Hướng Dẫn Cách Để Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Ngày Nay

Xem 25,740

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Để Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Ngày Nay mới nhất ngày 17/06/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,740 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hiểu Như Thế Nào Về Phí Đăng Ký Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ?
 • Kinh Nghiệm Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Nhãn Hiệu Đã Đăng Ký Bảo Hộ Chuẩn
 • Làm Thế Nào Để Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ
 • Mẹo Điền Trong Mẫu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu
 • Thị trường ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự cạnh tranh giữa các lĩnh vực trong cùng một ngành, thậm chí giữa các ngành nghề khác nhau nên mỗi cá nhân, tổ chức sẽ có các cách thức khác nhau để phát triển ý tưởng kinh doanh của mình.

  Nếu mỗi cá nhân không có cách thức bảo vệ ý tưởng kinh doanh của mình thì sẽ rất có thể xảy ra những việc sao chép ý tưởng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách để đăng ký bảo hộ ý tưởng ngày nay.

  Mục đích của việc đăng ký bảo hộ ý tưởng là gì?

  Việc đăng ký bảo hộ ý tưởng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhằm hạn chế việc ý tưởng có thể bị sao chép bởi bên thứ ba. Việc đăng ký sẽ đem lại các lợi ích sau:

  • Được độc quyền sử dụng ý tưởng.
  • Pháp luật bảo vệ khi có bất kỳ hành vi xâm phạm bản quyền.
  • Được quyền thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, tặng cho… cho bên thứ ba bất kỳ.
  • Được hợp pháp đầu tư khai thác lợi ích kinh tế từ ý tưởng đó.

  Những hình thức đăng ký bảo hộ ý tưởng hiện nay là gì?

  Cách thứ nhất, bảo hộ ý tưởng dưới dạng bản quyền tác giả.

  Nếu ý tưởng của bạn độc đáo và mới hoàn toàn, chưa từng có ai xuất bản ra dạng ý tưởng như vậy trước đó. Bạn có thể đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả cho nó, có thể là dưới dạng tác phẩm văn học, nghệ thuật thậm chí là mỹ thuật ứng dụng. Mặc dù việc đăng ký bản quyền không bắt buộc và bạn vẫn được tự động bảo hộ quyền tác giả cho ý tưởng. Tuy nhiên, việc xác lập quyền sở hữu thông qua cấp văn bằng bảo hộ tạo cơ sở pháp lý vững chắc hơn trong việc bảo vệ quyền lợi cho bạn.

  Cách thứ hai, bảo hộ ý tưởng dưới dạng bí mật kinh doanh.

  Cách này sẽ đảm bảo ý tưởng của bạn được bảo mật tuyệt đối. Hình thức này thích hợp với những ý tưởng như công thức món ăn gia truyền,…

  Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc về hình thức này bởi sự bảo hộ chặt chẽ và trong trường hợp bạn muốn huy động vốn sẽ khó khăn hơn do sự bảo mật của hình thức này.

  Quy trình khi muốn đăng ký bảo hộ ý tưởng là gì?

  Để đăng ký mọi chủ thể sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký, nộp lệ phí, phí đăng ký và gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy trình thủ tục. Trước khi tiến hành đăng ký, cá nhân, tổ chức cần xác định nhu cầu của mình, phạm vi mình muốn bảo hộ để lựa chọn đối tượng cho phù hợp.

  Sau khi xác định đúng đối tượng, cá nhân, tổ chức có thể tự mình hoặc ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ tại cơ quan có thẩm quyền. Tương ứng với mỗi loại tài sản trí tuệ (quyền tài sản) thì hồ sơ đăng ký, cơ quan có thẩm quyền giải quyết có sự khác nhau.

  Sau khi kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định về nội dung đăng ký, các điều kiện để bảo hộ với đối tượng. Xét thấy đáp ứng cả về hình thức và nội dung, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét cấp văn bằng bảo hộ cho tài sản trí tuệ.

  Qua bài viết hướng dẫn cách để đăng ký bảo hộ ý tưởng ngày nay. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Sáng Chế Và Thời Hạn Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Logo Độc Quyền Nhanh Và Thuận Tiện Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Logo Độc Quyền Đúng Pháp Luật
 • Hồ Sơ, Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu 2021
 • Hướng Dẫn Cách Đi Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Dễ Dàng Thành Công
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Để Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Ngày Nay trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!