Đề Xuất 3/2023 # Qui Trình Thụ Tinh Ống Nghiệm Và Các Kỹ Thuật Liên Quan # Top 11 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Qui Trình Thụ Tinh Ống Nghiệm Và Các Kỹ Thuật Liên Quan # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Qui Trình Thụ Tinh Ống Nghiệm Và Các Kỹ Thuật Liên Quan mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

05/01/2010

Nuôi trứng non trong lab.

40h sau khi tiêm tiến hành chọc hút trứng non.

Trong IVM, trứng chưa trưởng thành được lấy ra từ buồng trứng chưa được kích thích, bệnh nhân không cần chích gonadotropins (thuốc kích thích buồng trứng),do đó thực hiện phương pháp này sẽ giảm được chi phí và tránh hội chứng quá kích buồng trứng. Hơn nữa, phương pháp này không cần theo dõi bằng siêu âm, thử nội tiết nhiều lần và thời gian điều trị ngắn hơn so với thụ tinh ống nghiệm bình thường.

– Trữ tinh trùng tự thân: Người chồng ở xa, không thể tới lấy tinh trùng trong ngày bơm tinh trùng hoặc chọc hút trứng. Trữ tinh trùng trước khi điều trị ung thư, mổ tinh hoàn do bệnh lý…

Phẫu thuật lấy tinh trùng

Phẫu thuật lấy tinh trùng là phương pháp dành cho những cặp vợ chồng làm thụ tinh ống nghiệm mà người chồng không có tinh trùng trong tinh dịch do nguyên nhân tắc nghẽn (tinh hoàn vẫn sinh tinh bình thường nhưng tinh  trùng không thể ra bên ngoài).

Phẫu thuật lấy tinh trùng bao gồm nhiều phương pháp. Sau khi bác sĩ Nam khoa khám và sinh thiết tinh hoàn, bệnh nhân sẽ được chọn lựa phương pháp phẫu thuật lấy tinh trùng phù hợp:

 

 - Lấy tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu thuật (Microsurgical Epididymal Sperm Aspiration-MESA):  Đây là phương pháp thu tinh trùng bằng phẫu thuật ở mào tinh. Tỷ lệ thành công trong việc thu được tinh trùng bằng MESA thường từ 90% trở  lên 

  .

  – Lấy tinh trùng từ mào tinh bằng xuyên kim qua da (Percutaneous Epididymal Sperm Aspiration-PESA): Lợi điểm của PESA là ít xâm lấn, có thể thực hiện được nhiều lần, đơn giản hơn và mẫu tinh trùng thu được thường ít lẫn máu và xác tế bào. Do đó, PESA là một trong những phương pháp nên chọn lựa đầu tiên ở những  trường hợp không tinh trùng do tắc nghẽn. So với MESA, PESA là một phương pháp ít xâm lấn hơn, có thể được thực hiện với gây tê tại chỗ, với tỷ lệ thành công khoảng 65%.

       

Nguồn: www.maleinfertility.org

   

  – Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút (Testicular Sperm Aspiration-TESA): Dùng kim đâm xuyên qua da vào mô tinh hoàn và hút tinh trùng ra. Ở những người sinh tinh bình thường, tỷ lệ thu được tinh trùng trên 80%.

 

 - Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn (Testicular Sperm Extraction-TESE): Ở những bệnh nhân có rối loạn quá trình sinh tinh, tỷ lệ thu được tinh  trùng vào khoảng 50%. Những đối tượng này, nên sử dụng kỹ thuật TESE hơn là TESA do thu được tinh trùng nhiều hơn.  

 

Vào ngày hẹn (thường vào ngày vợ chọc hút trứng), người chồng nhịn đói vào buổi sáng  tới bệnh viện. Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân được gây mê nhẹ, gây tê và lấy tinh trùng theo một trong các phương pháp trên.

Phòng Khám Sản Phụ Khoa, Hiếm Muộn &Amp; Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm

Thông tin chung

Tên Phòng khám

Phòng khám Sản phụ khoa, Hiếm muộn & Thụ tinh trong ống nghiệm – Bác sĩ Cao Hữu Thịnh

Loại hình: Phòng khám Sản phụ khoa

GPHĐ: –

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Cao Hữu Thịnh

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

Số 141 Trần Bình Trọng Phường 2 Quận 5 Hồ Chí Minh.

Chuyên khoa

Sản phụ khoa, Siêu âm

Thông tin dịch vụ

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Bảy: 17:00 – 19:00

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Tư vấn khám và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường. Các dịch vụ Sản phụ khoa

– Khám và tư vấn sản phụ khoa. Tư vấn chăm sóc thai.

– Khám và tư vấn tiền sản.

– Khám và tư vấn tiền hôn nhân

– Khám thai, khám thai định kỳ, khám sản định kỳ, quản lý thai sản.

– Cấp cứu ban đầu về sản, phụ khoa;

– Khám thai, quản lý thai sản;

– Chữa các bệnh phụ khoa thông thường;

– Đặt thuốc âm đạo;

– Đốt điều trị lộ tuyến cổ tử cung;

– Soi cổ tử cung, lấy bệnh phẩm tìm tế bào ung thư. Tầm soát ung thư cổ tử cung;

– Đặt vòng tránh thai;

– Hút thai, phá thai nội khoa đối với thai < 06 tuần Các dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn khác: Siêu âm sản khoa, Xét nghiệm sản phụ khoa… cần liên hệ phòng khám để biết chính xác. Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh Phòng khám Sản phụ khoa, Hiếm muộn & Thụ tinh trong ống nghiệm – Bác sĩ Cao Hữu Thịnh

Bảng giá dịch vụ Phòng khám Sản phụ khoa, Hiếm muộn & Thụ tinh trong ống nghiệm – Bác sĩ Cao Hữu Thịnh

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

Liên hệ

Số điện thoại: 0938 660 406 – 0909 694 948

Website/Facebook: http://thutinhtrongongnghiem.com/

Thông tin khác

Giới thiệu

Phòng khám Sản phụ khoa, Hiếm muộn & Thụ tinh trong ống nghiệm – Bác sĩ Cao Hữu Thịnh là một trong những Phòng khám Sản phụ khoa lớn trong hệ thống các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín ở Hồ Chí Minh uy tín ở Hồ Chí Minh và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Sản phụ khoa.

Hình ảnh, Videos

Đang cập nhật: Videos Phòng khám Sản phụ khoa, Hiếm muộn & Thụ tinh trong ống nghiệm – Bác sĩ Cao Hữu Thịnh

Để đánh giá, review Phòng khám Sản phụ khoa, Hiếm muộn & Thụ tinh trong ống nghiệm – Bác sĩ Cao Hữu Thịnh vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

Phòng khám Sản phụ khoa, Hiếm muộn & Thụ tinh trong ống nghiệm – Bác sĩ Cao Hữu Thịnh tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Sản phụ khoa ở gần đây? Tìm Phòng khám Sản phụ khoa gần nhất ở Hồ Chí Minh. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Sản phụ khoa trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Sản phụ khoa uy tín ở Hồ Chí Minh của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

Thụ Tinh Nhân Tạo Iui Là Gì? Quy Trình Thụ Tinh Nhân Tạo Tại Tâm Anh

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, phổ biến và ít tốn kém nhất hiện nay. Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, phương pháp này cho hiệu quả cao nhờ trang thiết bị y tế hiện đại nhất, đồng thời các kỹ thuật thực hiện được tiến hành một cách chuẩn xác bởi những chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm hàng đầu về vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam.

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là gì

Thụ tinh nhân tạo (IUI) – còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung – được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Điều kiện tiến hành thụ tinh nhân tạo

Phương pháp thụ tinh nhân tạo được thực hiện với các điều kiện: người vợ có tử cung (giúp trứng thụ tinh có nơi làm tổ), buồng trứng bình thường và ít nhất một vòi trứng không bị tắc; đồng thời người chồng có tinh trùng đạt tiêu chuẩn.

Thời gian tiến hành

Thời gian tiến hành thụ tinh nhân tạo thường diễn ra k hoảng 10 -14 ngày. Trường hợp người vợ có buồng trứng đa nang, thời gian có thể mất 4 tuần.

Quy trình thụ tinh nhân tạo

Khi đến Bệnh viện Tâm Anh, các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ được thăm khám, được làm các xét nghiệm chuyên sâu để biết có đủ điều kiện thụ tinh nhân tạo hay không. Nếu hội đủ các điều kiện nêu trên, việc thụ tinh nhân tạo được tiến hành với các bước sau:

Ngày 2 hoặc ngày 3 của vòng kinh, người vợ được dùng thuốc kích thích buồng trứng.

Ngày 6 – 7 vòng kinh, người vợ tới siêu âm để đánh giá tình trạng đáp ứng của buồng trứng, qua đó bác sĩ điều chỉnh thuốc và hẹn ngày siêu âm tiếp theo.

Khoảng ngày 9 – 10, nếu có nang noãn đã “chín”, người vợ được tiêm thuốc rụng trứng. Đồng thời, người chồng được chỉ định lấy tinh dịch để bệnh viện lọc rửa, chọn tinh trùng di động tốt.

Sau 36 – 40h kể từ khi tiêm thuốc rụng trứng, việc bơm tinh trùng vào tử cung người vợ được tiến hành. Người vợ nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút. Về nhà, người vợ vẫn có thể làm việc bình thường nhưng hạn chế hoạt động mạnh để hỗ trợ việc thụ thai thành công và thai sau đó phát triển tốt.

2 tuần sau, người vợ đến bệnh viện kiểm tra kết quả. Như vậy, với trường hợp thuận lợi, kể từ lúc bắt đầu thụ tinh nhân tạo đến khi biết kết quả có thai hay không mất khoảng 25-30 ngày. Nếu có thai sẽ tiến hành dưỡng thai, khám thai định kỳ. Trường hợp chưa có thai, hai vợ chồng sẽ được hướng dẫn giao hợp tự nhiên, sau 2-3 tháng quay lại thực hiện thụ tinh nhân tạo lần kế tiếp.

Chi phí thụ tinh nhân tạo

Để biết chính xác chi phí thụ tinh nhân tạo cụ thể cho trường hợp của mình, bệnh nhân có thể trực tiếp đến bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh hoặc gọi đến tổng đài tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

108 Hoàng Như Tiếp, P.Bồ Đề, chúng tôi Biên, TP.Hà Nội

2B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Về Utctc Và Các Bệnh Liên Quan

1 LÀM GÌ ĐỂ NGĂN NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG?

Mặc dù UTCTC có thể chữa trị nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, chính đặc tính diễn tiến âm thầm (từ 10-20 năm) khiến bệnh khó phát hiện sớm, chưa kể ở giai đoạn đầu của bệnh, hầu hết bệnh nhân sẽ không biết mình đang mắc bệnh vì các triệu chứng của bệnh khá mờ nhạt. Vậy nên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, chị em phụ nữ cần chủ động có phương pháp ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Hiện tại, có 2 loại vắc xin HPV được phép lưu hành và sử dụng trên thị trường Việt Nam được chỉ định cho đối tượng nữ giới từ 9-26 tuổi 2 .

Vắc xin HPV nhị giá sử dụng để phòng 2 chủng HPV có thể gây ung thư cổ tử cung là HPV 16 và HPV 18

Vắc xin HPV tứ giá sử dụng để phòng 4 chủng, trong đó có 2 chủng chính gây ra ung thư là HPV 16 và HPV 18, 2 chủng gây ra sùi mào gà (mụn cóc) là HPV 6 và HPV 11.

Chị em có thể đến các cơ sở y khoa, tiêm chủng uy tín để tiến hành tiêm vắc xin. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại vắc xin phù hợp nhất.

2.2 Tầm soát định kỳ ung thư cổ tử cung

Mục đích của tầm soát UTCTC là để tìm kiếm các tế bào bất thường có thể trở thành ung thư trước khi cơ thể có bất cứ triệu chứng hoặc dấu hiệu nào, nhằm giảm thiểu tỷ lệ tử vong do UTCTC. Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ nên ít nhất 2 lần xét nghiệm HPV để sàng lọc UTCTC trong đời, lý tưởng nhất là phụ nữ từ 25-65 tuổi nên được xét nghiệm HPV cứ sau 5 năm [3]

Phụ nữ từ 65 tuổi trở lên hoặc đã phẫu thuật cắt tử cung có thể ngừng sàng lọc nếu kết quả xét nghiệm HPV chủ yếu là âm tính trong 15 năm trước. Đôi khi, những phụ nữ từ 65 tuổi trở lên và đã được xét nghiệm dương tính với virus có thể tiếp tục sàng lọc cho đến khi họ 70 tuổi [3].

2.3 Có lối sống lành mạnh

HPV chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục, một số do tiếp xúc qua da-niêm mạc có trầy xước, vật dụng có chứa dịch tiết, tổn thương như vết loét, chảy máu…của người nhiễm HPV. Chính vì vậy, bên cạnh việc tiêm phòng và tầm soát định kỳ, chị em cũng cần chú ý duy trì lối sống lành mạnh để ngăn ngừa tối đa các căn bệnh do HPV gây ra. Cụ thể:

Không nên hút thuốc lá

Chung thủy với một bạn tình

Chú ý vệ sinh sinh dục

Thực hành quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bao cao su

Tránh quan hệ tình dục ở độ tuổi quá sớm

Không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Tránh sinh nhiều lần (trên 4 lần sẽ làm tăng nguy cơ mắc UTCTC)

Không sinh con ở độ tuổi quá sớm (dưới 17 tuổi)

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài

Bổ sung rau xanh trong chế độ ăn uống hằng ngày

Người có hệ miễn dịch yếu cần thường xuyên khám sức khỏe đều đặn

Như vậy, ung thư cổ tử cung có chết không? Câu trả lời là có, cứ 2 bệnh nhân sẽ có 1 bệnh nhân tử vong. Thế nhưng ung thư cổ tử cung là một trong số những loại ung thư hiếm hoi có thể phòng ngừa được. Chính vì vậy, mỗi người nên chủ động phòng tránh bằng cách tiêm vắc xin phòng HPV càng sớm càng tốt, đặc biệt là từ 9-14 tuổi. Kết hợp tầm soát UTCTC định kỳ và có chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống và rèn luyện khoa học. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa UTCTC cũng như giảm tỷ lệ tử vong đáng kể.

NGUỒN THAM KHẢO:

https://www.cancer.net/cancer-týpes/cervical-cancer/statistics

Chẩn đoán, điều trị và dự phòng nhiễm HPV và Ung thư Cổ tử cung – Hội Y Học Dự Phòng Việt Nam – Nhà xuất bản Y học, 2019

https://www.cancer.net/cancer-týpes/cervical-cancer/screening-and-prevention

https://www.cancer.net/cancer-týpes/cervical-cancer/screening-and-prevention

Bạn đang đọc nội dung bài viết Qui Trình Thụ Tinh Ống Nghiệm Và Các Kỹ Thuật Liên Quan trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!