Đề Xuất 3/2023 # Điều Trị Tăng Sắc Ở Da Bằng Laser Q Switched Yag # Top 10 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Điều Trị Tăng Sắc Ở Da Bằng Laser Q Switched Yag # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Trị Tăng Sắc Ở Da Bằng Laser Q Switched Yag mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

  M

ột cơ thể đẹp, một làn da đẹp, khỏe và một tinh thần sảng khoái sẽ giúp chúng ta luôn tự tin, yêu đời và đẹp hơn trong mắt mọi người. Nhưng khi trên làn da xuất hiện những đốm sắc tố không mong muốn, những vết xăm không như ý, thì nó lại làm thiếu tự tin cho bản thân trong giao tiếp xã hội và hạn chế cho công việc làm ăn. Ngày nay, việc điều trị các đốm sắc tố và những hình xăm không còn là vấn đề khó khăn do bởi sự ra đời các loại Laser kỹ thuật cao. Khoa Phẫu thuật-Thẩm mỹ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng xin được giới thiệu máy Laser Q switched YAG hàng đầu trong điều trị các đốm sắc tố và xóa các loại hình xăm trên da đạt hiệu quả chất lượng cao. Laser Q switched YAG là loại Laser có 2 bước sóng 1064nm và 532nm, sự kết hợp 2 bước sóng trong cùng một máy mang lại sự tiện ích và hiệu quả điều trị cao, nó có thể hút được các sắc tố khác nhau tương ứng với từng bước sóng của nó và diện tích chiếu có thể phóng to hay thu nhỏ tùy theo kích thước của thương tổn.           Ánh sáng phát ra từ máy Laser Q switched YAG sẽ tập trung năng lượng lớn xuyên qua da mà không làm tổn hại đến các tế bào bên cạnh. Khi gặp tổn thương, nó sẽ làm cho các sắc tố tổn thương vỡ ra từng mảnh nhỏ và chúng sẽ bị mất đi bởi sự chuyển hóa của tế bào. Tia sáng có bước sóng 1064nm sẽ loại bỏ các sắc tố có màu xanh, màu đen, còn ánh sáng có bước sóng 532nm sẽ loại bỏ các sắc tố có màu đỏ, màu nâu.   Sử dụng Laser Q switched YAG là phương pháp để điều trị một số bệnh da thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao với các tổn thương như: 1. Sắc tố hình thành bởi các thay đổi bệnh lý của da về rối loạn sắc tố da và màu sắc hỗn hợp, kể cả vị trí lớp hạ bì tạo đốm: nevus đen; sắc tố người lớn tuổi; bớt Ota; 2. Hủy bỏ tất cả các loại xăm lông mày, môi, ngâm môi, dòng mắt; 3. Loại bỏ màu đen, màu xanh, cà phê, nâu và tất cả các loại hình xăm khác trên cơ thể.

        Trước điều trị                            Sau điều trị  

Stt Loại hình điều trị Thời gian điều trị

1 Sắc tố người lớn tuổi (Solar Lentigo) Từ 1 đến 3 lần

2 Bớt Ota (Nevus Ota) Từ 2 đến 5 lần

3 Xóa xăm lông mày, môi, dòng mắt Từ 1 đến 2 lần

4 Xóa các loại hình xăm khác trên cơ thể Từ 1 đến 3 lần

Bệnh viện Da liễu hoan nghênh và chào đón tất cả mọi người, những ai có nhu cầu điều trị các đốm tăng sắc tố da và xóa hình xăm các loại, xin hãy đến với chúng tôi tại Khoa Phẫu thuật-Thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng, số 91 đường Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng sẽ được phục vụ ân cần chu đáo./.

                                                                                                                                                                                                                                                                       Phẫu thuật-Thẩm mỹ                                                                                                                                                                                                                                                                    Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng  

ột cơ thể đẹp, một làn da đẹp, khỏe và một tinh thần sảng khoái sẽ giúp chúng ta luôn tự tin, yêu đời và đẹp hơn trong mắt mọi người. Nhưng khi trên làn da xuất hiện những đốm sắc tố không mong muốn, những vết xăm không như ý, thì nó lại làm thiếu tự tin cho bản thân trong giao tiếp xã hội và hạn chế cho công việc làm ăn. Ngày nay, việc điều trị các đốm sắc tố và những hình xăm không còn là vấn đề khó khăn do bởi sự ra đời các loại Laser kỹ thuật chúng tôi Phẫu thuật-Thẩm mỹ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng xin được giới thiệu máyhàng đầu trong điều trị các đốm sắc tố và xóa các loại hình xăm trên da đạt hiệu quả chất lượng cao.là loại Laser có 2 bước sóng 1064nm và 532nm, sự kết hợp 2 bước sóng trong cùng một máy mang lại sự tiện ích và hiệu quả điều trị cao, nó có thể hút được các sắc tố khác nhau tương ứng với từng bước sóng của nó và diện tích chiếu có thể phóng to hay thu nhỏ tùy theo kích thước của thương tổn.Ánh sáng phát ra từ máy Laser Q switched YAG sẽ tập trung năng lượng lớn xuyên qua da mà không làm tổn hại đến các tế bào bên cạnh. Khi gặp tổn thương, nó sẽ làm cho các sắc tố tổn thương vỡ ra từng mảnh nhỏ và chúng sẽ bị mất đi bởi sự chuyển hóa của tế bào. Tia sáng có bước sóng 1064nm sẽ loại bỏ các sắc tố có màu xanh, màu đen, còn ánh sáng có bước sóng 532nm sẽ loại bỏ các sắc tố có màu đỏ, màu nâu.Sử dụng Laser Q switched YAG là phương pháp để điều trị một số bệnh da thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao với các tổn thương như:1. Sắc tố hình thành bởi các thay đổi bệnh lý của da về rối loạn sắc tố da và màu sắc hỗn hợp, kể cả vị trí lớp hạ bì tạo đốm: nevus đen; sắc tố người lớn tuổi; bớt Ota;2. Hủy bỏ tất cả các loại xăm lông mày, môi, ngâm môi, dòng mắt;3. Loại bỏ màu đen, màu xanh, cà phê, nâu và tất cả các loại hình xăm khác trên cơ thể.Phương pháp điều trị an toàn, nhanh, hiệu quả và đặc biệt là sau khi điều trị người bệnh có có thể ra về ngay, làm việc, vui chơi bình thường

Điều Trị Bớt Sắc Tố Ota Bằng Laser

Bớt sắc tố Ota thường được có dạng đốm dẹt phẳng màu xanh đen hoặc xanh xám. Loại bớt này có tỷ lệ người bị nhiều nhất ở Châu Á. Bớt Ota có 90% nằm ở một bên mặt, chủ yếu ở khu vực quanh mắt, má, trán, thái dương,…có thể lan vào trong niêm mạc mắt, miệng hoặc mũi. Bớt Ota xuất hiện đa số là từ lúc mới sinh hoặc tuổi dậy thì. Chúng là do melanin tập trung thành từng mảng ở hạ bì đến thượng bì, nằm tương đối sâu trong da. Tác nhân kích thích bớt Ota có thể do chấn thương, stress hoặc kinh nguyệt.

Các vết chàm giống nhau về màu sắc và kích cỡ, chúng xuất hiện ngay từ khi mới sinh hoặc ít lâu sau đó, thường có màu đỏ và nâu. Nguyên nhân của tình trạng này vẫn chưa được tìm ra, nhưng một số có thể do các khuyết tật về mạch máu ngay từ khi còn phôi thai.

Cách điều trị: Với một số người, vết chàm sẽ mờ đi khi tới tuổi trưởng thành, nhưng một số phải dùng biện pháp siêu mài mòn bằng tia laser.

Dân gian thường gọi bớt sắc tố là vết chàm (màu xanh lơ), vết đen, vết chó vá, thánh đóng dấu,… Có nhiều cách loại bỏ chúng chẳng hạn lột da bằng acid, ghép da, đốt bằng laser CO2,…. Căn nguyên gây bớt sắc tố hiện vẫn chưa rõ ràng. Bệnh chủ yếu gặp ở người da vàng Châu Á, tỷ lệ nữ là 80 – 85%. Bệnh thường xuất hiện từ lúc lọt lòng và lớn dần theo năm tháng. Bớt có thể tăng kích thước nhưng rất chậm, tới mức nào đó sau tuổi dậy thì thì sẽ dừng lại và cố định lâu dài. Kích thước bớt có thể lớn bằng bàn tay hoặc các đám nhỏ bằng đầu đinh ghim, hạt ngô. Vị trí thường ở 1 bên mặt, quanh mắt, đôi khi cả 2 bên mặt hoặc ở các vị trí khác của cơ thể như vai, ngực, cổ, lưng. Hình ảnh của các bệnh là các dát phẳng hoặc gờ cao trên mặt da, màu đen, xanh hoặc tối màu. Màu sắc thường cố định. Trên một số bớt có thể có lông mọc. Triệu chứng cơ năng thường không có gì, tuy nhiên đôi khi bệnh nhân có cảm giác ngứa, khó chịu.

Kích thước bớt có thể lớn bằng bàn tay hoặc các đám nhỏ bằng đầu đinh ghim, hạt ngô. Vị trí thường ở 1 bên mặt, quanh mắt, đôi khi cả 2 bên mặt hoặc ở các vị trí khác của cơ thể như vai, ngực, cổ, lưng. Hình ảnh của các bệnh là các dát phẳng hoặc gờ cao trên mặt da, màu đen, xanh hoặc tối màu. Màu sắc thường cố định. Trên một số bớt có thể có lông mọc. Triệu chứng cơ năng thường không có gì, tuy nhiên đôi khi bệnh nhân có cảm giác ngứa, khó chịu.

Bớt sắc tố thuộc vào nhóm bệnh tăng sắc tố ở da. Nhóm tổn thương này thường được chia thành 3 loại. Tổn thương ở thượng bì gồm: nốt ruồi, dát cà phê sữa, tàn nhang, nám má thể thượng bì, hạt cơm da dầu, dày sừng do ánh nắng,…. Tổn thương ở trung bì gồm bớt xanh, bớt ota, bớt ito, xăm mình,… tổn thương tăng sắc tố hỗn hợp có cả trung bì và thượng bì như bớt becker, tăng sắc tố sau viêm, nám má thể trung bì.

Bớt sắc tố bẩm sinh là những biến đổi, rối loạn tại chỗ của tế bào sắc tố da, sự tăng sinh quá mức của tế bào sắc tố, xâm lấn sâu xuống trung bì. Bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên cũng đã có trường hợp ung thư sắc tố xuất phát trên nền tổn thương của bớt sắc tố bẩm sinh. Điều ảnh hưởng nặng nề nhất là mặt thẩm mỹ, làm cho bệnh nhân thiếu tự tin, ảnh hưởng tới phát triển tâm lý cũng như công việc và các họat động xã hội.

10 năm trở lại đây, chuyên viên nghành da liễu và thẩm mỹ trên thế giới đã sử dụng công nghệ điều trị bớt sắc tố bằng laser Q-Switched ND YAG. Phương pháp này cũng đã được ứng dụng điều trị tại TMV Thanh Quỳnh các chùm laser có bước sóng 1.064nm và 532 nm trong thời gian 6 – 8 phần tỷ giây với năng lượng rất cao. Ở hai bước sóng này, các hạt sắc tố melanin, mực xăm có trong tế bào sắc tố bị phá vỡ ra hàng nghìn mảnh nhỏ. Các đại thực bào sẽ đến dọn sạch các mảnh này vào máu và thải ra ngoài theo cơ chế lọc tự nhiên. Ngoài khả năng điều trị khỏi dứt điểm bớt sắc tố bẩm sinh, phương pháp này còn có ưu điểm là không để lại sẹo.

5 Cách Tốt Nhất Để Điều Trị Chứng Tăng Sắc Tố Da

Thật phiền não khi sự nỗ lực nhằm sở hữu làn da láng mịn, đều màu của chúng ta vấp phải quá nhiều trở ngại. Có vẻ như mọi mặt trong cuộc sống đều bằng một cách nào đó tác động tiêu cực đến làn da của chúng ta: Môi trường ô nhiễm, ánh nắng […]

Tăng sắc tố da là gì?

Trước tiên là, chứng tăng sắc tố da (hyperpigmentation) là gì? “Chứng tăng sắc tố da, các vết thâm nám, và đốm mặt trời, đều là những ‘cờ hiệu cảnh báo’ do cơ thể tạo ra để thông báo với bạn rằng nó đang bị tấn công hoặc bị tổn thương,” bác sĩ Gross nói. “Chúng đều là những khối tích tụ melanin (là một loại protein do làn da sản xuất) xâm nhập vào da như huyết cầu và tạo ra những vết sẫm màu, loang lổ và lệch màu so với tông da.”

Tăng sắc tố có điều trị được không?

Ferulic acid

SkinCeuticals CE Ferulic ($163)

Ferulic acid là một chất chống oxi hoá giúp bổ sung và tăng cường tính chất của các vitamin khác giúp đem lại làn da khoẻ mạnh. Hãy dùng sản phẩm này để bảo vệ làn da khỏi sự tổn thương của ánh nắng mặt trời, theo lời bác sĩ Gross.

Azelaic acid

Epionce Lytic Plus TK ($54)

Thành phần này giúp làm mờ các vết thâm và làm sáng da. Hãy thử thoa loại lotion êm dịu này hằng ngày để thâm mụn và tăng sắc tố da chỉ còn là “của ngày hôm qua”.

Glycolic acid

“Tôi luôn khuyến nghị sản phẩm tẩy tế bào chết Alpha Beta của tôi cho những người bị thâm nám hoặc các vết tăng sắc tố da, bởi vì tẩy tế bào chết là chìa khoá giúp tái tạo làn da mới một cách nhanh chóng nhưng vẫn dịu nhẹ,” bác sĩ Gross nói.

Rễ cam thảo

Chiết xuất rễ cam thảo là một thành phần thảo dược rất lành tính, có công dụng không chỉ xoá mờ các vết thâm mà còn làm dịu những vùng da đỏ ửng và kích ứng.

Vitamin C

Murad Rapid Age Spot and Pigment Lightening Serum ($60)

Vitamin C là một chất chống oxi hoá với khả năng làm trắng da mạnh mẽ giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia bức xạ UVA và các gốc tự do. Bổ sung thêm cho các thành phần hoạt tính kể trên, có khá nhiều việc khác bạn có thể làm để phòng ngừa chứng tăng sắc tố da. Một trong số những việc quan trọng nhất, dĩ nhiên, là bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. “Khi làn da bị tấn công bởi sự tiếp xúc với những tia UV chiếu vào liên tục, những đốm nâu (đốm lão hoá) và tăng sắc tố có thể xuất hiện do sự sản xuất quá nhiều melanin,” bác sĩ Gross giải thích. “Cơ thể bạn sản sinh ra melanin để bảo vệ chính mình khỏi ánh nắng mặt trời – và quá trình sản xuất melanin tăng cường đó dẫn đến tăng sắc tố da đột biến. Bởi vì đốm nâu có nguyên nhân là do ánh nắng mặt trời – hãy nghĩ rằng đó là thông điệp mà làn da gửi đến bạn và nói rằng nó đã phải tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều – điều này có nghĩa là bạn thoa kem chống nắng chưa đầy đủ, và bạn cần phải hoặc là thoa lại thường xuyên hơn hoặc tăng chỉ số SPF của kem chống nắng sử dụng.” Bác sĩ Gross giải thích rằng một số loại thuốc có thể khiến da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, như thuốc tránh thai và thuốc khác sinh, do đó hãy luôn ghi nhớ bôi thật nhiều kem chống nắng, đặc biệt là nếu bạn đang phải uống những loại thuốc này. Có một số thủ phạm khác không ngờ đến gây ra tình trạng tăng sắc tố da: “Những vết thâm hình thành trên da có thể là hệ quả từ một tổn thương trên da như trầy xước, vết cắt, mề đay, mụn hoặc vết côn trùng cắn. Phản ứng của cơ thể bạn với các tổn thương này là gây sưng viêm vùng tổn thương đó, làm kích thích quá trình sản xuất melanin và hậu quả là để lại một mảng da màu nâu. Sẹo mụn là một ví dụ của chứng tăng sắc tố da sau viêm (post-inflammatory hyperpigmentation)- do đó đừng bao giờ nặn mụn!” Gross nói. Thêm một điều nữa, hãy sử dụng bình xịt diệt côn trùng để bảo vệ làn da bạn.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn có một giấc ngủ thật “chất lượng”. Nếu các bạn đang cố gắng ngủ ngon bằng cách ăn nhiều rau và bước 10,000 bước mỗi ngày thì bạn đang làm đúng rồi đấy! Giấc ngủ có thể giúp cơ thể tự phục hồi và chữa lành những […]

Vào mùa đông, bạn chỉ cần bôi một ít tinh dầu tự nhiên cũng đủ để khử mùi cơ thể. Bạn không cần đến những loại lăn khử mùi chứa nhiều thành phần gây hại mà vẫn sẽ thơm tho suốt cả ngày. Tuy nhiên, trong mùa hè nóng bức, chất khử mùi tự nhiên không […]

Tăng Sắc Tố Da: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Phân Loại Và Cách Điều Trị

Hầu hết phụ nữ đều có thể bị tăng sắc tố da (rối loạn sắc tố da), đặc biệt là ở độ tuổi 30 trở lên. Điều này xảy ra khi cơ thể sản xuất dư thừa chất melanin. Nhưng đôi khi, nhiều melanin sẽ khiến làn da của bạn xuất hiện những mảng da không đều màu.

Những biểu hiện đó được gọi là tăng sắc tố, vấn đề về da này có thể rất cứng đầu.

May mắn thay, vấn đề này có thể được kiểm soát. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng, các loại và phương pháp điều trị của tăng sắc tố da với Kora Spa ( Kora Home Spa).

Tăng sắc tố là gì? Tại sao bạn lại là nạn nhân của tăng sắc tố da

Tăng sắc tố là sự đổi màu của làn da, dẫn đến sự phát triển của các mảng hoặc đốm đen. Khu vực xuất hiện dấu hiệu tăng sắc tố của da sẽ có màu sậm hơn với các vùng da còn lại. Vấn đề này càng trở nên tồi tệ hơn nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tăng sắc tố da là một thuật ngữ rộng. Sự đổi màu da do các vết thâm do mụn, tàn nhang đã biến thành vết đen hoặc làm sạm da do các tình trạng như bệnh vẩy nến và bệnh chàm đều xuất hiện dưới sắc tố.

Tăng sắc tố được chia thành ba loại chính, tùy thuộc vào nguyên nhân:

1. Nám da

Đây là một loại tăng sắc tố da rất phổ biến ở phụ nữ. Đặc biệt là những người có tông màu da tối hơn. Sự đổi màu da này thường xảy ra trên các phần khác nhau trên khuôn mặt của bạn như trán, mũi, má hoặc ngay trên môi. Và đó là lý do tại sao nám hơi khó điều trị.Cơ thể bạn trải qua sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ hoặc khi bạn uống thuốc tránh thai hoặc trong khi điều trị nội tiết tố. Điều này tăng lên khi bạn ra ngoài nắng. Đôi khi, nó biến mất khi các hormone trở lại bình thường.

Dấu hiệu và triệu chứng

Các mảng màu nâu trên da

Thường xảy ra trên mặt

Các mảng nám thường đối xứng

Nám thường xuất hiện trên trán, cằm, má và sống mũi

Cũng có thể xuất hiện ở cẳng tay và cổ

Chẩn đoán nám

Bác sĩ thường tiến hành:

Khám lâm sàng

Kiểm dưới đèn Wood ( ánh sáng đen), bác sĩ soi một tia sáng đặc biệt trên da của bạn và kiểm tra nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm để xác định có bao nhiêu lớp da bị ảnh hưởng bởi nám.

Sinh thiết trong trường hợp nám nặng

Nguyên nhân chính xác của tình trạng này vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, một số yếu tố có thể khiến bạn có nguy cơ bị nám. Chúng bao gồm:

Gen của bạn. Một nghiên cứu cho thấy ít nhất 40% bệnh nhân có người thân bị nám.

Tiếp xúc quá nhiều với tia UV có thể gây ra nám ở những người có tông màu da tối hơn.

Đặc điểm lo âu và sử dụng thuốc chống lo âu và thuốc chống trầm cảm cũng làm tăng nguy cơ của bạn.

Ngoài phụ nữ mang thai và những người sử dụng biện pháp tránh thai. Phụ nữ sau mãn kinh nhận progesterone trong khi điều trị bằng hormone cũng dễ bị nám da mặt.

2. Tăng sắc tố da sau viêm (PIH)

Dấu hiệu và triệu chứng

Các mảng sắc tố thường xuất hiện trên khu vực xảy ra viêm da.

Các sắc tố xuất hiện sau khi viêm hoặc chấn thương được chữa lành.

Các tổn thương thường có màu đen hoặc nâu nhạt.

Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, các mảng sắc tố phát triển tối hơn.

Chẩn đoán PIH

Chuyên gia chăm sóc da chẩn đoán PIH bằng cách:

Xem xét hồ sơ y tế của bạn một cách cẩn thận

Tiến hành kiểm tra da

Làm sinh thiết.

Nguy cơ phát triển PIH của bạn gia tăng nếu:

Bạn có tông màu da tối hơn

Bạn bị ảnh hưởng từ bất kỳ tình trạng da, chẳng hạn như bệnh chàm, bệnh vẩy nến và mụn trứng cá.

Bạn đã tiếp xúc quá nhiều với tia UV.

3. Hư hại dưới ánh nắng mặt trời hoặc vết đen mặt trời

Các vết đen mặt trời thường có màu nâu nhạt (thường được gọi là tàn nhang) và xuất hiện chủ yếu ở mặt, cổ, ngực và tay, chủ yếu tiếp xúc với tia UV. Những người có tông màu da sáng đến trung bình phát triển tàn nhang. Và da họ trở nên tối hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tục.

Kiểm tra lâm sàng là đủ để chẩn đoán vết đen mặt trời. Tuy nhiên, một số vết đen có thể là dấu hiệu của ung thư da (khối u ác tính). Trong trường hợp đó, chuyên gia chăm sóc da có thể tiến hành một số xét nghiệm khác. Chủ yếu, họ làm theo hướng dẫn của ABCDE:

A – Phát hiện sự bất đối xứng

B – Kiểm tra Đường viền (nó có trải rộng hay không)

C – Kiểm tra màu sắc

D – Đường kính của điểm

Tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời quá nhiều

Không sử dụng các biện pháp chống nắng có thể làm tăng nguy cơ.

Màu da của bạn. Các vết đen là phổ biến nhất ở những người có tông màu da sáng hoặc trung bình.

Đừng lo lắng, hầu hết việc tăng sắc tố da – rối loạn sắc tố da phản hồi tốt với việc điều trị. Vì đây là một trong những tình trạng da phổ biến nhất ở phụ nữ. Nên việc nghiên cứu đang diễn ra liên tục. Các chuyên gia đang tìm ra các hình thức điều trị mới hơn để loại bỏ những đốm xấu xí này. Từ các thành tố làm sáng đến các quy trình chăm sóc da mặt.

Cách chữa tăng sắc tố da – nám da

Các bác sĩ da liễu thường gợi ý các loại thuốc bôi và các thành phần hóa học để làm sáng các đốm, chẳng hạn như:

Hydroquinone (2%)

Điều này rất hiệu quả trong việc giảm nám da (đặc biệt hữu ích trong trị nám) và ngăn ngừa sự đổi màu hơn nữa. Thông thường, các bác sĩ kê toa thuốc mỡ da có chứa 2% hydroquinone. Tuy nhiên, thuốc này không được sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Mặt nạ hóa học

Ngay cả trong các thử nghiệm lâm sàng, lột da bằng hóa chất đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong điều trị nám da. Trong số tất cả các loại tẩy da hóa học, glycolic là an toàn và hiệu quả nhất trong việc loại bỏ các đốm nám. Ngay cả hoạt động tẩy da chết chứa axit salicylic và lactic cũng hoạt động tốt trong điều trị nám da.

Axit retinoic (Tretinoin)

Cả kem tretinoin và tẩy da hóa học đều tác động lên các đốm đen theo cách tương tự. Cả hai phân tán các sắc tố melanin và làm sáng các đốm sắc tố da.

Axit Kojic

Chất tẩy trắng này không độc hại (axit kojic có nguồn gốc từ dầu cọ) và cho kết quả cực kỳ khả quan khi làm sáng các đốm đen và ngăn ngừa sự đổi màu thêm do sản xuất melanin dư thừa.

Dimethylmethoxy Chromanyl Palmitate

Chất làm sáng này được sử dụng rộng rãi để điều trị sắc tố và là một lựa chọn an toàn và hiệu quả để điều trị tăng sắc tố da – rối loạn sắc tố da.

Arbutin

Arbutin là thành phần thực phẩm chức năng làm trắng đã được Bộ ATVSTP công bố. Sản phẩm có chứa hơn 2% arbutin có thể được chứng nhận bằng cách đăng ký sản phẩm chức năng làm trắng da lên Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm.

2. Các phương pháp điều trị khác

Có một số quy trình chăm sóc da mặt khác nhay mà bác sĩ da liễu có thể thực hiện trên da của bạn để điều trị nám. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các điểm nám của bạn, bạn có thể cần nhiều liệu trình điều trị. Quy trình phổ biến nhất là:

Tẩy da chết ( điều trị siêu mài mòn da)

Đây là một quy trình giúp loại bỏ lớp trên cùng của da bạn (tẩy tế bào chết và hút chúng đi) bằng cách sử dụng một thiết bị. Bạn sẽ cần nhiều công đoạn để có được kết quả mong muốn.

Điều trị bằng laser

Còn được gọi là điều trị tái tạo bề mặt bằng laser. Quy trình này sử dụng chùm sáng để loại bỏ hoặc tẩy da chết trên bề mặt da của bạn. Điều trị bằng laser có thể được cắt bỏ (sử dụng tia laser mạnh để loại bỏ các lớp da) hoặc không cắt bỏ (tăng cường phát triển collagen và làm săn chắc da). Các tia laser cắt bỏ có tính chất hơi mạnh và có thể gây ra tác dụng phụ. Trao đổi với bác sĩ của bạn trước khi cân nhắc điều trị bằng laser vì loại laser phù hợp với làn da của bạn phụ thuộc vào loại da của bạn và mức độ đổi màu.

3. Phương pháp điều trị không kê đơn

Kem bôi có sẵn để giúp làm sáng sắc tố của bạn. Tuy nhiên, một số loại kem mạnh hơn một chút và bạn sẽ cần đơn thuốc của bác sĩ để lấy chúng. Nhưng hầu hết các loại kem khác thường nhẹ và sẽ không cần bất kỳ đơn thuốc nào. Chúng có dạng gel hoặc kem và nên được sử dụng một hoặc hai lần mỗi ngày (hoặc theo đề nghị của bác sĩ hoặc nhà sản xuất) để có kết quả rõ rệt. Các loại kem / gel bôi phổ biến nhất bao gồm:

Niacinamide hoặc vitamin B3

Chiết xuất cam thảo

N-acetylglucosamine

Hydroquinone

Alpha Arbutin

Bạn sẽ nhận biết được các loại kem chữa tăng sắc tố da dễ dàng. Và chúng có giá cả phải chăng so với các phương pháp điều trị chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc này rất chậm và kết quả có thể mất nhiều thời gian hơn so với các lựa chọn điều trị khác.

Sản phẩm nổi bật: Kem trị nám Tranex 11+ Hãng Plan 36.5 Hàn Quốc

Không bao giờ quên kem chống nắng của bạn

Luôn sử dụng loại có SPF cao nhất và cung cấp cả khả năng chống tia UVA và UVB. Sử dụng nó mỗi ngày trước khi ra ngoài nắng và áp dụng trên tất cả các bộ phận tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cố gắng tránh ánh nắng mặt trời. Bạn có mũ, ô và kính râm – hãy đeo chúng để ngăn tia nắng chiếu vào da bạn. Ở trong bóng râm khi mặt trời mạnh nhất (bất cứ khi nào có thể).

Thực hiện một thói quen chăm sóc da tốt

Điều này giúp làn da của bạn được chữa lành hàng ngày (như ô nhiễm và các yếu tố môi trường khác). Ngoài ra, nếu bạn có tình trạng viêm (như mụn trứng cá hoặc chàm). Hãy sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da chống viêm thường xuyên. Hầu hết thời gian, những điều kiện này bắt đầu làm tăng sắc tố da, và trở nên tồi tệ hơn nếu không được xử lý đúng cách.

Một khi bạn có một đột phá và nó lành lại. Bạn nên lập tức theo dõi nó bằng cách sử dụng các chất làm sáng. Bạn cần phải hành động nhanh chóng. Bạn không bao giờ biết khi nào một đốm mụn dường như vô hại hoặc vết mụn có thể bùng phát và xấu đi.

Nếu bạn đang chiến đấu với chứng tăng sắc tố. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để tìm ra mức độ tình trạng của bạn và phương pháp điều trị phù hợp nhất với bạn. Tôi hy vọng thông tin được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tăng sắc tố. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ, hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Cơ Sở 2: số 43 Đường A3 Khu Đô Thị Phước Long 2 VCN P. Phước Long Tp Nha Trang* 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0947830928* 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: korahomespa@gmail.com* 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: www.kora.vn* 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: chúng tôi 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: youtube.com/c/korahomespa

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Trị Tăng Sắc Ở Da Bằng Laser Q Switched Yag trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!