Đề Xuất 3/2023 # Khoa Chỉnh Hình Vi Phẫu # Top 9 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Khoa Chỉnh Hình Vi Phẫu # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khoa Chỉnh Hình Vi Phẫu mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. TỔNG QUAN

Tháng 4 năm 2017, khoa Chỉnh Hình Vi Phẫu được thành lập, tiền thân là khoa Ngoại Cơ – Xương – Khớp.

Với đặc điểm là chuyên khoa tiếp nhận nhiều trường hợp nặng nề từ cấp cứu, khoa Chỉnh Hình Vi Phẫu đã điều trị, cứu sống, nối gân đứt, nối chi đứt… cho rất nhiều bệnh nhân. Nhằm tái tạo và phục hồi ở những tổn thương giúp bệnh nhân phục hồi cả chức năng và thẩm mỹ. Mang lại dáng vẻ bình thường cho người bệnh giúp họ nhanh hòa nhập với cuộc sống sau khi điều trị.

2. DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Khoa Chỉnh Hình Vi Phẫu ứng dụng kỹ thuật cao về vi phẫu thuật như:

Khâu nối chi đứt lìa: Từ ngón tay, bàn tay, cổ tay, cẳng tay, cánh tay, bàn chân, cẳng chân …

Điều trị tổn thương đám rối thần kinh cánh tay.

Chuyển vạt da tự do, vạt da có cuống, vạt cơ, vạt xương mác tự do … trong che phủ những khuyết hổng phần mềm lộ gân xương.

Khâu nối, ghép các dây thần kinh bị đứt như : dây thần kinh giữa, thần kinh trụ, thần kinh quay,thần kinh tọa, thần kinh mác chung

Phẫu thuật điều trị đứt dây chằng chéo trước, đứt dây chằng chéo sau, rách sụn chêm khớp gối, trật khớp vai tái hồi, rách sụn viền khớp vai, viêm rách chóp xoay…

Bên cạnh đó, Khoa Chỉnh Hình Vi Phẫu còn điều trị các bệnh lý nội cơ – xương – khớp như:

Bệnh khớp tự nhiên.

Bệnh lý viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp.

Gout.

Ngón tay bật (ngón tay cò súng).

Hội chứng De Quervain.

Hội chứng ống cổ tay.

Hoại tử chỏm xương đùi.

Bướu phần mềm cơ quan vận động.

Điều trị thoái hóa khớp bằng huyết tương giàu tiểu cầu.

Điều trị loãng xương bằng thuốc Aclasta truyền tĩnh mạch 1 năm/lần.

Tiêm khớp, tiêm các điểm bám gân, tiêm chất nhờn vào khớp.

3. TRANG THIẾT BỊ

Khoa Chỉnh Hình Vi Phẫu được có cơ sở vật chất khang trang và các thiết bị máy móc hiện đại, sẵn sàng phục vụ và điều trị  cho quý bệnh nhân.

Trang thiết bị phục vụ phẫu thuật đều được nhập từ Châu Âu như: kính hiển vi phẫu thuật, hệ thống máy nội soi khớp, các dụng cụ phẫu thuật cơ xương khớp chuyên dụng,…

Các phòng bệnh khang trang được với nhiều tiện ích phục vụ bệnh nhân và thân nhân như: tủ lạnh, máy điều hòa không khí, tivi,…

Bệnh nhân được ở trong không gian yên tĩnh với bầu không khí thoải mái.

4. ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Với hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ dầy dạn kinh nghiệm sẵn sàng nhận điều trị, phẫu thuật nhiều lãnh vực chỉnh hình ứng dụng các kỹ thuật cao về vi phẫu thuật để khâu nối chi đứt lìa, tạo hình các khuyết hổng phần mềm lộ gân xương bằng các vạt da tự do, vạt da có cuống…

Bên cạnh đó là các điều dưỡng của khoa đều được huấn luyện đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, tận tâm và nhanh nhẹn trong việc thực hiện các kỹ thuật thay băng, tiêm thuốc mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Bvxa

Tháng 4 năm 2017, Khoa Cơ – Xương – Khớp Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á khoa được đổi tên thành khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, đảm nhận chức năng thực hiện khám và điều trị bằng phẫu thuật, thủ thuật các bệnh về chấn thương thương chỉnh hình tứ chi, khung chậu, và các bệnh lý chỉnh hình cho người bệnh trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình ngày càng phát triển về nhân sự cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám và điều trị. Số lượng bệnh nhân đến khám tại phòng khám Chấn Thương Chỉnh Hình và Chấn Thương Chỉnh Hình Nhi ngày càng tăng.

Thực hiện phẫu thuật được tất cả những bệnh lý thuộc chuyên khoa chấn thương chỉnh hình:

Phẫu thuật điều trị các loại gãy xương chi trên và chi dưới, khung chậu do chấn thương, bệnh lý.

Thực hiện các phẫu thuật đặc biệt: Thay khớp háng, khớp gối do bệnh lý, chấn thương…

Phẫu thuật kỹ thuật cao: Nội soi khớp vai (khâu sụn viền, khâu gân chóp xoay, điều trị trật khớp vai tái hồi…), khớp gối (tái tạo dây chằng chéo trước, chéo sau, rách sụn chêm, cắt lọc nội soi …)

Chỉnh hình nhi

Thực hiện các kỹ thuật nắn xương, bó bột.

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình phát triển trở thành một địa chỉ khám và điều trị có uy tín về các bệnh lý thoái hoá ở người lớn tuổi và chấn thương thể thao, gãy xương do chấn thương… cho bệnh nhân trong và ngoài nước.

Hiện nay, khoa đang áp dụng kỹ thuật cao và hiện đại về nội soi khớp, thay khớp (phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp gối và thay khớp gối, khớp háng…).

Là địa chỉ được chọn lựa khi có những chỉ định phẫu thuật xương khớp kỹ thuật cao cho bệnh nhân trong nước và ngoài nước.

Đặc biệt, khoa CTCH còn mở phòng khám Chấn Thương, Chỉnh Hình cho trẻ em. Đây là phòng khám do chính BS.CK2. Phan Văn Tiếp (nguyên trưởng khoa CTCH Nhi – Bệnh viện CTCH chúng tôi trực tiếp phụ trách. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, bác sĩ sẽ khám và điều trị các bệnh lý:

Trật khớp háng bẩm sinh và các khớp khác,

Gãy xương và các di chứng ở trẻ em,

Bàn chân phẳng, bàn chân xoay trong,

Cal xấu cẳng tay, cẳng chân, khớp giả,

Chân vòng kiềng (gối chữ O), gối chữ X,

Chân khoèo, tay khoèo, ngực lõm,

Bệnh xương thủy tinh,

Bệnh hoại tử chỏm xương đùi…

Việc triển khai hiệu quả phòng khám Chấn Thương Chỉnh Hình Nhi nằm trong mục tiêu đa dạng hóa các lĩnh vực chuyên khoa tại BVXA.

Với trang thiết bị đồng bộ, hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Trang thiết bị y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ các bác sĩ phân tích và đánh giá tình trạng bệnh một cách chính xác, hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh, giúp bệnh nhân mau chóng khỏe bệnh để có thể quay trở về với cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Khoa Chấn thương chỉnh hình – BVXA được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghệ y khoa tiên tiến.

4. ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Đội ngũ bác sĩ tại khoa được phối hợp và đào tạo phát triển dưới sự bảo trợ của ĐH. Y dược TP. Hồ Chí Minh, BV. Chấn Thương Chỉnh Hình TP. Hồ Chí Minh, BV. Chợ Rẫy, triển khai các kĩ thuật mới, kỹ thuật đặc biệt về chấn thương chỉnh hình. Bên cạnh đó, là các bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình thăm khám khoa học giúp chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả các bệnh lý về xương khớp.

Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH BỆNH VIỆN BÀ RỊA

I./ ĐẶT VẤN ĐỀ

– Sự thành lập một khoa trong bệnh viện là không đơn giản, đòi hỏi cần có nhiều yếu tố và trong điều kiện thuận lợi. Phải có thời gian chuẩn bị để phát triển từ mầm chấn thương chỉnh hình cho đến sự thành lập khoa Chấn Thương Chỉnh Hình: Chặng đường nhiều chông gai, không ít nan giải và là một quá trình phấn đấu,  đòi hỏi.

– Khi đủ điều kiện thành lập khoa Chấn Thương Chỉnh Hình nhưng vẫn cần phải có hoàn cảnh khách quan phù hợp mới cho khoa ra đời được. Khi khoa Chấn Thương Chỉnh Hình hoạt động độc lập, khoa đã phát triển vượt bậc không những về chuyên môn chất lượng mà còn về cả số lượng bệnh nhân.

II./ CÁC GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH

– Giai đoạn khởi đầu: Từ năm 1997

Khởi đầu bằng các phẫu thuật kết hợp xương thông thường.

Mở phòng nắn xương bó bột riêng, với trang thiết bị còn thô sơ.

Bệnh chấn thương chỉnh hình còn nằm trong khoa ngoại tổng quát.

Nhân lực: 2 BS CTCH, cơ sở vật chất: nghèo nàn.

– Giai đoạn tự phát triển: 1998 đến 2012

Mổ các trường hợp bệnh nặng và phức tạp.

Phát triển vi phẫu: chuyển vạt da có cuống mạch, chuyển vạt da tự do, nối chi đứt lìa (bàn tay, cánh tay, ngón tay .v.v.) nối ghép mạch máu.

Ứng dụng các kỹ thuật mới: đinh chốt, nẹp khóa, thay khớp .v.v.

Bệnh chấn thương chỉnh hình còn nằm trong khoa ngoại tổng quát.

Nhân lực: 3-4 BS CTCH, 5 KTV bột, cơ sở vật chất: tương đối đầy đủ.

– Giai đoạn chín muồi: 2014 – 2015

Kế hoạch thành lập khoa: Nhân sự, trang thiết bị, cách hoạt động của khoa .v.v.

III./ THÀNH LẬP KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH

– Thời điểm ghi nhớ: 30/4/2015.

– Đầy đủ các yếu tố thành lập khoa.

– Nhận quyết định thành lập khoa của cấp trên.

– Bệnh viện mới 17 tầng 700 giường.

1./ Nhân sự:

Bác sĩ: 8 (1BS CKII, 3BS CKI, 4 BS sơ bộ CTCH).

Điều dưỡng: 15.

Kỹ thuật viên bó bột: 6.

Hộ lý: 3.

Chỉ tiêu giường bệnh: 50 giường (Tầng 10 khu B).

2./ Trang thiết bị:

– Đầy đủ các dụng cụ cho mổ chấn thương chỉnh hình thông thường (kết hợp xương chi trên, chi dưới, khung chậu, vi phẫu).  – Máy C-Arm. – Kính vi phẫu thuật. – Bộ máy nội soi khớp. – Máy bào da, máy khoan – cưa xương đa năng.

3. Cơ sở vật chất:

– 2 phòng nắn xương bó bột: tại khoa, tại phòng cấp cứu (trang bị đầy đủ bàn kéo nắn xương, máy cưa bột .v.v.). – 2 phòng khám chỉnh hình ( nằm tại khu phòng khám). – 1 phòng tắm bỏng ( tiệt trùng, có bồn tắm và nguồn nước tiệt trùng). – 1 phòng tiểu phẫu tại khoa (đủ dụng cụ cho tiểu phẫu) – 2 phòng cấp cứu (đủ phương tiện cấp cứu: monitor, máy thở .v.v.) – 1 phòng giáo dục sức khỏe.

4. Kết quả chuyên môn đạt được:

– Khám bệnh tại phòng khám: trung bình 60 bệnh nhân trong 1 ngày. – Một ngày ra viện trung bình 15 bệnh nhân. – Số bệnh nhân nằm tại khoa trung bình 50 bệnh nhân. – Mổ chương trình trung bình một ngày 6 trường hợp. – Mổ cấp cứu trung bình một ngày 8 trường hợp. – Các kỹ thuật đã làm:

Các phẫu thuật CTCH thông thường (kết hợp xương chi trên, chi dưới, khung chậu, nối gân, vết thương phần mềm .v.v.).

Vi phẫu: nối chi đứt lìa, chuyển vạt da có cuống mạch, chuyển vạt da cơ  tự do, ghép mạch máu, ghép thần kinh .v.v.).

Thay khớp háng, khớp gối.

Nội soi khớp gối (cắt lọc khớp, tái tạo dây chằng chéo, dây chằng bên).

Chỉnh hình chi, các dị tật (lệch trục chi, chân khoèo, dính ngón, sẹo co rút .v.v.).

5./ Kế hoạch đào tạo và hỗ trợ:

– Liên tục đào tạo nâng cấp bác sĩ từ sơ bộ lên CKI, từ CKI lên CKII, học các khóa kỹ thuật cao (thay khớp, nội soi, vi phẫu .v.v.). – Cho điều dưỡng học chăm sóc đặc biệt (bỏng, thay khớp, nội soi, vi phẫu .v.v.). – Thuê chuyên gia đầu nghành (nội soi, thay khớp .v.v.). – Chỉ đạo tuyến từ tuyến trên (Các bệnh viện đầu nghành: BV Chợ Rẫy, BV CTCH TP HCM, BV ĐH Y dược TP HCM). – Tham gia báo cáo khoa học trong hội nghị CTCH TP HCM, hội nghị CTCH Việt Nam, hội nghi khoa học các tỉnh. – Tham gia các buổi tập huấn, chuyên đề CTCH.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHOA PHÒNG

Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ

Thông tin đầy đủ và chi tiết Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương ở Hà Nội. chúng tôi cung cấp thông tin bao gồm địa chỉ Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương ở đâu? Các thông tin khác như thời gian làm việc, số điện thoại liên hệ Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương bảng giá dịch vụ, hình ảnh, hỏi đáp và review.

Giới thiệu

Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương là cơ sở trực thuộc Bệnh viện Da liễu Trung ương ở Hà Nội. Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ Phẫu thuật thẩm mỹ khu vực Hà Nội

Tên: Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương

Trực thuộc: Bệnh viện Da liễu Trung ương

Chuyên khoa: Phẫu thuật thẩm mỹ

Loại hình: Khoa/cơ sở thuộc Bệnh viện/Viện

Dịch vụ: Khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y Tế về Phẫu thuật thẩm mỹ

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Bảo hiểm: BHXH, BHYT Theo quy định của Bộ Y Tế

Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương ở đâu?

Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương là cơ sở trực thuộc Bệnh viện Da liễu Trung ương ở Hà Nội

Địa chỉ: 15A Phương Mai, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương?

Thông tin liên hệ Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương

Hoặc liên hệ với Bệnh viện Da liễu Trung ương để biết thông tin chi tiết

Thời gian làm việc Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương

Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 07h00 – 20h00

Lịch làm việc của Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương có thể thay đổi. Liên hệ Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương để cập nhật giờ làm việc Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương chính xác nhất.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương tuyển dụng

Liên hệ với Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Da liễu Trung ương để biết thông tin Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu Trung ương tuyển dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khoa Chỉnh Hình Vi Phẫu trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!