Đề Xuất 2/2023 # Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ung Thư Buồng Trứng # Top 4 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 2/2023 # Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ung Thư Buồng Trứng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ung Thư Buồng Trứng mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo các chuyên gia y tế căn bệnh ung thư buồng trứng chỉ chiếm 3% trong các bệnh ung thư phổ biến nhưng đứng hàng thứ 5 về tỷ lệ tử vong do ung thư ở nữ giới.

Theo chúng tôi Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, so với ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung ở giai đoạn muộn có số ca mắc mới chỉ bằng khoảng 10%, nhưng các bệnh nhân ung thư buồng trứng có tỉ lệ tử vong cao. Bệnh thường hay bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh về tiêu hóa…

Ước tính hàng năm có khoảng 240.000 phụ nữ trên toàn thế giới được chẩn đoán ung thư buồng trứng, và khoảng 150.000 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1.200 trường hợp phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng. Hiện nay chưa có phương pháp nào phòng ngừa ung thư buồng trứng.

Các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nên khám định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra sức khỏe, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn càng sớm thì tỉ lệ điều trị thành công càng cao.

Triệu chứng bệnh mờ nhạt, dễ nhầm lẫn, thường phát hiện ở giai đoạn muộn

Một số triệu chứng ung thư buồng trứng thường gặp, phụ nữ cần hết sức chú ý, bao gồm:

– Đau bụng và vùng xương chậu: Xuất hiện những cơn đau nhói và kéo dài dai dẳng ở vùng bụng hay vùng chậu, khác với cơn đau của chứng khó tiêu. Nếu cơn đau không trong chu kỳ kinh nguyệt, thì đó có thể là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng.

Khi các tế bào ung thư phát triển, nó có thể tác động đến các cơ quan, bộ phận khác xung quanh vùng có khối u, thường gặp nhất là vùng bụng và vùng xương chậu, từ đó gây nên triệu chứng đau bụng.

– Khó tiêu, đầy hơi: triệu chứng khó tiêu xuất hiện dài ngày, cả khi chưa ăn gì

– Không thèm ăn hoặc cảm thấy mau no, nôn mửa

– Táo bón, đi tiểu thường xuyên

– Vòng eo to lên, giảm cân hoặc tăng cân không giải thích được

– Luôn cảm thấy mệt mỏi

Ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm thường không có các triệu chứng đặc hiệu. Các triệu chứng có thể do nguyên nhân khác gây ra. Bởi, triệu chứng của ung thư buồng trứng thường hay bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh về tiêu hóa nên rất khó phát hiện. Vì vậy, làm cho việc điều trị trở nên khó khăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tiên lượng sống của người bệnh. Ung thư buồng trứng phần lớn đều được phát hiện ở giai đoạn muộn.

Gây di căn nhanh

GS Hùng cũng cho biết thêm, ung thư buồng trứng di căn nhanh ruột, gan, dạ dày vì ung thư mọc từ lớp ngoài mặt của buồng trứng và làm thành khối u có vỏ bọc bên ngoài, bên trong đặc hoặc có hình tổ ong, trong chứa nước. Khi bệnh phát triển tới mức nào đó thì vỏ bọc ung thư vỡ ra và rải tế bào khắp trong ổ bụng gây di căn nhanh. Theo nghiên cứu của Hội ung thư lâm sàng Hoa Kỳ ASCO năm 2013, nếu phát hiện sớm khi ung thư chưa lan ra khỏi buồng trứng thì tỷ lệ sống khoẻ sau 5 năm chiếm hơn 90 %, nhưng với ung thư buồng trứng chỉ có 15 % bệnh nhân được chẩn đoán sớm. Khi bệnh lan tới các cơ quan, mô lân cận thì tỷ lệ sống còn 72 % và khi ung thư đã di căn thì tỷ lệ này còn 27 %.

Điều trị phức tạp, nguy cơ tái phát cao

Sau khi xác định giai đoạn của người bệnh, bác sĩ mới đưa ra được phác đồ điều trị. Việc điều trị ung thư buồng trứng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm diễn biến bệnh và sức khoẻ chung của bệnh nhân. Bệnh nhân thường được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau được kết hợp trong điều trị ung thư buồng trứng như phẫu thuật cắt bỏ, xạ trị, hóa trị….

Tuy nhiên GS. Nguyễn Chấn Hùng cho biết, bệnh nhân ung thư buồng trứng đạt được tỉ lệ đáp ứng cao so với điều trị hóa chất ban đầu nhưng phần lớn bệnh nhân sẽ tái phát trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bác sĩ cũng rất “đau đầu” trước ca bệnh ung thư buồng trứng sớm bởi sẽ phải quyết định cắt buồng trứng nhất là của những cháu bé mới 5 – 6 tuổi hay phải cắt cả buồng trứng hai bên và tử cung của những thiếu nữ mới 18, 20. Bác sĩ “đau đầu” là bởi vì, cắt một bên buồng trứng và để lại một bên  thì bệnh nhân cũng có thể có cơ hội có con. Tuy nhiên nguy cơ tái phát của ung thư buồng trứng cũng rất cao. Và vì thế trong một số trường hợp  để điều trị bệnh nên bác sĩ phải mạnh tay quyết định phẫu thuật để người bệnh có thể giữ được mạng sống.

Làm thế nào để phát hiện bệnh sớm?

Nhìn chung việc điều trị ung thư buồng trứng phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn bệnh, đây cũng là yếu tố quyết định tiên lượng sống cho bệnh nhân, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn càng sớm thì tỉ lệ điều trị thành công càng cao.

Do đó phòng bệnh, phát hiện sớm bệnh là yếu tố tiên quyết trong việc tầm soát và điều trị ung thư buồng trứng.

GS. Hùng khuyến cáo, Phụ nữ cần đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần và nhờ bác sĩ siêu âm vùng bụng chậu. Phụ nữ nên cảnh giác để biết bệnh sớm trị bệnh tốt hơn nhất là phụ nữ có nguy cơ cao.  Những người có nguy cơ ung thư buồng trứng đó là phụ nữ mang đột biến các gen BRCA1, gen BRCA2, tiền sử gia đình có người ung thư buồng trứng, đã mắc ung thư vú, ruột già, ung thư cổ tử cung trước đó, tuổi càng cao nguy cơ càng cao và phụ nữ không có thai lần nào.

Hồng Vân

ad syt ad

Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Buồng Trứng Tái Phát

Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, bệnh có thể tái phát sau khi điều trị. Ung thư buồng trứng tái phát thường hình thành trở lại ở cùng một vị trí với khối u ban đầu hoặc cũng có thể phát triển ở một bộ phận khác của cơ thể nhưng điều này ít gặp hơn.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ tái phát ung thư buồng trứng, gồm có giai đoạn ung thư khi được chẩn đoán và phác đồ điều trị ban đầu. Ung thư được chẩn đoán và điều trị càng sớm thì khả năng tái phát càng thấp.

Theo Liên minh nghiên cứu ung thư buồng trứng (Ovarian Cancer Research Alliance – OCRA), nguy cơ tái phát ung thư buồng trứng sau điều trị là:

10% nếu bệnh được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn 1

30% nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn 2

70 đến 90% nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn 3

90 đến 95% nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn 4

Nếu gộp chung tất cả các giai đoạn thì có khoảng 70% trường hợp ung thư buồng trứng bị tái phát bệnh sau phác đồ điều trị ban đầu. Một số trường hợp còn bị tái phát nhiều lần.

Một số dấu hiệu của ung thư buồng trứng tái phát gồm có:

Chướng bụng

Ợ nóng hoặc khó tiêu

Táo bón hoặc tiêu chảy

Đau bụng

Bác sĩ có thể phát hiện các dấu hiệu ung thư tái phát trong buổi tái khám sau khi hoàn thành quá trình điều trị.

Điều này có thể được phát hiện bằng phương pháp xét nghiệm máu đo nồng độ CA-125. CA-125 hay kháng nguyên ung thư 125 là một protein trong cơ thể mà nồng độ sẽ tăng cao khi có sự hiện diện của tế bào ung thư buồng trứng.

Dấu hiệu ung thư tái phát cũng có thể xuất hiện trong các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hoặc khám lâm sàng.

Với những trường hợp bị ung thư buồng trứng tái phát, phác đồ điều trị sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

Mục tiêu và ưu tiên điều trị

Thời gian kể từ lần điều trị trước đó

Những phương pháp điều trị được thực hiện trước đây

Tình trạng sức khỏe tổng thể

Hóa trị liệu hoặc các liệu pháp sinh học khác: nhằm thu nhỏ kích thước khối u hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh

Phẫu thuật nhằm làm giảm kích thước của khối u và giảm các triệu chứng

Chăm sóc giảm nhẹ để giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Nếu trước đó đã điều trị bằng các loại thuốc hóa trị có chứa platinum và liều hóa trị cuối cùng mới kết thúc trong vòng 6 tháng trở lại thì sẽ được coi là ung thư buồng trứng kháng platinum. Trong các trường hợp này, bác sĩ sẽ kê những loại thuốc hóa trị khác để điều trị ung thư tái phát.

Nếu trước đó đã điều trị bằng thuốc hóa trị có chứa platinum nhưng liều hóa trị cuối cùng đã kết thúc từ hơn 6 tháng trước thì lúc này ung thư được phân loại là ung thư buồng trứng nhạy cảm với platinum. Để điều trị, bác sĩ sẽ vẫn kê thuốc hóa trị có chứa platinum cùng với các loại thuốc khác.

Mặc dù có nhiều phương pháp điều trị nhưng ung thư buồng trứng tái phát rất khó chữa khỏi.

Một nghiên cứu nhỏ đăng trên Tạp chí Sản Phụ khoa lâm sàng (Journal of Clinical Gynecology & Obstetrics) cho thấy những phụ nữ bị ung thư buồng trứng tái phát có thể sống được thêm trung bình 32 tháng kể từ khi ung thư quay trở lại.

Tóm tắt bài viết

Cần đi khám ngay khi nhận thấy các dấu hiệu, triệu chứng của ung thư buồng trứng sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Nếu bác sĩ nghi ngờ ung thư đã quay trở lại thì sẽ cần tiến hành thăm khám lâm sàng, xét nghiệm máu và thực hiện các phương pháp chẩn đoán hình ảnh để kiểm tra.

Nếu đúng là ung thư buồng trứng tái phát thì tùy vào tình hình thực tế mà bác sĩ sẽ đưa ra các lựa chọn điều trị phù hợp cũng như là tiên lượng của người bệnh.

Mọi Điều Cần Biết Về U Nang Buồng Trứng Ác Tính

U nang buồng trứng ác tính là biến chứng nguy hiểm của u nang buồng trứng, thường nằm trong top đầu những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ở nữ giới.

Hiểu đúng về U nang buồng trứng ác tính

Hầu hết u nang buồng trứng là dạng lành tính. U nang buồng trứng ác tính còn được gọi là ung thư buồng trứng. Tỷ lệ u nang buồng trứng chuyển thành ác tính rất nhỏ chưa đầy 2%. Phụ nữ mãn kinh thường có nguy cơ bị biến chứng ác tính u nang cao hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta chủ quan trước biến chứng này.

Ung thư buồng trứng có tính chất diễn biến rất nhanh. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, các tế bào ác tính sẽ di căn sang những cơ quan lân cận khác gây rối loạn chức năng của những cơ quan này và nguy hại đến tính mạng, khi đó việc khống chế để loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư vô cùng khó khăn.

Ung thư buồng trứng nằm trong top đầu những bệnh ung thư phụ khoa có tỷ lệ tử vong cao nhất Việt Nam. Ở nước ta, mỗi năm ghi nhận khoảng 1.200 trường hợp bị ung thư buồng trứng, số người sống thêm 5 năm chưa đầy 45%.

Dấu hiệu nhận biết u nang buồng trứng ác tính

Giống như u nang buồng trứng lành tính, các u nang ác tính thường không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu. Các chị em sẽ khó cảm nhận được ngay cả khi đi khám sức khỏe. Đó là lí do vì sao ung thư u nang buồng trứng khó phát hiện ở giai đoạn sớm.

Các triệu chứng của u nang buồng trứng ác tính có thể bao gồm:

Đau vùng chậu: cơn đau âm ỉ diễn ra thường xuyên ngay cả khi không có kinh nguyệt. Cơn đau có thể lan rộng ra sau lưng và dưới đùi. Chị em nên đi khám phụ khoa ngay khi có biểu hiện này.

Đi tiểu thường xuyên: do khối u lớn chèn ép vào bàng quang gây rối loạn tiểu tiện mà không phải do uống nhiều nước

Táo bón hoặc chướng bụng: do khối u lớn chèn ép trực tràng gây rối loạn đại tiện

Bụng phình to: thông thường u nang buồng trứng có kích thước <10cm, nhưng những u nang ác tính cao thì có thể phát triển kích thước rất lớn khiến nhiều phụ nữ lầm tưởng là mình đang tăng cân hoặc có thai.

Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt không đều, thường bị rong kinh

Suy nhược cơ thể: Cơ thể mệt mỏi, các hormone kiểm soát quá trình trao đổi chất trong đường tiêu hóa bị hủy hoại khiến cho người bệnh cảm thấy ăn không ngon miệng, ăn nhanh no, hay nôn mửa nên dễ bị sút cân, gầy yếu.

Đau rát âm đạo khi giao hợp, có thể chảy máu âm đạo bất thường: u nang buồng trứng ác tính phát triển kích thước quá lớn có thể tụt lại phía sau tử cung gây đau mỗi khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, những u nang ác tính có căn nguyên từ tình trạng lạc nội mạc tử cung cũng có thể gây đau và chảy máu khi giao hợp vì chúng nằm gần tử cung hơn.

Làm sao để chẩn đoán u nang buồng trứng ác tính?

Thông thường các xét nghiệm chẩn đoán bằng hình ảnh như siêu âm đầu dò hoặc quét cộng hưởng từ MRI có thể cho chúng ta biết được một u nang là lành tính hay ác tính. Thông qua các hình ảnh thu nhận được, một khối u nang ác tính sẽ có thể có những đặc điểm sau:

Về hình dạng: u nang ác tính có vỏ ngoài sần sùi, nhiều nhú (thường ít nhất là 4 nhú), nhú càng nhiều nguy cơ ung thư càng cao.

Tính chất: u nang cứng, đặc, u nang có vách ngăn dày 2 -3mm, u nang nằm ở một vị trí cố định, không di động thường là phía sau tử cung.

(Phân biệt với u nang lành tính: u lành tính có kích thước nhỏ, vỏ ngoài mỏng và trơn nhẵn, không nhú, u nang không có vách ngăn và dễ di động)

Ngoài ra, bác sĩ có thể thực hiện thêm một vài xét nghiệm khác để đưa ra kết luận chính xác u nang buồng trứng có phải là ung thư hay không, bao gồm:

Xét nghiệm máu: để kiểm tra nồng độ kháng nguyên CA -125, nếu nồng độ này cao hơn bình thường thì có thể tiên lượng là ung thư

Sinh thiết tế bào u nang để chẩn đoán ung thư

Các giai đoạn phát triển u nang buồng trứng ác tính

U nang buồng trứng ác tính hay nói cách khác là ung thư buồng trứng thường phát triển qua 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Tế bào ung thư mới chỉ tồn tại trong buồng trứng, chưa lây lan ra những cơ quan khác. Nếu phát hiện và điều trị sớm ở giai đoạn này, thì 90% bệnh nhân có cơ hội sống trên 5 năm.

Giai đoạn 2: Tế bào ung thư có thể bám dính sang các cơ quan lân cận như là tử cung, vòi trứng, đại trực tràng và các mô xương chậu khác. Tỷ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm ở giai đoạn này là 70% bệnh nhân.

Giai đoạn 3: Tế bào ung thư lây lan mạnh mẽ hơn đến toàn bộ 2 buồng trứng, hệ thống bạch huyết, thậm chí có thể di căn đến các nội tạng ở xa như là gan, lá lách. Theo thống kê có khoảng 51% bệnh nhân ung thư buồng trứng được phát hiện ở giai đoạn này.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối cùng, việc điều trị sẽ vô cùng có khăn và cơ hội sống sót thấp vì các tế bào ác tính có thể được tìm thấy trong chất lỏng xung quanh phổi, di căn vào tận xương và nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

Các phương pháp điều trị u nang buồng trứng ác tính

Hầu hết u nang buồng trứng là lành tính, có rất ít khả năng chúng sẽ chuyển thành ác tính. Nhưng dù là loại nào thì khi phát hiện bản thân có u nang phụ nữ nên có kế hoạch điều trị sớm nhằm tránh biến chứng ung thư và nhiều mối nguy hại khác.

Hiện nay, u nang buồng trứng ác tính chủ yếu được điều trị bằng các phương pháp sau:

Đây là phương pháp thường được chỉ định đầu tiên đối với bệnh nhân bị u nang buồng trứng ác tính. Để đảm bảo công tác phẫu thuật diễn ra hiệu quả thì bệnh nhân sẽ được thực hiện một vài xét nghiệm cần thiết trước đó.

Nếu u nang ác tính được phát hiện sớm và chỉ có ở một bên buồng trứng thì bác sĩ sẽ chỉ định mổ mở để cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng để ngăn chặn tế bào ung thư lây lan sang những vùng lân cận giúp bảo toàn buồng trứng còn lại.

Nếu ung thư buồng trứng có ở cả hai bên buồng trứng thì phải loại bỏ toàn bộ 2 buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung, hạch bạch huyết hay một phần mô mỡ.

Phần cắt bỏ có thể ít hơn nếu u nang buồng trứng ác tính được phát hiện từ giai đoạn sớm, giúp giữ lại cơ hội sinh sản cho phụ nữ.

Sau phẫu thuật, u nang buồng trứng ác tính vẫn có nguy cơ tái phát cao, do đó bệnh nhân cần tiếp tục thực hiện các phương pháp điều trị khác như là hóa trị, xạ trị để tiêu diệt tận gốc mầm mống ung thư.

Tế bào ung thư có thể bị sót lại sau phẫu thuật sẽ được loại bỏ bằng phương pháp hóa trị. Các loại thuốc chuyên biệt được sử dụng để tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của tế bào ác tính, những thuốc này được tiêm vào tĩnh mạch hay tiêm khoang bụng, tùy theo tình hình phát triển của u nang ác tính.

Nhìn chung, chu kì hóa trị sẽ được chia thành từng đợt khác nhau, bệnh nhân sẽ có một khoảng thời gian nghỉ nhất định – khoảng thời gian này được quy định theo từng phác đồ điều trị cụ thể.

Một số tác dụng phụ có thể gặp phải sau khi hóa trị là: rụng tóc, chán ăn, buồn nôn, suy nhược cơ thể…

Xạ trị là phương pháp áp dụng các hạt hoặc tia sóng có năng lượng cao như là: tia X, tia Gamma, các chùm tia điện tử, proton…để bắn phá, tiêu diệt các tế bào ung thư.

Những bệnh nhân bị ung thư buồng trứng ác tính giai đoạn cuối thì thường được áp dụng phương pháp này. Xạ trị là phương pháp điều trị đem lại hiệu quả khá tích cực và an toàn. Tuy nhiên, giống như nhiều phương pháp điều trị ung thư khác, xạ trị cũng có thể gây ra một vài tác dụng phụ không mong muốn như là: mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, teo da, khô da, viêm da, rối loạn đại -tiểu tiện…

Lưu ý: phụ nữ có thai bị u nang buồng trứng ác tính không được áp dụng phương pháp điều trị này.

Làm sao để ngăn ngừa u nang buồng trứng chuyển thành ác tính?

Dù là u nang buồng trứng lành hay ác tính, nếu điều trị muộn sẽ gây ra những hệ lụy ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và tính mạng của phụ nữ. U nang buồng trứng lành tính không điều trị kịp thời cũng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như vỡ u nang, xoắn u nang.

Vì vậy điều quan trọng để ngăn ngừa u nang buồng trứng ác tính là phát hiện và điều trị khi u nang còn ở dạng lành tính. Ngoài ra, điều trị từ sớm những bệnh phụ khoa có nguy cơ biến chứng thành u nang như là lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu,… có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa nguy cơ hình thành u nang buồng trứng ác tính trong tương lai.

Những Triệu Chứng Về Bệnh Ung Thư Buồng Trứng

Ngày đăng : 01-08-2017 – Lượt xem : 604

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tiền mãn kinh. Tuy nhiên, các triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng thường không rõ ràng nên rất khó phát hiện bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe và tính mạng của chị em.

Triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng

Ở Việt Nam, cùng với ung thư vú và ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng là 1 trong 3 căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới. Đặc biệt, nó ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan sinh dục và việc sinh sản, khiến không ít chị em phải lo lắng.

→ Mệt mỏi kéo dài, sụt cân, chán ăn

Đây là triệu chứng ở tất cả các hình thức ung thư. Cơ thể mệt mỏi do các khối u chèn ép và hạn chế chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Người bệnh cảm thấy chán ăn, ăn ít, kể cả các món ăn sở thích trước đó. Tất cả dẫn đến hệ quả, cơ thể không hấp thu được năng lượng và ngày càng giảm cân.

→ Đau bụng dưới, đau nhứt cơ thể

Cụ thể các triệu chứng thường thấy là đau bụng dưới, đau thắt lưng, đau vùng xương chậu, đôi lúc còn đau ở bụng trên, đùi và các khớp.

→ Hệ tiêu hóa gặp vấn đề

Người bệnh sẽ cảm thấy đầy hơi, táo bón, tiêu chảy.

Các triệu chứng này xảy ra cùng lúc là do khối u chèn ép vào các cơ quan tiêu hóa như đại, trực tràng gây ra các triệu trứng rối loạn tiêu hóa. Khi đó, chúng ta nên ngay lập tức đến gặp chuyên gia. Bệnh được phát hiện sớm hơn, khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn.

→ Đi tiểu thường xuyên

Chị em thường xuyên cảm thấy buồn tiểu, rò rỉ nước tiểu sau khi bị hắt hơi hoặc vận động mạnh (đi tiểu không kiểm soát). Đó có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh. Các cơ quan gặp vấn đề có thể là: bàng quang, đường tiết niệu, hoặc thậm chí là các triệu chứng của đường huyết cao. Đi tiểu thường xuyên cũng có thể là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Bệnh ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? → Đau hoặc chảy máu khi sex

Ở nhiều chị em, đau hoặc chảy máu khi sex vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra liên tục, thường xuyên và mức độ đau ngày càng tăng, thì ngay lập tức chị em nên đi khám phụ khoa sớm. Vì khả năng cao đây là dấu hiệu bệnh từ bộ phận âm đạo, trong đó có cổ tử cung, buồng trứng…

Lời khuyên:

► Khi gặp bất cứ dấu hiệu nào như kể trên, chị em đều nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, để từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

► Tạo thói quen thăm khám phụ khoa định kỳ, 6 tháng/lần hoặc 3 tháng/lần để kịp thời phát hiện những căn bệnh nguy hiểm.

Nếu còn thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia chuyên khoa sẽ trực tiếp giải đáp tận tình, nhanh chóng và tiện lợi.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ung Thư Buồng Trứng trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!