Đề Xuất 2/2023 # Nỗi Buồn Của Sinh Viên Sắp Sắp Tốt Nghiệp Bị Ung Thư Xương # Top 2 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 2/2023 # Nỗi Buồn Của Sinh Viên Sắp Sắp Tốt Nghiệp Bị Ung Thư Xương # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nỗi Buồn Của Sinh Viên Sắp Sắp Tốt Nghiệp Bị Ung Thư Xương mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nằm trên giường bệnh, sau vài giờ truyền hoá chất, em Lê Thị Hoà (23 tuổi, bệnh ung thư xương) lấy điện thoại lướt Facebook để quên đi cảm giác đau đớn. Một loạt ảnh bạn bè em chụp ảnh nhận bằng tốt nghiệp đại học.

Một cảm giác buốt nhói trong tim trào dâng trong Hoà. Mới chỉ cách đây vài tháng, em còn đang chuẩn bị những bước cuối cùng để bảo vệ khoá luận tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại trường Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. Nào ngờ, bi kịch ập đến…

Một cơn đau ập đến với em vào tháng 3 năm nay. Thời điểm em chỉ còn cách tấm bằng tốt nghiệp bằng một buổi lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp.

Nhưng cơn đau đó khiến em phải gác lại cả một tương lai rộng mở trước mắt. Một ngày hè tháng 7, các bác sĩ bên bệnh viện Việt Đức mổ xong khối u ở chân em muốn gọi gia đình em vào nói chuyện.

Một lúc sau, một không khí cực kỳ khác lạ lan toả trong gia đình em. Hoà chẳng dám hỏi thêm, em cúi mặt xuống. Chị em thông báo rằng, em sẽ phải tháo khớp nhưng vẫn lấy chồng và sinh con được.

Bản thân Hoà chẳng hiểu tháo khớp là gì. Em được các bác sĩ chuyển sang bệnh viện K Tân Triều. Lúc này, em tự hỏi: “Tại sao lại là bệnh viện K? Mình bị u lành cơ mà”.

Em ngước nhìn một mảnh giấy bằng 1/2 tờ A4. Kết quả giải phẫu bệnh phẩm kết luận em bị ung thư xương ác tính. Cả nhà em mắt ai cũng đỏ hoe. Em cố kiềm chế như thể chưa biết chuyện gì đang xảy ra.

Chỉ mong khỏi để ra trường kiếm tiền nuôi mẹ

Những ngày đầu vào bệnh viện K Tân Triều, Hoà chẳng tài nào tin nổi mình bị ung thư. Em nghĩ rằng, bản thân không bao giờ uống rượu hay hút thuốc lá thì sao lại mắc ung thư đúng cái tuổi 23 còn quá trẻ này chứ.

Đôi lúc, em muốn chạy thẳng tới để gặp bác sĩ điều trị hỏi xem mình bị giai đoạn mấy rồi, liệu còn cơ may sống sót hay không. Nếu chỉ để kéo dài thôi thì em sẽ dừng. Bởi gia đình em chẳng có nổi tiền để em điều trị khi bố mẹ còn đang làm ruộng lo từng bữa ăn.

Hoà đã sớm tự lập lúc mới đỗ Đại học. Em xin làm thêm khắp nơi để tự trang trải chi phí đi học. Vừa làm khoá luận tốt nghiệp, Hoà đã tự xin làm việc tại một công ty. Em cũng sắp được ký hợp đồng chính thức.

Nhưng chỉ mới chụp xong ảnh kỷ yếu, em đã đổ bệnh. Một chân trời đầy những khát vọng bỗng chốc khép lại nhường chỗ cho địa ngục của sự đau đớn. Ung thư là một thứ gì đó quá đỗi khủng khiếp dành cho Hoà lúc này.

Phải mất một thời gian dài, em chẳng dám xem lại ảnh cùng các bạn. Giờ mà còn khoẻ chắc em đang vui lắm anh ạ. Mọi thứ đang chờ đợi em. Kể cũng lạ anh ạ. Hồi sinh viên em từng làm tình nguyện viên cho chương trình về bệnh nhân ung thư. “Giá mà em biết trước bệnh này thì tốt anh nhỉ. Em thấy tiếc vì mình quá mải miết đi làm thêm để kiếm tiền. Nếu không thì chắc em có thêm nhiều kỷ niệm với bạn bè lắm rồi.

Em chẳng ngờ đến một ngày mình lại trở thành những bệnh nhân của chương trình mình từng tham gia. Cuộc sống này đôi khi có những cái duyên kỳ lạ phải không anh”, Hoà chia sẻ trong nỗi nghẹn ngào.

Dẫu cho, căn bệnh ung thư vẫn ngày đêm hành hạ em bằng những cơn đau. Em vẫn chỉ mong sớm có ngày bình phục để bảo vệ nốt cái khoá luận dang dở còn đi làm nuôi bố mẹ.

Cả gia đình em lúc này ngập trong một đống nợ vì chi phí điều trị khá cao. Khát vọng được sống trở thành người có ích đối với gia đình vẫn cứ chảy trôi nơi huyết quản em.Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Em Lê Thị Hoà, ở thôn Khang Bình, xã Quảng Yên, Quảng Xương, Thanh Hoá. Số điện thoại: 0363188326.

Nỗi Lòng Của Cậu Con Trai Sắp Mất Mẹ Vì Căn Bệnh Ung Thư Quái Ác Khiến Tất Cả Ngậm Ngùi

Mới đây, một chàng trai chia sẻ câu chuyện về người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo trên mạng xã hội. Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý.

“Mình sắp mất mẹ rồi mọi người ơi… Một tuần nay mình thực sự cảm thấy rất rất tệ, mẹ mình mới phát hiện ra u phổi ác tính rồi di căn thành ung thư giai đoạn cuối. Bác sĩ bảo không cứu được nữa, không mổ được nữa, chỉ còn cách điều trị hoá chất để kéo dài sự sống thôi. Mình và mẹ đã cố gắng rất nhiều, hy vọng rất nhiều rằng sẽ có thể kéo dài được sự sống cho mẹ… Nhưng tối nay mình lại nhận được kết quả không thể tệ hơn được nữa, khối u của mẹ mình lại di căn lên não rồi, nặng lắm rồi mọi người ơi.. Bác sĩ bảo giờ lại phải tiến hành điều trị não trước rồi mới tiếp tục điều trị phổi nữa, nhưng hi vọng kéo dài sự sống thì ngày càng mong manh hơn. Mẹ mình vẫn chưa biết bệnh tình của mẹ ngày càng biến chuyển nặng, nên vẫn cố gắng điều trị và còn động viên mình nhiều lắm. Mẹ bảo rằng mẹ sẽ cố gắng sống đến khi mình lấy vợ, rồi sinh cho mẹ một đứa cháu thì mẹ sẽ mãn nguyện. Mẹ mình cả đời vất vả vì chồng vì con, chưa được một lúc nào thảnh thơi, nhàn hạ. Trong mắt mẹ, mình luôn là đứa con trai ngoan, hiếu thảo, mẹ tự hào vì mình chưa từng làm mẹ buồn. Nhưng mình biết bản thân mình là một đứa con bất hiếu, là một kẻ bất tài, mình không giỏi kiếm tiền, không địa vị xã hội, cũng chưa thể phụng dưỡng mẹ mình những ngày tháng sung túc giàu có được, ngay đến chuyện lấy vợ sinh con mình cũng chưa làm được… Ngay lúc này đây, khi mà bệnh tình của mẹ ngày càng nặng hơn mình lại càng cảm thấy mình thật vô dụng. Ngay cả tiền chữa bệnh cho mẹ mình cũng phải loay hoay xoay sở từng chút một. Nhìn mẹ oằn mình qua từng cơn đau với sự mạnh mẽ và cố gắng với niềm tin dành cho mình mà mình đau vô cùng. Hơn 30 năm qua mình chưa từng rơi nước mắt nhưng mấy hôm nay mình đã khóc rất nhiều. Cứ nhìn mẹ là mình lại không cầm được nước mắt mặc dù phải luôn cố tỏ ra là bình thường để mẹ yên tâm. Nhưng mọi người ơi mình lo lắm, mình thực sự sợ mất mẹ, sợ một ngày mai mình sẽ không còn mẹ nữa. Ngay cả đến tâm nguyện cuối cùng của mẹ là mình sẽ lấy vợ sinh con cho mẹ yên tâm mình cũng sợ sẽ không làm được. Mình sợ rồi đến cuối cuộc đời của mẹ mình vẫn sẽ là đứa con bất hiếu, mình thực sự đang rất tuyệt vọng… Thực sự mình đang trải qua những ngày khủng khiếp nhất cuộc đời, khi mà biết cuộc sống của mẹ sẽ dần mất đi nhưng không thể làm gì khác. Mình cũng không dám chia sẻ cùng ai, cứ một mình chịu đựng, một mình cố gắng. Đêm nay tâm trạng mình rất tệ. Mình chỉ muốn xả chút cho nhẹ bớt lòng để ngày mai lại cố gắng, mong rằng sẽ không gây ảnh hưởng đến mọi người…. Mình xin phép đăng một tấm hình vừa chụp với mẹ , coi như là cố gắng lưu giữ những khoảnh khắc có thể là sau cùng để có những kỉ niệm về mẹ”.

Câu chuyện khiến nhiều người rưng rưng xúc động. Một người con đang cùng đồng hành với mẹ trong những ngày cuối đời của bà. Người con trai có những nỗi niềm lo lắng, sự sợ hãi khi một mai chẳng còn mẹ kề bên. Dù là phái mạnh nhưng anh chẳng thể cầm được nước mắt.

Tâm sự của chàng trai như lời nhắc nhở quen thuộc nhưng chưa bao giờ cũ: Hãy trân trọng thời gian ở bên người thân, gia đình trước khi quá muộn!

Đa phần dân mạng đều động viên nam thanh niên cố gắng vượt qua tất cả. Hi vọng anh sẽ giúp mẹ có những ngày cuối đời thanh thản, vui vẻ nhất!

Lưu Ý Dành Cho Những Mẹ Bầu Sắp Đến Ngày Sinh

Dự kiến ngày sinh là 15/7, nhưng đến chiều tối ngày 16/7 chị Ngô Thị Bích N 26 tuổi ở Xuân Đỉnh, Hà Nội vẫn chưa thấy dấu hiệu chuyện dạ. Chị đã đến phòng khám tư của chúng tôi Mai Trọng Hưng ở Vạn Bảo để thăm khám. Khi đến nơi, chúng tôi Hưng đã tiên lượng chị có dấu hiệu chuyển dạ cần nhập viện ngay để sinh con. Tuy nhiên khi vừa lên taxi, sản phụ đã chuyển dạ ( 10p ngay sau đó ). Vẫn nguyên cảm xúc, anh Nguyễn Quốc B chồng chị N kể lại: vợ anh vừa lên xe taxi nằm ra ghế thì đã thấy đầu con thò ra được 1 ít rồi”.Vậy là bất đắc dĩ việc sinh nở của chị N đã diễn ra trên xe taxi dưới sự giúp đỡ của chúng tôi Mai Trong Hưng. Mẹ tròn con vuông, chị và bé được chuyển ngay đến bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để sơ cấp cứu và hoàn thành việc chăm sóc còn lại.

Từ ca sinh này, bác sĩ Mai Trọng Hưng  – Phó giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng có những lưu ý dành cho các mẹ bầu sắp đến ngày sinh bé tránh để sảy ra các trường hợp tương tự: trường hợp chị N là sản phụ mang thai ở tuần thứ 40, trước khi đi khám chị N chỉ có cảm giác tức tức bụng thôi, cơn co chưa rõ, khi khám cho sản phụ thì thấy cổ tử cung bắt đầu mở 1cm. Trong thời gian từ phòng khám đi xuống chỉ khoảng 10 phút  thì chồng chị N đã báo là vợ đẻ rồi. Lúc này bác sĩ đã hướng dẫn để tâm lý sản phụ được ổn định, hướng dẫn họ nằm tư thế có thể được ở trên xe taxi. Chị N sinh con rất nhanh và an toàn.Trường hợp chuyển dạ nhanh như chị N cũng là đặc biệt vì bình thường quá trình chuyển dạ phải kéo dài từ 6 – 18 tiếng, cơn co tử cung 10 phút 1 lần đau. Với sản phụ này quá đặc biệt, không có cảm giác đau, sản phụ chỉ có cảm giác căng tức, đẻ chuyển dạ nhanh rất tốt, nhưng mà nhanh và không kiểm soát được như vậy thì không phải là tốt.Lưu ý các sản phụ nên đi khám thai thường xuyên và khi có dấu hiệu khác thường xung quanh ngày dự kiến sinh thì  nên vào nhập viện sớm.

( http://vov2.vov.vn/eva-lam-me/chuyen-hy-huu-de-roi-tren-xe-taxi-c117-27468.aspx)

Tổ Truyền thông

Michael Jackson Bị Ung Thư Da Trong Khi Sắp Đến Chuyến Lưu Diễn

Trước khi tour “This is it” diễn ra khoảng một tháng, Michael Jackson được bác sĩ riêng phát hiện ra các dấu vết của bệnh ung thư da trên cổ và mặt. Thông tin này đã được xác nhận chính thức, tuy nhiên ca sĩ vẫn khẳng định không huỷ tour diễn.

Tất cả chuyên gia nổi tiếng đều khẳng định bệnh của Michael Jackson vẫn có thể điều trị được, họ cũng khẳng định khả năng hồi phục của ông vua nhạc pop là cao. Vì thế, Michael Jackson đã thông báo với các fan rằng anh sẽ vừa điều trị vừa biểu diễn, và chương trình lưu diễn hoành tráng này sẽ vẫn được tiếp tục như dự kiến.

Trong khoảng thời gian trước đó, Michael thường xuyên đến gặp các bác sĩ để kiểm tra da liễu tại Beverly Hills. Một phóng viên đã chụp được bức ảnh Michael với chiếc mặt nạ và mũ trùm phẫu thuật.

Mặc dù giọng ca nổi tiếng có thể được điều trị bệnh thành công, nhưng các bác sĩ đều nhấn mạnh rằng nguy cơ bị ung thư da ở người tẩy trắng da cao hơn gấp nhiều lần so với người bình thường. Dù vậy Michael Jackson vẫn lớn tiếng phủ nhận anh đã từng làm chuyện dại dột này.

Đây có thể coi là một trong những hậu quả mà ông hoàng nhạc pop đã phải gánh chịu do lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Ước tính, Michael Jackson đã từng thực hiện khoảng 10 ca phẫu thuật cho khuôn mặc của mình, đặc biệt là phần mũi khiến cho chiếc mũi của anh ngày càng nhỏ lại thấy rõ. Đến năm 2002, các dấu hiệu biến chứng bắt đầu xuất hiện trên gương mặt của giọng ca nổi tiếng thế giới.

Mặc dù gặp vấn đề nghiêm trọng về da nhưng Michael vẫn không huỷ lịch trình tour diễn của mình, đây là lý do mà mặc dù đã ra đi nhưng ông hoàng nhạc pop vẫn sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Nguồn

http://plo.vn/van-hoa-giai-tri/michael-jackson-bi-ung-thu-da-242025.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Ung thư khí quản với triệu chứng từng giai đoạn và điều trị K khí quản

Tác dụng cây nấm lim xanh chữa ung thư thế nào? Báo Dân Trí

Cách chữa bệnh bằng cây xạ đen và cách nhận biết cây xạ đen Hòa Bình

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ

error: Content is protected !!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nỗi Buồn Của Sinh Viên Sắp Sắp Tốt Nghiệp Bị Ung Thư Xương trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!