Đề Xuất 12/2022 # Đơn Vị Xuất Sắc Điều Trị Bệnh Lao Và Bệnh Phổi / 2023 # Top 14 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # Đơn Vị Xuất Sắc Điều Trị Bệnh Lao Và Bệnh Phổi / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Vị Xuất Sắc Điều Trị Bệnh Lao Và Bệnh Phổi / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là một trong 3 bệnh viện lớn của cả nước chuyên thu dung và điều trị bệnh lao và bệnh phổi trực thuộc Bộ Y tế; những năm gần đây, Bệnh viện K74 Trung ương (đóng trên địa bàn thị xã Phúc Yên) luôn là đơn vị xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, điều trị bệnh lao và bệnh phổi cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân 6 tỉnh khu vực phía Bắc.

Bệnh viện 74 Trung ương Phúc Yên được thành lập ngày 20/4/1958 trên cơ sở hợp nhất Quân Y viện 4 và Quân Y viện 7 của Bộ Quốc phòng, có nhiệm vụ thu dung điều trị bệnh lao và bệnh phổi cho cán bộ, chiến sỹ của lực lượng vũ trang và cán bộ một số cơ quan xí nghiệp thuộc các tỉnh miền Bắc từ Ninh Bình trở ra. Ngày đầu thành lập, bệnh viện đóng cơ sở Quân Y viên 7 thuộc Núi Đôi thuộc xã Xuân Dục, huyện Đa Phúc (nay là huyện Sóc Sơn – Hà Nội), đến đầu năm 1960, bệnh viện chuyển về thị xã Phúc Yên. Lúc này, bệnh viện được Bộ Y tế giao 500 giường bệnh với 240 cán bộ nhưng chỉ có 1 bác sỹ, 10 y sỹ, còn lại là y tá và nhân viên phục vụ. Hầu hết là nhà tranh, tre, nứa, lá làm phòng ở phòng khám chữa bệnh (KCB). Lúc đó, trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ khám và điều trị còn thiếu thốn, bệnh viện chỉ được trang bị 1 máy X.Q nửa sóng, 2 kính hiển vi cũ cùng một số dụng cụ đã cũ và lạc hậu. Thuốc dùng điều trị bệnh lao chủ yếu là 2 loại thuốc Rimifon và Streptomyxin. Đến nay, bệnh viện có 450 giường bệnh (thực kê 550 giường) gồm hơn 20 khoa, phòng chức năng với gần 350 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên, 90% bác sỹ có trình độ thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa cấp 1 (CKI) trở lên, trong đó có 3 tiến sỹ, 4 bác sỹ CKII. Bệnh viện được Bộ Y tế giao thực hiện khám chữa bệnh; chỉ đạo tuyến dưới về chuyên khoa lao và bệnh phổi; nghiên cứu khoa học; đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ chuyên ngành lao và bệnh phổi; phòng bệnh lao và bệnh phổi; quản lý bệnh viện và hợp tác quốc tế trong khám chữa bệnh.

Để đáp ứng nhiệm vụ được giao, những năm gần đây, bệnh viện được Bộ Y tế quan tâm tăng cường đầu tư cải tạo nâng cấp một số công trình cũ xuống cấp, cải tạo xây mới đảm bảo tiêu chuẩn của bệnh viện chuyên ngành điều trị bệnh lao và bệnh phổi theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp; xây mới khối nhà nghiệp vụ kỹ thuật, khối nhà điều trị, khối nhà chống nhiễm khuẩn liên hoàn khép kín đạt tiêu chuẩn của một bệnh viện hiện đại. Theo đó, bệnh viện được bổ sung lắp đặt thêm nhiều trang thiết bị y tế như: Hệ thống nội soi màng phổi, nội soi phế quản có chức năng chẩn đoán ung thư sớm; máy thở thế hệ mới nhất với các mốt thở thông minh, máy siêu âm màu 4 chiều, máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy đầu dò, máy chụp XQ kỹ thuật số; hệ thống nuôi cấy và làm kháng sinh đồ vi khuẩn lao trên môi trường lỏng, máy xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn lao nhanh bằng kỹ thuật mới nhất GenXpert, hệ thống định danh vi khuẩn, hệ thống đúc cắt nhuộm mô hoàn toàn tự động, hệ thống ô xy- khí nén trung tâm…giúp việc chẩn đoán, điều trị theo dõi bệnh nhân nhanh chóng, chính xác đạt kết quả cao. Đặc biệt, bệnh viện xây dựng được 3 khoa mũi nhọn là: Hồi sức cấp cứu; Điều trị tích cực; Ngoại lồng ngực phát triển các kỹ thuật chuyên sâu. Thành lập mới khoa Ung bướu mới (2013) để phục vụ nhu cầu người bệnh, giảm quá tải tuyến trên đồng thời hoàn thiện để trở thành bệnh viện chuyên khoa đầy đủ. Mới đây, bệnh viện triển khai ứng dụng công nghệ tin học vào công tác quản lý bệnh viện một cách có hệ thống, toàn diện và đồng bộ bước đầu đạt hiệu quả tốt.

Cùng với việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, bệnh viện tăng cường cử cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn và tạo điều kiện cho bác sỹ và điều dưỡng đi học ngắn hạn theo yêu cầu và chương trình bồi dưỡng chuyên môn, đặc biệt là triển khai nghiêm túc Quyết định số 2151/QĐ-BYT của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tới từng cán bộ, nhân viên cán bộ ký với trưởng khoa, phòng; các trưởng khoa, phòng ký cam kết với giám đốc bệnh viện nghiêm túc, từ đó nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, nhất là kỹ năng giao tiếp, ứng xử, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế “Lương Y như từ mẫu”.

Công tác nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh lao và bệnh phổi được quan tâm đẩy mạnh, năm 2015 đã có 14 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó có 10 đề tài, sáng kiến được Hội đồng khoa học của bệnh viện đánh giá xuất sắc, có chất lượng cao, hiện đang được nghiệm thu triển khai ứng dụng tại bệnh viện giúp rút ngắn thời gian điều trị, giảm chi phí cho người bệnh. Tiêu biểu như các đề tài: Nội soi chẩn đoán, nội soi can thiệp; thở máy; sinh thiết phổi xuyên thành ngực dưới hướng dẫn của máy chụp cắt lớp vi tính; chẩn đoán mô bệnh, chẩn đoán lao bằng các kỹ thuật mới. Năm 2015, bệnh viện khám được 28.506 lượt người bệnh; điều trị nội trú cho 8.570 bệnh nhân, vượt 15% so với kế hoạch, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2014; điều trị khỏi ra viện được 7.205 bệnh nhân; đỡ xin ra viện 1.680 bệnh nhân; điều trị ngoại trú cho 981 bệnh nhân, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2014.

Bên cạnh việc thực hiện chuyên môn, bệnh viện thực hiện chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới được 11 lớp. Trong đó, 8 lớp tại chỗ và 3 lớp tại bệnh viện với tổng 276, đạt 136% kế hoạch, 3 lớp tập huấn. Tổ chức giám sát hoạt động theo Chương trình phòng, chống Lao quốc gia; cử 4 cán bộ đi nghiên cưu sinh, 16 bác sỹ học CKII Nội hô hấp, đồng thời, đào tạo bác sỹ, kỹ thuật viên hỗ trợ cơ sở theo đề án 1816 của Bộ Y tế. Tổ chức đào tạo lại về chuyên môn kỹ thuật theo nhu cầu của cơ sở; chuyển giao kỹ thuật được 3 lớp với hơn 100 học viên. Cử hàng chục lượt bác sỹ, kỹ thuật viên có tay nghề cao đến các tỉnh được Bộ Y tế phân công để giúp đỡ, chuyển giao các kỹ thuật nuôi cấy tìm BK trong đờm phát hiện bệnh lao; kỹ thuật nội soi phế quản, kỹ thuật sinh thiết màng phổi, các kỹ thuật cấp cứu chuyên khoa lao và phòng chống bệnh lao hiệu quả. Duy trì việc tổ chức các đợt công tác đến vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn để khám phát hiện bệnh lao cấp thuốc điều trị, đồng thời tuyên truyền công tác phòng chống bệnh lao tại cộng đồng.

Với kết quả đạt được, liên tục 13 năm qua, Bệnh viện K74 Trung ương được Bộ Y tế xếp loại “Đơn vị xuất sắc toàn diện”.

Xuân Hùng

Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi / 2023

Thông tin:Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hưng Yên là Bệnh viện chuyên khoa hạng II , hiện có quy mô 150 giường bệnh. Bệnh viện hoạt động với cơ cấu 12 khoa, phòng. Năm 2015, bệnh viện đã khám chữa cho cho 5.511 lượt bệnh nhân. Các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản đều đạt và vượt mục tiêu đề ra, trung bình đạt 116,12% kế hoạch năm, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt cao như: Nội soi phế quản phổi, chụp Xquang …100% người bệnh điều trị nội trú hài lòng với công tác khám, điều trị tại bệnh viện.

 BV có đội ngũ bác sỹ với trình độ chuyên sâu, tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm.

Khoa Khám bệnh củ BV đã kịp thời đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh cho nhiều người với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ. Tại đây thực hiện khám và điều trị bệnh một cách toàn diện, hiện đại ngang tầm với khu vực và trên thế giới

Nhiệm vụ của khoa là khám và điều trị bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu BHYT đúng tuyến, vượt tuyến, tự nguyện. Khám bệnh, thực hiện điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Khám sức khỏe định kì, theo dõi bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách.

Với kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện lao và bệnh phổi Hưng Yên, được biết nhiệm vụ của khoa là Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân lao ngoài phổi, lao ngoài phổi / HIV với quy mô có 90 giường bệnh. Là nơi thực tập của trường Đại học Y Hà nội, của trung tâm đào tạo thuộc Bệnh viện. Khoa còn giảng dạy lâm sàng cho nhiều điều dưỡng, sinh viên sau đại học. Tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, công tác chỉ đạo tuyến.

Chuyên khoa khám phổi tại Bệnh viện phổi bao gồm những bệnh lý như: Cắt hạch lao, khám chữa lao, nội soi/ chọc hút phế quản, phẫu thuật nội soi/ cắt u khí phế quản, chẩn đoán bệnh ung thư phổi, chẩn đoán bệnh ung thư màng phổi, chẩn đoán bệnh các khối u trung thất ác tính, kỹ thuật sinh thiết mù bằng kim Trocut, kỹ thuật sinh thiết có hướng dẫn của siêu âm bằng kim Trocut, kỹ thuật sinh thiết màng phổi mù bằng kim Cop, chọc hút lấy dịch màng phổi.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Máy nội soi, máy chụp X- quang, máy chụp cắt lớp, giường phẫu thuật xương khớp.

Những Vị Thuốc Giúp Bạn Chữa Bệnh Lao Phổi Tại Nhà / 2023

Lao phổi là bệnh gì?

Theo y học hiện đại, lao phổi là một căn bệnh nhiễm trùng tại phổi do trực khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis gây nên. Còn trong Đông y, lao phổi thuộc phạm vi chứng phế lao, nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn nên để bệnh tà xâm phạm vào phế và dẫn đến các triệu chứng của bệnh.

Ở những người không may mắc phải căn bệnh lao phổi, những biểu hiện thường gặp là ho nhiều, khạc đờm, sốt. Cơn sốt của người bệnh thường xuất hiện về chiều và kéo dài. Những biểu hiện này có xu hướng kéo dài và khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, cơ thể gầy yếu, sức khỏe suy giảm. Bởi vậy, việc điều trị lao phổi không chỉ đơn thuần là loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, mà còn cần điều trị làm giảm triệu chứng, cải thiện tình trạng sức khỏe.

Hỗ trợ điều trị lao phổi bằng những bài thuốc đông y

  

Phác đồ điều trị lao phổi theo y học hiện đại thường sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc kháng sinh, dùng trong 2 giai đoạn tấn công và duy trì nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn lao trong cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó, có không ít người lựa chọn phương pháp kết hợp thêm việc sử dụng các bài thuốc dân gian chữa lao phổi bằng đông y để hỗ trợ cho quá trình đẩy lùi bệnh diễn ra nhanh hơn.

Chữa lao phổi bằng đông y theo những cách nào?

Cách chữa lao phổi từ cây Bình bát

Bình bát còn được gọi là nê, hoặc na xiêm. Theo đông y, quả bình bát có vị ngọt thanh, tính mát. Trong loại quả này có chứa lượng lớn vitamin C, vitamin A và các chất xơ, chất chống oxy hóa khác rất tốt cho cơ thể.

Chữa lao phổi bằng cây bình bát

Để chữa lao phổi với vị thuốc này, bạn có thể lấy 1 nắm lá và thân của cây bình bát đem phơi khô, dùng sắc lấy nước uống hàng ngày. Uống liên tục khoảng 1 tuần sẽ thấy những cơn đau ở phổi giảm dần đi, khi chiều tối về sẽ giảm cảm giác mệt mỏi và đỡ sốt hơn.

Chữa lao phổi bằng bài thuốc dân gian từ gạo lứt

Cách 1: Thanh nhiệt giải độc, thanh phế trừ ho do lao phổi.

Nguyên liệu: Gạo lứt 100 gam, quả trám trắng 50 gam, cà rốt 100 gam, đường trắng 100 gam.

Cách làm: Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng 1 lít nước. Trám rửa sạch, luộc chín với nước sôi, bỏ hạt, thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch và thái hạt lựu. Ninh cháo đến khi hạt gạo nở bung ra, cho trám và cà rốt vào đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ. Thêm đường trắng vào cho vừa miệng, để nguội trước khi ăn. Dùng liên tục trong 7 ngày.

Cách 2: Dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận phổi, giảm ho do lao phổi.

Nguyên liệu: Gạo lứt 100 gam, bách hợp khô 50 gam, đường trắng 100 gam.

Cách làm: Gạo và bách hợp khô đãi sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Ninh đến chín nhừ rồi cho thêm đường, múc ra bát để nguội trước khi ăn. Ngày ăn 2 lần, dùng liên tiếp 5 ngày sẽ thấy sức khỏe người bệnh cải thiện rõ rệt.

Chữa lao phổi bằng bài thuốc dân gian từ gạo lứt là cách được Đông y dùng từ xa xưa

Ngoài bách hợp khô, bạn có thể thay bằng hoa huệ khô. Với cách này, chỉ cần chuẩn bị 10 gam gạo lứt và 300 gam hoa huệ khô. Đem hoa huệ ngâm nước ấm cho mềm, sau đó dùng nấu cháo cùng gạo lứt cũng giúp mang đến công dụng bổ âm, mát phổi. Người bị lao phổi nếu duy trì dùng hàng ngày cũng rất tốt.

Cách 3: Bài thuốc giảm ho, chữa lao phổi và viêm khí phế quản mạn tính.

Nguyên liệu: Gạo lứt 100 gam, phổi lợn 250 gam.

Cách làm: Gạo vo sạch và đem ninh nhừ thành cháo, sau đó cho phổi đã làm sạch, thái nhỏ vào. Thêm các gia vị gừng, hành hoa và nêm cho vừa miệng. Sau đó múc ra bát, ăn khi còn ấm. Nên áp dụng liên tục trong 7 ngày.

Các liệu pháp dân gian khác chữa lao phổi hiệu quả

Ngoài một vài bài thuốc kể trên giúp hỗ trợ việc chữa lao phổi bằng đông y, bạn cũng có thể áp dụng thêm những liệu pháp khác cũng giúp mang đến tác dụng đối với người đang mắc bệnh lao phổi như:

-         Liệu pháp xoa bóp cho người bệnh lao phổi: Dùng gừng tươi và quế chi vừa đủ, tán nhỏ, sao nóng rồi cho thêm một chút long nhãn. Dùng chườm ấm lên vùng ngực trước. Cách này dùng cho trường hợp người bệnh lao phổi bị khó thở, ra mồ hôi trộm, ho khạc nhiều đờm kèm theo máu.

-         Liệu pháp dược cao trị lao phổi: Mật ong 120 ml, nước cốt gừng tươi 120 ml, nước ép cà rốt 1 bát, nước ép quả lê 1 bát, sữa tươi 1 bát. Đem tất cả hòa đều vào nhau và cô lại thành cao trên lửa nhỏ. Mỗi lần lấy 1 thìa canh đem pha với nước ấm và uống hàng ngày. Cách này giúp giảm ho, chống viêm và giảm đờm cho người bệnh lao phổi…

Chữa lao phổi bằng liệu pháp dược cao với gừng và mật ong

Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh lao phổi nhờ sản phẩm có nguồn gốc thảo dược Bảo Phế Vương

Bên cạnh những gợi ý kể trên, nhằm giúp người bệnh lao phổi có thể hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tốt hơn, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên về việc sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Trong đó, sản phẩm hiện đang được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Phế Vương.

Bảo Phế Vương hỗ trợ điều trị và phòng ngừa lao phổi

Trong Bảo Phế Vương có chứa thành phần bao gồm:

Fibrolysin: Giúp chống xơ hóa, chống tái cấu trúc phổi và phế quản. Từ đó giúp ngăn chặn quá trình hình thành các ổ xơ hóa do lao tiến triển thể ổn định, hỗ trợ phục hồi chức năng đường thở cho người bệnh tốt hơn.

Chiết xuất Nhũ hương, bán biên liên: Giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh, làm thanh phế, giảm ho, giảm đờm.

Chiết xuất Xạ đen, xạ can, tạo giác: Có tác dụng kháng sinh thực vật, giúp chống viêm, kháng khuẩn và loại bỏ vi khuẩn lao gây bệnh.

Yếu tố vi lượng Selen và Iod: Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ miễn dịch tế bào tại đường thở, ngăn ngừa vi khuẩn lao tấn công và phòng bệnh tái phát, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Từ khi ra đời, Bảo Phế Vương đã nhận được nhiều sự tin tưởng của người dùng và giới chuyên gia. Trên thực tế, Bảo Phế Vương có tác dụng hiệu quả cho những người bị lao phổi, viêm phế quản, viêm phổi qua từng ngày sử dụng. 

Sau 2 – 4 tuần đầu sử dụng: Bảo Phế Vương giúp làm ấm niêm mạc đường hô hấp, thanh phế, giảm ho.

Từ 1- 3 tháng: Giúp phục hồi chức năng đường thở, chống xơ hóa, tái cấu trúc phế quản, phổi, giải quyết được nguyên nhân “gốc rễ” gây lao phổi. Từ đó, hỗ trợ điều trị hiệu quả các cơn ho, khó thở, mệt mỏi do những bệnh viêm đường hô hấp gây nên.

Từ 3 – 6 tháng trở lên: Nâng cao sức đề kháng của phế quản, phổi, ngăn ngừa cơn ho tái phát và các biến chứng nguy hiểm của những bệnh viêm đường hô hấp gây ra.

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng đúng và đủ liệu trình liên tục từ 1 – 3 tháng và mỗi năm nên uống nhắc lại 1 – 2 liệu trình để ngăn ngừa bệnh tái phát.  

Liều dùng:

Trẻ em từ 1- 3 tuổi dùng 1 viên/ngày trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h. 

Trẻ từ 3- 12 tuổi dùng 2 viên/ngày chia 2 lần trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h.

Người lớn dùng 6 viên/ngày chia 2 lần trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h.

Lưu ý đối với đối tượng trẻ em chưa uống được dạng viên, các bậc phụ huynh có thể nghiền nhỏ cho con uống.

Với công thức tác động cả vào nguyên nhân và triệu chứng của bệnh, đồng thời giúp phòng ngừa bệnh tái phát nên Bảo Phế Vương là lựa chọn an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho bạn mỗi ngày. Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng lâu ngày mà không cần lo lắng về tác dụng phụ.

Kinh nghiệm của người dùng

Bảo Phế Vương không chỉ tốt cho người bị lao phổi mà còn tốt cho người bị viêm phổi, viêm phế quản. Tiêu biểu là trường hợp:

Ông Phạm Danh Ánh, sinh năm 1964, trú tại 305B ấp Ngũ Phúc, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Nhiều người đã sử dụng sản phẩm Bảo Phế Vương và cho phản hồi qua Zalo như:

Phản hồi của người dùng khi sử dụng Bảo Phế Vương

Đánh giá của chuyên gia

Phòng ngừa bệnh lao phổi tái phát với Bảo Phế Vương có hiệu quả không? TS Hoàng Văn Huấn phân tích.

Giải thưởng uy tín của Bảo Phế Vương

Ghi nhận những thành quả mà Bảo Phế Vương đã mang đến cho người sử dụng, sản phẩm đã vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em”.

 

Bảo Phế Vương được chứng nhận đạt “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em”

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến tình trạng lao màng phổi và đặt mua sản phẩm Bảo Phế Vương chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006302 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0916751651 - 0916767653.

Thùy Linh

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bệnh Lao Và Cách Chữa Trị Bệnh Lao Hiệu Quả / 2023

Hiện nay, bệnh lao vẫn còn là một căn bệnh truyền nhiễm tương đối phổ biến. Mỗi năm trên thế giới có 2 triệu người chết vì lao, riêng ở nước ta có tới 200 nghìn người mắc bệnh lao và 20 nghìn người chết vì căn bệnh này. Vậy bênh lao là gì mà nguy hiểm tới vậy?

Lao là tình trạng nhiễm vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis, chủ yếu là lao phổi, ngoài ra còn có lao ngoài phổi như: lao hạch, lao màng phổi, lao màng não, lao xương khớp,… Bệnh lao phổi có thể truyền từ người này qua người khác bằng nước bọt nên rất dễ lây lan. Những người có nguy cơ mắc bệnh lao cao là người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân lao, đặc biệt những người có hệ miễn dịch kém như bị nhiễm HIV, trẻ nhỏ.

– Các triệu chứng của bệnh lao phổi:

+ Ho khạc kéo dài trên 2 tuần

+ Sốt nhẹ về chiều và đêm

+ Gầy sút cân, da xanh, thiếu máu

+ Hay đổ mồ hôi về ban đêm

+ Tức ngực, khó thở hoặc ho ra máu,…

– Các triệu chứng của lao hạch: xuất hiện các khối hạch to, dính vào nhau, ấn không đau.

– Các triệu chứng của lao xương khớp: đau, mỏi xương khớp, hạn chế vận động, có thể gây vẹo cột sống, liệt vận động,…

– Các triệu chứng của lao màng lão: nôn, đau đầu, có thể hôn mê, co giật,…

Cách phòng tránh bệnh lao

– Khi có các biểu hiện của bệnh lao cần đến ngay các trung tâm y tế để được khám chsuwax kịp thời.

– Khi tiếp xúc với người bi bệnh lao cần rất cẩn thận để tránh nhiễm bệnh.

– Tiêm phòng vacxin với bệnh lao cho trẻ nhỏ.

– Có lối sống sinh hoạt lành mạnh, nâng cao sức đề kháng.

– Giữ cho nơi ở, môi trường luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Điều trị bệnh lao là tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh giúp bệnh nhân hoàn toàn phục hồi và làm hạn chế những tổn thương mà vi khuẩn lao gây ra. Tùy vào từng loại bệnh mà có các phương pháp điều trị khác nhau. Bệnh lao có thể điều trị trong liệu trình 6 tháng bằng thuốc kháng sinh và hiện nay thuốc điều trị bệnh lao được cấp phát hoàn toàn miễn phí. Trong quá trình này phải đảm bảo uống thuốc đủ liều lượng và thời gian.

Trong quá trình điều trị cần cách ly để tránh lây lan. Trong thời gian điều trị, bác sĩ sẽ yêu cần bệnh nhân đến để khám lại xem mức độ tiến triển của việc điều trị bệnh.

Bệnh nhân lao khi khạc nhổ cần cẩn thận, có thể khạc nhổ vào giấy để đốt hoặc vào thau chậu sau đó đem ngâm trong nước vôi rồi mới đổ hoặc chôn xuống đất. Bệnh nhân mắc bệnh lao cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ, hợp lý, hỗ trợ cho điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Vị Xuất Sắc Điều Trị Bệnh Lao Và Bệnh Phổi / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!