Đề Xuất 1/2023 # Nguy Cơ Cao Ung Thư Trực Tràng Tái Phát Sau Khi Điều Trị # Top 2 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 1/2023 # Nguy Cơ Cao Ung Thư Trực Tràng Tái Phát Sau Khi Điều Trị # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguy Cơ Cao Ung Thư Trực Tràng Tái Phát Sau Khi Điều Trị mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi thức ăn được nhai, nuốt qua thực quản và dạ dày, thức ăn được tiêu hóa rồi đi xuống ruột non. Ruột non tiếp tục tiến trình tiêu hóa thức ăn rồi hấp thu các chất bổ dưỡng. Ruột non tiếp nối với ruột già, còn gọi là đại tràng. Đoạn đầu của đại tràng có chức năng hấp thu nước cùng chất bổ dưỡng và là nơi chứa chất bã. Chất bã thành phân đi xuống trực tràng là đoạn cuối của ống tiêu hóa. Đại tràng chia thành 4 đoạn. Ung thư có thể khởi phát từ bất cứ đoạn nào trên đại tràng hoặc trực tràng. Ung thư trực tràng là ung thư phát khởi nguyên thủy từ ruột già, là phần cuối cùng của ống tiêu hóa. Ung thư xuất phát từ lớp trong cùng của thành ruột (niêm mạc đại trực tràng) sau đó xâm lấn ra ngoài các lớp khác của thành ruột.

Theo dõi tái phát

Bệnh nhân sau mổ cần được theo dõi chặt chẽ về diễn biến, tình hình bệnh có thể kịp thời tìm ra những triệu chứng của ung thư trực tràng tái phát. Chúng có thể tái phát tại chỗ (gần vị trí khối u trực tràng ban đầu) hay tại các cơ quan xa như phổi hoặc gan.

Ung thư tái phát thường từ 2-3 năm đầu sau phẫu thuật. Phát hiện sớm ung thư tái phá t có ý nghĩa sống còn đối với việc cứu sống bệnh nhân. Theo bác sĩ Viết, phát hiện tái phát càng sớm, kết quả điều trị càng cao. Mổ lại có thể trị khỏi khi tái phát còn giới hạn tại chỗ.

“Phẫu thuật cũng có thể trị khỏi cho những vị trí di căn còn giới hạn, như di căn gan. Gần 40% bệnh nhân sống được 5 năm sau khi được cắt một phần gan do di căn. Thời gian theo dõi được khuyến cáo là từ 3-6 tháng trong ba năm đầu, mỗi 6 tháng cho năm thứ tư và năm thứ năm, sau đó là mỗi năm nên tái khám một lần”, bác sĩ Viết thông tin thêm.

Trích nguồn:http://news.zing.vn/phuong-phap-dieu-tri-song-con-sau-mo-ung-thu-truc-trang-post599012.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: Dấu hiệu ung thư đại tràng, Điều trị ung thư đại tràng

Càng Giàu, Nguy Cơ Mắc Ung Thư Trực Tràng Càng Cao

Theo một nghiên cứu gần đây, khi một quốc gia phát triển, điều đó đồng nghĩa với việc tỉ lệ số người mắc bệnh ung thư đại tràng cũng tăng lên. Bên cạnh đó, mức độ tăng trưởng kinh tế của một quốc gia cộng với lối sống “phương Tây” chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc gia tăng căn bệnh đáng sợ này.

Melina Arnold, nhà ung thư dịch tễ học, thuộc cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Ung thư đại trực tràng là dấu hiệu rõ nhất của quá trình chuyển đổi xã hội và kinh tế. Nó còn được gọi là ung thư ruột, là một trong 3 loại ung thư phổ biến thứ 3 trên thế giới. Năm 2012, nó ảnh hưởng đến 1,4 triệu người và được dự đoán sẽ tăng 60%, lên hơn 2,2 triệu trường hợp và 1,1 triệu người chết vào năm 2030”.

Theo các nhà nghiên cứu, ung thư đại trực tràng là hậu quả của một chế độ ăn uống không lành mạnh, lười tập thể dục, hút thuốc và uống nhiều rượu.

Arnold cùng các đồng sự của mình đã tiến hành phân tích tỷ lệ ung thư đại trực tràng thông qua chỉ số phát triển con người (HDI) ở 184 quốc gia trên thế giới. Kết quả phân tích cho thấy chỉ số HDI càng cao thì tỷ lệ số người mắc căn bệnh này càng cao. Các quốc gia có HDI cao có tỷ lệ mắc bệnh ung thư trực tràng cao gấp 6 lần so với các nước có chỉ số HDI thấp.

Trung Quốc, Nga, Brazil và vùng Baltic là những quốc gia đang gia tăng số người mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Được biết, những nước này đã có sự phát triển vượt trội về kinh tế trong thập kỷ qua.

Amanda Cross, thuộc nhóm ngăn ngừa ung thư ở Đại học Imperial London cho biết: “Chế độ ăn và lối sống là những nhân tố quan trọng tác động đến căn bệnh ung thư này”.

Cross cũng tiến hành nghiên cứu tác động của thịt đỏ và thịt đã qua chế biến đối với bệnh ung thư đại trực tràng. Theo Cross, những người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ bị ung thư đại tràng cao hơn bởi họ có xu hướng bị thừa cân và ít hoạt động. Đàn ông có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn phụ nữ, tuy nhiên nguyên vì sao lại thế vẫn chưa được lí giải.

Triệu chứng của bệnh

“Ung thư đại trực tràng (ung thư ruột) là một bệnh phát triển chậm và các triệu chứng chỉ được biểu hiện rõ ràng ở những giai đoạn sau của bệnh”, Christian Von Wagner, một nhà dịch tễ học tại trường đại học London cho biết.

Bệnh ảnh hưởng chủ yếu đến ruột và vùng bụng. Triệu chứng như đi ngoài ra máu, đau bụng hoặc lưng, xuất hiện cục u. Nếu không phát hiện sớm, người mắc bệnh chỉ có 10% cơ hội sống sót.

Phát hiện và phòng chống bệnh

Arnold cho biết: “Việc phát hiện sớm ung thư trực tràng là một điều hết sức quan trọng, góp phần đẩy lùi nguy cơ tử vong”. Bạn có thể nhận biết bệnh thông qua việc xét nghiệm ngay tại nhà hoặc đến bệnh viện để tiến hành soi đại tràng.

Theo Quỹ Ung thư Quốc tế, ở nước Anh, ước tính khoảng 47% trường hợp mắc bệnh ung thư đại tràng có thể được ngăn ngừa bằng phương pháp ăn uống lành mạnh, thường xuyên vận động cơ thể và duy trì cân nặng cân đối.

anti-u100.com Thực phẩm chức năng: Anti – U100

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam. Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, HN

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Dấu Hiệu Ung Thư Trực Tràng Tái Phát Thế Nào?

Ung thư trực tràng tái phát là gì?

Ung thư trực tràng tái phát là ung thư trở lại sau khi kết thúc điều trị ban đầu bằng phẫu thuật, xạ trị và / hoặc hóa trị. Ung thư trực tràng có nguy cơ tái phát bệnh sau khi phẫu thuật khá cao trong 1-2 năm đầu. Do đó, bệnh nhân cần chú ý tái khám định kỳ để phòng tránh tái phát bệnh trong 5 năm đầu sau phẫu thuật.

Dấu hiệu ung thư trực tràng tái phát thế nào?

Đại tiện ra máu kèm phân.

Buốn nôn, hoa mắt, chóng mặt.

Thay đổi thói quen đại tiện.

Suy nhược cơ thể, giảm cân mạnh.

Đau tức bụng kéo dài.

Bụng luôn trong tình trạng đầy hơi, chướng bụng, cảm giác căng tức trong đại tràng.

Tùy theo mức độ nghiêm trọng và thể trạng của từng người bệnh mà ung thư đại tràng có thể tái phát ở vị trí ban đầu hay di chuyển đến các bộ phận khác. Trường hợp, tái phát bệnh ở vị trí ban đầu thì có thể điều trị đơn giản hơn là tái phát bệnh tại các vị trí mới.

Điều trị ung thư đại tràng tái phát ra sao?

Điều trị ung thư trực tràng tái phát ở các vị trí xa

Ung thư trực tràng tái phát cũng có thể tái phát ở các cơ quan xa trong cơ thể như gan hoặc phổi. Nếu ung thư trực tràng chỉ di căn đến một cơ quan đơn lẻ, chẳng hạn như gan, và ung thư bị giới hạn ở một vùng được xác định trong cơ quan, bệnh nhân có thể được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật – hướng vào vị trí đơn lẻ tái phát hoặc di căn. Phương pháp điều trị tại chỗ này có thể kèm theo điều trị toàn thân như hóa trị. Nếu ung thư lan rộng hơn và không thể phẫu thuật, liệu pháp miễn dịch có thể được chỉ định.

Hóa trị còn được gọi là phương pháp điều trị toàn thân cũng được áp dụng đề điều trị ung thư trực tràng tái phát. Tùy vào các yếu tố như sức khỏe của bệnh nhân và tiền sử điều trị trước đó mà bác sĩ sẽ chỉ định liều trình hóa trị cụ thể.

Hóa trị có thể được kết hợp với các loại thuốc khác được gọi là liệu pháp nhắm mục tiêu. Các liệu pháp nhắm mục tiêu dùng các loại thuốc để khóa sự tăng trưởng và lây lan của ung thư. Chúng can thiệp vào các phân tử đặc hiệu trong cơ chế sinh ung và sự tăng trưởng của khối bướu. Đa số các liệu pháp này hiện vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng nhưng vài loại đã ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và một số đã được phê chuẩn để tung ra thị trường.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể được chỉ định các phương pháp khác như: xạ trị, phẫu thuật, hoặc stenting để làm giảm các triệu chứng như tắc ruột.

Viêm Đại Tràng Và Nguy Cơ Ung Thư Đại Trực Tràng

Theo thống kê của bộ y tế năm 2015, khoảng 5 – 20 % dân số Việt Nam đang phải đối mặt với các bất ổn của đại tràng, cứ 3 người trưởng thành lại có 1 người mắc bệnh viêm đại tràng. Tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời, viêm đại tràng mãn tính có thể dẫn đến nguy cơ ung thư đại trực tràng vô cùng nguy hiểm

Viêm đại tràng thường được biết đến với các dấu hiệu đặc trưng như rối loạn tiêu hoá, đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng, rối loạn phân …. Thương xuyên đau quặn từng cơn, thậm chí với người mắc phải viêm đại tràng cấp cơn đau này thường tái đi tái lại nhiều lần gây khá nhiều phiền toái trong sinh hoạt, cuộc sống.

Viêm đại tràng rất khó chữa trị dứt điểm, nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến mãn tính, khi đó người bệnh sẽ chỉ còn cách “sống chung với lũ” trong nhiều năm, hoặc có thể là cả đời.

Ung thư đại trực tràng có thể coi là một biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng mãn tính. Tỉ lệ mắc phải ung thư đại trực tràng ở những bệnh nhân viêm đại tràng lâu năm cao gấp 25% so với người bình thường. Sau 8 – 10 năm mắc phải viêm đại tràng mãn tính, nguy cơ ung thư hoá các tế bào niêm mạc dần bắt đầu.

Quá trình chuyển hoá từ viêm đại tràng sang ung thư đại tràng

Sau một thời gian dài bị tổn thương, viêm nhiễm cùng với việc sử dụng quá nhiều các chất kháng sinh đường ruột khiến hệ vi sinh mất cân bằng, các tế bào niêm mạc đại tràng do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố đã không còn có thể phát triển bình thường. Từ đó việc phân chia không trật tự dẫn đến các tế bào tăng trưởng quá mức, hệ tiêu hoá bắt đầu xuất hiện các tế bào lạ và đây chính là căn nguyên ban đầu của bệnh ung thư – tế bào tiền ung thư.

Quá trình phát triển của bệnh ung thư đại tràng qua các giai đoạn Vậy đâu là biện pháp ngăn ngừa ?

Ăn uống điều độ, lành mạnh: tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt lành mạnh là điều không thể thiếu với bệnh nhân viêm đại tràng. Người bệnh nên dùng cơm, khoai tây, thịt nạc, cá nạc, các loại rau xanh nhiều lá như rau ngót, rau muống … Ngoài ra nên kiêng cử sữa, mật ong, cà phê, trứng, thịt mỡ và những thực phẩm sinh hơi khác.

Kiểm tra sức khoẻ định kỳ: thăm khám sức khoẻ định kỳ hằng năm giúp chúng ta có thể phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tật của cơ thể và áp dụng điều trị một cách kịp thời. Ngoài ra với người viêm đại tràng, việc tầm soát kịp thời giúp tăng khả năng điều trị bệnh cũng như ngăn ngừa biến chứng của viêm đại tràng. Sau 8 năm nên tầm soát đại tràng toàn thể, sau 10 năm thì là đại tràng trái, và sau 50 tuổi nên kiểm tra viêm loét ống hậu môn.

Điều trị đúng cách, dứt điểm: thường khi gặp phải các triệu chứng đặc trưng của bệnh đại tràng như rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, táo bón … bệnh nhân thường nghĩ ngay đến việc sử dụng kháng sinh để điều trị. Phương pháp này có thể làm giảm ngay các triệu chứng chỉ trong thời gian ngắn nhất, tuy nhiên đó chỉ là phần ngọn khi các loại kháng sinh đó đã tiêu diệt luôn cả những lợi khuẩn đường ruột – được xem như lá chắn tự nhiên bảo vệ các tế bào niêm mạc đại tràng. Điều đó sẽ khiến bệnh dễ tái phát và dần chuyển biến thành mãn tính. Việc quan trọng nhất ở đây là giúp bề mặt niêm mạc đại tràng mau chóng phục hồi, khôi phục sức khoẻ đường tiêu hoá. Việc sử dụng các loại TPCN bảo vệ sức khoẻ, đặc biệt các sản phẩm có chứa thành phần trợ sinh miễn dịch Immunepath-IP, thực chất là các Peptidoglycan có khả năng tăng cường hệ thống lợi khuẩn đường ruột, cân bằng hệ vi sinh được xem như một liệu pháp hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả và trên hết là không gây ra hiện tượng ” lờn thuốc, lờn kháng sinh “

TPBVSK Tràng Tam Quốc là sự kết hợp ưu việt giữa 10 thành phần gồm thảo dược thiên nhiên và y học hiên đại giúp hỗ trợ điều trị, giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng co thắt, tiêu chảy, đau bụng đi ngoài nhiều lần, rối loạn tiêu hoá . Giúp tăng cường sức khoẻ đại tràng và đường tiêu hóa

.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguy Cơ Cao Ung Thư Trực Tràng Tái Phát Sau Khi Điều Trị trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!