Đề Xuất 12/2022 # Hệ Thống Chăm Sóc, Điều Trị Hiv Tư Nhân Đầu Tiên Tại Việt Nam / 2023 # Top 15 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # Hệ Thống Chăm Sóc, Điều Trị Hiv Tư Nhân Đầu Tiên Tại Việt Nam / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hệ Thống Chăm Sóc, Điều Trị Hiv Tư Nhân Đầu Tiên Tại Việt Nam / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tháng 08 năm 2017, phòng khám Glink tại quận 10, chúng tôi là phòng khám tư nhân đầu tiên được cấp phép khám, điều trị HIV bởi Sở Y Tế chúng tôi Đến tháng 09 năm 2019, phòng khám Glink tại Hà Nội chính thức khai trương và cung cấp dịch vụ khám, điều trị HIV, đánh dấu cột mốc hình thành hệ thống 5 chi nhánh Glink trải dài từ Bắc đến Nam.

Điều trị kiểm soát HIV bằng thuốc ARV

Nhiễm HIV ngày nay là một bệnh mãn tính có thể điều trị kiểm soát. Phương pháp điều trị nhằm mục đích kìm hãm sự phát triển của HIV trong cơ thể bằng thuốc kháng vi-rút được gọi là ART (Anti Retroviral Therapy). Các loại thuốc được dùng để điều trị kiểm soát HIV được gọi chung là ARV (viết tắt của Anti RetroViral).

Điều trị HIV bằng thuốc ARV làm giảm gánh nặng cho người có HIV và những người thân của người bệnh. Thuốc ARV giúp kìm hãm sự phát triển của vi-rút trong cơ thể, cải thiện sức khoẻ thể chất, góp phần làm cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Người nhiễm HIV nếu tuân thủ điều trị tốt theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ và được hỗ trợ, tư vấn từ những người có chuyên môn sẽ dần thay đổi được tình trạng sức khoẻ trở nên tốt hơn, tuổi thọ của những người có HIV được điều trị ARV hiệu quả tương đương với người không có HIV.

Dự phòng trước và sau phơi nhiễm HIV cho người thân có nguy cơ sẽ giúp cho quá trình phòng ngừa HIV được trọn vẹn. Tuân thủ điều trị HIV tốt là một trong các phương pháp hiệu quả nhất để dự phòng lây truyền HIV, bên cạnh các biện pháp dự phòng chủ động từ người không có HIV như dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP), dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP), sử dụng bao cao su, v.v.

Hệ thống chăm sóc, điều trị HIV bảo mật – uy tín – chất lượng

Hệ thống Glink Việt Nam bao gồm 1 chi nhánh tại Hà Nội, 1 chi nhánh tại Nghệ An, 2 chi nhánh tại chúng tôi và 1 chi nhánh tại Cần Thơ với chuyên môn về tư vấn, xét nghiệm, dự phòng HIV và điều trị HIV.

Ngoài ra, Glink định hướng phát triển cung cấp các dịch vụ ngay tại nhà tuỳ theo nhu cầu.

Kiến tạo những giá trị cộng đồng

Đội ngũ nhân viên Glink luôn lấy tâm đức lên hàng đầu, cùng với sự chuyên nghiệp và năng động trong cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Glink luôn tiên phong và sáng tạo trong lĩnh vực y tế nhằm đưa các tiến bộ khoa học, y tế trên thế giới đến với người Việt Nam nhanh chóng với giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, Glink không quên chăm lo cho các hế thệ trẻ và những người có điều kiện hạn chế trong tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng thông qua thực hiện các dự án hỗ trợ cộng đồng trong dự phòng HIV nói riêng và lĩnh vực y tế nói chung.

Liên hệ Glink ngay:

Facebook:

Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Bàng Quang Hệ Thống Y Tế Thu Cúc / 2023

Đối với người bệnh ung thư nói chung và ung thư bàng quang nói riêng, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu có cách chăm sóc bệnh nhân ung thư bàng quang hợp lý sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe và cải thiện sớm bệnh.

Giống như các bệnh nhân ung thư khác, ung thư bàng quang sẽ gặp phải khó khăn trong khi ăn uống, đặc biệt là trong thời gian điều trị bệnh. Vì thế người nhà cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho người bệnh.

Chú ý thời gian ăn uống

Người bệnh ung thư bàng quang có thể rơi vào tình trạng chán ăn, mệt mỏi, mất cảm giác ngon miệng và không muốn ăn. Thế nhưng người nhà không được vì thế mà lơ là, cần động viện người bệnh chịu khó ăn uống.

Tốt nhất trong thời gian này, người nhà nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành nhiều bữa, mỗi bữa cách nhau 2-3 giờ. Đừng bắt người bệnh ăn quá nhiều cùng lúc vì sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ hết dinh dưỡng, người bệnh cũng cảm thấy khó nuốt, ăn kém, chán ăn nhiều hơn.

Đa dạng thực phẩm

Việc lựa chọn thực phẩm ăn uống cho người bệnh ung thư bàng quang cũng cần được quan tâm. Người nhà cần chọn những thực phẩm tươi sống, rau củ quả có màu sắc, đảm bảo dinh dưỡng.

Bên cạnh đó cần tránh sử dụng các thực phẩm không tốt cho người bệnh như đồ chiên rán, đồ hộp, đồ hết hạn sử dụng, thực phẩm mốc, thực phẩm lên men…

Các món ăn cần được chế biến chín kỹ, khuyến khích người bệnh nên ăn các món mềm, lỏng, dễ tiêu hóa nhằm giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Khuyến khích người bệnh vận động hàng ngày

Việc vận động thể dục thể thao rất có lợi cho sức khỏe người bệnh, đặc biệt trong giai đoạn đang điều trị ung thư. Tuy nhiên, người bệnh không nên vận động quá mạnh, cần lựa chọn các môn thể thao vừa sức, phù hợp với sức khỏe như yoga, đi bộ, dưỡng sinh, chăm sóc cây cối trong nhà…

Luyện tập hàng ngày sẽ giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, chống lại căn bệnh ung thư và ngăn ngừa chúng tiến triển.

Tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

Người nhà cần quan tâm, động viên, chia sẻ với người bệnh, cố gắng giúp người bệnh ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. Việc tâm lý ổn định, tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ giúp người bệnh có kết quả điều trị tốt, đẩy lùi sớm bệnh ra khỏi cơ thể.

Trong chế độ chăm sóc bệnh nhân ung thư bàng quang, người nhà cần chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh, tái khám đúng hẹn.

Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam: Bệnh Nhân Vừa Mổ U Não Vừa… Hát / 2023

Theo bác sỹ Đồng Văn Hệ, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, dưới sự giúp đỡ của hai chuyên gia người Nhật Bản, cơ sở đã tiến hành ca phẫu thuật thức tỉnh lần đầu tiên tại Việt Nam.

Các bác sỹ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đầu tiên của Việt Nam được phẫu thuật bằng phương pháp này là một bệnh nhân nam, anh là một doanh nhân 36 tuổi ở Hà Nội. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc u tế bào thần kinh đệm.

BS. Đồng Văn Hệ cho biết, trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân vẫn nói chuyện, trao đổi bình thường với bác sỹ. “Đặc biệt, trong quá trình mổ bệnh nhân còn hát Quốc ca với tâm trạng hết sức thoải mái để quên đi thời gian”, BS Hệ cho hay.

Phương pháp phẫu thuật thức tỉnh là một phương pháp mà bệnh nhân tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật, phương pháp này thường được áp dụng ở các nước có nền y học phát triển, bác sỹ Đồng Văn Hệ chia sẻ. Song tại Việt Nam đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện kỹ thuật này.

Nói về ưu việt của phương pháp phẫu thuật thức tỉnh lần đầu tiên tiến hành ở Việt Nam, bác sỹ Hệ cho biết, cuộc mổ cắt u não 6 cm của bệnh nhân kéo dài từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Trong quá trình mổ thức tỉnh, kíp mổ sẽ biết được vùng nào là vùng nhạy cảm của bệnh nhân thông qua giao tiếp để tránh xâm lấn vùng chức năng có thể gây tổn thương.

“Đặc biệt, khi tiến hành mổ thức tỉnh sẽ giảm thiểu các di chứng của bệnh nhân trong phẫu thuật như liệt, rối loạn chức năng vận động, chức năng ngôn ngữ của bệnh nhân”, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức thông tin thêm.

Được biết, để chuẩn bị cho cuộc mổ đặc biệt này, ngay từ đầu năm 2018 các chuyên gia của Trung tâm Phẫu thuật thần kinh đã liên hệ với các chuyên gia của Nhật để làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc mổ như lên kế hoạch, tập huấn, tìm bệnh nhân thích hợp.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

Lần Đầu Tiên Việt Nam Thay Xương Đùi Nhân Tạo Cho Bệnh Nhân Ung Thư Xương / 2023

Đối mặt với căn bệnh quái ác

24 tuổi, đang ở độ tuổi căng đầy sức sống, nhưng cô sinh viên năm cuối Lê Thị H., sinh viên Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn thông đã phải đối mặt với căn bệnh quái ác.

Một năm trở lại đây, chân phải của H. thỉnh thoảng bị đau dọc theo thân xương đùi, đau tăng lên vào buổi tối và khi vận động nặng. Nhìn bề ngoài chân phải của H. không bị sưng đau hay biến dạng, vận động gối hoàn toàn bình thường.

H. đã đi khám ở một số nơi, nhưng bác sĩ không phát hiện ra bệnh. Do đang là sinh viên năm cuối bận rộn, nên cô không đi khám ở chuyên khoa sâu về cơ xương khớp. Một lần về quê, khi chụp Xquang ở bệnh viện tỉnh, các bác sĩ đã phát hiện H. có dấu hiệu bất thường ở xương đùi và chuyển H. lên tuyến trên để chẩn đoán, điều trị.

Ảnh X-quang đùi phải của bệnh nhân H. khi phát hiện ung thư xương ác tính. Ảnh: Sơn Tùng

Tháng 6/2019, sau khi được chẩn đoán giải phẫu tại Bệnh viện K Tân Triều, cô sinh viên nhận được tin dữ – bị ung thư xương ở mức độ ác tính cao. Lúc này, khối u đã lan ra toàn bộ xương đùi của H. mặc dù cô phát hiện tương đối sớm.

Quyết định “hồi sinh” xương đùi cho cô gái trẻ

Vì thế, chúng tôi Trần Trung Dũng đã hội chẩn với Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện K Tân Triều về ca bệnh này, đồng thời, trực tiếp thực hiện ca đại phẫu chưa từng có ở Việt Nam. Từng có lúc tuyệt vọng vì lo sợ bị cắt cụt chân, nữ bệnh nhân chia sẻ với bác sĩ khao khát được làm mẹ. Những lời tâm sự của cô luôn vang lên trong đầu vị bác sĩ ngoại khoa, để anh trăn trở tìm cách điều trị tốt nhất cho cô, để giúp cô sau này có thể thực hiện được ước nguyện.

chúng tôi Trần Trung Dũng và BS. Nguyễn Trần Quang Sáng kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân H. Ảnh: Sơn Tùng

Sau khi thực hiện các xét nghiệm cẩn thận, chúng tôi Trần Trung Dũng quyết định thực hiện phương án cắt toàn bộ khối bị ung thư và thay thế bằng Titan cho bệnh nhân.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, ngày 2/3, chúng tôi Trần Trung Dũng cùng ekip bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn và Bệnh viện K Tân Triều tiến hành ca phẫu thuật thay toàn bộ xương đùi bên phải cho bệnh nhân H.

Ca phẫu thuật diễn ra đầy căng thẳng trong 3 tiếng đồng hồ cuối cùng đã thành công nhờ kinh nghiệm và tay nghề cao của chúng tôi Trần Trung Dũng. Toàn bộ ung thư của cô gái trẻ đã được lấy ra để thay thế bằng Titan, đồng thời thay khớp háng và khớp gối toàn phần và khâu phục hồi lại các điểm bám gân cơ.

Sau thành công của ca mổ kỳ tích này, chúng tôi Trần Trung Dũng cho biết: “Ca phẫu thuật đã diễn ra khẩn trương và an toàn, toàn bộ xương ung thư của H. đã được lấy ra và thay bằng xương đùi Titan. Do mất ít máu trong khi mổ, nên sẽ sớm hồi phục, giữ được chức năng của chi và có thể vận động bình thường trở lại.”

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình phẫu thuật, chúng tôi Dũng cho hay: Đây là một ca phẫu thuật lớn và khó. Bởi để đảm bảo chức năng của xương đùi, khớp háng và gối, cần đặt dụng cụ thật chính xác, nếu không sẽ dễ dẫn đến ngắn chi, đồng thời, phải khâu phục hồi lại khối cơ mông và đùi như giải phẫu ban đầu, để tạo độ vững cho khớp háng và gối, tránh trật khớp về sau. Ngoài ra, việc đảm bảo cắt hết khối u, vô khuẩn dụng cụ và kiểm soát lượng máu mất của bệnh nhân vô cùng quan trọng trong phẫu thuật.

3 ngày sau mổ, vết thương của bệnh nhân H. khô, không chảy dịch, còn đau ít vết mổ. Do lượng máu mất trong lúc phẫu thuật không nhiều nên sức khỏe bình phục tốt.

Bước đi đầu tiên của “Iron Woman”

Sau đó, PGS. TS. Trần Trung Dũng còn trực tiếp hướng dẫn tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân H.

Hiện, chân phẫu thuật của H. gối đã gấp được 50 độ, duỗi được thẳng chân. Đáng chú ý, đã có thể bước đi những bước đi đầu tiên. Ngay khi tận mắt chứng kiến hình ảnh này, cả ekip phẫu thuật vô cùng phấn khởi và gọi H. với biệt danh mới “Iron Woman” – nữ người sắt.

Những bước đi đầu tiên sau phẫu thuật của bệnh nhân H. Ảnh: Sơn Tùng

Bước đi là một điều bình dị đối với tất cả mọi người, nhưng với bệnh nhân H., 4 tháng nay cô không thể thực hiện được điều đó. Mặc dù vẫn cần thời gian để tập phục hồi chức năng và điều trị thêm hóa chất, nhưng H. và bố mẹ cô rất hài lòng với ca phẫu thuật và gửi gắm nhiều hy vọng vào tương lai phía trước.

Video tập đi lại ngày thứ 4 sau phẫu thuật của bệnh nhân H. Video: Sơn Tùng

Sau khi bước những bước đi đầu tiên, H. không giấu nổi sự xúc động: “Em đã khóc rất nhiều khi biết mình bị bệnh nặng. Rất lâu rồi em không được đi lại, nên lúc bước đi bước đầu tiên, em đã không cầm được lòng. Em không dám tin là mình còn chân, khi cử động được ngón chân, em mới biết đây là sự thật.”

Thay toàn bộ xương đùi là một ca đại phẫu thuật, được thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Thành công của ca mổ này sẽ khởi đầu cho việc bảo tồn chi thể cho các bệnh nhân bị ung thư xương nói chung, ung thư xương đùi nói riêng. Đặc biệt, đây là sự minh chứng cho sự tiến bộ cho Y học Việt Nam không thua kém so với các nước trên thế giới.

“Đây cũng là món quà ý nghĩa của các bác sĩ chúng tôi chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 8/3 và riêng chúc cho H. tự tin bước tiếp tới tương lai” – PGS. Trần Trung Dũng bày tỏ.

Phẫu thuật thay toàn bộ xương đùi được thực hiện lần đầu tiên là phẫu thuât viên Buchman vào năm 1965. Đây được coi là ca phẫu thuật thay toàn bộ xương đùi đầu tiên trên thế giới.

Ưu điểm lớn nhất của phẫu thuật này là loại bỏ được xương đùi bị bệnh của mà vẫn bảo tồn được chi thể và vận động phục hồi chức năng được sớm. Hơn nữa, ưu thế vượt trội của xương đùi Titan này mô phỏng theo cấu trúc giải phẫu, có thiết kế dạng module tháo lắp để phục hồi nguyên trạng chiều dài như trước mổ. Các điểm bám của các gân cơ quanh xương đều được khâu phục hồi nguyên trạng nữa nên phục hồi chức năng đi lại được rất sớm.

Tuy nhiên, trong hơn 50 năm phát triển, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật này rất hạn chế (chủ yếu là bệnh nhân bị ung thư xương và còn đáp ứng với hóa chất và xạ trị), sự thiết kế cho dụng cụ xương đùi Titan phù hợp với kích thước của bệnh nhân chưa nhiều, sự khó khăn trong gây mê hồi sức và tập phục hồi chức năng sau mổ dẫn đến phẫu thuật này chưa được áp dụng ở nhiều nơi, rất ít các công trình nghiên cứu về kết quả điều trị của phương pháp này.

Biến chứng hay gặp của phẫu thuật thay toàn bộ xương đùi là mất máu, lỏng khớp do phần mềm, nhiễm trùng khớp hoặc phần mềm, lệch chiều dài chi, hỏng bộ khớp, trật khớp háng và gối,…

Ở châu Á nói chung, khu vực Đông Nam Á nói riêng, rất ít nước có thể thực hiện được ca phẫu thuật thay toàn bộ xương đùi, ở Việt Nam chưa có ca phẫu thuật nào thay toàn bộ xương đùi tương tự.

Nguồn: VietTimes (https://viettimes.vn/lan-dau-tien-viet-nam-thay-xuong-dui-nhan-tao-cho-benh-nhan-ung-thu-xuong-382593.html)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hệ Thống Chăm Sóc, Điều Trị Hiv Tư Nhân Đầu Tiên Tại Việt Nam / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!