Đề Xuất 3/2023 # Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam: Bệnh Nhân Vừa Mổ U Não Vừa… Hát # Top 5 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam: Bệnh Nhân Vừa Mổ U Não Vừa… Hát # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam: Bệnh Nhân Vừa Mổ U Não Vừa… Hát mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo bác sỹ Đồng Văn Hệ, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, dưới sự giúp đỡ của hai chuyên gia người Nhật Bản, cơ sở đã tiến hành ca phẫu thuật thức tỉnh lần đầu tiên tại Việt Nam.

Các bác sỹ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đầu tiên của Việt Nam được phẫu thuật bằng phương pháp này là một bệnh nhân nam, anh là một doanh nhân 36 tuổi ở Hà Nội. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc u tế bào thần kinh đệm.

BS. Đồng Văn Hệ cho biết, trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân vẫn nói chuyện, trao đổi bình thường với bác sỹ. “Đặc biệt, trong quá trình mổ bệnh nhân còn hát Quốc ca với tâm trạng hết sức thoải mái để quên đi thời gian”, BS Hệ cho hay.

Phương pháp phẫu thuật thức tỉnh là một phương pháp mà bệnh nhân tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật, phương pháp này thường được áp dụng ở các nước có nền y học phát triển, bác sỹ Đồng Văn Hệ chia sẻ. Song tại Việt Nam đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện kỹ thuật này.

Nói về ưu việt của phương pháp phẫu thuật thức tỉnh lần đầu tiên tiến hành ở Việt Nam, bác sỹ Hệ cho biết, cuộc mổ cắt u não 6 cm của bệnh nhân kéo dài từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Trong quá trình mổ thức tỉnh, kíp mổ sẽ biết được vùng nào là vùng nhạy cảm của bệnh nhân thông qua giao tiếp để tránh xâm lấn vùng chức năng có thể gây tổn thương.

“Đặc biệt, khi tiến hành mổ thức tỉnh sẽ giảm thiểu các di chứng của bệnh nhân trong phẫu thuật như liệt, rối loạn chức năng vận động, chức năng ngôn ngữ của bệnh nhân”, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức thông tin thêm.

Được biết, để chuẩn bị cho cuộc mổ đặc biệt này, ngay từ đầu năm 2018 các chuyên gia của Trung tâm Phẫu thuật thần kinh đã liên hệ với các chuyên gia của Nhật để làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc mổ như lên kế hoạch, tập huấn, tìm bệnh nhân thích hợp.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

Việt Nam Lần Đầu Tiên Cắt Bỏ Thành Công Khối U Xương Chày, Phục Hồi Hoàn Toàn Chân Cho Bệnh Nhân

Mới đây nhất, ca mổ cực kỳ phức tạp để cắt bỏ khối ung thư xương chầy với sự phối hợp hoàn hảo giữa phẫu thuật ung thư, phẫu thuật tạo hình khớp, phẫu thuật chuyển vạt che phủ, đã thành công. Đặc biệt, ca mổ không chỉ triệt căn được khối u, mà còn phục hồi chức năng khớp gối tốt nhất và đảm bảo cả thẩm mỹ cho bệnh nhân. Chỉ sau 3 ngày phẫu thuật, không chỉ đỡ đau mà đầu gối bệnh nhân còn gấp được 30 độ.

Trao đổi với chúng tôi hôm nay, 3/1, BS. Nguyễn Trần Quang Sáng – người tham gia kíp mổ – cho biết, bệnh nhân là anh Nguyễn Văn H. 24 tuổi. Gần một năm nay, anh H. thường bị đau âm ỉ ở chân trái. Các cơn đau xuất hiện dày hơn, khiến anh đau đớn đến mức không ăn không ngủ được, dù đã dùng thuốc giảm đau và thuốc ngủ. Đến bệnh viện khám, anh H. được chẩn đoán bị ung thư xương.

Với khối u loại này, việc hóa trị, xạ trị rất ít tác dụng, nên phẫu thuật là lựa chọn duy nhất để cứu sống bệnh nhân. Nhưng việc phẫu thuật vô cùng khó khăn, do tổn thương ở xương chày lan rộng, nên muốn loại bỏ triệt để khối u, phải cắt toàn bộ 2/3 xương chày. Do đó bệnh nhân có nguy cơ bị cắt cụt 1/3 dưới xương đùi.

Nhưng, bệnh nhân mới 24 tuổi, lại chưa có gia đình, nên việc cắt cụt đùi khác nào khép cánh cửa cuộc sống tương lai của anh lại? Là một bác sĩ ngoại khoa có tay nghề, từng tiếp xúc với hàng nghìn trường hợp tương tự, chúng tôi Trần Trung Dũng hiểu hơn ai hết nỗi sợ hãi của một người đối diện với việc mất một phần cơ thể, nên anh trăn trở rất nhiều trước khi tiến hành ca phẫu thuật.

” Khối ung thư của xương chầy có thể dễ dàng loại bỏ bằng việc cắt cụt, đảm bảo nguyên tắc triệt căn, nhưng sẽ để lại những hệ luỵ sâu sắc về tâm, sinh lý cho bệnh nhân và gia đình họ. Tôi quan niệm, bác sỹ phẫu thuật không chỉ là người có đường dao chính xác và hoàn hảo, mà còn phải là người hiểu sâu sắc cả tâm, sinh lý bệnh nhân; điều khiển lưỡi dao mổ không phải bằng khối óc, mà còn bằng cả trái tim mình.”

” Bác sỹ không phải chỉ là người chữa bệnh cho bệnh nhân, mà là người cùng với bệnh nhân ở trên 1 trận chiến với căn bệnh ung thư của họ. Sự khác biệt trong nhận thức giúp cho người bác sỹ ý thức hơn trách nhiệm và động lực, để sát cánh cùng bệnh nhân trong cuộc chiến này ” – chúng tôi Trần Trung Dũng tâm sự suy nghĩ của anh trước khi đưa ra phương án phẫu thuật tối ưu.

Vì thế, chúng tôi Trần Trung Dũng và các cộng sự lên phương án phẫu thuật cho bệnh nhân với mục tiêu cao nhất là cắt bỏ hoàn toàn khối u, đồng thời, phải bảo tồn chân cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, quyết định này khiến ekip phẫu thuật đối diện với rất nhiều khó khăn, như phải tạo hình lại khuyết hổng của xương rất lớn sau khi cắt bỏ u, tới 2/3 xương chày, dài hơn 20cm. Đặc biệt phức tạp là việc tạo hình phục hồi lại điểm bám và chức năng gân bánh chè, bởi khi khâu gân bánh chè vào khớp nhân tạo, sẽ không tạo được sự kết dính, nên sau một thời gian, khi đứt chỉ khâu, toàn bộ diện bám gân bánh chè sẽ bị nhổ, làm cho khớp gối không duỗi được.

Sau khi nghiên cứu, các bác sĩ đưa ra phương án chuyển vạt cân cơ sinh đôi trong che phủ diện bám gân bánh chè, giúp gân bánh chè có sự kết dính bền vững, chức năng khớp gối được đảm bảo. Cũng nhờ xác định chính xác các thông số về kích thước u, đoạn xương cần phải cắt, kích thước khớp gối dưới định dạng 3D, nhóm phẫu thuật đã yêu cầu nhà sản xuất tạo được khớp và đoạn kim loại thay thế phần xương khuyết phù hợp với bệnh nhân.

Với sự chuẩn bị khoa học, kỹ lưỡng của cả ekip, cùng tay nghề và kinh nghiệm dày dạn trong phẫu thuật ung thư của chúng tôi Trần Trung Dũng, ca mổ đã diễn ra với sự kết hợp hoàn hảo các kỹ thuật chuyên khoa sâu về phẫu thuật ung thư, phẫu thuật chỉnh hình và chuyển vạt cơ.

Sau mổ, sức khỏe bệnh nhân diễn biến tốt, đang được hướng dẫn phục hồi chức năng và chăm sóc chu đáo. chúng tôi Trần Trung Dũng tin rằng, ca mổ không chỉ triệt được khối u mà còn giúp khôi phục chức năng khớp gối, giúp bệnh nhân đi lại bình thường, sớm xuất viện và quay trở lại cuộc sống.

Ca mổ phức tạp lần đầu ở Việt Nam diễn ra thành công đúng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, càng khiến cho niềm hạnh phúc đong đầy với toàn bộ ekip, nhất là với PGS. Trần Trung Dũng. Anh kể, 2 năm trước, một du học sinh Việt Nam ở Nga cũng bị ung thư xương chày nhờ anh mổ, nhưng do Việt Nam chưa đủ điều kiện về trang thiết bị y tế, nên bệnh nhân phải quay lại Nga mổ, với chi phí cao gấp nhiều lần ở Việt Nam. Khi đó, anh chỉ ước ao sẽ có ngày thực hiện được ca phẫu thuật ung thư xương chày cho bệnh nhân ngay tại Việt Nam, để họ không còn phải ra nước ngoài chữa bệnh khi các thầy thuốc trong nước đủ khả năng như thế nữa…

Ước mơ 2 năm trước giờ đã thành sự thật và sẽ là cánh cửa mở ra cơ hội sống cho nhiều người bệnh ở Việt Nam. ” Việc bảo tồn chi thể sau khi loại bỏ khối u là một bước tiến quan trọng không chỉ trong điều trị khối u, mà là cả cuộc sống của bệnh nhân “- chúng tôi Trần Trung Dũng nhấn mạnh.

Nguyễn Trần Quang Sáng chia sẻ: ” Ca mổ thành công không những mang lại hạnh phúc cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, mà còn là sự động viên ekip phẫu thuật trong việc đồng hành cùng bệnh nhân chống lại bệnh ung thư“. Thành công của ca mổ cũng là lời tri ân của cả ekip với PGS. Trần Trung Dũng – người thầy luôn dành toàn bộ tâm huyết, trí tuệ để truyền nhiệt huyết tới các thế hệ học trò trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư: Không bao giờ đầu hàng trước căn bệnh quái ác này!”

BOX: Ca mổ đặc biệt này do chúng tôi Trần Trung Dũng (Trường Đại Học Y Hà Nội) thực hiện cùng ekip tham gia: BS. Nguyễn Trần Quang Sáng, BS. Trần Đức Thanh, BS.Trần Tuấn Anh, BS. Hoàng Minh Sâm, TS. Trần Đức Th; (Bệnh viện K); BS. Phạm Sơn Tùng, BS. Lê Văn Nam (Bệnh viện Xanh Pôn)

Cách Chữa Gàu Ống Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả Tại Nhà

Nguyên nhân khiến tóc bị gàu ống

Gàu ống là một biểu hiện của bệnh nấm da đầu, xuất hiện các hạt gàu nhỏ li ti bám trên tóc như trứng chấy. Biểu hiện đi kèm của gàu ống là cảm giác ngứa ngáy da đầu liên tục, sau đó da đầu sẽ bắt đầu khô hơn và bong tróc. Gàu ống không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, mất thẩm mỹ mà còn có thể làm rụng tóc sau này.

Gàu ống là tình trạng khá quen thuộc bắt gặp ở nhiều người. Vì không quá nghiêm trọng nên nhiều người thường bỏ qua mà chỉ gội đầu bằng dầu gội hàng ngày. Thông thường những người bị gàu ống phát hiện khi gàu phủ đầy ở thân tóc và ngọn tóc. Chỉ cần vô tình vuốt tóc thì vụn gàu sẽ bám đầy vai áo.

Đối với những người uống nhiều rượu bia, ăn hải sản nhiều sẽ bị nổi mẩn đỏ, mụn nước, cảm thấy rất ngứa và đau rát. Sau khi mụn đỏ khô thì mới chuyển sang giai đoạn bị gàu ống li ti khắp da đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gàu ống xuất hiện. Nguyên nhân chủ yếu là do da đầu bị kích ứng với dầu gội, da đầu khô, thường xuyên gội tóc vào ban đêm và để tóc ướt đi ngủ. Nếu không điều trị thì gàu ống sẽ xuất hiện càng nhiều hơn và có thể gây ra một số tác hại đối với da đầu mà điển hình nhất là rụng tóc.

Cách chữa gàu ống ngay bằng nguyên liệu tự nhiên

Chanh tươi chữa gàu ống

Chanh tươi giúp cân bằng độ pH trên da đầu, kiềm chế sự phát triển của nấm nên được sử dụng để trị gàu ống hiệu quả. Chanh cũng chứa nhiều dưỡng chất giúp tóc mềm mượt mà không lo bị dị ứng da đầu như khi sử dụng thuốc trị gàu. Cách trị gàu ống này vừa hiệu quả vừa đơn giản mà bạn nên áp dụng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 – 3 quả chanh và một chút nước ấm.

Vắt chanh lấy nước cốt, để lại 1 thìa nước cốt chanh nguyên chất, còn lại thì hòa cùng với nước ấm.

Thoa nước cốt chanh lên đầu và massage nhẹ nhàng.

Sử dụng nước chanh hòa cùng nước ấm để gội sạch đầu.

Trị gàu ống bằng dầu dừa

Dầu dừa có chứa nhiều axit hữu cơ, có khả năng diệt khuẩn tốt, ức chế tế bào nấm phát triển. Các dưỡng chất và vitamin trong dầu dừa cũng giúp nuôi dưỡng tóc mềm mượt, kích thích mọc tóc nhanh. Vì vậy, cách chữa gàu ống bằng dầu dừa cũng là một cách hiệu quả để trị gàu nhanh chóng lại không gây kích ứng da đầu.

Bạn chỉ cần làm ướt tóc rồi thoa dầu dừa lên tóc và da đầu, kết hợp massage nhẹ nhàng. Có thể ủ tóc 20 – 30 phút để dưỡng chất nuôi dưỡng tóc tốt hơn. Sau đó xả sạch tóc với nước mát. Thực hiện 2 – 3 lần/ tuần để loại bỏ gàu ống li ti. Ngoài ra, dầu dừa có thể kết hợp với các nguyên liệu thảo dược khác để tăng hiệu quả trị gàu.

Tham khảo Cách gội đầu bằng dầu dừa trị gàu hiệu quả ngay tại nhà

Trị gàu ống bằng nha đam

Nha đam có khả năng diệt khuẩn, kháng viêm nên giúp chữa gàu ống hiệu quả. Nha đam hay lô hội cũng có nhiều dưỡng chất và cung cấp độ ẩm cho da đầu, giảm tình trạng da đầu bong tróc gây ra vảy gàu và gàu mảng. Nha đam có tính mát nên giúp giảm bớt các cơn ngứa ngáy da đầu do gàu ống gây ra. Thực hiện 1 – 2 lần/ tuần bạn sẽ thấy gàu ống giảm bớt, không còn nhiều gàu li ti bám trên tóc nữa.

Chuẩn bị 1 nhánh nha đam tươi, rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ xanh và cạo lấy gel bên trong.

Thoa gel nha đam lên tóc và da đầu, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm vào sâu.

Sử dụng khăn hoặc mũ ủ, ủ tóc trong vòng 1 tiếng. Sau đó gội lại với nước sạch.

Chữa gàu ống bằng giấm và chuối

Giấm có khả năng diệt khuẩn, phòng chống viêm nhiễm da đầu, tránh việc từ gàu ống li ti chuyển thành các mảng gàu to. Chuối cung cấp vitamin, khoáng chất cho da đầu, nuôi dưỡng da đầu mềm mại, tránh bị bong tróc. Nhựa chuối cũng có tác dụng loại bỏ gàu li ti hiệu quả.

Sử dụng 1 quả chuối, bỏ vỏ và dầm nhuyễn trộn cùng với 450ml giấm.

Gội đầu sơ qua với nước sạch, lau qua tóc.

Thoa hỗn hợp lên tóc và da đầu, massage khoảng vài phút.

Ủ tóc trong vòng 20 phút rồi gội lại với nước sạch.

Với những ai bị gàu nhẹ thì chỉ cần áp dụng cách chữa gàu ống này thì sẽ sạch gàu trong vòng 3 ngày, mỗi ngày thực hiện 1 lần. Nếu bị gàu ống nhiều thì cần thực hiện liên tục 5 – 7 ngày thì mới hết được gàu.

Chữa gàu ống bằng lá trầu không và bồ kết

Lá trầu không có tác dụng giảm ngứa, diệt khuẩn, trị gàu tận gốc. Bồ kết có chứa nhiều saponin giúp trị gàu li ti, trị rụng tóc hiệu quả. Sử dụng lá trầu không và bồ kết trị gàu sẽ kích thích những mầm bệnh ẩn trồi lên. Nhờ đó giúp trị gàu ống tận gốc, tránh trường hợp bị gàu tái phát nhiều lần. Tuy nhiên, cách chữa gàu ống này phải kiên trì thực hiện 3 – 4 tuần mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nướng 10 quả bồ kết, đập nát rồi nấu với 4 lít nước.

Sau khi sôi 15 phút thì cho 20 lá trầu không đã ngâm nước muối loãng vào, đảo đều.

Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, lọc lấy phần nước trong.

Pha cùng với nước lạnh để giảm độ nóng và sử dụng nước ngày để gội đầu.

Tuần thực hiện 3 lần, thực hiện liên tục trong vòng 3 – 4 tuần sẽ hết sạch gàu ống.

Dầu gội trị gàu ống

Cách chữa gàu ống bằng các nguyên liệu tự nhiên giúp cải thiện được tình trạng gàu ống và nấm da đầu. Tuy nhiên hiệu quả sẽ tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của từng người. Nếu bạn bị gàu ống nặng, chỉ cần vuốt tóc là vụn gàu sẽ rụng đầy vai áo thì nên sử dụng các loại dầu gội trị gàu ống.

Một số sản phẩm có khả năng ức chế nấm và chữa gàu ống dứt điểm mà bạn có thể tham khảo như:

Dầu gội trị gàu ống mềm mượt Delofil

Dầu gội Selsun

Dầu gội trị gàu Nizoral AD

Dầu gội Neutrogena T/Sal

Dầu gội Head & Shoulders trị gàu

Lưu ý, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cho từng loại dầu gội. Không được thay đổi dầu gội liên tục vì dễ khiến nấm phát triển mạnh, gây ra gàu ống và gàu mảng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm dầu gội thảo dược có chiết xuất tự nhiên thay thế cho các cách trị gàu trên nếu bị gàu ống nhẹ. Dầu gội thảo dược có khả năng trị gàu tốt, làm sạch da đầu, ngăn ngừa nấm men phát triển mà lại vô cùng dịu nhẹ với da đầu.

Cách chữa gàu ống bằng phương pháp dân gian có hiệu quả không?

Cách trị gàu ống đơn giản bằng phương pháp dân gian hoàn toàn có hiệu quả tốt đối với các trường hợp bị gàu nhẹ. Kiên trì áp dụng các cách trên sau một khoảng thời gian bạn sẽ thấy gàu giảm dần rồi biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, gàu có thể sẽ quay trở lại trong điều kiện thời tiết hanh khô hoặc khi bạn để tóc ướt đi ngủ, không gội đầu thường xuyên… trong thời gian dài.

Bị gàu ống có cần đi khám da liễu không?

Thực tế, bị gàu ống không cần đi khám bác sĩ. Bạn chỉ cần áp dụng các cách trị gàu trên sẽ chấm dứt được tình trạng vụn gàu li ti bám trên tóc lại an toàn cho da đầu. Nếu bạn không an tâm thì có thể đi khám để được tư vấn, áp dụng cách điều trị phù hợp với mình nhất.

Trường hợp bị nổi mẩn đỏ, mụn nước sau đó mới bị gàu ống thì nên đi khám da liễu để điều trị. Tránh để vi khuẩn, nấm ăn sâu vào các vết thương do mụn nước khô lại sẽ khiến gàu tái phát nhiều lần.

Có thuốc điều trị gàu ống tận gốc không?

Gàu ống không có thuốc điều trị mà chỉ có các sản phẩm dầu gội trị gàu mà bạn có thể mua dễ dàng tại các hiệu thuốc Tây. Chỉ sau 2 – 3 lần sử dụng, gàu ống dường như là biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, dầu gội hóa chất chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn nấm tạm thời, không loại bỏ được hoàn toàn nấm. Nếu muốn điều trị lâu dài thì bạn phải tiếp tục sử dụng ngay cả khi gàu đã hết.

Thực tế dầu gội đặc trị gàu có hiệu quả trị gàu tốt hơn so với cách trị gàu bằng các phương pháp dân gian. Sử dụng dầu gội đặc trị hiệu quả cả với trường hợp gàu nấm, gàu mảng, gàu nặng, viêm da tiết bã, bệnh vảy nến… Mà thảo dược tự nhiên không thể điều trị được.

Tuy nhiên với những trường hợp bị gàu ống nhẹ chúng tôi khuyến khích nên áp dụng các cách chữa gàu ống bằng nguyên liệu thiên nhiên để không gây hại cho da đầu. Thảo dược tự nhiên cũng có tác dụng nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, suôn mượt, ngăn ngừa gãy rụng tóc hiệu quả.

Làm thế nào để ngăn chặn gàu ống xuất hiện?

Gàu ống là do nấm men gây nên. Vì vậy, để ngăn chặn gàu ống xuất hiện thì cần ngăn không cho nấm men phát triển mạnh. Da đầu nhiều dầu, ẩm ướt, bụi bẩn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm men phát triển. Do đó, bạn cần lưu ý không được để tóc ướt đi ngủ, phải thường xuyên gội đầu, không được để da đầu quá bẩn trong thời gian dài. Với những người da dầu thì cần gội đầu với tần suất mau hơn.

Nếu bạn bị kích ứng với dầu gội thì nên chuyển sang sử dụng dầu gội thảo dược hoặc dầu gội có chiết xuất thiên nhiên. Dầu gội thảo dược vừa có tác dụng trị gàu, vừa có tác dụng nuôi dưỡng tóc lại an toàn cho da đầu, không gây kích ứng.

Kha Tử Chữa Ho Viêm Họng Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả

Kha tử chữa ho viêm họng là một trong những cách đơn giản đã được dân gian lưu truyền từ ngàn đời nay. Y học hiện đại cũng đã chứng minh công dụng tuyệt vời này của kha tử.

Đôi nét về cây kha tử chữa ho viêm họng

Kha tử tên khoa học là Terminalia chebula Retz, còn có tên gọi khác là kha lê, chiêu liêu, thuộc họ thân gỗ, cao khoảng 15 – 20m.

Phân bố ở một số tỉnh ở miền Nam nước ta, một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Campuchia và Ấn Độ.

Kha tử có vỏ thân màu xám nhạt, cành non có lông; lá mọc đối xứng, đầu nhọn, mặt trước có lông, mặt sau nhẵn. Hoa nở vào tháng 5 – 6, có màu trắng hoặc trắng vàng, thơm; xếp thành bông ở ngọn hoặc nách lá. Quả kha tử cứng màu nâu nhạt, hình trứng, nhọn ở 2 đầu; chín vào tháng 9, 10 và 11. Bộ phận dùng làm thuốc chữa ho viêm họng là quả.

Vì sao kha tử chữa được ho viêm họng

Trong Đông y, quả kha tử có vị chát, hơi chua, nhạt và tính mát; có tác dụng liễm phế, trừ ho hen, ho viêm họng, sạch phổi, khản tiếng, khô cổ.

Theo Y học hiện đại, quả kha tử có chứa đến 51,3% tamin, polysaccharide, alloy, terchebin và chebutin.

Thành phần tamin có các chất acid galic, luteolic, egalic, chebulinic,… Khi kết hợp lại với nhau giúp kha tử có tác dụng kháng sinh diệt khuẩn mạnh trị ho viêm họng vô cùng hiệu quả.

Polysaccharid có trong kha tử tương tự như chất chống codein, giảm ho nhanh chóng.

Chất Alloyl có hoạt tính kháng virus, có tác dụng ức chế các virus loại 1, một số virus làm giảm hệ miễn dịch giúp tăng cường sức khỏe cho con người.

Terchebin và chebutin có công dụng chữa ho, trợ tim, chống co thắt dạ dày,…

Một số bài thuốc từ kha tử chữa ho viêm họng

Cách 1: Dùng 1 quả kha tử bỏ vỏ, ngậm và nuốt nước từ từ khi hết chất chát là được. Nếu sau vài giờ vẫn còn cảm thấy khó chịu thì tiếp tục ngậm thêm 1 quả nữa. Thông thường chỉ cần ngậm 1 quả kha tử là có thể đẩy lùi được ho viêm họng. Tuy nhiên, nếu để tình trạng bệnh lâu ngày thì muốn chữa khỏi ho viêm họng cần phải ngậm 3 quả kha tử mỗi ngày. Ngậm liên tục trong khoảng 3 ngày; bệnh ho viêm họng, tình trạng đau họng khó nuốt thuyên giảm và khỏi hẳn.

Cách 2: Sử dụng 8g kha tử, 10g cát cánh và 6g cam thảo sắc lấy nước thuốc uống hàng ngày. Uống đến khi hết hẳn tình trạng ho, đau họng thì dừng lại.

Bài thuốc chữa ho có đờm cho trẻ

Nướng quả kha tử lên, bóc bỏ vỏ rồi thả vào cốc nước ấm pha muối. Cho trẻ ngậm và nuốt nước từ từ, đến khi hết vị chát thì thôi. Đây là cách trị ho có đờm cho bé an toàn, hiệu quả nhanh.

Bài thuốc chữa ho lâu ngày kéo dài

Vị thuốc: Kha tử 4g, đảng sâm 4g. Sắc các vị thuốc này với 400ml nước, đến khi còn 200ml. Chia nước thuốc làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc trị ho khản tiếng do phế hư

Dùng 8g thịt kha tử, 6g cam thảo và 10g cát cánh, sắc làm 3 lần; sau đó đổ lẫn với nhau cô cạn lại còn khoảng 200ml. Chia hỗn hợp làm 4 phần, uống hết trong ngày. Sử dụng bài thuốc này đến khi khỏi thì thôi.

Bài thuốc chữa khan tiếng, khô cổ

Thịt của kha tử, ô mai và mật ong trộn với nhau; sau đó ngậm sẽ giúp giọng trong, họng không bị khô, gây đau rát, khan tiếng.

Khi sử dụng kha tử chữa ho viêm họng cần lưu ý:

Không dùng kha tử cho bệnh nhân có triệu chứng thấp nhiệt tích trệ.

Trường hợp ho viêm họng do phế có thực, người mới cảm, táo bón, có thực tà thì tuyệt đối không dùng kha tử chữa trị.

Ho viêm họng mất tiếng nên dùng quả kha tử xanh sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Cách chữa ho viêm họng nhanh và hiệu quả bằng Cao Bổ Phế

Tận dụng tính năng của kha tử phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường đã điều chế thành công bài thuốc CAO BỔ PHẾ- bài thuốc trị ho viêm họng được hơn 5000 bệnh nhân trong và ngoài nước tin dùng suốt hơn 20 năm qua.

VÌ SAO NHẤT ĐỊNH LÀ CAO BỔ PHẾ CHỮA HO VIÊM HỌNG

✔ Cao bổ phế là sự kết hợp của kha tử với các loại thảo dược trị ho như bách bộ, kim ngân hoa, cát cánh, trần bì, kinh giới, cải trời, lang bạch bì được cô đặc ở nhiệt độ tiêu chuẩn 55 độ C đảm bảo giữ nguyên được hiệu quả các thành phần dược liệu.

✔ Mọi thảo dược đều được trồng và thu hoạch tại TT nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội thuộc sự chỉ đạo của Viện dược liệu Bộ Y tế

✔ Là sản phẩm TIÊN PHONG trong dòng các sản phẩm Đông y giúp đẩy lùi nhanh chóng triệu chứng: ho, ho có đờm, khó thở; ngăn ngừa tái phát và chấm dứt biến chứng do bệnh ho viêm họng gây ra

✔ Nhà thuốc CAM KẾT không pha tân dược gây hại sức khỏe trong thuốc

Với phương châm điều trị dứt điểm bệnh, sau 5-10 ngày sử dụng người bệnh sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả của thuốc:

3 ngày giảm các triệu chứng ho khan, ho kéo dài

7 ngày chấm dứt các cơn ho, lấy lại giọng nói

10 ngày tăng sức để kháng cho cổ họng, trị dứt điểm nguồn gốc của bện ho viêm họng

Hướng dẫn sử dụng: Mỗi ngày uống 3 lần; mỗi lần pha 1 muỗng cà phê CAO BỔ PHẾ với 1 cốc nước nóng, khuấy đều và uống khi còn nóng.

ĐẶT MUA THUỐC NGAY ĐỂ ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH HO VIÊM HỌNG. MỌI THÔNG TIN CHI VỀ THUỐC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Cơ sở miền Bắc:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam: Bệnh Nhân Vừa Mổ U Não Vừa… Hát trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!