Đề Xuất 3/2023 # Giải Mã “Ma Thuật” Cách Trị Hôi Miệng Bằng Dầu Dừa # Top 9 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Giải Mã “Ma Thuật” Cách Trị Hôi Miệng Bằng Dầu Dừa # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Mã “Ma Thuật” Cách Trị Hôi Miệng Bằng Dầu Dừa mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trị hôi miệng bằng dầu dừa

Hôi miệng – Nguyên nhân là gì?

Khoang miệng là nguyên nhân chính gây nên hôi miệng. Trong khoang miệng của mỗi người có chứa khoảng 600 loại vi khuẩn lợi hại khác nhau. Khi gặp môi trường thuận lợi các vi khuẩn sẽ phát triển một cách nhanh chóng, gây hại cho răng miệng và thường gây ra mùi hôi khó chịu mỗi khi thở.

Những thói quen hàng ngày do ăn uống, cách vệ sinh răng miệng, khô miệng cũng là nguyên nhân gây nên hôi miệng. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng khi đã nắm trong tay bí kíp trị hôi miệng bằng dầu dừa ngay sau đây.

Hôi miệng ảnh hưởng đến cuộc sống giao tiếp

Lịch sử trị hôi miệng bằng dầu dừa được bắt nguồn từ đâu?

Dầu dừa là phương thuốc dân gian được sử dụng từ hàng ngàn năm trước đầu tiên ở Ấn Độ. Lợi ích chính của dầu dừa là giảm tối đa lượng vi khuẩn có trong miệng.

Các vi khuẩn tạo ra những màng sinh học trên răng hay còn gọi là những mảng bám, nếu không được lợi bỏ chúng sẽ gây ra mùi hôi mỗi khi chúng ta thở.

Lịch sử trị hôi miệng bằng dầu dừa

Axit lauric là thành phần phần chính trong dầu dừa có tính kháng khuẩn cao

Theo các chuyên gia phân tích thành phần chủ yếu trong dầu dừa chính là axit lauric. Các vi khuẩn gây hôi miệng được bao bọc bởi một lớp lipit bên ngoài (chất béo). Axit lauric là một loại axit béo, khi hai chất này tác dụng với nhau: lipit + axit lauric chúng sẽ hòa tan lẫn nhau. Làm cho vi khuẩn bị bão hòa, liên kết giữa chúng sẽ yếu đi dẫn đến các vi khuẩn có hại trong miệng bị chết.

Vì vậy, vi khuẩn có tính kháng khuẩn cao nên các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng dầu dừa để trị hôi miệng.

Hơi thở thơm mát hơn nhờ axit lauric trong dầu dừa

Bí kíp trị hôi miệng bằng dầu dừa

Dầu dừa có chứa các thành phần hóa học tốt cho cơ thể, có tính kháng khuẩn cao. Việc súc miệng bằng dầu dừa thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các mảng bám tồn tại trong kẽ răng và mặt sau của lưỡi. Có thể trị hôi miệng bằng dầu dừa theo những cách sau:

Bước 1: Đánh răng sạch trước khi súc miệng bằng dầu dừa

Bước 2: Ngậm 2 thìa dầu dừa nguyên chất trong miệng từ 5 đến 7 phút. Lưu ý, khi súc miệng không nên nằm vì khi vì dầu dừa có thể lọt vào cổ họng gây sặc. Đặc biệt không nên nuốt vì lúc này dầu dừa đang mang một lượng vi khuẩn có hại được tiết ra từ khoang miệng của bạn. Tốt nhất nên súc miệng bằng dầu dừa khi đang đứng hoặc ngồi.

Bước 3: Nhả dầu dừa ra ngoài, súc miệng thật sạch bằng nước ấm.

Bí quyết trị hôi miệng bằng dầu dừa

Một số lưu ý khi trị hôi miệng bằng dầu dừa

Chọn loại dầu dừa nguyên chất, không nên sử dụng những loại đã được pha với các thành phần khác.

Sau khi súc miệng bằng dầu dừa nên súc miệng lại thật sạch bằng nước ấm pha với chút muối tinh

Không nên nuốt dầu dừa sau khi súc miệng vì các vi khuẩn trong khoang miệng có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Mùa lạnh dầu dừa sẽ bị đông lại, có thể đun dầu dừa để tan ra

Vén màn bí mật trị hôi miệng bằng dầu dừa, sẽ giúp mọi người nhanh chóng cải thiện hơi thở thơm mát hơn. Từ nay bạn sẽ không phải lo lắng mùi hôi khó chịu do hơi thở gây ra nữa.Hỹ thực hiện ngay hôm nay.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Công Nghệ Giải Mã Gien

Toàn cảnh Hội nghị

Đó là 1 trong những thông tin đáng chú ý được Tiến sĩ Phan Minh Liêm – Thành viên Hiệp hội Di truyền Y khoa Hoa Kỳ chia sẻ tại Hội nghị ứng dụng công nghệ gien trong chẩn đoán và điều trị do Bệnh viện Medlatec tổ chức vừa qua.

Tỷ lệ chết vì ung thư ở nước ta luôn trong top đầu thế giới

Theo ước tính của Tổ chức Ung thư toàn cầu GLOBOCAN năm 2018 cho biết: Mỗi năm trên thế giới có 18,1 triệu ca bệnh mới và 9,6 triệu ca tử vong do ung thư. Trong đó, tại châu Á số ca ung thư mắc mới chiếm 48,4% (8,75 triệu ca) và số ca tử vong tại châu Á lên tới 57,3% (khoảng 5,4 triệu ca).

Trong đó, 1 thực trạng đáng chú ý hiện nay là tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam khá cao. Bởi đa phần các bệnh nhân ung thư đều tới điều trị đã quá muộn, dẫn đến tỷ lệ chết vì ung thư tại Việt Nam luôn top đầu thế giới.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới năm 2018, ở nước ta, số ca mắc ung thư mới tăng lên gần 165.000 ca, trong đó có 115.000 ca tử vong. Điều đáng buồn là hầu hết người bệnh đều phát hiện ở giai đoạn muộn, tế bào ung thư đã lan rộng, khó can thiệp khiến tỷ lệ tử vong cao.

Theo các chuyên gia, Ung thư có nhiều nhóm nguyên nhân gây nên như: Nhóm tác nhân sinh học (virus, vi khuẩn HP, bệnh lý…; Nhóm tác nhân hóa học (thuốc lá, rượu bia, ô nhiễm, thuốc bảo vệ thực vật; Nhóm tác nhân vật lý (phóng xạ, tia tử ngoại…). Trong đó, một nguyên nhân sâu xa dẫn tới ung thư là do đột biến gien khiến tế bào ung thư phát triển.

Tiến sĩ Phan Minh Liêm chia sẻ những ứng dụng của công nghệ gien trong tầm soát và điều trị ung thư

Công nghệ giải mã gien – có thể tầm soát 22.000 đột biến gien ung thư

Chia sẻ tại Hội nghị ứng dụng công nghệ gien trong chẩn đoán và điều trị do Bệnh viện Medlatec tổ chức vừa qua, Tiến sĩ Phan Minh Liêm – Thành viên Hiệp hội Di truyền Y khoa Hoa Kỳ cho biết, một tế bào bình thường nếu chịu tác động của một trong 3 tác nhân trên gây ra tổn thương AND và đột biến gen và tế bào ung thư xuất hiện. Tuy nhiên, các đột biến này có thể được phát hiện sớm bằng công nghệ giải mã và phân tích trình tự gien theo tiêu chuẩn y khoa.

Cụ thể, Tiến sĩ Phan Minh Liêm cho biết, công nghệ giải mã gen giúp tìm kiếm các biện pháp theo dõi và can thiệp sớm cho từng ca bệnh. Hiện nay, công nghệ giải mã gien có thể tầm soát được 22.000 đột biến gien ung thư di truyền (germline) trên cơ thể người.

Bên cạnh “vạch mặt” những gien tăng nguy cơ mắc ung thư như MYC, RAS, BRAF, HIF1A, AKT, HER2,…, tại Hội nghị, Tiến sĩ Phan Minh Liêm còn chỉ ra gien kháng ung thư như TP53, RB, PTEN, TSC1, TSC2, APC, VHL… trong đó gien đột biến gien TP53 – gien kháng ung thư quan trọng nhất. Đây là loại đột biến di truyền trội, nếu người mang gien này trong cơ thể tăng cao nguy cơ mắc ung thư: 50% trước 40 tuổi và 90% trước 60 tuổi. Và nguy hiểm hơn khi cơ thể chứa gien kháng ung thư còn có khả năng kháng hóa trị và kháng xạ trị cao, cũng như làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư nguy hiểm.

Công nghệ giải mã gien có thể tầm soát được 22.000 đột biến gien ung thư di truyền (germline) trên cơ thể người

Như vậy, để biết cơ thể có chứa các đột biến gien hay không thì cách làm hiện đại nhất và có cơ sở khoa học hiện nay là công nghệ giải mã gien. Công nghệ này tạo ra một cuộc cách mạng trong y học về kiểm soát dễ dàng gien ung thư trong tầm tay. Từ việc xác định đột biến gien trong cơ thể ở giai đoạn sớm giúp người bệnh được tư vấn biện pháp theo dõi, can thiệp sớm, giảm phát sinh bệnh do đột biến gien ung thư di truyền, từ đó năng cao hiệu quả điều trị và phòng bệnh.

Bên cạnh cung cấp các thông tin cập nhật về các đột biến gien và liệu pháp phù hợp, TS Liêm dẫn chứng trường hợp một bệnh nhân ung thư phổi, 46 tuổi, dạng không tế bào nhỏ (Non-small cell lung cancer). Bệnh nhân này kháng tất cả các phác đồ thường quy, tiên lượng xấu. Tuy nhiên, nhờ giải mã gien đã phát hiện đột biến trên gien NTRK1 và ngay sau đó, bệnh nhân này có hiệu quả điều trị cải thiện nhanh chóng sau khi dùng thuốc Entrectinib.

Cụ thể, một số ung thư có tầm soát sớm thông qua công nghệ giải mã gen như: ung thư vú, tử cung, buồng trứng, đại trực tràng, tuỵ, bạch cầu, tuyến giáp, tiết niệu, tuyến tiền liệt, nội tiết, tuyến thượng thận…

Ví dụ, người có đột biến BRCA1, BRCA2 có thể tăng nguy cơ mắc ung thư đến 80%. Đột biến gien TP53 (hội chứng Li-Fraumeni) tăng nguy cơ ung thư đến 90%. Đột biến gien PTEN, RB1 gây ung thư đa cơ quan với xác suất có thể lên đến 85,2%.

Thông tin tại Hội nghị, Bệnh viện Medlatec cho biết, đơn vị này sẽ triển khai kỹ thuật mới – công nghệ giải mã gien trong năm 2020. Việc tiên phong trong triển khai kỹ thuật cao, đặc biệt chuyên sâu trong tầm soát ung thư đã mở ra cánh cửa hội nhập nền y học hiện đại của Bệnh viện Medlatech với thế giới, giúp người dân nước ta có cơ hội được thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ở ngay trong nước nhưng chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Lý Giải Tin Đồn Phòng Khám 12 Kim Mã Lừa Đảo

Tài Khoản M.T.H chia sẻ: “tôi đang có ý định thăm khám phụ khoa tại cơ sở Y Học Quốc Tế tại địa chỉ 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội. Tuy nhiên, tôi đọc được một số thông tin chia sẻ phòng khám này chặt chém người bệnh với chi phí quá cao nên rất lo lắng không biết thực hư ra sao….?”

Còn bạn Nguyễn P.M lo lắng: ” em mắc chứng dài bao quy đầu bẩm sinh và muốn cắt bao quy đầu, tham khảo thông tin thì thấy phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế khá ok. Nhưng em lo lắng không biết thực hư bác sĩ ở phòng khám này chuyên môn như thế nào? Mong được mọi người chia sẻ thông tin”.

Một chia sẻ khác từ hòm thư Nguyenhongphong…@gmail.com: ” mắc bệnh nam khoa khó nói thật sự quá kinh khủng. Dấu hiệu nổi mẩn, đau rát, sưng tấy “vùng nhạy cảm” khiến tôi “ăn không ngon, ngủ không yên”. Tôi quyết định gạt bỏ e ngại, tuần tới đến khám bác sĩ Lê Văn Hốt tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế…Nhưng tôi vẫn chưa biết sự lựa chọn của mình liệu có chính xác không?”.

Những lo lắng trên…hoàn toàn dễ hiểu

Nếu như bạn lựa chọn cơ sở y tế tư nhân bên ngoài thì băn khoăn về chất lượng khám chữa bệnh và chi phí điều trị là điều dễ hiểu. Bởi, hiện nay có rất nhiều địa chỉ y tế mọc lên như nấm khiến người bệnh mất phương hướng, không biết đâu là địa chỉ chất lượng. Theo ngành y tế, một cơ sở chất lượng cần phải có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi, phương pháp chữa bệnh hiệu quả,….

Thực tế hiện nay xã hội hóa y tế được đẩy mạnh, các cơ sở y tế hướng tới chất lượng và uy tín, mong muốn mang tới những dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn hiện đại- nhanh chóng- chính xác và an toàn. Lúc này, mọi người thường cho rằng chỉ có các bệnh viện công lập mới đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Nhưng tại những bệnh viện này lượng bệnh nhân thường quá tải, người bệnh phải xếp hàng chờ đợi khám cả ngày, bên cạnh đó bác sĩ có rất ít thời gian chia sẻ tình trạng bệnh cụ thể.

Do vậy, hiện nay mọi người có xu hướng lựa chọn những cơ sở y tế thành lập ra bên ngoài với chức năng và nhiệm vụ như bệnh viện lớn, chất lượng theo quy chuẩn quốc tế với dịch vụ chu đáo- chuyên nghiệp và nhanh chóng. Trong đó có phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế là một điểm sáng chất lượng để bạn có thể lựa chọn.

Lý giải đồn đoán phòng khám 12 Kim Mã lừa đảo không?

Xin khẳng định rằng: phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế KHÔNG LỪA ĐẢO mà hoàn toàn đủ tiêu chuẩn khám chữa bệnh, uy tín – chất lượng – chính xác – nhanh chóng – chi phí rõ ràng. Tại sao lại nói như vậy???

Cơ sở pháp lý rõ ràng

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được xây dựng theo khuôn mẫu “bệnh viện khách sạn” được Sở Y tế cấp phép hoạt động với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lâu năm kinh nghiệm, chất lượng khám chữa bệnh cao với chi phí hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam.

Hạng mục khám chữa bệnh được cấp phép

Được Sở Y Tế phê duyệt, phòng khám đảm nhận lĩnh vực chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh nam khoa (bệnh lý bao quy đầu, tuyến tiền liệt, rối loạn chức năng sinh lý, xuất tinh sớm,…); phụ khoa (bệnh viêm âm đạo- âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ,….), bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục); siêu âm thai, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai an toàn,…Ngoài ra, phòng khám còn mở rộng hạng mục trong thẩm mỹ vùng kín, thu hẹp âm đạo, làm hồng âm đạo, vá màng trinh,….do bác sĩ chuyên khoa có văn bằng thẩm mỹ thực hiện.

Cơ sở vật chất, thiết bị y tế đầy đủ

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sở hữu hệ thống tòa nhà với quy mô lớn, gồm nhiều phòng ốc sang trọng tạo một không gian thoải mái nhất cho người bệnh và người nhà. Hệ thống các phòng ban bao gồm phòng thủ thuật, phòng xét nghiệm, phòng siêu âm, phòng hội chẩn, phòng lưu bệnh nhân,… luôn được đảm bảo vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, không gian rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ phòng ban chuyên biệt cùng dịch vụ y tế chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu cho bệnh nhân.

Thiết bị y tế được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới như: Anh, Nhật, Mỹ,… Lavabo xét nghiệm tự động, máy phục hồi tử cung, siêu âm 4D, máy phục hồi chức năng nam khoa,….được Sở Y tế kiểm duyệt trước khi sử dụng cho kết quả chẩn đoán bệnh chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành

Tại phòng khám hội tụ đầy đủ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, thực hiện thăm khám và điều trị bệnh bao gồm:

Tiến sĩ- Bác sĩ Lê Văn Hốt– chuyên khoa II nam học- ngoại tiết niệu- nguyên trưởng khoa bệnh viện hạng 1 TW, từng có thời gian dài công tác tại bệnh viện Quân Y 103 hơn 30 năm kinh nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Minh Thư, từng công tác tại bệnh viện quân y, bác sĩ chuyên khoa nam học- tiết niệu gần 30 năm kinh nghiệm, bác sĩ có hơn 20 đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đén cấp Bộ.

Bác sĩ Đào Thế Tân – nguyên giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, giữ chức trưởng khoa bộ môn Ngoại – tiết niệu trường Đại học Y, nguyên là bác sĩ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội; bác sĩ chuyên khoa Nam học – Ngoại tiết niệu, từng công tác tại các bệnh viện Việt Đức gần 30 năm kinh nghiệm.

Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế– nguyên trưởng khoa chăm sóc sức khỏe “bà mẹ – kế hoạch hóa gia đình”- Trưởng khoa nam học – vị thành niên tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Ninh Bình, bác sĩ chuyên khoa 1, Sản phụ khoa gần 20 năm kinh nghiệm.

Thạc sĩ, bác sĩ Trương Thị Vân- Nguyên trưởng khoa Sản – Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, từng làm việc tại Sở Y tế. Với hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh chuyên khoa phụ Sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Bác sĩ Giao Thị Kim Vân- tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn của thủ đô.

Bác sĩ Dương Thị Thắng: bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng với kinh nghiệm lâu năm làm việc tại các bệnh viện lớn tuyến trung ương.

Bác sĩ Lê Quang Minh– bác sĩ đa khoa với 16 năm trưởng khoa điều trị nội khoa và cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm– nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền cho đến khi về hưu, bác sĩ được mời về phòng khám Đa Khoa Y học Quốc Tế làm việc chuyên khoa y học cổ truyền

Tất cả các bác sĩ có trình độ vững chắc, tâm huyết với nghề sẽ trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

Dịch vụ y tế

Khắc phục những hạn chế từ bệnh viện công và cũng là để tiết kiệm thời gian cho người bệnh, ban lãnh đạo phòng khám đã xây dựng hệ thống chat trực tuyến với bác sĩ (live chat góc phải màn hình) 24/24 nhằm giải đáp mọi thắc mắc cho người bệnh về sức khỏe, hệ thống đặt lịch khám miễn phí, lấy mã số khám qua mạng tiện ích giúp bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại: 076.822.9898 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tin mới cập nhật: chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 8, dành cho bệnh nhân đăng kí mã số khám online:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

GIẢM 30% chi phí thủ thuật

Gói khám nam khoa: 100.000đ( giá gốc : 700.000đ )

Gói khám Cắt bao quy đầu: 500.000đ( giá gốc : 1.200.000đ )

Gói khám xuất tinh sớm, yếu sinh lý: 500.000đ( giá gốc : 1.500.000đ )

Gói khám bệnh xã hội: 500.000đ( giá gốc : 1.000.000đ )

Đăng ký ngay: TẠI ĐÂY! để được nhận mã số khám ưu tiên (Hiệu lực 1 tuần kể từ ngày đăng kí)

Giải Mã “Làng Ung Thư” Trên Quê Hương Trồng Cói

Câu chuyện về những người chết vì ung thư vừa chua xót bi hài, vừa đáng thương, vừa đáng sợ.

Cái tên “làng ung thư” mà người dân thường gọi như một sự bế tắc chưa có đường giải thoát. Làng ung thư ấy là xã Nga Tân (Nga Sơn – Thanh Hóa).

Người dân xã Nga Tân cắt, chẻ cói trên đồng.

Kỳ 1: Những cảnh đời chung số phận

Theo thống kê của Trạm y tế xã Nga Tân, cả xã có 9 người mắc bệnh ung thư. Đó là con số mà người dân báo cáo lên xã, còn thực tế, có thể cao hơn. Có một điều đau đớn nhất là, những người đã chết vì ung thư và đang mắc bệnh ung thư đều không biết mình bị ung thư nguyên do tại đâu?

Xóm ung thư

Trong 8 xóm của Nga Tân, thì xóm 7 được người dân gọi là “xóm ung thư” bởi có nhiều người chết vì ung thư nhất xã. Nói đến sự “ra đi” của ông Mai Văn Hòa, một trong bốn người đã chết, ai cũng bùi ngùi xúc động.

Bà Mai Thị Sợi, vợ ông Hòa, nước mắt lưng tròng chia sẻ trong căn nhà cũ, trước di ảnh chồng: “Ông nhà tôi mất hơn 5 năm rồi. Ông ấy bị ung thư vòm họng, di căn thực quản. Ngày mới bị bệnh, nhà không có tiền nên đành bỏ liều. Lúc ông ấy sức khỏe yếu quá, đi khám ở Bệnh viện K-71 Thanh Hóa thì đã phát hiện ung thư vòm họng giai đoạn cuối”.

Bà Sợi kể lại, sau một buổi đi cắt cói về, ông Hòa kêu mệt, bỏ ăn. Sau đó ông gày rộc đi. “Lúc đó gia đình cứ tưởng ông ấy “ốm hao” (lao phổi). Mãi đến lúc ông ấy không ăn, không uống và liên tục khạc nhổ mới đi khám. Bệnh viện K-71 xác nhận bị ung thư vòm họng giai đoạn 2. Được hơn hai tháng sau, ông ấy chết. Lúc chết, người gày rộc, thảm thương lắm”, bà Sợi chia sẻ.

Cách nhà ông Mai Văn Hòa chừng 300m là nhà ông Nguyễn Văn Tự, lão nông tri điền khỏe mạnh nhất xóm với nghề mưu sinh ùn tôm còng. Song chỉ chưa đầy một năm kể từ ngày lâm bệnh, ông Tự ra đi sau một tháng ho ra máu, để lại vợ và đàn con nhỏ.

Anh Nguyễn Văn Duyên, con trai cả của ông Tự, kể lại: Thấy bố em ngày cứ gày rộc đi và ho nhiều, gia đình tưởng bố làm nặng, ùn tôm còng nhiều nên bị ép phổi. Ai ngờ bệnh càng ngày một nặng thêm. Đến lúc bố em ho ra máu, đi khám mới biết ung thư phổi. Cho đến bây giờ cũng chẳng biết nguyên nhân từ đâu. Ngày trước không có nước ngọt như bây giờ, đi ùn tôm còng, làm cói đều uống nước ngánh, nước ruộng, nước mà cua. Cứ ngửa mũ cối vục lên, uống hết khát là được.

“Đau nhất là chú Trinh (em ruột ông Tự), cũng chết theo bố em chỉ sau vài năm với căn bệnh ung thư vòm họng. Chú có đứa con trai đang bị bại liệt, vợ chú lại bị tai biến, không biết có biến chứng ung thư như bố em không?”, anh Duyên bộc bạch.

Theo lời kể của anh Duyên, chú anh – ông Nguyễn Văn Trinh, nguyên là bộ đội phục viên sau năm 1970. Cũng như bao thanh niên xã Nga Tân ngày ấy, ông Trinh được coi là “lực điền” ùn tôm còng của xóm. Ông lấy vợ, sinh con như bao thanh niên khác, song cuộc sống chỉ ngắn ngủi được hơn 50 tuổi. Sau một đêm thức thâu canh ùn tôm còng từ bể trở về, ông Trinh bị cảm rồi kêu đau họng. Nhà nghèo không tiền khám, chữa, đến lúc sức khỏe kiệt quệ ông mới lên Bệnh viện K-71 Thanh Hóa khám. Bác sĩ kết luận, ông bị ung thư vòm họng.

Bố ung thư gan mật, con suy tim

Con đường dẫn vào nhà anh Trịnh Văn Lâm (sinh năm 1969) ngụ xóm 7 nhỏ chừng một mét ngang. Hai bên đường cỏ mọc trùm bờ. Dưới căn nhà ngói mà vợ chồng con cái anh Lâm chắt chiu hơn 20 năm mới xây được là người đàn ông tuổi đúng 50. Anh Lâm đang ngày đêm quằn quại với căn bệnh ung thư gan mật ác tính.

Trên chiếc chiếu nhàu cũ rách hơn phân nửa, anh Lâm ngửa cổ để lộ vết thương mới mổ hạch hầu hồi ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Phải cố gắng lắm, anh mới nói được nên lời vì vết thương còn rất đau đớn. “Thời trai trẻ, tôi làm hùng hục như trâu – bò, cả ngày dầm mưa dãi nắng ngoài đồng cói. Sắn, khoai thay cơm, nước mà cua là nước uống. Tôi chẳng nghĩ rằng, đời mình lại dừng lại ở đây. Khi bác sĩ ngoài Hà Nội kết luận bị ung thư, tôi lặng người. Nhiều đêm đau không ngủ được. Tôi chết đã đành, nhưng thế hệ con trai, cháu tôi cũng sẽ mắc bệnh ung thư thì quá khổ”, anh Lâm ứa nước mắt nói.

Ung thư đâu chỉ có ở xóm 7?

Cùng chung số phận ung thư như anh Lâm, ông Nguyễn Văn Cần ở xóm 8 cũng đang bị ung thư bao tử di căn thực quản. Nhà ông Cần chỉ cách nhà anh Lâm khoảng 250m.

Bà Ninh (sinh năm 1957)  kể, tám năm trước, bà phát hiện bị suy tim độ ba, hẹp hở van tim hai, ba lá. Để cứu vợ, ông Cần phải bán mảnh vườn của bố mẹ để lại lấy tiền mua thuốc điều trị cho vợ. Hàng chục lần bà Ninh đi hết bệnh viện huyện đến tỉnh, Hà Nội điều trị, nhưng bệnh tim không thuyên giảm. Giữa lúc cùng quẫn, vợ ốm, nhà nghèo, sau một lần đi biển về (nghề mưu sinh của người dân xã Nga Tân), ông Cần kêu đau bụng dữ dội, rồi nôn ra máu, ngất xỉu. Được con đưa lên Bệnh viện huyện Nga Sơn siêu âm, nội soi, cả nhà té ngửa khi bác sĩ cho biết, ông Cần bị K bao tử (dạ dày). Tháng 10/2016, tại Bệnh viện K (Hà Nội), ông bị cắt bỏ 2/3 bao tử, song căn bệnh quái ác đã chuyển giai đoạn cuối và di căn lên thực quản. 

Bà Ninh cho biết, vừa qua, bà nhận được 1.400.000 đồng từ một mạnh thường quân giúp đỡ. “Tôi chỉ nghe nói, người cho tiền là bạn đọc Báo Lao động chứ không biết mặt mũi ra sao. Cuộc sống của ông nhà tôi chắc không đặng được lâu nữa”, bà Ninh lau nước mắt, nhìn chồng đang thoi thóp thở trên võng.

 Được biết, ông Nguyễn Văn Cần nhập ngũ tháng 6/1978 (Trung đoàn 336 miền Tây Nam Bộ). Hai lần cầm súng chiến đấu trong chiến dịch biên giới Tây Nam 1979, và chiến đấu trên nước bạn Lào năm 1981, ông đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”. Sau thời quân ngũ, ông Cần xây dựng gia đình và luôn là công dân gương mẫu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xét hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, ông Cần được hỗ trợ 540.000 đồng/tháng theo chế độ tàn tật, bệnh hiểm nghèo. 

Sau 53 năm kể từ ngày Nga Tân thành lập, không thể thống kê đầy đủ bao người chết vì ung thư, và cũng chưa có một cơ quan chức năng nào đến khảo sát vì sao nhiều người trong xã bị ung thư? Chỉ biết, một năm ở xã này không dưới 5 người “ra đi” vì ung thư các loại. Người dân nghi ngờ nguyên nhân dẫn đến ung thư là do môi trường ô nhiễm, hoặc nguồn nước ăn lấy từ lòng đất, song những “giải mã” ấy chỉ là phỏng đoán.

Kỳ 2: Ung thư từ đâu?

【Giải Mã】Có Hay Không Cách Trị Mụn Cóc Bằng Vôi?

Mụn cóc xuất hiện không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu, khiến cho người mắc phải luôn tìm mọi phương pháp chữa trị, trong đó có cả đá vôi. Vậy có hay không cách trị mụn cóc bằng vôi. Thực hư của vấn đề này thế nào?

Vì sao nhiều người cho rằng vôi có thể trị được mụn cóc?

Mụn cóc (mụn cơm) là một loại mụn có khối u sần sùi, màu trắng và thường mọc ở hai bàn tay, bàn chân với nguyên nhân hình thành chủ yếu là do Virus papilloma (HPV). Đặc biệt, mụn cóc có khả năng lây lan nhanh chóng và gây ra cảm giác sưng ngứa rất khó chịu.

Do đó, để giảm thiểu cảm giác sưng ngứa của mụn cóc, nhiều người thường xuyên tìm tới các nguyên liệu có khả năng sát khuẩn, tiệt trùng như lá trầu không, tỏi, nha đam hay lá tía tô. Trong đó, đá vôi cũng là biện pháp được nhiều người “liều mình sử dụng” bất chấp những rủi ro khác gây ra.

Cách thực hiện như sau: Lấy 1 viên đá vôi nhỏ cho vào nước lạnh cho sôi. Để nguội cho đến khi đá vôi tan thành bột mịn và vẫn còn ấm nóng thì có thể sử dụng để bôi lên trên các nốt mụn cóc. Để yên trong khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Chuyên gia nhận định gì về cách trị mụn cóc bằng vôi?

Mặc dù biện pháp trị mụn cóc bằng vôi được nhiều người lựa chọn áp dụng tại nhà tuy nhiên theo các chuyên gia, tính đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có một công bố khoa học nào khẳng định vôi có thể trị được mụn cóc.

Bởi vì, mụn cóc hình thành là do sự gia tăng hoạt động của các ổ vi khuẩn khiến cho lớp bề mặt da bị tổn thương, sần sùi. Trong khi đó, vôi có thể hỗ trợ tiêu diệt một phần vi khuẩn nhưng lại có khả năng ăn mòn, hoại tử da ghê gớm. Vì vậy, sử dụng vôi nhiều lần chưa chắc đã đem lại hiệu quả trị mụn cóc mà còn phản tác dụng, khiến các lớp da bị mỏng, bạc và bong tróc dần.

Đây cũng chính là lí do vì sao nhiều người sau khi tiếp xúc với vôi phải nhanh chóng vệ sinh lại. Không chỉ có vậy, tại những vùng nước trũng chứa vôi cũng dễ gây ra hiện tượng nước ăn tay, ăn chân.

Đặc biệt, hiện nay tại Thu Cúc Clinics – Thương hiệu chăm sóc và điều trị da uy tín hàng đầu từ năm 1996 đang áp dụng công nghệ Laser Co2. Đây là phương pháp tiên tiến từ Hoa Kỳ, sử dụng bước sóng ngắn để tác động tiêu diệt trọn ổ vi khuẩn (nguyên nhân chính gây ra mụn cơm) đồng thời loại bỏ tế bào sần sùi trên da, giúp đặc trị các tình trạng mụn cơm hiệu quả mà không gây ra bất kỳ cảm giác đau rát hay khó chịu nào.

Thông tin chi tiết về dịch vụ trị mụn cơm tại Thu Cúc Clinics, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1920 để được tư vấn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Mã “Ma Thuật” Cách Trị Hôi Miệng Bằng Dầu Dừa trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!