Đề Xuất 3/2023 # Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản # Top 7 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KHOA HỖ TRỢ SINH SẢN

THẮP SÁNG HY VỌNG

1. Giới thiệu chung

Khoa Hỗ trợ sinh Sản được thành lập vào ngày 14 tháng 7 năm 2010 theo quyết định số 43/QĐ–BVCT và được Bộ Y tế công nhận cơ sở đủ điều kiện thụ tinh trong ống nghiệm ngày 30 tháng 12 năm 2010.

Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản -  Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ là đơn vị đầu tiên ở Đồng Bằng Sông Cửu Long và là trung tâm IVF thứ 13 trong cả nước triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, với sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Cho đến nay, Khoa Hỗ trợ sinh sản đã triển khai thành công hầu hết các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm với tỷ lệ thành công cao.

Khoa Hỗ trợ sinh sản là một trong các khoa lâm sàng của bệnh viện, đặt dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động của khoa.

2. Chức năng, nhiệm vụ

2.1 Khám, chữa bệnh cho các trường hợp mong con

a. Khám hiếm muộn

– Khám hiếm muộn cho các cặp vợ chồng muộn, vô sinh

– Phụ nữ sống độc thân muốn sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

– Người cho tinh trùng, người nhận tinh trùng

– Người cho noãn, người nhận noãn

– Người cho phôi, người nhận phôi.

– Kiểm tra sức khoẻ và làm đầy đủ các xét nghiệm tiền hôn nhân và mong con sớm.

– Theo dõi thai hiếm muộn cho đến lúc sanh.

b. Thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản:

– Thụ tinh trong ống nghiệm:

+ Thụ tinh trong ống nghiệm – ICSI

+ Thụ tinh trong ống nghiệm – xin trứng

+ Thụ tinh trong ống nghiệm – xin tinh trùng

+ Hỗ trợ phôi thoát màng bằng phương pháp laser

+ Trữ lạnh phôi và chuyển phôi trữ

– Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

– Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

c. Khám , điều trị Nam khoa

– Khám nam khoa

– Xét nghiệm tinh dịch đồ

– Ngân hàng tinh trùng

– Điều trị các bệnh lý nam khoa bằng kỹ thuật cao: PESA, TESE, microTESE, sinh thiết tinh hoàn, phẫu thuật điều trị dãn tĩnh mạch thừng tinh

– Các bệnh lý thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sinh sản như rối loạn cương, xuất tinh sớm…

2.2 Đào tạo

– Tham gia đào tạo sinh viên , học sinh, các nghiên cứu sinh, thực tập sinh trong nước và người nước ngoài đến học tập tại Bệnh viện.

– Đào tạo kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản cho các cơ sở y tế khác khi có nhu cầu.

2.3 Nghiên cứu khoa học

– Chủ động tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị nhằm nâng cao hiệu quả điều trị

-  Tham gia báo cáo các hội nghị trong nước và quốc tế để từng bước hoàn chỉnh công nghệ Hỗ trợ sinh sản theo tiêu chuẩn quốc tế.

2.4 Hợp tác quốc tế

– Xây dựng và tổ chức hợp tác với với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, trao đổi kinh nghiệm và học tập nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh hiếm muộn.

– Trao đổi học tập về y tế thông qua tổ chức MEET với các trường đại học ở Mỹ và Nhật.

2.5 Quản lý y tế

– Thực hiện theo đúng chủ trương ngành y tế của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cấp cơ sở vật chất, phục vụ tốt công tác khám và điều trị hiếm muộn.

– Quản lý, giám sát sử dụng đúng các nguồn đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

3. Thế mạnh

3.1 Nhân sự

* Trưởng khoa: ThsBs Nguyễn Phan Vinh

* Phó Trưởng khoa: BSCKI Trần Ngọc Thảo

* Hộ sinh trưởng : CNHS. Trần Thị Oanh

* Nhân sự: 18 ( ThsBs: 01; BSCKI: 03; BS: 04; Ths CNSH: 01; KS/CNCNSH: 4; Cử nhân Hộ sinh: 4; Điều dưỡng Cao đẳng: 01)

Hình tập thể khoa Hỗ trợ sinh sản

ThS. Bs. Nguyễn Phan Vinh – Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản

3.2 Trang thiết bị: Được trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ công tác khám và ứng dụng kỹ thuật cao trong Hỗ trợ sinh sản như: Kính hiển vi ICSI; tủ cấy; bình lưu trữ phôi, trứng, tinh trùng; Hệ thống Hỗ trợ phôi thoát màng bằng laser; Máy chọc hút trứng, máy siêu âm thế hệ mới,…

4. Định hướng phát triển

Thành lập  Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

– Trở thành trung tâm điều trị Hiếm muộn và Nam khoa hàng đầu khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

– Trở thành trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ trong điều trị Hiếm muộn và Nam khoa hàng đầu ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

– Trở thành trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến chuyên sâu về Hỗ trợ sinh sản và Nam học ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Với những lí do:

+ Về Nhân lực: Đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

+ Đào tạo – hợp tác:

Nhân viên y tế được tập huấn liên tục trong các khóa học, tham dự các hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước.

Mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Trao đổi học tập về y tế thông qua tổ chức MEET với các trường đại học ở Mỹ

+ Trang thiết bị:

Đầy đủ các trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm.

Liên tục nâng cấp các trang thiết bị để nâng cao hiệu quả điều trị.

+ Dịch vụ kỹ thuật: Từ năm 2021, khoa sẽ triển khai thêm các kỹ thuật mới như:

Siêu âm bơm nước vào buồng tử cung

Trưởng thành trứng non trong ống nghiệm

Sàng lọc và chẩn đoán di truyền tiền làm tổ

Hoàn thành các thủ tục về thực hiện mang thai hộ.

5. Thành tích đạt được

– Tập thể lao động tiên tiến và giấy khen của Sở Y tế TP. Cần Thơ từ năm 2014-2020.

– Tập thể lao động xuất sắc năm 2015, 2020.

– Tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công từ 50-70%

Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản Và Nam Học Đức Phúc Có Tốt Không?

Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc là một trong những bệnh viện nằm trong top đầu tại Hà Nội. Chuyên sâu về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, nam khoa, phụ khoa, thận tiết niệu và điều trị vô sinh hiếm muộn. Bệnh viện tọa lạc bên cạnh không gian xanh mát cạnh hồ Ba Mẫu, tại số 48 Ô Đồng Lầm, phường Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Đức Phúc được xây dựng và áp dụng quy trình điều trị, phối hợp thăm khám toàn diện. Đem đến những trải nghiệmvà dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.

Cơ sở vật chất của Bệnh Viện Đức Phúc có tốt không?

Do được xây dựng đúng tiêu chuẩn quốc nên bên Bệnh viện Đức Phúc. Trang bị các dòng thiết bị, máy móc công nghệ cao, tân tiến nhất hiện nay. Để phục vụ quá trình chẩn đoán chính xác cho bác sĩ. Rút ngắn thời gian điều trị và giúp bệnh nhân khôngphải chờ đợi, xếp hàng quá lâu như nhiều bệnh viện khác.

Bệnh viện có tổng diện tích lên tới 4873.8m2, gồm có các khu chính như:

· Khu khám chữa bệnh khang trang, sạch đẹp, thoáng mát; hệ thống thiết bị y tế cao cấp, tân tiến nhập khẩu Mỹ, Anh, Pháp…

· Phòng nội trú hiện đại, yên tĩnh, trang bị đầy đủ tivi, điện thoại,wifi, tủ đồ, két an toàn… Đảm bảo mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân trong quá trình dưỡng bệnh.

· Đặc biệt, Phòng labo hỗ trợ sinh sản trang bị đầy đủ máy móc hiện đại bậc nhất; giúp nuôi cấy phôi, trữ phôi và thực hiện kĩ thuật phức tạp. Nâng cao khả năng thành công cho những “ca khó” vô sinh hiếm muộn lâu năm.

· Tại phòng LAB, được nhiều khách hàng gọi bằng một cái tên mĩ miều “Trái tim ĐứcPhúc”. Nơi đã thực hiện thành công rất nhiều ca thụ tinh trong ống nghiệm(IVF). Hệ thống phòng Lab tại Bệnh viện Đức Phúc sở hữu Buồng thao tác sinh học- Chỉ duy nhất có ở IVF Đức Phúc. Sẽ tăng cơ hội thành công cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn khi thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

· Buồng thao tác sinh học đóng vai trò quan trọng khi giữ ấm liên tục cho ống tiêm chứa dịch. Theo đó, tại thời điểm hoạt động chọc trứng thành công, Syringe(ống tiêm) chứa dịch có trứng của bệnh nhân sẽ ngay lập tức được đưa qua cửa sổ giữa phòng chọc hút trứng, vào thẳng bàn ấm của buồng thao tác sinh học. Giúp chuyên viên phôi học nhanh chóng tìm trứng của bệnh nhân.

· Buồng thao tác sinh học sẽ rút ngắn thời gian Syringe chứa dịch có trứng của bệnh nhân ngoài môi trường và giữ ấm liên tục cho Syringe đang chứa dịch. Đặc biệt, buồng thao tác sinh học còn giúp chuyên viên tránh nhầm lẫn. Toàn bộ ống tiêm của 1 bệnh nhân ở 1 phòng chọc hút trứng sẽ chỉ đưa vào 1 buồng thao tác sinh học.

· Với những bệnh nhân khi đến thực hiện IUI, IVF, phẫu thuật, tiểu phẫu,xét nghiệm, siêu âm… Sẽ được tặng một suất ăn nhẹ miễn phí (bánh + sữa) và một suất cơm trưa nếu quá trình điều trị kéo dài từ 6 – 8 tiếng.

Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản và Nam học Đức Phúc 48 Hồ Ba Mẫu hiện đang quy tụ đội ngũ Y Bác sĩ, chuyên gia,tiến sĩ, chuyên viên phôi học trình độ chuyên môn cao. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và vô sinh hiếm muộn. Từng giúp hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn hiện thực hóa ước mơ làm cha mẹ. Bệnhviện quy tụ những bác sĩ chuyên gia hàng đầu như:

Tiếnsĩ, Bác sĩ CKI Nguyễn Anh Tuấn – nguyên Phó trưởng khoa Thận Tiết Niệu – Bệnh viện Việt Đức.

– Được mệnh danh là người có “đôi bàn tay vàng” khi thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật thận – tiết niệu khó.

Ths.BS Lê Sĩ Trung – Hiện là Trưởng khoa Thận Tiết niệu – Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc.

– ThS. BS Lê SĩTrung có hơn 30 năm kinh nghiệm về phẫu thuật tiết niệu người lớn và trẻ em. Lĩnh vực chuyên sâu bao gồm: Ứng dụng kỹ thuật cao ít xâm hại điều trị sỏi tiết niệu thay thế mổ mở; phẫu thuật tạo hình các dị dạng sinh dục – tiết niệu; phẫu thuật trẻ hóa bộ phận sinh dục nữ; liệu pháp điều trị tận gốc liệt dương; tăng nhạy cảm “Điểm G”; phẫu thuật T.O.T điều trị són tiểu ở phụ nữ; và són tiểu saumổ tuyến tiền liệt ở nam giới.

BS CKII Thầy thuốc Nguyễn Thị Ngọc Thủy: Chuyên điều trị các bệnh lý Vô sinh hiếm muộn. Hiện tại, BS CKII NguyễnThị Ngọc Thủy đang công tác tại Khoa Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản vàNam học Đức Phúc. Có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và thực hiện thành công hàng nghìn ca vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp (IUI) và (IVF).

Bác sĩ CKI Vũ Thị Thanh Vân chuyên điều trị vô sinh hiếm muộn, các bệnh lý sản phụ khoa. Hiện tại, Bác sĩ CKI Vũ Thị Thanh Vân đang công tác tại Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc – giữ chức vụ Trưởng khoa khám bệnh.

Lý do bệnh nhân lựa chọn và tin tưởng Bệnh viện Đức Phúc

· Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm thăm khám và điều trị trong lĩnh vực vô sinh hiếm muộn.

· Trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

· Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, sạch sẽ, yên tĩnh.

· Quy trình khám chữa bệnh khép kín, nhanh chóng, tiện lợi.

· Đội ngũ chăm sóc khách hàng thân thiện, chu đáo, tận tình với bệnh nhân.

· Các gói khám đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

· Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, theo đúng quy định của Bộ Y Tế, chi phí luôn công khai suốt quá trình thăm khám và điều trị.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội sẽ là cơ sở hợp tác chuyên môn trực tiếp cho Bệnh viện Đức Phúc đối với lĩnh vực sản phụ khoa, hỗ trợ sinh sản . Tiếp nhận những bệnh nhân chuyên môn kỹ thuật từ bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản và Nam học Đức Phúc.

Không những thế, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng thường xuyên trao đổi với cán bộ, chuyên gia tham gia hội chẩn. Thực hiện cáckỹ thuật, thủ thuật khi bệnh viện Đức Phúc mời. Cùng với đó còn hỗ trợ trong việc đào tạo cán bộ, chuyển giao công nghệ,… cho bệnh viện Đức Phúc.

BỆNH VIỆNNAM HỌC VÀ HỖ TRỢ SINH SẢN ĐỨC PHÚC

Địa chỉ:48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu) – Đống Đa – Hà Nội

WEBSITE: https://ducphuchospital.vn

☎ HOTLINE: 0986.28.77.56

🌀 FANPAGE: https://www.facebook.com/ducphuchospital/

#Bệnh #viện #Hỗ #trợ #sinh #sản #và #Nam #học #Đức #Phúc #có #tốt #không

Nguồn: 2bacsi.webflow.io

Hướng Dẫn Đăng Ký Thực Hiện Kỹ Thuật Hỗ Trợ Sinh Sản Tại Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Ngọc

– Bản sao Hộ khẩu của 2 vợ chồng (có chứng thực).

– Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của 2 vợ chồng (có chứng thực).

– Bản sao Giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng (có chứng thực hoặc chứng nhận độc thân).

– Đơn đề nghị thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (theo hướng dẫn của bệnh viện).

Trong trường hợp khách hàng có những yêu cầu đặc biệt (xin trứng, xin tinh trùng, chưa có giấy đăng ký kết hôn hợp lệ…), xin vui lòng liên hệ với chuyên viên phụ trách mảng pháp lý của Trung tâm để được hướng dẫn bổ sung thêm giấy tờ cần thiết. Số Hotline: 0948 050 066

Có 2 mốc thăm khám đối với nữ giới:

– Ngày thứ 2 – 4 chu kỳ kinh

– Ngày thứ 12 – 14 chu kỳ kinh

– Kiêng xuất tinh đủ từ 3-5 ngày trước khi đến khám.

– Nếu các kết quả khám và xét nghiệm thuận lợi, có thể tiến hành kích trứng ngay. Nếu không, cần tuân thủ phác đồ điều trị cải thiện tình hình theo chỉ định của bác sĩ rồi mới tiến hành kích trứng.

Nội tiết: E2, Progesteron, LH, FSH, Prolactin, Testosteron

Công thức máu, đông máu, nhóm máu

Sinh hóa: đường máu,

Chức năng gan, thận

Tổng phân tích nước tiểu

Các test sàng lọc bệnh lây truyền (test Chlamydia, Lao, HIV, test Giang mai, viêm gan siêu vi B – HBsAg)

Nhiễm sắc thể đồ: Cho các trường hợp đã thất bại nhiều lần

Tinh dịch đồ

Nội tiết (thực hiện không thường quy): E2, Progesterone, LH, FSH, Prolactin, Testosterone

Nhiễm sắc thể đồ (thực hiện không thường quy)

Các test sàng lọc bệnh lây truyền (Lao, HIV, test Giang mai, viêm gan siêu vi B – HBsAg)

Trong trường hợp khách hàng đã có kết quả xét nghiệm hoặc thăm khám từ trước đó, vui lòng tổng hợp và mang theo vào lần đầu tiên tới Trung tâm. Bác sĩ sẽ đọc kết quả và quyết định những kết quả đó có được chấp nhận hay cần thiết phải làm lại hoặc bổ sung thêm những xét nghiệm khác.

– Kích thích nang noãn phát triển và kích thích rụng trứng bằng các loại thuốc tiêm theo chỉ định của bác sĩ.

– Chọc hút noãn qua đường âm đạo dưới hướng dẫn của siêu âm đầu dò âm đạo, có tiến hành gây mê.

– Lấy tinh trùng (bằng xuất tinh hoặc chọc hút mào tinh hoàn hoặc sinh thiết tinh hoàn) để lọc rửa và chọn lọc tinh trùng vào trước hoặc trong ngày thực hiện thủ thuật chọc hút trứng.

– Cho noãn và tinh trùng tiếp xúc trong ống nghiệm với môi trường nuôi cấy phôi hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) để tạo thành phôi.

– Theo dõi sự thụ tinh và phát triển của phôi từ 3- 5 ngày.

– Chuẩn bị tử cung trước chuyển phôi nếu bệnh nhân có nhu cầu chuyển phôi tươi.

– Sau khi chọc hút noãn 2- 3 ngày hoặc 5 ngày (nuôi cấy phôi mở rộng), bác sỹ sẽ quyết định lựa chọn phôi và số lượng phôi để chuyển vào buồng tử cung hoặc tiến hành sinh thiết sàng lọc.

– Nếu còn dư phôi tốt sau chuyển phôi sẽ có chỉ định trữ lạnh phôi.

– Định lượng β HCG huyết thanh sau 16 ngày chuyển phôi

– Siêu âm 4 tuần sau nếu β HCG dương tính.

Khi tham gia thụ tinh trong ống nghiệm, bệnh nhân phải tự chi trả tất cả chi phí theo quy định.

– Chi phí cho 1 ca IVF thông thường: ước tính 80 – 100 triệu

– Chi phí cho 1 ca IVF + sàng lọc dị bội: ước tính 180 – 200 triệu

Chi phí phát sinh thực tế phụ thuộc vào số lượng noãn có nhiều hay không và chất lượng phôi có tốt hay không.

Bệnh nhân phải đóng trước 30 triệu đồng (ba mươi triệu đồng) ngay thời điểm bắt đầu kích trứng để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, bệnh viện sẽ thông báo khi có các chi phí phát sinh. Trong trường hợp bệnh nhân ngừng tham gia thụ tinh ống nghiệm (tự ý ngừng, ngừng theo chỉ định của bác sỹ hoặc vì các lý do khác) thì những chi phí đã được sử dụng sẽ không được hoàn trả lại.

Trường hợp có thai, các chi phí trong quá trình khám, theo dõi, quản lý thai và chi phí chăm sóc trẻ tại bệnh viện trong trường hợp sinh non tháng do người bệnh tự chi trả.

Trong trường hợp không mong muốn xảy ra, bệnh nhân có thể dừng lại toàn bộ quá trình, những chi phí đã thực hiện trước đó sẽ không được hoàn trả lại. Nếu bệnh nhân muốn thực hiện lại, cần xin ý kiến bác sỹ hoặc nhân viên y tế để có hướng dẫn cụ thể, mọi chi phí cho những lần thực hiện sau bệnh nhân hoàn toàn tự chi trả.

Chi phí bệnh nhân đóng vào viện mang tính chất đặt cọc, nếu phát sinh thêm bệnh viện sẽ thông báo để bổ sung, nếu chưa sử dụng hết, bệnh viện sẽ tiến hành hoàn trả sau khi kết thúc 1 chu trình làm IVF.

– Nam giới: Xuất huyết, máu tụ nơi phẫu thuật, nhiễm trùng sau thủ thuật hỗ trợ lấy tinh trùng, không lấy được tinh trùng…

– Nữ giới: Buồng trứng đáp ứng kém hoặc quá kích buồng trứng khi kích thích; rụng trứng sớm trước khi chọc hút trứng; không có trứng để chọc hút; xuất huyết sau khi chọc trứng; quá kích khi có thai; có nhiều hơn 1 thai; sẩy thai sau khi có thai; có thai ngoài tử cung; sinh non, chảy máu bàng quang; viêm vùng chậu …

Khi kích thích buồng trứng nếu xảy ra hiện tượng quá kích sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, có khi phải ngừng thụ tinh ống nghiệm chu kỳ này hoặc có thể phải vào bệnh viện để theo dõi và điều trị. Mọi chi phí trong quá trình điều trị bệnh nhân phải thanh toán theo quy định của Bệnh viện.

Cần phải lấy tinh trùng của chồng cùng thời điểm chọc hút noãn của vợ để chuẩn bị tinh trùng cho quá trình thụ tinh ống nghiệm. Trong trường hợp không lấy được tinh trùng đúng thời điểm có thể phải đông toàn bộ noãn.

– Hội chứng nang trống (trong nang không có noãn), không thụ tinh, do tinh trùng không tốt hoặc do quá trình kết hợp giữa trứng và tinh trùng không tương thích, thụ tinh bất thường (đa thụ tinh), phôi thoái triển sớm dẫn đến không có phôi chuyển. Những chi phí đã sử dụng trong quá trình TTTON sẽ không được hoàn trả lại.

– Kết quả sàng lọc dị bội không đạt yêu cầu, không có phôi để chuyển:

– Tất cả các phôi đều bất thường hoặc kém phát triển.

– Không tạo được phôi theo yêu cầu.

– Bệnh nhân có phôi để chuyển:

Sau 16 ngày chuyển phôi: kết quả xét nghiệm β HCG là âm tính (bệnh nhân chưa mang thai).

Các bệnh nhân mang thai sau khi thực hiện IVF nên được chẩn đoán sàng lọc trước sinh và theo dõi thai sản tại Khoa Phụ – Sản BV Đa khoa Hồng Ngọc (bệnh nhân sẽ tự chi trả các chi phí này)

Hiện nay chưa có bằng chứng khoa học để kết luận IVF có tác động trực tiếp lên nguy cơ mắc các bệnh ác tính cũng như sự phát triển về tâm thần và vận động của trẻ em. Thực tế cho thấy, tỷ lệ trẻ sinh ra từ IVF có bất thường tương đương với trẻ sinh ra từ thai kỳ tự nhiên (1-2%).

Hội Thảo Khoa Học Những Tiến Bộ Trong Lĩnh Vực Hỗ Trợ Sinh Sản Tại Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108

Hội thảo khoa học Những tiến bộ trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản là sự kiện lớn quy tụ nhiều chuyên gia bác sĩ đầu ngành trên khắp cả nước về tham dự. Là đối tác uy tín của Bệnh viện trung ương 108, GENTIS vinh dự đồng hành cùng Bệnh viện và Trung tâm hỗ trợ sinh sản trong sự kiện.

Chủ tọa của Hội thảo:

Trung tướng. chúng tôi Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội

ThS. Hồ Mạnh Tường – Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh Tp.HCM

TS. Đặng Vĩnh Dũng – Phụ trách chuyên môn TT HTSS BV 108

Các bài báo cáo và diễn giả:

Báo cáo: Vai trò của nam khoa trong HTSS – BSCKII. Đặng Quang Tuấn – Khoa Nam học, BV Bình Dân.

Báo cáo: Chẩn đoán di truyền phôi tiền làm tổ bệnh Alpha và Beta Thalassemia – BSCKI. Nguyễn Vạn Thông – Trưởng khoa Di truyền, Bệnh viện Hùng Vương.

Báo cáo: Vai trò của trữ và ghép mô buồng trứng tự thân trong dự phòng và điều trị suy buồng trứng – ThS. Nguyễn Thu Lan – Chuyên viên phôi học, BV Mỹ Đức.

Sàng lọc trước sinh cao cấp GenEva (Illumina’S NIPT)

GenEva là xét nghiệm NIPT chuẩn Mỹ – GENTIS được chính thức chuyển giao từ Illumina, Mỹ.

GenEva còn đạt được ISO 15189:2012 về quản lý chất lượng phòng xét nghiệm do BoA cấp.

Xét nghiệm GenEva chính xác tới 99,9%

Có kết quả chỉ từ 5 ngày

Xét nghiệm AZF – hỗ trợ chẩn đoán và điều trị vô sinh nam

Việc xét nghiệm sàng lọc đột biến vi mất đoạn ở vùng AZF góp phần xác định nguyên nhân của các trường hợp vô sinh, có giá trị định hướng cho các bác sĩ lâm sàng điều trị, tìm cách khắc phục thích hợp cho bệnh nhân. Làm cơ sở cho tư vấn di truyền phòng ngừa, hạn chế việc truyền gen bệnh cho các thế hệ sau. Giảm chi phí việc điều trị nội khoa không hiệu quả, gây tốn kém cho người bệnh.

Xét nghiệm AZF tại GENTIS

Phương pháp: Kỹ thuật PCR khuếch đại đoạn ADN đặc hiệu nằm trong vùng AZFa, AZFb, AZFc, AZFd. Các đoạn khuếch đại được đánh dấu bằng huỳnh quang và phân tích bằng hệ thống điện di mao quản.

Mẫu xét nghiệm: 2-3 ml máu toàn phần trong ống chứa EDTA

Xét nghiệm Phân mảnh ADN tinh trùng – xác định chất lượng tinh trùng

“Phân mảnh ADN tinh trùng là một trong những bất thường di truyền của tinh trùng, chiếm khoảng 20% các trường hợp vô sinh nam, tuy nhiên không thể phát hiện được thông qua phân tích tinh dịch đồ. Vì thế, việc xác định mức độ phân mảnh ADN tinh trùng là rất cần thiết để xác định nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.”

Panner Selvam MK & Agarwal A (2018), “A systematic review on sperm DNA fragmentation in male factor infertility: Laboratory assessment”

Xét nghiệm ADN tinh trùng hỗ trợ bác sĩ xác định được nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới trong trường hợp kết quả tinh dịch đồ bình thường. Giải thích được hiện tượng sảy thai liên tiếp, vô sinh không rõ nguyên nhân và làm IVF thất bại ở các cặp vợ chồng. Việc đánh giá toàn diện về chất lượng tinh trùng thông qua xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng là cực kì cần thiết để tiên lượng khả năng sinh sản và có hướng can thiệp phù hợp nhất.

Lê Minh Tâm và cộng sự (2019), “Phân mảnh ADN tinh trùng và sinh sản nam”, Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc mở rộng 2019

Xét nghiệm Phân mảnh ADN tinh trùng tại GENTIS sử dụng phương pháp: SCSA (Sperm Chromatin Structure Assay) – là phương pháp định lượng trực tiếp sự phân mảnh ADN tinh trùng thông qua hệ thống đếm Flow cytometry dựa vào sự đổi màu của thuốc nhuộm. Chỉ sau 2-3 ngày có kết quả.

Xét nghiệm gen tan máu bẩm sinh – Thalassemia

Khi cả 2 vợ chồng đều mang gen thiếu máu di truyền alpha hoặc beta có con với nhau, có xác suất một phần tư (25%) là đứa con của họ khi sinh ra sẽ bị bệnh máu trầm trọng cần phải được tiếp máu cả đời và điều trị bằng thuốc.

Xét nghiệm gen phát hiện đột biến gây bệnh Thalassemia tại GENTIS

Mẫu sử dụng:* Người trưởng thành hoặc trẻ mới sinh ra: 2-3 ml máu toàn phần đựng trong ống EDTA. * Thai nhi: Mẫu dịch ối/gai nhau. Phương pháp:

Sử dụng công nghệ Hybrid-Flow Hybridization (phương pháp lai phân tử) được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ.

Sử dụng điện di Agarose và điện di mao quản (Sanger sequensing)

Các đột biến điểm, đột biến mất đoạn nhỏ (<10bp) khác trên vùng mã hóa và 20bp xung quan vùng mã hóa gen HBB (gây bệnh beta-thalassemia). Đột biến hiếm gây bệnh tan máu bẩm sinh ở quần thể người Việt Nam.

Kết luận: Mang đột biến dị hợp tử, đồng hợp tử hay bình thường

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!