Đề Xuất 12/2021 # ‘người Trong Cuộc’ Tiết Lộ Mánh Làm Ăn Của Phòng Khám Maria # Top Like

Xem 891

Cập nhật nội dung chi tiết về ‘người Trong Cuộc’ Tiết Lộ Mánh Làm Ăn Của Phòng Khám Maria mới nhất ngày 06/12/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 891 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Tư Nhân Đức Minh Ở Thái Thịnh 2, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Người Châm Cứu Giỏi Nhất Việt Nam
 • Điểm Sáng Trong Khám Chữa Bệnh Tại Lục Nam, Bắc Giang
 • Phòng Tiêm Vắc Xin Dịch Vụ Tâm Đức Lục Nam ⋗ Dịch Vụ Địa Phương
 • Công Ty Tnhh Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức
 • Lối sống

  “Chưa hốt được tiền, khách đừng hòng ra”

  “Đã bước chân vào phòng khám rồi thì khách đừng hòng mà bước ra khi chưa “làm từ thiện” cho Maria, ít nhất cũng phải một triệu đồng”, một người từng làm nhân viên (đề nghị giấu tên) cho phòng khám Maria cho biết.

  Cũng theo người này, khi vào Maria, những người không có bệnh cũng thành có bệnh, bệnh nhẹ thành bệnh trọng. Nếu thấy “gà” có chiều hướng rút lui thì các bác sĩ ra sức dọa, giữ chân bằng mọi cách.

  Phòng khám Maria 65 -67 Thái Thịnh sau khi bị đình chỉ

  “Nếu khách chỉ bị ngứa âm đạo một chút thôi nhưng sau khi khám ở đây thì ra một loạt bệnh, nào là sùi mào gà, nấm …. và tiếp sau đó là một loạt xét nghiệm, tiểu phẫu”

  “Có người thấy mệt mỏi vào kiểm tra sức khỏe nhưng cuối cùng bác sĩ phán bị hết bệnh nọ đến bệnh kia khiến họ hoang mang rồi họ lại dùng đòn tâm lý để kiếm tiền của khách. Có người khám xong xin rút lui “khi khác quay lại điều trị” thì họ lại dùng chiêu đe dọa: “nếu không điều trị ngay thì ngày nó càng nặng, càng tốn tiền, không cẩn thận nó biến chứng thành bệnh nọ, bệnh kia… thậm chí nguy cơ ung thư, lúc đó mất tiền cũng không chữa được. Nói chung họ dùng đủ chiêu trò lấy bằng được tiền của bệnh nhân”, chị này kể.

  Người này cũng cho biết, đã có nhiều bệnh nhân tốn núi tiền nhưng không khỏi bệnh, thậm chí còn nặng hơn quay lại phòng khám bắt đền nhưng họ cũng xử lý êm xuôi.

  “Họ chả sợ gì đâu, kể cả nhà báo. Có lần phóng viên đến tìm hiểu viết bài họ còn thách cứ viết đi, họ đang cần lên báo”, người này kể.

  Về đội ngũ bác sĩ ngoại, nhân viên cũ của Marya tiết lộ, số người Trung Quốc làm việc ở đây ít nhất cũng 6 người, chứ không phải chỉ có 4 người và đều là bác sĩ khám, chữa chính ở phòng khám này. Bằng cấp của họ chỉ là sơ cấp, hoặc trung cấp và không được cấp giấy phép hành nghề ở Việt Nam.

  Là người đứng tên trên giấy tờ là Trưởng phòng khám Maria trực thuộc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư An Thịnh (gọi tắt là Công ty An Thịnh) nhưng bà Đỗ Y Na cũng cho rằng, việc xảy ra với phòng khám bây giờ là tất yếu cho một quá trình hoạt động lộn xộn, chỉ vì lợi nhuận.

  Bà Đỗ Y Na

  “Tôi biết 2 bác sĩ người Trung Quốc được cấp phép làm giúp việc tại phòng khám Maria. Tuy nhiên, tôi cũng biết có 4 bác sĩ người Trung Quốc khác đã sang làm việc khám chữa bệnh tại phòng khám này nhưng bản thân tôi là người quản lý chung cũng không hề được cho biết”, Bà Na kể.

  Có người đỡ đầu?

  Lý giải việc vì sao phòng khám có nhiều “vấn đề” như vậy nhưng đến nay (sau khi xảy ra cái chết của bệnh nhân Phong), nhân viên cũ của Maria cho biết: “vì họ có người bảo kê”. Theo đó, mỗi khi có đoàn thanh kiểm tra hầu hết họ đều được báo trước nên có sự chuẩn bị, đề phòng và không để lộ bất cứ sơ hở nào. Thậm chí, họ còn có riêng đội ngũ nhận lương chỉ để tiếp đón, làm việc với đoàn thanh tra.

  Nói về sự cố nghiêm trọng làm chết người ở phòng khám Maria ngày 14/5, người này cho rằng, một thời gian sau mọi chuyện đâu sẽ vào đấy.

  “Chỉ thiệt cho người chết thôi còn họ (phòng khám Marya – PV) chẳng hề hấn gì đâu, họ giỏi ngoại giao lắm”, người này nói.

  Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định không có chuyện Sở Y tế bao che cho phòng khám Marya.

  Theo ông Hiền, việc ngành y tế thường xuyên kiểm tra nhưng vẫn không phát hiện bác sĩ người Trung Quốc hoạt động chui tại các phòng khám tư là do vấn đề kiểm soát ở lĩnh vực này thực sự rất khó khăn. Có thể khi có đoàn kiểm tra, doanh nghiệp đã giấu đi, sau kiểm tra họ lại đưa vào khám.

   

  Diễn biến khám, chữa bệnh cho bệnh nhân N.T.T.P tại phòng khám Maria.

  Theo tường trình của ông Ngô Doãn Hà – giám đốc Công ty CP tư vấn và đầu tư An Thịnh, chủ đầu tư phòng khám Maria trong buổi làm việc với cơ quan chức năng chiều 18/7, thời điểm nạn nhân N.T.T.P. đến điều trị và tử vong có ba người Trung Quốc gồm Châu Kiện Kiều, Đặng Cẩm Chi và Trương Lệnh Công trực tiếp điều trị cho nạn nhân.

  Diễn biến sự việc: Khoảng 19h30 tối 14/7, chị Phong đến phòng khám Maria. Sau khi khám và soi tử cung, bác sĩ Châu Kiện Kiều chẩn đoán bệnh nhân bị viêm lộ tuyến tử cung độ 3 và tư vấn điều trị bằng kỹ thuật Laze bán dẫn (dao Leep). Bệnh nhân được đưa lên tầng 6 để bác sĩ Đặng Cẩm Chi làm thủ thuật, đồng thời chỉ định truyền một chai Gluco 5% 100 ml. Sau khi làm thủ thuật, bệnh nhân có hiện tượng ngạt mũi nên được bác sĩ chỉ định tiêm 2 ống Dexamethazone 4mg/1ml.

  Tiếp đó, chị Phong được chuyển xuống tầng 5 giao cho y tế theo dõi, chăm sóc truyền chai Gluco và một chai Negatidazol 0,4g/100ml. Lúc mới xuống tầng 5, bệnh nhân hơi mệt nhưng vẫn nói chuyện bình thường, khoảng hơn 21h gọi điện thoại về cho gia đình.

  Khi truyền đến chai Levofloxaxin (một loại kháng sinh), bệnh nhân mệt, phát ban ở tay, vai và có biểu hiện phản ứng thuốc. Y tá trực tiếp liên hệ với bác sĩ tiến hành cấp cứu, dừng truyền kháng sinh và thay bằng chai Gluco 5% 100 ml. Bệnh nhân có hiện tượng khó thở nên được kíp trực bóp bóng, ép ngực, tiêm 2 ống Dexamethazone 4mg/1ml trực tiếp vào tĩnh mạch, sau đó liên hệ với Cấp cứu 115. Sức khỏe bệnh nhân không tiến triển nên được duy trì bóp bóng và tiêm 2 ống Adrenaline. 20 phút sau, cấp cứu 115 đến nơi tiếp tục phối hợp cùng y bác sĩ phòng khám cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

  Bệnh nhân đua nhau tố phòng khám Maria

  Người tiếp và khám cho bạn chị là bác sĩ nữ người Trung Quốc cùng một phiên dịch viên. Sau đó, cô phiên dịch tự tay tích vào phiếu chỉ định xét nghiệm cho bệnh nhân với khoảng 10 xét nghiệm cần phải thực hiện, bao gồm: xét nghiệm nước tiểu, thử máu, nang sán… Tổng số tiền xét nghiệm hết hơn 1 triệu đồng.

  Khi thấy chị lưỡng lự, một cô y tá liền dọa: để lâu sẽ chuyển sang ung thư khiến bạn chị Ly hoảng hốt, đồng ý xét nghiệm luôn. Và kết quả xét nghiệm, bạn chị Ly bị viêm âm đạo rất nặng, viêm cổ tử cung lộ tuyến nặng, có nguy cơ ung thư, vô sinh… Giải pháp duy nhất là chữa kết hợp đặt thuốc, sục ozzon, uống thuốc, và phải dùng dao Leep…Khi hỏi chi phí, cô phiên dịch chỉ nói lấp lửng khoảng vài triệu, và không dám chắc sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

   Điều khiến chị Ly “sốc nặng” là khi thấy chị hỏi nhiều, cô phiên dịch quay sang trao đổi với vị bác sĩ người Trung Quốc bằng tiếng Trung, trong khi chị Ly lại chính là người học và thông thạo tiếng Trung nên hiểu được câu chuyện: “Giải quyết con này nhanh còn cho đứa khác vào…”.

  Ngay sau nghe được câu này, chị Ly lập tức kéo chị bạn ra khỏi phòng khám Maria và đưa đến khám ở Bệnh viện phụ sản Trung ương. Kết quả, bạn chị chẳng có bệnh tật gì, chỉ bị viêm rất nhẹ, đặt thuốc vài ngày là khỏi. Còn lộ tuyến thì chỉ cần đốt mất 5 phút là xong. Tổng chi phí từ khám đến đốt, mua thuốc… chỉ hết hơn 1 triệu đồng và khỏi bệnh hoàn toàn.

  Rất nhiều bệnh nhân khác cũng ở Hà Nội cũng tố bị phòng khám Maria “móc túi”. Không ít bệnh nhân đã từng rơi vào cảnh bị “vét sạch túi”, thậm chí phải “cắm” chứng minh nhân dân hay cầm đồ để đủ tiền thanh toán chi phí khi vào điều trị tại phòng khám Maria.

   

  Theo chúng tôi / An ninh Thủ đô

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hà Nội: Đình Chỉ Hoạt Động Của Phòng Khám Đa Khoa Maria
 • Có Nên Khám Nam Khoa Ở Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà
 • Danh Sách Nha Khoa Chất Lượng Tại Quận Đống Đa
 • Phòng Khám Tai Mũi Họng Ở Ngõ Thái Thịnh 1, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Ths.bác Sĩ Chu Diệu Hương Ở Hà Nội (Hn)
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết ‘người Trong Cuộc’ Tiết Lộ Mánh Làm Ăn Của Phòng Khám Maria trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100