Đề Xuất 1/2023 # Sai Lầm Khi Điều Trị Rôm Sẩy Ở Trẻ Em Mà Bố Mẹ Dễ Mắc Phải Nhất # Top 8 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 1/2023 # Sai Lầm Khi Điều Trị Rôm Sẩy Ở Trẻ Em Mà Bố Mẹ Dễ Mắc Phải Nhất # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sai Lầm Khi Điều Trị Rôm Sẩy Ở Trẻ Em Mà Bố Mẹ Dễ Mắc Phải Nhất mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mùa nắng nóng, trẻ bị rôm sẩy khiến bố mẹ luôn lo lắng tìm đủ mọi cách để giúp bé nhanh khỏi. Thế nhưng bố mẹ thường mắc phải một số sai lầm khi điều trị rôm sẩy ở trẻ em khiến bệnh của bé lâu khỏi hơn.

1. Lạm dụng phấn rôm

Phấn rôm là sản phẩm mà gia đình có trẻ nhỏ nào cũng rất quen thuộc. Do đặc tính hút ấm và có mùi thơm nên nhiều người dùng phấn rôm như một cách cứu chữa khi đầu bết chưa kịp gội. Nhiều mẹ có thỏi quen thoa phấn rôm cho trẻ sau khi tắm để con được khô ráo và có mùi thơm nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, nguy hại mà bố mẹ không lường đến khi lạm dụng phấn rôm là những hạt phấn nhỏ li ti ấy sẽ bám vào các lỗ chân lông và nếp nhăn trên da gây bít tắc lỗ chân lông. Khi trẻ bị rôm sẩy mà dùng phấn rôm lại càng là sai lầm khi điều trị rôm sẩy ở trẻ em rất tại hại.

Phấn rôm chỉ là biện pháp tình thế khiến tình trạng da bé tốt hơn nhưng những hạt phấn lại tiếp tục làm tắc lộc chân lông khiến kéo dài thời gian bé bị rôm sẩy.

2. Tự ý mua thuốc điều trị rôm sẩy ở trẻ em

Việc tự ý mua thuốc điều trị là một sai lầm khi điều trị rôm sẩy ở trẻ em mà bố mẹ rất hay mắc phải. Rôm sẩy xuất phát từ nguyên nhân bít tắc lỗ chân lông, thế nhưng nhiều phụ huynh lại mua các loại thuốc dạng dầu, mỡ trị ngứa về bôi cho bé.

Kết quả là chân lông của con càng bị bít tắt, có nguy cơ bội nhiễm các nốt sần rôm.

Khi dùng thuốc, chắc chắn cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, bố mẹ không được tự ý mua khi không có kiến thức chuyên môn. Nếu bé bị nặng đến mức phải điều trị triệt để, hãy đưa bé đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ và kê đơn thuốc, liều lượng chuẩn xác.

Nếu tình trạng đã nặng phải điều trị theo đơn kê cụ thể, cha mẹ đưa con đi khám ở đâu thì chỉ khám một người dùng 1 liệu trình không khỏi mới chuyển cơ sở khác. Chứ đừng một lúc dùng hai, ba đơn thuốc của nhiều bác sỹ khác nhau con có thể chưa khỏi rôm sảy đã bị thêm nhiều bệnh.

3. Sai lầm khi điều trị rôm sẩy ở trẻ em bằng nước lá

Theo kinh nghiệm dân gian, nhất nhiều bố mẹ tin dùng các loại nước lá được các cụ truyền lại để trị rôm sẩy cho con. Tuy nhiên, do những phương thuốc truyền miệng có biến thể, tâm lí nôn nóng và thiếu kiến thức nên nhiều bố mẹ đã mắc sai lầm khi điều trị rôm sẩy ở trẻ em bằng phương pháp này.

Những bước sai lầm thường thấy là không vệ sinh cẩn thận thau chậu dùng tắm cho trẻ. Mua các loại lá không đảm báo về nguồn không, không biết trên lá có thuốc trừ sâu hay hóa chất hay không. Ngâm tắm cho con quá lâu trong nước lá đậm đặc, duy trì tắm lá liên tục trong nhiều ngày. Thậm chí nhiều mẹ còn dùng lá để chà xát lên người con gây kích ứng và tổn thương da.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh không tắm lại cho con bằng nước sạch sau khi tắm nước lá khiến cho những tinh bột lá lưu lại trên da, gây bít tắt lỗ chân lông khiến bệnh kéo dài hơn.

Tác giả: Trương Thị Mỹ Duyên

7 Sai Lầm Khi Điều Trị Đái Tháo Đường

1. Đã bị mắc bệnh Đái tháo đường rồi, tuyệt đối không được ăn đồ ngọt nữa

Chúng ta biết rằng bệnh Đái tháo đường tiểu đường là do nhiều gen di truyền, lối sống ít vận động và một số yếu tố khác. Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường không phải trực tiếp do ăn đường. Khi bị mắc tiểu đường, điều trở ngại lớn nhất là suy nghĩ: Đã bị mắc Đái tháo đường rồi, tuyệt đối không được ăn đồ ngọt nữa. Điều đó hoàn toàn sai. Nếu bạn thích ăn bánh ga-tô, hãy thưởng thức chúng, chỉ có điều ăn ít hơn và ăn bánh ga-tô ít thường xuyên hơn mà thôi.

Mọi người mắc Đái tháo đường cũng như người thân thường nghĩ rằng “có một chế độ ăn chuyên biệt dành cho người tiểu đường” và nhất thiết tuân theo chế độ ăn đó. Sự thực thì mọi bệnh nhân tiểu đường chỉ cần tuân theo chế độ ăn khuyến cáo cho tất cả mọi người bình thường khác. Đó là chế độ ăn: nhiều hơn các loại hạt (đậu đỗ, lạc..); nhiều rau; sữa tách bơ; ít đồ béo động vật 4 chân; nên ăn dầu thực vật và cá; ăn đồ ngọt với số lượng vừa phải. 

Khi tuân thủ chế độ ăn khuyến cáo thì không có nghĩa là đường máu sẽ không tăng. Nếu đã ăn uống theo chỉ dẫn của bác sỹ rồi mà đường máu vẫn tăng, bệnh nhân lại cảm thấy mình có lỗi?!. Chế độ ăn đúng đắn chỉ giúp đường máu ổn định hơn mà thôi. Còn để có mức đường máu tốt cần đến nhiều giải pháp khác nữa như tập thể dục, thuốc đúng liều lượng, đúng chủng loại

2. Dùng thuốc Tây là có hại

3. Tiêm insulin làm bệnh nặng lên hay hết thuốc chữa

Sai. Nếu thực sự tụy không còn sản xuất và tiết ra đủ lượng insulin cần thiết để khống chế đường máu (mặc dù đã được kích thích tối đa bởi các loại thuốc uống hạ đường huyết), thì việc tiêm insulin sẽ giúp khôi phục lại cân bằng lượng đường trong máu. Chúng ta đều biết rằng insulin là chất duy nhất trong cơ thể có tác dụng làm giảm đường máu. Khôi phục lại lượng insulin là mấu chốt quan trọng. Nếu làm giảm đường máu trung bình 2mmol/l (hay HbA1c giảm được 1%) sẽ làm giảm biến chứng do bệnh tiểu đường 30%. Thay vì chấp nhận tiêm insulin, nhiều người thường cố ăn kiêng và dùng thuốc uống hạ đường huyết với liều cao và mong đường máu sẽ hạ xuống. Nặng hay nhẹ trong bệnh tiểu đường là do biến chứng của bệnh, không phải do tiêm hay không tiêm insulin.

4. Chỉ điều trị thuốc đái tháo đường mà không dùng các thuốc khác

Những bệnh nhân này chỉ điều trị thuốc đái tháo đường mà không dùng các thuốc khác như thuốc hạ huyết áp, thuốc điều trị rối loạn mỡ máu… vì cho rằng các thuốc này ít quan trọng.  Theo các nghiên cứu, khoảng 80% bệnh nhân đái tháo đường có kèm theo tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, rối loạn đông máu… và có tới 70% các bệnh nhân tiểu đường sẽ bị tử vong do các biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não). Vì vậy, nếu chỉ kiểm soát tốt đường huyết đơn thuần sẽ không làm giảm được nhiều tỷ lệ biến chứng và tử vong.

5. Chỉ kiểm tra đường huyết trước khi ăn sáng

Ước tính có tới 90% số bệnh nhân đái tháo đường điều trị ngoại trú không hề được đo đường huyết sau ăn để rồi phàn nàn rằng tại sao đường huyết của họ khá tốt mà vẫn bị nhiều biến chứng… Lý do là vì họ quên kiểm soát đường huyết sau ăn mà theo các nghiên cứu, những người bị tăng đường huyết sau ăn 2 giờ sẽ có nguy cơ gây biến chứng tim mạch nhiều hơn tăng đường huyết lúc đói. 

6. Không thử đường huyết lúc bị đói

Theo phản xạ thì chỉ khi có cảm giác đói thì bệnh nhân mới nghĩ đến việc hạ đường huyết và sẽ ăn ngay để cứu vãn tình hình. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cảm giác đói đó có thể là hiện tượng “đói giả”.  Hiện tượng này hay xảy ra ở những người có đường huyết cao trong thời gian dài, và khi được điều trị đưa đường huyết xuống gần mức bình thường thì họ có cảm giác như bị hạ đường huyết thực sự nhưng thường ở mức nhẹ (đói, cồn cào dạ dày). Vì thế người bệnh nên đo đường huyết trước khi quyết định có cần ăn thêm hay không. 

7. Không nắm được mục tiêu điều trị

Nhiều bệnh nhân rất lo lắng khi đường huyết (trước ăn) lên đến 7mmol/l, một số khác lại cho rằng đường huyết ở mức 4-5mmol/l là rất tốt. Theo Hội Đái tháo đường Hoa kỳ thì mục tiêu đường huyết của các bệnh nhân đái tháo đường lúc đói là 4-7,2mmol/l, sau ăn 2h là < 10 mmol/l, HbA1c <7% ở người Đái tháo đường trẻ tuổi chưa có biến chứng nặng; còn đối với người cao tuổi (≥65 tuổi), mắc nhiều biến chứng và bệnh kèm thì mức đường huyết cao hơn. 

Video Đài Tháo Đường và những sai lầm khi điều trị 

BS.CKII Hoàng Ngọc Thọ – Khoa Nội Tiết – Đái tháo đường, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

>>[Bạn hỏi – Bác sĩ trả lời] – Đái tháo đường ở trẻ

Nguyên Nhân Gây Sổ Mũi Ở Trẻ Em &Amp; Sai Lầm Trong Cách Chăm Sóc Điều Trị Bệnh

1. Nguyên nhân gây sổ mũi ở trẻ em

Trong các lý do gây sổ mũi thì cảm lạnh là nguyên nhân thông thường và phổ biến nhất. Nhưng mẹ có biết ngoài cảm lạnh còn có rất nhiều nguyên nhân khác làm bé bị sổ mũi ? Nếu không cẩn thận, mẹ sẽ dễ nhầm lẫn những triệu chứng này với nhau.

1.1. Trẻ bị sổ mũi do bệnh lý

Nếu trẻ bị ho, sốt kèm theo sổ mũi thì có thể là trẻ bị cảm cúm, thường cảm cúm các triệu chứng sẽ đến rất nhanh.

Nếu tình trạng sổ mũi của trẻ kéo dài kèm theo đó là dịch mũi màu vàng, xanh thì có thể là dấu hiệu của viêm xoang, niêm mạc quanh xoang mũi bị viêm nhiễm. Đây là bệnh nguy hiểm với trẻ vì do đặc điểm thể trạng, xoang trẻ em dễ bị nhiễm trùng lan tỏa và dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như áp xe mắt, viêm não, nhiễm trùng huyết, viêm tai giữa…

Việc trẻ bị viêm tai, viêm mắt cũng có thể dẫn đến sổ mũi

1.2. Trẻ bị sổ mũi do môi trường, thời tiết

Trẻ bị dị ứng với mùi và bụi trong không khí thường có biểu hiện sổ mũi đi kèm với hắt hơi, mắt đỏ và ngứa.

Nếu trẻ bị sổ mũi, nghẹt mũi khi trời lạnh mà dịch mũi trong thì có thể là trẻ bị cảm lạnh không có gì quá đáng lo ngại chỉ cần cho trẻ mặc ấm, chăm sóc đúng cách trẻ sẽ khỏi bệnh. Triệu chứng ho thường sẽ xuất hiện sau khi trẻ bị xổ mũi 1 khoảng thời gian nhất định và trẻ thường ho nhiều khi nằm, bế ngửa.

Ngoài ra mẹ cũng phải nghĩ đến trường hợp bé bị sổ mũi do các dị vật mắc trong mũi, có thể chảy máu và gây ra đau đớn cho bé. Nếu trẻ sơ sinh bị sổ mũi không kèm theo các triệu chứng khác, có thể là do nước nhầy bào thai chưa được hút sạch hết khỏi đường hô hấp của trẻ.

2. Những sai lầm khi chăm sóc và điều trị sổ mũi cho bé

2.1. Nhỏ nước tỏi vào mũi bé

Trong tỏi có chứa chất Allicin, có thể diệt vi khuẩn, vi nấm giúp phòng và điều trị bệnh cúm. Thế nhưng, việc nhỏ nước tỏi vào mũi trẻ rất nguy hiểm vì nó gây nóng, rát, phù nề niêm mạc mũi trẻ và có thể làm tình trạng sổ mũi thêm nặng nề hơn.

2.2. Hút mũi cho trẻ không đúng cách

Khi trẻ bị sổ mũi thường gây ngạt mũi, thở khó, cha mẹ thường tự xử lý bừng cách hút mũi cho trẻ bằng cách dùng miệng hút cho nhanh mà không biết rằng có thể truyền cho trẻ mầm bệnh từ vi khuẩn trong khoang miệng.

Khi trẻ bị sổ mũi nhiều, nhầy và đặc thường làm bé khó thở cha mẹ hãy nhỏ một vài giọt nước muối sinh lý vào mũi cho chất nhầy lỏng hơn và dùng dụng cụ hút mũi chuyên dụng được vệ sinh sạch sẽ để hút cho bé một cách nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương niêm mạc mũi của bé.

2.3. Rửa mũi quá nhiều, dùng tăm bông ngoáy mũi cho trẻ

Mũi của trẻ cũng giống như chúng ta bình thường có cơ chế tự làm sạch nhưng nhiều bậc cha mẹ lại có suy nghĩ rửa mũi cho bé hằng ngày để làm sạch những vỉ mũi bẩn. Tuy nhiên rửa mũi nhiều lần và dùng tăm bông ngoáy mũi cho trẻ làm mất đi chất nhầy tự nhiên trong khoang mũi, gây tổn thương niêm mạc mũi khiến cho vi khuẩn, vi rút dễ dàng tấn công hệ hô hấp của trẻ hơn.

2.4. Lạm dụng thuốc nhỏ mũi

Một sai lầm khác khá phổ biến khi điều trị sổ mũi cho trẻ là cha mẹ tự ý mua thuốc nhỏ mũi cho trẻ không theo chỉ định của bác sĩ, nhất là các loại thuốc có chứa thành phần corticiid. Việc lạm dụng các loại thuốc không những không khỏi bệnh mà còn gây ra những biến chứng khó lường. Thuốc nhỏ mũi chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn kèm theo uống thuốc và vệ sinh hút mũi cho bé mới có hiệu quả. Nếu quá 5 ngày nhỏ không khỏi mẹ nên đưa bé đến khám lại bác sỹ để có sự điều đúng hơn.

2.5. Chưa tích cực trong việc chữa trị

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng, sổ mũi sẽ mau khỏi nên dẫn đến tâm lý chủ quan không tích cực chữa đến khi trẻ có những dấu hiệu bệnh trở nặng mới mang tới viện. Việc chữa muộn gây ra những biến chứng, thời gian điều trị lâu.

3. Biến chứng khi trẻ bị sổ mũi kéo dài

Nếu các mẹ không tìm hiểu nguyên nhân và điều trị triệt để ngay từ đầu có thể dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm, mãn tính và khó chữa. Từ sổ mũi nhẹ khiến bé ngạt mũi, khó thở, nhiễm trùng khoang mũi. Viêm nhiễm mũi dẫn đến viêm phế quản, viêm phổi, viêm đường hô hấp và viêm xoang sẽ rất khó chữa và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

5 Cách Điều Trị Rôm Sảy Ở Trẻ Em

Để điều trị rôm sảy ở trẻ em các mẹ thường sử dụng các bài thuốc dân gian, dùng kem bôi hay tắm bằng bột tắm thảo dược,… đây được coi là những cách điều trị rôm sảy ở trẻ em phổ biến nhất hiện nay.

Liệt kê 5 cách trị rôm sảy ở trẻ nhỏ được các mẹ đặc biệt tin dùng

1. Thoáng mát là tiêu chí hàng đầu trị rôm sảy cho trẻ

Cần nhớ rằng, trẻ bị rôm sảy chủ yếu là do thời tiết nắng nóng, bởi vậy khi phát hiện trẻ có dấu hiệu mọc rôm sảy ở cổ, lưng, ngực, trán,… cha mẹ cần:

– Cho trẻ ở nơi thoáng mát, sạch sẽ

– Tránh cho trẻ đến nơi đông đúc, ngột ngạt, đồng thời không cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Tắm cho bé thường xuyên để không bị bít tắc lỗ chân lông, mao mạch…

Có thể để bé nude nếu cần thiết trong mùa hè nắng nóng

– Giữ vệ sinh sạch sẽ, năng thay quần áo, rửa tay chân, cha mẹ cần lựa chọn cho con những chất liệu quần áo, tã lót mỏng, rộng rãi thấm hút mồ hôi

– Đảm bảo co thể bé không bị nóng, hạn chế tiết mồ hôi thì rôm sảy mới có thể nhanh chóng biến mất

2. Trị rôm sảy ở trẻ bằng các bài thuốc dân gian

Cho trẻ uống các loại nước thanh nhiệt, giải độc tốt và tránh tích nhiệt cũng là một cách trị rôm sảy ở trẻ em khá hữu hiệu:

Trẻ bị rôm sảy cần được ở những nơi thoáng mát

– Nước bột sắn dây (có thể pha với nước cho thêm chút đường hoặc khuấy tan rồi đun bột sắn)

– Nước rau má: rửa sạch say hoặc giã vắt lấy nước uống (có thể cho thêm chút đường cho trẻ dễ uống)

– Nước cam, nước chanh: Tăng sức đề kháng, thải độc và tránh tích nhiệt cơ thể

Chỉ bằng việc vô cùng đơn giản là lựa chọn cho con những thức uống mát, lành tính có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo là mẹ có thể giúp con đánh bay những cơn ngứa ngáy, khó chịu do rôm sảy gây ra.

Không chỉ giúp loại trừ rôm sảy, các loại nước uống này còn giúp bổ sung nước, cung cấp các vitamin cần thiết cho trẻ trong những ngày hè.

Cho bé uống nước bột sắn dây giúp cơ thể thanh nhiệt mát mẻ – Trị rôm sảy ở trẻ

Tăng sức đề kháng cho da bé bằng nước cam – Trị rôm sảy ở trẻ

Nước rau má rất mát giúp cơ thê thanh nhiệt và phòng ngừa bệnh rôm sảy ở trẻ

3. Tắm cho trẻ bằng các loại quả, lá

Là kinh nghiệm dân gian được lưu truyền từ ngàn đời nay và đến giờ vẫn còn nguyên giá trị. Bởi vậy, tắm cho trẻ bằng các loại lá cũng là cách điều trị rôm sảy ở trẻ em mẹ có thể “bỏ túi” để lựa chọn và áp dụng. Mẹ có thể tắm cho con bằng lá kinh giới, lá khế, lá chè, quả mướp đắng, sài đất, rau sam hay lá dâu tằm đều rất tốt.

Ưu điểm của các loại lá, quả trên là lành tính, cung cấp kháng sinh tự nhiên nhưng lại không hòa tan được chất nhờn trên da. Sau nữa, chúng có thể chứa tạp chất, vi khuẩn, bụi bẩn, sâu bọ gây nhiễm khuẩn, kích ứng da cho trẻ.

Bởi vậy, khi tắm cho trẻ bằng những loại lá, quả này, cha mẹ cần chắc chắn đó là những nguyên liệu đảm bảo và cần được rửa sạch trước khi nấu nước tắm cho trẻ.

Đun nước lá trà xanh tắm hàng ngày để trị rôm sảy ở trẻ

– Chọn những lá hoặc búp chè xanh không quá non rửa sạch hoặc ngâm với nước muối để loại bỏ hóa chất, côn trùng và vi khuẩn

– Đun nước lá chè xanh sôi 5 – 10 phút để người lau hoặc tắm cho bé hàng ngày

Tắm nước lá kinh giới trị rôm sảy rất tốt và an toàn cho trẻ

Hướng dẫn dùng lá chè xanh trị rôm sảy:

Tắm nước lá khế

Mướp đắng cũng là khắc tinh của rôm sảy

Cây sài đất có thể uống nước hoặc tắm rất tốt trong việc trị rôm sảy

4. Kem bôi trị rôm sảy ở trẻ

Đây cũng là phương pháp được khá nhiều mẹ lựa chọn để trị rôm sảy cho con. Tuy nhiên, việc sử dụng kem bôi đôi khi lại là “con dao 2 lưỡi” vì làn da trẻ khá nhạy cảm và non nớt, chỉ cần bôi cho trẻ loại kem có hàm lượng quá mức cho phép sẽ khiến da trẻ phồng rộp, sưng tấy, mẩn đỏ, dị ứng.

Do đó, trong việc lựa chọn kem bôi trị rôm sảy, cha mẹ cần tìm đến những sản phẩm tốt, có thương hiệu, uy tín và tốt nhất nên có sự tư vấn từ bác sỹ chuyên môn.

5. Đừng quên lựa chọn bột tắm thảo dược

Để giải quyết mọi lo lắng, trăn trở của các bậc phụ huynh về một sản phẩm an toàn, hiệu quả cho trẻ bị rôm sảy, Bột pha nước tắm trẻ em Nhân Hưng đã chính thức ra đời.

Không chỉ an toàn (do được chiết xuất từ thiên nhiên), sản phẩm này còn rất tiện dụng (đóng bằng gói nhỏ chỉ cần pha với nước ấm tắm cho trẻ) và cực hiệu quả (do chứa thành phần kháng sinh thực vật Berberin cùng những thảo dược có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da, khử mùi, chống viêm như tinh chất Hoàng Liên, tinh dầu Mùi…). Bột tắm Nhân Hưng được xem là lựa chọn hàng đầu, là cách điều trị rôm sảy ở trẻ nhỏ được nhiều bà mẹ tin dùng nhất hiện nay.

Chuyên gia chia sẻ cách điều trị bệnh rôm sảy và các bệnh ngoài da tối ưu nhất cho bé

Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

Cần cẩn trọng trong việc lựa chọn kem bôi trị rôm sảy có thể gây bít tắc lỗ chân lông, tuyến mồ hôi…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sai Lầm Khi Điều Trị Rôm Sẩy Ở Trẻ Em Mà Bố Mẹ Dễ Mắc Phải Nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!