Đề Xuất 12/2022 # Lập Kế Hoạch Mở Phòng Khám Nha Khoa Qua 7 Phần Chuẩn Nhất / 2023 # Top 16 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # Lập Kế Hoạch Mở Phòng Khám Nha Khoa Qua 7 Phần Chuẩn Nhất / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lập Kế Hoạch Mở Phòng Khám Nha Khoa Qua 7 Phần Chuẩn Nhất / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

A. Lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa qua 7 phần

1. Kế hoạch về nhân sự 

Đội ngũ y bác sĩ, y tá và nhân viên trong kế hoạch nhân sự cho việc lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa bao gồm:

– Giám đốc phòng khám: tổng quản lí và điều hành chỉ đạo cách thức thực hiện thăm khám, điều trị cho bệnh nhân cho đội ngũ bác sĩ trong phòng khám. Bộ khung cơ bản GĐ đã lựa chọn (họ sẽ phụ trách tuyển y tá cho khoa họ và tư vấn về máy móc thiết bị cửa khóa).

– Nhân viên: 3 lễ tân, 2 nhân viên Hành chính (hỗ trợ đưa đón bệnh nhân và phụ bác sĩ đánh máy bệnh án…) 02 bảo vệ; 01 tạp vụ; 03 Kế toán(1 kế toán tổng hợp và 01 kế toán viên, 01 thủ quỹ kiêm thủ kho; 04 Kinh doanh và quản lý cửa hàng thuốc; 03-04 bán hàng tại quầy thuốc và thiết bị dụng cụ (02 ca).

Kế hoạch về nhân sự trong lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa ưu điểm lớn nhất là công tác chuẩn bị chu đáo, đội ngũ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu chỉ có đội ngũ bác sĩ công tác chuẩn bị chu đáo từ phòng khám mà không có bệnh nhân để phục vụ thì cũng như kế hoạch nằm trên giấy, bởi yếu tố thành công và đem lại doanh thu cho phòng khám chính là bệnh nhân. Do vậy, kế hoạch nhân sự là một yếu tố cần quyết định chất lượng phòng khám nhưng chưa đủ.

2. Kế hoạch trang thiết bị, vật chất, địa điểm

Kế hoạch trang thiết bị, vật chất trong lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa cũng là một yếu tố không thể thiếu bởi đây là công cụ giúp hoạt động khám chữa bệnh hiệu quả. Đồng thời, bạn cần lập dự trù những máy móc, thiết bị, VPP, vật tư phục vụ văn phòng và soạn thảo quy chế, quy trình sử dụng, theo dõi… Trang thiết bị, vật chất cho phòng khám trong lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa bao gồm:

–  Lắp rèm cửa cho toàn bộ tòa nhà – Máy tính và máy in, mạng, máy fax, máy điện thoại – Văn phòng phẩm –  Bàn ghế làm việc của văn phòng (của phòng khám bác sĩ chọn riêng) – Quần áo bác sỹ, y tá, điều dưỡng, quần áo cho người khám bệnh, ga, đệm… – Trang phục của Lễ tân bảo vệ. – Thiết kế và in bảng hiệu của phòng khám Trong kế hoạch kinh doanh nha khoa thì trang thiết bị là khâu quan trọng và tiêu tốn rất nhiều đến tài chính và khả năng lựa chọn trang thiết bị của người thực hiện cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Song đây vẫn chưa là yếu tố quyết định doanh thu cảu phòng khám bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi đến đâu,cơ sở vật chất hiện đại tốt như thế nào mà không có bệnh nhân, chẳng ai biết đến phòng khám thì cũng thất bại. Do vậy, bên cạnh trang thiết bị vật chất phòng khám thì việc lựa chọn địa điểm cho phòng khám cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu.

3. Kế hoạch về tài chính 

Kế hoạch về tài chính trong lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa là yếu tố tiên quyết cho những kế hoạch khác bởi nếu không có tài chính thì các kế hoạch khác chỉ dừng lại trên giấy. Do vậy phải xác định được mục tiêu tài chính để đảm bảo dòng tiền cho phòng khám của bạn hoạt động ổn định. Nếu kế hoạch về tài chính không được chuẩn bị cụ thể rõ ràng và vận hành đúng thì sẽ tốn rất nhiều chi phí mà hiệu quả đem lại không như bạn mong đợi.

Do vậy, việc đầu tư tiền bạc vào những kế hoạch nào cần phải tính toán kĩ lưỡng, đặc biệt bạn phải tính toán được mỗi tháng bạn thu về cho phòng khám bao nhiêu? Đây là yếu tố quyết định kế hoạch về tài chính có thành công hay không. Tuy nhiên, việc tính toán cho việc chi tiêu cho phòng khám phải được thực hiện dựa trên chiến lược rõ ràng, có đội ngũ giỏi trong marketing mới có thể thực hiện được, việc lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa mới thành công như mong đợi.

Có nhiều bác sĩ chọn hình thức hợp tác mở phòng khám, trong đó 01 bên là nhà đầu tư có kiến thức về kinh doanh, 01 bên là bác sĩ có chuyên môn tốt. Hình thức này vừa giúp phòng khám có nguồn đầu tư tốt vừa giúp khắc phục phần hạn chế về kinh nghiệm kinh doanh của bác sĩ.

Cũng có trường hợp nhiều bác sĩ hợp tác với nhau cùng mở chung 01 phòng khám, tuy nhiên hình thức này thường ít đồng hành lâu dài vì mỗi bác sĩ đều muốn có một cơ sở đứng tên riêng.

4. Kế hoạch xây dựng mối quan hệ với Bác Sĩ liên kết 

Kế hoạch xây dựng mối quan hệ với Bác Sĩ liên kết trong việc lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa mục đích chính là tạo được niềm tin ở bệnh nhân với đội ngũ bác sĩ liên kết giỏi chuyên môn đa khoa. Bên cạnh đó, phòng khám có thể dựa hơi những bác sĩ liên kết giỏi nổi tiếng đó để tạo tiếng vang cho phòng khám.

Tuy nhiên, kế hoạch xây dựng mối quan hệ với bác sĩ liên kết không hề đơn giản và dường như là không thể bởi họ giỏi thì họ cũng mở phòng khám như bạn và đó là đối đáng gờm với chính phòng khám của bạn.

5. Kế hoạch về dịch vụ khách hàng 

Kế hoạch về dịch vụ khách hàng trong lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa là yếu tố mang tính chiến lược bởi khách hàng là yếu tố quyết định công việc phòng khám của bạn có tồn tại được hay không. Chính vì vậy bạn cần phải biết: – Khách hàng của bạn là ai? – Họ ở đâu? chúng ta phải biết khách hàng của mình đang ở vị trí nào, như vậy chúng ta mới có thể tập trung khai thác vào thị trường đó, giúp phòng khám đạt hiệu quả tốt hơn, không tốn nhiều thời gian và lạc đường trong việc tìm kiếm khách hàng – Nhu cầu của họ là gì? Họ bị bệnh gì, muốn khám cái gì, họ muốn dịch vụ nhanh hay chậm, … – Khả năng chi trả của họ? Dịch vụ khám bệnh của bạn mắc hay rẻ, tầm giá như thế nào, khách hàng nào trả nổi cho dịch vụ bên bạn. Không thể nào giá dịch vụ cao cấp, mà bạn làm marketing vào phân khúc khách hàng tầm trung và thấp được.

Như vậy, dịch vụ khách hàng là yếu tố rất quan trọng trong lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa. Khi thực hiện kế hoạch này tốt sẽ mang lại số lượng khách hàng lớn cho phòng khám. Tuy nhiên việc thực hiện kế hoạch về dịch vụ khách hàng không hề đơn giản, không phải ai cũng làm được và hình thức thực kế hoạch nào cũng thành công.

6. Xây dựng quy trình khám, chữa bệnh 

Xây dựng quy trình khám, chữa bệnh trong lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa là yếu tố then chốt bởi quy trình khám chữa bệnh cần gọn gàng nhanh chóng để rút ngắn thời gian chờ, tránh gây phiền hà và tăng sự hài lòng của người bệnh, đặc biệt đối với người bệnh bảo hiểm y tế khi đến khám tại phòng khám. Xây dựng quy trình khám, chữa bệnh giúp việc khám chữa bệnh nhanh chóng, tăng sự hài lòng cho bệnh nhân, song việc thực hiện không dễ dàng nếu không có cơ chế vận hành tốt. Tuy nhiên, yếu tố đem lại doanh thu cho phòng khám vẫn là khách hàng. Làm sao lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa thu hút được lượng khách hàng lớn, đem lại doanh thu ổn định cho phòng khám? Tất cả sẽ được giải quyết nếu bạn có kế hoạch về marketing cho phòng khám hiệu quả. Đây là yếu tố cực kì quan trọng bởi đây là nơi đem về nguồn thu cho phòng khám.

7. Kế hoạch về marketing cho phòng khám là vấn đề quan trọng nhất

a. Mục đích

Mục tiêu về tài chính là đảm bảo ngân sách cho sự vận động của phòng khám còn mục tiêu marketing là đem lại số bệnh nhân sử dụng dịch vụ phòng khám. Bởi doanh thu phụ thuộc vào số lượt bệnh nhân sử dụng dịch vụ phòng khám của bạn. Do vậy đây là yếu tố cực kì quan trọng trong lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa.

Mời bạn cùng nghe anh Dương Hùng – Hơn 08 năm kinh ngiệm

Chia sẻ QUY TRÌNH 03 BƯỚC trong xây dựng kế hoạch marketing online cho phòng khám

ĐỪNG BỎ LỠ VIDEO NÀY

b. Cách thức thực hiện kế hoạch marketing cho phòng khám đa khoa

Hệ thống Marketing Offline (Phương thức triển khai truyền thống)

Hệ thống marketing online, thịnh hành nhất hiện nay. Chiếm gần 80% chi phí hoạt động Marketing của phòng khám

Chọn vị trí để thu hút nhiều bệnh nhân, chủ yếu gần các bệnh viện để ăn theo khách tại bệnh viện. Đây là chiến lược khá hiệu quả, nhưng không phải chiến lược bền vững sau này.

Hình thức phát tờ rơi, phiếu giảm giá. Đây là phương thức khá củ kỹ nhưng vẫn còn hiệu quả trong một số trường hợp

Marketing ngay tại phòng khám bằng cách treo các băng rôn, biểu ngữ thu hút người đi ngang qua. Đây là hình thức ăn may vì không đánh trúng khách hàng mục tiêu.

Hiện tại, đang mạnh nhất trong kế hoạch marketing cho phòng khám đa khoa này là các phòng khám Trung Quốc, họ khai thác một cách triệt để sức mạnh Internet cho cuộc chiến này. Không phải chỉ một vài tháng mà đã hơn 03 năm qua.

Hay một số phòng khám tại Việt Nam đều chọn kênh online làm chủ lực. Kênh Online đã giúp tăng số lượng doanh thu gấp đôi khi chưa đầy một năm. Tuy nhiên, không phải việc triển khai lúc nào cũng thành công, cái cốt lõi là sự khác biệt, chất lượng phòng khám của bạn quyết định, chứ không phải Marketing quyết định.

B. Chi phí mở và hoạt động phòng khám nha khoa cao hay thấp?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung khi mở phòng khám nha khoa cần những gì cũng như chi phí mở phòng khám nha khoa là cao hay thấp.

1) Chi phí đầu tư ban đầu

Là các chi phí mà bạn chỉ cần phải chi trả cho 01 lần đầu tiên, bao gồm chi phí thiết kế và thi công nội thất phòng khám, mua sắm trang thiết bị cùng với chi phí xây dựng hệ thống marketing online.

Tuỳ theo quy mô phòng khám mà chi phí này sẽ cao hay thấp, dao động từ 50 triệu đến hàng trăm triệu cho mỗi mục chi phí trên.

a) Chi phí thiết kế và thi công nội thất phòng khám nha khoa

Theo quy định của Nhà Nước, thì phòng khám phải tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình, có đủ sáng, có trần chống bụi; tường và nền nhà phải sử dụng các vật liệu dễ tẩy rừa làm vệ sinh.

Phòng khám nha khoa phải có buồng khám, chữa bệnh với diện tích ít nhất là 10m2; có nơi đón tiếp người bệnh.

Việc thiết kế nội thất đối với phòng khám nha khoa là khá quan trọng, vì 02 lý do sau:

– Thứ nhất, thể hiện sự chuyên nghiệp, thuận tiện cho việc PR, marketing sau này.

– Thứ hai, khách hàng đến phòng khám nha khoa đa phần sẽ chi tiêu khá nhiều, do đó khách hàng sẽ chọn nơi tạo cho họ sự tin tưởng lớn nhất.

Chi phí cho thiết kế và thi công trọn gói trung bình từ 30 – 100 triệu.

b) Chi phí mua sắm trang thiết bị y tế phòng khám nha khoa

Đối với các bệnh viện của tư nhân thì các trang thiết bị thường được đầu tư chất lượng, nhằm mục đích tạo niềm tin và sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế chưa chắc đã có hiệu quả tốt.

Các trang thiết bị y tế hiện đại được nhập từ các nước G7 giá không hề rẻ, và không ít những bệnh viện tư nhân vắng khách dẫn đến không khai thác hiệu quả. Lâu dần có thể dẫn tới giảm tuổi thọ và chất lượng của trang thiết bị.

Một hướng đầu tư phù hợp hơn cho các phòng khám tư nhân vừa và nhỏ, đó là mua các thiết bị từ Hàn Quốc, Trung Quốc, trang thiết bị y tế cũ hoặc trang thiết bị y tế được lắp ráp tại Việt Nam.

Theo khảo sát, có đến 75% các phòng khám nha khoa mới mở tại Việt Nam đều sử dụng ghế tăng từ Trung Quốc.

Mặc dù chất lượng các máy này thường thấp hơn so với của các nước G7, nhưng lại giúp hạn chế rủi ro đầu tư và tăng thêm ngân sách cho marketing hút khách.

Với trang thiết bị thì chi phí khó có thể chính xác, tuy nhiên tối thiểu là 60 – 90 triệu đồng.

Có những thiết bị lên đến hàng nghìn USD.

c) Chi phí xây dựng hệ thống marketing online

Một “điểm chết” chí mạng của các phòng khám hiện nay là quá chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất nhưng lại quên đi yếu tố marketing.

Không ít phòng khám phải “sống” dựa vào khách quen và các “cò” dẫn khách từ các bệnh viện về với phòng khám. Trong thời gian ngắn thì không gây hại gì nhưng lâu dài sẽ rất dễ hụt hơi và bế tắc.

Vì vật, theo kinh nghiệm tư vấn và triển khai hàng trăm phòng khám nha khoa lớn nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng cho mình 01 hệ thống marketing online độc lập.

Nếu chi phí lớn thì triển khai đa kênh, kết hợp online và offline; chi phí nhỏ thì triển khai online trên website, fanpage, youtube.

Chi phí xây dựng hệ thống marketing online trung bình từ 20 – 200 triệu hoặc hơn tuỳ theo quy mô.

Tiếp đến là các chi phí cố định của phòng khám.

2) Có bao nhiêu loại chi phí cố định khi mở phòng khám nha khoa?

Có 02 chi phí cố định lớn nhất mà bạn cần phải quan tâm, đó là chi phí mặt bằng và nhân sự.

a) Chi phí thuê địa điểm mở phòng khám nha khoa

Như bạn cũng đã biết, địa điểm mở phòng khám nha khoa là vô cùng quan trọng. Với trên 90% khách hàng ngại đi xa khi khám răng, vì thế bạn nên chọn địa điểm gần khu vực đông dân cư.

Chi phí thuê địa điểm hàng tháng từ 15 – 60 triệu/ tháng tuỳ theo vị trí mặt tiền hay hèm, diện tích to hay nhỏ.

Bạn có thể chọn vị trí trong hẻm để giảm chi phí thay vì thuê ở mặt tiền đường. Việc tiếp cận khách hàng đã có hệ thống marketing online xử lý.

Trong trường hợp bạn muốn tiếp cận khách hàng thu nhập cao, di chuyển bằng xe hơi thì nên chọn ở mặt tiền đường hoặc hẻm xe hơi ra vào được.

b) Chi phí lương nhân sự

Đây là khoản chi phí không nhỏ và đều đặn hàng tháng. Vì vậy bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng về số lương nhân sự cũng như mức lương chi trả.

Đảm bảo các vị trí quan trọng cần phải có như lễ tân hoặc y tá, bảo vệ (nếu khu vực thiếu an toàn). Trường hợp thuê bác sĩ bên ngoài về thì nên tính lương theo số khách thực hiện hoặc theo giờ làm việc hơn là theo tháng.

Với nhân viên sales thì có thể kết hợp với lễ tân (lưu ý khi tuyển chọn) và marketing có thể thuê ngoài ở giai đoạn đầu.

Giữ mức chi lương không quá 30% tổng chi phí hàng tháng là hợp lý.

3) Kiểm soát chi phí biến đổi hàng tháng

Các chi phí biến đổi hàng tháng bao gồm chi phí sinh hoạt (điện, nước, văn phòng phẩm, dụng cụ y tế, …) và chi phí marketing (quà tặng, giảm giá, quảng cáo, …).

a) Chi phí sinh hoạt nên tiết kiệm

Đây là các chi phí mà phòng khám nha khoa có thể chủ động cắt giảm được. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo đủ sáng, khách hàng có thể nhìn thấy phòng khám khi trời tối, cũng như thiết bị y tế phải đảm bảo tiêu chuẩn tối thiểu.

Việc quá tiết kiệm sẽ dẫn đến ấn tượng không tốt của khách hàng, từ đó dẫn đến mất khách về sau.

Chi phí sinh hoạt dao động từ 01 – 03 triệu/tháng.

b) Chi phí marketing như thế nào là hợp lý

Với các phòng khám nha khoa mới mở, việc marketing là yếu tố sống còn chỉ đứng sau chất lượng dịch vụ.

Marketing bao gồm chỉ phí tạo chương trình khuyến mãi (quà tặng, giảm giá), chi phí quảng cáo truyền thống (tờ rơi, băng rôn, xe phát thanh, …) và quan trọng nhất là quảng cáo online (Facebook, website, youtube, TVC, báo lớn, …).

Chi phí marketing thông thường chiếm 25 – 50% tổng chi phí hàng tháng.

Nếu đối tượng khách hàng của bạn thuộc phân khúc cao cấp thì chi phí này không thể thấp được.

Chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về việc quảng cáo cho hệ thống marketing online, bởi vì đây là một xu hướng tất yếu với hơn 80 triệu người dùng trên cả nước.

C. Quảng cáo hệ thống Marketing Online chia làm 02 phần chính

1. Lên kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa Online

Website cho phòng khám phải đạt những tiêu chuẩn nhất định trên góc độ giải quyết được những vấn đề khách hàng, cũng như các công công cụ tìm kiếm như coccoc, google… để khi khách hàng tiềm kiếm, thông tin phòng khám của bạn lên top tìm kiếm.

Facebook cho phòng khám phải đảm bảo tính cập nhật thông tin, có chiến lược phát triển nội dung facebook cho phòng khám để tạo dựng được niềm tin và sự tương tác với bệnh nhân của mình.

Youtube cho phòng khám đây là kênh không thể thiếu, nhằm chia sẻ những giá trị hữu ích cho người dùng. Thành hay bại điều do từ kênh này mà ra.

2. Và marketing cho toàn bộ hệ thống

Nếu bạn chỉ xây dựng hệ thống website xong, Bạn không marketing cho nó, thì người ta định nghĩa đó là hệ thống “chết”. Tốt nhất nên loại bỏ, để khỏi tổn thất chi phí duy trì dù chỉ một đồng.

C. Ưu và nhược điểm của kế hoạch marketing Online và Offline

1. Ưu điểm

a. Kế hoạch marketing offline

– Thân thuộc với khách hàng. Marketing truyền thống đã ra đời từ rất lâu, thân thuộc với người dùng và cho thấy hiệu quả đáng kể

– Không bị phụ thuộc và internet. Có thể tiếp cận cả khách hàng không dùng internet hoặc khu vực không có internet

b. Kế hoạch marketing online :

– Marketing online tốc độ lan truyền chóng mặt do lượng người dùng internet ngày một tăng và số người dùng điện thoại thông minh ngày một nhiều,

– Ngày càng nhiều mạng xã hội, kênh chia sẻ thông tin trên mạng

– Dễ kiếm nhân sự

– Nhiều hình thức tiếp thị lại, chi phí thấp hơn

– Linh động về mặt thời gian

– Tiếp cận đông đảo khách hàng, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian

– Khả năng tương tác cao

– Có khả năng đo lường, điều chỉnh chính xác

– Lưu trữ lượng thông tin lớn, chi phí thấp

 2. Nhược điểm

a. Marketing offline

– Khó khăn của hình thức tiếp thị truyền thống (marketing offline)

– Lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa hiệu quả của hình thức tiếp thị này mang lại khá cao, song cái khó trong hình thức tiếp thị truyền thống

– Tờ rơi, Brochure: có thể in sẵn để ở khu vực phòng chờ của khách hàng, để khách hàng có thể xem được các thông tin trên đó (phương pháp này khá bị động vì cần phải có lượng khách có sẵn)

– Chi phí cao

– Bị giới hạn bởi không gian địa lý và thời gian

– Khả năng tương tác thấp

– Khó khăn trong đánh giá và điều chỉnh chiến lược marketing

b. Marketing online

– Không tiếp cận được khách khi khu vực không có internet do đó mức độ thâm nhập không đồng đều.

– Vấn đề riêng tư: Nhiều khách hàng cảm thấy bị xâm nhập đời tư.

Như vậy, Lập kế hoạch marketing trong kế hoạch mở phòng khám nha khoa qua 7 phần bằng hình thức offline hay online đều có những ưu nhược điểm riêng. Tóm lại, đối với phòng khám nên chọn hình thức online là tốt nhất để mang lại hiệu quả cao nhất. 

D. Yêu cầu về nguồn lực cần có

Nhân sự cho kế hoạch marketing cho phòng khám đa khoa phải thỏa mãn những điều kiện gì?

Chất lượng nhân sự luôn bài toán đau đầu cho các chủ phòng khám, bởi nhân sự không có chất lượng thì không làm đến nơi, đến chốn. Dẫn đến tổn hao chi phí và không mang lại kết quả gì.

Chi phí cho kế hoạch marketing cho phòng khám đa khoa bao nhiêu ?

Chi phí xây dựng hệ thống tầm 26tr đến 30 tr.

Chi phí marketing và quản lý hệ thống mỗi tháng khoảng tầm 45 triệu

E. Tiến hành thực hiện kế hoạch marketing cho phòng khám đa khoa

Để thực hiện tốt kế hoạch marketing trong lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa hay một chiến lược nào đó, bạn cần nhớ một công thức khá đơn giản, công thức này đã chứng minh được tính ưu việt của nó trong quá trình vận hành mọi công việc đó là công thức 5w1h.

Who: Những ai tham gia vào quá trình triển khai, họ sẽ làm những công việc gì ?

Why: Mục tiêu mỗi công việc như thế nào ? mục tiêu theo tiêu chí Smart

What: Nội dung công việc phụ trách là gì ? Từ tổng thể đến chi tiết

When: Thời gian hoàn thành các công việc trên, nên áp dụng mô hình timeline để quản lý là tốt nhất

Where: Vị trí phụ trách ứng với trách nhiệm cụ thể

How: Làm thế nào cho đúng, làm thế nào cho nó hay. Đây được gọi là bước ý tưởng cực kỳ quan trọng, sẽ quyết định thành bại trong một công việc triển khai lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa 

F. Đánh giá kiểm tra, quá trình thực hiện

Mỗi kế hoạch marketing cho việc lập kế hoạch mở phòng khám nha khoa hoàn hảo đến chừng nào ? khi triển khai thực tế chỉ đạt từ 40% đến 50%. Vì vậy việc hiệu chỉnh, đánh giá luôn được diễn ra liên tục trong quá trình vận hành.

XEM NGAY

Hy vọng những chia sẻ của tôi, giúp bạn có những góc nhìn “Thực tế hơn” về kế hoạch marketing cho phòng khám. Từ đó bạn lựa chọn hướng đi phù hợp cho phòng khám của mình.

G. Đơn vị đầu tiên cam kết hiệu quả về marketing online cho phòng khám tại miền Nam

Xin giới thiệu cùng anh/chị: Marketing NUU là đơn vị đầu tiên và cũng là duy nhất tại miền Nam nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng, có khả năng cam kết về số lượng khách hàng tiềm năng mang lại mỗi tháng cho khách hàng.

Chúng tôi có kinh nghiệm trên 08 năm về marketing online cho các phòng khám, kể cả về lĩnh vực nha khoa, thẩm mỹ có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Chúng tôi hoàn toàn dựa trên các cơ sở có thật để đưa ra những cam kết này.

Nếu các anh/chị đang có nhu cầu marketing online cho phòng khám của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hiệu quả thế nào thì hãy điền thông tin bên dưới hoặc gọi Hotline: 0909.854.135

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

Thông Tin Của Bạn

Họ và Tên (bắt buộc)

Số Điện Thoại (bắt buộc)

Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997 Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

Các Bước Lập Kế Hoạch Mở Phòng Khám Hiệu Quả / 2023

Hiện nay nhu cầu khám và chữa bệnh được người dân khá là chú trọng, mức sống ngày càng được nâng cao khi đó đó họ sẽ quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình hơn. Để đáp ứng được nhu cầu trên đã có rất nhiều phòng khám lớn nhỏ được mọc lên khắp nơi để phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Chúng ta cần có một kế hoạch mở phòng khám hiệu quả.

1. Điều kiện cần và đủ để mở được một phòng khám ?

2. Các bước lập kế hoạch mở phòng khám hiệu quả :

a. Xác định mục tiêu :

– Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong kế hoạch mở phòng khám là đề ra mục tiêu : + Phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. + Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của phòng khám: Đây là bước thứ hai kế hoạch mở phòng khám , cũng là bước rất quan trọng quyết định đến mọi bước tiếp theo của bạn sẽ thực hiện thế nào. Bạn cần phải xác định được những đối tượng khách hàng chủ yếu mà mình hướng đến. Ví dụ : Một phòng khám nha khoa sẽ có đối tượng khách hàng mục tiêu là trẻ em và những người có các bệnh về răng, miệng…

b. Phân tích thực trạng:

Trong kế hoạch mở phòng khám việc này là việc cực kì quan trọng :

– Tiềm lực kinh tế : + Chi phí mua trang thiết bị cho phòng khám + Chi phí xây dựng và sửa chữa phòng khám + Chi phí trả cho nhân viên bác sĩ trong phòng khám – Đối thủ cạnh tranh : Xác định được kinh nghiệm, hướng đi của đối thủ cạnh tranh. Để qua đó có cách lập kế hoạch mở phòng khám chỉnh chu hơn.

c. Thực hiện kế hoạch mở phòng khám hiệu quả :

1. Về cơ sở vật chất:

– Xây dựng và thiết kế: + Địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình. + Xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh. – Tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn đăng ký, phòng khám phải đáp ứng thêm các điều kiện sau: + Phòng khám chuyên khoa phải có buồng khám bệnh, chữa bệnh có diện tích ít nhất là 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh, trừ phòng tư vấn khám bệnh qua điện thoại, phòng tư vấn chăm sóc sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông và thiết bị y tế.

+ Riêng đối với phòng khám chuyên khoa ngoại, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ phải có thêm buồng lưu người bệnh có diện tích ít nhất 12 m2; phòng khám phục hồi chức năng phải có thêm buồng phục hồi chức năng có diện tích ít nhất là 10 m2. – Bảo đảm xử lý rác thải y tế theo quy định của pháp luật; bảo đảm vô trùng đối với buồng thực hiện thủ thuật, buồng cắm Implant, buồng kế hoạch hóa gia đình. – Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

2. Về thiết bị y tế cần có trong một phòng khám :

– Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký. – Có hộp thuốc chống choáng và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa. – Phòng tư vấn khám bệnh qua điện thoại, phòng tư vấn chăm sóc sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông và thiết bị y tế phải có đủ các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị phù hợp với hoạt động tư vấn đã đăng ký.

3. Nhân sự trong phòng khám :

Chuẩn bị nhân sự luôn là bước quan trọng nhất trong quá trình lập kế hoạch mở phòng khám bao gồm : – Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó.

– Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công.

4. Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với phòng khám :

5 . Đối tượng khách hàng hướng tới :

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh của từng phòng khám mà ta có những đối tượng khách hàng khác nhau : – Đối tượng bệnh nhân – Những người có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ( phòng khám bệnh viện thẩm mĩ ) – Đối tượng mắc các bệnh về răng hàm mặt ( phòng khám nha khoa )

6. Các phương thức tìm kiếm và thu hút khách hàng :

Tham khảo ngay tại

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

Thiết Kế Website Phòng Khám Nha Khoa Chuẩn Seo Chuyên Nghiệp / 2023

Thiết kế website phòng khám nha khoa, răng sứ, cấy ghép trồng răng implant chuyên nghiệp giúp khách hàng tham khảo chất lượng dịch vụ, bảng giá và đặt lịch khám hiệu quả.

Thiết kế website phòng khám nha khoa chủ yếu nhằm mục tiêu giới thiệu những dịch vụ của phòng khám và tích hợp tính năng đặt lịch khám online, tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi có thắc mắc về các vấn đề răng miệng, trồng răng.

Lợi ích khi thiết kế website phòng khám nha khoa

Website phòng khám nha khoa là nơi để trình bày thông tin, giới thiệu về dịch vụ của mình. Đó là lợi ích đầu tiên mà một website đem đến cho các phòng khám nha khoa. Nếu không có website, các phòng khám trước đây phải đầu tư rất nhiều vào cá tài liệu truyền thông phổ biến thời kì đó như Brochure, bản hồ sơ phòng khám, … Chi phí cho các dịch vụ này rất cao mà lại không thể cập nhật, thay đổi thông tin. Mỗi lần muốn thay đổi phải thiết kế lại toàn bộ.

Việc thiết kế website phòng khám nha khoa có thể tiếp cận khách hàng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Nhờ công nghệ Responsive, khách hàng dễ dàng tìm thấy website phòng khám nha khoa khi truy cập bằng bất cứ thiết bị hay trình duyệt nào từ máy tính bàn cho đến các thiết bị di động thông minh khác.

Thiết kế website phòng khám nha khoa giúp giới thiệu:

Trang thiết bị hiện đại, chuẩn quốc tế của phòng khám

Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sỉ giỏi chuyên môn

Hỗ trợ đắc lực trong việc đặt lịch khám…Thiết kế website phòng khám nha khoa là cách bạn giới thiệu nhanh nhất đến khách hàng trang thiết bị và chất lượng phòng khám

Giúp khách hàng có thể để lại lời nhắn hoặc đăng kí khám trực tuyến.

Giới thiệu, phân loại các dịch vụ: Giới thiệu các dịch vụ hiện đang cung cấp, phân loại chi tiết các dịch vụ chữa bệnh như niềng răng, trám răng, bọc răng sứ, trồng răng giả, cấy ghép răng

Slideshow: giới thiệu hình ảnh tại phòng khám nha khoa

Chức năng đăng kí khám, chữa bệnh: Khách hàng có thể đăng kí khám chữa bệnh, đăng kí tư vấn, lấy số trực tuyến từ website trước khi bước chân đến phòng khám trực tiếp

Dịch vụ nha khoa: Trang giới thiệu dịch vụ nha khoa, giới thiệu các dịch vụ nha khoa cơ bản hiện đang cung cấp…

Liệu trình chữa bệnh: Giới thiệu liệu trình điều trị các bệnh tương ứng với thời gian điều trị phù hợp.

Giới thiệu đội ngũ bác sĩ, nhân viên: Chức năng thêm, sửa, xóa hình ảnh các y, bác sĩ đang hoạt động tại bệnh viện cùng các chuyên ngành mà họ đang phụ trách. Cho phép đăng kí khám chữa bệnh tại nhà hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ thông qua form đăng kí trên hệ thống website phòng khám nha khoa

Bảng giá:Thiết kế website phòng khám nha khoa giới thiệu bảng giá các dịch vụ của nha khoa mà bệnh viện đang cung cấp.

Tư vấn Tư vấn qua form điền thông tin Tư vấn trực tuyến qua các ứng dụng của bên thứ ba Tư vấn online: Tích hợp khung chat online ngay trênwebsite phòng khám nha khoa cho phép người bệnh có thể chat trực tiếp và nhận tư vấn từ bác sĩ trực.

Đa ngôn ngữ: Hệ thống ngôn ngữ đa dạng, có thể dịch bất kỳ CMS và Page nào. Khách hàng hoàn toàn có thể tự do thêm ngôn ngữ không giới hạn.

Tuyển dụng: Thông tin tuyển dụng các vị trí cần thiết như bác sĩ nha khoa, y tá, điều dưỡng viên…

Responsive Design: Các giao diện phù hợp cho toàn bộ các thiết bị di động và máy tính bảng. Người dùng có thể lướt trang web của bạn một cách mượt và hiệu quả trên mọi nền tảng, mọi hệ điều hành khác nhau

Quản lý hỉnh ảnh, video, tài liệu: Quản lý, thêm bớt, chỉnh sửa hỉnh ảnh, video, tài liệu theo ý muốn với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Lưu ý khi thiết kế website phòng khám nha khoa

Màu sắc website phòng khám nha khoa phải bắt mắt gây thu hút người đọc thông thường là màu đỏ hoặc xanh, thiết kế web phải thoáng, bố cục rõ ràng để tránh nhàm chán.

Website phòng khám nha khoa cung cấp các thông tin về dịch vụ nổi bật của nha khoa, giá cả của các dịch vụ đó, có form đặt hẹn dành cho khách hàng đặt hẹn với bác sĩ.Phải có nhân viên tư vấn trực tuyến để giải đáp các thắc mắc mà khách hàng gặp phải.

Tên miền website nha khoa phải phản ánh thương hiệu của phòng khám nha khoa đó.

Nên thiết kế website phòng khám nha khoa khi nào?

Nếu bạn là đơn vị phòng khám tư nhân chuẩn bị kinh doanh trong lĩnh vực nha khoa, răng hàm mặt, bạn rất nên thiết kế website phòng khám riêng để khách hàng có thể biết đến và tìm kiếm bạn dễ dàng hơn. Trong trường hợp bạn đã có phòng khám riêng nhưng lại chưa thu hút được nhiều lượt khách đến khám bệnh và sử dụng dịch vụ, đã đến lúc bạn quảng bá chất lượng và các nội dung dịch vụ mà mình đang cung cấp đến đông đảo khách hàng – những người cũng đang tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ như bạn. Một trong những cách mang lại nhiều hiệu quả đó chính là thiết kế website phòng khám nha khoa, làm răng sứ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế tại HBMEDIA, quý khách hàng sẽ được

Miễn phí một tên miền quốc tế trong vòng 1 năm Miễn phí 1 năm sử dụng hosting không giới hạn dung lượng, băng thông Thiết kế giao diện độc quyền Tư vấn marketing online nhiệt tình, hoàn toàn miễn phí 24/7 Bảo trì website trọn đời.

Liên hệ tư ấn thiết kế website phòng khám nha khoa

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế website phòng khám nha khoa hoặc tư vấn các dịch vụ marketing online nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của phòng khám, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được hỗ trợ, tất cả đều miễn phí (24/7)

Phòng Khám Kế Hoạch Hóa Gia Đình Tphcm Tốt Nhất / 2023

Tốc độ dân số ở nước ta ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh mẽ và hơn nữa, nó còn trở thành vấn nạn, gánh nặng cho toàn xã hội kéo theo hàng loạt hệ lụy mà chúng ta không thể lường. Khi đó, tìm đến các bệnh viện, phòng khám kế hoạch hóa gia đình TP HCM tốt nhất là giải pháp ” thông minh”, giúp người phụ nữ và cả cánh mày râu chủ động hơn trong vấn đề sinh nở cũng như áp dụng các biện pháp kiểm soát sinh sản hiệu quả.

Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình tốt nhất

Kế hoạch hóa gia đình là việc áp dụng nhiều các phương pháp nhằm hạn chế tình trạng sinh đẻ không kiểm soát. Trong đó bao gồm các biện pháp tránh thai, hỗ trợ tư vấn sức khỏe sinh sản, giúp nữ giới có sức khỏe ổn định và góp phần hạn chế được vấn nạn dân số trong xã hội.

Qua nhiều năm áp dụng, chính sách kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc, xứng đáng là niềm tự hào cho tất cả người dân. Thời điểm hiện tại, tỷ lệ sinh con ở các cặp vợ chồng có xu hướng giảm dần, trung bình mỗi gia đình chỉ sinh 1 đến 2 con và quy mô dân số đang dần ổn định theo từng năm.

Nhờ thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình tốt, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận khi đang là một trong năm nước đang phát triển có tốc độ gia tăng dân số ổn định và mức độ tử vong bà mẹ, trẻ em giảm nhanh nhất ở trên thế giới. Cùng với đó, thực trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em cũng được giảm dần, tuổi thọ bình quân của người dân gia tăng đáng kể.

Để thực hiện kế hoạch hóa gia đình hiệu quả bằng phương pháp tránh thai an toàn, hiện tại các cặp vợ chồng thường áp dụng các phương pháp chủ yếu như sau:

⇒ Xuất tinh bên ngoài: Khi quan hệ và gần đến thời điểm xuất tinh, nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới để xuất tinh dịch ra bên ngoài âm đạo. Cách này được khá nhiều cặp đôi áp dụng, vừa đơn giản, tự nhiên vừa tiết kiệm.

⇒ Sử dụng bao cao su : Đây là một trong những biện pháp tránh thai với mức độ an toàn cao và đem lại hiệu quả cao. Mặt khác, việc sử dụng bao cao su còn giúp cho các cặp vợ chồng tránh được các bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục…

⇒ Dùng thuốc tránh thai: Biện pháp này khá an toàn, khá thuận tiện nhưng chị em cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, nếu chị em dùng nhiều rất dễ xảy ra các phản ứng nguy hiểm, thậm chí có thể tước đi quyền làm mẹ về sau.

⇒ Đình chỉ thai ngoài ý muốn: Đây cũng là một trong những giải pháp kế hoạch hóa, tuy không được khuyến khích nhưng trong những trường hợp bất đắc dĩ chị em có thể lựa chọn. Hiện tại, có rất nhiều phương pháp đình chỉ thai khác nhau như dùng thuốc, hút thai, nong gắp thai…dựa theo tuổi thai cụ thể. Tuy nhiên, chị em cần phải thực hiện đình chỉ thai ở phòng khám kế hoạch hóa gia đình TPHCM tốt nhất, lúc này mới đảm bảo hiệu quả và tránh được các rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Phòng khám kế hoạch hóa gia đình TPHCM tốt nhất

Nếu đang sinh sống và làm việc tại TPHCM hoặc các tỉnh lân cận, chị em có thể tìm đến đa khoa TPHCM – phòng khám kế hoạch hóa gia đình TPHCM tốt nhất hiện nay. Đây là số ít cơ sở y tế được bộ y tế cấp giấy phép hoạt động chính quy, sở hữu đầy đủ các yếu tố đáp ứng, phục vụ kết hoạch hóa gia đình và hỗ trợ đình chỉ thai an toàn, hiệu quả tối ưu.

Khi đến với đa khoa TPHCM – phòng khám kế hoạch hóa gia đình TPHCM tốt nhất, chị em sẽ được chăm sóc sức khỏe tận tình và thật sự hài lòng hơn về các dịch vụ chất lượng đạt chuẩn quốc tế, cụ thể như:

☞ Tập thể bác sĩ chuyên khoa làm việc tại phòng khám đều có chuyên môn giỏi, hơn 20 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực thăm khám cũng như kế hoạch hóa gia đình. Bên cạnh, bác sĩ luôn thân thiện, đề cao lòng y đức và sức khỏe người bệnh.

☞ Phòng khám trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ tiện nghi, đặc biệt, có phòng kế hoạch hóa gia đình tách biệt, kín đáo, nhằm tạo không gian thoải mái nhất cho người bệnh đến thăm khám.

☞ Thiết bị y tế và máy móc y khoa được sử dụng tại phòng khám đều được nhập khẩu từ nước ngoài, các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc…

☞ Triển khai và áp dụng các phương pháp kế hoạch hóa gia đình tân tiến, an toàn, hiệu quả, có thể giảm thiểu tối đa các biến chứng xảy ra cho chị em, bảo vệ tốt chức năng sinh sản và tình dục cũng như tương lai làm mẹ của người phụ nữ.

☞ Chi phí thực hiện kế hoạch hóa gia đình được công khai và minh bạch, thu đúng theo quy định của Bộ y tế và in hóa đơn rõ ràng sau khi điều trị. Chế độ bảo mật thông tin tốt, không tiết lộ cho bên thứ 3 khi chưa có sự đồng ý của người bệnh, thủ tục đơn giản, không phải chờ đợi…

Nói tóm lại, kế hoạch hóa gia đình mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình, xã hội và đặc biệt chính là sức khỏe của chị em. Do đó, nếu có nhu cầu, nữ giới hãy đến đa khoa khoa TPHCM – phòng khám kế hoạch hóa gia đình TPHCM tốt nhất để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như áp dụng phương pháp kế hoạch hóa an toàn, hiệu quả nhất.

☎ Đặt lịch hẹn thăm khám trên KHUNG TƯ VẤN online để ĐƯỢC hưởng ưu đãi:

ღ Được ưu tiên thăm khám trước mà không cần phải chờ đợi, bốc số.

ღ Được miễn phí sổ khám bệnh.

ღ Được giảm chi phí khám lâm sàng.

ღ Được yêu cầu, chỉ định bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và điều trị.

ღ Được hỗ trợ tiền đi lại, nơi ở đối với những bệnh nhân ở xa.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TPHCM

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi Hotline tư vấn: 028 39 601 666

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lập Kế Hoạch Mở Phòng Khám Nha Khoa Qua 7 Phần Chuẩn Nhất / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!