Đề Xuất 12/2022 # Điều Trị Mụn Bọc Sưng Đỏ Tại Nhà / 2023 # Top 18 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # Điều Trị Mụn Bọc Sưng Đỏ Tại Nhà / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Trị Mụn Bọc Sưng Đỏ Tại Nhà / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

điều trị mụn bọc nhanh sưng đỏ hiệu quả tại nhà

điều trị mụn bọc nhanh nhất sưng đỏ hiệu quả tại nhà vật liệu tự nhiên các cách chữa mụn trứng cá hiệu quả. 1. Mật ong

Mật ong được biết đến như một thần dược chẳng thể thiếu trong việc giúp chị em làm đẹp. Mật ong có đặc tính khử trùng và chống oxy hóa rất tốt nên nó có thể giúp giảm viêm sưng và ngăn ngừa sẹo do mụn để lại khá hữu hiệu.

cách điều trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả tại nhà

Mật ong là một trong những vật liệu có thể kiếm ngay tại nhà bạn, một bài thuốc bổ ích từ mật ong giúp cách trị mụn bọc sưng đỏ khá hiệu quả.Cách làm: Rửa sạch mặt bằng nước hoặc sữa rửa mặt rồi thoa trực tiếp mật ong lên vùng da bị mụn hoặc bạn cũng có thể lấy vài viên thuốc aspirin trộn với mật ong để chế tác thành một mặt nạ cách trị mụn trứng cá hiệu quả. Bạn đắp mặt nạ này lên vùng da mụn và đợi sau 20 phút thì đi rửa lại bằng nước mát sẽ khá hiệu quả. làm thường xuyên trong tuần sẽ thấy ngay hiệu quả mà mình mong muốn.

2. Dấm táo

Trong dấm táo có chứa khá nhiều vitamin và khoáng vật giúp ngăn ngừa và làm giảm mụn hiệu quả. Chính bởi vậy, bạn có thể sử dụng dấm táo làm trị mụn bọc nhanh nhất sưng đỏ khá hiệu quả Cách làm: Bạn rửa mặt thật sạch rồi thoa dấm táo lên vùng da bị mụn, đợi khoảng 30 phút thì rửa mặt lại bằng nước ấm. Bạn hãy kiên trì áp dụng cách này sẽ giúp loại bỏ dần các nốt cách trị mụn bọc nhanh hiệu quả một cách chóng vánh.

3. Kem đánh răng

Hầu như trong gia đình nào cũng có vật liệu này. Trong kem đánh răng có chứa khá nhiều chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn và hỗ trợ chống viêm, giúp giảm lượng dầu trên da. bởi thế, bạn hãy áp dụng ngay kem đánh răng để sớm loại bỏ cách trị mụn bọc nhanh hiệu quả.

Cách làm: Bạn hãy rửa mặt cho sạch, lau khô rồi lấy kem đánh răng bôi lên những trị mụn bọc hiệu quả, để như vậy trong vòng 20 – 30 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Đây cũng là trị mụn bọc sưng đỏ khá hiệu quả.

4. Bột nghệ

Loại mặt nạ này rất dễ làm và có tác dụng cách trị mụn bọc nhanh khỏi nhất cực nhanh. Củ nghệ là một loại thảo mộc làm mát, giúp ức chế viêm và ngăn ngừa trị mụn bọc nhanh hiệu quả tái phát.Cách làm: Bạn hãy trộn bột nghệ với nước thành hổ lốn lệt sệt rồi bôi lên vùng da mụn, để khoảng 20 phút và rửa sạch với nước. Thường xuyên đắp mặt nạ này sẽ giúp mụn trứng cá bọc nhanh chóng biến mất.

5. Tỏi củ

Trong tỏi có chứa chất kháng sinh thiên nhiên Sulphur cùng các hoạt chất allicin, lialllyl sulfide, ajoene có tác dụng tiêu viêm, diệt trị mụn bọc nhanh và hiệu quả rất hiệu quả. Cần chú ý, hoạt chất mạnh và có tác dụng tốt nhất của tỏi là alllicin.

Cách 1: Nước cốt tỏi Lấy ít tỏi tươi giã nát tỏi, lấy nước cốt này thoa lên vùng da bị mụn hoặc chấm vào vết cách trị mụn bọc hiệu quả nhanh để trong 3 phút. Sau đó, bạn hãy rửa sạch bằng nước mát. Khi thực hành cách này thì nên lưu ý không để tỏi tiếp xúc với da quá lâu vì sulphur có thể ăn mòn da.

Cách 2 Ăn tỏi trực tiếp

Ăn tỏi sống trong bữa ăn hàng ngày chẳng những giúp tăng cường hệ miễn nhiễm mà còn có khả năng các cách trị mụn trứng cá hiệu quả, làm trị mụn đầu bọc nhanh xẹp. Mỗi ngày, bạn nên ăn từ 2-3 nhánh tỏi sống cho tới khi thấy cách trị mụn bọc hiệu quả nhanh thuyên giảm. Nếu dùng liên tiếp trong vòng 3 tháng còn giúp quá trình thanh lọc máu trong cơ thể diễn ra tiện lợi, tăng hàm lượng oxy được vận tải tới da từ đó giúp da trở nên khỏe mạnh và hồng hào hơn.

Cách 3: Tỏi cùng dấm trắng

Điều trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả tại nhà

Ngâm 2-3 nhánh tỏi vào nước cho mềm. Nghiền nát tỏi rồi trộn cùng một tí dấm trắng. Thoa hỗn hợp này lên vùng bị trị mụn bọc hiệu quả nhất, thực hiện từ 2-3 lần trong ngày sẽ khiến làn da của bạn trở nên sạch mụn và trắng sáng hơn. ngoại giả, làm sao để trị mụn bọc ở mũi này cũng rất hữu hiệu để có loại thể bỏ những vùng bị mụn cám trên da mặt của bạn.

Chữa Mụn Bọc Sưng Đỏ Tại Nhà / 2023

điều trị mụn bọc nhanh sưng đỏ hiệu quả tại nhà

Điều trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả tại nhà vật liệu thiên nhiên cách trị mụn trứng cá hiệu quả. 1. Mật ong

Mật ong được biết đến như một thần dược chẳng thể thiếu trong việc giúp chị em làm đẹp. Mật ong có đặc tính diệt trùng và chống oxy hóa rất tốt nên nó có thể giúp giảm viêm sưng và ngăn ngừa sẹo do mụn để lại khá hữu hiệu.

cách điều trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả tại nhà

Mật ong là một trong những vật liệu có thể kiếm ngay tại nhà bạn, một bài thuốc bổ ích từ mật ong giúp cách trị mụn bọc đỏ sưng đỏ khá hiệu quả.Cách làm: Rửa sạch mặt bằng nước hoặc sữa rửa mặt rồi thoa trực tiếp mật ong lên vùng da bị mụn hoặc bạn cũng có thể lấy vài viên thuốc aspirin trộn với mật ong để chế tạo thành một mặt nạ chữa mụn trứng cá hiệu quả. Bạn đắp mặt nạ này lên vùng da mụn và đợi sau 20 phút thì đi rửa lại bằng nước mát sẽ khá hiệu quả. làm thường xuyên trong tuần sẽ thấy ngay hiệu quả mà mình mong muốn.

2. Dấm táo

Trong dấm táo có chứa khá nhiều vitamin và khoáng vật giúp ngăn ngừa và làm giảm mụn hiệu quả. Chính cho nên, bạn có thể sử dụng dấm táo làm những cách trị mụn bọc nhanh nhất sưng đỏ khá hiệu quả Cách làm: Bạn rửa mặt thật sạch rồi thoa dấm táo lên vùng da bị mụn, đợi khoảng 30 phút thì rửa mặt lại bằng nước ấm. Bạn hãy kiên trì áp dụng cách này sẽ giúp loại bỏ dần các nốt mụn trứng cá bọc một cách chóng vánh.

3. Kem đánh răng

Hầu như trong gia đình nào cũng có vật liệu này. Trong kem đánh răng có chứa khá nhiều chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn và tương trợ chống viêm, giúp giảm lượng dầu trên da. bởi thế, bạn hãy áp dụng ngay kem đánh răng để sớm loại bỏ trị mụn bọc nhanh hiệu quả.

Cách làm: Bạn hãy rửa mặt cho sạch, lau khô rồi lấy kem đánh răng bôi lên những cách trị mụn bọc nhanh hiệu quả, để như vậy trong vòng 20 – 30 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Đây cũng là trị mụn bọc bằng cách nào sưng đỏ khá hiệu quả.

4. Bột nghệ

Loại mặt nạ này rất dễ làm và có tác dụng trị mụn bọc bằng cách nào cực nhanh. Củ nghệ là một loại thảo mộc làm mát, giúp ức chế viêm và ngăn ngừa trị mụn bọc nhanh và hiệu quả tái phát.Cách làm: Bạn hãy trộn bột nghệ với nước thành hỗn tạp lệt sệt rồi bôi lên vùng da mụn, để khoảng 20 phút và rửa sạch với nước. Thường xuyên đắp mặt nạ này sẽ giúp cách trị mụn bọc nhanh mau chóng biến mất.

5. Tỏi củ

Trong tỏi có chứa chất kháng sinh thiên nhiên Sulphur cùng các hoạt chất allicin, lialllyl sulfide, ajoene có tác dụng tiêu viêm, diệt trị mụn bọc hiệu quả rất hiệu quả. Cần lưu ý, hoạt chất mạnh và có tác dụng tốt nhất của tỏi là alllicin.

Cách 1: Nước cốt tỏi Lấy ít tỏi tươi giã nát tỏi, lấy nước cốt này thoa lên vùng da bị mụn hoặc chấm vào vết mụn trứng cá bọc để trong 3 phút. Sau đó, bạn hãy rửa sạch bằng nước mát. Khi thực hành cách này thì nên lưu ý không để tỏi xúc tiếp với da quá lâu vì sulphur có thể ăn mòn da.

Cách 2 Ăn tỏi trực tiếp

Ăn tỏi sống trong bữa ăn hàng ngày không những giúp tăng cường hệ miễn nhiễm mà còn có khả năng các cách chữa mụn trứng cá, làm trị mụn bọc nhanh và hiệu quả nhanh xẹp. Mỗi ngày, bạn nên ăn từ 2-3 nhánh tỏi sống cho tới khi thấy cách trị mụn bọc nhanh và hiệu quả nhất thuyên giảm. Nếu dùng liên tục trong vòng 3 tháng còn giúp quá trình thanh lọc máu trong thân thể diễn ra thuận lợi, tăng hàm lượng oxy được vận tải tới da từ đó giúp da trở nên khỏe mạnh và hồng hào hơn.

Cách 3: Tỏi cùng dấm trắng

mụn bọc và cách điều trị sưng đỏ hiệu quả tại nhà

Ngâm 2-3 nhánh tỏi vào nước cho mềm. Nghiền nát tỏi rồi trộn cùng một tẹo dấm trắng. Thoa hỗn hợp này lên vùng bị cách trị mụn bọc nhanh, thực hành từ 2-3 lần trong ngày sẽ khiến làn da của bạn trở thành sạch mụn và trắng sáng hơn. Ngoài ra, trị mụn bọc sắp mọc này cũng rất hữu hiệu để có thể loại bỏ những vùng bị mụn cám trên da mặt của bạn.

#10 Cách Trị Mụn Bọc, Mụn Mủ, Sưng Đỏ Tại Nhà Hiệu Quả Nhất / 2023

MỤN BỌC LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT MỤN BỌC

Mụn bọc (cùng với mụn nang) là thể nặng của mụn trứng cá, có đường kính lớn hơn rất nhiều nếu so với những loại mụn thông thường.

Lúc đầu, mụn bọc chỉ là một cục sần cứng nhỏ, có màu đỏ. Sau đó, nó sẽ sưng to với đầy mủ trắng bên trong, gây ra đau đớn. Sự viêm nhiễm xâm nhập sâu dưới lớp tế bào nên sẽ để lại sẹo thâm và sẹo lõm.

MỤN BỌC CÓ GIỐNG VỚI MỤN NANG?

Nhìn bề ngoài, mụn nang trông cũng giống như nốt mụn bọc với cục nhọt lớn, màu đỏ, gây đau. Các u nang, cũng như mụn bọc, nằm sâu ở bên dưới bề mặt da. Nhưng vì chúng chứa đầy mủ nên mềm hơn so với mụn bọc.

Ngoài ra, u nang chỉ phát triển khi vi khuẩn từ mụn đầu đen và mụn đầu trắng lan ra khu vực xung quanh, gây viêm nhiễm những lớp da dưới. Để khắc phục tình trạng này, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách tạo ra mủ.

Ngược lại, các nốt mụn bọc nằm sâu dưới da là kết quả của việc lỗ chân lông bị bịt tắc. Chúng có thể tồn tại trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng với những nang sâu và cứng đầu.

Mụn bọc rất khó điều trị vì nhân mụn nằm sâu bên dưới lớp da, tuy nhiên có rất nhiều cách trị mụn bọc tại nhà và điều trị như thế nào để không để lại những vết thâm và sẹo rõ trên da.

Tỏi chứa nhiều những hoạt chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa mụn và cải thiện tình trạng lão hóa ở da. Ngoài ra, trong tỏi còn chứa những hoạt chất kháng viêm, tiêu sưng nhanh chóng. Vì vậy, bên cạnh những cách trị mụn bọc thông dụng, tỏi cũng là một nguyên liệu hiệu quả từ thiên nhiên.

Cách thực hiện:

Nghiền nát tỏi và trộn thêm một ít nước sôi, sau đó thoa lên vùng da bị mụn.

Để khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Thực hiện cách trị mụn bọc bằng tỏi 2-3 lần/tuần.

Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy tình trạng mụn giảm thiểu rõ rệt.

Từ lâu, mật ong đã được xem là một trong những nguyên liệu tốt để làm đẹp. Trong thành phần của mật ong có chứa những loại vitamin A, C có tác dụng chống lão hóa da, giúp cung cấp độ ẩm cho da, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.

Không những vậy, trong mật ong còn chứa chất kháng sinh, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn, tẩy tế bào chết, giúp làm sạch da và làm giảm tình trạng viêm và sưng đỏ.

Cách 1: Trị mụn bọc nhanh nhất bằng mật ong nguyên chất

Thoa mật ong trực tiếp lên vùng da bị mụn và để yên trong khoảng 30 phút.

Rửa mặt sạch lại bằng nước ấm. Áp dụng cách này đều đặn mỗi ngày sẽ thấy được kết quả bất ngờ.

Cách 2: Trị mụn bọc ở má bằng mật ong kết hợp với nước cốt chanh

Trộn đều 1 – 2 muỗng mật ong nguyên chất với 3 – 4 giọt nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp mặt nạ.

Đắp hỗn hợp lên những vùng da bị mụn bọc trong khoảng 30 phút.

Rửa mặt sạch với nước ấm. Áp dụng cách này đều đặn mỗi ngày sẽ giúp hiệu quả trị mụn tăng lên gấp bội.

Chị em đã truyền tai nhau về phương pháp dùng đá lạnh để se khít lỗ chân lông. Ngoài ra, đá lạnh còn có tác dụng trị mụn bọc. Đá lạnh tiếp xúc đột ngột với da sẽ làm cho các tế bào tự động co lại. Chình vì thế hiện tượng sưng tấy do mụn vì thể cũng được cải thiện rõ rệt.

Cách làm với đá lạnh cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần để đá vào túi. Sau đó chườm nhẹ nhàng lên nốt mụn sưng đỏ trong 10 phút. Sáng hôm sau mụn sẽ giảm sưng đi rõ rệt.

Tuy nhiên, theo bác sĩ da liễu cách này chỉ giảm sưng chứ không trị tận gốc mụn bọc.

Kem đánh răng chứa nhiều thành phần hóa chất giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây ra mụn. Ngoài ra, trị mụn bằng kem đánh răng còn giúp phục hồi da bị tổn thương do mụn gây ra. Kem đánh răng còn chứa hai thành phần chính là Silica với Sodium pyrophosphate, giúp hạn chế sưng viêm.

Thực hiện:

Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau đó thoa một ít kem đánh răng nguyên chất chấm lên những vùng bị mụn bọc. Nếu các bạn có làn da nhạy cảm thì nên rửa mặt sau khi bôi kem từ 10 – 15 phút. Còn bình thường các bạn cứ để từ 1 – 2 giờ rồi rửa sạch với nước ấm. Các bạn duy trì thực hiện đều đặn các vùng bị mụn bọc sẽ giảm đi nhanh chóng.

Công thức này thường được áp dụng cách trị mụn bọc ở cằm vì bạn rất dễ dàng chấm vào những nốt mụn ở vùng khuất.

Lá tía tô có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm và thúc đẩy trao đổi chất tế bào nhờ acid linoleic. Vì thế, thía tô giúp làm sạch da, tiêu diệt vi khuẩn trong cồi nhân mụn, làm khô cồi và ngừa mụn phát triển.

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Lá tía tô ngâm trong nước muối 15 phút để diệt khuẩn, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Chà nát lá tía tô sau đó cho vào ly nước nóng đã chuẩn bị.

Loại bỏ phần bã, lấy nước cốt

Rửa sạch mặt rồi thoa nước lá tía tô lên vùng da bị mụn

Massage đều trong 5 phút để dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn vào da

Rửa mặt với nước sạch sau 10 phút

Thực hiện mỗi ngày để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất

Thuốc Aspirin chứa thành phần BHA (Beta Hydroxy Acid) có tính kháng khuẩn và chống được viêm khá cao nên mang lại hiệu quả điều trị khá tốt cho tình trạng mụn viêm, mụn bọc,… Chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, các nốt mụn trở nên khô lại và thay dần bằng lớp tế bào mới khỏe mạnh hơn.

Để thực hiện bạn lấy ra 3 viên Aspiring nghiền nhuyễn trộn với 1 thìa nước cốt chanh cùng với 1 thìa mật ong được hỗn hợp. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này bôi lên vùng da bị mụn trong 30 phút rồi rửa lại với nước mát. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần để có kết quả.

Sữa chua không đường thường được tận dụng để chăm sóc và cải thiện những khuyết điểm trên da mặt. Thành phần của sữa chua không đường có tác dụng dưỡng trắng da, giam thâm và trị sẹo.

Trong thành phần của nghệ có chứa nhiều curcumin có tác dụng chống sự lão hóa da, làm đều màu da và giảm thâm rõ rệt. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ giúp cải thiện được những vấn đề về da liễu, hỗ trợ làm se khít lỗ chân lông và là cách trị mụn bọc hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện:

Trộn đều tinh bột nghệ với sữa chua không đường theo tỉ lệ 1:1 để tạo ra hỗn hợp sánh mịn.

Đắp hỗn hợp trực tiếp lên vùng da bị ảnh hưởng và để yên trong khoảng 15 – 20 phút .

Rửa mặt lại với nước sạch. Thực hiện cách này đều đặn mỗi tuần từ 2 – 3 lần không những giúp giảm mụn mà còn trả lại cho bạn làn da sáng mịn.

Dầu dừa giúp cân bằng lượng dầu tự nhiên trên bề mặt da, kháng khuẩn mạnh, loại bỏ những vi khuẩn gây viêm nhiễm, giảm sưng, đỏ. Khi kết hợp với tinh bột nghệ làm mặt nạ, giúp nuôi dưỡng da sâu từ bên trong, cấp ẩm, điều trị mụn bọc hiệu quả và không gây ra sẹo trên da.

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Cho tinh bột nghệ nguyên chất vào một chén sạch, đổ một lượng dầu dừa vừa đủ để hỗn hợp sền sệt.

Rửa mặt sạch, sau đó thoa hỗn hợp lên da, đặc biệt tập trung vào vị trí mụn cần điều trị.

Sau đó giữ nguyên mặt nạ trên mặt, 15 – 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Thực hiện 2 – 3 lần/ tuần để da phục hồi.

Trong trứng gà chứa một hàm lượng lớn protein giúp kháng khuẩn loại bỏ chất bã nhờn cùng bụi bẩn tích tụ giúp làm sạch da thông thoáng lỗ chân lông. Chất Enzyme lysozyme giúp triệt tiêu vi khuẩn gây mụn, đồng thời ngăn ngừa mụn bọc mọc trở lại. Các loại vitamin A và B, collagen giúp chống oxy hóa chăm sóc tái tạo làn da săn chắc và mịn màng.

Cách 1: Lòng trắng trứng gà kết hợp với nước cốt chanh và mật ong

Bạn lấy lòng trắng trứng gà trộn đều cùng 1 thìa mật ong và nước cốt chanh được hỗn hợp rồi bôi lên vùng da bị mụn trong 30 phút rồi rửa lại với nước mát. Thực hiện 2-3 lần/tuần để có kết quả tốt.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp lòng trắng trứng gà với bột nghệ theo phương pháp như trên

Cách 2: Lòng đỏ trứng gà kết hợp với sữa chua và bột yến mạch

Bạn lấy lòng đỏ trứng gà trộn đều với 1 thìa sữa chua cùng 1 thìa bột yến mạch được hỗn hợp rồi thực hiện các bước như cách 1.

Khoai tây được xem là một mỹ phẩm thiên nhiên rất tốt cho làn da. Khoai tây rất giàu vitamin E và nhóm vitamin có tác dụng tái tạo những tế bào da, giúp giảm sưng viêm và đóng vai trò rất quan trọng trong việc trị mụn.

Ngoài ra, trong khoai tây còn chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa cùng những khoáng chất giúp nuôi dưỡng và tăng cường chữa lành vết thương. Không những vậy tính kiềm của khoai tây còn giúp tẩy tế bào da chết để loại bỏ đi bụi bẩn cũng như bã nhờn để ngăn ngừa hình thành mụn bọc, đây không chỉ là cách trị mụn bọc mà còn là cách kháng mụn bọc mà bạn nên thử.

Gọt vỏ, rửa sạch khoai tây và thái thành từng lát mỏng.

Sau khi rửa mặt thì đắp từng lát khoai tây lên da mặt, đặc biệt là vùng da nhiều mụn trong khoảng 10 – 20 phút.

Rửa mặt sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện cách này đều đặn mỗi tuần từ 2 – 3 lần để đạt kết quả như mong đợi.

Nặn mụn bọc không đúng cách có thể sẽ để lại sẹo trên da đây không phải là cách trị mụn bọc mà bạn nên làm. Vì thế, bạn không nên tự ý nặn mụn tại hà, đặc biệt là mụn bọc, mụn viêm và những loại mụn chứa mủ để tránh gây viêm, nhiễm trùng nghiêm trọng.

Khi nặn mụn bọc, vi khuẩn có thể xâm nhập vào những nang lông, lỗ chân lông lân cận và dẫn đến tình trạng bùng phát mụn dữ dội hợn.

Ngoài ra, những chuyên gia cho biết, nặng mụn bọc có thể làm chất dịch, mủ của mụn gây tắc nghẽ lỗ chân lông, khiến cho nốt mụn trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

Nếu bị mụn bọc, bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám da liễu để được tư vấn và điều trị phù hợp.

Nhưng Lưu Ý Khi Điều Trị Mụn Bọc Tại Nhà

Những cách điều trị mụn bọc tại nhà bằng phương pháp tự nhiên được nhiều người áp dụng và thấy được hiệu quả từ nó. Những nguyên liệu được lấy từ tự nhiên nên rất phù hợp với da.

Nhưng để đảm bảo kết quả trị mụn bọc được tốt nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Tuyệt đối không sờ, nặn mụn bằng tay, điều này sẽ làm cho vùng da lân cận bị liên lụy.

Hạn chế sử dụng chất kích thích như bia rượu,…

Hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng,…

Tập thói quen ngủ trước 11h để bảo vệ làn da, giúp da mặt thư giãn.

Giữ da thông thoáng không sử dụng nhiều các loại mỹ phẩm để trang điểm.

Cần che chắn, bôi kem chống nắng cẩn thận để da tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cần có chế độ ăn uống và vệ sinh sạch sẽ, sinh hoạt lành mạnh.

Việc điều trị mụn bọc không hề đơn giản bởi đây là một mụn nặng, chuyển biến rất khó lường và có thể để lại hệ lụy nặng nề trên da.

Vì thế, nếu mụn bọc sưng đỏ lâu năm không đỡ thì tốt nhất hãy đến những trung tâm thẩm mỹ uy tín để được chuẩn đoán và trị liệu chuyên sâu với công nghệ hiện đại. Liên hệ ngay Hotline 0931.780.090 để được tư vấn kĩ hơn với chuyên gia da liễu tại Gangwhoo.

Chương trình ưu đãi

Top 10+ Cách Trị Mụn Bọc Sưng Đỏ Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ / 2023

Trước khi biết cách trị mụn bọc sưng đỏ, ta cần biết nguyên nhân gây ra tình trạng này. Mụn bọc xảy đến do lỗ chân lông bị bít tắc, khiến cho bã nhờn và các chất tiết từ da không thoát được ra ngoài. Bã nhờn này tích tụ lại lỗ chân lông hình thành nên nhân mụn.

Đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi bị vi khuẩn thâm nhập, tiêu biểu là vi khuẩn Propionibacterium acnes, mụn sẽ bị sưng đỏ lên và có thể đi kèm cảm giác đau nhức khi chạm vào.

Mụn bọc sưng đỏ, có đường kính tương đối lớn và thường có dịch mủ bên chúng tôi bạn bị mụn bọc sưng đỏ, có nghĩa là da đang bị viêm nhiễm khá nghiêm trọng, cần điều trị ngay để tránh để lại sẹo lồi, sẹo lõm, vết thâm trên mặt.

II. Nguyên nhân gây mụn bọc sưng đỏ

Chế độ sinh hoạt và ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tình trạng của làn da. Việc xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý giúp điều trị tình trạng mụn bọc sưng đỏ từ bên trong cũng như giúp cho da trở nên mịn màng, khỏe khoắn hơn.

Nhóm thực phẩm từ sữa: sữa tươi, phô mai, bánh ngọt, trà sữa…

Nhóm đồ ăn có nhiều đường: bánh kẹo ngọt, kem, nước ngọt…

Các loại đồ hộp, thức ăn nhanh.

Có thời gian biểu không khoa học, hợp lý dẫn tới làm việc quá sức.

Căng thẳng, stress và thức khuya… Đây là tác nhân làm mụn có cơ hội phát triển.

Không tập thể dục đều đặn khiến sức đề kháng của cơ thể suy giảm và khiến lỗ chân lông không được thông thoáng khiến mụn dễ phát triển

III. Phương pháp điều trị mụn bọc sưng đỏ nhanh chóng và hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đá lạnh dạng viên.

Một chiếc khăn bông sạch.

Cách thực hiện:

Đá lạnh có công dụng làm se nhanh các nốt mụn đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu trên da mặt. Nhờ vậy cách trị mụn bọc sưng đỏ này sẽ giúp cho các vết sưng nhanh chóng xẹp xuống. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy đau hay khó chịu nữa.

Bước 1: Bọc đá trong khăn bông.

Bước 2: Chườm nhẹ lên vùng mụn trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Nên chườm lần lượt các vùng mụn, tránh chườm lâu một vị trí dễ gây bỏng lạnh, tổn thương da.

Bạn chỉ nên thực hiện trong trường hợp khẩn cấp, thực sự cần thiết vì cách này không có tác dụng điều trị tình trạng mụn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

3 viên thuốc aspirin.

Mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện:

Aspirin là loại thuốc phổ biến và quen thuộc giúp giảm đau, hạ sốt. Ngoài ra, Aspirin cũng rất hiệu quả trong điều trị mụn. Trong thành phần Aspirin có khả năng tẩy tế bào chết nhẹ, đồng thời có khả năng hút nước từ mô biểu bì, vì vậy có tác dụng rất tốt trong điều trị mụn bọc.

Bước 1: Nghiền aspirin thành dạng bột, thêm vài giọt nước rồi trộn đều.

Bước 2: Thêm một lượng mật ong vừa phải để tạo hỗn hợp hơi sệt.

Bước 3: Sau khi làm sạch da, đắp hỗn hợp trên lên mặt, thư giãn trong 10-15 phút.

Bước 4: Rửa sạch mặt bằng nước rồi dùng thêm nước hoa hồng để cân bằng da.

Bạn nên áp dụng cách trị mụn bọc sưng đỏ này 1-2 lần/tuần. Aspirin có tác dụng tẩy da chết nên có thể làm mỏng da nếu dùng quá nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Rau diếp cá rửa sạch, để ráo nước.

Cách thực hiện:

Rau diếp cá có hiệu quả trong điều trị mụn bọc sưng đỏ. Lượng tinh dầu trong diếp cá có tác dụng kháng viêm, sát trùng, giúp loại bỏ tình trạng sưng, viêm của mụn. Do đó, có thể nói sử dụng rau diếp cá trị mụn bọc là phương pháp có hiệu quả vô cùng cao.

Bước 1: Xay nhuyễn rau diếp cá rồi tách lấy nước cốt.

Bước 2: Dùng bông tẩy trang thấm một chút rồi thoa lên vùng da bị mụn.

Bước 3: Để khô tự nhiên trong khoảng 20 phút rồi rửa lại mặt bằng nước sạch.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tinh bột nghệ nguyên chất.

Sữa chua không đường.

Cách thực hiện:

Nghệ vốn vốn là một cách trị mụn bọc sưng đỏ hết sức thân quen. Nghệ có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, làm sạch da mặt rất tốt đồng thời hạn chế để lại sẹo mụn. Đây cũng là một trong các cách trị mụn bọc tự nhiên phổ biến nhất

Bước 1: Trộn bột nghệ với sữa chua không đường tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Sau khi rửa sạch mặt, đắp hỗn hợp mặt nạ trên trong khoảng 15-20 phút

Bước 3: Sau đó rửa lại mặt thật sạch với nước.

Bạn nên đắp mặt nạ nghệ 2-3 lần/tuần để cách trị mụn bọc sưng đỏ này đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện:

Trong nha đam có các thành phần như Zinc, Chromium… Đây là thành phần giúp hình thành lớp màng bảo vệ da, tránh khỏi các vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra, nha đam còn giữ ẩm và cung cấp dưỡng chất để làn da luôn khỏe đẹp.

Bước 1: Nha đam đem rửa sạch, bỏ vỏ, chỉ giữ lại phần thịt trong mọng nước.

Bước 2: Nghiền nhỏ phần thịt nha đam và bôi lên da sạch.

Bước 3: Để khô trong 15-20 phút rồi rửa lại mặt bằng nước sạch.

Khi sử dụng nha đam, tránh bôi lên vùng da có vết thương hở hoặc vùng mụn bọc đã vỡ chưa lành.Bạn có thể thực hiện cách trị mụn bọc sưng đỏ này 3-4 lần/tuần để có tác dụng tốt nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện:

Trong kem đánh răng có Silica và Sodium pyrophosphate… Những chất này giúp làm giảm tình trạng sưng viêm hiệu quả. Vì vậy, kem đánh răng cũng thường được dùng như một cách trị mụn bọc sưng đỏ khi cần kíp.

Bước 1: Trộn đều 2 phần kem đánh răng với một phần muối biển.

Bước 2: Thoa nhẹ lên vùng mụn, massage nhẹ và để yên trong khoảng 20-30 phút.

Bước 3: Rửa mặt lại thật sạch và dùng thêm nước hoa hồng để cân bằng pH da.

Bạn có thể áp dụng mẹo trị mụn bọc này 1-2 lần/tuần. Không nên lạm dụng việc dùng kem đánh răng, có thể dễ gây tổn thương da. Kem đánh răng chỉ nên sử dụng khi bạn cần làm giảm mụn sưng đỏ cấp tốc chứ không nên được dùng như phương pháp trị mụn chính.

7. Cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà bằng tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện:

Hoạt chất allicin, sulphur có trong tỏi giúp kháng viêm, diệt khuẩn tiêu diệt vi khuẩn gây hại bám trên da. Cùng với đó, hàm lượng vitamin B, E lớn giúp da hình thành lớp màng bảo vệ ngăn chặn sự tấn công của các yếu tố nguy hại cho làn da.

Bước 1: Tỏi bóc sạch vỏ sau đó đập dập hoặc nghiền nát ra

Bước 2: Rửa mặt thật sạch, và lau khô bằng khăn mềm

Bước 3: Thoa đều tỏi lên vùng da mụn bọc sưng đỏ

Bước 4: Giữ trong 10 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm

Mỗi tuần thực hiện từ 2 – 3 lần, tình trạng mụn bọc sưng đỏ sẽ được cải thiện nhanh chóng

8. Cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà với chanh tươi

Ngoài cung cấp cho cơ thể lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu chanh còn có công dụng giảm tình trạng sưng đỏ của các nốt mụn bọc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện:

Hàm lượng axit khi tác động lên da sẽ giúp làm sạch tế bào chết, bụi bẩn, vi khuẩn bên trong lỗ chân lông. Sau một thời gian sử dụng, làn da trở nên săn chắc, ngăn ngừa mụn tái phát.

Bước 1: Chanh tươi loại bỏ hạt, vắt lấy nước cốt

Bước 2: Rửa mặt thật sạch, sau đó xông hơi để lỗ chân lông giãn nở

Bước 3: Dùng tăm bông sạch chấm nước cốt chanh lên vùng da bị mụn bọc sưng đỏ

Bước 4: Giữ yên trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch

Bạn có thể thực hiện phương pháp này mỗi ngày 2 lần, đến khi thấy mụn bọc xẹp, gom khô cồi mụn

9. Cách làm mặt nạ trị mụn bọc sưng đỏ bằng trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện:

Trà xanh chứa hoạt chất catechin giúp loại bỏ các độc tố của cơ thể và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B, C, E và khoáng chất dồi dào giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, đồng thời ngăn ngừa thâm nám, tăng tính đàn hồi cho da giúp da khỏe mạnh.

Bước 1: Trộn đều 3 thìa bột trà xanh với 1 thìa sữa chua không đường

Bước 2: Rửa sạch mặt và thấm khô bằng khăn mềm

Bước 3: Thoa hỗn hợp trên lên mặt, thư giãn mát xa trong 20 phút

Bước 4: Rửa sạch da mặt với nước mát

Đắp mặt nạ thường xuyên 3 lần/tuần để nốt mụn bọc sưng đỏ được cải thiện

IV. Một số lưu ý khác khi trị mụn bọc sưng đỏ

Tuyệt đối tránh nặn mụn. Việc nặn mụn sẽ khiến dịch mụn thoát ra, tăng cơ hội cho sự xâm nhập của vi khuẩn.

Cần rửa sạch mặt, tẩy trang sạch sẽ nếu có trang điểm. Việc giữ cho da sạch, thông thoáng sẽ giúp hạn chế tiết bã nhờn cũng như không trở thành nguyên nhân gây mụn bọc ở mặt.

Lựa chọn các loại mỹ phẩm và đặc biệt là sữa rửa mặt phù hợp. Bạn nên chọn các sản phẩm không chứa cồn và có ít chất tẩy, các thành phần hóa học mạnh.

Các cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà phù hợp với trường hợp mụn nhẹ. Nếu bạn đang gặp vấn đề mụn nghiêm trọng nên đến thăm khám da liễu để được hỗ trợ điều trị.

Hạn chế để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, môi trường bụi bẩn, ô nhiễm,…

Không nên nặn mụn và giữ vệ sinh da mặt sạch sẽ, không để tay bẩn sờ lên mụn

Xây dựng chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, rượu bia,đồ uống có gas, caffeine…

Điều trị mụn sưng đỏ khó hơn điều trị mụn thường rất nhiều, bởi mụn lúc này đã ở tình trạng viêm nhiễm nặng nề hơn.Để việc điều trị có tác dụng tốt nhất, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Nguồn : https://decumar.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Trị Mụn Bọc Sưng Đỏ Tại Nhà / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!