Đề Xuất 3/2023 # Đông Y Gia Truyền Khương Phúc # Top 7 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Đông Y Gia Truyền Khương Phúc # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đông Y Gia Truyền Khương Phúc mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 Giới thiệu

 Giới thiệu

Chào các bạn ! Đây là website của lương y Vũ Ngọc Khương – hiệu là Khương Phúc – cháu nội Cụ Lang Sản . Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Khương Phúc, giấy phép hoạt động số 239/HNO – GPHĐ của Sở Y tế Hà Nội cấp. Gia đình Cụ Lang Sản có nghề thuốc đông y gia truyền đã nhiều đời nối tiếp nhau làm thuốc (7 đời ). Chữa được nhiều bệnh nan y , nổi tiếng ngày xưa .  Thời đó Tây y còn hạn chế, chủ yếu là dùng đông y, thuốc nam.

Ngày nay với kiến thức đông – tây y đã học, tôi đang cố gắng kế thừa và phát huy những bài thuốc , kinh nghiệm chữa trị của các cụ xưa để lại kết hợp với kiến thức YHCT và YHHĐ đã được học nhằm đem chút tài mọn góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Để phát huy truyền thống của gia đình, con trai tôi cũng là bác sĩ Y học cổ truyền, theo học tại Đại học y Hà Nội. Con gái tôi cũng học bác sĩ y học cổ truyền tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Tôi viết website này để giao lưu , chia sẻ với bạn bè , đồng nghiệp , những người quan tâm đến YHCT  hoặc những bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu về bệnh lý và chữa trị bằng đông y.

Những thông tin được viết ở trang này chỉ để tham khảo , không phải để áp dụng vào chữa bệnh nhất là những người không có chuyên môn không nên tự điều trị mà phải đến thầy thuốc chẩn trị mới đem lại kết quả tốt (tôi không chịu trách nhiệm về điều này), tránh điều đáng tiếc ngoài ý muốn và tự mình điều trị có khi còn tốn kém hơn nhiều .

Nói về YHCT hay YHHĐ cũng như các ngành khoa học khác là cả một chân trời bất tận chờ chúng ta khám phá . Không ai nói rằng mình đã đạt đến đỉnh cao hay cho rằng kiến thức người xưa , kinh nghiệm dân gian là không có căn cứ khoa học . Trong ngành y phải hướng đến điểm cuối cùng là chữa khỏi bệnh – đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bệnh nhân đồng thời chi phí cũng phải thấp nhất có thể .

Vì vậy là Lương y ( gọi chung cho các thầy thuốc YHCT ) chúng ta cố gắng kế thừa kinh nghiệm của cha ông để lại , đừng vì khó khăn mà bỏ qua , hoặc cũng đừng quá cầu kỳ theo những phương pháp không cần thiết cho phù hợp với nền YHHĐ ngày nay .

Đông y gia truyền Khương Phúc chuyên chữa một số bệnh chính sau đây: 

Đông y gia truyền Khương Phúc đã được Vinh Danh cùng với nhiều giấy khen khác từ các cơ quan báo chí và tổ chức xã hội.

 

 

Đối với lương y  ngoài khả năng trình độ ra thì cái tâm trong sáng là nền tảng của y thuật.

          Vậy xin đem những lời di huấn của cụ Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác để những người Lương y chúng ta lấy đó làm tấm gương răn mình :                                                   

NHỮNG LỜI DẠY CỦA “HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG” LÊ HỮU TRÁC

8 tội người thầy thuốc cần tránh:

1. Có bệnh xem xét đã rồi mới cho thuốc, vì ngại đêm mưa vất vả không chịu thăm mà đã cho phương, đó là tội lười.

2. Có bệnh cần dùng thứ thuốc nào đó mới cứu được nhưng sợ con bệnh nghèo túng không trả được vốn nên chỉ cho thuốc rẻ tiền, đó là tội bủn xỉn.

3. Khi thấy bệnh chết đã rõ, không bảo thực lại nói lơ mơ để làm tiền, đó là tội tham lam.

4. Thấy bệnh dễ chữa nói dối là khó chữa, dọa người ta sợ để lấy nhiều tiền, đó là tội lừa dối.

5. Thấy bệnh khó đáng lẽ nói thực rồi hết lòng cứu chữa nhưng lại sợ mang tiếng không biết thuốc, vả lại chưa chắc chắn đã thành công, không được hậu lời nên không chịu chữa đến nỗi người ta bó tay chịu chết, đó là tội bất nhân.

6. Có trường hợp người bệnh ngày thường có bất bình với mình khi mắc bệnh phải nhờ đến mình liền nghĩ ra ý nghĩ oán thù không chịu chữa hết lòng, đó là tội hẹp hòi.

7. Thấy kẻ mồ côi goá bụa, người hiền, con hiếm mà nghèo đói ốm đau cho là chữa mất công vô ích không chịu hết lòng, đó là tội thất đức.

8. Lại như xét bệnh còn lơ mơ, sức học còn non đã cho thuốc chữa bệnh, đó là tội dốt nát.

9 điều y huấn cách ngôn của Danh Y Hải Thượng Lãn Ông:

1 – “Phàm người học thuốc, tất phải hiểu thấu lý luận đạo làm người, có thông lý luận đạo làm người thì học thuốc mới giỏi. Khi có chút thì giờ nhàn rỗi, nên luôn luôn nghiên cứu các sách thuốc xưa nay, luôn luôn phát huy biến hóa thâu nhập được vào tâm thấy rõ được ở mắt, thì tự nhiên ứng vào việc làm mà không sợ sai lầm.

2 – Phàm người mời đi thǎm bệnh, nên tùy bệnh cần kíp hay không, mà sắp đặt đi thǎm trước hay sau. Chớ nên vì giàu sang hay nghèo hèn, mà nơi đến trước, chỗ đến sau, hoặc bốc thuốc lại phân biệt hơn kém. Khi lòng mình có chỗ không thành thật, thì khó mong thu được hiệu quả.

3 – Khi xem bệnh cho đàn bà, con gái và đàn bà góa, ni cô cần phải có người nhà bên cạnh mới bước vào phòng mà thǎm bệnh , để tránh hết sự nghi ngờ ; dù cho đến con hát, nhà thổ cũng vậy, phải đứng đắn, coi họ như con nhà tử tế chớ nên đùa cợt mà mang tiếng bất chính, sẽ bị hậu quả về tà dâm.

4 – Phàm thầy thuốc nên nghĩ đến việc giúp đỡ người, không nên tự ý cầu vui, như mang rượu lên núi, chơi bời ngắm cảnh, vắng nhà chốc lát, nhỡ có bệnh cấp cứu, làm cho người ta sốt ruột mong chờ nguy hại đến tính mệnh con người. Vậy cần phải biết nhiệm vụ mình là quan trọng như thế nào?

5 – Phàm gặp phải chứng bệnh nguy cấp, muốn hết sức mình để cứu chữa tuy đó là lòng tốt song phải nói rõ cho gia đình người ốm biết trước rồi mới cho thuốc ; lại có khi phải cho không cả thuốc như thế thì thuốc uống nếu có công hiệu thì người ta sẽ biết cảm phục mình ; nếu không khỏi bệnh, cũng không có sự oán trách và tự mình cũng không bị hổ thẹn.

6 – Phàm chuẩn bị thuốc men thì nên mua giá cao, để được thứ tốt. Theo sách Lôi công mà bào chế và cất giữ thuốc men cho cẩn thận. Hoặc y theo từng phương mà bào chế, hoặc tùy thời tùy bệnh mà gia giảm. Khi lập ra phương mới, phải phỏng theo ý nghĩa của người xưa, chớ nên tự lập ra những phương bừa bãi để thử bệnh. Thuốc sắc và thuốc tán nên có đủ. Thuốc hoàn và thuốc đan nên chế sẵn. Có như thế mới ứng dụng được kịp thời, khi gặp bệnh khỏi phải bó tay.

7 – Khi gặp bạn đồng nghiệp cần nên khiêm tốn hòa nhã, giữ gìn thái độ kính cẩn không nên khinh nhờn. Người hơn tuổi mình thì kính trọng, người học giỏi thì coi như bậc thầy, người kiêu ngạo thì mình nhân nhượng, người kém mình thì dìu dắt họ. Giữ được lòng đức hậu như thế, sẽ đem lại nhiều hạnh phúc cho mình.

8 – Khi đến xem bệnh ở những nhà nghèo túng, hay những người mồ côi, góa bụa, hiếm hoi, càng nên chǎm sóc đặc biệt; vì những người giàu sang, không lo không có người chữa ; còn những người nghèo hèn, thì không đủ sức đón được thầy giỏi, vậy ta để tâm một chút, họ sẽ được sống một đời. Còn như những người con hiếu thảo, vợ hiền, nghèo mà mắc bệnh, ngoài việc cho thuốc, lại tùy sức mình chu cấp cho họ nữa, vì có thuốc mà không có ǎn, thì cũng vẫn đi đến chỗ chết. Cần phải cho họ được sống toàn diện, mới đáng gọi là nhân thuật. Còn những kẻ vì chơi bời phóng đãng mà nghèo và mắc bệnh, thì không đáng thương tiếc lắm.

9 – Khi chữa cho ai khỏi bệnh rồi, chớ có mưu cầu quà cáp, vì những người nhận của người khác cho thường hay sinh ra nể nang, huống chi đối với những kẻ giàu sang, tính khí thất thường mà mình cầu cạnh, thường hay bị khinh rẻ. Còn việc tâng bốc người ta để cầu lợi, thường hay sinh chuyện ; cho nên nghề thuốc là thanh cao, ta càng phải giữ phẩm chất cho trong sạch”…

Ông từng dạy các học trò: “Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người. Không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”.

Những điều khắc cốt ghi xương mà vị thần y đã dạy các học trò:

-         Thầy thuốc không được coi nghề nghiệp của mình như là nghề buôn bán.

-         Thầy thuốc không được lợi dụng nghề nghiệp để lừa dối bệnh nhân.

-         Thầy thuốc phải siêng năng lúc nào cũng nghĩ đến giúp người, đừng vì vui chơi mà bỏ dở cấp cứu.

-         Thầy thuốc không được phân biệt đối xử vì bệnh nhân giàu hay nghèo hèn. Người giàu thì thăm trước, người nghèo sau; người giàu bốc thuốc tốt; người nghèo bốc thuốc xấu.

                                                                                                                                                  Lương y : Vũ Ngọc Khương.

Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Trần Ngọc Chấn

Ưu thế chữa bệnh viêm xoang của đông y

Có rất nhiều bệnh nhân ở Quảng Ngãi, Quảng Trị,Thanh Hóa đã được Bs Thịnh chữa khỏi bệnh Viêm Xoang mãn tính.

GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO BỆNH VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Bệnh Viêm khớp dạng thấp nếu không kịp thời điều trị thì biến chứng thường gặp nhất là sự biến dạng khớp và mu sụn xung quanh khớp từ đó mất chức năng khớp. Sau khoảng từ 8 đến 10 năm bị bệnh có khoảng 15% số người bệnh bị tàn phế không thể tự sinh hoạt mà phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Phúc Hậu: Màn “Lột Xác” Của Đông Y Việt Nam

Nhận thấy điều này, Phòng khám YHCT Phúc Hậu là đơn vị tiên phong tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục triệt để vấn đề trên. Sự cải tiến này dù mất nhiều công sức và thời gian nhưng đã thu về nhiều trái ngọt, được nhận định như một “màn lột xác” của Đông y nước nhà.

Điều trị khỏi hoàn toàn cho người bệnh là tiêu chí tiên quyết

Y học cổ truyền vốn rất kì diệu, có thể điều trị khỏi hoàn toàn vô số căn bệnh, đặc biệt là bệnh mãn tính. Thế nhưng, khi Đông y đang dần theo xu hướng “kinh doanh hóa” thì hiệu quả điều trị lại không còn được chú trọng. Trong đó những nguyên nhân khiến bệnh nhân chữa mãi không khỏi chỉ nằm ở 3 vấn đề: phương pháp điều trị sai, chất lượng thảo dược kém và bệnh nhân dùng thuốc chưa đúng cách. Đây là thực trạng đau lòng nhưng lại không được thấu hiểu và không có đơn vị nào đứng ra giải quyết.

Phòng khám Phúc Hậu 

Dù phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian, Phòng khám YHCT Phúc Hậu quyết tâm tìm được hướng giải quyết tốt nhất, trở thành đơn vị đầu tiên đứng ra nói lên tiếng nói của người bệnh. Trong đó, 2 yếu tố được đội ngũ y bác sĩ YHCT quan tâm nhất là: phương pháp chữa bệnh và đội ngũ y bác sĩ.

– Tại Phòng khám YHCT Phúc Hậu, phương pháp chữa bệnh mới và đặc biệt được áp dụng cho tất cả các căn bệnh là chữa trị từ căn nguyên gây bệnh. Ngay từ buổi thăm khám đầu tiên, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và điều trị từ chính nguyên nhân này. Trong khi những cơ sở khám chữa bệnh khác chỉ tập trung điều trị triệu chứng thì phương pháp mới này sẽ giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, mỗi bệnh nhân tại phòng khám Phúc Hậu sẽ có một kê đơn khác nhau, dù cùng chữa một bệnh. Bởi đông y là tập trung làm cân bằng Âm – Dương cơ thể và mỗi người lại có một thể trạng khác nhau nên không thể dùng chung một loại thuốc được.

Nỗ lực khắc phục mọi yếu điểm của Đông y Việt Nam hiện nay

Ngay từ khi thành lập, Phòng khám YHCT Phúc Hậu đã xác định mục tiêu phát triển nhất quán xuyên suốt là “Chữa bệnh vì người bệnh”. Do đó, đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám luôn nỗ lực hết mình để khắc phục mọi yếu điểm đang tồn tại của nền y học cổ truyền Việt Nam. Trong đó, 2 điểm còn kém nhưng có tác dụng rất lớn tới hiệu quả điều trị là nguồn thảo dược và cách bệnh nhân dùng thuốc.

Trong đó, nguồn thảo dược tức là nguyên liệu thuốc rất quan trọng. Các nơi bán thuốc hiện nay chủ yếu nhập từ nguồn trôi nổi về để tiết kiệm chi phí, dẫn đến chất lượng không được đảm bảo. Đây cũng chính là nguyên nhân không thể chữa khỏi bệnh dù đơn thuốc được kê rất sát với bệnh.

Vườn thảo dược tại Hòa Bình thực hiện tham vọng lớn của phòng khám YHCT Phúc Hậu.

Nhận thấy điều này, Phòng khám YHCT Phúc Hậu mang tham vọng không nhỏ là thực hiện phương châm “người Việt dùng hàng Việt”. Lấy chính nguồn nguyên liệu trong nước để chữa bệnh cho người dân mình, đồng thời làm giàu cho đất nước mình. Hiện, phòng khám Phúc Hậu cũng là đơn vị tiên phong đi đầu xây dựng vườn thảo dược đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế. Và đang được thu hái, trồng cấy bởi người dân tộc Mường và Dao bản địa tại Hòa Bình.

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc sau thăm khám không sát sao, không xử lý kịp thời cũng là lý do dẫn đến người bệnh không thể điều trị khỏi. Để khắc phục điều này, phòng khám Phúc Hậu tiên phong mở đường tạo nên cách chăm sóc bệnh nhân 1:1. Sau thăm khám và được kê đơn thuốc, 1 bệnh nhân sẽ được chăm sóc bởi 1 y tá hàng tuần và được nhắc nhở chế độ ăn uống sinh hoạt, cách uống thuốc cũng như tình hình tiến triển của bệnh. Đây là phương pháp chăm sóc bệnh nhân mới lạ, đặc biệt, chỉ có duy nhất tại phòng khám YHCT Phúc Hậu.

Trở thành giải pháp hoàn hảo và duy nhất của nhiều bệnh nhân

Áp dụng toàn bộ những giải pháp mới nhất, hoàn hảo nhất và độc đáo nhất, phòng khám YHCT Phúc Hậu giờ đây đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh AN TOÀN, UY TÍN, TẬN TÂM đối với bệnh nhân. Tại phòng khám, không khó để ghi nhận được những phản hồi từ người bệnh sau quá trình điều trị.

Bác Hoàng Văn Hải: “Tôi đã dùng hết 2 liệu trình điều trị viêm xoang tại phòng khám YHCT Phúc Hậu. Đến nay cũng đã 2 năm nhưng tôi không thấy bệnh tái phát. Những lúc thay đổi thời tiết không còn cảm thấy khó chịu chảy nước mũi, nghẹt mũi. Điều làm tôi thấy ấn tượng nhất về phòng khám là cách chăm sóc trong khi đang điều trị. Khi tôi lấy thuốc về uống ở bệnh viện hay bất kì chỗ nào khác cũng không có ai hướng dẫn. Thành ra mình cũng không biết chắc chắn là mình ăn uống hay uống thuốc như vậy đã đúng chưa. Nhưng ở đây tuần nào cũng có cô y tá Huyền gọi điện cho tôi để nhắc nhở và hỏi han tình hình bệnh. Vì vậy, tôi cũng rất an tâm, biết chắc nếu có vấn đề gì bất thường sẽ được bác sĩ hỗ trợ ngay nên an tâm lắm. Hôm nay tôi dẫn con gái đến khám bệnh dạ dày. Nhân tiện, tôi cũng muốn cảm ơn các bác sĩ tại phòng khám giúp tôi thoát khỏi sự khổ sở của bệnh.“

Phòng khám YHCT Phúc Hậu được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Bạn Trần Văn Nam: “Mình đã đi chữa rối loạn tiền đình ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Khi đến phòng chẩn trị  y học cổ truyền Phúc Hậu được các bác sĩ, y tá ở đây phục vụ rất nhiệt tình chu đáo. Cơ sở vật chất gọn gàng, sạch sẽ. Trước không thích khám chữa bằng Đông y vì không biết chất lượng thuốc ra sao, biết đâu toàn mấy cây cỏ vớ vẩn nhuộm màu. Nhưng ở đây thì mình tin tưởng, họ tự trồng và có giấy tờ chứng minh chất lượng hẳn hoi, cũng có Sở Y tế cấp phép rồi. Nên mình sẽ giới thiệu thêm nhiều bạn bè nữa đến điều trị tại phòng khám.”

Chị Lê Thắm: “Thuốc ở phòng khám Phúc Hậu rất tốt. Trước tôi điều trị thuốc ở những phòng khám Đông Y khác cũng không có tác dụng nhanh như ở đây. Đặc biệt nhất là phương pháp chữa bệnh, bác sĩ không tập trung hoàn toàn vào việc tôi đau dạ dày, ăn uống không được mà đưa đơn thuốc để giải quyết vấn đề khiến tôi bị dạ dày. Mà đơn thuốc của tôi với các bệnh nhân chữa dạ dày khác cũng không giống nhau, mỗi người một đơn theo sức khỏe của mình. Hôm nay tôi đi để khám lại và nhận liệu trình cuối của thuốc để điều trị cho khỏi hẳn. Tôi rất mừng, bây giờ tôi còn ăn được cả đồ chua, cay nhẹ nữa.”

Bên cạnh đó, cũng có không ít bệnh nhân phàn nàn rằng phải chờ quá lâu để tới lượt thăm khám. Để giải quyết vấn đề này, phòng khám YHCT Phúc Hậu khuyến nghị người bệnh nên liên hệ đặt lịch trước để không phải chờ đợi lâu. Đồng thời tư vấn trước thăm khám cũng giúp sàng lọc tình trạng bệnh, không mất công đi lại với những bệnh nhân tình trạng quá nặng, không còn khả năng cứu chữa.

Người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau:

Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu

Địa chỉ: số 2 ngõ 24 Võ Chí Công, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0844.234.999

Mở Phòng Khám Đông Y Nhà Thuốc Gia Truyền Cần Những Điều Kiện Gì?

Bạn muốn mở phòng khám đông y nhà thuốc gia truyền thì điều kiện đầu tiên là phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Sau đó tiếp đến cơ sở vật chất thiết bị y tế đủ điều kiện đáp ứng mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền quy định tại Mục 1 Chương III Thông tư số 41/2011/TT-BTC.

Địa điểm cố định, chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh và phải tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình.

Bảo đảm xử lý rác thải y tế theo quy định của pháp luật; bảo đảm vô trùng đối với buồng thực hiện thủ thuật, buồng cắm Implant, buồng kế hoạch hóa gia đình;

Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

Buồng chẩn trị có diện tích ít nhất là 10 m2 và có nơi đón tiếp người bệnh;

Tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn đăng ký, phòng chẩn trị y học cổ truyền phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:

Nếu có châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt thì phải có buồng hoặc bố trí nơi kê giường châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt với diện tích ít nhất 05 m2/giường;

Nếu có xông hơi thuốc thì phải có buồng xông hơi. Diện tích ít nhất là 02m2 đối với một buồng xông hơi, buồng phải kín nhưng đủ ánh sáng;

Nếu có bào chế một số dạng đóng gói sẵn thì phải được Sở Y tế tỉnh thẩm định, xem xét cho phép.

Nếu thực hiện việc khám bệnh, kê đơn, bốc thuốc:

Có tủ thuốc, các vị thuốc được đựng trong ô kéo hoặc trong chai lọ có nắp và ghi rõ tên vị thuốc ở bên ngoài;

Có cân thuốc và phân chia các vị thuốc theo thang.

Nếu thực hiện việc châm, cứu, xoa bóp day ấn huyệt:

Có giường châm, cứu, xoa bóp day ấn huyệt;

Có đủ dụng cụ để châm, cứu, xoa bóp day ấn huyệt, đèn hồng ngoại;

Có đủ dụng cụ và hướng dẫn xử lý vượng châm.

Nếu thực hiện xông hơi thuốc: có hệ thống tạo hơi thuốc.

III. Yêu cầu về Nhân sự:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng chẩn trị y học cổ truyền phải là bác sỹ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc y sỹ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc là người có giấy chứng nhận lương y của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế tỉnh cấp hoặc người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền;

Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít nhất là 54 tháng đối với bác sỹ chuyên khoa y học cổ truyền;

Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít nhất là 48 tháng đối với y sỹ chuyên khoa y học cổ truyền;

Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít nhất là 36 tháng đối với lương y hoặc người có bài thuốc gia truyền hoặc người có phương pháp chữa bệnh gia truyền;

Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng chẩn trị y học cổ truyền, các đối tượng khác làm việc trong phòng chẩn trị y học cổ truyền nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

Khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền (dùng thuốc và không dùng thuốc);

Được sử dụng các thành phẩm thuốc y học cổ truyền do các cơ sở khác sản xuất đã được Bộ Y tế cấp đăng ký lưu hành để phục vụ cho việc khám bệnh, chữa bệnh;

Bào chế thuốc sống thành thuốc chín (thuốc phiến), cân thuốc thang cho người bệnh;

Người hành nghề bằng bài thuốc gia truyền hoặc phương pháp chữa bệnh gia truyền chỉ được khám, chữa bệnh bằng chính bài thuốc gia truyền hoặc phương pháp gia truyền đó;

Trong trường hợp có sản xuất một số dạng đóng gói sẵn để phục vụ trực tiếp cho người bệnh của phòng chẩn trị (cao, đơn, hoàn, tán hoặc các dạng khác) thì phải đăng ký với Sở Y tế tỉnh về công thức bài thuốc, quy trình sản xuất (kèm theo bản giải trình về cơ sở vật chất, thiết bị), công dụng, liều dùng, chống chỉ định và mẫu nhãn thuốc. Sở Y tế tỉnh sẽ xem xét thẩm định và công nhận đủ điều kiện thì mới được sản xuất. Thuốc chỉ để phục vụ trực tiếp cho người bệnh của phòng chẩn trị, không lưu hành trên thị trường theo đúng quy định của Luật Dược.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ YHCT uy tín chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đông Y Gia Truyền Khương Phúc trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!