Đề Xuất 3/2023 # Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Các Bệnh Xã Hội # Top 3 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Các Bệnh Xã Hội # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Các Bệnh Xã Hội mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, chia sẻ: “Các bệnh xã hội như da liễu, phong, lao là các bệnh rất nguy hiểm và những cán bộ, chiến sĩ công an làm công tác nhiệm vụ trong các trại giam, trung tâm y tế… có khả năng mắc phải do tiếp xúc với nghi phạm, can phạm, người bệnh. Chính vì vậy, các lực lượng này phải am hiểu về các bệnh xã hội để có thể tự bảo vệ chính mình cũng như sơ cấp cứu mỗi khi có trường hợp xấu xảy ra”.

Phần tương tác với bác sĩ kịp thời giải đáp những thắc mắc xoay quanh phòng chống các bệnh xã hội thường gặp.

Ở mỗi chuyên đề, lần lượt các kiến thức xoay quanh nội dung như nguyên nhân lây truyền, triệu chứng, chẩn đoán, phương thức điều trị, cách phòng bệnh… được các bác sĩ chuyên khoa trình bày tường tận kèm ví dụ minh hoạ thực tiễn.

Bác sĩ chuyên khoa I Trương Văn Bảo, Phó Khoa Lao, Trung tâm Phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh, chia sẻ: “Tại Cà Mau, công tác khám, phát hiện và quản lý điều trị lao chung và lao phổi AFB mới của tỉnh giai đoạn 2011-2016 chưa ổn định. Tỷ lệ lao các thể trung bình 108,5/100.000 dân, tỷ lệ lao phổi AFB mới trung bình 70/100.000 dân. Bệnh nhân lao đồng nhiễm HIV tại Cà Mau còn thấp, nhưng có hiện tượng tăng dần qua các năm. Năm 2017, Cà Mau test cho 986 bệnh nhân lao, kết quả có 21 trường hợp dương tính HIV”.

Có thể nói, tỷ lệ người nhiễm mới và kháng thuốc rất cao nên cần đặc biệt lưu ý. Bệnh lao rất dễ lây ở cả người lớn và  trẻ em, ở bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể như: Hạch, màng não, màng phổi, xương khớp, thận, ruột… nhưng hay gặp nhất là lao phổi (chiếm 85%).

Anh Trương Đăng Khoa, đơn vị huyện Cái Nước, phấn khởi: “Đặc biệt tâm đắc nhất ở chuyên đề phòng chống các bệnh lý ở mắt. Cá nhân tôi có người thân mắc bệnh đục thuỷ tinh thể nên đang tìm hiểu cách điều trị và chi phí phẫu thuật, các vấn đề về sức khoẻ sau khi mổ mắt… Tôi đã có kha khá kiến thức để trang bị cho mình. Mong muốn sắp tới sẽ có nhiều chương trình tương tự để các chiến sĩ, cán bộ làm công tác ở trại giam, nhân viên y tế có thể chủ động cảnh giác trong lúc thực hiện nhiệm vụ”./.

Tình Nhi

Xét Nghiệm Máu Phòng Bệnh Ung Thư Và Các Bệnh Xã Hội

Xét nghiệm máu phát hiện bệnh ung thư sớm và các căn bệnh xã hội là một phương pháp Xét nghiệm Y học hữu ích, giúp tăng khả năng chẩn đoán ung thư an toàn, các mầm bệnh mới để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời hiệu quả nhất.

Xét nghiệm tìm kháng nguyên trong máu, nếu có kháng nguyên trong huyết thanh thì hình thành phức hợp kháng nguyên – kháng thể, phức hợp này sẽ được phát hiện nhờ các chất phát tín hiệu là các chất huỳnh quang. Xét nghiệm phát hiện được ở nồng độ thấp, có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, xấp xỉ 100%.

Dấu ấn ung thư là các chất sinh học có thể tìm thấy được khi cơ thể mắc ung thư có các ý nghĩa sau:

Phát hiện, định hướng, chỉ báo nghi ngờ ung thư

Xác nhận bản chất khối u

Định lượng loại ung thư

Theo dõi kết quả điều trị sau mổ, sau hóa trị, xạ trị…

Tìm tái phát, di căn… một trường hợp ung thư sau điều trị

Giá trị chính của AFP là theo dõi tiến trình bệnh và hiệu quả điều trị K­ tế bào gan nguyên phát, K tinh hoàn sau điều trị phẫu thuật, xạ trị hoặc hoá trị liệu Xét nghiệm CEA là một thành phần của màng nhày đại trực tràng. Tăng trong K đường tiêu hoá như: K thực quản, dạ dày, gan, tuỵ, đại trực tràng, vú, buồng trứng, cổ tử cung, tuyến giáp. Có thể tăng không nhiều trong polyp đại tràng, viêm ruột non, viêm tuỵ, suy thận mạn.

AFP huyết tương tăng trong K­ tế bào gan nguyên phát, K tế bào mầm (tinh hoàn). Giá trị chính của AFP là theo dõi tiến trình bệnh và hiệu quả điều trị K­ tế bào gan nguyên phát, K tinh hoàn sau điều trị phẫu thuật, xạ trị hoặc hoá trị liệu. PSA huyết tương tăng trong K tuyến tiền liệt; có thể tăng trong u phì đại, viêm tuyến tiền liệt. PSA có giá trị trong tầm soát K tuyến tiền liệt, thường được sử dụng kết hợp với chụp trực tràng, siêu âm và sinh thiết (biopsy) ở những đàn ông trên 50 tuổi. CA 125 huyết tương tăng trong K buồng trứng, K cổ tử cung; có thể tăng trong các bệnh lý thanh dịch như cổ trướng, viêm màng tim, viêm màng phổi, viêm màng bụng,… CA 125 có vai trò chủ yếu trong chẩn đoán K buồng trứng, đánh giá sự thành công của điều trị và theo dõi tiến trình của bệnh. CA 15-3 huyết tương tăng trong K vú, có thể tăng trong u vú lành tính, viêm gan, viêm tuỵ.

β2-M huyết tương tăng trong K hệ lympho như sau :

Tuy nhiên, U lympho (lymphoma) hoặc đa u tuỷ xương (multiple myeloma), U lympho Hodgkin (Hodgkin lymphoma), U lympho không Hodgkin (No-Hodgkin lymphoma). β2-M huyết tương cũng tăng trong nhiễm khuẩn, một số bệnh miễn dịch nhất định. Vì β2-M bài tiết chủ yếu theo đường thận nên nồng độ của nó trong huyết tương và nước tiểu có thể thay đổi theo bệnh lý của cầu hoặc ống thận. β-hCG được sử dụng để chẩn đoán, theo dõi hiệu quả điều trị u tế bào mầm nhau thai và tinh hoàn, cũng được sử dụng chẩn đoán u tế bào mầm ngoài sinh dục. β-hCG và HCG huyết tương tăng trong K tế bào mầm như K tinh hoàn ở nam và K nhau thai (choriocarcinoma) ở nữ; trong quá trình thai nghén bình thường, chửa trứng hoặc dùng thuốc chống co giật, an thần, chống Parkinson SCC không phù hợp cho mục đích tầm soát ung thư tế bào vẩy vì độ nhạy và độ đặc hiệu thấp. SCC có thể được sử dụng để theo dõi tiến trình bệnh và đánh giá đáp ứng điều trị K tế bào vẩy (K cổ tử cung, thực quản) nguyên phát và tái phát. SCC huyết tương cũng có thể tăng trong tắc nghẽn phổi, hen. MCA hữu ích cho theo dõi di căn ở bệnh nhân ung thư vú. MCA không sử dụng cho chẩn đoán hoặc tầm soát K vú vì độ nhạy và độ đặc hiệu thấp. MCA huyết tương cũng có thể tăng trong bệnh tuyến vú lành tính, khi có thai hoặc bệnh gan mật. MSA huyết tương tăng theo giai đoạn của ung thư vú, được sử dụng để theo dõi diễn biến của bệnh và đánh giá đáp ứng đối với điều trị bằng hormon và hoá trị liệu. MSA huyết tương cũng tăng trong các ung thư khác như K phổi, K đại tràng, K tuỵ, K tuyến (adenocarcinogen),…MSA huyết tương cũng tăng nhẹ trong u vú lành tính. CYFRA 21-1 huyết tương tăng trong K phổi (tế bào không nhỏ), bàng quang (dấu ấn lựa chọn 2). CYFRA 21-1 được sử dụng để chẩn đoán đánh giá đáp ứng điều trị và theo dõi diễn biến của K phổi tế bào nhỏ; nó cũng được sử dụng để theo dõi diễn biến K bàng quang. CYFRA 21-1 huyết tương cũng có thể tăng trong một số bệnh phổi, thận.

Opiate: thuốc phiện, heroin, morphin, codein Chẩn đoán, theo dõi nghiện ma tuý. Soi dịch âm đạo: Tìm trichomonas, nấm, vi khuẩn, Gardnerella vaginalis. Giang mai (các kỹ thuật: RPR, TPHA, VDRL):Sử dụng để chẩn đoán nhiễm xoắn khuẩn, bệnh giang mai.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN.

Hội Nghị Phòng Chống Ung Thư Đà Nẵng Chia Sẻ Kiến Thức Về Ung Thư

85 báo cáo viên là các chuyên gia lâm sàng và cận lâm sàng chuyên ngành ung thư, giải phẫu bệnh, tế bào học… đã có buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, các kiến thức về ung thư tại hội nghị phòng chống ung thư Đà Nẵng 2017.

Ngày 27/4, ở bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, nhóm Ung thư Việt Nam kết hợp với sở Y tế Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về ung thư và phòng chống ung thư Đà Nẵng lần 2 năm 2017.

Phát biểu tại hội trường, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Út, Giám đốc bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng chia sẻ, đây là hội nghị nằm trong chuỗi các cách phòng tránh bệnh ung thư trên toàn quốc đã được Ban chấp hành hội Ung thư Việt Nam tổ chức thành công trong nhiều năm qua.

Đây cũng là dịp cho những chuyên gia hàng đầu gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm cùng những đồng nghiệp trong nước và cả quốc tế. Còn nhắc đến bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, BS Út cho biết, bệnh viện là nơi điều trị ung thư tại miền Trung – Tây Nguyên với công suất dùng giường bệnh đạt 120%. Bệnh viện Ung bướu sẽ phát triển những kỹ thuật tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh. Đây cũng là cơ hội tốt để bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phát triển.

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch hội Ung thư Việt Nam nhận định, hội thảo lần này sẽ là diễn đàn lớn dành cho tất cả những chuyên gia chuyên ngành ung thư trên mọi miền Tổ quốc. Theo BTC, trong hội nghị lần này cũng có đến 85 báo cáo viên là những chuyên gia lâm sàng và cận lâm sàng của chuyên ngành ung thư, giải phẫu bệnh, tế bào học… Những báo cáo viên sẽ có thể tham gia một số hội thảo chuyên ngành như: Giải phẫu bệnh – Sinh học phân tử, hội thảo Tiêu hóa – Gan.

Theo Thanh niên

Phòng Khám Chữa Bệnh Xã Hội Cà Mau Nào Chất Lượng ?

Ngày đăng: 25-05-2018 – Lượt xem: 1364

Biểu hiện hàng đầu của bệnh xã hội là gì ?

 Trước khi tìm hiểu về vấn đề phòng khám chữa bệnh xã hội Cà Mau nào chất lượng ? Thì chúng ta sẽ tìm hiểu sơ nét về những triệu chứng điển hình từ nhóm bệnh xã hội như sau. Giúp bệnh nhân có thể dễ dàng phát hiện và kịp thời chữa trị.

  Lậu: Bộ phận sinh dục có biểu hiện tiết dịch mủ nhầy, lỗ niệu đạo sưng đỏ, đau âm ỉ ở bụng dưới, nhức mỏi vùng xương chậu, kèm theo tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, nổi hạch ở bẹn.

  Giang mai: Cơ quan sinh dục xuất hiện các vết loét tròn hoặc bầu dục, không ngứa, không đau, đáy vết loét thâm nhiễm cứng và nổi hạch hai bên bẹn.

  Sùi mào gà: xuất hiện các u nhú gai mềm, màu hồng nhạt, mọc riêng lẽ hoặc thành từng cụm như mào gà, khi ma sát dễ bị chảy máu.

  Mụn rộp sinh dục: Xuất hiện mụn nước mọc thành cụm hoặc lẻ tẻ ở bộ phận sinh dục cả nam lẫn nữ. Khi vỡ ra sẽ tạo thành các vết loét nông gây đau rát, một số người bị sưng hạch bạch huyết…

 Do đó, những bệnh nhân đang nghi ngờ bản thân mắc phải những triệu chứng trên, nên nhanh chóng đến ngay các cơ uy tín. Điển hình như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được các bác sĩ xét nghiệm và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

  Lưu ý: Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm và phát sinh nhiều chi phí tốn kém, bệnh nhân không nên:

 Đến các cơ sở “chui” kém chất lượng, an toàn.

 Tự ý mua thuốc điều trị tại nhà.

 Không tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Đánh giá một cơ sở điều trị bệnh xã hội uy tín

 Trên thực tế, không phải phòng khám hay cơ sở nào cũng có thể điều trị bệnh bệnh xã hội an toàn và chất lượng. Do đó, bệnh nhân rất hoang mang không biết nên chọn phòng khám chữa bệnh xã hội cà Mau nào chất lượng ?

 Theo như các bác sĩ chuyên tại Đa Khoa TPHCM cho biết rằng: Để có thể lựa chọn một cơ sở điều trị bệnh uy tín và chất lượng. Thì bệnh nhân nên căn cứ vào một số yếu tố cơ bản sau đây:

  Được cấp giấy phép hoạt động từ Sở hoặc Bộ Y tế:

 Điều đầu tiên và quan trọng nhất, đó chính là cơ hay phòng khám phải được Sở hoặc Bộ Y tế cấp giấy phép chứng nhận hoạt động trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh xã hội.

  Bác sĩ có chuyên môn cao:

 Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và nhiều thâm niên trong việc điều trị các bệnh lý về nam khoa mà một cơ chất lượng cần phải có.

  Cơ sở vật chất hiện đại và sạch sẽ:

 Được lắp đặt các trang thiết bị Y tế tiên tiến, kèm theo đó là phương pháp điều trị bệnh hiện đại. Giúp đáp ứng được mọi tiêu chuẩn công nghệ chẩn đoán về hình ảnh, thiết bị chuyên khoa, thiết bị phẫu thuật… Đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả trong quá trình chữa bệnh.

  Bảo mật thông tin an toàn:

 Mọi thông tin cá nhân, thông tin bệnh án của người bệnh phải được bảo mật kỹ lưỡng và an toàn. Không để xảy ra tình trạng thông tin bị phát tán. Giúp bệnh nhân có thể yên tâm điều trị bệnh tại phòng khám.

  Chi phí khám chữa bệnh công khai, minh bạch:

 Chi phí khám – điều trị hợp lý theo đúng quy định của Bộ Y tế đề ra.

Địa chỉ chữa bệnh xã hội an uy tín với mức phí phù hợp

 Để có thể giúp mọi người biết được phòng khám chữa bệnh xã hội Cà Mau nào chất lượng ? Thì hiện nay, tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM ở địa chỉ 267 đường Nguyễn TPHCM, Phường Vĩnh Lạc, Tp. Rạch Giá – Kiên Giang chính là cơ sở điều trị bệnh xã hội sáng giá nhất.

Khám bệnh xã hội hiệu quả tại Đa Khoa TPHCM Rạch Giá

 Phòng Khám Đa Khoa TPHCM là lựa chọn hàng đầu trong việc khám và điều trị bệnh xã hội đạt kết quả cao và được nhiều bệnh nhân tín nhiệm, bởi vì những yếu tố nổi bật như sau.

  Đội ngũ bác sĩ:

 Có kỹ thuật chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh xã hội, giúp chẩn đoán chính xác căn bệnh đang mắc phải và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

  Cơ sở vật chất:

 Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, các dụng cụ y khoa được đảm bảo vô trùng đạt chuẩn của đề ra. Vì thế có thể giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả, sức khỏe bản thân dần được cải thiện đáng kể

  Phương pháp điều trị:

  Sử dụng thuốc kháng sinh:

 Trong giai đoạn đầu, bác sĩ sé kê toa thuốc dưới dạng: uống, bôi hoặc tiêm để tiêu viêm, kháng khuẩn và hạn chế sự phát triển của bệnh.

 Khi việc điều trị bằng thuốc không còn đem lại hiệu quả, tùy theo các loại bệnh mà lựa chọn phương pháp ngoại khoa kết hợp với thuốc kháng sinh phù hợp như:

  Lậu:

 Kỹ thuật DHA phá vỡ nguyên lý hoạt động của vi khuẩn gây bệnh, định vi tiêu diệt virus hoàn toàn. Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

  Giang mai:

 Liệu pháp miễn dịch cân bằng tiêu diệt xoắn khuẩn, kết hợp với gen sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch cho người bệnh, can thiệp trực tiếp vào cơ thể nhằm phá hủy tế vào gen của xoắn khuẩn giang mai.

  Sùi mào gà:

 Phương pháp ALA – PDT sử dụng ánh sáng huỳnh quang để loại bỏ các nhú sùi trên cơ thể

  Mụn rộp sinh dục:

 Vật lý trị liệu bằng việc áp dụng sóng ngắn, sóng dài và sóng viba nhằm tái tạo tế bào mới, đậy nhanh liệu trình điều trị.

  Chi phí điều trị:

 Chi phí hỗ trợ điều trị bệnh xã hội tại phòng khám luôn đảm bảo tính hợp lý theo đúng quy định của đề ra. Không gây phát sinh chi phí tốn kém trong quá trình chữa bệnh.

 Với những thông tin như đã được nêu trên. Nếu quý đọc giả hay bệnh nhân vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn tư vấn về tình trạng của bản thân hay địa chỉ phòng khám chữa bệnh xã hội ở Cà Mau cũng như bệnh viện xã hội ở Cà Mau uy tín. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline: (0286) 2857 515 hoặc nhấp vào ô tư vấn trực tuyến để được giải đáp miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Các Bệnh Xã Hội trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!