Rượu vang Ý – bản giao hưởng của thiên nhiên

(Xem 164)

Cập nhật thông tin chi tiết về Rượu vang Ý – bản giao hưởng của thiên nhiên mới nhất ngày 03/07/2020 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Italia là quốc gia nổi tiếng về rượu vang và sản xuất rượu vang lớn trên thế giới. Sản lượng rượu vang Ý xuất khẩu chiếm 1/3 sản lượng rượu vang trên thế giới. Vang Ý là một trong những loại vang quen thuộc ở bất cứ đâu trên thế giới. Theo thống kê Vang Ý đứng thứ 5 thế giới với 42 lít rượu/ người mỗi năm. Vang Ý là sự kết hợp của hoa cỏ thiên nhiên của nước Ý, nó là sự hào quyện hài hòa giữa hương nho và hương hoa giống như một bó hoa với mùi hương mãnh liệt và phức tạp.

Shop Rượu Vang Đỏ – Pháp – F – Chile – Đà Lạt Giá Rẻ, Giá Sỉ TpHCM – Cty Trái Ngọt – Địa chỉ: 181 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM – Tel: (028) 6267.6615 – Hotline: 0938.90.92.95 (Mr Tuấn) – Email: [email protected]

Lịch sử phát triển của rượu vang Ý

Ý là một trong những quốc gia sản xuất vang sớm nhất trên thế giới. Hàng năm rượu vang Ý được xuất khẩu đi hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Để có được những thành tự và tên tuổi như bây giờ. Rượu vang Ý cũng phải trải qua quá trình phát triển từ khi bắt đầu trồng nho cho đến khi thu hoạch và nghiên cứu ra những sản phẩm rượu vang chất lượng.

Trái nho để làm rượu vang của nước Ý là trái nho được mọc ra từ những cây nho hoang dã Vitis vinifera những cây nho đó phải được canh tác qua hàng nghìn thiên kỷ mới cho ra được trái nho phù hợp để sản xuất rượu vang. Trải qua những cuộc xâm lăng và thay đổi của lịch sử rượu vang Ý ngày càng được phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Phân loại rượu vang Ý

Đến năm 1963 rượu vang Ý đã có những quy tắc phân loại chung. Để cho phù hợp hơn với quy chuẩn của EU thì quy tắc phân loại đó đã được thay đổi và hiện nay dựa theo quy tắc phân loại thì rượu vang Ý được chia ra làm 4 loại chính:

Vino da Tavola: đây được coi là loại rượu cơ bản nhất của nước Ý. Nó được những nghệ nhân làm rượu dày dặn kinh nghiệm phân loại ra. Để phân biệt nó với những loại rượu khác thì chúng ta có thể kiểm tra thông tin rượu dán trên chai. Sẽ chỉ có thông tin cơ bản của rượu không có tên loại giống nho và thời gian thu hoạch,…

Vini Varietali: đây cũng là loại rượu vang cơ bản nhưng nó được sản xuất từ những trái nho có nguồn gốc nhập ngoại chứ không phải những trái nho của nước Ý. Trên vỏ trai cũng không có ghi nguồn góc của những trái nho nhưng nó sẽ cung cấp cho người dùng thời gian thu hoạch và niên vụ của những trái nho được sử dụng để làm loại vang này.

Vini IGP: đây là rượu vang được sản xuất ở một vùng cụ thể trong lãnh thổ nước Ý chính vì thế mà nó được cung cấp đầy đủ: những quy tắc nhất định để sử dụng giống nho, quá trình làm rượu, hướng dẫn… tất cả những thông tin đó đều được ghi trên nhãn của chai rượu này.

Vini DOP: đây là loại rượu cao cấp nhất trong các dòng rượu vang Ý nó được sản xuất vô cùng tỉ mỉ và nghiêm ngặt thời gian ủ rượu kém dài từ 5 năm đến 10 năm. Loại rượu này được đóng chai ngay tại nơi trồng nho khác với những loại rượu khác được trở tập trung trong những thùng lớn.

Rượu vang Ý được coi như là một bản giao hưởng của thiên nhiên nó là sự hòa quyện của những hương hoa tự nhiên và các loại cây cỏ thiên nhiên như vanilla, cam thảo… khiến người uống cảm nhận nó nhơ một bó hoa đa hương sắc với mùi hương mãnh liệt và phức tạp.

Bạn đang xem bài viết Rượu vang Ý – bản giao hưởng của thiên nhiên trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!