Những Điều Cần Biết Khi Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Khi Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại mới nhất ngày 22/01/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,186 lượt xem.

Tên thương mại đã không còn quá xa lạ với những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại. Hơn nữa đây còn là một trong những đối tượng thuộc phạm vi bảo hộ của quyền sở hữu trí tuệ khi có căn cứ phát sinh, xác lập quyền thông qua việc đăng ký bảo hộ tên thương mại.

Có thể thấy tầm quan trọng của công tác này cực kỳ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có những kiến thức nhất định về vấn đề này. Cũng vì thế mà phần lớn người thực hiện đổi khi còn khá mơ hồ trong việc bảo hộ đối với tên thương mại.

Tên thương mại là gì và điều kiện bảo hộ tên thương mại ?

Khoản 21 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định: “ Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. ”

Đồng thời luật này cũng có quy định: “ Quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó. ”

Điều 76 quy định: “ Tên thương mại được bảo hộ nếu có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên thương mại đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.”

Hình thức đăng ký bảo hộ tên thương mại

Tên thương mại cũng được xem như cách thức để doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và người tiêu dùng. Chính vì vậy mà nhu cầu bảo vệ cho đối tượng này của các chủ doanh nghiệp cũng phát sinh từ đó.

Theo quy định thì tên thương mại khi thực hiện đăng ký bảo hộ sẽ áp dụng cơ chế như một nhãn hiệu. Khi thực thi cơ chế này thì việc doanh nghiệp cần làm chính là lựa chọn những nội dung điển hình, đặc trưng nhất của tên thương mại để tiến hành đăng ký bảo hộ dưới hình thức như một nhãn hiệu thông thường.

Có thể thấy việc đăng ký bảo hộ tên thương mại vốn dĩ không đơn giản và cũng cực kỳ quan trọng. Những vấn đề xoay quanh việc bảo hộ này cũng cần được lưu tâm và cẩn trọng bởi chính người trực tiếp tiến hành.

Bất cứ ai có nhu cầu này nhưng không am hiểu về các quy định hiện hành cũng như kinh nghiệm thực tiễn thì tốt nhất không nên tiến hành. Chỉ những ai thật sự có kiến thức và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ thì hãy nên thực hiện. Hoặc ít ra nếu không muốn có những lo lắng về thủ tục pháp lý hay những cách đăng ký tiết kiệm chi phí nhất và cần một giải pháp hiệu quả nhất.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Khi Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!