Đề Xuất 3/2023 # Hỏi Đáp: Dịch Vụ Bấm Lỗ Tai Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Từ Dũ # Top 12 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Hỏi Đáp: Dịch Vụ Bấm Lỗ Tai Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Từ Dũ # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hỏi Đáp: Dịch Vụ Bấm Lỗ Tai Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Từ Dũ mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi

Xin Chào, Con gái mình được sinh tại bệnh viện Từ Dũ 2 tháng trước. Khi bé được 5 ngày tuổi thì gia đình có mang bé đi bấm lỗ tai. Đến nay đã được 2 tháng, một bên tai của bé đã khô còn 1 bên tai vẫn bị chảy máu và mủ làm gia đình rất lo lắng. Mình muốn hỏi về mức độ rủi ro của việc bấm lỗ tai của trẻ sơ sinh. Theo ý kiến của mình, bệnh viện nên dừng dịch vụ bấm lỗ tai trẻ sơ sinh để tránh rủi ro cho trẻ. Trân Trọng.

Trả lời

Chào Chị!

Cám ơn gia đình Chị đã chọn sanh tại bệnh viện Từ Dũ, mình rất hiểu sự lo lắng của gia đình.

Đa số các sản phụ sinh bé gái tại viện, hầu hết đều có nhu cầu xỏ lỗ tai cho bé. Theo nhu cầu của sản phụ, từ rất lâu, Ban giám đốc đã tổ chức xỏ lỗ tai cho bé sơ sinh ở những trường hợp có yêu cầu.

Các dụng cụ sử dụng để xỏ lỗ tai cho bé đều được hấp tiệt trùng. Khi thực hiện thao tác nhân viên y tế phải theo đúng quy trình.

Hầu hết các bé sau khi xỏ lỗ tai đều lành tốt, rất ít bé bị mủ, rất tiếc là cháu của Chị bị chảy máu và mủ. Chị nên mang bé đến  bệnh viện khám ngay, để được bác sĩ khám trực tiếp và cho chỉ định. Trong giờ hành chánh Chị bế bé khám ở bệnh viện Từ Dũ, tầng trệt, phòng khám trẻ, Khu M, số 227, Cống Quỳnh, Quận 1.

Mong bé thật nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu NgaP. Điều dưỡng

Nguồn: https://tudu.com.vn/vn/suc-khoe-cua-be/dich-vu-bam-lo-tai-cho-tre-so-sinh-tai-tu-du/

Hỏi đáp: Dịch vụ bấm lỗ tai cho trẻ sơ sinh tại từ dũ

4.8 trên tổng số 6446 đánh giá

4.8 trên tổng số 6446 đánh giá

Dịch Vụ Sinh Gia Đình Ở Bệnh Viện Từ Dũ Là Gì?

Trang Chủ – Làm mẹ – Dịch vụ sinh gia đình ở bệnh viện Từ Dũ là gì?

Sanh dịch vụ gia đình ở Bệnh Viện Từ Dũ cho phép 1 người nhà bệnh nhân vào hỗ trợ sản phụ trong quá trình sinh nở để có người động viên tinh thần, hỗ trợ động viên cho sản phụ dễ sanh hơn. Đây là nguyên vọng & mong muốn của cả sản phụ lẫn người nhà, giúp các ông bố hiểu hơn, thông cảm hơn về sự đau đớn của người phụ nữ, còn người vợ cũng được chia sẻ nhiều hơn.

Dịch vụ sanh gia đình tại Bệnh Viên Từ Dũ đăng ký như thế nào?

Em có nhu cầu sinh dịch vụ gia đình ở Từ Dũ, cho em hỏi quá trình đăng ký sinh dịch vụ này như thế nào, điều kiện được sử dụng dịch vụ này ra sao ạ. Cảm ơn bệnh viện! Trả lời của cổng thông tin BV Từ Dũ Chào bạn, Rất cám ơn bạn đã có câu hỏi gởi đến diễn đàn bệnh viện Từ Dũ Nếu bạn có nhu cầu sanh dịch vụ gia đình, khi có dấu hiệu chuyển dạ sanh (đau bụng từng cơn, ra huyết hoặc ra nước ở âm đạo …), bạn đến khám tại Khoa cấp cứu của bệnh viện Từ Dũ, khi khám xong làm hồ sơ nhập viện, nữ hộ sinh tại Khoa cấp cứu sẽ ghi nhận vào hồ sơ bệnh án nếu bạn đăng ký sanh dịch vụ gia đình. Sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được ưu tiên giải quyết giường dịch vụ sau sanh và khi chuyển dạ vào giai đoạn hoạt động (khi khám cổ tử cung mở được 4 cm ) bạn sẽ được chuyển vào phòng sanh gia đình, Nữ hộ sinh tại Khoa sanh sẽ mời một người thân ở cùng bạn, để động viên bạn trong suốt cuộc sanh.

Thông tin thêm về dịch vụ sanh gia đình tại Bệnh Viện Từ Dũ

Hiện nay, nếu gia đình có yêu cầu thì nhiều cơ sở y tế đã cho phép người nhà vào phòng sanh hỗ trợ người phụ nữ trong giờ phút “vượt cạn”, gọi là sanh “dịch vụ gia đình”. Người nhà được phép ở bên cạnh khi thai phụ được chuyển vào phòng chuẩn bị sanh, tức là khi chuyển dạ đã vào giai đoạn hoạt động – là thời điểm cơn gò tử cung ngày càng nhiều và dồn dập, người phụ nữ cảm thấy đau bụng sanh nhiều, chuẩn bị cho việc sổ thai. Việc làm này có nhận được sự hoan nghênh từ hai phía – thai phụ và người nhà không? Làm thế nào để sanh dịch vụ gia đình có hiệu quả cao nhất?

Sản phụ nghĩ sao?

Chị T. ở phòng Hậu sản kể lại với tôi bằng giọng tràn đầy hạnh phúc rằng “Lúc nữ hộ sinh bảo rặn sanh đi, tôi cố hết sức nhưng vẫn chưa kết quả. Bất ngờ chồng tôi nắm chặt tay tôi và nói nhỏ vào tai ‘Cố lên em yêu! Con sắp ra rồi’, tôi bỗng thấy mình mạnh thêm nhiều và sau hai lần rặn, tôi đã nghe tiếng con khóc oe oe. Không thể nào quên được phút giây đó, chị à”.

Ngược lại trường hợp của chị T là chị H. Chị kể lại rằng trong phòng chờ sanh chị chịu đau rất giỏi, nhưng khi chuyển qua phòng chuẩn bị sanh, có chồng chị kế bên, mỗi lần gò bụng đau, chị cứ cảm thấy tủi thân thế nào và…khóc! Chị nói: “Giống như khi mình còn bé, chị à. Lỡ có chạy ngã, không ai nhìn thấy thì tự đứng lên, nhưng chỉ cần bố hoặc mẹ lên tiếng xuýt xoa là tự nhiên khóc ngay”. Cô nữ hộ sinh cứ phải hướng dẫn cách rặn và động viên mãi, cuối cùng chị mới sanh được.

Người chồng nói gì về dịch vụ sanh gia đình?

Anh S bước ra từ phòng sanh cùng với người vợ còn nằm trên giường chuyển bệnh. Tay bồng đứa con đầu lòng còn đỏ hỏn, vẻ mặt rạng rỡ, anh nói: “Mừng quá chị à. Gia đình em được mẹ tròn con vuông. Nhưng, chứng kiến vợ toát mồ hôi khi phải rặn sanh cháu bé này, tôi thương vợ quá. Chắc chuyến này xong, phải ngừa thai 5-7 năm.” Nói xong, anh nhìn chị âu yếm ra vẻ thông cảm với những cố gắng của vợ.

Anh bạn của tôi kể lại khi vợ anh đi sanh, anh cũng xin phép vào cùng với vợ, một phần vì tò mò, một phần vì cũng muốn an ủi động viên chị. Lúc chị đau nhiều nhất và rặn sanh em bé, bác sĩ chuẩn bị đỡ sanh, cắt tầng sinh môn, thấy máu chảy ra, anh suýt ngất xỉu và… điều dưỡng phải dìu anh ra khỏi phòng sanh! Hóa ra, anh lại làm vợ mình lo lắng thêm. “Tính mình sợ máu từ nhỏ mà”, anh nói với tôi như để chữa thẹn.

Cũng có trường hợp người chồng chia sẻ trên diễn đàn rằng sau khi đi xem vợ sanh xong, anh về suy nghĩ và …buồn hết mấy ngày! Cảm giác từ đây không còn “độc quyền” khiến anh “giận hờn mà chẳng biết giận ai” và cũng chính từ đó, chuyện gối chăn không còn mặn nồng, anh đâm ra chán vợ.

Có nên sử dụng dịch vụ sanh gia đình hay không?

Đa số đàn ông cho rằng có mặt bên vợ trong giờ phút vợ chuẩn bị sanh và sau đó cùng chào đón đứa con ra đời là khoảnh khắc hết sức thiêng liêng và hạnh phúc. Hầu hết phụ nữ cũng cảm thấy được sẻ chia nhiều, an tâm hơn và tăng thêm sức mạnh để rặn sanh tốt hơn khi có người thân ở bên.

Với những người chồng cảm thấy “mất mát” sau khi tận mắt chứng kiến cảnh vợ sanh với sự giúp sức của nhiều người khác thì nên nhớ rằng sanh nở là chuyện xảy ra theo qui luật tự nhiên. Người phụ nữ chẳng có lỗi gì khi phải “lộ hàng kín” lúc sanh và quan trọng hơn là việc này không ảnh hưởng tiêu cực gì đến tình yêu của người vợ dành cho chồng. Ngược lại, sau khi sanh con thì con cái chính là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng, làm cho hạnh phúc gia đình ngày càng bền chặt.

Khi có sự chuẩn bị tốt, việc cho phép người thân ở bên cạnh lúc sanh sẽ giúp người phụ nữ không còn cảm giác “mồ côi một mình” và cuộc sanh sẽ có kết quả tối ưu. Ngoài ra, việc làm này ở nhiều trường hợp còn mang lại những hiệu quả tích cực không ngờ trong việc gắn kết tình cảm vợ chồng, nhắc nhở người chồng về việc kế hoạch hóa gia đình, ngừa thai, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người bố với con cái.

Việc tư vấn kỹ cho thai phụ và người thân của nhân viên y tế trước khi tiến hành công việc sanh dịch vụ gia đình là cần thiết và sẽ giúp cho dịch vụ này phát huy được hiệu quả cao nhất. tu khoa

sinh dịch vụ gia đình tại bệnh viện từ dũ

chi phi sinh o benh vien tu du 2016

bảng giá phòng dịch vụ bệnh viện từ dũ

Làm mẹ –

Bấm Lỗ Tai Ở Đâuan Toàn?

Nên bấm khuyên tai ở đâu TP.HCM

Là một nhu cầu làm đẹp tuyệt vời của chị em phụ nữ, ngành dịch vụ bấm lỗ tai cũng ngày càng trở nên nhộn nhịp với hàng loạt những cở sở từ to đến nhỏ đáp ứng nhu cầu này. Việc bấm lỗ tai rất nhẹ nhàng. Tuy vậy, nếu chọn sai địa chỉ hậu quả sẽ rất phiền phức.

Có một số địa chỉ từ lâu đời cho đến mới thành lập có thể đáp ứng được nhu cầu của chị em. Tổng hợp từ nhiều nguồn cho thấy, những địa chỉ này xứng đáng để bạn trao gửi sự yên tâm của mình. Đó có thể là những bệnh viện chuyên khoa sản như bệnh viện Từ Dũ , bệnh viên Phụ Sản Quốc tế… Khi bấm lỗ tai ở đây bạn hoàn toàn em tâm về thiết bị (đã được khử trùng sạch sẽ), bác sĩ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chăm sóc để vết thương mau lành.

Ngoài ra bạn cũng có thể ghé qua dược nếu có ý định xỏ khuyên tai.

Chăm sóc vùng da sau khi bấm lỗ tai

Nhiều người sau khi bấm lỗ tai xong thường mặc kệ, vì nghĩ rằng vết thương nhỏ, rất mau lành. Thực tế có những người cơ địa không tốt, vết thương phải mất tới 6 tháng thậm chí hơn mới có thể sử dụng khuyên. Chưa kể trong thời gian đó, vết thương sưng tấy, đau nhức khiến bản thân khó chịu. Để tránh tình trạng đó, bạn cần vệ sinh vết thương một cách cần thận. Sau khi bấm khuyên tai bạn nên rửa vết bấm bừng các loại nước sát trùng như nước muối loãng, oxy già, hoặc cồn 70 độ,.. để hạn chế tối đa việc bị nhiễm trùng.

Việc bấm lỗ tai ở đâu TPHCM thực sự không khó như bạn nghĩ. Chúng tôi hi vọng, với bài viết này các bạn không những tìm được cho mình địa chỉ xỏ khuyên uy tín nếu có ý định, mà còn biết cách chăm sóc vết thương sau khi bấm lỗ tai nữa.

Ngoài các bệnh viện uy tín thì các bạn cũng có thể ghé quá các địa điểm sau.

1. DR. Lê Trần Duy

Website: http://drletranduy.com

ĐỊa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM

2. VNSTYLE TATTOO & PIERCING

Website: http://vnstyletattoo.vn

Địa chỉ: 7M đường 14 Khu Dân Cư Miếu Nổi, phường 3, Binh Thạnh, Hồ Chí Minh.

3.Tooart Tattoo Xỏ khuyên cho nữ – Piercing

Websitr: https://tooart.tattoo/xo-khuyen-cho-nu-piercing/

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

Hỏi Đáp Về Phá Thai Ở Bệnh Viện Từ Dũ Tphcm

Ngày đăng : 17-10-2017 – Lượt xem : 511

HỎI ĐÁP VỀ PHÁ THAI Ở BỆNH VIỆN TỪ DŨ TPHCM

Hiện nay, mặc dù đã được trang bị nhiều biện pháp tránh thai an toàn, tuy nhiên việc mang thai ngoài ý muốn, bỏ thai vẫn diễn ra và có xu hướng gia tăng.

Từ trước đến nay, Bệnh viện Từ Dũ vẫn luôn là địa chỉ được đa số chị em tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu khám phụ khoa cũng như phá thai. Để giúp thai phụ có cái nhìn toàn diện hơn, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc được chị em đặc biệt quan tâm khi có ý định phá thai tại bệnh viện Từ Dũ TPHCM.

1. Chi phí phá thai ở bệnh viện Từ Dũ đắt không?

Để biết chi phí phá thai ở Từ Dũ là bao nhiêu tiền? thì chị em cần phải đến khám trực tiếp, bởi chi phí phá thai cao hay thấp còn phụ thuộc vào từng trường hợp chị em: tuổi thai, vị trí, kích thước thai, sức khỏe thai phụ…Sau khi có kết quả thăm khám, các chuyên gia sẽ nói chi phí phá thai cụ thể.

Bác sĩ giải đáp những thắc mắc về phá thai ở bệnh viện Từ Dũ TPHCM

2. Thủ tục hồ sơ ở bệnh viện Từ Dũ có nhanh không, có phải xếp hàng chờ đợi không?

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện công lập nên không tránh khỏi tình trạng quá tải, bệnh nhân phải tranh thủ đi thật sớm, bốc số, xếp hàng chờ đợi vì rất lâu mới lượt khám.

Bên cạnh đó, những thủ tục rườm rà, phức tạp cùng với sự mệt mỏi chờ đợi sẽ khiến nhiều chị em lắc đầu ngao ngán bởi tốn nhiều thời gian, phải bỏ công việc để đi thăm khám.

3. Bệnh viện Từ Dũ có làm việc ngoài giờ hành chính không?

Bệnh viện Từ Dũ không khám ngoài giờ hành chính, với những trường hợp bỏ thai chị em có thể đến từ 7h30 – 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Đây là lý do vì sao hiện nay có nhiều phòng khám sản phụ khoa tư nhân ở TPHCM ra đời. Các phòng khám tư nhân không chỉ giải quyết được tình trạng quá tải ở các bệnh viện lớn, mà còn thực hiện thăm khám ngoài giờ hành chính giúp chị em có thể thuận tiện sắp xếp thời gian hơn. Do đó, xu hướng tìm đến các phòng khám tư nhân uy tín để phá thai ngày càng được nhiều chị em chọn lựa.

PHÁ THAI: CÒN CÓ NHIỀU SỰ LỰA CHỌN AN TOÀN VÀ THUẬN TIỆN HƠN

Hiện nay, tại TPHCM nhiều chuyên gia giỏi có tên tuổi, nhiều năm kinh nghiệm cũng có xu hướng mở các phòng khám phụ khoa tư nhân giúp chị em có thêm nhiều sự lựa chọn khi có nhu cần khám phụ khoa hoặc bỏ thai an toàn.

Tuy nhiên, lợi dụng kẻ hở này, nhiều phòng khám “chui” cũng ngang nhiên hoạt động, không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật phá thai, thiết bị y tế lạc hậu, chuyên gia tay nghề không cao… nếu chị em vội vàng, vô tình lựa chọn, có thể vừa tốn tiền vừa không an toàn!

Đứng dưới góc độ chuyên gia, chúng tôi khuyên thai phụ khi có ý định bỏ thai, hãy đến những cơ sở y tế Đa Khoa Chính Quy, đảm bảo những tiêu chí sau:

► Cơ sở y tế được Sở Y Tế TPHCM/ Bộ Y Tế cấp phép hoạt động về lĩnh vực phá thai an toàn, từ các thủ thuật đơn giản (phá thai bằng thuốc) cho đến các thủ thuật ngoại khoa.

► Có cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ, phòng thủ thuật vô trùng, phòng thuốc đạt chuẩn GPP, trang thiết bị y tế tiên tiến đảm bảo tốt nhất cho quá trình khám – thực hiện phá thai an toàn.

► Áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, theo đúng quy trình không đau, không gây cảm giác sợ hãi, không gây ảnh hưởng đến tử cung…

Thực hiện phá thai an toàn – hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Chính Quy

► Đội ngũ y chuyên gia sản phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm, tỉ mỉ trong các bước thủ thuật giúp ca phá thai diễn ra an toàn, nhẹ nhàng, ổn định tâm lý chị em.

► Thái độ phục vụ của nhân viên y tế tận tình – chu đáo, sẵn sàng phục vụ chị em từ quá trình tư vấn, xử lý thủ tục hồ sơ, chăm sóc suốt quá trình phá thai và hậu phẫu, thông tin cá nhân của thai phụ được cam kết bảo mật an toàn.

► Chi phí thực hiện phá thai an toàn được niêm yết rõ ràng, thực hiện trao đổi trực tiếp công khai trước khi tiến hành thủ thuật, in phiếu thu theo đúng quy định do Sở Y Tế đề ra.

► Thời gian thăm khám và thực hiện bỏ thai linh hoạt, từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật, lễ, tết… chị em có thể [Chát] trực tuyến để tìm hiểu cụ thể hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hỏi Đáp: Dịch Vụ Bấm Lỗ Tai Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Từ Dũ trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!