Đề Xuất 3/2023 # Phấn Rôm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư Bị Thu Hồi # Top 7 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Phấn Rôm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư Bị Thu Hồi # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phấn Rôm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư Bị Thu Hồi mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tập đoàn Johnson & Johnson thông báo thu hồi lô phấn rôm Baby Powder nhiễm amiăng – loại khoáng chất có thể gây ung thư. Lô sản phẩm này được sản xuất và đưa ra thị trường Mỹ từ năm ngoái.

Từ năm 2018 đến nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ bắt đầu khảo sát về các sản phẩm mỹ phẩm có amiăng. Khoảng 50 sản phẩm được thử nghiệm, trong đó có hai mẫu Johnson’s Baby Powder.

Kết quả, một mẫu từ lô 22318RB, dương tính với amiăng và mẫu thứ hai từ lô 00918RA, âm tính với amiăng.

Theo thông báo từ hãng Johnson’s, lô phấn rôm dương tính với amiăng có 33.000 lọ. Những người mua phấn rôm có số liệu lô 22318RB được khuyến cáo ngừng sử dụng và liên hệ với công ty để hoàn tiền.

Đại diện Johnson cho rằng, amiăng tìm thấy trong sản phẩm lượng rất nhỏ, không lớn hơn 0,00002%. Hãng cũng chưa xác định được có xảy ra việc nhiễm amiăng chéo từ nguồn khác, bao bì sản phẩm còn nguyên vẹn hay không hoặc sản phẩm xét nghiệm có đáng tin không.

Đại diện hãng cho biết đang làm việc với FDA để xác định tính toàn vẹn của mẫu thử cũng như tính hợp lệ của kết quả thử nghiệm.

Phát ngôn viên của FDA Lyndsay Meyer cho biết việc xử lý mẫu và xét nghiệm theo các quy trình tiêu chuẩn để phân tích trong phòng thí nghiệm và không có dấu hiệu nhiễm chéo nào. FDA sẽ hợp tác với hãng tiếp tục điều tra để chứng minh mẫu xét nghiệm là đáng tin.

Trước đó, vào tháng 3, FDA cũng phát hiện một số mỹ phẩm tại chuỗi bán lẻ Claire và Justice nhiễm amiăng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng là một trong những chất gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô. Các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20-30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

Johnson & Johnson từng phải đối mặt với nhiều vụ kiện cáo buộc bột talc trong sản phẩm của công ty bị nhiễm amiăng và phải đền bù hàng triệu USD cho nguyên đơn.

Johnson &Amp; Johnson Thu Hồi 33.000 Sản Phẩm Phấn Rôm Nghi Chứa Chất Gây Ung Thư

Theo hãng tin Reuters, Johnson & Johnson công bố quyết định thu hồi sản phẩm ngày 18-10 sau khi Cơ quan Quản lý Thuốc và thực phẩm (FDA) tìm thấy chất amiăng gây ung thư có trong các mẫu sản phẩm của Johnson & Johnson mua từ một cửa hàng bán lẻ online.

Đây là lần đầu tiên Johnson & Johnson thu hồi sản phẩm phấn rôm trẻ em rất phổ biến của họ vì nghi ngờ chứa chất amiăng, cũng là lần đầu tiên FDA công bố phát hiện chất này trong sản phẩm.

Quyết định thu hồi sản phẩm là một đòn mạnh mới nhất nữa giáng xuống doanh nghiệp đã có 130 năm hoạt động của Mỹ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Johnson & Johnson đang đối mặt với hàng ngàn vụ kiện về nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó có phấn rôm trẻ em, thuốc giảm đau, thiết bị y tế và thuốc chống loạn thần Risperdal.

Chỉ tuần trước một bồi thẩm đoàn đã tuyên công ty này phải trả 8 tỉ USD cho một nguyên đơn trong vụ kiện Johnson & Johnson vì đã cố ý thông báo giảm nhẹ về các nguy cơ của thuốc Risperdal.

Cho tới nay công ty này hiện đối mặt với hơn 15.000 vụ kiện từ người tiêu dùng, cáo buộc các sản phẩm phấn bột xoa, trong đó có phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby Powder, gây ung thư.

Trong cuộc họp báo Johnson & Johnson cho biết họ nhận được báo cáo từ FDA ngày 17-10 về việc sản phẩm có chứa amiăng. Công ty này đang rà soát lại các biên bản hồ sơ về quá trình sản xuất, thu thập dữ liệu về việc phân phối sản phẩm để biết lô hàng đã được xuất đi những đâu.

FDA khuyến cáo người dùng ngưng sử dụng sản phẩm phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson nếu thuộc lô hàng này.

Theo hãng tin UPI, cổ phiếu của Johnson & Johnson trong ngày 18-10 đã mất giá 6,23%.

Johnson & Johnson lại bị án phạt hơn nửa tỉ đô la

TTO – Hãng dược Johnson & Johnson và các công ty con đã bị tòa phán quyết từng thực hiện chiến dịch gây hiểu nhầm, lừa đảo trị giá hàng triệu USD để quảng bá thuốc giảm đau opioid như một loại thuốc thần kỳ.

Phấn Rôm Johnson Baby Chứa Chất Có Thể Gây Ung Thư Buồng Trứng

Phấn rôm từ lâu là sản phẩm được các bác mẹ Mỹ và Việt tin dùng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên mới đây thông tin Công ty Johnson & Johnson (J&J) bị tòa án Mỹ phạt 72 triệu USD do các sản phẩm phấn rôm của Công ty này có chứa chất bột Talc, là nguyên nhân gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ đã khiến người tiêu dùng Mỹ quay lưng với sản phẩm này.

Mới đây, Johnson & Johnson phải đối mặt với 9.000 khiếu nại cáo buộc sản phẩm làm từ bột talc của công ty này gây ung thư.

Theo phán quyết mới đây của một tòa án Mỹ, Công ty Johnson & Johnson sẽ phải bồi thường 72 triệu USD vì sản phẩm phấn rôm của hãng chứa chất gây ung thư, khiến cho một phụ nữ bị tử vong ở tuổi 62 do ung thư buồng trứng.

Bột Talc – thành phần chính trong phấn rôm Johnson Baby Power chính là nguyên nhân gây ra việc phát triển tế bào ung thư buồng trứng của người sử dụng.

Hầu hết những phụ nữ đâm đơn kiện trong vụ này đã sử dụng phấn bột trẻ em của Johnson & Johnson, trong đó một vài người dùng cả Shower-to-Shower cũng như các sản phẩm làm từ bột Talc của Công ty.

Trong khi đó, với đặc tính hút nước, hút dầu nhanh và khử mùi, phấn rôm được các bà mẹ sử dụng nhiều cho trẻ nhỏ và nhiều người cũng có thói quen bôi vào các vùng dễ ra mồ hôi.

Thông tin sản phẩm phấn rôm của Công ty Johnson & Johnson (J&J) chứa chất gây ung thư, khiến hãng bị phạt 72 triệu USD khiến nhiều khách hàng Việt Nam lo ngại. Nhiều người đã không chọn mua những sản phẩm của hãng này.

Hiện tại, phấn rôm Johnson & Johnson và sữa tắm của hãng này vẫn được bày bán phổ biến tại Việt Nam. Ở thời điểm nhất định, sữa tắm này bán rất chạy tại đô thị và khu vực nông thôn. Với thông tin trên, chúng tôi chỉ muốn người tiêu dùng hãy cảnh giác và là người tiêu dùng thông thái khi sử dụng sản phẩm.

Theo An Hà/Thời Đại Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Linkhttp://thoidai.com.vn/suc-khoe/phan-rom-johnson-baby-chua-chat-co-the-gay-ung-thu-buong-trung_t114c23n89140

Phấn Rôm Johnson Chứa Chất Gây Ung Thư: Siêu Thị Việt Nam Vẫn Bày Bán

Thông tin sản phẩm phấn rôm của công ty Johnson & Johnson (J&J) bị nghi chứa chất gây ung thư khiến nhiều khách hàng Việt Nam lo ngại. Nhiều người đã không chọn mua những sản phẩm của hãng này. Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm tại Mỹ, Canada

Theo hãng tin Reuters, hãng Johnson & Johnson (J&J) ngày 19/5 thông báo sẽ dừng bán sản phẩm phấn rôm trẻ em nhãn hiệu Baby Power tại Mỹ và Canada.

Tập đoàn chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Mỹ cho biết sẽ giảm dần và tiến tới dừng hẳn việc bán các sản phẩm phấn rôm Baby Powder, vốn chiếm khoảng 0,5% hoạt động kinh doanh sản phẩm tiêu dùng chăm sóc sức khỏe của họ ở Mỹ, trong vài tháng tới. Tuy nhiên J&J cũng nói các nhà bán lẻ vẫn sẽ tiếp tục bán số hàng phấn rôm hiện có.

J&J hiện đối mặt với hơn 16.000 vụ kiện của khách hàng, cáo buộc các sản phẩm phấn rôm của họ, trong đó có Baby Powder, gây bệnh ung thư. Phần lớn các đơn kiện đang chờ xử tại bang New Jersey, Mỹ. Các đơn kiện cáo buộc những sản phẩm phấn rôm của J&J bị nhiễm amiăng, một chất gây ung thư.

Siêu thị Việt bán bình thường, người mua e dè…

Sản phẩm với đặc tính hút nước, hút dầu nhanh và khử mùi nên tại Việt Nam phấn rôm được các bà mẹ sử dụng cho trẻ nhỏ và nhiều người cũng có thói quen bôi vào các vùng dễ ra mồ hôi.

Trước “lùm xùm” của J&J, PV ĐS&PL đã có cuộc khảo sát tại một số siêu thị, trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội.

Theo đó, tại chuỗi siêu thị Vinmart, nhiều sản phẩm của hãng Johnson như sữa tắm, nước hoa… được bày bán khá đa dạng. Đáng chú ý, phấn rôm Baby Powder loại 200g được bán với giá 40.500 đồng.

Tại trung tâm Thương mại Big C, phấn rôm Baby Powder cũng được bán bình thường. Sản phẩm có thêm loại 100g bán với giá 28.400 đồng, loại 200g giá 40.400 đồng.

Sản phẩm phấn rôm của hãng J&J cũng xuất hiện ở rất nhiều cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico (Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân). Theo những chủ thuốc ở đây, vì người mua vẫn có nhu cầu nên mặt hàng này vẫn được nhập bán, nhưng tiêu thụ khá ế ẩm…

Trên các trang mua sắm điện tử như Shopee, Tiki… chỉ cần gõ cụm từ “phấn rôm Johnson”, có rất nhiều sản phẩm được rao bán, phong phú cho người mua chọn lựa.

Bên cạnh những nơi vẫn nhập sản phẩm của hãng J&J thì có một số cửa hàng đã lựa chọn sản phẩm phấn rôm khác uy tín và chất lượng hơn để cung cấp cho người tiêu dùng.

Theo đó, tại BiboMart – hệ thống cửa hàng mẹ và bé, chỉ bán sản phẩm phấn rôm Chicco tinh bột gạo. Giá loại phấn rôm này trọng lượng 150g được bán với giá 211.000 đồng, đắt hơn dòng của Johnson. Hay như tại trung tâm thương mại, mua sắm Aoen Mall, nhiều sản phẩm phấn rôm được bày bán, tuyệt nhiên không có sản phẩm của hãng J&J.

Như vậy có thể thấy tại thị trường trong nước, sức tiêu thụ phấn rôm trẻ em nhãn hiệu Baby Power của Johnson & Johnson cũng đã có sự chững lại, nhiều cửa hàng, trung tâm lớn đã bỏ sản phẩm này ra khỏi quầy kệ của mình…

Nhiều người tiêu dùng khi được hỏi đều bày tỏ sự nghi ngại. Chị Thùy Dung (quận Thanh Xuân) cho hay, chị đã biết những “lùm xùm” của hãng J&J từ lâu khi hãng này liên tục bị kiện vì sản phẩm có chất gây ung thư. Là một người mẹ, người tiêu dùng thông thái, chị đã không còn dùng sản phẩm này, mà thay thế bằng những dòng khác an toàn hơn.

Chị Trần Thị Thu Huyền, chủ đại lý tạp hóa tại Dương Nội (quận Hà Đông) cho biết, hiện tại cửa hàng của chị vẫn bán sản phẩm của hãng J&J bên cạnh những sản phẩm phấn rôm khác. Theo chị nhận định, khách hàng ban đầu thường chọn sản phẩm giá rẻ hơn, nhưng sau khi biết nó ảnh hưởng đến sức khỏe thì lại chọn những nhãn hàng đắt tiền… Dù “đau ví” hơn nhưng sức khỏe vẫn là trên hết.

Nhiều khách hàng khẳng định, nếu chất lượng sản phẩm của hãng J&J ngày càng tệ, họ sẵn sàng “tẩy chay”, để sử dụng những sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Phơi nhiễm amiăng cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh bụi phổi (tình trạng viêm ở phổi có thể gây khó thở, ho và tổn thương phổi vĩnh viễn) và các rối loạn phổi và màng phổi khác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phấn Rôm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư Bị Thu Hồi trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!