Hình thức trong đăng ký bảo hộ thương hiệu logo

(Xem 136)

Logo – hình ảnh đại diện trong tất cả mọi hoạt động kinh doanh mà mỗi đơn vị bắt buộc phải có. Một điều có thể khẳng định rằng là là không có bất kỳ đơn vị nào có thể hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mà không có sự góp mặt của logo. Chính vì vậy mà các quy định về đăng ký bảo hộ logo đang được chú trọng hơn bao giờ hết.

Mỗi logo tùy theo nhu cầu mà sẽ có cách thức đăng ký phù hợp theo quy định. Tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu logo. Đây là một trong những hình thức được áp dụng khi muốn đăng ký xác lập quyền đối với một logo.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu logo

Việc logo được đăng ký dưới hình thức này sẽ khiến cho chủ sở hữu có được sự độc quyền cho logo của mình trên những sản phẩm, dịch vụ được xác định. Khi đó những logo khác có ý định xâm phạm đến logo đã được đăng ký đều bị xem là vi phạm và xử lý.

Điều kiện để một logo được áp dụng đăng ký theo dạng này là phải đảm bảo khả năng phân biệt, không được trùng hoặc có những yếu tố tương tự gây nhầm lẫn với logo đã đăng ký trước.

Logo được công nhận là đã hoàn thành quy trình đăng ký này khi chủ sở hữu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký. Và nếu muốn có được điều đó thì bắt buộc chủ sở hữu phải qua trải qua thủ tục nộp hồ sơ đăng ký.

Cơ quan có thẩm quyền đó chỉ có Cục Sở hữu trí tuệ (NOIP) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Thời gian để hoàn tất quy trình này thường sẽ phải kéo dài từ 14 – 16 tháng tùy trường hợp.

Ưu điểm của việc áp dụng hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu logo

Giấy chứng nhận có được từ hình thức này có cơ chế bảo hộ chặt chẽ và phạm vi bảo hộ rộng nhất. Tác dụng của nó là chống lại những hành vi sử dụng logo tương tự gây nhầm lẫn hoặc tương tự.

Đồng thời đây cũng là cơ sở để khẳng định những sản phẩm được doanh nghiệp đó cung cấp là có uy tín và chất lượng dưới sự giám hộ của pháp luật. Tất cả sẽ góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh so với trên thị trường so với các đối thủ khác.

Đay cũng chính là chứng cứ có giá trị pháp lý cao nhất khi có sự nhầm lẫn và trước những hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Mọi thứ đều nhằm mục đích bảo vệ được cho lợi ích của chính chủ sở hữu logo.

Có thể thấy việc áp dụng hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu logo là cách tốt nhất để bảo vệ cho một logo. Với những ưu điểm của việc làm này chính là những gì mà logo đại diện của công ty cần phải có.

Vì vậy cần hết sức thận trọng để đem lại những quyền lợi này cho logo cũng như đơn vị sở hữu của nó. Nếu muốn vậy thì người thực hiện việc đăng ký logo phải chỉnh chu trong từng công đoạn thực hiện.

Nếu muốn vậy thì họ phải đảm bảo từ năng chuyên môn cho đến cả kinh nghiệm thực tế. Và sẽ không phải bất kỳ chủ thể nào cũng có thể đáp ứng được điều kiện này. Tuy nhiên điều đó sẽ có ở những chuyên viên và luật sư tại Phan Law vietnam.

Bạn đang xem bài viết Hình thức trong đăng ký bảo hộ thương hiệu logo trên website Growcaohonthongminhhon.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Khái niệm sáng chế và thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế - Xem 282
Hiểu như thế nào về phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ? - Xem 227
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với thương hiệu cà phê - Xem 210
Hướng dẫn cách đăng ký logo độc quyền đúng pháp luật - Xem 206
Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền may mặc - Xem 187
Doanh nghiệp kinh doanh nữ trang chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu như thế nào? - Xem 167
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu công ty xây dựng - Xem 165
Người nước ngoài đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 164
Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho bạn nhanh chóng nhất tại Phan Law Vietnam - Xem 157
Hướng dẫn cách tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ chuẩn - Xem 150
Lợi ích khi đi đăng ký bảo hộ quyền tác giả hiện nay - Xem 150
Dịch vụ đăng ký thương hiệu thời trang quốc tế tại Việt Nam - Xem 149
Làm thế nào để đăng ký thương hiệu cục Sở hữu trí tuệ - Xem 148
Hướng dẫn cách đi đăng ký bảo hộ sáng chế dễ dàng thành công - Xem 148
Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 144
Điều gì xảy ra khi không đăng ký nhãn hiệu sản phẩm? - Xem 144
Sức mạnh đến từ việc đăng ký thương hiệu quán café - Xem 144
Hồ sơ, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu 2019 - Xem 143
Mẹo khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa thành công - Xem 143
Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu? - Xem 140