Các bác sĩ có thể xem lịch sử bệnh tật, kiểm tra nồng độ hormon, siêu âm và quét tuyến giáp để xác định thông tin về khối u. Sau đó, các bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác hơn ác tính hay lành tính dựa vào sinh thiết chọc hút tế bào bằng kim nhỏ (FNA) hoặc sinh thiết kim lõi nhỏ (CNB). FNA là phương pháp dùng một kim tiêm rất nhỏ đưa vào khối u và lấy một hoặc nhiều mẫu tế bào để kiểm tra dưới kính hiển vi xem những tế bào có tính chất ác tính hay không. Còn CNB là dùng kim sinh thiết chuyên dụng có lõi để lấy mô tế bào. Khối lượng mô tế bào của CNB lớn hơn nên sẽ cho kết quả chính xác hơn. Nhiều trường hợp các bác sỹ sẽ kết hợp cả hai phương pháp này để cho ra kết quả chính xác nhất.

Ung thư tuyến giáp là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm. Khi kết quả sinh thiết là ung thư, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp. Khi đó, chức năng tuyến giáp của người bệnh sẽ bị suy giảm vĩnh viễn, vì thế người bệnh cần uống thuốc hỗ trợ tuyến giáp suốt đời.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Trị Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy Như Thế Nào? trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!