Doanh nghiệp kinh doanh nữ trang chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu như thế nào?

(Xem 167)

Nữ trang vẫn luôn là ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Do đó để đảm bảo tính độc quyền và uy tín cho thương hiệu kinh doanh nữ trang, doanh nghiệp cần thiết phải đăng ký thương hiệu. Một trong những cách đăng ký nhãn hiệu phải kể đến nhận chuyển nhượng đăng ký. Vậy chuyển nhượng đăng ký thương hiệu như thế nào?

Chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu như thế nào?

Chuyển nhượng đơn là quyền của chủ thể đăng ký nhãn hiệu. Mặc dù nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng bảo hộ nhưng chủ thể nộp đơn đăng ký thương hiệu nữ trang vẫn có quyền đối với đơn đăng ký của mình.

Họ có thể chuyển nhượng đơn cho người khác tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình xử lý đơn, tuy nhiên phải trước khi có quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bởi vì việc chuyển nhượng đơn làm thay đổi chủ thể nộp đơn, do đó các chủ thể cần làm thủ tục đối với cơ quan có thẩm quyền để ghi nhận sự thay đổi. Để thông báo sự thay đổi với cơ quan có thẩm quyền, người chuyển nhượng đơn đăng ký và người nhận chuyển nhượng cần chuẩn bị các tài liệu sau:

  • Đăng ký kinh doanh/CMND công chứng của các bên;
  • Hợp đồng chuyển nhượng

Trường hợp không thể tự nộp đơn, quý khách có thể chuẩn bị văn bản ủy quyền cho Phan Law Vietnam để được sử dụng dịch vụ chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu nữ trang.

Một số lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu nữ trang

  • trở thành chủ sở hữu độc quyền thương hiệu khi có quyết định cấp văn bằng.Việc yêu cầu ghi nhận sự thay đổi người nộp đơn phải thực hiện trước khi cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ.
  • Người nộp hồ sơ phải thanh toán phí và lệ phí theo quy định của pháp luật. Thời gian cho việc thực hiện thủ tục trên là từ 02-04 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lên Cục Sở hữu trí tuệ.
  • Sau khi chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, người chuyển nhượng sẽ không có quyền đối với việc đăng ký và đối với nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng. Người nhận chuyển nhượng sẽ trở thành chủ thể nộp đơn, thực hiện việc theo dõi quá trình xét nghiệm đơn và trở thành chủ sở hữu nhãn hiệu khi có quyết định cấp văn bằng.
  • Sau khi chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, người chuyển nhượng sẽ không có quyền đối với việc đăng ký và đối với thương hiệu sau khi được cấp văn bằng. Người nhận chuyển nhượng sẽ trở thành chủ thể nộp đơn, thực hiện việc theo dõi quá trình xét nghiệm đơn và

PHAN LAW VIETNAM cung cấp dịch vụ chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tốt nhất với mức chi phí hợp lí và đội ngũ luật sư tư vấn đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Giờ đây, vấn đề đăng ký thương hiệu như thế nào không còn là mối bận tâm của quý khách.

Bạn đang xem bài viết Doanh nghiệp kinh doanh nữ trang chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu như thế nào? trên website Growcaohonthongminhhon.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Khái niệm sáng chế và thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế - Xem 282
Hiểu như thế nào về phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ? - Xem 227
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với thương hiệu cà phê - Xem 210
Hướng dẫn cách đăng ký logo độc quyền đúng pháp luật - Xem 206
Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền may mặc - Xem 187
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu công ty xây dựng - Xem 165
Người nước ngoài đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 164
Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho bạn nhanh chóng nhất tại Phan Law Vietnam - Xem 157
Hướng dẫn cách tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ chuẩn - Xem 150
Lợi ích khi đi đăng ký bảo hộ quyền tác giả hiện nay - Xem 150
Dịch vụ đăng ký thương hiệu thời trang quốc tế tại Việt Nam - Xem 149
Làm thế nào để đăng ký thương hiệu cục Sở hữu trí tuệ - Xem 148
Hướng dẫn cách đi đăng ký bảo hộ sáng chế dễ dàng thành công - Xem 148
Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 144
Điều gì xảy ra khi không đăng ký nhãn hiệu sản phẩm? - Xem 144
Sức mạnh đến từ việc đăng ký thương hiệu quán café - Xem 144
Hồ sơ, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu 2019 - Xem 143
Mẹo khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa thành công - Xem 143
Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu? - Xem 140
Nên hay không đăng ký thương hiệu mỹ phẩm? - Xem 140