Đề Xuất 3/2023 # Mức Hưởng Bảo Hiểm Khi Phẫu Thuật Mắt # Top 11 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Mức Hưởng Bảo Hiểm Khi Phẫu Thuật Mắt # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mức Hưởng Bảo Hiểm Khi Phẫu Thuật Mắt mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khám mắt bảo hiểm y tế, khám mắt có được bảo hiểm y tế không, bệnh viện mắt có khám bảo hiểm y tế không, là một trong rất nhiều câu hỏi của người bệnh khi có nhu cầu kiểm tra thị lực tổng quát ở các cơ sở y tế hay bệnh viện chuyên khoa mắt.

Với những người có vấn đề về tầm nhìn cũng như có các triệu chứng nghi ngờ bị mắc các bệnh về mắt nên tìm hiểu về khám mắt bảo hiểm y tế. Những băn khoăn phổ biến của người bệnh thường là bệnh viện mắt có khám bảo hiểm y tế không, hay khám mắt có được bảo hiểm y tế chi trả không, mổ cườm mắt có bảo hiểm y tế không, mổ mắt cận có được thanh toán bảo hiểm không, chi phí mổ mắt có bảo hiểm, mức chi trả thường là bao nhiêu? Khi tìm hiểu về vấn đề này, việc khám chữa bệnh của người dân sẽ trở nên dễ dàng vì được chuẩn bị trước nguồn kinh phí, tài chính dự trù phù hợp.

Khám mắt có được bảo hiểm y tế không?

Trước khi đến khám bệnh ở một bệnh viện chuyên khoa mắt hay cơ sở y tế uy tín, để giảm bớt chi phí khám chữa bệnh, bệnh nhân có thể tìm hiểu việc khám mắt có được bảo hiểm y tế hay không.

Để hiểu rõ hơn về việc bệnh viện mắt có khám bảo hiểm y tế hay không, bạn có thể gọi điện đến số hotline của bệnh viện định khám để được giải đáp chi tiết những thắc mắc của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể hiểu bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện.

Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế 2014 quy định về phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế như sau:

“Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật;

Đối chiếu các quy định trên thì trong mỗi trường hợp, tùy vào việc bạn điều trị bệnh gì, trong bao lâu, sử dụng các thiết bị y tế gì để hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh… Từ đó, bạn hoàn toàn có thể chủ động trả lời được câu hỏi bảo hiểm y tế có khám mắt không.

Điều kiện hưởng bảo hiểm y tế khi đi khám mắt

Khi đi khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng.

– Trường hợp cấp cứu: Được tiếp nhận tại bất kỳ cơ sở khám, chữa bệnh nào và phải xuất trình thẻ BHYT cùng với giấy tùy thân chứng minh nhân thân hợp lệ trước khi ra viện. Trong quá trình điều trị phát hiện và phải điều trị một số bệnh thì điều trị tại nơi cơ sở khám chữa bệnh được tính đúng tuyến.

– Trường hợp chuyển tuyến điều trị: Được chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định trong trường hợp cơ sở khám chữa bệnh BHYT vượt quá khả năng điều trị hoặc các dịch vụ kỹ thuật đơn vị không triển khai thực hiện. Người bệnh phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ và giấy chuyển viện của cơ sở khám chữa bệnh chuyển tuyến.

– Trường hợp thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh: Đối tượng là ” sĩ quan hạ sĩ quan, người làm công tác cơ yếu..; Người có công với cách mạng; Thân nhân người có công với cách mạng ( cha đẻ, mẹ đẻ, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ); Trẻ em dưới 6 tuổi; Người thuộc diện bảo trợ bảo trợ hàng tháng;” thì được quỹ BHYT thanh toán chi phí vận chuyển 2 chiều trong trường hợp chuyển tuyến kỹ thuật.

– Trường hợp khám lại: theo yêu cầu điều trị: Người tham gia BHYT phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám chữa bệnh. Giấy hẹn khám lại chỉ sử dụng cho 1 lần thực hiện khám chữa bệnh.

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi phẫu thuật mắt

Ngoài câu hỏi khám mắt có được bảo hiểm y tế không, bảo hiểm y tế có khám mắt không, bệnh viện mắt có khám bảo hiểm y tế không… thì người bệnh quan tâm đến chi phí phẫu thuật mắt có được bảo hiểm y tế chi trả không như mổ cườm mắt có bảo hiểm y tế, mổ mắt cận có được thanh toán bảo hiểm không.

Đối với trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến

Thế nào là khám chữa bệnh đúng tuyến

Có rất nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu rõ như thế nào là khám chữa bệnh đúng tuyến. Theo quy định tại điều 22 Luật bảo hiểm y tế 2014 thì việc khám chữa bệnh đúng tuyến là trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 Luật này. Cụ thể bao gồm các trường hợp sau:

Người tham gia bảo hiểm y tế khám chữa bệnh tại cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu.

Trường hợp chuyển tuyến điều trị do vượt quá khả năng chuyên môn kỹ thuật:

+ Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã chuyển tuyến đến bệnh viện huyện, bao gồm cả các bệnh viện huyện đã được xếp hạng I, hạng II và bệnh viện y học cổ truyền tỉnh (trong trường hợp bệnh viện huyện không có khoa y học cổ truyền).

+ Người có thẻ bảo hiểm y tế được bệnh viện tuyến huyện, bao gồm cả bệnh viện đã được xếp hạng I, hạng II và bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh chuyển tuyến đến trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh hoặc bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa tuyến tỉnh cùng hạng hoặc hạng thấp hơn.

Hiện nay một số chi nhánh tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã có quy định thông tuyến bảo hiểm. Vì thế, bệnh nhân khi có nhu cầu khám chữa bệnh từ mọi miền đất nước có thể mang thẻ bảo hiểm y tế đến khám tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn. Bảo hiểm y tế chi trả theo đúng quy định. Các chi nhánh tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã được thông tuyền bảo hiểm:

Bệnh viện Mắt Việt Hàn: 355 – 365 Ngô Gia Tự, P.3, Quận 10, Tp. HCM

Bệnh viện Mắt Sài Gòn: 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM

Bệnh viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn: 473 CMT8, P.13, Quận 10, Tp. HCM

Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội: số 77 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội

Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1: số 532 Đường Láng, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Vinh: 999 Đại lộ VI Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh

Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Cần Thơ: 717 Đường 3/2, chúng tôi Bình, chúng tôi Kiều, TP. Cần Thơ

Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Nha Trang: 9-24 KDC Cầu Dứa,Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi phẫu thuật mắt đúng tuyến

Mức hưởng bảo hiểm y tế sẽ dựa vào mã thẻ bảo hiểm y tế của bệnh nhân. Khi khám chữa bệnh đúng quy định, sử dụng dịch vu khám chữa bệnh đúng tuyến  người bệnh sẽ được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh đối với đối tượng:

Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ và sĩ quan, hạ sĩ quan;

Người có công với cách mạng, cựu chiến binh;

Trẻ em dưới 6 tuổi;

Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng;

Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo;

Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sĩ; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ;

*Bảo hiểm y tế chi trả 95% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng:

Thân nhân của người có công với cách mạng, trừ trường hợp thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sĩ; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ;

Người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

*Đối với các đối tượng khác sẽ được hưởng 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi phẫu thuật mắt đối với trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến

Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng như sau:

Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày mùng 1 tháng 07 năm 2009 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày từ ngày mùng 1 tháng 07 năm 2009 đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Với việc thông tuyến bảo hiểm từ tháng 12/2018, bệnh nhân sẽ được giảm % chi phí khám chữa bệnh tùy thuộc vào việc khám chữa bệnh như phẫu thuật mắt hay điều trị nội trú.

Thủ tục hưởng chi phí khám chữa bệnh khi sử dụng các gói bảo hiểm nhân khác

Hiện nay, ngoài bảo hiểm y tế, các công ty, tập đoàn bảo hiểm nhân thọ như Manu Life, Bảo Việt, Prudential, Aia, Cathay… Tùy vào hãng bảo hiểm mà bạn chọn mua, tùy vào quyền lợi của gói bảo hiểm của bạn lựa chọn, mức chi trả cho khám và chữa bệnh sẽ có những khác biệt.

Hiện nay, hầu hết các công ty, tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đều có các gói trợ cấp nằm viện, hỗ trợ chi phí điều trị nội trú/ ngoại trú/ nha khoa, hỗ trợ chi phí điều trị bệnh lý nghiêm trọng, miễn nộp phí bảo hiểm, quyền lợi đối với bệnh lý đặc thù theo giới tính, hỗ trợ chi phí phẫu thuật, hỗ trợ chi phí điều trị thương tật, hỗ trợ chi phí sinh nở…

Khi đến khám chữa bệnh, phẫu thuật chữa các bệnh về mắt tại bệnh viện Mắt Sài Gòn, bệnh viện sẽ hỗ trợ bệnh nhân một cách tối đa để có thể nhận được tiền thanh toán từ tập đoàn, công ty bảo hiểm nhân thọ một cách nhanh chóng.

Bệnh viện sẽ cung cấp các loại giấy tờ sau cho bệnh nhân sau khi xuất viện:

– Giấy ra viện

– Giấy xác nhận thời gian điều trị tại bệnh viện

– Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có)

– Sổ khám bệnh/ đơn thuốc (đối với quyền lợi điều trị ngoại trú),

– Hóa đơn tài chính, biên lai thu tiền phí, lệ phí (bản chính)

– Bảng kê chi phí khám chữa bệnh, phiếu chỉ định khám/ xét nghiệm

– Kết quả xét nghiệm, kết quả siêu âm…

Ngoài các giấy tờ của bệnh viện cung cấp tùy thuộc vào gói bảo hiểm cũng như yêu cầu thủ tục khác từ đơn vị bảo hiểm, bệnh nhân có thể chuẩn bị thêm Đơn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và Nộp tại các văn phòng giao dịch, nộp qua Đại lý của các công ty bảo hiểm khác để được giải quyết chi phí khám chữa bệnh một cách nhanh nhất.

Các trường hợp không được hưởng BHYT

Trích Điều 23 Luật BHYT, các trường hợp không được hưởng BHYT gồm:

– Chi phí trong trường hợp đã được ngân sách nhà nước chi trả.

– Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.

– Khám sức khỏe.

– Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.

– Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ.

– Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.

– Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt. Trừ trường hợp điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ cho trẻ em dưới 6 tuổi.

– Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

– Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng đối với bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, thảm họa.

– Khám bệnh, chữa bệnh trong trường hợp tự tử, tự gây thương tích. (đã bãi bỏ)

– Khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác.

– Khám bệnh, chữa bệnh tổn thương về thể chất, tinh thần do hành vi vi phạm pháp luật của người đó gây ra. (đã bãi bỏ)

– Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

– Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học.

+ Nguồn Bệnh viện Mắt Sài Gòn https://www.matsaigon.com/kham-mat-bao-hiem-y-te.html

+ Mọi chi tiết về khám mắt bảo hiểm y tế vui lòng liên hệ hotline 1900 555 553

Mức Hưởng Khi Dùng Thẻ Bhyt Tự Nguyện Lên Phẫu Thuật Ở Bệnh Viện Chợ Rẫy

Mức hưởng khi dùng thẻ BHYT tự nguyện lên phẫu thuật ở bệnh viện Chợ Rẫy

Mức hưởng khi dùng thẻ BHYT tự nguyện lên phẫu thuật ở bệnh viện Chợ Rẫy. Em mua BHYT tự nguyện. Theo lời người bán bảo hiểm em sẽ được hưởng 80% các chi phí. Do không yên tâm với chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện địa phương nên em lên bệnh viện Chợ Rẫy mổ và chỉ được có 32%. Tại sao lại như thế ạ? Em cảm ơn!

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

“3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Do đó

,

Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng phụ thuộc vào hạng bệnh viện mà bạn đi khám bệnh trái tuyến, cụ thể:

– Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

– Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021;

– Tại bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Cấp cứu tại bệnh viện trái tuyến có được chi trả bảo hiểm y tế không?

Mức chi trả bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh trái tuyến

Nếu còn vướng mắc về mức hưởng khi dùng thẻ BHYT tự nguyện lên phẫu thuật ở bệnh viện Chợ Rẫy; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chi Phí Phẫu Thuật Lé Bao Nhiêu, Có Được Bảo Hiểm Chi Trả Không

Mắt lé là một trong những bệnh về mắt phổ biến với nhiều nguyên nhân gây bệnh. Chi phí phẫu thuật mắt lé hết khoảng bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Khi bạn hoặc người thân trong gia đình có hiện tượng mắt lé, chắc chắn sẽ có khá nhiều vấn đề được đặt ra giúp việc điều trị bệnh được tốt đẹp, hiệu quả như chi phí trọn gói sửa mắt lé giá bao nhiêu tiền, mổ mắt lác hết bao nhiêu tiền, mổ mắt lé ở đâu, phẫu thuật thẩm mỹ mắc lác, mổ mắt lác có nguy hiểm không…

Khái niệm mắt lé

Ảnh hưởng của mắt lé đối với cuộc sống

Ảnh hưởng đối với thị lực

Tác hại nghiêm trọng của mắt lé nếu xảy ra ở trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thị giác, có thể gây mất thị lực ở mắt lé (hay còn gọi là nhược thị), mất khả năng nhận thức chiều sâu (thị giác hai mắt) – khả năng canh khoảng cách kém giữa 2 vật, dễ bước hụt chân cầu thang.

Mắt lé còn giảm thị trường quan sát ở một mắt. Một số nghề nghiệp đòi hỏi thị giác hai mắt tốt như lắp ráp máy móc, dùng kính hiển vi, vận động viên thể thao… Vì vậy nên đưa trẻ đi khám ở cơ sở có chuyên khoa lé ngay khi phát hiện trẻ có lé.

Ảnh hưởng đến hợp thị hai mắt

Lé nếu không điều trị ngoài mất thẩm mỹ còn dẫn đến các tổn hại chức năng rất nặng nề như ảnh hưởng thị lực, mắt lé thường xuyên có thể giảm thị lực đến mù, ảnh hưởng hợp thị hai mắt, trẻ không phân biệt được khoảng cách, không nhìn được hình nổi nên việc khám và điều trị sớm trẻ lé rất quan trọng.

Lé không chỉ là biểu hiện của bệnh lý cơ vận nhãn mà còn là biểu hiện của một số các bệnh về mắt nguy hiểm. Ví dụ như ung thư nguyên bào võng mạc, bệnh glôcôm hoặc một số bệnh về đáy mắt. Nếu lé đơn thuần thì chỉ ảnh hưởng đến thị giác, không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu lé do những nguyên nhân bệnh lý, có thể do ung thư thì vô cùng nguy hiểm

Ảnh hưởng đến tâm lý

Ngoài ảnh hưởng đến bệnh lý, lé mắt còn khiến người bệnh dần cảm thấy mất tự tin trong các hoạt động thường ngày. Mắt lé nặng có thể khiến người bệnh ảnh hưởng tâm lý nặng nề khi tham gia các hoạt động xã hội hay công việc cần nhiều đến sự giao tiếp.

Đối với trẻ nhỏ bị mắt lé thường bị bạn bè trêu chọc dẫn đến ảnh hưởng về mặt tâm lý. Chúng sẽ cảm thấy tự ti và có xu hướng hướng nội, làm ảnh hưởng đến sự phát triển về mặt tâm lý của trẻ em sau này.

Mắt lé có chữa được không

Những trường hợp có thể mổ mắt lé

Theo các bác sĩ, lé do nhiều nguyên nhân khác nhau. Lé bẩm sinh là tình trạng lé xuất hiện trước 2 tuổi. Đây không đơn thuần là bệnh lý tại mắt, mà còn liên hệ tới bệnh lý ở các cơ quan khác như các bệnh lý ở não (u não, viêm não…), liệt các dây thần kinh sọ não hoặc do các bệnh lý khác tại mắt ( đục thủy tinh thể, sẹo giác mạc, bệnh lý đáy mắt, bất đồng khúc xạ, u nguyên bào võng mạc…).

Lé mắc phải do chấn thương hoặc viêm nhiễm, thì trẻ cần phải được khám và điều trị ngay vì có những bệnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của bé như u não, u nguyên bào võng mạc.

Chính vì thế, khi nghi ngờ con bị lé (mắt nhìn không thẳng trục: mắt có thể nhìn ra ngoài, vào trong hoặc lên trên, xuống dưới), gia đình cần đưa trẻ đến khám bác sĩ chuyên khoa mắt.

Cũng có trường hợp lé mà không có dấu hiệu rõ ràng, gia đình rất khó phát hiện ra. Do vậy, khi trẻ mới sinh cần tầm soát bệnh lý ở mắt, sau đó nên khám định kỳ mỗi năm 1 lần để phát hiện các bệnh lý về mắt.

Chi phí phẫu thuật lé

Chi phí phẫu thuật lé tại HN

Chi phí phẫu thuật lé tại Hà Nội có khá nhiều lựa chọn cho bệnh nhân lé mắt. Mỗi bệnh viện hay cơ sở chuyên khoa đều có mức khác nhau. Bạn có thể lựa chọn dựa vào những ưu tiên và phù hợp đối với mình.

Chi phí phẫu thuật lé tại TPHCM

Có một số bệnh viện lớn tại TPHCM như Bệnh viện Mắt TPHCM, bệnh viện Mắt Sài Gòn… có dịch vụ khám và điều trị mắt lé với đội ngũ bác sĩ chuyên ngành có trình độ cao, đội ngũ bác sĩ được tu nghiệp ở nước ngoài cùng trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến. Chi phí phẫu thuật mắt lé tại TPHCM cũng có nhiều mức khác nhau. Vì thế cần tìm hiểu kỹ để bệnh nhân có thể lựa chọn được nơi phẫu thuật lé ưng ý.

Phẫu thuật lé có được bảo hiểm chi trả không

Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế 2014 quy định về phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế như sau:

“Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật;

Tại điều 23 Luật bảo hiểm y tế cũng có quy định các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế trong đó có trường hợp:

Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi;

Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Các chi phí khác trong quá trình phẫu thuật lé (chi phí khám, thuốc…)

Một số địa chỉ uy tín phẫu thuật mắt lé

Ngoài vấn đề chi phí phẫu thuật mắt lé, bệnh nhân có thể chọn lựa và tìm hiểu những bệnh viện uy tín để việc điều trị được hiệu quả. Một số địa chỉ uy tín có chi phí phẫu thuật mắt lé và máy móc hiện đại, tay nghề bác sĩ đảm bảo như:

Bệnh viện Mắt Trung ương: 85 Bà Triệu – Nguyễn Du – chúng tôi Bà Trưng – Tp.Hà Nội

Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội: số 51- 53 Trần Nhân Tông – Quận Hai Bà Trưng – Tp. Hà Nội

Bệnh viện Mắt Sài Gòn

100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM

473 CMT8, P.13, Quận 10, Tp. HCM

Bệnh viện Mắt TP. HCM: số 280 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TPHCM.

Phẫu Thuật Bảo Tồn Và Điều Trị I

Gần đây, chúng tôi hay nhận được đề nghị tư vấn những trường hợp ung thư tuyến giáp thể biệt hóa khi nào thì lựa chọn phẫu thuật bảo tồn ( cắt thùy và eo tuyến giáp); sau phẫu thuật với kết quả như thế này có cần điều trị xạ I-131 hay không?

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin gửi đến các bạn những chỉ định khi phẫu thuật bảo tồn trong ung thư tuyến giáp và khi nào cần/ không cần điều trị xạ I-131.

1.1. Theo hướng dẫn của NCCN ( Version 2.2020 và trước đó) những trường hợp ung thư tuyến giáp thể biệt hóa thỏa mãn các tiêu chí sau đây thì có thể phẫu thuật bảo tồn:

– U 1 thùy tuyến giáp, đường kính < 4cm; không phá vỏ, không xâm lấn xung quanh

– Không có tiền sử tia xạ vùng cổ

– Không có hạch di căn vùng cổ

– Không có di căn xa

1.2. Ngoài những trường hợp ung thư tuyến giáp thể biệt hóa phẫu thuật bảo tồn sẽ KHÔNG cần điều trị xạ I-131 thì cũng có những trường hợp ung thư tuyến giáp thể biệt hóa sau khi phẫu thuật cắt toàn bộ cũng KHÔNG cần nhận điều trị liều I-131 là những trường hợp thỏa mãn các tiêu chí sau đây:

1.2.1. Những trường hợp xạ I-131 không được khuyến cáo:

– Ung thư tuyến giáp thể biệt hóa ( thể nhú hoặc thể nang)

– U đường kính lớn nhất < 2cm, không phá vỡ vỏ

– Có thể có nhiều khối, nhưng đường kính các khối phải < 1cm

– Nồng độ Tg sau phẫu thuật 6 – 12 tuần khi dùng hormon tuyến giáp < 1ng/ml

– Nồng độ A- Tg < 100mg/ml.

– Siêu âm sau phẫu thuật không có bất thường bao gồm: còn nhiều nhu mô tuyến giáp, còn hạch cổ nghi ngờ di căn…

1.2.2. Những trường hợp xạ I-131 có thể cân nhắc:

– U đường kính từ 2 – 4cm

– Những biến thể của ung thư tuyến giáp thể biệt hóa

– Tế bào u xâm nhập bạch mạch

– Di căn hạch cổ

– Khối u xâm lấn mức độ tối thiểu

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn có thể nắm được căn cứ như thế nào mà khi mắc ung thư tuyến giáp bác sĩ tư vấn nên phẫu thuật bảo tồn hay cắt toàn bộ tuyến giáp. Và có nên điều trị I-131 hay không?

Hy vọng, Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội sẽ là địa chỉ tin cậy để các bạn tin tưởng và điều trị, các quý đồng nghiệp yên tâm khi gửi bệnh nhân đến.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mức Hưởng Bảo Hiểm Khi Phẫu Thuật Mắt trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!