Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Sinh Mổ Hồng Ngọc Cần Chuẩn Bị Gì Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé # Top 10 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Sinh Mổ Hồng Ngọc Cần Chuẩn Bị Gì Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Sinh Mổ Hồng Ngọc Cần Chuẩn Bị Gì Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chọn bệnh viện nào để quá trình “vượt cạn” an tâm là trăn trở của những ai sắp làm cha mẹ, nhất là khi lựa chọn phương pháp sinh mổ. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện Hồng Ngọc là nơi bạn nên lựa chọn. Vậy thì sinh mổ Hồng Ngọc cần chuẩn bị gì?

1. Sinh mổ Hồng Ngọc cần chuẩn bị gì?

Làm hồ sơ sinh tại bệnh viện Hồng Ngọc khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang số khám thai và các kết quả xét nghiệm của các lần khám trong quá trình mang thai. Sau đó, bạn sẽ được lễ tân hướng dẫn làm thủ tục nhập viện.

Các giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị khi sinh mổ gồm chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thẻ bảo hiểm (nếu có).

Sinh mổ Hồng Ngọc cần chuẩn bị gì cho bé? Trước khi nhập viện để thực hiện ca sinh mổ, mẹ cùng gia đình nên chuẩn bị đầy đủ tã, bỉm, sữa bột, quần áo sơ sinh, máy vắt sữa, núm ty dành cho bé những ngày đầu đời.

Thời gian nằm viện sau khi sinh mổ trung bình 5-7 ngày, do đó mẹ nên chuẩn bị thêm các đồ dùng sinh hoạt cá nhân như quần áo, kem đánh răng, bàn chải đánh răng và một số vật dụng cần thiết cho bản thân một cách đủ đầy nhất. Bên cạnh đó, mẹ hãy chuẩn bị thêm phích nước nóng, ly, chén để phục vụ trong thời gian sau mổ.

Theo kinh nghiệm sinh mổ Hồng Ngọc cần chuẩn bị gì thì để tránh những rủi ro khi sinh mổ như nhiễm trùng sau sinh, mẹ nên chủ động tắm rửa sạch sẽ bằng xà bông có tính diệt khuẩn trước khi mổ. Đặc biệt là mẹ nên chủ động “dọn sạch” vùng kín để quá trình sinh mổ của mình diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Mẹ bầu trước khi “lâm bồn” nên lưu ý là trước khi sinh mổ 6 tiếng thì không nên ăn, nhất là các thực phẩm khó tiêu như bánh kem, sữa… Bởi nếu thức ăn chưa kịp tiêu hóa, lúc mổ có thể bị trào ngược gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé.

2. Tìm hiểu các gói sinh mổ Hồng Ngọc hiện nay

Trước khi lên bàn mổ, mẹ bầu cần chuẩn bị tâm lý và cần lưu ý một số điều như không được ăn trong vòng 6 tiếng, tắm sạch sẽ,… (Nguồn: hongngochospital.vn)

Đối với gói này, mẹ bầu có thể đăng ký ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. Quyền lợi khi lựa chọn dịch vụ thai sản trọn gói cho sinh mổ ở bệnh viện Hồng Ngọc phải kể đến: Trước khi sinh, mẹ bầu được khám với các bác sĩ sản khoa không giới hạn, khám với bác sĩ gây mê, siêu âm, xét nghiệm máu thường quy (14 loại), monitoring tim thai, xét nghiệm nước tiểu, tiêm phòng uốn ván, xét nghiệm CMV để sàng lọc các dị tật của thai nhi.

Trong khi sinh, mẹ bầu được lựa chọn bác sĩ mổ, áp dụng thủ thuật gây tê giảm đau khi sinh. Sau sinh, tiêm vitamin K cho con, khám sơ sinh cho con và khám sau sinh cho mẹ. Thời gian nằm viện của gói dịch vụ thai sản này là 4 ngày.

Ở gói dịch vụ này, mẹ bầu nên đăng ký gói sinh con trọn gói tuần 28 của thai kỳ – sinh mổ trở đi để được chăm sóc và đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất. Theo đó, quyền lợi nhận được khi đăng ký gói sinh con trọn gói cho sinh mổ như sau:

Trước khi sinh, mẹ bầu được khám với bác sĩ sản khoa không giới hạn, khám với bác sĩ gây mê, siêu âm, xét nghiệm máu thường quy (13 loại, xét nghiệm nước tiểu, monitoring tim thai. Còn trong và sau khi sinh, các quyền lợi của gói sinh con này giống với quyền lợi dịch vụ thai sản trọn gói cho sinh mổ ở bệnh viện Hồng Ngọc.

Bạn có thể chọn dịch vụ sinh mổ chọn giờ của bệnh viện Hồng Ngọc để chủ động thời gian và chuẩn bị tâm lý trước khi đi sinh. Việc lựa chọn giờ thích hợp (giờ đẹp) cũng mang nhiều ý nghĩa cho cả bé và gia đình. Dịch vụ sinh mổ chọn ngày áp dụng cho cả hai gói thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện Hồng Ngọc.

Có 2 mức giá cho 2 gói dịch vụ đẻ mổ ở Hồng Ngọc. Đối với gói thai sản trọn gói, mức giá sinh mổ là 40.550.000đ (thai đơn) – 48.500.000đ (thai đôi) và sinh mổ chọn giờ là 44.050.000đ (thai đơn) – 52.000.000đ (thai đôi. Đối với gói sinh con trọn gói, mức giá sinh mổ là 33.150.000đ (thai đơn) – 40.400.000đ (thai đôi) và sinh mổ chọn giờ là 36.650.000đ (thai đơn) – 43.900.000đ (thai đôi).

Lưu ý là mức giá trên chưa bao gồm các chi phí lưu viện, chi phí truyền máu, chi phí điều trị các bệnh khác cho mẹ và các dịch vụ phát sinh không có trong gói dịch vụ.

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn gói thai sản và sinh con ở những địa chỉ uy tín như Useful. Tại đây, bạn không chỉ đặt mua voucher gói sinh mổ Hồng Ngọc nhanh chóng, thanh toán dễ dàng mà còn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể nhờ chương trình tích điểm 2% thẻ VinID và ưu đãi hấp dẫn khác. Đồng thời, bạn nên sử dụng các gói khám tiết kiệm bằng thẻ bảo hiểm thiết thực giảm bớt chi phí trong quá trình bạn ở bệnh viện.

Tùy vào gói dịch vụ bạn lựa chọn sẽ có mức giá và quyền lợi riêng (Nguồn: baodinhduong.com)

Mỗi gói thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện Hồng Ngọc sẽ phù hợp cho từng giai đoạn thời kỳ nhất định. Nếu gói thai sản trọn gói phù hợp khi bạn mang thai ở những tuần đầu tiên, thì theo đánh giá gói sinh con trọn gói tuần 28 tại Hồng Ngọc sẽ đảm bảo quyền lợi cao nhất.

Sau thắc mắc sinh mổ Hồng Ngọc cần chuẩn bị gì, quy trình sinh mổ tại Hồng Ngọc cũng được nhiều mẹ bầu quan tâm. Theo đó, trước khi vào ca mổ, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe mẹ bầu và đặt đường truyền tĩnh mạch. Ê kíp phụ trách mổ đẻ gồm 10 người bắt đầu vệ sinh sạch sẽ tay chân, mặc quần áo chuyên dụng có sản khuẩn. Trong lúc đó, mẹ bầu sẽ đẩy vào phòng sinh, tiêm gây tê và tiến hành mổ bắt bé.

Khi lựa chọn gói thai sản, sinh con trọn gói của bệnh viện Hồng Ngọc, thì sau khi mổ, hai mẹ con sẽ được lưu viện trong 4 ngày. Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm vitamin K cho trẻ, khám cho cả mẹ lẫn con và được phục vụ đồ dùng cho hai mẹ con.

Không chỉ có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại, không gian bệnh viện rộng rãi, sạch sẽ, lựa chọn dịch vụ khi sinh mổ tại Hồng Ngọc còn giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất trong lần ‘vượt cạn’ đầy khó khăn khi luôn được túc trực và thăm khám.

4. Có nên sinh mổ tại bệnh viện Hồng Ngọc không?

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các mẹ bầu, nhất là các gói dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại Hồng Ngọc với quyền lợi đảm bảo.

Lý do nữa để chọn Hồng Ngọc là nơi ‘vượt cạn’ là vì cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ chuẩn quốc tế với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn bài bản. Đến với bệnh viện Hồng Ngọc, mẹ bầu còn dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ thai sản hoặc sinh con phù hợp với nhu cầu, quyền lợi và chi phí của mình.

Kinh Nghiệm Đi Khám Tại Phòng Khám Hồng Ngọc

Địa chỉ và thời gian làm việc

– PHÒNG KHÁM ĐA KHOA KEANGNAM

Là một cơ sở y tế uy tín trong hệ thống Bệnh viện Hồng Ngọc

Nơi đây không chỉ chú trọng đến chất lượng khám, điều trị bệnh cũng như làm đẹp, mà còn trở thành cấu nối Văn hóa – Sức khỏe – Y tế tại Việt Nam với Daegu.

Tích hợp nhiều khoa phòng

Cơ sở vật chất tại phòng khám Keangnam của BV Hồng Ngọc đều đạt chuẩn quốc tế, nên hoàn toàn sẽ đáp ứng được nhu cầu thăm khám của đông đảo người dân.

Kinh nghiệm đi khám tại Phòng khám Hồng Ngọc – Keangnam

1. Phòng khám chuẩn quốc tế

Với tổng diện tích khoảng 400 m2, phòng khám Hồng Ngọc- Keangnam có đầy đủ các khoa phòng mọi thứ đều được trang bị kỹ càng, đáp ứng được các nhu cầu khám và điều trị bệnh của mọi đối tượng. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy chuyên điều trị các bệnh về phụ khoa, nam khoa… và các bệnh xã hội.

Theo kinh nghiệm đi khám tại Phòng khám Hồng Ngọc – Keangnam, tại mỗi phòng khám đều có đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tá thay phiên nhau chăm sóc bệnh nhân 24/24 có cả hệ thống màn hình và camera tại mỗi phòng. Phòng bệnh luôn sạch sẽ, đảm bảo không gian thoáng mát.

2. Trang thiết bị khám hàng đầu

Để thực hiện được những kỹ thuật cao, Phòng khám đã không ngừng đầu tư các máy kỹ thuật hiện đại. Tất cả vì mục tiêu tiếp cận nhanh, chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Phòng khám có nhiệm vụ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu cũng như xử lý nội khoa và phẫu thuật.

3. Đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm

Với mong muốn đem lại dịch vụ khám và điều trị bệnhchuẩn xác và chất lượng nhất đến khách hàng, Phòng khám đã không ngừng nỗ lực, phát huy thế mạnh là đội ngũ BS ngoài nước giàu kinh nghiệm, nhân viên y tế chuyên nghiệp nhằm mang lại uy tín và thương hiệu Hồng Ngọc.

Theo kinh nghiệm đi khám tại Phòng khám Hồng Ngọc – Keangnam, thì tập thể y bác sĩ nơi đây đã và đang không ngừng học tập để nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh. Với đội ngũ hơn 300 BS của BV Hồng Ngọc sẽ luân phiên làm việc tại Phòng khám, tạo điều kiện cho bệnh nhân dễ dàng lựa chọn điều trị với cùng một bác sĩ. Trong đó phải kể đến nhiều bác sĩ được khách hàng yêu mến và tin tưởng như:

– BSCK I – Nguyễn Thị Minh Tâm

– BSCK II – Cao Độc Lập

– chúng tôi Saing Pisy

– chúng tôi – Nguyễn Văn Hòa

– BSCK I – Lê Liên Tâm

– BSCK II-Nguyễn Thanh Hà

Nguồn: Phòng khám Hồng Ngọc – Keangnam

10 Kinh Nghiệm Khám Bệnh Hoặc Sinh Thường, Sinh Mổ Dịch Vụ

♦ Sinh thường chi phí khoảng 2 triệu.

♦ Sinh dịch vụ chi phí khoảng 4 triệu.

♦ Sinh mổ thường chi phí khoảng 4,5 triệu

♦ Sinh mổ dịch vụ chi phí khoảng 6.5 triệu.

♦ Sinh dịch vụ gia đình chi phí khoảng 4.5 triệu.

“Dịch vụ” có nghĩa là chúng ta có thể chỉ định bác sĩ đỡ sinh thường hoặc sinh mẹ cho mẹ. Sản phụ sẽ được ưu tiên chọn phòng nằm sau sinh.

Khi sinh “Thường” thì tất cả quy trình sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn của BV. Chúng ta sẽ không được yêu cầu bác sĩ hay chọn phòng. BV sẽ chỉ định bác sĩ trực hoặc 1 điều dưỡng đỡ sinh cho sản phụ. Thường thì bác sĩ sẽ là người trực theo dõi – giám sát. Điều dưỡng/hộ lý trực tiếp đỡ sinh.

Nếu chọn “thường” thì mẹ sau sinh sẽ được bệnh viện đưa vào phòng còn trống và thường là phòng tiêu chuẩn để nằm (phòng quạt – 10 sản phụ – 100.000đ/phòng/ngày).

Sinh dịch vụ gia đình là một hình thức mới của bệnh viện Từ Dũ, cho phép 1 người thân vào chung lúc các mẹ sinh (dĩ nhiên là một phòng riêng cho mỗi mẹ và người thân).

Trên 1 số website cũng như diễn đàn đang có thông tin khác về con số này. Bởi vì họ chưa đưa một số chi phí thực tế khác vào như tiền phòng (trong lúc sinh). Cũng như tiền công sinh, tiền các cận lâm sàng cơ bản (xét nghiệm máu, siêu âm,…). Chi phí thuốc và các chi phí vật tư (bông bang,…).

Tùy vào từng trường hợp của sản phụ như thuốc nhiều hay ít, thực hiện ít hay nhiều cận lâm sàng mà chi phí sẽ có phần chênh lệch. Tuy nhiên sự chênh lệch này sẽ không vượt quá chi phí ở trên nên sản phụ hoàn toàn có thể an tâm.

– Phòng chuẩn của bệnh viện chi phí là 100.000 đồng/ngày (10 sản phụ – nằm quạt)

– Khu H (tòa nhà có phòng cấp cứu) chi phí 600.000đ/giường/phòng 2 sản phụ

– Khu M (tòa nhà mới xây trên đường Cống Quỳnh) chi phí 700.000đ/giường/phòng 2 sản phụ

– Khu N (tòa nhà mới xây trên đường Nguyễn Thị Minh Khai) chi phí 750.000đ/giường/phòng 2 sản phụ.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều loại phòng khác với nhiều mức giá… Thông thường chi phí dao động từ 100.000 đến 2.000.000đ/ phòng/ ngày . Tùy theo loại phòng 10 người, 2 người, 1 người,… Người thân của sản phụ sẽ được nhân viên BV giới thiệu từng loại phòng còn trống với mức chi phí tương ứng khi sản phụ sinh xong.

Thông thường thì bệnh viện sẽ cho nằm lại khoảng 3 ngày nếu sinh thường và 5 ngày đối với sinh mổ.

Sổ khám thai, các phiếu siêu âm, X quang, ECG (nếu có) và các phiếu xét nghiệm trong thời kỳ mang thai (khám tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân).

Hộ khẩu (gốc) + 01 bản photo, KT3 (nơi chấp thuận cho làm giấy khai sinh) của các mẹ.

Chứng minh nhân dân (gốc) hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) của các mẹ + 01 bản photo kèm theo.

– Nếu các mẹ có sử dụng BHYT:

Thẻ BHYT (có dán ảnh) + 2 bản photo.

Thẻ gia hạn BHYT (không có dán ảnh) + 2 bản photo (nếu có, sử dụng trong trường hợp BHYT cũ hết hạn,…)

Chứng minh nhân dân (gốc) + 2 bản photo (để làm thủ tục BHYT).

Giấy chuyển viện (nếu có).

– Vật dụng cá nhân của sản phụ:

Quần, áo, vớ, băng vệ sinh.

Quần lót (vải hoặc giấy), khăn (dùng cho sản phụ).

1 bộ quần áo của sản phụ khi xuất viện.

– Áo, nón, tã (coton).

– Vớ tay, vớ chân.

– Khăn lông lớn, khăn lông nhỏ.

– Cần chuẩn bị 1 bình sữa cỡ nhỏ. Để phòng khi mẹ bị tắt sữa sẽ dùng bình này để cho trẻ uống sữa non.

– Bình giữ nhiệt để đựng nước nóng.

Một điều cần lưu ý đó là khi sinh tại BV Từ Dũ, mỗi ngày các mẹ sẽ được BV cung cấp một bộ quần áo. Em bé khi sinh ra sẽ được BV trang bị các vật dụng. Bao gồm: 1 áo, 1 nón, tả, vớ tay, vớ chân. Cùng với 1 khăn lông lớn để quấn giữ ấm cho bé trong ngày đầu sau sanh.

Nhưng nếu các mẹ và người thân sống tạo TPHCM gần BV Từ Dũ. Thì có thể không cần mang theo nhiều vật dụng. Chỉ cần mang theo các giấy tờ cần thiết.

Khi sản phụ sinh xong có thể đem vật dụng vào sau cũng được. Vì khi sản phụ sinh phải ngồi chờ và torng6 vật dụng, đi đâu cũng mang theo sẽ rất cực cho người thân của mẹ.

Không giống như các bệnh viện phụ sản khác (như bệnh viện Phụ Sản MeKong) là cho đặt phòng nằm sau sinh ngay khi các mẹ nhập viện. Tại BV Từ Dũ người thân của sản phụ chỉ được đặt phòng nằm sau sinh khi sản phụ đã sinh xong.

+ White Lion Hotel (15C Cao Thắng, Phường 2, Quận 3 – 08.62 66 78 78): cách bệnh viện 110 mét, 3 sao, thích hợp cho các mẹ có điều kiện (giá phòng từ 800.000 đồng/ ngày).

+ Festival Hotel (31, Cao Thắng, P.2, Quận 3 – 08.3839 0704): cách bệnh viện 150 mét, giá bình dân (khoảng 400.000 đồng/ngày).

+ Saigon Boutique hotel (57 Phạm Viết Chánh – 08.38330540): cách bệnh viện 200 mét, giá bình dân (khoảng 400.000 đồng/ngày).

+ Vạn Phát hotel (61 Phạm Viết Chánh – 08.39 254 360): cách bệnh viện 210 mét, giá bình dân (khoảng 400.000 đồng/ngày).

Trong một số trường hợp đặc biệt, có mẹ cần ở thời gian dài để theo dõi… và tiện di chuyển qua bệnh viện thì các mẹ nên chọn phòng trọ

Nằm đối diện với BV Từ Dũ đường Cống Quỳnh ở bên tay phải của siêu thị Coop Mart. Ngay Ngã 3 Cống Quỳnh với Phạm Viết Chánh chính là Bệnh Viện Biên Phòng. Các mẹ vào đó hỏi thuê phòng dưỡng thai.

Bạn có thể đi vào hẻm Á nằm sát bên Bệnh viện Biên Phòng. Tại đây có khá nhiều phòng trọ cho thuê. Các bạn có thể đi xem và lựa chọn một phòng phù hợp. Hầu hết các phòng ở đây đều tương đối sạch sẽ, tiện nghi. Chi phí dao động khoảng 3-5 triệu đồng/tháng.

Khi thật sự đau các mẹ hẳn vào BV. Để tránh tình trạng chưa gì đã đến vội nếu không có dấu hiệu sinh sẽ bị trả về tốn thời gian di chuyển tới lui. Ngay cả khi bạn sinh mổ cũng cần phải có dấu hiệu sinh mới có thể tiến hành mổ được. Chỉ ngoại trừ 1 số trường hợp con già tháng, nước ối đục, cạn nước ối. Hay các bất thường khác mới được tiến hành mổ gấp.

Khi các mẹ đã có các dấu hiệu như: bụng đau âm ỉ 1 thời gian. Sau đó chuyển sang đau bụng thành từng cơn kéo dài cần nhanh chóng đến BV ngay. Chỉ cần cơn đau dồn dập liên tục 10 phút 3 lần là đã có dấu hiệu sắp sinh.

Các mẹ và người thân đi cùng hãy vào Bệnh Viện Từ Dũ 284 Cống Quỳnh. Sau đó cứ đi thẳng đến phòng cấp cứu. Nằm ở phía tay trái, chỉ cần đứng ngay cổng nhìn vào là sẽ thấy được chữ “Cấp Cứu”). Đến quầy đăng ký để làm các thủ tục đăng ký trước khi sinh con.

Tiếp đến các mẹ sẽ được cho di chuyển sang phòng số 3 kế bên. Và được bác sĩ khám xem đã có dấu hiệu sinh con hay chưa. Một điều cần ghi nhớ đó là cần phải lấy lại sổ khám thai ở bàn đăng ký. Cùng với giấy đo độ mờ da gáy cộng thêm xét nghiệm máu để đưa cho bác sĩ.

Khi thăm khám dấu hiệu sinh từ sản phụ sẽ có 3 trường hợp xảy ra đó là:

♦ Mẹ và thai nhi bình thường chưa có dấu hiệu sinh. Lúc này các mẹ sẽ phải chờ bên ngoài BV. Nếu ở gần BV có thể về nhà nghỉ ngơi. Trường hợp ở xa có thể thuê phòng trọ, khách sạn gần BV để nghỉ ngơi. Chờ khi có dấu hiệu sinh rồi quay lại BV.

♦ Bác sĩ phát hiện dấu hiệu bất thường và sản phụ chưa có dấu hiệu sinh. Khi phát hiện bất thường ở người mẹ hoặc thai nhi bác sĩ sẽ yêu cầu theo dõi. Các bất thường có thể là nhau quấn cổ, nhau tiền đạo. Hoặc mẹ bị đường huyết cao, huyết áp cao, tiền sản giật… Lúc này các bác sĩ sẽ chuyển sản phụ đến Khoa sản ở Khu A. Sản phụ sẽ nằm tại đó để theo dõi cho đến khi có triệu chứng sinh hoặc có quyết định tiếp theo từ bác sĩ.

♦ Sản phụ đã có dấu hiệu sinh. Ngay lúc này cần phải tiến hành làm thủ tục nhập viện để sinh. Nếu các mẹ nằm trong trường hợp 1 hoặc 2 rồi cũng sẽ phải đến lúc thực hiện trường hợp 3 này.

– Sản phụ hoặc người thân cầm sổ kham thai đem đến lại chỗ bàn đăng ký lúc đầu tiên. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

– Đăng ký loại hình sinh (sinh thường, sinh dịch vụ, sinh dịch vụ gia đình…): trong trường hợp sinh dịch vụ thì có chỉ định bác sĩ hay không (nếu không thì chỉ định bác sĩ trực).

– Lúc này các mẹ hay người thân cần lưu ý một điều đó là nên gọi điện thoại cho bác sĩ mà các mẹ muốn chỉ định. Sau đó hỏi cụ thể thông tin về việc đỡ sinh. Để từ đó đánh giá xem khả năng bác sĩ đó đến BV Từ Dũ để trực tiếp đỡ sinh cho các mẹ có cao hay không?

– Nếu nhận định khả năng là thấp hơn 70% thì nên chỉ định luôn bác sĩ trực. Bởi nếu như các mẹ chỉ định bác sĩ riêng mà họ không thể đến BV vào đúng thời điểm. Thì bác sĩ trực cũng sẽ ít quan tâm. Nếu yêu cầu bác sĩ trực đỡ đẻ trong trường hợp khẩn cấp thì họ cũng sẽ có phần không vui vẻ và tận tâm. Tuy nhiên, đa phần các bác sĩ trực tại BV đều rất tốt nên bạn không nên quá lo lắng vì điều này.

– Đóng chi phí tạm ứng theo yêu cầu. Thường đóng khoảng 2 đến 3 triệu tùy thuộc vào loại hình sinh mà sản phụ chọn.

– Đo vòng bụng và cho sản phụ làm một số cận lâm sàng cần thiết để chuẩn bị sinh. Gồm có lấy nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm.

– Khi đã hoàn thành các thủ tục nhập viện. Các mẹ sẽ được chuyển đến phòng chờ sinh nằm tại lầu 1. Người thân của sản phụ sẽ ở phòng cách ly chứ không được vào chung cùng. Các mẹ sẽ được nhân viên BV phát đầm, dép, 1 túi đồ trong đó ó quần lót giấy, BVS, khăn giấy.

– Khi nhận được đầm các mẹ sẽ phải thay đồ và mặc ngay. Sau đó gửi lại đồ đạc đưa y tá chuyển lại cho người thân. Không được mang theo tiền và điện thoại.

– Y tá sau đó sẽ bơm thuốc và hậu môn của các mẹ. Hãy cố gắng chờ khoảng 15 phút sau để đi đại tiện cho sạch trước khi sinh. Một kinh nghiệm nhỏ đó là sau khi bơm xong các mẹ nên vào nhà vệ sinh chờ sẵn. Đi đến khi nào sạch ruột là được.

– Một điều cũng cần lưu ý nữa đó là vấn để dọn vệ sinh vùng kín. Các mẹ nên dọn sạch sẽ, gọn gàng trước khi sinh để phải đỡ ngại ngùng khi y tá thực hiện điều này.

– Các mẹ sẽ được vào phòng chờ sinh để nằm đợi. Mọi sản phụ sẽ nằm ở 1 giường. Khi đông quá sẽ phải cố gắng chịu cảnh 2 đến 3 người 1 giường. Cứ khoảng 30 phút sẽ có bác sĩ khám 1 lần. Các mẹ sẽ được đặt máy đo tim thai, cơn gò, truyền dịch, tăng cơ… Tùy thuộc vào tình trạng của từng người.

– Hãy cố gắng chịu những cơn đau và hợp tác tốt với y tá, điều dưỡng, bác sĩ. Tránh đau quá và cá gắt sẽ dễ chịu nhiều thiệt thòi.

– Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường hoặc đau quá không thể chịu nổi. Hãy yêu cầu bác sĩ khám ngay. Lưu ý một điều là khi đau không chịu được các mẹ có thể yêu cầu chích thuốc giảm đau và giúp sinh nhanh hơn. Tuy nhiên, thuốc có gây ảnh hưởng đến bé hay không vẫn còn là vấn đề đang được tranh cãi khá nhiều hiện nay.

– Về phía người thân của các mẹ cũng nên thoải mái không phải quá lo lắng. Mọi việc đã được các bác sĩ, y tá lo đầy đủ. Hãy cứ yên tâm ngồi chờ. Nếu có bất cứ vấn đề gì sẽ được thông báo ngay.

– Những trường hợp được xác định “cấp cứu”. Các mẹ sẽ bỏ qua quy trình khi vào phòng “cấp cứu” đến đây. Do thời điểm này bác sĩ sẽ chuyển ngay sản phụ từ phòng cấp cứu vào thẳng phòng sinh.

– Khi thăm khám nếu nhận thấy có dấu hiệu sinh được. Các mẹ sẽ được chuyển vào phòng sinh bên cạnh. Sẽ có thể dùng xe đẩy nếu các mẹ đi không nổi.

– Trường hợp chỉ định bác sĩ thì cần phải chờ bác sĩ đến. Nếu không đến kịp thì bác sĩ trực sẽ đỡ cho các mẹ. Tuy đã vào phòng sinh nhưng chưa hẳn là sinh được liền nên các mẹ không cần phải quá nôn nóng. Thường phải chờ đến khi mở khoảng 9-10 phân thì các bác sĩ mới cho rặn sinh và bấm tầng sinh môn.

– Các mẹ sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách rặn và lúc nào cần rặn. Tuyệt đối đừng la dù có đau quá. Phải dành sức để rặn, hãy thư giãn và hít thở đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Cùng với sự hỗ trợ vuốt, đẩy bụng của y tá các mẹ sẽ dễ dàng sinh thôi.

– Khi em bé được chào đời, các y tá sẽ rút đờm, nhớt, cắn rốn và vệ sinh cơ thể cho bé. Bé sẽ được đặt ngay lên người mẹ để tiếp xúc da. Khi đó bác sĩ sẽ may tầng sinh môn cho các mẹ.

– Các mẹ nên nhớ từng giờ từng phút chính xác khi bé chào đời. Điều này rất quan trọng trong việc xem tử vi cho con sau này. Bởi vì giờ sinh quyết định rất lớn đến tử vi.

– Cả mẹ và bé sau đó sẽ được chuyển xuống phòng hậu sinh Các bác sĩ sẽ theo dõi khoảng 3 tiếng. Nếu không xảy ra vấn đề gì thì sẽ được chuyển ra phòng nằm sau sinh.

– Thân nhân của các mẹ sẽ đi thấy thông tin của bé thông qua màn hình vi tính. Ngay tại phòng chăm sóc khách hàng của BV khi các mẹ sinh xong. Bao gồm tên mẹ, sinh mấy giờ, căn nặng, giới tính. Thân nhân của các mẹ cũng sẽ được thông báo đăng ký phòng nằm sau sinh sau đó. Dành cho trường hợp sinh dịch vụ.

– Lúc đã có phòng, cả mẹ và bé sẽ được chuyển xuống. Y tá sẽ cập nhiệt và phát thuốc vào lúc 5h sáng mỗi ngày. Điều dưỡng sẽ làm vệ sinh cho mẹ 2 lần vào sáng chiều. Bác sĩ sẽ khám cho mẹ và bé 1 lần vào buổi sáng. Điều dưỡng sẽ tắm cho bé 1 lần vào buổi sáng.

– Trong trường hợp các mẹ gặp phải vấn đề sau sinh. Chẳng hạn như mẹ bị huyết áp cao, bé thiếu cân,… Thì cả mẹ và bé sẽ được tách ra sau khi tiếp da. Các mẹ sẽ được đưa đến khu A nếu có vấn đề gì. Để từ đó được chăm sóc và theo dõi cho đến khi ổn thì mới chuyển vào phòng nằm sau sinh.

– Nếu bé không được nằm gần mẹ thì mặc định sẽ được đưa đến khu chăm sóc trẻ. Và sẽ được nuôi ở bên trong lồng kính. Mỗi ngày người thân sẽ được vào thăm 1 lần. Chỉ đến khi cả mẹ và bé bình thường mới được ở cùng nhau.

– Y tá và điều dưỡng sẽ nhắc nhở các mẹ và người thân về việc tiêm ngừa. Những mũi tiêm ngừa ban đầu này rất quan trọng nên sẽ được chú ý sát sao nên các mẹ không cần phải quá lo lắng.

– Vào 1 ngày trước lúc xuất viện các mẹ và người thân sẽ được thông báo trước để thuận tiện chuẩn bị. Người thân sẽ đi làm các thủ tục, giấy chứng sinh. Cần nộp 1 bản photo CMND của mẹ. Lưu ý kiểm tra kỹ thông tin của trẻ như giới tính, cân nặng, chiều dài, vòng đầu.

– Trước khi xuất viện nên nhớ mua thuốc cho cả mẹ và bé nếu bác sĩ có chỉ định. Chỉ cần nộp CMND photo và BHYT photo nếu có để được mua thuốc hoặc cấp thuốc.

Những trường hợp sinh mổ cũng tương tự như trên nhưng chỉ có một vài điểm khác như sau:

các bước ban đầu khi vào BV cũng giống với sinh thường. Cho đến khi sản phụ vào phòng chờ sinh và được bác sĩ thăm khám. Những trường hợp bác sĩ xác định phải sinh mổ thì người thân sẽ được gọi lên để ký giấy mổ. Đóng thêm chi phí nếu có do sinh mổ sẽ tốn kém hơn so với sinh thường.

Tương tự như việc sinh thường các mẹ có thể chọn mổ dịch vụ hoặc không. Nếu chọn sinh mổ dịch vụ sẽ được chỉ định bác sĩ,… Khi đến thời gian thích hợp, các mẹ sẽ được đưa đến phòng mổ.

Khi vào phòng sinh mổ các mẹ sẽ được thay đồ riêng và bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tủy sống. các mẹ sẽ vẫn tỉnh táo khi bác sĩ đang mổ và biết mọi chuyện đang diễn ra. Nhưng sẽ không thấy được phía bên dưới vì đã được che lại. Nếu có thể được các mẹ có thể cố gắng ngủ cho tốt.

Các mẹ sẽ được y tá thông báo khi đã mổ xong và được tiếp xúc da với con của mình. Sau đó sẽ được đưa đến phòng hồi sức. Em bé lúc này sẽ được đưa đến khu Dưỡng nhi. Sinh thường bé sẽ được ở chung với mẹ nhưng sinh mổ bé sẽ ở khu riêng.

Bé sẽ được y tá, điều dưỡng làm vệ sinh. Hút nhớt trong miệng và tiến hành tiêm ngừa ngay sau đó. Chỉ khi các mẹ được chuyển đến phòng nằm sau sinh thì mới để mẹ và bé ở chung. Các quy trình sau đó cũng giống với sinh thường ở trên.

♦ Trong trường hợp sinh mổ là do những bất thường ở mẹ hoặc bé. Các mẹ sẽ phải đến BV Từ Dũ sớm hơn ngày mổ để tiến hành làm các siêu âm, x quang, xét nghiệm. Được bác sĩ theo dõi sát sao trước khi mổ. Thường các mẹ sẽ nằm ở khu A – Khoa sản của BV.

♦ Thủ tục cũng như quy trình còn lại tương tư như sinh thường. Thời gian sinh mổ sẽ được chỉ định trước. Các mẹ sẽ được làm vệ sinh và cấp đồ đạc cần thiết. Nhưng sẽ không nằm ở phòng chờ sinh mà vào thẳng phòng mổ.

♦ Đối với những trường hợp bất thường các mẹ sẽ được tiến hành gây mê. Điều này sẽ gây khó chịu hơn gây tê vì sau đó các mẹ sẽ có cảm giác buồn nôn. Hãy cố gắng đừng nôn vì sẽ khiến vết mổ đau co.

♦ Thường thì sinh mổ sẽ ít vất vả và nhanh hơn. Trong quá trình sinh mổ sẽ không có cảm giác đau. Tuy nhiên khi hết thuốc tê thì các mẹ sẽ có cảm giác cực kỳ đau. Vừa đau do dạ co co thắt, vừa đau do vết mổ.

♦ Sau khi sinh mổ vấn đề ăn uống cũng cần được chú ý rất nhiều. Nhưng các mẹ có thể an tâm vì vấn đề này sẽ được điều dưỡng căn dặn cẩn thận.

Đối với những trường hợp bất thường dù được chỉ định sinh thường hay sinh mổ. Thì trước và sau khi sinh các mẹ cũng sẽ được theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại khu A – Khoa sản. Ít nhất phải nằm từ 1 – 2 ngày.

Em bé lúc này sẽ nằm ở khi chăm sóc nhi đặc biệt và không được ở chung cùng mẹ. Bé sẽ được cho uống sữa của BV. Nếu mẹ có sữa sẽ được mang vào cho bé.

Các mẹ sẽ được cấp giấy nghỉ hưởng BHXH khi sinh con tại Bệnh Viện Từ Dũ 284 Cống Quỳnh. Để có thể được hưởng chế độ BHXH theo quy định.

Khi nộp tiền, người thân của các mẹ phải giữ lại những phiếu màu vàng. Để khi làm thủ tục xuất viện nộp lại.

Khi đến bàn nhận bệnh, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin cần thiết vào tờ đăng ký:

Tên, năm sinh hai vợ chồng.

Giấy chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn (CMND, ĐKKH).

Thời gian vô sinh.

Para (tiền căn các lần mang thai trước đây).

Nguyên nhân đi khám,…

Bệnh nhân sau đó sẽ phải đóng tiền và ngồi chờ đến lượt vào phòng khám. Khi đã vào phòng khám bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Tùy vào từng tình trạng mà các bác sĩ sẽ khám và chỉ định làm thêm các xét nghiệm cần thiết.

Bệnh nhân khi đã đủ tiêu chuẩn chẩn đoán hiếm muộn. Cũng như đủ điều kiện để điều trị. Thì 2 vợ chồng sẽ được làm hồ sơ bệnh mới. Lúc này, bệnh nhân se4 được hỏi và điền thêm các thông tin như:

Khám tổng quát.

Siêu âm tiểu khung, tử cung, bụng, buồng trứng

Xét nghiệm sàng lọc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu,…

Xét nghiệm nội tiết tố khi kinh nguyệt không đều, hoặc từ 34 tuổi trở lên, có kinh nguyệt đều.

Nếu nghi ngờ vòi trứng có tổn thương thì thực hiện nội soi.

Chụp tử cung – vòi trứng khi đã hết kinh 2 ngày hoặc không quan hệ.

Xét nghiệm tinh trùng- Tinh dịch đồ. Xét nghiệm này là cơ bản nhất để xác định khả năng có con của người chồng. Điều kiện để thực hiện xét nghiệm đó là người chồng không bị nhiễm HIV. Cần kiêng quan hệ, xuất tinh từ 3 – 5 ngày trước khi khám, xét nghiệm.

Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, rồi hội chẩn phương pháp điều trị đem lại hiệu quả cao nhất. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám sau đó.

– Xét nghiệm nội tiết vợ

– Chụp HSG (chụp tử cung vòi trứng cản quang)

– Những bệnh nhân bị sảy thai nhiều lần, vô kinh,… cũng được khám và thực hiện các xét nghiệm phù hợp.

Điều kiện để thực hiện xét nghiệm đó là người chồng không bị nhiễm HIV. Cần kiêng quan hệ, xuất tinh từ 3 – 5 ngày trước khi khám, xét nghiệm. Bệnh nhân đủ tiêu chuẩn sẽ được phát lọ đựng, vào phòng lấy bên cạnh phòng Xét nghiệm Nam khoa lấy tinh dịch theo cách sau:

– Tiến hành phân tích tinh dịch đồ:

– Nên uống nhiều nước và tiểu sạch trước khi lấy mẫu

– Dùng nước sạch để rửa tay và dương vật, không được dùng xà phòng.

– Mở nắp lọ để nắp ngửa trên mặt bàn. Không được dùng tay để chạm vào phía bên trong lọ và nắp lọ.

– Tự lấy (như thủ dâm). Không được dùng bao cao su thông thường, không lấy mẫu bằng cách giao hợp

Sau khi lấy mẫu đem đến phòng xét nghiệm ngay. Trường hợp lấy mẫu ở nhà cần phải được giữ mẫu ấm. Trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu phải mang đến phòng xét nghiệm.

Thông thường thực hiện HSG khi hai vợ chồng đã làm đầy đủ các xét nghiệm cơ bản và tinh trùng của người chồng bình thường hoặc yếu nhưng trong giới hạn đủ để bơm tinh trùng.

Chụp HSG được thực hiện khi sạch kinh 2 ngày (thường rơi vào ngày 7 vòng kinh).

Bệnh nhân trước khi chụp được khám âm đạo, cổ tử cung lại và cho toa thuốc kháng sinh, giảm đau.

Tuỳ kết quả HSG mà bệnh nhân sẽ được hẹn lần khám kế tiếp.

Người vợ sẽ được thực hiện làm xét nghiệm nội tiết khi:

– Kinh không đều: Làm FSH, LH, Estradiol, Prolactin, Testosterone…

Bệnh nhân nếu đã làm đầy đủ các xét nghiệm và HSG cho kết quả tắc vòi trứng. Tùy thuộc theo từng độ tuổi và tiền căn. Mà các bác sĩ sẽ tư vấn thực hiện mổ nội soi. Hoặc cũng có thể tiến hành mổ nội soi khi siêu âm nhiều lần có xuất hiện polyp lòng tử cung, u buồng trứng thực thể,…

Khi đã được giải thích cụ thể và đưa ra quyết định thực hiện mổ nội doi. Bệnh nhân tái khám đăng ký mổ và các buổi sáng từ thứ hai đến thứ sáu. Vào những buổi sáng này, bệnh nhân sẽ được thực hiện khám tiền mê. Trong buổi chiều cùng ngày, bệnh nhân sẽ tiếp tục được hội chẩn. Bên cạnh đó còn được hướng dẫn nhận lịch mổ.

Tùy vào từng trường hợp mà khám và làm các xét nghiệm tiền mê sẽ bao gồm:

Mổ nội soi. Thực hiện vào buổi sáng. Bệnh nhân sẽ đến bệnh viện để đo mạch, huyết áp, đo điện tim. Được hỏi về tiền sử bệnh và khám tổng quát về tim, phổi…

Làm thụ tinh ống nghiệm. Vào buổi sáng ngày được hẹn, bệnh nhân nhịn đói làm một số xét nghiệm bao gồm:

– Huyết đồ, xét nghiệm về đông máu.

– Đường huyết, chức năng gan, thận, Albumin máu.

– Tổng phân tích nước tiểu.

– Đo điện tim,…

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được khám tương tự như trên.

Các bước khám hiếm muộn dịch vụ tại Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh nhân khi đến BV sẽ được phát phiếu để điền đầy đủ các thông tin. Bao gồm: họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số CMND, thời gian hiếm muộn (kể từ lúc kết hôn đến khi chưa thụ thai), nguyên nhân đi khám… Bạn sẽ được yêu cầu đóng tiền và vào ngồi chờ.

Trong phòng khám các bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về triệu chứng bệnh của bạn. Khi bạn có các triệu chứng của hiếm muộn và đủ điều kiện chữa trị. Bạn sẽ phải tiến hành làm một số xét nghiệm như:

Bước 1: Khám phụ khoa, làm Pap’s.

Bước 2: Siêu âm và xét nghiệm máu của hai vợ chồng. Việc này sẽ giúp kiểm tra xem bạn có mắc phải các bệnh như HIV, HbsAg, BW, ALT (nếu HbsAg dương tính).

Bước 3: Xét nghiệm tinh trùng – tinh dịch đồ: Điều kiện để thực hiện xét nghiệm đó là người chồng không bị nhiễm HIV. Cần kiêng quan hệ, xuất tinh từ 3 – 5 ngày trước khi khám, xét nghiệm. Bệnh nhân đủ tiêu chuẩn sẽ được phát lọ đựng, vào phòng lấy bên cạnh phòng Xét nghiệm Nam khoa lấy tinh dịch

Bước 4: Đồng thời, bệnh nhân còn có thể được yêu cầu làm các xét nghiệm về nội tiết hoặc chụp HSG (chụp tử cung vòi trứng cản quang). Thường thì bước này sẽ được thực hiện ngay sau khi 2 vợ chồng làm đầy đủ những xét nghiệm cơ bản trên.

Lưu ý:

– Bạn nên uống nhiều nước và đi tiểu trước khi lấy mẫu

– Rửa tay và dương vật với nước sạch, không nên dùng xà phòng

– Bác sĩ sẽ phát cho bạn 1 chiếc lọ. Khi mở nắp bạn tuyệt đối không nên dùng tay chạm vào bên trong lọ và nắp lọ.

– Tự lấy tinh trùng cho vào lọ (như thủ dâm).

– Sau khi lấy mẫu, bác sĩ sẽ đem đến phòng xét nghiệm ngay.

Sau kỳ kinh nguyệt 2 ngày quá trình chụp HSG sẽ được thực hiện. Trước khi tiến hành chụp, bác sĩ sẽ kiểm tra âm đạo, cổ tử cung. Tiến hành thoa thuốc kháng sinh, cũng như thoa thuốc tê giảm đau.

Nếu kinh nguyệt đều theo tháng sẽ làm các xét nghiệm FSH, LH, Estradiol. Sau 2 ngày hết kinh mới thực hiện được. Khi kinh nguyệt không đều đều sẽ làm các xét nghiệm như FSH, LH, Estradiol, Prolactin, Testosterone,…

Khi bệnh nhân đã làm đầy đủ các xét nghiệm trên. Cũng như chụp HSG cho kết quả tắc vòi trứng mới được thực hiện bước này. Tùy theo từng độ tuổi và bệnh lý mà bác sĩ sẽ tư vấn về mổ nội soi để cắt bỏ polyp lòng tử cung, khối u buồng trứng

Mổ nội soi. Sẽ được thực hiện vào buổi sáng. Bệnh nhân sẽ đến Bv sớm. Để đo huyết áp, kiểm tra mạch, đo điện tim. Khám tổng quát về các cơ quan khác của cơ thể.

Làm thụ tinh ống nghiệm với các bước như: xét nghiệm máu, kiểm tra đường huyết, chức năng của gan, thận, Albumin máu, phân tích nước tiểu…

Cần Chuẩn Bị Gì Cho Một Ca Phẫu Thuật Ung Thư Xương?

Để ca phẫu thuật ung thư xương được tiến hành thuận lợi, người bệnh phải có sự chuẩn bị cẩn thận về các thủ tục nhập viện, quá trình xét nghiệm trước phẫu thuật, sức khỏe và cả tâm lý của người bệnh.

Quá trình chuẩn bị cho một ca phẫu thuật ung thư xương phải trải qua rất nhiều bước phức tạp. Việc thực hiện tốt giai đoạn chuẩn bị có ý nghĩa rất lớn đối với kết quả của ca phẫu thuật. Thông thường, trước khi phẫu thuật ung thư xương, người bệnh phải lưu ý những vấn đề sau đây.

1. Làm việc với bác sĩ trước khi phẫu thuật ung thư xương

Ở quá trình này, bệnh nhân có thể đặt các câu hỏi cho bác sĩ về những vấn đề còn thắc mắc như: thời gian phẫu thuật, tỷ lệ thành công, rủi ro của ca mổ, có cần thêm các điều trị khác sau mổ hay không,…

Đối với các trường hợp phẫu thuật gây mê, người bệnh sẽ được làm việc với bác sĩ gây mê. Bác sĩ sẽ giới thiệu về loại thuốc gây mê mà người bệnh sẽ sử dụng trong phẫu thuật. Nếu người bệnh có tiền sử dị ứng thì thuốc sẽ được thay đổi để đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật.

2. Thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật ung thư xương

Thông thường, trước khi phẫu thuật ung thư xương, người bệnh sẽ được yêu cầu làm một số xét nghiệm. Các xét nghiệm này nhằm mục đích kiểm tra và đánh giá tình trạng tổng quát của bệnh nhân. Xét nghiệm có thể được thực hiện trước cuộc phẫu thuật khoảng vài ngày đến vài tuần. Tuỳ vào yêu cầu của ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định một trong những xét nghiệm sau đây:

– Xét nghiệm máu: Được tiến hành nhằm kiểm tra số lượng tế bào máu, lượng đường trong máu và những vấn đề khác. Ngoài ra, xét nghiệm máu còn cần thiết trong trường hợp bác sĩ muốn xác định nhóm máu của bệnh nhân. Bởi trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân có thể sẽ cần được truyền máu.

– Xét nghiệm nước tiểu: Giúp kiểm tra chức năng thận và khả năng nhiễm trùng của người bệnh.

– Các xét nghiệm CT, MRI hoặc PET: Các xét nghiệm này có thể được tiến hành một lần nữa trước khi người bệnh phẫu thuật. Việc này nhằm xác định chính xác kích thước và vị trí của khối u. Đồng thời, nó còn giúp phát hiện những dấu hiệu bất thường so với kết quả xét nghiệm trước.

3. Sự chuẩn bị của người bệnh trước khi phẫu thuật ung thư xương

Một ca phẫu thuật ung thư xương thường phải trải qua rất nhiều giai đoạn phức tạp. Do đó, chính bản thân người bệnh cũng cần phải có sự chuẩn bị trước khi vào phòng phẫu thuật. Cụ thể, người bệnh cần chú ý các vấn đề sau đây:

– Vệ sinh thân thể

Việc ngưởi bệnh tự vệ sinh thân thể trước khi lên bàn mổ là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp người bệnh tránh được nguy cơ nhiễm trùng vết mổ. Người bệnh cần vệ sinh kỹ càng, đặc biệt là tại những vị trí sẽ làm phẫu thuật. Sau khi vệ sinh, người bệnh chỉ được mặc đồng phục của bệnh viện đã được khử trùng cẩn thận. Đồng thời, người bệnh phải lưu ý không mang theo bất cứ trang sức hay đồ vật cá nhân nào khác.

– Chú ý vấn đề ăn uống

Người bệnh cần tuân thủ đúng các yêu cầu của bác sĩ về việc ăn uống trước khi phẫu thuật ung thư xương. Bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh nhịn ăn từ 6 đến 12 giờ trước khi lên bàn mổ, hoặc chỉ sử dụng thức ăn lỏng và bổ sung dinh dưỡng qua đường truyền.

Đồng thời, bệnh nhân không được sử dụng rượu bia hoặc thuốc lá trong 24 giờ trước khi phẫu thuật. Tất cả những điều này đều nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ biến chứng trong quá trình phẫu thuật.

– Chuẩn bị tâm lý

Tâm lý người bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của quá trình phẫu thuật ung thư xương. Thông thường, người bệnh lo lắng về các vấn đề như: Mổ có đau không? Ca phẫu thuật liệu có thành công không? Có biến chứng gì sau phẫu thuật không? Lo lắng sẽ tác động đến tinh thần của người bệnh, khiến cho người bệnh trở nên căng thẳng hơn. Vì vậy, người bệnh nên nói chuyện với bác sĩ về những thắc mắc này trước khi vào phẫu thuật ung thư xương.

Giai đoạn chuẩn bị có vai trò rất quan trọng trong sự thành công của phẫu thuật ung thư xương. Do đó, người bệnh cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để chuẩn bị cho tốt cho ca phẫu thuật của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Sinh Mổ Hồng Ngọc Cần Chuẩn Bị Gì Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!