Đề Xuất 3/2023 # Khám Sức Khỏe Xuất Cảnh Mỹ – Kinh Nghiệm Thực Tế Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy # Top 12 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Khám Sức Khỏe Xuất Cảnh Mỹ – Kinh Nghiệm Thực Tế Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khám Sức Khỏe Xuất Cảnh Mỹ – Kinh Nghiệm Thực Tế Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khám sức khỏe xuất cảnh Mỹ – Kinh nghiệm thực tế tại bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh, Việt Nam (vào cổng số 3 đường Thuận Kiều). Liên hệ : ‭028 38565703‬ Hôm nay gia đình em (3 người lớn + 1 trẻ 12 tuổi) khám sức khoẻ tại bệnh viện Chợ Rẫy. Kết quả đương đơn chính bị thử đàm do có sẹo 20 năm ở phổi (em đã lường trước) phải ở lại VN thêm 2 tháng. Em xin phép được viết bài chia sẻ như sau:

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị cho buổi khám sức khoẻ: Passport gốc + photo của từng thành viên Thư mời phỏng vấn 2 bản (họ sẽ đóng mộc 1 bản để mang đi phỏng vấn, IOM thì không có đóng). Phiếu chích ngừa (nếu có) Thông tin của từng đương đơn + địa chỉ bên Mỹ Lệ phí: Chợ Rẫy chỉ nhận VND, IOM nhận cả USD và VND Trẻ em 2-15 tuổi: 210$= 4.910.000VND Trẻ em < 2 tuổi: 145$= 3.930.000VND Nhà em số thứ tự gần cuối 95-98 nên bắt đầu khám lúc 9 giờ, hoàn tất là 11 giờ. Do nhà em tới hơi sớm nên phải đợi một lúc, nhưng từ lúc vô khám là khám liên tục rất nhanh, không ngắt quãng lúc nào. Chợ Rẫy đông hơn IOM, nên đôi lúc có hơi ồn ào, nhưng mọi thứ rất sạch sẽ và trình tự, các bác sĩ và nhân viên có thái độ rất lịch sự (và thậm chí hài hước). Nên em khuyến khích mọi người có ai có vấn đề về phổi, hoặc IOM kín lịch thì cứ khám Chợ Rẫy, không sao cả.

Một số lưu ý: Luôn cầm passport trên tay. Mặc trang phục gọn nhẹ (không mặc áo khoác). Bỏ hết tất cả nữ trang, trang sức ở nhà. Nữ tóc buộc cao không che cổ. Bảo quản tư trang cá nhân do bên trong đó khá đông. Mang theo bút viết cá nhân. Khai đúng sự thật ở trang khai thông tin cá nhân ‼️ (lý do vì sao thì em sẽ giải thích ở dưới). Ai là NBL? Gia đình sống ở đâu? Có phẫu thuật hay từng nằm viện chưa? Sanh con đẻ mổ hay đẻ thường? Nên nhớ địa chỉ của NBL để điền form. Sau đó những người lớn tuổi sẽ được đo huyết áp. Kế đến là bàn đóng lệ phí, mọi người kiểm tra biên lai thật kỹ ạ.

Bắt đầu một quá trình khám liên tục, nhanh gọn lẹ, tổng khoảng 1-1.5 giờ: Tháo hết giày dép và vớ để bác sĩ đo chiều cao. Nữ tóc buộc cao theo hình mẫu của bệnh viện. Nam cởi áo để chụp X-quang, nữ vào phòng thay áo choàng. Sau đó sẽ được gọi tên và được chụp, quá trình này rất nhanh. Riêng em chụp xong thì 5 phút sau bị gọi lại chụp lần 2, nhưng may mắn không sao. Kế đến sẽ có nhân viên đọc tên, trình passport và nhận lọ đựng nước tiểu. Mọi người lấy xong rồi báo nhân viên, sau đó đặt vào khay. Nhịn tiểu 1 tiếng trước khi lấy nước tiểu. Cũng trong phòng đó, mọi người ký tên và đợi lấy máu. Em là người rất sợ kim tiêm nhưng họ lấy rất nhẹ và êm. Nhà em mỗi người chỉ được phát 1 lọ máu nên rất nhanh. Riêng có những người khác bị tiền sử bệnh nên phải lấy tận mấy lọ máu. Sau đó cả nhà cầm passport và phiếu sức khoẻ lên tầng 2 (xem số phòng khám của mình) để bác sĩ khám tổng quát trực tiếp. Đây là khâu quan trọng nhất, mọi người lưu ý giúp em ‼️, tất cả đương đơn đều khám giống nhau, nhưng em sẽ mô tả đương đơn chính vì người này bị vấn đề: Bác sĩ nữ khám cả gia đình em, từng đương đơn cầm passport đợi gọi tên rồi đứng vào 1 cái màn đối diện với bác sĩ. Lúc này bác sĩ sẽ mở hình phổi lên. Đương đơn chính có sẹo 20 năm nay nhưng khai dối là không bị gì nên bác sĩ xoáy sâu vào vấn đề phổi, hỏi những câu như sau: Có hút thuốc không?  Bỏ 20 năm nay Đã từng điều trị laophổi chưa? _ Ba em giấu bảo không bị. Đã từng phải uống thuốc 3-6 tháng gì chưa? _ Ba em giấu bảo không. Nếu không nằm viện vậy có đi khám bác sĩ tư gì không? _ Ba em bảo sức khoẻ tốt bình thường (sự thật là hiện tại rất tốt, đi khám tư bên ngoài ai cũng bảo phổi khoẻ mạnh).

Mọi người có sao cứ khai vậy, phổi có sẹo là bác sĩ nhìn vào biết ngay, không giấu được họ. Sau đó cởi áo + cởi quần (được mặc đồ lót) xoay 1 vòng cho họ xem có hình xăm + mổ xẻ gì không, chừng vài giây rồi được mặc đồ lại. Nữ bác sĩ rất thân thiện, hỏi thăm rất tận tình. Sau đó riêng em được đi kiểm tra thị lực, mà em cận nặng quá tháo kính ra em không nhìn thấy gì, họ phải lắp kính đo độ cho em. Nhà có bé 12 tuổi nhưng không chụp X quang nên phải rút máu thử nghiệm lao tiềm ẩn. Mọi người lưu ý nên cho bé ăn sáng đầy đủ và tẩm bổ trước và sau khi khám. Bé nhà em đã xỉu ngay khi vừa rút 2 ống máu luôn . Cuối cùng là đăng ký gửi kết quả qua bưu điện bằng EMS. Những ai thử đàm thì phong bì màu xanh sẽ được gửi thẳng đến Đại sứ quán.

Lưu ý: bên IOM phải tự đi lấy kết quả, không có dịch vụ chuyển phát. Cá nhân em nhận xét như sau: Những ai có vấn đề về phổi cứ đăng ký khám Chợ Rẫy. Quá trình khám sức khoẻ rất nhanh vì nó diễn ra liên tục, không ngắt quãng. Mọi người đừng lo lắng chờ đợi lâu hay gì vì tâm lý lúc đó căng như dây đàn, thấy thời gian trôi qua nhanh lắm. Nhân viên và bác sĩ rất lịch sự, dễ thương, thân thiện. Môi trường rất sạch sẽ, dù đôi khi có hơi ồn ào và hơi chật. Nếu thử đàm, họ sẽ báo ngay lúc đó, hoặc trong ngày, trễ nhất là 1 ngày sau khám.

MỘT SỐ LƯU Ý: Nên khai trung thực trong tờ khai thông tin cá nhân + khi bác sĩ khám riêng. Ăn sáng bình thường, trừ những người trên 60t hoặc mắc những bệnh về tim mạch, tiểu đường, thận, gan,… Phổi có sẹo dù khoẻ cỡ nào cũng 90% thử đàm. Vấn đề nhạy cảm: mọi người đừng tin vào những đường dây bảo là lo lót sẽ không thử đàm  em nắm được giá luôn là $2000 nhưng quá trình khám diễn ra rất công khai và minh bạch, nên hoàn toàn không can thiệp được. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã có cảnh báo về vấn đề này trên trang web chính thức.

Chúc tất cả mọi người khám sức khoẻ may mắn và thành công .

Trung Tâm Ung Bướu Bệnh Viện Chợ Rẫy Thông Tin Và Kinh Nghiệm

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy địa chỉ ở đâu? Khám bệnh tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện theo khung giờ hành chính. Bảng giá Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy có mức đóng bao nhiêu? Bản đồ Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy như thế nào? Kinh nghiệm khám bệnh tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy cần chuẩn bị những gì?

Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

Giới thiệu Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy: Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy được đưa vào hoạt động ngày 30/04/2015. Trung tâm có vai trò khám và điều trị bênh ung thư được các nhà khoa học đánh giá cao. Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy có địa chỉ cụ thể như sau:

Khám bệnh tại Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

Lịch khám và thời gian khám của Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy được thực hiện theo khung giờ hành chính. Cụ thể như sau:

Thứ 2 – thứ 6: 4h00-16h00.

Sáng: 7h00 – 11h00.

Chiều: 13h00 – 16h00.

Phòng khám Chuyên gia không làm việc vào thứ 7, Chủ nhật.

Bên cạnh đó, các dịch vụ khám ưu tiên, khám theo yêu cầu tại Trung tâm Ung Bướu cũng được triển khai. Các dịch vụ này có khám vào sáng thứ 7. Lịch làm việc cụ thể như sau:

Thứ 2 – thứ 6: 4h00 – 16h00.

Thứ 7: 7h00 – 11h00.

Chủ nhật không nhận khám.

Giờ thăm bệnh nhân Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy được quy định như sau:

Thứ 2 – thứ 6: 15h-20h.

Thứ bảy, Chủ nhật, Tết, Lễ: 9h-20h.

Bảng giá Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

Bảng giá chung của Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy luôn được cập nhật và đưa ra công khai. Cụ thể giá điều trị ung thư và thăm khám được chia ra 2 mức như sau:

Phí khám thường ở Bệnh viện Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy:

Khám không BHYT: 40.000 đồng/lần.

Khám có BHYT trái tuyến: 14.000 đồng/lần.

Đối với khám BHYT có giấy chuyển viện: Không tính phí.

Trường hợp có giấy chuyển viện nhưng không có BHYT: 20.000 đồng/lần.

Mức giá khám dịch vụ tại Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy:

Giá khám: 125.000 đồng/lần.

Khám định kỳ cho công nhân viên chức: 150.000 đồng/người.

Đặc biệt phòng chuyên gia – bệnh nhân chọn bác sĩ: 500.000 đồng/lần (chưa bao gồm tiền xét nghiệm hoặc siêu âm).

Chi phí điều trị bệnh của Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy còn phải tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Bản đồ Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

Bản đồ Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm vị trí và biết chính xác địa chỉ thăm khám và điều trị. Hiện nay, các tuyến xe buýt đi qua Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy gồm: 10, 14, 45.

Kinh nghiệm đi khám bệnh ở Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm đi khám bệnh ở Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ giúp người bệnh thăm khám rút ngắn thời gian khám và tránh tình trạng môi giới trung gian. Quy trình khám và điều trị bệnh tại Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy cụ thể như sau: Khám thường không có BHYT:

Bước 1: Đi vào cổng chính (cổng số 1) ở số 201B Nguyễn Chí Thanh. Lấy phiếu số thứ tự khám bệnh, điền đầy đủ thông tin.

Bước 2: Đem số thứ tự đến bàn số 2, chờ gọi nộp tiền và làm thủ tục đăng ký khám.

Bước 3: Di chuyển đến phòng khám được chỉ định, chờ tới lượt khám.

Bước 4: Nhận kết quả khám hoặc thực hiện theo yêu cầu từ bác sĩ.

Khám thường có BHYT: Quy trình tương tự giống với khám không có Bảo hiểm Y tế. Tuy nhiên, người bệnh cần phải nộp các giấy tờ theo yêu cầu như: Thẻ BHYT, Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, giấy chuyển viện (nếu có). Tất cả các giấy tờ này đều phải có cả bản sao và bản chính khi nộp.

Quy trình khám theo yêu cầu: Các bước khám bệnh giống với khám thông thường. Những thực hiện khám theo yêu cầu sẽ nhanh và không mất thời gian.

Danh sách bác sĩ Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện chuyên khoa đặc biệt của nước ta và có lịch sử hoạt động lâu đời. Nhiều bệnh nhân đã lựa chọn Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi để điều trị ung thư. Bởi hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập Trung tâm Ung Bướu Chợ Rẫy; nhằm phục vụ cho việc thăm khám và điều trị ung thư.

Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế của trung tâm luôn tích cực hoạt động không ngừng nghỉ. Vì thế mà trình độ chuyên môn của các bác sĩ Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy được đánh giá cao. Một số bác sĩ giỏi và đứng đầu Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy điển hình như:

TS Nguyễn Văn Khôi: Giám đốc Trung tâm.

BS-CK2 Nguyễn Văn Thuận: Phó Giám đốc Trung tâm.

BS-CK2 Nguyễn Đình Song Huy: Phó Giám đốc Trung tâm.

BS Lê Tuấn Anh: Phó Giám đốc Trung tâm.

Ngoài ra, Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy luôn cập nhật các phương pháp hiện đại khi điều trị ung thư. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng không ngừng cải tiến cơ sở hạ tầng tốt để phục vụ bệnh nhân.

Khoa U gan Bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Hiện nay, khoa U gan Bệnh viện Chợ Rẫy được biết đến là nơi điều trị toàn diện cho người mắc ung thư gan bằng phương pháp hiện đại. Số lượng bệnh nhân ung thư gan ngày càng tăng. Bởi vậy, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành lập ra Đơn vị U gan; sau đó đổi tên thành khoa U gan. Khi Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Chợ Rẫy được thành lập, khoa U gan đã chuyển về trực thuộc trung tâm.

Các chức năng và nhiệm vụ của khoa U gan Bệnh viện Chợ Rẫy bao gồm:

Thực hiện chẩn đoán và điều trị người bệnh u gan.

Theo dõi và đưa ra đánh giá kết quả điều trị bệnh định kỳ.

Là nơi xây dựng phác đồ chẩn đoán, điều trị u gan tại Việt Nam.

Chỉ đạo và hỗ trợ các tuyến thực hiện điều trị u gan.

Tiến hành giảng dạy sinh viên, học viên sau hệ đại học.

Nhiều phương pháp hiện đại, tiên tiến cùng được khoa U gan áp dụng trong quá trình điều trị bệnh:

Phẫu thuật cắt, ghép gan.

Phả hủy khối u gan bằng sóng cao tần và vi sóng.

Phương pháp điều trị ung thư gan bằng nút mạch.

Khoa U gan của Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị và mang lại hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. Mô hình khoa U gan Bệnh viện Chợ Rẫy cũng được các đoàn nghiên cứu nước ngoài đánh giá cao.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH ĐỐI VỚI BỆNH UNG THƯ

Công dụng nấm lim xanh Tiên Phước đối với bệnh ung thư rất tốt. Với ung thư giai đoạn đầu, bên cạnh phác đồ Tây y thì sử dụng nấm lim xanh rừng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nếu ở giai đoạn cuối, công dụng của nấm lim xanh tự nhiên sẽ phục hồi thể lực, làm chậm tiến trình di căn ung thư, tăng tuổi thọ.

Tác dụng của nấm lim Tiên Phước Quảng Nam là phục hồi tổn thương chứ không trực tiếp điều trị bệnh lý. Ngoài ra, nấm lim rừng qua chế biến cũng rất an toàn trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Nấm lim xanh Tiên Phước chế biến bởi phương thức cổ gia truyền có tên Thanh Thiết Bảo Sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Với cách chế biến nấm lim xanh này, giá trị dược tính của nấm gỗ lim rừng tự nhiên được nâng cao, mang hương sắc đặc trưng khó lẫn; giúp tác dụng hiệu quả cho bệnh nhân ung thư. Bí quyết này đã được lưu truyền hơn 200 năm trước, xuất phát từ thời kỳ “Quảng Nam nghĩa hội” năm 1885.

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã tổ chức đội thợ sơn tràng thu hái nấm lim xanh trực tiếp từ rừng Nam Lào, Tây Nguyên, Trường Sơn. Mỗi đội thợ thường từ 3-10 người, tập hợp thành những tuyến thợ để tập trung khai thác nấm lim trên các vùng rừng khác nhau. Công ty luôn là đơn vị có đội ngũ thợ đi rừng chuyên nghiệp nhất với quy mô lớn, địa bàn tìm hái nấm lim xanh trải rộng khắp các vùng miền núi.

Sảm phẩm nấm lim xanh Tiên Phước được công ty chế biến, kiểm tra chất lượng chặt chẽ, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh tốt, an toàn. Nấm lim rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã đạt nhiều chứng nhận:

Cục Sở hữu trí tuệ cấp Chứng nhận nhãn hiệu số 4278/QĐ-SHTT.

Viện Y dược cổ truyền trao Chứng nhận về mặt khoa học ngày 28/12/2011 theo số 03/28/12/11/VNC/TN.

Bộ Y tế cấp giấy Chứng nhận chất lượng với số 14477/ATTP-XNCB.

Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) trao Chứng nhận B014205 ngày 16/03/2012.

Gói Khám Sức Khỏe Tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Trong nhịp sống hiện đại, nhiều người mải mê với công việc, học tập hoặc các vấn đề cá nhân đến nỗi không hề nhận ra triệu chứng của nhiều bệnh nghiêm trọng. Hầu hết mọi người chỉ gặp bác sĩ khi cảm thấy sức khỏe có vấn đề. Thật không may, chúng ta dễ dàng bỏ qua những triệu chứng bệnh có thể đe dọa đến tính mạng. Nhiều người bị đột quỵ hoặc phát hiện ung thư ở giai đoạn đã quá trễ và không thể điều trị được.

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta có thông tin thường xuyên và chính xác về sức của khỏe của bản thân, đồng thời cũng là một cách phòng tránh cơ bản, tầm soát bệnh ban đầu nhờ việc phát hiện sớm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Ngoài ra, việc khám sức khỏe định kỳ cũng giúp chúng ta phát hiện sớm những bệnh không có triệu chứng lâm sàng. Thông qua quá trình trao đổi với bác sỹ, chúng ta sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để điều chính lại nếp sống, nếp sinh hoạt của bản thân cho phù hợp.

Nhờ khả năng dự đoán và tầm soát các nguy cơ bệnh lý gây nguy hại cho sức khỏe, việc khám sức khỏe định kỳ tổng quát giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên. Tầm soát sức khỏe sớm có thể tìm ra nguy cơ bệnh trước khi chúng có thể đe dọa tính mạng của chúng ta. Toàn bộ quá trình kiểm tra chỉ mất khoảng hai tới ba tiếng đồng hồ – một khoảng thời gian ngắn nhưng mang đến sự an tâm lâu dài.

5 lợi ích khi mua gói khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long:

Gói khám sức khỏe đã được chuẩn hóa trên toàn hệ thống Phòng khám/Bệnh viện Hoàn Mỹ. Bạn có thể vừa sử dụng cho chính bản thân mình và còn có thể biếu tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp trên khắp cả nước.

Gói khám đã được các Bác sĩ chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thiết kế một cách khoa học và phù hợp nhất cho từng đối tượng và độ tuổi. Vì mỗi đối tượng khác nhau, độ tuổi khác nhau sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lý khác nhau. Mỗi gói khám sẽ tầm soát chính xác các nguy cơ mắc bệnh cho từng khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng voucher này tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Khách hàng sẽ được ưu tiên khám và tư vấn cũng như ưu tiên trong việc thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi khi đến khám.

Đặc biệt, đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và khám bệnh bởi các đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, và được khám bệnh trong một môi trường thoải mái, với cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại cùng các quy trình chuẩn hóa giúp đảm bảo một cách chính xác nhất các kết quả khám sức khỏe cho bạn.

Vì thế, gói khám sức khỏe tổng quát không chỉ giúp bạn tầm soát sức khỏe mình một cách chính xác nhất mà còn tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và chi phí.

Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị và giảm thiểu nguy cơ trên. Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra, bạn sẽ được giới thiệu đến các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Khi đó bạn có thể được yêu cầu thực hiện thêm một số xét nghiệm hoặc kê toa thuốc nếu cần.

Lưu ý trước khi khám sức khỏe tổng quát

1. Khách hàng cần chuẩn bị các thông tin về sức khỏe và bệnh tật của các thành viên trong gia đình mình. Bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ bệnh của khách hàng dựa trên tiền sử gia đình và các yếu tố nguy cơ khác, đồng thời sẽ giúp bạn biết cách phòng bệnh, làm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

2. Chuẩn bị các thông tin về tiền sử sức khỏe bản thân, bao gồm lịch chủng ngừa vaccine từ trước tới nay, những nguyên nhân gây dị ứng nếu có (thuốc, thực phẩm…). Khách hàng nhớ lại xem trước đây mình có mắc bệnh hay có phẫu thuật gì hay không, quá trình điều trị như thế nào.

3. Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, bảo hiển y tế/nhân thọ… Nên mang theo các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ nếu có.

4. Chuẩn bị trước khi thực hiện các xét nghiệm

– Xét nghiệm máu: một số xét nghiệm yêu cầu cần nhin ăn trước khi xét nghiệm, tốt nhất bạn chỉ nên uống nước lọc, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Không nên uống các loại vitamin và khoáng chất trong vòng 24 giờ trước khi làm xét nghiệm.

– Xét nghiệm nước tiểu (lấy vào ngày làm xét nghiệm): Cần vệ sinh sạch tay và bộ phận sinh dục ngoài. Lấy mẫu nước tiểu bằng 1 tay không chạm vào mặt trong của lọ đựng bệnh phẩm (trên lọ có ghi tên, ngày tháng năm sinh của khách hàng).

– Siêu âm ổ bụng (bao gồm phụ khoa với nữ và tiền liệt tuyến với nam): Nên nhịn ăn ít nhất 4 tiếng trước khi làm siêu âm để đánh giá đường mật, uống khoảng 500ml nước lọc và nhịn đi tiểu khoảng 1 giờ trước khi siêu âm để đánh giá vùng tiểu khung.

5. Sau khi có đủ các dữ liệu về tình trạng sức khỏe của khách hàng, bác sĩ sẽ cho bạn biết kết quả và cho những lời khuyên về sức khỏe. Bạn hãy nên hỏi bác sĩ tất cả thắc mắc về bệnh trạng của mình: có phải uống thuốc, uống trong bao lâu, phản ứng thuốc (nếu có), có cách chữa nào khác ngoài dùng thuốc, tái khám… Bạn cũng nên hỏi bác sĩ về việc tiêm ngừa các bệnh như viêm gan siêu vi B, uốn ván, cúm gia cầm, ung thư cổ tử cung… Nếu đợt khám tổng quát đạt kết quả tốt, nếu có điều kiện, việc khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm là tốt nhất dù ở độ tuổi nào.

Tổng thời gian để hoàn thiện chu trình khám sức khỏe tổng quát của Bạn tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vào khoảng từ 2,5 giờ đến 4 giờ (tối đa trong 1 buổi).

Cảm ơn Bạn đã lựa chọn sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Thương Hiệu “Bệnh Viện Chợ Rẫy” Tại Campuchia

Phải chăng đây là bước khởi đầu để cụm từ “bệnh viện Việt Nam” có thể trở thành một thương hiệu ở Đông Nam Á? Giá trị thương hiệu của ngành y tế Việt Nam được chính người dân nước láng giềng Campuchia thừa nhận: Chất lượng và giá rẻ!

Vài năm trước, chúng tôi cùng đoàn nhà báo Việt Nam tham dự hội thảo về truyền thông vùng sông Mê Kông tại Thái Lan. Khi đề cập đến dự án xây dựng Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy Phnôm Pênh tại Campuchia với các đồng nghiệp xứ chùa tháp, chúng tôi nhận được ngay những phản hồi tích cực. Lach Chantha – Biên tập viên đài phát thanh truyền hình Bayon (Phnôm Pênh) – không giấu niềm phấn khích cho biết: “Nơi đầu tiên lóe lên trong suy nghĩ của bất cứ người Campuchia nào khi bị bệnh đó chính là Việt Nam, là Chợ Rẫy”.

Sang Việt Nam chữa bệnh: Chọn lựa số 1!

Hẳn chúng ta còn nhớ sự kiện sáng 24/2/2007, cô ca sĩ nổi tiếng Campuchia Po Ev Pannha Pich được chuyển tới BV Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Cô bị bắn vào bụng và cổ làm vỡ xương sống D2, liệt 2 chân, yếu 2 tay, mất cảm giác từ ngực trở xuống, bị suy hô hấp và phải thở bằng máy… Các bác sĩ (BS) BV Chợ Rẫy đã mổ lấy 2 viên đạn cứu sống Po Ev Pannha Pich.

Theo số liệu thống kê của Phòng Kế hoạch tổng hợp BV Chợ Rẫy, trung bình mỗi năm, có khoảng 2.000 bệnh nhân (BN) nước ngoài đến khám và điều trị tại BV, trong đó, người Campuchia chiếm tỷ lệ hơn 55%. Từ 2003, số BN Campuchia cứ đều đặn tăng gấp đôi hằng năm. Con số thực tế chắc chắn còn cao hơn rất nhiều vì có những người khai bằng tên Việt Nam hoặc là Việt kiều…

BN Campuchia tìm sang Việt Nam từ nhiều nguồn và bằng nhiều hình thức khác nhau. Tính riêng tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), số BN đi tự túc khoảng 300 người/tuần. Xung quanh các BV lớn ở TPHCM hiện hình thành các dịch vụ, đường dây dẫn người Campuchia qua khám chữa bệnh theo “đoàn”. Tìm hiểu từ các tay “cò”, chúng tôi được biết dịch vụ khám chữa bệnh Campuchia-Việt Nam bao gồm xe đưa đón, ăn uống, khách sạn, thông dịch với chi phí trọn gói cho 1 chuyến đi 2 ngày 1 đêm khoảng 300 USD/người (chưa kể tiền khám, xét nghiệm, thuốc men…). Một số BV tư nhân cũng đã tự tổ chức dịch vụ bao ăn ở cho thân nhân và BN ngoại trú.

“Bệnh viện tình thương”

Chúng tôi gặp Ung Kunvibol (42 tuổi) tại Khoa Quốc tế BV Chợ Rẫy, anh cho biết mình là một kế toán đang làm việc cho các công ty nước ngoài ở Phnôm Pênh và đã nằm điều trị tại BV gần 1 tháng. Anh cùng hai người thân nữa sẽ phải ở lại Việt Nam thêm 3 tháng để tiếp tục theo dõi và điều trị dứt điểm căn bệnh bướu cổ của mình. Khi được hỏi tại sao chọn sang Việt Nam chữa bệnh, anh nói ngay: “Chất lượng và dịch vụ tốt hơn và rẻ hơn Campuchia. Các BS tại Chợ Rẫy cũng thân thiện và chuyên môn cao hơn hẳn!” Ung Kunvibol cũng cho biết giá điều trị tại Việt Nam rẻ hơn đến phân nửa so với Campuchia và Thái Lan. Anh cũng hy vọng: “BV Chợ Rẫy nên tổ chức lấy dịch vụ đưa đón, hướng dẫn của mình để BN Campuchia cảm thấy an toàn, bảo mật và thân thiện hơn nữa”.

Trả lời vấn đề chúng tôi đặt ra có thể mang thương hiệu Chợ Rẫy ra tầm khu vực hay không? BS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – cho rằng, trước tiên cần quyết tâm xây dựng một đội ngũ giỏi chuyên môn, hết sức quan tâm đến người bệnh. Các nhân tố đó sẽ là hạt nhân để xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy luôn là gắn liền với danh hiệu “bệnh viện tình thương”, “bệnh viện xuất sắc toàn diện” và không ngừng phát triển lên ngang tầm khu vực.

Ngoài ra, bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học phục vụ các định hướng chuyên sâu như ghép tạng, can thiệp tim mạch, thần kinh… Chuẩn bị tiến tới thành lập Trung tâm thử nghiệm lâm sàng.

Bác sĩ Sơn cũng cho biết, sắp tới sẽ hướng đến mở rộng phạm vi hợp tác quốc tế, tăng cường quan hệ với các bệnh viện lớn, các trường đại học, các tổ chức chuyên ngành trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, có liên kết xây dựng quan hệ cung ứng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong nước và nước ngoài.

(Theo Tiền Phong)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khám Sức Khỏe Xuất Cảnh Mỹ – Kinh Nghiệm Thực Tế Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!